คู่หมั้น [บีคริส]

ตอนที่ 7 : คู่หมั้น 6

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,797
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
  1 มิ.ย. 63

 


คู่หมั้น

-6-ครืด~ ครืด~

คริสดึงผ้าห่มมาคลุมโปงเพราะเสียงโทรศัพท์กำลังส่งเสียงร้องดังหนวกหูรบกวนเวลานอนของเธอ แม้จะเอาผ้าห่มมาปิดก็ไม่ได้ช่วยให้เสียงโทรศัพท์นั้นดังน้อยลงไปเลย


ปลายสายก็ไม่มีทีท่าว่าจะวางสายไปง่ายๆ จนเสียงเงียบไปคริสเลยนอนต่อแต่มันก็ดังขึ้นมาอีกครั้งคริสดึงหมอนมาอุดหูไว้จนเสียงเงียบไปอีกครั้ง คริสคงคิดว่าฝ่ายนั้นคงจะไม่โทรมาแล้วแต่ผิดคาดมันกลับดังขึ้นมาอีก


เออๆ ตื่นก็ได้เว้ย!”


ร่างบางบ่นออกมาอย่างรำคาญก่อนจะผลักหมอนออกจะควานหาเจ้าตัวส่งเสียง ปากบอกว่าตื่นแล้วแต่ตาทั้งสองข้างก็ยังไม่ลืมตาขึ้นมามอง


ถ้าไม่มีใครตายนะ...คนโทรมาต้องตายแน่!


คริสว่าอย่างคาดโทษแต่พอมองหน้าจอโทรศัพท์ความคิดเมื่อกี้ก็หายไปจากที่งัวเงียเพราะง่วงนอนอยู่ก็ตื่นขึ้นมาทันที ก่อนจะกระแอมสองสามทีและกดรับพร้อมกรอกเสียงหวานนุ่มหูลงไป


มีไรคะพลอย โทรหาคริสแต่เช้าเลย

เช้าที่ไหนคะคริสนี่เก้าโมงครึ่งแล้วนะ คริสหันไปมองนาฬิกาตรงหัวเตียงก็จริงอย่างที่พลอยบอก คริสได้แต่หัวเราะแห้งๆ ก่อนจะเปลี่ยนเรื่องคุย


แล้วมีไรคะหรือว่าคิดถึง

วันนี้พลอยว่างค่ะเลยอยากจะชวนคริสไปเที่ยว คริสว่างหรือเปล่าคะ

ว่างค่ะว่าง นั้นเดี๋ยวเจอกันที่ร้านเจนี่นะคะ


คริสวางสายจากพลอยก็รีบวิ่งเข้าห้องน้ำไปทันทีด้วยความรวดเร็วผ่านไปครึ่งชั่วโมงคริสก็อาบน้ำเสร็จแล้วมานั่งแต่งหน้า ก่อนจะรู้สึกเซ็งๆ กับแผลที่จมูกมันหนักกว่าเมื่อวานอีกนะ ดูความช้ำและบวมของมันสิเอาอะไรมาปิดก็ไม่อยู่แล้ว พลาสเตอร์แปะไปก่อนละกัน


ตอนหน้าดีๆ แฟนฉันล่ะไม่เคยจะว่าง มาว่างตอนหน้าฉันพังเนี่ย

คริสบ่นกับตัวเองอยู่หน้ากระจก เธอไม่โทษพลอยหรอกนะเพราะคนที่ทำให้เธอเป็นแบบนี้ต่างหากที่ต้องรับผิดชอบ  


วันนี้คริสเลือกใส่ชุดสบายๆ เช่นเสื้อสายเดียวเผยให้เห็นไหล่กว้างและแผ่นหลังขาวเนียนและเนินอกอวบอิ่มคู่กับกางเกงยีนต์และรองเท้าส้นสูง ก่อนจะลงมาด้านล่างด้วยความสดใสร่าเริง


ยัยคริส! ทำไมแต่งตัวนานนักล่ะ พี่เขามารอนานแล้วนะ


คริสทำหน้างงที่อยู่ๆ คนเป็นแม่ก็มาดุใส่เธอ แต่พอหันไปมองที่ห้องรับแขกและเห็นน้ำทิพย์นั่งรออยู่ก็อ้าปากค้างทันที เธอลืมไปเลยว่านัดกับอีตา โย่งนี่ไว้ เอาไงดีล่ะยกเลิกนัดตอนนี้ทันไหม


แม่คะคือคริส…”

ไม่เป็นไรหรอกค่ะคุณอา นั้นบีพาคริสไปเลือกชุดเลยละกันนะคะ

น้ำทิพย์เดินเข้ามาโอบเอวของเธอก่อนจะพาเดินไปที่รถ คริสแอบทำหน้าเซ็งเธอไม่ได้อยากไปกับน้ำทิพย์นี่ เธออยากไปเที่ยวกับแฟนเธอมากกว่า


คุณ พอดีฉันมี…”

ถ้าเธอเบี้ยวคงรู้นะว่าพ่อเธอจะโดนอะไรบ้าง

น้ำทิพย์รู้ว่าคริสไม่อยากไปและกำลังจะหาข้ออ้าง เธอเลยต้องเอาเรื่องวิวัฒน์มาขู่ไม่อย่างนั้นคริสก็จะเบี้ยวนัดเธอไปแบบนี้เรื่อยๆ


เออรู้แล้วน่า ขู่จริงไรจริงแต่รีบๆ หน่อยละกันนะฉันมีธุระต่อ คริสตอบปัดไปอย่างเซ็งๆ พร้อมกับขึ้นมานั่งบนรถเพราะจะได้รีบไปรีบทำให้มันเสร็จๆ


พอมาถึงที่ร้านพนักงานพาเราสองคนมาดูชุดของทางร้านก่อนจะแนะนำชุดที่ขายดีให้สามชุด คริสแทบไม่ต้องคิดเลยว่าจะเอาชุดไหนใช้วิธีชี้มั่วๆ ไป


เอาชุดนี้แหละค่ะ

จะลองใส่ดูก่อนไหมคะ พนักงานเอ่ยถามเพราะถ้ามันหลวมไปหรือคับไปจะได้แก้ให้ แต่คริสดูเหมือนจะรีบเลยปฏิเสธไป

ไม่เป็นไรค่ะฉันรีบ นี่คุณฉันเลือกได้แล้วนั้นฉันไปก่อนนะ

เข้าไปลองชุดเดี๋ยวนี้

น้ำทิพย์คว้าแขนคริสเอาไว้พร้อมเอ่ยสั่งให้อีกคนเข้าไปลองชุด แต่คริส กลับทำหน้าไม่พอใจที่น้ำทิพย์มารั้งกันไว้แบบนี้

ไม่ ฉันรีบ

ต้องลองเพราะถ้าใส่ไม่ได้ทางร้านเขาจะได้แก้ให้หรือไม่ก็เปลี่ยนชุดใหม่ อย่าลืมว่างานหมั้นมันพรุ่งนี้แล้วนะ

ถ้ามันยุ่งยากมากนักก็ไม่ต้องหมั้น ฉันไม่ซี


คริสพูดอย่างไม่แคร์เพราะเธอไม่ได้อยากจะหมั้นอยู่แล้ว ก่อนจะเดินผ่านน้ำทิพย์เพื่อไปตามนัดของพลอยแต่เดินไปได้สองก้าวก็ต้องหยุดชะงัก


ฉันว่าพ่อเธอน่าจะซี แล้วแต่นะเพราะฉันไม่ซีเหมือนกัน

คริสชักจะหมดความอดทนกับน้ำทิพย์แล้วนะคำก็พ่อสองคำก็พ่อ เธอยอมแล้วก็ได้ถือว่าเห็นแก่พ่อก็แล้วกัน


พนักงานพาเธอเข้ามาลองชุดที่เลือกไว้พอเดินออกไปให้น้ำทิพย์ดูอีกคนบอกว่าไม่ผ่านให้ไปเปลี่ยนชุดใหม่ เธอก็ยอมทำตามจนตอนนี้ชุดที่ห้าถ้าไม่ผ่านเธอจะถอดชุดและปาใส่หน้าเขาเลยคอยดู

น้ำทิพย์นั่งอ่านหนังสือรอไม่ได้เร่งรีบอะไรก่อนที่ผ้าม่านตรงหน้าจะเปิดออก เธอเงยหน้าขึ้นไปมองทันทีและก็ต้องอึ้ง


สวยไหมคะคุณบี


พนักงานเอ่ยถามเพราะเขาก็เหนื่อยกับการหาชุดมาเปลี่ยนให้แล้วเหมือนกัน คริสเองก็เริ่มจะเซ็งที่ต้องเปลี่ยนชุดนั้นใส่ชุดนี้จนลืมสังเกตอาการของน้ำทิพย์ที่นั่งมองตาค้าง


สวยค่ะ


คำชมที่หลุดออกจากปากของน้ำทิพย์โดยไม่ได้ตั้งใจทำเอาคริสรู้สึกขึ้นมาเสียอย่างนั้น ก่อนจะยืนตัวบิดและยกมือขึ้นทัดผมตัวเองแก้เขิน มีคนมาชมว่าสวยต่อหน้าแบบนี้ก็ไปไม่เป็นเลย


หมายถึงชุดค่ะสวยดี


น้ำทิพย์ได้สติว่าเมื่อกี้เผลอชมคริสออกไปก็บ่ายเบี่ยงชมว่าชุดสวยซะงั้น คริสแทบจะหุบยิ้มไม่ทันอุส่าเขินไปแล้วแท้ๆ แต่ก็นะคนไม่ชอบหน้ากันมาชมกันแบบนี้มันก็แปลก


นั้นเอาชุดนี้นะคะ

ค่ะ คริสยิ้มจนแก้มปริดีใจที่ไม่ต้องเปลี่ยนอีกและรีบเข้าไปเปลี่ยนชุดเดิมเพราะเธอเสียเวลามามากพอแล้ว

อ้าว คุณบีหายไปไหนคะ

เข้าไปลองชุดอยู่ค่ะ ฝากบอกให้คุณคริสอยู่รอก่อนนะคะ

ต้องรอด้วยหรอคะ” นึกว่าเลือกชุดได้แล้วจะเป็นอิสระที่ไหนได้ก็ต้องมานั่งรอคุณเขาลองชุดอีก แล้วตอนที่เธอลองก็ไม่รู้จักเข้าไปลองแปลกคนซะจริง


นั่งรอได้สักพักคนที่เธอกำลังบ่นเขาอยู่ก็เดินออกมาในชุดที่แปลกตาไปจากเดิม และมันก็ดูดีมากเข้ากับน้ำทิพย์สุดๆ คนอะไรทำไมใส่อะไรก็ดูดีไปหมดนะ


ของหนู คริสเผลอพูดออกมาเสียงเบา สายตาจับจ้องอยู่ที่น้ำทิพย์และไม่รู้ตัวด้วยว่าตัวเองเผลอพูดอะไรออกไป คนตัวสูงเลยเดินมายืนตรงหน้าและก้มลงไปกระซิบ


จ้องขนาดนี้ไม่ต้องหมั้นแล้วมั้ง…แต่งเลย” คริสหลุดออกจากภวังค์ทันทีและตกใจที่ใบหน้าของน้ำทิพย์อยู่ห่างจากเธอแค่นิดเดียว และคำพูดของเขาเมื่อกี้ก็ทำเอาคริสไปไม่เป็น


เสร็จหรือยังล่ะ ฉันรีบ


น้ำทิพย์ยืดตัวขึ้นยืนเต็มความสูงก่อนจะยักไหล่เล็กน้อย เหมือนต้องการจะกวนประสาทคริสเพราะยิ่งคริสรีบน้ำทิพย์ก็ทำทุกอย่างให้ช้าลง พอเปลี่ยนชุดเสร็จเดินออกมาก็เห็นคริสกำลังจะเดินออกไปจากร้านแล้ว


ซวยแล้ว! พลอยโทรหาเธอไม่ต่ำกว่ายี่สิบสาย ตอนนี้ก็เลยเวลานัดมาเยอะแล้วด้วยไม่รู้ว่าอีกคนจะยังรอเธออยู่ไหม คริสมองหาแท็กซี่ก่อนจะเห็นน้ำทิพย์กำลังเดินออกจากร้านมา


แยกกันตรงนี้นะฉันต้องไปทำธุระต่อ

เดี๋ยวไปส่ง


คริสกำลังชั่งใจว่าจะให้น้ำทิพย์ไปส่งดีไหม แต่จะเรียกแท็กซี่ไปเองก็ไม่มีแท็กซี่คันไหนวิ่งผ่านมาเลย สุดท้ายก็ต้องยอมให้อีกคนมาส่งจนได้เพราะไม่อยากให้พลอยรอนานไปมากกว่านี้แล้ว


ขอบคุณนะ

คริสหันไปขอบคุณน้ำทิพย์และลงไปจากรถทันที น้ำทิพย์ได้แต่มองตามพอเห็นว่าอีกคนมาร้านกาแฟของเพื่อนก็ไม่ได้อะไร


อีหมวย! ไม่มาพรุ่งนี้เลยล่ะ” เจนี่เห็นคริสเดินเข้ามาในร้านก็เอ่ยถามอย่างประชด แต่คริสกลับมองหาใครบางคนที่นัดเอาไว้

พลอยล่ะ

นู้น! นั่งรอแกตั้งสองชั่วโมงแล้วพอเห็นว่าคนรักนั่งทำหน้างออยู่ก็รีบเดินเข้าไปหา ก่อนจะโอบกอดอีกคน จากทางด้านหลังเป็นการง้อที่ให้รอนาน


ขอโทษนะคะที่ให้รอนาน ไม่โกรธคริสนะ

ทำไมมาช้าจังล่ะคะ พลอยเอ่ยถามอย่างสงสัยเพราะปกตินัดคริสทีไรอีกคนไม่เคยมาสาย ยิ่งเป็นเรื่องเที่ยวด้วยแล้วไม่มีเลทเลย

ไปทำธุระให้คุณพ่อมาค่ะ

จมูกไปโดนอะไรมาคะ พลอยพึ่งสังเกตเห็นว่าจมูกของคริสมีพลาสเตอร์แปะอยู่ คริสได้ทีก็เลยอ้อนซะเลย

คริสซุ่มซ่ามเองอ่ะ เจ็บมากเลยนะ

ไปหาหมอมาหรือยังคะให้พลอยพาไปไหม


พอเห็นว่าพลอยเป็นห่วงขนาดนี้คริสก็ดีใจแล้ว เธอหายเจ็บไปเลยล่ะแต่เพราะอยากอ้อนแฟนก็เลยต้องสำออยให้มันดูน่ารักน่าเอ็นดูซะหน่อย


นวลประคบน้ำแข็งให้แล้วค่ะ แต่ตอนนี้อยากให้คนแถวนี้ดูแลมากกว่า

คริสกอดคอพลอยและเกยคางลงบนไหล่อย่างอ้อนๆ ใครเจอแบบนี้แล้วไม่ใจอ่อนก็บ้าแล้ว มีแต่คนไร้หัวใจเท่านั้นแหละ


ว่าแต่ไปทำธุระอะไรมาหรอคะ โทรไปก็ไม่รับไลน์ไปก็ไม่ตอบเลย

คริสนึกว่าพลอยจะลืมเรื่องนั้นซะแล้ว อยู่ๆ ก็วกกลับมาถามทำให้คริสหนักใจที่จะตอบเพราะไม่อยากบอกความจริงออกไปเลย


ไม่มีอะไรหรอกค่ะ

แน่ใจนะคะ” พลอยมองอย่างสงสัยเธอไว้ใจคริสนะแต่ที่ถามเพราะเป็นห่วงเห็นว่าเจ็บอยู่ แต่ก็ยังจะไปทำธุระให้พ่ออีกเลยอยากรู้ว่าธุระอะไร

ไม่งอนสิคะ เอางี้ไหมวันนี้คริสตามใจพลอยหนึ่งวันเลย

ตามใจทุกอย่างเลยหรือเปล่า

ทุกอย่างเลยค่ะ แต่ต้องหายงอนก่อนนะ คริสชูนิ้วก้อยขึ้นมาพร้อมกับยิ้มหวานให้กับพลอย ก่อนที่อีกคนจะต้องใจอ่อนให้กับความน่ารัก

ก็ได้ค่ะ

แฟนคริสน่ารักที่สุดเลย

คืนดีกันแล้วก็เดินจูงมือกันกำลังจะออกไปเที่ยว แต่ไม่วายเพื่อนสาวที่ยืนมองอยู่นานอย่างเจนี่อดใจที่จะเอ่ยแซวไม่ไหว

ดีกันไวจังนะ ทำไมไม่งอนนานๆ คะพี่พลอย

ไม่ต้องไปฟังมันค่ะพลอย งี้แหละคนขี้อิจฉา” คริสหันไปแลบลิ้นใส่เพื่อนที่ชอบยุให้เธอกับแตกกันจัง แต่ก็รู้นะว่าเพื่อนก็แค่แกล้งไปอย่างนั้น


จ้าแม่คนมีความรัก เชิญไปสวีทกันตามสบายเลยจ้ะ!”

ไปค่ะพลอย คริสเปลี่ยนมาควงแขนพลอยแทนแต่ก่อนจะเดินออกจากร้านก็หันมายักคิ้วให้กับเพื่อน


เราสองคนออกมาทานข้าว เดินเล่น ดูหนัง ทำทุกอย่างเหมือนที่คู่รักคู่อื่นเขาทำกัน เวลาครึ่งวันที่ดูเหมือนจะยาวนานแต่คริสรู้สึกว่ามันไม่พอ เธอยังอยากอยู่กับพลอยต่อกว่าอีกคนจะว่างมาเดินเล่น ทานข้าว ดูหนังกับเธอได้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ไหนจะติดงาน ประชุม นัดลูกค้าสารพัด


ยังไม่อยากกลับเลยค่ะ

ไปต่อกันไหมคะ


พลอยเองก็ยังไม่อยากกลับเพราะอยากใช้เวลาว่างอยู่กับคริสให้นานที่สุด บางทีก็แอบกลัวว่าคริสจะเบื่อที่เธอไม่มีเวลาให้ วันนี้เลยอยากจะชดเชยเวลาที่เสียไปให้กับคริสทั้งคืนเลย


แล้วเราจะไปไหนกันดีคะ

ลองไปเปลี่ยนบรรยากาศกันดูไหม


คริสขมวดคิ้วเล็กน้อยไม่เข้าใจคำว่าเปลี่ยนบรรยากาศของพลอย อีกคนไม่อธิบายอะไรเพิ่มเติมและลากคริสขึ้นรถและพามาที่ที่หนึ่ง คริสเข้าใจคำว่าเปลี่ยนบรรยากาศที่พลอยหมายถึงแล้วล่ะ


เธอชอบปาร์ตี้ก็จริงแต่ไม่เคยมาเที่ยวผับที่คนเยอะๆ แบบนี้เลย เพราะคิดว่าคนเยอะมันอึดอัดและอาจจะน่าเบื่อ แต่พอมายืนอยู่หน้าประตูทางเข้าใจมันเต้นตุบๆ ตื่นเต้นอย่างบอกไม่ถูก


เข้าไปข้างในกันค่ะ


พลอยเดินโอบเอวเธอเข้ามาด้านใน ทุกอย่างดูตื่นตาตื่นใจสำหรับเธอไปหมดมันก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิด แต่เสียงเพลงค่อนข้างที่จะดังไปหน่อยทำเอาหูอื้อเลย


เป็นไงคะชอบหรือเปล่า

พอได้ค่ะ


ถ้าไม่โอเคเรากลับก็ได้นะ” พลอยรู้ว่าคริสไม่ชอบคนเยอะๆ แต่ที่พามาเพราะอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศดูบ้าง แต่ถ้าคริสไม่โอเคเธอก็พร้อมจะพากลับ


ไม่เป็นไรค่ะ ไหนๆ ก็มาแล้วเราไปสนุกกันดีกว่า


คริสก็อยากจะลองดูเหมือนกันว่าที่นี่กับร้านเจนี่มันจะต่างกันสักแค่ไหน แรกๆ ก็นั่งดื่มเอาบรรยากาศกันไปก่อน พอเริ่มมึนๆ รู้สึกว่าเสียงเพลงที่ดีเจกำลังเล่นมันสนุกขึ้นมาซะงั้น


ออกไปเต้นกันค่ะ


คริสลากพลอยออกมาเต้นเพราะทุกคนในนี้ก็เต้นกันยับ จากที่เข้ามาแบบสติเต็มร้อยตอนนี้น่าจะดิงลงเกือบศูนย์กันทุกคน พลอยเห็นคริสสนุกเธอก็สนุกไปด้วย ตอนเมากับไม่เมาก็ไม่ต่างกันเลยเพราะคริสในสายตาพลอยอีกคนน่ารักเสมอ


เจ้าแม่ปาร์ตี้อย่างคริสเรื่องเต้นไม่เคยเป็นสองรองใคร จากเต้นๆ อยู่คนเดียวก็มีคู่มาให้แบทเทิล ทุกคนต้องหลีกทางให้กับสาวหมวยสุดแซ่บและสาวสองหน้าสวยอีกคน ทั้งคู่เต้นกันเอาตายอย่างไม่มีใครยอมใคร


ดีเจก็คอยเล่นเพลงให้พวกเขาได้แบทเทิลกัน ทุกคนที่ยืนมุงดูต่างก็ส่งเสียงกรี๊ดเมื่อทั้งสองสาวออกสเต็ปสุดแซ่บ เลยต้องยกตำแหน่งป๊อปปูล่าให้กับทั้งสองสาวในค่ำคืนนี้


ไหวไหมคะ

หวาย~” ปากบอกไหวแต่เสียงยานครางและขาสองข้างก็แทบจะยืนไม่ตรง พลอยส่ายหน้าเล็กน้อยก่อนจะประคองคริสออกจากผับเพราะนี่ก็ใกล้เวลาผับปิดแล้ว


พลอยมองคนเมาด้านข้างที่บ่นอะไรไม่รู้งึมงำๆ แต่มันก็ทำให้เธอยิ้มออกมาได้อย่างง่ายดาย ก่อนจะพาคริสกลับไปพักเพราะคิดว่าอีกคนคงไม่ไหวแล้ว


พลอยพาคริสกลับมาที่คอนโดเพราะดึกขนาดนี้แล้วไม่อยากพาไปส่งที่บ้านกลัวจะรบกวนเวลานอนของพ่อกับแม่คริสเปล่าๆ แต่กว่าจะพาคนเมาขึ้นมาบนห้องได้แทบแย่


งื้อ~ คริสไม่เมานะพลอย คริสแค่ไม่เหมือนเดิม


พลอยส่ายหน้าเล็กน้อยและเดินไปหาผ้าชุบน้ำมาเช็ดหน้าเช็ดตัวให้คริสเสียหน่อยอีกคนจะได้นอนสบาย พลอยกำลังเช็ดตัวให้อยู่ๆ คริสก็ลืมตาขึ้นมามองกันและยกมือขึ้นมาคล้องคอของพลอยพร้อมดึงพลอยเข้าไปใกล้ อีกนิดเดียวริมฝีปากของเราก็จะประกบกันอยู่แล้ว


แฟนใครน่ารักจัง~


คริสดึงแก้มพลอยไปมาก่อนจะยิ้มจนตาหยี แต่พลอยกลับมองหน้าคริสนิ่งๆ ก่อนจะก้มลงไปจูบอีกคนและคริสก็ไม่ได้ขัดขืน แต่สักพักคริสก็นิ่งไปจนพลอยต้องถอนจูบออก


คริสคะ

งื้อ~


หลับไปซะล่ะ


พลอยเห็นว่าคริสหลับไปแล้วเลยจัดท่านอนให้อีกคนนอนดีๆ และขึ้นมานอนข้างๆ พร้อมกับรวบตัวแฟนสาวของตัวเองเข้ามากอดเอาไว้


ครืด~ ครืด~

เสียงโทรศัพท์ที่ดังขึ้นแต่เช้าไม่ได้ปลุกให้เจ้าของมันตื่นขึ้นมารับสายได้เลย แต่ปลายสายที่พยายามโทรเข้ามาดูจะร้อนรนจนนั่งไม่ติด


ประกายดาวพยายามโทรหาลูกสาวตัวดีที่ไม่ยอมกลับบ้านทั้งคืน ไม่รู้ว่าตอนนี้หายไปอยู่ที่ไหน โทรไปตามที่บ้านเพื่อนๆ ของคริสก็ไม่มีใครรับ


ลูกยังไม่รับสายอีกหรอคุณ

วิวัฒน์เดินเข้ามาถามเพราะตอนนี้น้ำทิพย์เริ่มจะทำหน้าไม่พอใจแล้ว ประกายดาวเองก็พยายามติดต่อคริสอยู่และลูกไม่รับเลย


คุณไปถ่วงเวลาไว้ก่อนนะ ฉันจะรีบโทรจิกยัยคริสเอง


คนเป็นแม่กดโทรออกอีกครั้งในใจก็กระวนกระวายเพราะกลัวว่าน้ำทิพย์จะโมโหยกเลิกสัญญา แบบนั้นไม่ดีแน่เพราะบ้านเรายังไม่มีเงินมากพอจะไปคืนเขาน่ะสิ


ครืด~ ครืด~

เสียงโทรศัพท์ดังขึ้นอีกครั้งแต่ครั้งนี้คนที่ตื่นก็พลอย อีกคนงัวเงียลุกขึ้นพร้อมกับคว้าโทรศัพท์ของคริสมาดูว่าใครโทรมาแต่เช้า

คริสคะ คุณแม่โทรมาค่ะ

ร่างบางผงกหันขึ้นมามองพลอยและอีกคนก็หันหน้าจอโทรศัพท์มาให้ดู ว่าประกายดาวโทรมา คริสเอื้อมมือไปรับโทรศัพท์จากพลอยมากดรับสาย


ค่ะแม่~

อยู่ไหนทำไมเมื่อคืนไม่กลับบ้าน

อยู่คอนโดพลอยค่ะแม่มีอะไรหรือเปล่าคะ ถ้าไม่ใช่ธุระด่วนอะไรเอาไว้ค่อยคุยกันนะคะ คริสขอนอนก่อน

กลับบ้านเดี๋ยวนี้รู้ไหมว่าพี่เขารออยู่

รอ? รอทำไมคะ” คริสขมวดคิ้วอย่างสงสัยเท่าที่จำได้เธอไม่มีพี่น้องนะ เธอเป็นลูกคนเดียวแม่เธอเมาอะไรหรือเปล่าเนี่ย

อย่าบอกนะว่าลืมว่าวันนี้วันหมั้น

เท่านั้นแหละเหมือนระลึกชาติได้ ง่วงๆ อยู่ก็ตื่นขึ้นทันที พลอยที่นั่งอยู่ข้างๆ ก็งงว่าคริสเป็นอะไรทำไมต้องทำหน้าตาตื่นขนาดนั้น

รีบกลับมานะคริสอย่าให้แม่ต้องตาม

ซวยแล้ว!”


เป็นอะไรคะ มีอะไรหรือเปล่า คริสไม่มีเวลามาตอบคำถามพลอยแล้วตอนนี้เธอต้องรีบกลับบ้านให้เร็วที่สุด ก่อนที่แม่จะออกมาตามไม่นั้นเรื่องใหญ่แน่
เด็กแสบกลับบ้านไปจะโดนอะไรไหมน้อ?

มีใครพอจะจำได้มั้ง 555555

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

807 ความคิดเห็น

 1. #800 Phatcharaphon_056 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2563 / 13:53
  หนูลูกกกกกก5555555
  #800
  0