END พ่อบ้านใจกล้า [BC]

ตอนที่ 13 : อยากได้ (รีไรท์+ปรับเนื้อหา)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,408
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 20 ครั้ง
  8 ก.ค. 61ดูเหมือนคำพูดของกวางจะไม่มีผลต่อบีสักเท่าไหร่เพราะหลังจากวันนั้นบีก็เริ่มกลับมาทำตัวเหมือนเดิม กลับบ้านช้าอ้างว่ามีนัดกับลูกค้าคริสพยายามจับสังเกตแต่ก็เหมือนว่าบีจะรู้ทันเพราะไม่ทิ้งหลักฐานหรือร่องรอยอะไรให้คริสจับได้เลย

วันนี้กลับกี่โมงคะ

คริสเดินออกมาส่งบีที่หน้าบ้านอย่างเช่นทุกวันและเอ่ยถามคำถามเดิมๆ ถ้าเป็นคนอื่นก็คงจะเบื่อไปแล้วแต่กลับบีคงไม่เพราะอีกคนยิ้มรับ ก่อนจะเอ่ยตอบภรรยาสุดที่รักของเขา

ถ้างานไม่เยอะก็หกโมงเย็นค่ะ

ดีค่ะ..แล้วอย่าไปเกเรที่ไหนนะคะคริสพูดดักไว้ก่อนเพราะรู้ว่าอย่างบีเผลอไม่ได้หรอกมีโอกาสเมื่อไหร่ลายมันก็เริ่มออก

เมียดุแบบนี้ใครจะกล้าเกเรล่ะคะ

ก็ไม่แน่หรอกค่ะ..เผลอๆ บีอาจจะแอบไปทำอะไรที่คริสไม่รู้ก็ได้ บีรู้สึกถึงความกดดันที่ส่งผ่านสายตาของคริสไม่ว่าเธอจะพูดจาเอาใจเท่าไหร่มันก็ดูเหมือนว่าจะเข้าตัวไปซะหมด

ไม่หรอกค่ะ..บีไปทำงานก่อนนะคะ

บีรีบเปลี่ยนเรื่องและเดินเข้ามาสวมกอดคริสก่อนจะหอมแก้มภรรยาคนสวยและเดินไปขึ้นรถ เธอคิดว่าการหนีไปทำงานเป็นทางเดียวที่จะทำให้เธอรอดจากการจ้องจับผิดของคริส

ช่วงบ่ายวันนี้คริสคิดว่าจะแอบไปหาบีที่บริษัทโดยโทรถามเลขาว่าบีมีประชุมหรือนัดลูกค้าหรือเปล่า น้ำหวานเลขาสาวก็ตอบว่าไม่มีเพราะวันนี้บีต้องเคลียเอกสารที่กองเป็นตั้งๆ

ฮัลโหลน้ำหวาน

ค่ะ..คุณคริส

วันนี้บีมีประชุมหรือนัดที่ไหนหรือเปล่าเลขาสาวเงียบไปเหมือนกำลังดูตารางงานของบีเพราะเธอได้ยินเสียงพลิกกระดาษ ก่อนน้ำหวานจะเอ่ยตอบ

อืม..ไม่มีนะคะ..จะมีก็แต่เคลียเอกสารอย่างเดียวคุณคริสมีอะไรหรือเปล่าคะ

ฉันจะเข้าไปที่บริษัท..แล้วเธอก็ห้ามบอกบีว่าฉันจะไปคริสเน้นย้ำเพราะบางทีการที่เคลียเอกสารก็ไม่ได้แปลว่าบีจะพาผู้หญิงมามั่วไม่ได้สักหน่อย

ค่ะ

หลังจากวางสายน้ำหวานคริสก็กลับขึ้นบ้านไปอาบน้ำแต่งตัว เธอก็อยากจะรู้นักว่าบีจะทำงานอย่างที่น้ำหวานได้บอกเธอหรือเปล่า ถ้าไม่ล่ะก็ได้เจอดีแน่ๆ

น้ำหวานวางสายจากคริสก็รีบเดินเข้ามาในห้องทำงานของบีอย่างรีบร้อน เพื่อที่จะแจ้งว่าอีกสักพักคริสจะเข้ามาหาบีที่บริษัท เธอเลยเผลอเปิดประตูเข้ามาโดยไม่ได้เคาะ

คุณบีคะ

ว่าไงคะน้ำหวานบีตอบรับด้วยเสียงหวานพร้อมกับมือที่เอื้อมไปโอบเอวน้ำหวานให้เข้ามาแนบชิดทำเหมือนมันเป็นเรื่องปกติ แต่น้ำหวานต้องห้ามไว้ก่อน ก่อนที่มันจะเกินเลยไปมากกว่านี้ถ้าคริสโผล่เข้ามาได้เละกันทั้งคู่แน่ๆ  

อย่าค่ะคุณบี

หืม..บีหูฟาดไปหรือเปล่าคะที่วันนี้เลขาบีปฏิเสธ บีเลิกคิ้วทำหน้าสงสัยเพราะปกติน้ำหวานไม่เคยจะปฏิเสธกันแบบนี้มีแต่จะให้เธอซะมากกว่า

ก็ไม่อยากจะปฏิเสธหรอกค่ะ..ถ้าวันนี้เมียคุณไม่มาน้ำหวานว่าด้วยสีหน้าไม่ค่อยสบอารมณ์สักเท่าไหร่ แล้วพอบีได้ยินแบบนั้นก็ผลักน้ำหวานออกและมองหาคริสทันทีจนน้ำหวานต้องทำหน้าเอือม

คริสมาที่นี่งั้นหรอ” 

รีบผลักน้ำหวานออกเลยนะคะ..คุณคริสกำลังมาค่ะอีกไม่เกินยี่สิบนาทีก็คงจะถึง

บีถอนหายใจอย่างโล่งอกนึกว่าจะเละซะแล้วแต่ก็ดีหน่อยจะได้มีเวลาเตรียมตัวก่อนที่คริสจะมา ดีที่น้ำหวานเข้ามาบอกเธอก่อนไม่นั้นคริสได้จัดการน้ำหวานเหมือนเลขาคนก่อนๆ แน่

น้ำหวานมาบอกแค่นี้แหละค่ะ..แต่ถ้าคุณบีอยากต่อน้ำหวานจะรอที่คอนโดนะคะ

น้ำหวานโน้มตัวไปกระซิบที่ข้างหูบีด้วยเสียงที่ยั่วยวนจนบีอยากจะให้ถึงเวลานั้นเร็วๆซะเหลือเกินแต่ก็ต้องทำเป็นเก๊กว่าทำงานยุ่งจะได้หาข้ออ้างได้

คริสแค่เดินเข้ามาในบริษัทพนักงานก็ต่างพากันแตกตื่นเพราะปกติที่คริสเข้ามาที่นี่มักจะมีเรื่องให้เม้าท์กันตลอด ไม่ตบเลขาก็จัดการบรรดาเด็กๆ ที่มาหาบีพนักงานต่างพากันวางเงินว่าวันนี้คริสจะมาทำอะไรบ้างก็ว่าต้องมีตบบ้างก็บอกแค่มาหาน้ำทิพย์เฉยๆ

มีเอกกะ..อ้าวคริส..มาได้ไงคะ

บีแกล้งทำทีนึกว่าน้ำหวานจะเอาเอกสารมาให้เซ็นแต่ที่ไหนได้บีรู้อยู่หรอกว่าเป็นคริส คริสสอดส่องสายตาไปทั่วห้องก็เห็นว่าบีอยู่คนเดียวก่อนจะพูดจาเหน็บแนมสามีของตัวเองเพราะดูเหมือนว่าบีจะรู้ตัวว่าเธอจะมาที่นี่

ขยันทำงานจังเลยนะคะ

แน่นอนสิคะ..เก็บเงินไว้เปย์เมียนี่ บีว่าติดตลกและลุกจากเก้าอี้ทำงานเดินมาหาคริสและสวมกอดอีกคนไว้ก่อนจะทำหน้าอ้อน แต่คราวนี้คริสกลับไม่เคลิ้มตามน่ะสิ

หรอคะ..นึกว่าเอาไปเปย์สาวๆ ซะอีก คริสได้ที่ก็พูดแหนบบีจนบีแทบจะไปไม่เป็นเลยเพราะพูดอะไรก็จะดูเข้าตัวเองไปซะหมด

มีที่ไหนล่ะคะ..ว่าแต่คริสมาหาบีถึงที่นี่มีอะไรหรือเปล่าคะ เวลารู้สึกว่ากำลังโดนจับผิดหรือจนมุมบีก็จะเปลี่ยนเรื่องคุยตลอด

ต้องมีธุระก่อนใช่ไหมคะถึงจะมาได้ คริสว่าอย่างน้อยใจที่สามีตัวเองเอ่ยถามกันแบบนั้นเหมือนไม่อยากให้เธอมา

เปล่าค่ะ..เมียบีจะมาเมื่อไหร่ก็ได้เนาะ..ใครจะกล้าขัดล่ะบีรีบแก้ตัวก่อนเลย

รู้แบบนั้นก็ดีค่ะ บีรีบซบหน้าลงบนอกของคริสเพราะไม่อยากให้คริสเห็นสีหน้าของเธอในตอนนี้บีอ้อนคริสอย่างกับลูกแมวจนประตูเปิดมันออก

ท่านปะ..เอ่อ..ขอโทษค่ะ พอดีคุณเมย์มาขอพบค่ะ

คริสมองน้ำหวานที่เดินเข้ามาก่อนอีกคนจะอึกอักและเอ่ยบอกถึงใครคนหนึ่งซึ่งเธอไม่เคยได้ยินชื่อนี้เลย บีทำหน้างงก่อนจะเอ่ยถามออกไปแต่ก็ยังไม่ปล่อยมือที่กอดคริสอยู่

ฉันไม่ได้นัดไว้นี่

คุณเมย์เธอบอกว่าจะคุยเรื่องโปรเจคโรงแรมที่จะเริ่มสร้างค่ะบีพอจะเข้าใจแล้วก่อนจะเอ่ยปากสั่งเลขาว่าเธอไม่ให้เข้าพบ

ยกละ..”

ไปเชิญเขาเข้ามา” แต่คริสกลับเอ่ยอนุญาตซะก่อนน้ำหวานก้มหัวให้นิดหน่อยและเดินออกไปทำตามที่คริสสั่ง บีหันมามองคริสอย่างแปลกใจ

ทำไมไม่ให้บียกเลิกล่ะคะ

คริสรู้มาว่าโปรเจคนี้เป็นโปรแจคใหญ่ไม่ใช่หรอคะเธอรู้แค่นี้แต่ไม่รู้ว่าคนที่จะมาร่วมงานกับบีจะเป็นผู้หญิง

ใช่ค่ะ..แต่..”

ไม่มีแต่ค่ะ บีทำงานเถอะ..เดี๋ยวคริสไปเดินเล่นรอเลิกงานเราไปทานข้าวกันนะคะพอรู้ว่าบีต้องทำงานเธอเลยไม่อยากกวนเดี๋ยวบีจะโดนตำหนิเอาได้ว่าเอาเมียมาคุมน่ะ

เอางั้นหรอคะ

บีถามแบบเซ็งๆ เพราะที่จริงก็อยากจะอยู่กับคริสให้นานกว่านี้พอคริสกำลังจะเดินออกไปเมย์ก็เดินสวนเข้ามาพอดี คริสได้กลิ่นน้ำหอมของเมย์ก็รู้สึกว่าคุ้นๆ เหมือนเคยได้กลิ่นที่นี้ไหนมาก่อน คริสนิ่งไปพยายามนึกก็นึกออกว่าเคยได้กลิ่นน้ำหอมนี้จากตัวบีตอนที่บีบอกว่าไปส่งเพื่อนคริสเปลี่ยนใจไม่ไปเดินเล่นแล้ว

คริสเปลี่ยนใจดีกว่าค่ะ..คริสจะอยู่รอบีที่นี่คริสว่าแล้วก็เดินกลับเข้ามาอย่างเดิม เมย์มองคริสก่อนจะเอ่ยทักทายด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้มแต่ดูเหมือนจะทำให้บีอึดอัดไม่น้อย

สวัสดีค่ะคุณคริส..คุณคงเป็นภรรยาคุณบีใช่ไหมคะ

 ใช่ค่ะ..คุณคือ..”

เมย์ค่ะ..เป็นลูกค้าวีไอพี..ของคุณบี เมย์เน้นท้ายประโยคอย่างหนักแน่นแวบหนึ่งคริสถึงกับใจกระตุกก่อนจะสูดลมหายใจระงับอารมณ์โกรธเปลี่ยนมาคลี่ยิ้มบางๆ ให้เมย์แทน

คุณเมย์บอกว่าจะคุยเรื่องโปรเจคไม่ใช่หรอคะ..เชิญค่ะ

บีรีบเปลี่ยนเรื่องทันทีไม่นั้นทั้งสองได้ยืนจ้องหน้ากันอีกนานแน่ ตอนนี้บีรู้สึกว่าบรรยากาศในห้องทำงานของเธอไม่แจ่มใสเหมือนทุกวันเลย

พอดีแบบของโรงแรมที่สถาปนิกออกแบบให้เมย์อยากจะแก้เป็นบ้างส่วนน่ะค่ะเมย์ได้ยินบีท้วงเรื่องงานเธอก็ต้องทำตัวให้เป็นมืออาชีพหน่อย

ถ้างั้นเดี๋ยวบีให้สถาปนิกมาคุยกับคุณเมย์ดีกว่านะคะ..จะได้แก้ให้เลย บีกำลังจะกดโทรแจ้งน้ำหวานให้เรียกสถาปนิกแต่เมย์เอ่ยขัดซะก่อน

เมย์รู้มาว่าคุณบีออกแบบเก่ง..เมย์อยากให้คุณบีออกแบบให้ค่ะ

คริสที่นั่งอยู่บนโซฟาได้ยินก็หูผึ่งบีรีบหันมามองคริสท่าทางเลิ่กลั่กหนักใจไม่น้อยคริสเลยเดินมานั่งบนที่วางแขนของเก้าอี้บี พร้อมมือที่โอบรอบคอของสามีเพื่อแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของ

ฉันว่าคุณควรให้สถาปนิกออกแบบดีกว่านะคะ” คริสเอ่ยอย่างเสนอความเห็นเพราะใหญกว่าประธานบริษัทก็เมียประธานนี่แหละ

แต่ฉันไม่พอใจการออกแบบของเขานี่ค่ะเมย์ก็ยังมองคริสยิ้มๆ และเอ่ยบอกอย่างไม่เดือดร้อนอะไรบีมองทั้งสองที่กำลังสู้กันผ่านทางสายตา

ถ้างั้นฉันจะให้บีเปลี่ยนคนออกแบบให้ ดีไหมคะ” คริสพยายามหาทางออกโดยที่ไม่ต้องให้บีทำงานนี้เพราะเธอไม่เห็นว่านายจ้างจะต้องลงไปออกแบบเอง ไม่นั้นบริษัทจะจ้างสถาปนิกมาทำไหมล่ะ

แต่เมย์อยากได้คุณบีค่ะ

 

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ก็ไม่รู้ว่างานจะเข้าใคร

แต่ที่แน่ๆ คนที่นั่งเฉยๆ อ่ะน่าจะโดนมากสุด


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 20 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

619 ความคิดเห็น

 1. #590 rnonklang (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2560 / 22:28
  ยิ่งอ่านยิ่งไม่ชอบแกงค์น้ำชาจริงๆเลย นิสัยไม่ดี ฮื่อออออ
  #590
  0
 2. #172 nuuopor (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2559 / 03:02
  ตายแน่ๆสุดหล่อออ
  #172
  0
 3. #29 choddmai (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 4 กันยายน 2559 / 06:24
  งานนี้มีลุย แต่เฮียบีน่าจะเละ
  ขอบคุณครับไรต์
  #29
  0