END พ่อบ้านใจกล้า [BC]

ตอนที่ 10 : แหวนแต่งงาน (รีไรท์+ปรับเนื้อหา)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,548
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 29 ครั้ง
  8 ก.ค. 61คริสอาบน้ำแต่งตัวเสร็จก็ไม่ลืมที่จะจัดเตรียมเสื้อผ้าให้บีเหมือนทุกๆ วัน ก่อนจะเดินลงมาเพื่อเตรียมทำมื้อเช้าให้บีแต่พอเดินลงมาก็ไม่เจอบีนอนที่โซฟาอย่างที่คิดไว้เลยคริสขมวดคิ้วสงสัยว่าบีหายไปไหนแต่เช้า..คงไม่ได้ไปนอนกับผู้หญิงอื่นหรอกนะ!

กำลังจะเดินออกไปดูรถของบีว่ายังจอดอยู่หรือเปล่าก็ต้องชะงักเท้าเพราะได้กลิ่นหอมๆ ลอยออกมาจากห้องครัว เห็นบีกำลังยืนทำมื้อเช้าอยู่คริสเผยยิ้มออกมาและยืนกอดอกพิงประตูทางเข้ามองบีที่หยิบจับนู้นนี่ก่อนเขาจะหันมาเห็นเธอ

ตื่นแล้วหรอคะที่รักหิวหรือยัง รอบีแป๊บนะใกล้เสร็จแล้ว บีเห็นคริสยืนมองอยู่ก็รีบทำให้เสร็จเพราะกลัวว่าคริสจะหิวแล้วพาลโกรธอีกไม่นานมื้อเช้าฝีมือบีก็มาวางตรงหน้าคริส

บีทำสุดฝีมือเลยนะ คริสลองทานดูสิ

คิดว่าทำแค่นี้คริสจะยกโทษให้หรอคะ คริสแกล้งทำหน้านิ่งทั้งที่ใจอยากจะยิ้มออกมาแต่ไม่อยากให้บีได้ใจเลยต้องแกล้งทำเป็นโหดซะหน่อยผัวจะได้ไม่กล้าหืออีก

บีขอโทษนะคะบีรู้ว่าบีผิดที่พูดแรงไป ก็บีหึงคริสนี่น่า บีเผลอหลุดปากยอมรับว่าหึงออกมาทำเอาคริสถึงกับหลุดยิ้มอย่างดีใจพอบีเงยหน้าขึ้นมาคริสก็หุบยิ้มและทำหน้านิ่งๆ

หายโกรธบีนะคะ” สายตาอ้อนๆ ของบีทำเอาคริสเอ็นดูเหลือเกินแต่ต้องทำเป็นใจแข็งต่อทั้งที่ตอนนี้มันอ่อนให้บีหมดแล้ว

ขอคิดดูก่อนนะคะ

บีลุกขึ้นจากเก้าอี้และมายืนข้างๆ คริส จนคริสต้องขมวดคิ้วสงสัยว่าบีกำลังจะทำอะไรและบีก็คุกเข่าลงกับพื้นก้มหน้าอย่างสำนึกผิดอยู่ข้างๆ เก้าอี้ที่คริสนั่งคริสถึงกับตกใจที่เห็นบีทำแบบนั้น

บีทำอะไรคะ

บีจะคุกเข่าอยู่ตรงนี้จนกว่าคริสจะหายโกรธบีค่ะ

ลุกขึ้นมาเดี๋ยวนี้เลยนะบีคริสพยายามดึงตัวให้บีลุกขึ้นแต่อีกคนก็ตัวหนักเหลือเกินแรงเธอไม่สามารถดึงบีให้ลุกขึ้นมาได้

คริสก็หายโกรธบีก่อนสิคะ คริสนิ่งไปพลางใช้ความคิดที่จริงเธอแค่จะงอนบีเล่นๆ เท่านั้นไม่คิดว่าบีจะรู้สึกผิดขนาดนี้แอบใจเสียแล้วนะ ทำไมบีต้องทำให้คริสกลายเป็นคนผิดไปซะได้เนี่ย

บีพูดจริงนะคริส ถ้าคริสไม่หายโกรธบีจะคุกเข่าอยู่ตรงนี้ไม่ไปไหน

บีพูดย้ำอีกครั้งพร้อมส่งสายตาอ้อนวอนมาให้คริสและคริสก็ยอมใจอ่อนทุกทีเพราะไม่เคยมีครั้งไหนเลยที่จะโกรธหรืองอนบีได้เกินสองวัน

ก็ได้ค่ะ คริสหายโกรธบีก็ได้ลุกขึ้นมาได้แล้ว

ขอบคุณนะคะ บีรีบดีดตัวลุกขึ้นจากพื้นและขโมยหอมแก้มภรรยาคนสวยฟอดใหญ่ คริสได้แต่นั่งนิ่งเพราะทั้งตกใจและเขินไปพร้อมๆ กันที่โดนจู่โจมแบบไม่ทันตั้งตัว

งั้นบีไปอาบน้ำก่อนนะคะ

แล้วบีไม่ทานข้าวก่อนหรอคะ

แค่เมียหายโกรธก็อิ่มอกอิ่มใจแล้วค่ะ ว่าเสร็จคนตัวสูงก็วิ่งขึ้นห้องไปทันทีทิ้งให้คริสยิ้มน้อยยิ้มใหญ่กับความปากหวานของสามี เมื่อกี้ยังหน้าเศร้าอยู่เลยพอยกโทษให้ก็อารมณ์ดีจนออกนอกหน้าเชียว

บีดูจะอารมณ์ดีกว่าเมื่อวานเพราะหายห่วงเรื่องของคริสแล้ว น้ำหวานเลขาของบีก็ดูจะ งงๆ เล็กน้อยแต่เมื่อเห็นบีอารมณ์ดีก็ไปชงกาแฟมาเอาใจซะหน่อย

กาแฟค่ะท่านประธาน

น้ำหวานเดินมาด้านข้างเก้าอี้ทำงานของบีเหมือนเดิมและก้มลงวางกาแฟไว้ตรงหน้าบีพอบีหันมาหน้าอกน้ำหวานก็แทบจะทิ่มหน้ากันอยู่แล้ว น้ำหวานยกยิ้มเมื่อเห็นว่าบีมองหน้าอกเธออยู่ก่อนจะแกล้งขยับตัวขึ้นยืนตรงให้อีกคนเสียดายเล่น

ฉันเคยบอกว่าไงนะว่าถ้าอยู่กันสองคนไม่ต้องเรียกท่านประธาน บีแกล้งว่าอย่างไม่พอใจแต่สายตาเจ้าเล่ห์มันช่างขัดกับคำพูดซะเหลือเกิน

ก็น้ำหวานไม่ชินนี่คะน้ำหวานเอ่ยตอบด้วยน้ำเสียงที่ท้าทาย สายตาที่มองบีก็ยั่วยวนจนคนบนเก้าอี้ถึงกับยิ้มร้ายให้กับเลขาสาว

อย่างนี้ต้องโดนลงโทษรู้ไหมคะ

บีคว้าเอวน้ำหวานให้มานั่งบนตกเธอก่อนจะซุกไซ้ซอกคอของเลขาสาวอย่างทนไม่ไหวและน้ำหวานก็ดูจะไม่ขัดขืนกลับชอบซะด้วยซ้ำเพราะโอกาสแบบนี้มันไม่ได้มีกันง่ายๆ แต่ก็ต้องหมดอารมณ์เมื่อมีคนเข้ามาขัดจังหวะ

นี่ฉันเข้ามาขัดจังหวะหรือเปล่าคะ

น้ำเสียงนิ่งๆ ของคนมาใหม่ทำให้บีต้องละความสนใจจากซอกคอขาวแอบจิ๊ปากอย่างขัดใจก่อนจะหันไปมองว่าใครกันที่เข้ามาขัดจังหวะ จะไล่ออกซะให้หมดเลย

คุณเมย์

บีตกใจที่เห็นว่าเป็นหุ้นส่วนคนสวยก่อนจะผลักน้ำหวานให้ออกห่างจากตัวและหันมายิ้มหวานเมย์ ทำเหมือนกับว่าเมื่อกี้มันไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้นเลย

พอดีฉันเห็นว่าไม่มีคนอยู่หน้าห้องเลยเปิดเข้ามาไม่คิดว่า..” เมย์ปรายตามองไปที่น้ำหวาน บีเลยนึกได้ก่อนจะไล่ให้น้ำหวานออกไปก่อน

น้ำหวานเธอออกไปก่อน

ค่ะ

น้ำหวานจำต้องเดินออกมาถึงจะไม่พอใจที่คนมาใหม่เข้ามาขัดจังหวะแต่เธอก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะบีสั่งเธอก็ต้องทำตามขืนขัดใจมีหวังบีได้ตีตัวออกห่างหรือไม่ก็ย้ายเธอไปทำตำแหน่งอื่นแน่ๆ

บีเห็นว่าน้ำหวานเดินออกไปแล้วเธอก็หันกลับมาสนใจหุ้นส่วนคนสวยต่อก่อนจะเชิญให้หล่อนนั่งที่เก้าอี้ฝั่งตรงข้าม

คุณเมย์มาถึงที่นี่มีธุระอะไรหรือเปล่าคะบีถามยิ้มๆ เพราะอีกคนถึงกับลงทุนมาหาเธอด้วยตัวเองเลย

ถ้าบอกว่าอยากเจอคุณ..เรียกว่าเป็นธุระได้หรือเปล่าคะ

บีนิ่งไปกับคำพูดของเมย์เพราะไม่คิดว่าอีกคนจะมาที่นี่เพราะอยากเจอเธอเท่านั้นหรอก ก่อนที่เมย์จะหลุดขำออกมาเพราะเห็นว่าบีเอาแต่นิ่ง

ฉันล้อเล่นค่ะ แค่จะบอกว่าสัญญาที่เราทำร่วมกันงานจะเริ่มในอีกสองวันนะคะ

อ๋อค่ะ ที่จริงคุณเมย์โทรบอกผ่านเลขาของบีก็ได้นี่ค่ะพอเห็นเมย์พูดเรื่องงานบีก็ดูจะจริงจังขึ้นมาหน่อย ให้มันดูเป็นมืออาชีพบ้างเดี๋ยวอีกคนจะหาว่าเธอไม่โปร

ทำไมคะ คุณบีไม่อยากเจอเมย์หรอคะงั้นเมย์กลับก็ได้นะคะ เมย์ทำท่าจะลุกจากเก้าอี้จนบีต้องเอ่ยรั้งอีกคนเอาไว้ก่อน มาอ่อยกันถึงที่แล้วใครมันจะปล่อยให้กลับง่ายๆ ล่ะ

อย่าคิดอย่างงั้นสิคะ

ที่คุณพูดมันหมายความว่าอย่างนั้นจริงๆนี่คะ

เอ่อ..แย่จังเลยนะคะ งั้นบีขอเลี้ยงข้าวเป็นการไถ่โทษที่ทำให้คุณเมย์เข้าใจผิดดีไหมคะ

สายตาและรอยยิ้มเจ้าเล่ห์ของบีเมย์ก็พอจะดูออกว่าบีน่ะเจ้าชู้ตัวพ่อเลยแหละแต่คนแบบเมย์สนที่ไหนล่ะ เธอมองว่าบีน่าค้นหาจะตายและถ้าทำให้บีหยุดที่เธอได้มันเป็นอะไรที่ท้าทายกว่า..คิดไม่ผิดที่ร่วมงานกับบี

ก็ได้ค่ะ นั้นเย็นนี้เจอกันนะคะ เมย์ส่งยิ้มหวานให้บีก่อนจะเดินออกจากห้องไปและสวนเข้ากับพลอยที่กำลังจะเดินเข้ามาพอดีจนอีกคนหันตามจนคอแทบเคล็ด

ยังไงๆ เล่ามาเลย นี่อย่าบอกนะว่าแก..”

เห้ย ยังเว้ย!” บีรีบเบรกเพื่อนก่อนเลยเพราะเธอกับเมย์ยังไม่ได้ทำอะไรกันอย่างที่เพื่อนคิด นี่มันเห็นว่าเธอเป็นคนประเภทไหนกันนะ

แล้วยังไงคุณเมย์มาหาแกทำไมวะ

มาคุยเรื่องงานน่ะ บีตอบไปตามจริงแต่ดูเหมือนว่าไอ้เพื่อนตัวดีมันจะไม่เชื่อ ก็ดูมันมองสิอย่างกับจะคาดคั้นกันเหมือนกับเธอเป็นนักโทษอ่ะ

เอ่อๆ เย็นนี้ฉันนัดคุณเมย์ทานข้าว พอใจแกยัง

นั้นไงแกนี่มันไวไฟจริงๆ แล้วคริสล่ะคืนดีกันแล้วหรอพอเห็นว่าเพื่อนล่าเหยื่อใหม่ได้ก็อดที่จะถามถึงเจ้าชีวิตมันไม่ได้อ่ะ ว่าปล่อยให้มันออกลายได้ยังไง

ชิบหาย!”

พอได้ยินชื่อของภรรยาสุดที่รักบีถึงกับหน้าเสียและสบถออกมาเสียงดังทำเอาพลอยที่นั่งอยู่ต้องตกใจไปด้วยไม่รู้ว่าเพื่อนมันผีเข้าหรือยังไงกัน

อะไรของแกว่ะไอ้บี

ฉันลืมไปเลยว่ะว่าบอกคริสจะกลับบ้านก่อน6โมง

หาเรื่องอีกแล้วไหมล่ะ

พลอยถึงกับส่ายหน้าบอกแล้วไงว่าเพื่อนเขาน่ะเห็นสาวๆ ขาวๆ สวย ไม่ได้เป็นต้องวู่วามทุกทีแล้วเป็นไงล่ะดีแต่หว่านเสน่ห์สาวๆ แต่ดันลืมนัดเมีย

ไอ้พลอยบีหันมาส่งสายตาอ้อนๆ ให้เพื่อน

จะให้ช่วยอีกล่ะสิ

พลอยว่าก่อนจะถอนหายใจ..หาเรื่องให้กูเดือดร้อนอีกแล้วไหมล่ะ จะไม่ช่วยก็ไม่ได้ติดตรงคำว่าเพื่อนและมันก็เป็นเจ้าของบริษัทจ่ายเงินเดือนให้เธอนี่แหละ

คริสนัดพวกเพื่อนๆ มานั่งเม้าท์กันที่ร้านอาหารของมะปรางเพราะรู้ว่าติซ่าออกไปไหนไม่ได้ต้องมาเฝ้ามะปรางที่นี่ เพราะตั้งแต่รู้ว่าปล่อยมะปรางไว้ที่ร้านคนเดียวแล้วมีสาวๆ มาอ่อยติซ่าก็ไม่อยากให้มะปรางคาดสายตาเลย

เมื่อคืนยูตบหน้าพี่บีเลยหรอ ซ่าสงสารพี่บีจังติซ่าผู้โลกสวยทำหน้าเห็นใจบี

จะสงสารทำไมซ่าเจ้าชู้แบบพี่บีสมควรโดน” กวางว่าอย่างคนมีประสบการณ์

หยุดทะเลาะกันก่อนสองคนนี้ สรุปตอนนี้คืนดีกับบีแล้วว่างั้น หญิงเอ่ยปรามกวางกับติซ่าและหันมาถามคริสที่ดูเหมือนจะอารมณ์ดีกว่าทุกครั้ง

ก็บีเค้ายอมพูดออกมาเลยนะว่าหึงอ่ะ ไม่ใจอ่อนได้ไงล่ะ

หญิงว่าคริสอย่าพึ่งวางใจไปเผลอๆ เดี๋ยวก็ได้ใจอีกหญิงว่าเตือนเพราะคริสใจดีแบบนี้ไงบีถึงได้ไม่กลัว แล้วยอมใจอ่อนง่ายๆ แบบนี้เดี๋ยวก็ก่อเรื่องอีกตามเคย

ใช่ค่ะพี่คริส เสืออย่างพี่บีน่ะหรอจะถอดเคี้ยวง่ายๆ คำพูดของหญิงและกวางทำให้คริสต้องคิดหนักอีกแล้วเพราะพึ่งจะคืนดีกับบีไปเมื่อเช้านี้เอง

ซ่าว่าพี่คริสอย่าไปฟังพี่หญิงกับพี่กวางมากเลยนะคะบางทีพี่บีอาจจะสำนึกแล้วก็ได้

จะมีก็แต่ติซ่านี่แหละที่คอยบอกให้เธอคิดบวกก็พอจะทำให้คริสใจชื้นขึ้นมานิดหน่อยแต่กับบางเรื่องมันก็ไม่ควรคิดบวกไง อย่างเรื่องของบีเป็นต้น

หญิงว่าคริสไม่ควรประมาทนะ

ใช่ค่ะพี่คริสกวางเห็นด้วย

เสียงข้อความมือถือของศิรินดังขึ้นแทรกบทสนทนาก่อนที่คริสจะละความสนใจจากเพื่นก้มลงไปมองมันก็ไม่ใช่ใครที่ไหนหรอกที่ส่งมาสามีตัวดีของเธอเอง

คริสคะ เย็นนี้บีนัดทานข้าวกับลูกค้ามันกะทันหันจริงๆ คริสไม่ต้องรอทานข้าวนะคะ รักคริสนะคะ จุ้บ!’

คริสแอบนอยนิดหน่อยที่บีติดงานอีกแล้วแต่ก็ยิ้มออกมาได้เพราะบีจะรายงานเธอทุกครั้งไม่ว่าจะมีงานด่วนหรือกลับบ้านช้าเพราะเธอจะได้ไม่ต้องรอเก้อ

ใครส่งมาหรอคริส” หญิงเอ่ยถาม

บีน่ะบอกว่ามีนัดทานข้าวกับลูกค้า

บีลากพลอยมาด้วยเพราะคริสจะได้ไม่สงสัยและสั่งให้พลอยโทรหาหญิงหลังจากที่บีส่งข้อความหาคริสประมาณครึ่งชั่วโมง เพราะรู้ว่าภรรยาของทั้งสองต้องอยู่ด้วยกันและที่ลากพลอยมาด้วย

ก็ไม่มีไรมากหญิงติดแอพตามตัวพลอยไว้ในมือถือถ้าหญิงเช็คว่าพลอยอยู่ที่ไหนคริสก็จะรู้ว่าบีอยู่ที่นั้นเพราะคริสก็ติดแอพนี้ให้บีเหมือนกันจะลบก็ไม่ได้ด้วยสิ เพราะเอาไปซ่อนไว้ตรงไหนของโทรศัพท์ก็ไม่รู้

ทำไมทำหน้าอย่างนั้นวะ ไม่อยากเจอคุณเมย์แล้วหรือไง” บีหันไปถามพลอยที่นั่งทำหน้าเซ็งๆ

ก็คุณเมย์เข้าสนใจแกไม่ได้สนใจฉันนี่

เอาน่า ที่นี่เขาว่าพนักงานแซ่บๆ ทั้งนั้นเลยนะ บีพูดก่อนจะปรายตามองพนักงานคนหนึ่งให้พลอยต้องมองตามและทั้งสองก็หันมายิ้มให้กันอย่างรู้ทัน

รอเมย์นานไหมคะ เสียงของเมย์ดังขึ้นก่อนที่ทั้งสองจะหันไปยิ้มให้กับคนมาใหม่และพลอยก็เอ่ยขอตัวไปทำธุระ ซึ่งก็รู้ๆ กันอยู่ว่าธุระที่ว่านั้นคืออะไร

ฉันว่าฉันไปหาของหวานทานเล่นดีกว่านะ

อย่าให้เหลือติดมือมาล่ะพลอยยักไหล่ให้บีก่อนจะเดินเลี่ยงออกไปทิ้งให้บีและเมย์ได้อยู่กันตามลำพัง ทั้งคู่ก็ทานข้าวไปและคุยเรื่องงานบ้างเรื่องทั่วไปบ้าง

สงสัยคุณบีจะพาสาวๆ มาทานที่นี่บ่อยนะคะ

ทำไมหรอคะ?” บีเอ่ยถามอย่างสงสัยที่เมย์พูดออกมาอย่างนั้น เพราะเธอไม่เคยพาสาวๆ มาทานข้าวหรอกทานอย่างอื่นกันซะมากกว่า

ก็ดูคุณรู้หมดเลยนี่คะว่าอะไรเป็นของเด็ดของที่นี่

บีพาลูกค้ามาทานบ่อยน่ะค่ะเลยจำได้ บีตอบตามความจริงเมย์แอบเหลือบไปเห็นแหวนที่นิ้วบางข้างซ้ายของบีแล้วก็อดถามออกมาไม่ได้

แหวนคุณบีสวยดีนะคะ ใครซื้อให้หรอคะ บีก้มมองแหวนแต่งงานของตัวเองก่อนเงยหน้าขึ้นมาตอบอย่างไม่มีอะไรปิดบัง

อ๋อ แหวนแต่งงานน่ะค่ะ

 

 +++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ถึงจะเจ้าชู้ก็รู้นะว่าคนไหนเมียอ่ะ

แต่งงานก็บอกว่าแต่ง

เป็นแบบนี้ไง สาวๆ ถึงชอบ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 29 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

619 ความคิดเห็น

 1. #169 nuuopor (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2559 / 02:47
  ร้ายนะคะหัวหน้าาาาา
  #169
  0
 2. #23 ยึกยักษ์ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 1 กันยายน 2559 / 06:55
  ยังไม่เข็ดอีกนะคุณบี พี่คริสอย่างพึ่งวางใจ อีพี่บีมันร้ายยยย
  #23
  0
 3. #22 choddmai (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 1 กันยายน 2559 / 05:57
  ระวังนะคุณบี ของตายกลายเป็นของเป็นจะหนาว
  ขอบคุณครับไรต์
  #22
  0
 4. #21 TippyTippy EiEi (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 1 กันยายน 2559 / 05:46
  พี่คริสไม่น่าใจอ่อนเลย ยกโทษให้ปุ๊บก็กลับบ้นช้าเลย
  #21
  0