END พ่อบ้านใจกล้า [BC]

ตอนที่ 21 : ดูแล

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,196
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 40 ครั้ง
  18 ก.ย. 59

                ศิรินนั่งรอคิวเข้าตรวจก็มองสามีภรรยาคู่หนึ่งที่อายุครรภ์น่าจะเท่าเธอ สามีของหล่อนคนนั้นดูจะดีใจและเห่อเอามากๆเพราะระหว่างรอคิวเขาก็จะก้มลงเอาหูแนบกับท้องของภรรยาพร้อมพูดคุยบางอย่าง ศิรินมองว่ามันน่ารักดีพอก้มลงมองท้องของตัวเองที่ตอนนี้ก็โตพอที่จะมองออกว่าเธอท้อง ศิรินนึกย้อนไปเมื่อเดือนก่อนถ้าไม่เกิดเรื่องวันนั้น ป่านนี้คนที่นั่งข้างๆเธอคงเป็นน้ำทิพย์

คุณศิรินค่ะเสียงพยาบาลเอ่ยเรียกเพราะถึงคิวเธอแล้ว น้ำตาลเข้ามาพยุงศิรินเพราะท้องที่เริ่มโตทำให้ศิรินลุกขึ้นลำบาก แต่ยังไม่ทันจะเข้าห้องตรวจเสียงโทรศัพท์ของน้ำตาลก็ดังขึ้น น้ำตาลทำท่าจะไม่รับ

ไปรับโทรศัพท์เถอะตาล..พี่เข้าไปเองได้

นั้นเดี๋ยวตาลจะรีบกลับมานะคะศิรินพยักหน้าให้แล้วเดินเข้าห้องตรวจไปพร้อมกับพยาบาล

 

คุณหมอที่นั่งมองเอกสารอยู่ก็เงยหน้ามามองศิรินแบบยิ้มๆ ศิรินก็ทำได้เพียงยิ้มตอบเท่านั้นและเอ่ยทักทายตามมารยาทของสังคมไทย

วันนี้คุณพ่อไม่มาด้วยหรอครับคุณหมอเอ่ยถามเพราะปกติจะเห็นน้ำตาลมาด้วย ศิรินเพียงยิ้มน้อยๆและเอ่ยตอบ

มาสิคะเสียงนั้นไม่ใช่เสียงของศิรินแต่อย่างใด ศิรินหันไปมองเพราะเธอคุ้นเคยเสียงนั้นเป็นอย่างดี

บีศิรินถึงกับตกใจ เธอรีบหันหน้ากลับมาและก้มหน้าลงเพราะไม่รู้ว่าน้ำทิพย์จะว่าอะไรไหมที่เธอท้อง แต่ก็แปลกใจว่าน้ำทิพย์รู้ได้ยังไง

เอ๊ะ! แต่พ่อของเด็กไม่ชะ…” คุณหมอแปลกใจเพราะน้ำตาลเคยบอกว่าเป็นพ่อเด็กแต่วันนี้จู่ๆน้ำทิพย์ดันมาบอกว่าเป็นพ่อเด็กแทน แต่ยังไม่ทันพูดจบน้ำทิพย์ก็ขัดขึ้นซะก่อน

คนนั้นแค่น้องสาวค่ะ..ฉันนี่แหละที่เป็นพ่อของเด็กน้ำทิพย์บอกอย่างยิ้มๆพร้อมนั่งลงข้างๆศิริน ที่ตอนนี้เอาแต่ก้มหน้าเธอไม่กล้ามองหน้าน้ำทิพย์เท่าไหร่ไม่รู้ว่าน้ำทิพย์จะโกรธหรือเปล่าที่ศิรินไม่ยอมบอกเรื่องลูก

แล้วทำไมก่อนหน้านี้หมอไม่เห็นคุณมาส่งภรรยาตรวจครรภ์เลยล่ะดูเหมือนคุณหมอจะไม่เชื่อเพราะเห็นท่าทางของศิรินที่เอาแต่ก้มหน้าก้มตา น้ำทิพย์หันไปมองศิรินและเอื้อมมือไปจับมือของอีกคนที่เย็นเฉียบเธอบีบมันเบาๆจนศิรินเงยหน้ามามองกัน

พอดีฉันเอาแต่ทำงานไม่ได้สนใจภรรยาเท่าไหร่เลยไม่มีเวลามาส่งเธอน่ะคะน้ำทิพย์พูดทั้งๆที่ยังมองหน้าศิริน ร่างสูงยิ้มให้ศิรินเพื่อจะบอกว่าเธอไม่ได้โกรธแถมยังดีใจต่างหาก

คุณศิรินตกลงคุณคนนี้เป็นพ่อของเด็กจริงๆใช่ไหมครับ ที่คุณหมอถามไม่ใช่ไม่เชื่อแต่ว่าที่ถามเพราะจะได้บอกวิธีการดูแล ช่วงการตั้งครรภ์ห้าเดือนคุณแม่จะต้องดูแลเรื่องการทานหรือออกกำลังกายสำหรับคนท้องเพื่อให้เด็กในครรภ์แข็งแรง ศิรินมองหน้าน้ำทิพย์ไม่รู้ว่าจะตอบยังไงน้ำทิพย์เพียงบีบมือศิรินอีกที

ใช่ค่ะ..บีเป็นพ่อของเด็กศิรินพูดโดยไม่มองหน้าหมอแต่มองหน้าน้ำทิพย์เหมือนคำตอบนี้เธอไม่ได้ต้องการจะบอกหมอด้วยซ้ำ เธออยากจะบอกน้ำทิพย์มากกว่า น้ำทิพย์ยิ้มอย่างดีใจที่ได้ยินคำตอบจากปากของศิริน

งั้นดีเลยครับ..วันนี้หมอจะอัลตร้าซาวด์คุณแม่นะครับ

น้ำทิพย์ยิ้มดีใจเพราะเธอจะเห็นเด็กในท้องของศิรินเป็นครั้งแรก ศิรินก็ดีใจไม่ต่างกันที่ดีใจไปกว่านั้นคือตอนนี้น้ำทิพย์มาอยู่ข้างๆเธอ

 

ศิรินนอนลงบนเตียงก่อนที่คุณหมอจะทำการอัลตร้าซาวด์ น้ำทิพย์ก็จับมือของศิรินอยู่ไม่ห่างพร้อมตั้งใจมองหน้าจอคอมอย่างลุ้นๆ ศิรินมองน้ำทิพย์ที่ดูจะตั้งใจก็อดยิ้มออกมาไม่ได้

เด็กแข็งแรงดีนะครับ..และเสียงที่ได้ยินตอนนี้เป็นเสียงหัวใจของเด็กศิรินหันมามองน้ำทิพย์ที่ยืนน้ำตาคลออยู่เพราะได้เห็นลูกของเธอที่นอนงดตัวอยู่ เธอกำลังจะเป็นพ่อคนแล้ว ศิรินยกมือไปปาดน้ำตาที่ไหลให้น้ำทิพย์เพราะเธอเองก็ดีใจไม่ต่างกัน

หมอค่ะแล้วลูกของฉันเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายค่ะน้ำทิพย์ที่ดูจะตื่นเต้นไม่น้อยเอ่ยถามคุณหมอ

เด็กงอตัวเลยไม่สามารถมองเห็นได้ครับ..คงจะต้องรอดูเดือนหน้านะครับถึงจะยังไม่รู้ว่าเป็นเพศอะไรแต่ยังไงน้ำทิพย์ก็ยังดีใจอยู่ดี

 

เมื่ออัลตร้าซาวด์เสร็จคุณหมอกก็แนะนำเรื่องการดูแลคุณแม่ในเรื่องของการทานเพราะเด็กเริ่มโตแล้วจะทานอะไรก็ต้องคำนึงถึงเด็กในท้อง และเด็กในครรภ์ช่วง5เดือนสมองของเขาเริ่มจะรับรู้และมีพัฒนาการ คุณหมอบอกว่าเวลาเราพูดอะไรเด็กจะสามารถรับรู้ได้ พยายามอย่าให้คุณแม่เครียดเพราะเด็กก็สามารถรับรู้เหมือนกัน

น้ำทิพย์ก็ฟังอย่างตั้งใจเพราะเธอจะเป็นคนดูแลศิรินและลูกเอง

 

น้ำทิพย์ประคองศิรินออกมาจากห้องตรวจเสร็จอย่างระมัดระวัง ดูน้ำทิพย์จะเป็นห่วงศิรินเอามากๆแค่ศิรินเดินเร็วนิดเดียวเองน้ำทิพย์ก็ถึงกับดุ

คริสอย่าเดินเร็วสิคะที่จริงศิรินก็ไม่ได้เดินเร็วขนาดนั้น ก็เดินปกติทั่วไปน้ำทิพย์น่ะเวอร์ไปเอง

ถ้าคริสเดินช้ากว่านี้ก็เดินจงกรมแล้วบีศิรินว่าเสร็จก็พึ่งนึกได้ว่าเธอมากับน้ำตาล ศิรินมองหาน้ำตาลจนทั่วแต่ไม่พบ

ไม่ต้องมองหาหรอกค่ะ..บีสั่งให้เขากลับไปแล้วน้ำทิพย์ตอบแบบเซ็งๆที่ศิรินไม่สนใจเธอเลยเอาแต่มองหาคนอื่น

บีไล่ตาลกลับแล้วคริสจะกลับยังไงอ่ะ

ก็กลับกับบีไง..กลับบ้านเรากันนะ น้ำทิพย์ว่าอย่างยิ้มๆเธอตั้งใจจะพาศิรินกับลูกกลับบ้าน

อย่าลืมสิบี..ว่าเราเลิกกันแล้วศิรินพูดด้วยเสียงเรียบเฉยสีหน้าเปื้อนรอยยิ้มของน้ำทิพย์จางหายไป น้ำทิพย์นึกว่าที่ศิรินยอมให้เธอเข้าห้องตรวจเมื่อกี้ จะหายโกรธเธอแล้วซะอีก

เรามาเริ่มกันใหม่ได้ไหมคะ..เพื่อลูกของเราน้ำทิพย์คิดอย่างเดียวว่าจะทำทุกทางที่จะได้เอาศิรินกับลูกกลับมาหาเธอให้ได้

ไม่ค่ะ..ช่วยพาคริสไปส่งที่รีสอร์ทของน้ำตาลด้วยนะคะดูครั้งนี้ศิรินจะไม่ใจอ่อนอีกแล้ว

แต่คริสคะ

ถ้าบีไม่ไปส่ง..คริสจะนั่งรถไปเองไม่ว่าน้ำทิพย์จะพยายามพูดแค่ไหนดูเหมือนศิรินก็ยังยืนยันที่จะไม่กลับไปกับเธอ น้ำทิพย์เลยยอม ยอมทุกอย่างสำหรับผู้หญิงคนนี้

 

 

น้ำทิพย์พาศิรินมาส่งตามที่ศิรินบอกระหว่างทางน้ำทิพย์ก็หันมามองศิรินเป็นระยะ แค่ได้อยู่ใกล้ๆศิรินอีกครั้งถึงแม้จะไม่การพูดคุยหรือสถานะตอนนี้จะเปลี่ยนไป แต่น้ำทิพย์ก็ยังยิ้มได้เธอคิดถึงคนข้างๆ อยากจะกอดอยากจะทำทุกอย่างที่เคยทำ เพราะหนึ่งเดือนที่ผ่านมา น้ำทิพย์รู้แล้วว่าศิรินคือผู้หญิงคนเดียวที่เธอรัก

 

ศิรินนั่งรถนานจนเผลอหลับไป น้ำทิพย์จอดรถให้เบาที่สุดเพราะกลัวศิรินจะตื่น ร่างสูงหันมามองหน้าภรรยาที่กำลังตั้งท้องลูกของเธอ น้ำทิพย์เอื้อมมือไปปัดปอยผมที่ปรกหน้าของศิรินอย่างแผ่วเบา ก่อนจะโน้มตัวไปจุมพิตที่แก้มของอีกคนเบาๆแต่มันนานเกินจนศิรินตื่นและรีบผละออกจากน้ำทิพย์

ตื่นแล้วหรอคะน้ำทิพย์ถามเสียงใส ไม่ได้สนเลยว่าเมื่อกี้เธอขโมยหอมแก้มศิริน

ขอบคุณนะที่มาส่ง บีกลับไปได้แล้วศิรินเดินลงจากรถ น้ำตาลที่มาถึงก่อนหน้าไม่นานพอเห็นศิรินก็รีบวิ่งเข้ามาประคองแต่ช้ากว่าน้ำทิพย์

ทำอะไรคะบีศิรินดูจะแปลกใจเพราะเธอบอกให้น้ำทิพย์กลับไปแล้วนิ

เมียกับลูกบีอยู่ที่นี่ จะให้บีกลับได้ยังไงคะน้ำทิพย์ยืนยิ้มหน้าระรื่นไม่สนด้วยว่าศิรินจะว่ายังไง

อย่าลืมสิคะบีว่าเราละ..”

เลิกกันแล้วศิรินยังพูดไม่ทันจบน้ำทิพย์ก็พูดแทรกขึ้นมา คนตัวสูงแกล้งทำหน้างอเพราะวันนี้ศิรินพูดคำนี้สองรอบแล้ว

รู้แล้วก็กลับไปสิคะศิรินเอ่ยปากไล่น้ำทิพย์ จนน้ำตาลที่ยืนมองก็ไม่เข้าใจ

คริสไล่บีไม่ได้นะ..เพราะบีไม่ได้อยากเลิกกับคริสสักหน่อยน้ำทิพย์ยังคงยืนยันว่าจะอยู่ ศิรินก็ตั้งท่าจะเถียงเอาเป็นเอาตาย

นั้นก็ตามบีล่ะกัน..อยากจะอยู่ก็อยู่ไปแต่ห้ามมาวุ่นวายกับคริสศิรินพูดเสร็จก็เดินเข้าไปข้างในพร้อมกับน้ำตาล น้ำทิพย์ไม่ได้โกรธแต่อย่างใด เพราะอย่างน้อยก็ยังได้อยู่ใกล้ๆกับศิริน

 

 

 

 

 

 

น้ำตาลยกอาหารมาเสิร์ฟให้ศิรินถึงห้องเป็นเมนูสำหรับคนท้อง ศิรินติดจะแปลกใจนิดหน่อยแต่ก็ยอมทานแต่โดยดี ที่จริงซุปมะกะโรนีที่ศิรินกำลังทานเป็นฝีมือของน้ำทิพย์ แต่ศิรินห้ามไม่ให้น้ำทิพย์มาวุ่นวายเธอเลยวานให้น้ำตาลเป็นคนเอามาให้

อร่อยไหมคะ..พี่คริสน้ำตาลเอ่ยถามเพราะจะได้ไปรายงานให้น้ำทิพย์ทราบว่าศิรินชอบหรือเปล่า

อร่อยมากเลยตาล..ว่าแต่ตาลทำเองหรอศิรินถามอย่างสงสัยเพราะเท่าที่ดูน้ำตาลไม่น่าจะทำอาหารเป็น

เอ่อ..ชะ..ใช่ค่ะ ตาลพึ่งฝึกทำน่ะคะน้ำตาลพยายามตอบๆไปเพราะไม่อยากให้ศิรินจับได้

คนตัวเล็กก็ทานจนหมดเกลี้ยง ตอนที่น้ำทิพย์มาขอร้องให้น้ำตาลเอาซุปมะกะโรนีมาให้ศิริน น้ำตาลชั่งใจอยู่นานแต่พอเห็นรอยแผลตามนิ้วมือของน้ำทิพย์ ก็รู้ว่าน้ำทิพย์คงจะตั้งใจมาก น้ำตาลเห็นความตั้งใจของน้ำทิพย์เลยยอมช่วย

 
               น้ำทิพย์คอยดูแลศิรินอยู่ห่างๆโดยไม่ให้ศิรินรู้ น้ำทิพย์ตั้งใจตื่นมาทำอาหารเช้าสำหรับคนท้องให้ศิรินทานทุกวัน ซึ่งน้ำทิพย์ทำอาหารไม่เป็นเลย ต้องให้แม่ครัวของทางรีสอร์ทของน้ำตาลคอยแนะนำ น้ำทิพย์ลองผิดลองถูกอยู่หลายรอบ กว่าจะได้แต่ละเมนูก็ทำเอาร่างสูงเหงื่อตกเลยทีเดียว นิ้วเรียวมีแผลจากการโดนมีดบาดจนจะครบทุกนิ้ว

พี่บีคะ

รอแปบนะ ใกล้เสร็จแล้ว

น้ำทิพย์เอ่ยบอกน้ำตาลเพราะคิดว่าน้ำตาลจะมาเอาอาหารเช้าที่เธอทำไปให้ศิริน น้ำทิพย์ดูจะตั้งใจมากจนน้ำตาลถึงกับยอมใจ

ตาลจะมาบอกว่า วันนี้พี่บีเอาไปให้พี่คริสเองได้ไหมคะ

น้ำทิพย์เงยหน้ามองน้ำตาล คิ้วเรียวขมวดเข้าหากันจนจะผูกเป็นปม

ทำไมล่ะ?

พอดีตาลมีธุระด่วน..พี่บีเอาไปให้เองได้ไหมคะ..ตอนนี้พี่คริสยังไม่ตื่นหรอกคะ

น้ำทิพย์ยังไม่ทันได้ตอบน้ำตาลก็เดินออกไปแล้ว น้ำทิพย์ก้มลงมองมื้อเช้าที่ตั้งใจทำให้ศิรินสุดฝีมือ จะวานคนอื่นก็เกรงใจ น้ำทิพย์ตัดสินใจเอาไปให้เอง

 

ร่างสูงย่องเข้ามาในห้องของศิริน พยายามจะไม่เสียงดังเพราะกะว่าเอาอาหารไปวางที่โต๊ะทานข้าวแล้วจะรีบออกไป กลัวว่าถ้าศิรินรู้ว่าเธอเป็นคนทำศิรินจะพาลไม่ทานเอา

น้ำทิพย์ย่องเบาๆจะเดินออกไปแต่ดูเหมือนว่าจะช้าไป เมื่อได้ยินเสียงคนตัวเล็ก

เข้ามาทำอะไรคะบี

ศิรินมองแผ่นหลังของร่างสูงที่ทำท่าเหมือนย่องเบาเข้าห้องคนอื่นด้วยสีหน้างุนงง น้ำทิพย์หันมายิ้มแห้งๆให้ศิริน

เอ่อ..พอดี..ว่าน้ำตาลวานให้บีเอามื้อเช้ามาให้คริสน่ะ..เชาบอกว่าติดธุระ

น้ำทิพย์ก็แก้ตัวไปต่างๆนานา ศิรินมองน้ำทิพย์อย่างจับผิด น้ำทิพย์เลยขอตัวเพราะขืนอยู่นานเกรงว่าศิรินจะจับได้

บีไปก่อนนะคะ

พอน้ำทิพย์เดินออกไปศิรินก็เดินมาที่โต๊ะทานข้าว เธอมองอาหารตรงหน้าก่อนจะนั่งลงทาน พอตักคำแรกเข้าปาก ศิรินก็ยิ้มพอใจ เธอรู้ว่าน้ำทิพย์เป็นคนทำ ที่รู้ก็เพราะเมื่อกี้เห็นนิ้วเรียวสวยนั้นพันด้วยปาสเตอร์เกือบจะครบทุกนิ้ว

 

ส่วนน้ำตาลที่บอกว่ามีธุระก็ไม่ใช่เรื่องจริงหรอก เธอโกหกเพราะอยากให้น้ำทิพย์และศิรินได้อยู่ด้วยกันบ้าง น้ำทิพย์ต้องคอยแอบดูแลมานานตั้งสองอาทิตย์แล้ว

ผลไม้ค่ะ

น้ำทิพย์ถือจานผลไม้มาวางที่โต๊ะใกล้กับเตียงนอนที่ริมสระว่ายน้ำ เพราะศิรินจะชอบมานอนเล่นหลังจากทานมื้อเช้าเสร็จ

บีเป็นคนปอกผลไม่พวกนี้หรอคะที่จริงก็พอจะรู้แหละว่าน้ำทิพย์เป็นคนทำ

เปล่าหรอกค่ะ..บีให้แม่ครัวที่นี่ทำ..คริสก็รู้ว่าบีทำไม่เป็น

น้ำทิพย์กลัวว่าศิรินจะไม่ยอมทานเลยอ้างไปเรื่อย ศิรินยิ้มบางๆ ก่อนจะทานผลไม้ น้ำทิพย์เห็นคนตัวเล็กยอมทานมันแค่นี้เธอก็ดีใจแล้ว

แล้วบีจะกลับกรุงเทพเมื่อไหร่คะ ศิรินเอ่ยถามเพราะเห็นน้ำทิพย์ไม่ไปทำงานสองอาทิตย์แล้ว

คริสไม่อยากเจอหน้าบีขนาดนั้นเลยหรอคะ น้ำเสียงที่ดูน้อยใจนิดๆ ศิรินถึงกับใจแป่วไป เธอไม่ได้ตั้งใจจะทำให้น้ำทิพย์น้อยใจ แค่ห่วงเรื่องงานของน้ำทิพย์มากกว่า

คริสคะ

น้ำทิพย์ย่อตัวลงข้างๆเตียงนอนที่ศิรินนอนอยู่ ก่อนจะจับมือของศิรินไว้

บีรู้ว่าบีผิด..บีขอโทษกับทุกๆเรื่อง..แต่ครั้งนี้บีจะไม่ขอโอกาสจากคริสเพราะบีรู้ว่าโอกาสของบีมันหมดไปแล้ว

ศิรินรู้สึกใจหายยังไงไม่รู้  รู้สึกเหมือนว่าคนตรงหน้ายอมแพ้และกำลังจะยอมปล่อยเธอกับลูกไปจริงๆ ศิรินมองหน้าน้ำทิพย์ที่ดูเศร้าๆก่อนจะเปลี่ยนเป็นยิ้มกว้าง ศิรินถึงกับงง

แต่บีจะให้โอกาสตัวเอง..บีจะเป็นคนใหม่

บีหมายความว่าไง

ศิรินไม่เข้าใจในสิ่งที่น้ำทิพย์พูด เธอเดาไม่ออกว่าน้ำทิพย์กำลังคิดจะทำอะไร

ในเมื่อคริสบอกเลิกบี..บีก็จะจีบคริสใหม่..บีจะทำให้คริสตกหลุมรักบีอีกครั้ง

น้ำทิพย์ก้มลงจูบหลังมือศิรินเบาๆ ในเมื่อโอกาสที่ศิรินให้มันหมดแล้ว เธอก็จะให้โอกาสตัวเอง เธอจะเปลี่ยนตัวเองทุกอย่างเพื่อเอาชนะใจศิริน พอรู้อย่างนี้แล้วศิรินก็จะคอยดูว่าน้ำทิพย์จะทำยังไง

บอกไว้ก่อนนะว่าคริสน่ะจีบยาก

ศิรินแกล้งขู่อย่างไม่จริงจังนักทำเอาน้ำทิพย์ถึงกับหัวเราะออกมา

นั้นบีก็บอกคริสไว้ก่อนเลยนะคะว่าบีน่ะตื๊อเก่ง..อย่าเผลอตกหลุมรักบีล่ะน้ำทิพย์ยิ้มอย่างเจ้าเล่ห์

ไม่มีทางศิรินพูดอย่างไม่จริงจังนัก

 

ทั้งสองคุยหยอกล้อกันเหมือนคนพึ่งจีบกันใหม่ๆ น้ำตาลแอบมองทั้งคู่ก็อดยิ้มตามไม่ได้ เธอดีใจที่เห็นศิรินยิ้มได้ และคนเดียวที่ทำให้ศิรินยิ้มกว้างได้เท่านี้ก็คงจะมีแต่น้ำทิพย์คนเดียว น้ำตาลถอนหายใจอย่างโล่งใจ บอกไม่ถูกความรู้สึกตอนนี้คืออะไรจะว่าอกหักก็ไม่เชิง จะดีใจมันก็ดีใจ

 

 

ครบกำหนดหกเดือนแล้วที่ศิรินต้องมาตรวจครรภ์ น้ำทิพย์เป็นคนมาส่งศิรินครั้งนี้น้ำทิพย์ดูจะตื่นเต้นมากๆ เพราะเธอจะได้รู้แล้วว่าจะได้ลูกสาวหรือลูกชาย ระหว่างทางมาโรงพยาบาลน้ำทิพย์ก็เอาแต่ถามศิรินว่าอยากได้ลูกสาวหรือลูกชาย ถ้าย้ำไปย้ำมาจนศิรินต้องขำกับอาการเห่อของน้ำทิพย์

ดีใจด้วยนะครับคุณได้ลูกสาว..เด็กแข็งแรงดีนะครับ

ลูกสาวหรอคะ? คริสเราได้ลูกสาว

น้ำทิพย์ตะโกนลั่นห้องเพราะว่าดีใจ ศิรินถึงกับส่ายหน้าหน่อยเพราะน้ำทิพย์ออกจะดีใจเกินเหตุ ก่อนจะก้มลงจูบที่ท้องของศิริน

อีกไม่กี่เดือนเราจะได้เจอกันแล้วนะ..ยัยหนูของพ่อน้ำทิพย์ให้ศิรินกลับมาอยู่ที่บ้านเพราะเธออยากจะดูแลศิรินให้เต็มที่ก็ตอนอยู่ที่รีสอร์ทของน้ำตาลน้ำทิพย์ก็ต้องแอบกลับมาเคลียงาน ต้องไปๆมาๆ

กลับมาอยู่ที่บ้านเถอะนะคะ

อย่าลืมสิว่าบีกำลังจีบคริสอยู่นะศิรินเตือนความจำให้น้ำทิพย์

บีรู้ค่ะ..ทำไมหรอคะ..อย่าบอกนะว่าที่ไม่ยอมกลับ เพราะกลัวหวั่นไหวเวลาอยู่ใกล้บีน้ำทิพย์ว่าอย่างรู้ทัน ศิรินก็อึกอักไม่ตอบ

 

สุดท้ายศิรินก็ยอมกลับมาอยู่ที่บ้านตามเดิม เวลาน้ำทิพย์ไปทำงานพวกเพื่อนๆของศิรินก็จะคอยมาอยู่เป็นเพื่อน

หลานสาวของน้า..ไหนๆขอฟังเสียงหน่อยสิรฐาเอาหูแนบกับท้องของศิริน แต่เด็กก็ไม่ดิ้นเลย

ทำไมลูกแกไม่ดิ้นเลยอ่ะคริสรฐาทำหน้าเซ็งๆ

สงสัยหลานจะกลัวพี่หญิงมั้งคะกวางเอ่ยแซวรฐา

ทั้งสามนั่งคุยกันสนุกสนาน กวางและรฐาก็เห่อหลานตัวน้อยในท้องศิรินพอๆกับน้ำทิพย์ แต่อาจจะไม่มากเท่าน้ำทิพย์เท่าไหร่

 

 

 

พอถึงเวลาเลิกงานน้ำทิพย์ก็รีบกลับบ้านเพราะจะได้ไปทำอาหารให้ศิรินทาน และไม่อยากให้ศิรินรอนานกลัวว่าศิรินและลูกจะหิว ทุกคนต่างเอาใจช่วยน้ำทิพย์เพราะดูน้ำทิพย์จะเอาเวลาทั้งหมดของตัวเองทุ่มให้กับศิริน จนแทบไม่มีเวลาให้ตัวเองเลย แต่น้ำทิพย์ก็บอกว่าเธอทำเพราะความเต็มใจ ถ้ามันทำให้ศิรินมีความสุข เหนื่อยแค่ไหนน้ำทิพย์ก็ยอม เธอยอมทำทุกอย่างเพื่อผู้หญิงที่ชื่อ ศิริน

กลับมาแล้วค่า

น้ำทิพย์เห็นว่าศิริน นั่งดูทีวีที่ห้องนั่งเล่นก็โผเข้าไปกอดอย่างลืมตัว ว่าตอนนี้ทั้งสองอยู่ในสถานะไหน

อย่ามาเนียนค่ะบี

ไม่ได้เนียนสักหน่อย แต่บีตั้งใจกอดเลยต่างหาก

ว่าแล้วน้ำทิพย์ก็โน้มตัวไปหอมแก้มศิรินอย่างชื่นใจ เล่นเอาคนโดนหอมถึงกับเหวอ ใจเต้นแรงแปลกๆถึงจะแต่งงานจนมีลูกด้วยกัน ศิรินก็ยังคงเขินเวลาน้ำทิพย์ทำอะไรน่ารักๆแบบนี้

เยอะไปแล้วนะบี ศิรินแอบดุน้ำทิพย์เพื่อกลบเกลื่อนความเขินของตัวเอง

มีนาดูสิลูก..แม่ใจร้ายมากพ่อหอมแค่นี้ทำเป็นดุน้ำทิพย์ก้มลงไปคุยกับท้องของศิริน เพราะหมอเคยบอกว่าเด็กสามารถรับรู้ได้ไม่ว่าเราจะพูดอะไร น้ำทิพย์ก็เลยฟ้องลูกซะเลย

เมื่อกี้บีเรียกลูกว่าไรนะศิรินได้ยินน้ำทิพย์เรียกชื่อลูกของเธอ

มีนาไงคะ

ทำไมถึงตั้งชื่อนี้ล่ะ..คริสยังไม่อนุญาตให้บีตั้งชื่อลูกเลยนะศิรินทำหน้างอเพราะน้ำทิพย์ตั้งชื่อลูกโดยไม่ปรึกษาเธอเลย

ก็คุณหมอบอกว่ากำหนดคลอดเดือนมีนาไม่ใช่หรอคะ

บีก็เลยจะเอาชื่อเดือนมาตั้งชื่อลูกหรอคะศิรินแอบโวยวายเพราะปกติ พ่อแม่ส่วนใหญ่ก็จะตั้งชื่อลูกให้คล้องจ้องกับชื่อของพ่อและแม่ หรือไม่ก็ชื่อที่มีความหมายดี แต่ไหงน้ำทิพย์ดันเอาเดือนเกิดมาตั้งซะได้

ฟังบีก่อนสิคะ..ที่บีตั้งชื่อลูกว่ามีนาไม่ใช่แค่เกิดเดือนมีนานะแต่ภาษาเยอรมันแปลว่าความรัก เด็กคนนี้เกิดขึ้นเพราะความรักไม่ใช่หรอคะ..ถึงตอนนั้นบีจะไม่ตั้งใจมีเขาก็ตามแต่พอบีรู้ว่าคริสท้อง บีดีใจมากเลยรู้ไหม และตอนนี้บีก็รักเขากับแม่ของเขามาก รักมากจนรักใครไม่ได้อีกแล้ว

ศิรินฟังเหตุผลของน้ำทิพย์ก็อดดีใจไม่ได้ ไม่คิดเลยว่าน้ำทิพย์จะใส่ใจเรื่องเล็กๆน้อยพวกนี้ แต่ศิรินก็ทำฟอร์มไม่ยอมใจอ่อนง่ายๆถึงจะชอบชื่อที่น้ำทิพย์ตั้งให้ก็ตาม

แต่คิดไม่โอเคกับชื่อนี้

คริสไม่ชอบแต่บีชอบ..จริงไหมคะมีนา

น้ำทิพย์เอาหูแนบกับท้องของศิรินและดูเหมือนว่าเด็กน้อยจะได้ยินและตอบรับน้ำทิพย์

คริสคะ..ลูกดิ้นไม่หยุดเลย สงสัยจะชอบชื่อนี้

ดูคุณพ่อมือใหม่จะดีใจเอามาก เพราะเด็กถีบท้องศิรินยกใหญ่เมื่อน้ำทิพย์เรียกเขาว่ามีนา

คริสว่าลูกคงไม่พอใจมากกว่าแต่ศิรินก็ยังหาเหตุผลอื่นมาขัดอยู่ดี

ไม่รู้แหละบีจะให้ลูกชื่อมีนา..ใช่ไหมคะมีนา มีนา มีนา

น้ำทิพย์แกล้งเรียกชื่อลูกซ้ำๆ เด็กน้อยก็ถีบแรงกว่าเดิมจนศิรินต้องบอกให้น้ำทิพย์หยุดเรียก

 

 

ก่อนนอนน้ำทิพย์ก็จะเล่านิทานให้ลูกฟังหรือไม่ก็ร้องเพลงแต่ดูเหมือนว่าจะกล่อมคนเป็นแม่มากกว่า พอเห็นว่าศิรินหลับแล้วน้ำทิพย์ ก็ห่มผ้าให้พร้อมจุมพิตที่หน้าผากอย่างแผ่วเบา

ฝันดีนะคะที่รัก..บีรักคริสนะ

น้ำทิพย์มักจะทำแบบนี้ทุกคืนถึงจะรู้ว่าศิรินไม่ได้ยินก็ตาม 

เข้าสู่เดือนที่แปดคุณหมอเน้นย้ำให้น้ำทิพย์ดูแลศิรินมากขึ้น เพราะบางทีเด็กอาจจะเกิดก่อนกำหนด ซึ่งน้ำทิพย์ก็คอยดูแลศิรินไม่ห่าง เรื่องงานก็ให้เฌอมาลย์ช่วยดูแลไปก่อน วันนี้ก็ครบรอบแต่งงานสองปีของน้ำทิพย์และศิริน น้ำทิพย์รวมกันวางแผนเซอร์ไพร์ โดยน้ำทิพย์แกล้งทำเป็นจำไม่ได้ว่าวันนี้วันอะไร ศิรินก็หลอกๆถามแต่น้ำทิพย์ก็ตีมึน จนศิรินน้อยใจไม่คุยด้วย

ฮัลโหล..ว่าไงคะคุณแม่..ทำไมทำหน้าแบบนั้นล่ะรฐามาหาศิรินที่บ้านเพราะทำตามแผนที่น้ำทิพย์ได้บอกไว้

ทะเลาะกับพี่บีอีกแล้วหรอคะพี่คริสกวางเอ่ยถาม

เฮ้อ ซ่าละไม่เข้าใจจริงๆว่าทำไมยูไม่ยอมใจอ่อนให้พี่บีสักที..ยูมันใจร้ายพี่คริสติซ่าว่าให้ศิรินอย่างไม่จริงจังนัก

ก็ว่าจะใจอ่อนอยู่หรอก..แต่บีดันลืมวันสำคัญซะได้นิศิรินว่าอย่างน้อยใจ

วันสำคัญอะไรว่ะรฐาตีมึน ทำเป็นไม่รู้เรื่อง

ก็วันนี้วันครบรอบแต่งงานสองปีไง..แต่บีดันลืมหน้าน้อยใจป่ะล่ะศิรินหันไปขอความเห็นใจจากเพื่อนๆบ้างว่าทำไมถึงไม่ยอมใจอ่อนให้น้ำทิพย์

ก็พี่บีทำงานหนัก..อาจจะมีลืมบ้าง..ยูก็หยวนๆให้พี่บีไม่ได้หรอ

กวางเห็นด้วยนะคะ..พี่บีอาจจะไม่ได้ตั้งใจลืมก็ได้

แต่ละคนต่างเกลี่ยกล่อมให้ศิรินใจอ่อน แต่ศิรินก็ยังไม่หายน้อยใจอยู่ดี เพราะมันเป็นวันสำคัญ เธอกะว่าวันนี้เธอจะยอมกลับไปเป็นเหมือนเดิมเพราะเห็นความตั้งใจของน้ำทิพย์ว่าเป็นห่วงเธอและลูกจริงๆ

ไม่รู้แหละ..แล้วไม่ต้องมาพูดเข้าข้างบีเลย..ไม่นั้นคริสจะงอนทุกคน

ศิรินมองหน้าเพื่อนทั้งสามอย่างคาดโทษ ทุกคนก็ยิ้มบางๆเพราะขนาดท้องจนลูกจะคลอดอยู่แล้ว ศิรินยังคงน้อยใจเป็นเด็กๆไปได้

 

ศิรินและเพื่อนๆพากันจัดปาร์ตี้เล็กๆฉลองครบรอบแต่งงานให้ศิริน ทั้งสามให้ศิรินนั่งเฉยๆเพราะไม่อยากให้เดินมาก ถึงเวลาเลิกงานของน้ำทิพย์แล้วแต่ก็ไม่เห็นแม้แต่เงา ศิรินชะเง้อมองไปยังประตูบ้านหลายรอบ ว่าเมื่อไหร่น้ำทิพย์จะกลับมา

ไหนใครกันที่บอกว่าน้อยใจ..แต่ชะเง้อมองหาสามีทุกๆสิบนาทีเนี่ยรฐาเอ่ยแซวศิรินที่กำลังชะเง้อมองไปทางประตู

เปล่าสักหน่อย..ก็แค่มองดูว่าจะกลับมาตอนไหนจะได้ทบเวลางอนไปเรื่อยๆ

เล่นตัวไปเถอะ..ถ้าเกิดบีมันเปลี่ยนใจไม่ง้อขึ้นมาแล้วหนีไปมีเมียใหม่จะสมน้ำหน้าให้

บีไม่ทำอย่างนั้นหรอก..ลองทำดูสิ..คริสไม่เอาบีไว้แน่

ศิรินเผลอพูดออกมาทำให้ทั้งสามมองหน้ากัน เพราะรู้ว่าศิรินก็หวงน้ำทิพย์และไม่อยากเสียน้ำทิพย์ไป เพียงแต่ปากแข็งและไม่ยอมใจอ่อนสีกที แค่หยอกเล่นว่าน้ำทิพย์จะทิ้งไปมีเมียใหม่ ศิรินก็ถึงกับปรี๊ดขึ้นมา

ไงจ้ะสาวๆ ขอพวกเราแจมด้วยคนได้ไหม

เฌอมาลย์เดินเข้ามาพร้อมกับจีน่าและมะปราง แต่ไร้เงาของน้ำทิพย์ ศิรินชะเง้อมองหาร่างสูงแต่ก็ไม่มี

พลอยแล้วบีล่ะ

อ้าว..มันยังไม่มาหรอ..เห็นเดินออกบริษัทตั้งแต่เลิกงานแล้วนิ เห็นมันสั่งดอกไม้ด้วยนะมันไม่ได้เอามาให้คริสหรอกหรอ

ศิรินได้ยินก็ถึงกับโมโห ในใจตอนนี้ร้อนรุมอยากจะรู้ว่าน้ำทิพย์อยู่ที่ไหน กับใคร ศิรินคาดโทษน้ำทิพย์ไว้ว่าถ้าโผมาเมื่อไหร่ได้เห็นดีกันแน่

 

อยู่ๆไฟก็ดับไปซะดื้อๆ ศิรินที่นั่งอยู่คนเดียวก็เรียกหาเพื่อนๆแต่ไม่มีเสียงตอบรับเลย ศิรินไม่ค่อยชอบความมืดเท่าไหร่ ศิรินเรียกชื่อแทบทุกคนแต่ไร้การตอบรับจนมีสัมผัสบางอย่างจากทางด้านหลังพร้อมกับไฟที่เริ่มสว่างขึ้น

สุขสันต์วันครบรอบแต่งงานค่ะ

น้ำทิพย์โอบกอดศิรินจากทางด้านหลังพร้อมช่อดอกกุหลาบสีขาวแปดดอก ศิรินค่อนข้างแปลกใจว่าทำไมคราวนี้น้ำทิพย์ถึงให้ดอกกุหลาบเธอถึงแปดดอก ปกติน้ำทิพย์จะให้แค่สามดอกเท่านั้นซึ่งแปลว่าฉันรักเธอ

ทำไมคราวนี้ถึงให้กุหลาบขาวคริสตั้งแปดดอกคะ

ศิรินรับมันมมาถือไว้ก่อนจะหันหน้าไปมองน้ำทิพย์อย่างเอาคำตอบ น้ำทิพย์ลุกขึ้นมานั่งคุกเข่าตรงหน้าศิริน ที่นั่งอยุ่บนโซฟาพร้อมจับมือศิรินไว้

ที่บีให้ดอกกุหลาบขาวกับคริสเพราะมันหมายถึงความรักที่ให้ไปโดยไม่หวังว่าจะได้ความรักตอบกลับมาหรือเปล่า ส่วนที่ให้แปดดอกมันหมายถึงชดเชยวันเวลาที่หายไป บีอยากจะชดเชยวันเวลาที่บีทำไม่ดีกับคริส ทำให้คริสต้องเสียใจ..ต่อไปนี้เรามาเริ่มต้นกันใหม่นะคะ

บี..”

ศิรินเรียกชื่อน้ำทิพย์เบาๆเธอไม่เคยรู้ว่าทุกสิ่งที่น้ำทิพย์ทำให้มันมีความหมายเสมอ ไม่ได้ทำเพียงแค่เอาใจเท่านั้นแต่ยังใส่ใจมันทุกรายละเอียด ดวงตาคู่สวยคลอไปด้วยน้ำตา น้ำทิพย์ลวงเข้าไปกระเป๋าเสื้อสูทหยิบแหวนออกมา

คริสจำแหวนวงนี้ได้ไหมคะ..บียังเก็บมันไว้เพราะรู้ว่าสักวันเจ้าของมันจะกลับมา

ศิรินไม่อาจกลั้นน้ำตาได้อีกต่อไป เธอทั้งดีใจ ทั้งตื้นตันไปหมด ไม่คิดว่าน้ำทิพย์จะเก็บแหวนวงนี้ไว้เพราะเธอถอนมันและโยนทิ้งไปแล้ว

ถ้ามันยังไม่สายไป..ได้โปรดเริ่มต้นใหม่กับบีนะคะ

ศิรินรู้สึกเหมือนโดนขอแต่งงานอีกครั้ง น้ำทิพย์พิสูจน์ให้เธอเห็นแล้วว่าเขาเป็นคนใหม่แล้วจริงๆ ศิรินเองก็ไม่เคยคิดจะมีใครใหม่เพราะเธอก็ยังรอน้ำทิพย์ ศิรินไม่อยากเสียน้ำทิพย์ไปอีกแล้วจึงไม่จำเป็นต้องใจแข็งอีกต่อไป

ค่ะ..คริสตกลง

ร่างสูงยิ้มกกว้างก่อนจะค่อยๆสวมแหวนเข้าที่นิ้วนางข้างซ้ายอย่างเดิม เพื่อนๆที่พากันแอบอยู่ก็โฮแซว และดีใจกับทั้งคู่ที่คืนดีกันได้ น้ำทิพย์เอื้อมมือไปปาดน้ำตาให้ศิรินอย่างอ่อนโยน

ขอบคุณนะคะคริส..ต่อไปนี้บีจะไม่ทำให้คริสเสียใจอีก

น้ำทิพย์ยืดตัวไปสวมกอดศิรินอย่างดีใจก่อนจะก้มลงมาคุยกับลูกสาวของเธอที่อีกไม่นานก็จะได้ลืมตาดูโลกแล้ว

มีนาดีใจกับแด๊ดดี้ไหมลูก พอน้ำทิพย์เรียกชื่อมีนาเด็กน้อยก็ถีบท้องศิรินใหญ่

ลูกถีบใหม่เลยบี..สงสัยจะดีใจด้วยศิรินเอ่ยบอก น้ำทิพย์ก้ก้มเอาหูไปแนบกับท้องของศิริน

รีบๆออกมาหาแด๊ดดี้นะคะ จะได้มาช่วยแดดดี้ง้อหม่ามี๊เวลาหม่ามีน้อยใจ

ยิ่งน้ำทิพย์พุดคุยเท่าไหร่เด็กน้อยก็ถีบท้องศิรินแรงกว่าเดิม เหมือนจะอยากโต้ตอบกับน้ำทิพย์ ทำเอาน้าๆทั้งหลายหมั่นไส้ว่าที่คุณพ่อเพราะเวลาพวกเขาคุยด้วยเด็กน้อยไม่เห็นจะดิ้นเลย ไม่เหมือนกับน้ำทิพย์ที่ดิ้นใหญ่บางทีศิรินต้องบอกให้น้ำทิพย์หยุดเพราะว่าเริ่มจะเจ็บท้อง

พอๆมาถ่ายรูปดีกว่า..หวานกันไม่สนใจพวกฉันเลยนะ..นึกว่าอยู่กันสองคนหรือไงเฌอมาลย์เอ่ยแซวอย่างไม่จริงจังนัก ก่อนทุกคนจะถ่ายรูปรวมพร้อมโพสลงไอจีแสดงความยินดีกับทั้งคู่เมย์เห็นรูปงานฉลองครบรอบแต่งงานของน้ำทิพย์และศิรินผ่านไอจีของเฌอมาลย์ เธอมองดูศิรินที่ท้องโตใกล้คลอดกับน้ำทิพย์ที่นั่งเคียงข้างทั้งสองสบตากันหวานเยิ้มในมือถือช่อดอกกุหลาบขาวและนิ้วนางข้างซ้ายที่สวมแหวนวงเดิม เมย์จำได้ว่าศิรินเคยถอดมันทิ้งไปแล้ว ทั้งสองดูมีความสุขกันมากพร้อมกับแคปชั่นของเฌอมาลย์

 

ดีใจด้วยนะเพื่อน ขอให้รักกันนานๆ มีลูกเพิ่มอีกสักคนก็ดีนะ

 

และคอมเม้นต่างๆของเหล่าเพื่อนๆที่ต่างมาแสดงความยินดีมากมาย เมย์กำโทรศัพท์ในมือไว้แน่น เพราะตอนแรกเธอเข้าใจว่าศิรินเลิกกับน้ำทิพย์เด็ดขาดแล้ว เธอเลยยอมจบเพียงเพราะว่าถ้าเธอไม่ได้ศิรินก็ต้องไม่ได้ แต่วันนี้เขาสองคนกลับไปคืนดีกันโดยที่เธอยังไม่มีใคร

อย่าหวังว่าพวกแกจะได้มีความสุขกัน..ถ้าฉันไม่ได้แกก็ต้องไม่ได้

 

 

 

ศิรินเกิดอาการปวดท้องกะทันหันไม่รู้ว่าเพราะอะไร น้ำทิพย์จึงรีบพาศิรินมาพบหมอกลัวว่าเด็กจะเป็นอะไรไป ยิ่งตอนนี้ใกล้กำหนดคลอดเข้ามาทุกที น้ำทิพย์กลัวว่าศิรินอาจจะคลอดก่อนกำหนด

หมอคะ คริสเป็นยังไงบ้างคะ..แล้วลูกของบี..”

ใจเย็นก่อนนะครับ..ปลอดภัยทั้งแม่และเด็ก

น้ำทิพย์ถอนหายใจอย่างโล่งอกเพราะตอนที่ศิรินเข้าไปตรวจน้ำทิพย์ก็ลุ้นแทบตาย

ที่คุณแม่ปวดท้องก็เพราะว่าเป็นสัญญาณเตือนว่าพร้อมในการคลอดถึงมากที่สุดแล้ว..หมออยากให้คุณดูแลคุณแม่อย่างใกล้ชิดนะครับ

ขอบคุณนะคะคุณหมอ

น้ำทิพย์กล่าวขอบคุณก่อนจะเดินไปหาศิรินที่พยาบาลกำลังเข็นรถเข็นของศิรินออกมา เพราะน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นของศิรินเลยทำให้เดินลำบากเลยต้องใช้รถเข็นช่วย

ยังเจ็บท้องอยู่ไหมคะ

ไม่แล้วคะ

น้ำทิพย์ถามขณะเข็นรถพาศิรินไปยังหน้าโรงพยาบาลเพื่อจะกลับบ้าน พอมาถึงด้านหน้าโรงพยาบาลน้ำทิพย์ก็ให้ศิรินนั่งรอบนรถเข็นก่อน เธอจะไปเอารถมารับ

รอบีอยู่ตรงนี้ก่อนนะคะ

ค่ะ

ศิรินนั่งรอน้ำทิพย์อย่างว่าง่ายแต่จู่ๆก็มียายคนหนึ่งเดินสะดุดล้มและแถวนั้นไม่มี รปภ.เลยแถมไม่มีใครด้วยแล้วยายก็แก่มาก ล้มจนของตกกระจัดกระจาย ศิรินเห็นว่ามันอันตรายเพราะถ้ามีรถวิ่งผ่านมาจะชนคุณยายเข้า ศิรินเลยลุกจากรถเข็นไปช่วย

คุณยายคะเป็นอะไรหรือเปล่าคะ

ยายหน้ามืดนิดหน่อยน่ะลูกยายพยายามชันตัวลุกขึ้น

มาคะหนูช่วยศิรินก็ช่วยคุณยายอย่างทุลักทุเล เพราะท้องที่ใหญ่ของเธอด้วย แต่พอช่วยเสร็จศิรินก็พาคุณยายมายืนในที่ปลอดภัยก่อนจะเดินไปเก็บของที่หล่นให้คุณยาย

ปรื้นๆๆ

เสียงแตรรถที่บีบเสียงดังพุ่งตัวจะชนศิริน ศิรินได้แต่ตกใจยืนตัวแข็งทื่อก้าวขาไม่ออก รถคันนั้นไม่มีท่าว่าจะเหยียบเบรกเลย พุ่งตัวเข้าหาศิรินด้วยความเร็ว

คริส!!”

น้ำทิพย์เอารถมาจอดพอดีเธอมองศิรินสลับกับรถที่ขับมาด้วยความเร็ว ใจตกไปอยู่ตาตุ่ม เธอห่วงทั้งศิรินและลูกน้ำทิพย์รีบวิ่งเข้าไปหาศิริน

โครมมมมมมมม!

ร่างทั้งสองกระเด็นไปคนละทิศละทางจนพยาบาล และเจ้าหน้าที่วิ่งออกมาดูเมื่อได้ยินเสียงดังเกิดขึ้น ศิรินนอนกุมท้องของตัวเองอยู่ เธอไม่เป็นอะไรมากเพราะน้ำทิพย์ผลักเธอให้พ้นทางศิรินเลยเซล้มลงใกล้ๆรถเข็น แต่เธอลุกไม่ไหวเพราะปวดท้อง ก่อนจะมองหาน้ำทิพย์ พอเห็นร่างของน้ำทิพย์ศิรินถึงกับตกใจ

บี!”

ร่างน้ำทิพย์ที่นอนแน่นิ่งจมกองเลือดเพราะถูกรถชนเข้าอย่างจัง

คุณคะเป็นอะไรหรือเปล่าพยาบาลเห็นว่าศิรินท้องเลยเข้ามาช่วยก่อน

ฉันปวดท้อง พยาบาลก้มลงไปดูเห็นว่ามีน้ำใสๆไหลออกมาบอกว่าศิรินกำลังจะคลอด เธอตะโกนขอความช่วยเหลือ

ช่วยสามีฉันด้วยนะคะ

ศิรินพูดออกมาเพราะเห็นเจ้าหน้าทีกำลังยกร่างน้ำทิพย์ขึ้นเตียงรถเข็น ตอนนี้ทั้งน้ำทิพย์และศิรินต่างอยู่ในมือหมอ ส่วนคนที่ขับชนก็ได้หนีไปแล้ว

ศิรินพึ่งจะคลอดครั้งแรกเลยดูเจ็บมากหน่อย ในใจเธอตอนนี้เป็นห่วงน้ำทิพย์มากๆขออย่าให้น้ำทิพย์เป็นอะไร น้ำตาที่ไหลออกมาเพราะความเจ็บและห่วงน้ำทิพย์

 

ทางด้านน้ำทิพย์หมอก็พยายามช่วยอย่างเต็มที่ คนไข้โดนชนเข้าข้างซ้ายอย่างแรงแล้วกระเด็นจนล้มหัวฟาดฟุตบาตทำให้มีเลือดไหลไม่หยุด หมอต้องทำการผ่าตัด อาการของน้ำทิพย์ห้าสิบห้าสิบเท่านั้น ชีพจรที่เต้นแผ่วลงเลยๆก็ทำเอาคุณหมอปาดเหงื่อไปตามๆกัน

 

อุแว้ อุแว้ อุแว้

เสียงเด็กทารกที่ออกมาได้แล้วร้องลั่นไปทั่วห้องคลอด พยาบาลอุ้มเด็กมาหาศิริน เธอมองหน้าลูกของเธอด้วยความดีใจ

ช่วยอะไรฉันหน่อยได้ไหมคะ

ศิรินหันไปหาพยาบาลพร้อมขอร้องให้ช่วยอะไรสักอย่างก่อนจะสลบไป

 

พยาบาลที่ทำคลอดศิรินเดินเข้ามาในห้องผ่าตัดของน้ำทิพย์ ที่มีคุณหมอกำลังปั๊มหัวใจน้ำทิพย์อยู่เพราะน้ำทิพย์เกิดอาการช็อคจนหัวใจหยุดเต้น

ขออนุญาตค่ะ

พยาบาลเดินอุ้มเด็กน้อยที่คลอดได้เพียงไม่ถึงชั่วโมงมาวางลงข้างๆน้ำทิพย์เพราะศิรินได้ขอไว้ เธออยากให้ลูกได้อยู่ใกล้ๆน้ำทิพย์ระหว่างการรักษา หวังว่าถ้าเด็กอยู่ใกล้ๆน้ำทิพย์จะทำให้เธอปลอดภัย เพราะน้ำทิพย์ยังไม่ได้เห็นหน้าลูกเลย

ตี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดด!

ชีพจรของน้ำทิพย์หายไปหลังจากผ่าตัดเสร็จ ทั้งหมอและพยาบาลที่ช่วยเหลือเต็มที่ ต่างส่ายหน้าเพราะพวกเขาทำเต็มที่แล้ว

 

 
มาม่าจนได้ ฮือออออ TT

ใครกันที่เป็นคนชน? พึ่งจะคืนดีกันเอง พี่บีก็ยังไม่ได้เห็นหน้าลูกเลย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 40 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

619 ความคิดเห็น

 1. #180 nuuopor (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2559 / 04:45
  ร้องไห้แล้วงือ
  #180
  0
 2. #107 Pream_fata (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 18 กันยายน 2559 / 02:09
  ไรท์ใจร้าย
  #107
  0
 3. #106 ยึกยักษ์ (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 กันยายน 2559 / 23:21
  ไรท์ งื้ออออ
  #106
  0
 4. #105 JJ2543 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 กันยายน 2559 / 23:17

  เมย์แน่ๆเลยที่เป็นคนชน

  #105
  0
 5. #104 Gamzahahey (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 กันยายน 2559 / 22:25
  ทำไมไรท์ใจร้าย...เอาพี่บีกลับมานะ
  #104
  0
 6. #103 _palm_10 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 กันยายน 2559 / 22:01
  ฆ่าพี่เมย์ก่อน ไรท์ดี๋ยวเราเจอกัน!
  #103
  1
  • #103-1 TRPPW(จากตอนที่ 21)
   17 กันยายน 2559 / 22:09
   ง่า ไม่รู้เรื่องเด้อ (หาที่หลบแปบ)
   #103-1
 7. #102 jmaysina (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 กันยายน 2559 / 18:56
  คืนดีกีนแล้ววววววววงือ
  #102
  0
 8. #101 Nadthayakon Krurong (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 กันยายน 2559 / 18:40
  ละมุนไปอี๊กกกกก
  #101
  0
 9. #100 TippyTippy EiEi (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 กันยายน 2559 / 18:34
  เรายังไม่วางใจ ตราบใดที่ เมย์ กลับ น้ำหวานยังมีชีวิตอยู่ #สายโหด 5555
  #100
  0
 10. #99 tee (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 กันยายน 2559 / 16:54
  หม่ามิ๊ใจอ่อนเหอะ นะนะนะ
  #99
  0
 11. #98 Pream_fata (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 20:39
  ดีกันๆ
  #98
  0
 12. #97 ยึกยักษ์ (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 09:08
  คุณพ่อขี้เห้อจังงง น่ารักก น้ำตาลกลับมาหาเราได้แล้วววว5555
  #97
  0
 13. #96 JPawinJ (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 08:47
  เห้อ ยัยหนู 5555
  #96
  0
 14. #95 ืnat (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 08:41
  ขี้เห่ออออออ่ะน่ารักจะไม่ขอโอกาส แต่ขอจีบใหม่
  #95
  0
 15. #94 namwhan_ka (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 08:38
  น่ารักจริงๆเลย คุณพ่อคนใหม่... ส่งคู่ไปให้น้ำตาลหน่อยนะคะ เรื่องนี้นางน่ารัก
  #94
  0
 16. #93 pmnik (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 08:36
  คุณพ่อขี้เห่อจังค่ะ เศรัากับน้ำตาลหาคู่ให้เค้าทีค่ะ
  #93
  0
 17. #92 TippyTippy EiEi (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 00:03
  เห้อออออ 5555
  #92
  0
 18. #91 pmnik (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 15 กันยายน 2559 / 22:41
  สงสารพี่คริส แต่ก็สงสงสารพี่บี งือออ
  #91
  0
 19. #90 namwhan_ka (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 15 กันยายน 2559 / 22:11
  น่าสงสารพี่บีจังเลย พี่คริสใจอ่อนไวๆนะ
  #90
  0
 20. #89 Pream_fata (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 15 กันยายน 2559 / 21:37
  รออ่าต่อค่ะ
  #89
  0