END พ่อบ้านใจกล้า [BC]

ตอนที่ 14 : 1ปีที่แล้ว (รีไรท์+ปรับเนื้อหา)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,427
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
  8 ก.ค. 61สุดท้ายบีก็ต้องรับงานมาออกแบบให้เมย์คริสเองก็ไม่พอใจแต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะเธอไม่ได้เป็นเจ้าของบริษัท บีพยายามอธิบายว่าไม่อยากจะเสียลูกค้ารายใหญ่อย่างเมย์ไปคริสก็เข้าใจข้อนั้นดี

แต่ที่คริสไม่พอใจก็คือคำพูดของเมย์ที่เล่นบอกว่าอยากได้สามีของเธออย่างเต็มปากไม่มีภรรยาคนไหนยอมหรอกนะ ที่รู้ว่าอีกคนอยากได้คนของเราแล้วเราต้องยอมปล่อยให้สามีตัวเองไปอยู่ใกล้เขาเหมือนเป็นการเปิดทางให้ชัดๆ

คริสคะ..อย่าคิดมากเลยนะ

บีพยายามพูดให้คริสสบายใจเพราะถึงเธอจะสนใจเมย์แต่อย่างที่บอกเมย์ไปนั้นแหละว่าเธอจะไม่ยุ่งกับลูกค้ามันคือกฎของเธอเอง เพราะไม่อยากให้มีปัญหาทีหลัง

ไม่ให้คิดมากได้ไงคะ..เขาประกาศว่าอยากได้บีชัดเจนขนาดนั้นน่ะ!”

คริสว่าออกมาอย่างโมโหตอนนี้เธอไม่สนแล้วว่าบีจะมองเธอว่าเป็นคนไม่มีเหตุผล แต่มันยอมไม่ได้จริงๆ ที่ให้ผู้หญิงที่ไหนไม่รู้มายุ่งกับสามีของตัวเองบีมองคริสแล้วก็ยิ้มออกมา

ยังจะมายิ้มอีกคริสไม่ขำด้วยนะบี

โอ๋ๆ บีชอบนะเวลาคริสหึงอ่ะ” บีดึงคริสเข้ามากอดปลอบให้อีกคนใจเย็น คริสพอจะอารมณ์เย็นขึ้นมาบ้างจากที่โวยวายก็ว่าออกมาด้วยน้ำเสียงปกติแต่ก็ยังคงความไม่พอใจอยู่ดี

แต่คริสไม่ชอบที่จะต้องทนเห็นบีอยู่ใกล้เขา

ไม่เอาน่าคนดี..บีไม่ได้คิดอะไรกับเขาสักหน่อย” บีพูดเสียงจริงจังเพราะเธอบอกกับตัวเองไว้แล้วว่ายังไงก็จะไม่ยุ่งกับเมย์ เราจะคุยกันเฉพาะเรื่องงานเท่านั้น

คริสยังเชื่อใจบีได้ใช่ไหม?”

คริสมองบีเหมือนต้องการจะขอร้องกลายๆ เพราะตอนนี้เธอไม่ไว้ใจใครทั้งนั้นเธอกลัวว่าบีจะเจ้าชู้อีกถึงตอนนี้เธอจะคอยจับผิดอยู่ก็ตาม บีสะอึกไปกับคำพูดของคริสรู้สึกผิดอย่างบอกไม่ถูก

ได้สิค่ะ..บีรักคริสนะ

บีบอกให้คริสได้มั่นใจอีกทีก่อนจะหอมแก้มเป็นการปลอบและเลื่อนมาประกบริมฝีปากลงที่ส่วนเดียวกับของคริสเป็นการย้ำเตือนว่าบีรักและแคร์แค่คริสคนเดียวเท่านั้นคริสเองก็สัมผัสได้เธอเลยตอบรับจูบของบี

เชื่อใจบีนะคะคนดี

นับวันเมย์ยิ่งทำตัวใกล้ชิดบีมากกว่าเดิมบีมีเผลอเคลิ้มไปบ้างแต่ก็ดึงสติกับมาได้ทุกครั้งแต่เมย์ก็ไม่ละความพยายามหรอกนะ เพราะยิ่งบีหนีเมย์ก็ยิ่งตามและอยากเอาชนะ

ฉันอยากให้คุณแก้ตรงนี้อีกนิดนะคะ

เมย์เอ่ยบอกพร้อมชี้ไปตรงที่ต้องการจะให้แก้ บีมองตามมือเรียวนั้นก็เห็นว่าตรงนั้นเธอพึ่งจะแก้ไปทำไมอีกคนยังบอกให้แก้อีก

แต่บีแก้ตรงนี้มาสามครั้งแล้วนะคะ

บีว่าอย่างเหนื่อยหน่ายเธอรู้ว่าเมย์ไม่ได้อยากจะแก้งานหรอกแค่หาเรื่องมาเจอเธอมากกว่า ถ้าบีไม่ทำเมย์ก็ขู่ว่าจะจ้างบริษัทอื่นแทนและบีต้องจ่ายค่าเสียหายด้วยซึ่งมันก็มากพอที่จะทำให้บริษัทขาดทุน

แต่เมย์ยังไม่พอใจนี่คะ เมย์พูดอย่างไม่เดือดร้อนอะไรและยังยิ้มที่เห็นอาการหัวเสียของบีเธออยากจะรู้เหมือนกันว่าใครมันจะทนได้นานกว่ากัน

แล้วคุณเมย์ต้องการแบบไหนล่ะคะบีพยามยามควบคุมอารมณ์โมโหของตัวเองท่องเอาไว้ในใจว่านี่คือลูกค้าที่เธอต้องดูแลคนหนึ่งก็เท่านั้น

ต้องการแบบคุณ..หมายถึงแบบที่คุณคิดว่ามันเหมาะน่ะ

เมย์ยังคงยั่วบีได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะมานั่งที่วางแขนบนเก้าอี้ของบีหรือเบียดหน้าอกให้โดนแขนบ้างล่ะ ยิ่งเวลาจะก้มอีกด้วยชุดเกาะอกที่ใส่แล้วมันแทบจะปิดไม่มิด

เอาเป็นว่าบีจะรีบแก้มาให้นะคะ บีลุกจากเก้าอี้ทันทีทำเอาเมย์ที่ไม่ทันได้ตั้งตัวแทบจะหงายหลัง บีเห็นว่าเมย์ทำหน้าไม่พอใจนิดหน่อยก่อนจะพูดกดดันเธอ

เร็วๆ นะคะฉันไม่ชอบรออะไรนานๆ

คริสนัดเพื่อนๆ มาปรับทุกข์(อีกแล้ว)เพราะคราวนี้เธอเครียดมากกว่าทุกครั้งจริงๆ จะให้นั่งเฉยๆ อยู่ที่บ้านเหมือนเคยก็ทำไม่ได้มันร้อนรนไปหมด ใจเธอนี่อยากจะไปนั่งเฝ้าบีที่ทำงานมันซะเลยแต่ก็เห็นแก้หน้าสามีกลัวคนจะนินทาเอาได้

ฉันควรจะทำยังไงดี เครียดอ่ะ

หลายอาทิตย์มานี่กวางเห็นพี่บีก็ทำดีมาตลอดไม่ใช่หรอคะ แล้วพี่คริสยังจะเครียดเรื่องอะไรอีกกวางถามอย่างสงสัยเพราะช่วงนี้ไม่เห็นบีจะนัดเพื่อนๆ ไปเที่ยวที่ผับเลย

ก็ลูกค้าคนล่าสุดของบีน่ะสิคริสว่าแล้วก็ถอนหายใจ

“Why?” ติซ่าถามคริสเลยเล่าเรื่องวันที่เจอเมย์ครั้งแรกให้พวกเพื่อนๆ ฟังทุกคนดูจะอึ้งๆและคิดว่าผู้หญิงที่ชื่อเมย์ต้องไม่ธรรดาแน่ๆ

ใจเย็นพี่คริสถ้าพี่บีไม่เล่นด้วยก็ไม่น่ามีปัญหานะเชื่อกวาง

ซ่าว่าไม่แน่หรอกนะกวางเท่าที่พี่คริสเล่าชีน่าจะแซ่บไม่เบากลายเป็นว่าคนมองโลกในแง่ดีอย่างติซ่าถึงกับเอ่ยเตือนต่างจากกวางที่พยายามจะเอ่ยปลอบไม่ไม่คริสคิดมาก

ซ่าแล้วยูจะพูดให้พี่คริสเครียดอีกทำไม

ซอรี่พี่คริส ซ่าแค่…”

พอเลยทั้งสองคนแหละ หญิงว่ามีทางเดียวที่จะหยุดบี ทั้งสามหันไปมองหญิงที่นั่งเงียบอยู่ตั้งนานก่อนที่คำพูดของหญิงจะทำให้ทั้งสามพูดออกมาพร้อมกันอย่างตกใจ

มีลูก!”

คริสถึงกับมองเพื่อนอย่างไม่เข้าใจว่าเพื่อนกำลังคิดอะไรอยู่ถึงบอกให้เธอมีลูกน่ะ นี่เพื่อนลืมไปแล้วหรือยังไงว่าบีคงทำให้เธอมีลูกไม่ได้..มันเป็นไปไม่ได้เลย

หญิงจะบ้าหรอบีกับคริสเป็นผู้หญิงเหมือนกันนะ

ไม่ยากเลยพี่คริสซ่ามีเพื่อนเป็นหมอสมัยนี้ทำกิฟต์เอาก็ได้ติซ่าที่เป็นลูกครึ่งไม่ค่อยจะตกใจกับเรื่องนี้เท่าไหร่ เพราะเมืองนอกเขายอมรับเรื่องนี้กันทั้งนั้นและมองว่ามันเป็นเรื่องปกติไปแล้ว

พี่บีคงยอมหรอกนะ” กวางพูดอย่างไม่เห็นด้วย

หญิงว่าคริสน่าจะลองดูนะ

คริสมองหน้าเพื่อนทุกคนและคิดว่าเธอควรจะตอบว่ายังไงดี เอาจริงๆ เธอก็อยากมีลูกนะแต่เธอคิดไว้แล้วว่าถ้าแต่งงานกับบีเธอจะมีลูกไม่ได้เพราะเราทั้งคู่เป็นผู้หญิงเหมือนกัน

คริสเดินเข้ามาในบ้านก็คิดถึงเรื่องที่หญิงบอกไม่ว่าจะอาบน้ำคริสก็ยังคงคิดอยู่ตลอดเวลาพอจะนอนคริสก็นั่งเหม่อที่หน้ากระจกจนบีสงสัยว่าคริสเป็นอะไรหรือเปล่า

คริสคะ เป็นอะไรหรือเปล่า

ปะ..เปล่าค่ะคริสถึงกับตกใจเสียงของบีเพราะเธอกำลังคิดเรื่องนั้นอยู่ จนบีต้องถามซ้ำอีกรอบให้แน่ใจ

แน่ใจนะคะ

คริสพยักหน้าเป็นคำตอบเพราะไม่รู้จะเริ่มพูดกับบีว่ายังไงดีเพราะถ้าบีปฏิเสธขึ้นมาล่ะคืนนี้คริสนอนไม่หลับเลยแม้ว่าบีจะกอดเธออยู่ก็ตาม คริสมองหน้าคนรักที่นอนหลับตาพริ้มก็นึกถึงตอนบีขอเธอแต่งงานวันนั้นเธอไม่ได้เตรียมตัวเตรียมใจมาเลย

ย้อนไปเมื่อ1ปีที่แล้ว

คริสมาตามนัดของบีเพราะวันนี้เป็นวันครบรอบ4ปีที่เราสองคนคบกัน คริสไม่แปลกใจที่บีจะปิดร้านฉลองแต่ที่แปลกคือตั้งแต่เดินเข้ามาในร้านคริสไม่เห็นใครสักคน มีเพียงพนักงานคนเดียวที่พาเธอมานั่งที่โต๊ะอาหารเป็นโต๊ะเดิมกับที่มาออกเดทครั้งแรกทั้งสองมาที่ร้านนี้โต๊ะนี้และบีก็ขอเธอเป็นแฟนที่นี่

เสียงไวโอลีนดังขึ้นเสียงเพลงช่างหวานหูคริสนั่งฟังไปก็เคลิ้มไปเพราะบรรยากาศช่างโรแมนติกมากบีเดินออกมาด้วยชุดสูทดูดีเลยล่ะคริสมองอีกคนอย่างยิ้มๆ

ต้องจัดเต็มขนาดนี้เลยหรอคะ

น้อยไปด้วยซ้ำ วันนี้วันสำคัญของเรานะ คริสยิ้มแก้มปริเพราะบีชอบหาอะไรมาเซอร์ไพร์เธอได้ตลอดตั้งแต่คบกันแล้ววันนี้ก็ไม่รู้จะมีอะไรมาเซอร์ไพร์เธออีกนอกจากการปิดร้านแล้วเนี่ย

เต้นรำกับบีสักเพลงนะคะคนสวย” บียื่นมือออกไปให้คริสจับพร้อมกับก้มหัวนิดๆ

ยินดีค่ะ” คริสเองก็เล่นตามบีซะอย่างนั้น

ทั้งสองยืนเต้นรำกันไปเนินนานสายตาบีที่มองมายังคริสสื่อว่าเขารักคริสมากแค่ไหนคริสเองก็ไม่ต่างกันเธอรู้สึกว่าเธอโชคดีที่ได้รู้จักกับคนอย่างบี

วันนี้คริสสวยมากเลยนะคะ

ปากหวานตลอดเลยนะคริสเริ่มจะเขินกับคำพูดของบีซะแล้วล่ะ จะไม่ให้เขินได้ยังไงก็เล่นมองกันซะตาหวานเยิ้มแล้วยังจะมาชมเธออีก

บีพูดจริงๆนะ..คริสสวยมาก สวยจนบีอยากให้คริสเป็นของบีแค่คนเดียวแล้วบีก็ยังไม่หยุดพูดจนคริสต้องเอ่ยบอก

พูดแบบนี้คริสก็เขินแย่นะดิ

คริสคะ

คะ?” อยู่ๆ บีก็เรียกชื่อเธอด้วยน้ำเสียงจริงจังจนคริสแปลกใจว่าบีมีอะไรหรือเปล่า บีมองหน้าคริสก่อนจะเริ่มพูด

ตลอดสี่ปีที่เราคบกันมาไม่มีวันไหนที่บีไม่รักคริสเลยนะ..รู้ไหมว่าคริสเป็นผู้หญิงคนแรกและคนเดียวที่บีจริงจังด้วย

บี..” คริสดีใจจนพูดไม่ออก

คริสจำวันแรกที่เราเจอกันได้ไหมคะคริสนึกไปตอนที่เจอบีครั้งแรกเธอไม่เคยลืมเลยว่าวันนั้นเธอเจอบีได้ยังไงต่อให้นานกว่านี้เธอก็จำได้

จำได้สิ..วันนั้นบีช่วยคริสไว้ไม่ให้โดนรถชน” 

บีตกหลุมรักคริสตั้งแต่วันนั้นแหละคริสอมยิ้มที่ได้ยินบีบอกกันแบบนั้นก่อนที่เธอจะบอกความรู้สึกของเธอให้บีรู้บ้าง

แล้วบีรู้ไหมว่าคริสก็ปิ๊งบีตั้งแต่วันนั้นเหมือนกันทั้งสองหัวเราะออกมาพร้อมกันที่ต่างรู้ว่าอีกคนก็มีความรู้สึกดีๆ ให้กันตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ

แล้วรู้ไหมว่าทำไมบีถึงขอคริสเป็นแฟนคริสส่ายหน้าเพราะอันนี้เธอไม่รู้จริงๆ และบีก็ยังไม่เคยบอกว่าเพราะอะไร

ทำไมล่ะคะ?”

เพราะวันนั้นบีมั่นใจแล้วไงค่ะว่าบีรักคริสใบหน้าเห่อร้อนขึ้นมาทันทีกับคำหวานที่บีเอ่ยบอกกันความรู้สึกเหมือนกับตอนที่โดนบีขอเป็นแฟนเลย

บีรักคริสนะคะ

คริสหน้าแดงยิ่งกว่าเดิมเสียงเพลงของไวโอลีนก็จบลงพอดีบีปล่อยมือที่โอบเอวคริสก่อนจะโค้งคำนับเมื่อจบเพลงศิรินก็ทำตามอย่าบ้าจี้ แต่พอคริสเงยหน้าขึ้นไฟก็ดับทั้งร้านทำเอาคริสตกใจไม่น้อย

บีคะ..บียังอยู่หรือเปล่า คริสเอ่ยเรียกและพยายามคว้ามือคล้ำหาบีแต่ก็เพียงแค่คว้าลมเพราะรู้สึกว่าบีไม่ได้ยืนอยู่ตรงนี้แล้ว

บี บีคะ

คริสเริ่มใจเสียเพราะมันมืดจนมองอะไรไม่เห็น เธอได้แต่เรียกหาบีก่อนที่ไฟจะถูกเปิดขึ้นบีกำลังคุกเข่าพร้อมถือกล่องกำมะหยีสีแดงข้างในเป็นแหวนเพชรคริสได้แต่มองบีนิ่งๆ

บีอาจจะพูดอะไรหวานๆ ไม่เป็นนะ..เอ่อ..แต่บีอยากจะบอกว่าบีรักคริส รักมาก มากที่สุดเท่าที่ผู้หญิงคนหนึ่งจะรักได้..ให้โอกาสบีได้ดูแลคริสนะคะ

บี..” คริสน้ำตาไหลออกมาอย่างไม่รู้ พึ่งรู้ว่าคนโดนขอแต่งงานมันรู้สึกแบบนี้นี่เองก่อนที่บีจะเอ่ยซ้ำเพราะเห็นว่าคริสไม่ตอบ

แต่งงานกับบีนะคะ

ค่ะ

คริสตอบตกลงพร้อมกับน้ำตาที่ไหลไม่หยุดบีก็บรรจงใส่แหวนที่นิ้วนางข้างซ้ายและจุมพิตที่มือเรียวนั้นเบาๆ ก่อนจะลุกขึ้นมาสวมกอดคริสอย่างคนหวงแหน

ขอบคุณนะคะคริส..ขอบคุณจริงๆ ที่ให้โอกาสบี..บีสัญญาว่าจะดูแลคริสอย่างดี บีรักคริสนะคะบีเองก็ดีไม่ต่างจากคริสเพราะในใจก็กลัวแทบตายว่าคริสจะปฏิเสธหรือเปล่า พอคริสตอบตกใจบีก็ละล้ำละลักเอ่ยขอบคุณซ้ำๆ

คริสก็รักบีค่ะ

คริสถึงกับปล่อยโฮออกมาก่อนที่บีจะผละกอดออกและใช้นิ้วเรียวปาดน้ำตาริมฝีปากบางสัมผัสลงบนส่วนเดียวกันเนินนานจนบรรดาเดอะแก๊งที่ยืนเบียดกันเพื่อแอบดู เริ่มจะเมื่อยบวกกับหมั่นไส้ในความหวานเลี่ยนของทั้งคู่และเห็นทีว่าทั้งสองจะจูบกันอีกนานเลยขอขัดจังหวะซะเลย

ปั้ง ปั้ง ปั้ง!

เสียงพลุเล็กๆดังขึ้นบีเลยถอนจูบคริสอย่างเสียดาย คริสเองก็เขินอายจนหน้าแดงไปหมดเพราะพึ่งรู้ว่าพวกเพื่อนๆ ของเธอและบีร่วมมือกัน

ไม่ต้องมาเขินเลยคริส ถ้าพวกเราไม่ออกมาคงได้ดูหนังสดแน่ๆพลอยเอ่ยว่าเพราะเห็นคริสยืนหน้าแดง

พลอยนี่เพื่อนหญิงนะ แซวแรงไปป่ะ หญิงดุสามีของตัวเองเพราะสองคนนี้แต่งกันก่อนหน้าคริสกับบีไปหนึ่งปี


++++++++++++++++++++++++++++++++


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

619 ความคิดเห็น

 1. #173 nuuopor (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2559 / 03:09
  งือหวานน บอกเลยพี่คริสสส
  #173
  0
 2. #31 TippyTippy EiEi (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 5 กันยายน 2559 / 20:51
  คนเจ้าชู้ก็แบบนี้ทุกคนแหละ ทำหวานเพื่อปกปิดความผิดของตัวเอง เห็นแก่ตัวที่สุด คิดว่าเราโง่เหรอ ป่าวแต่ที่ยอมก็เพราะรักไง เข้าใจกันบ้างสิ // ขอโทษค่ะอินเกิน
  #31
  1
  • #31-1 TRPPW(จากตอนที่ 14)
   5 กันยายน 2559 / 22:26
   อินเกิ๊นนนนน!
   #31-1
 3. #30 choddmai (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 5 กันยายน 2559 / 12:32
  คนเจ้าชู้ โรแมนติก ทุกคน
  ขอบคุณครับไรต์
  #30
  0