คู่หมั้น [บีคริส]

ตอนที่ 6 : คู่หมั้น 5

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,816
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 28 ครั้ง
  1 มิ.ย. 63
คู่หมั้น

-5-พอเลยๆ ฉันไม่ตามใจเธอแล้ว

ฉันก็ไม่ได้ขอนี่คุณจะไปไหนก็ไปสิ ฉันจะเดินเล่นต่อ


น้ำทิพย์ดึงแขนของคริสเอาไว้เพราะนี่เธอเดินตามคริสจนเหนื่อยแล้วแต่ก็ไม่เห็นว่าอีกคนจะซื้ออะไร เอาแต่เดินเข้าร้านนั้นออกร้านนี้เหมือนจะแกล้งให้เธอเหนื่อยเปล่าๆ


มานี่เลย

นี่คุณจะพาฉันไปไหนเนี่ย


คริสโดนลากให้ตามมาและตอนนี้เธอก็ขึ้นมานั่งอยู่บนรถของน้ำทิพย์ และไม่รู้ด้วยว่าเขากำลังจะพาเธอไปไหนแต่ดูแล้วคงไม่คิดจะพาเธอไปขายหรอกมั้งเธอคิดว่างั้นนะ


หิวไหม” 

น้ำทิพย์เอ่ยถามเพราะตั้งแต่เช้าคริสยังไม่ได้ทานอะไรเลย ร่างบางที่นั่งกอดอกอยู่ข้างๆ เหลือบตามามองเธอนิดนึงก่อนจะเชิดหน้าหนีและตอบเสียงแข็ง


ไม่!”


ปากก็บอกไม่แต่พอสิ้นเสียงท้องเจ้ากรรมเกิดร้องขึ้นมาเสียงดัง น้ำทิพย์หันไปมองคนด้านข้างทันทีก่อนจะอมยิ้มเพราะเห็นคริสทำหน้าเสียแต่ก็ยังเชิดอยู่เพราะกลัวเสียฟอร์ม


ท้องร้องดังขนาดนี้ ยังจะปากแข็งอีก


น้ำทิพย์เลี้ยวรถเข้ามาจอดยังร้านอาหารที่อยู่ใกล้ๆ กะว่าจะพาคริสทานข้าวก่อนแล้วค่อยไปส่งที่บ้าน คนที่บอกว่าไม่หิวพออาหารมาเสิร์ฟเท่านั้นแหละก็เอาแต่ทานจนไม่สนใจกันเลย น้ำทิพย์ได้แต่ยิ้มขำและส่ายหน้าไปมา


ทานข้าวเสร็จก็ตั้งใจจะไปส่งอีกคนกลับบ้านเพราะเธอเองก็ไม่รู้จะพาไปเที่ยวไหนเหมือนกัน ปกติวันหยุดก็อยู่บ้านอ่านหนังสือหรือไม่ก็เอางานมาทำ


บอกได้ยังว่าจะพาฉันไปไหน

เธออยากไปไหนล่ะ

พอเห็นคริสถามแบบนั้นน้ำทิพย์เลยถามกลับเพราะถ้าคริสยังไม่อยากกลับ เธอก็พาเที่ยวได้แต่ขอแค่อีกคนบอกมาว่าอยากไปเที่ยวที่ไหน


ถ้าบอกแล้วคุณจะพาฉันไปหรอ?”

คริสหันมาถามพร้อมกับดวงตาเป็นประกายเหมือนเด็ก เวลาทำตัวน่ารักน่าเอ็นดูแบบนี้ก็น่ารักดีเหมือนกันนะ

เธออยากไปที่ไหนล่ะ


คริสฉีกยิ้มกว้างและบอกทางให้น้ำทิพย์พามายังที่ที่หนึ่ง พอน้ำทิพย์เลี้ยวรถเข้ามาก็รู้ได้ทันทีว่าตอนนี้เราสองคนกำลังอยู่ที่ไหน มันคือสวนสนุกที่มีเด็กเยอะแยะไปหมด


นี่เธออายุเท่าไหร่แล้วเนี่ย

ยี่สิบเอ็ดทำไมหรอ?”


คริสตอบอย่างกวนๆ เพราะรู้ว่าน้ำทิพย์ไม่ได้อยากรู้อายุของเธอจริงๆ หรอก เหมือนเป็นคำถามที่ไม่ได้ต้องการคำตอบซะมากกว่า แต่คริสก็ชอบที่ได้ต่อปากต่อคำหรือกวนประสาทคนอายุเยอะกว่า


ฉันรู้ แต่หมายถึงโตขนาดนี้ยังจะเล่นอะไรเป็นเด็กๆ อีก

เอาน่าบ่นเป็นยายแก่ไปได้ ไปเล่นกัน!


คริสตัดรำคาญโดยการลากน้ำทิพย์ไปซื้อตั๋วและก็พาอีกคนไปขึ้นเครื่องเล่นที่มันหวาดเสียวเกือบทุกอัน แต่น้ำทิพย์กลับนิ่งเฉยไม่ได้กลัวอะไรสักนิดต่างจากคริสที่กรี๊ดจนเสียงแหบเสียงแห้งไปหมดแล้ว แต่ก่อนกลับเธอก็อยากจะเล่นอีกอย่างหนึ่ง


คุณฉันอยากเข้าบ้านผีสิงอ่ะ

เธอเข้าไปเถอะ ฉันขี้เกียจเล่นล่ะ

เห้ย! ไปด้วยกันดิเข้าไปคนเดียวมันไม่สนุกอ่ะ


คริสไม่ฟังคำทักท้วงอะไรของน้ำทิพย์ทั้งสิ้น เธอลากเขามาต่อแถวเพื่อเข้าไปเล่นบ้านผีสิงด้วยกัน บรรยากาศวังเวงใช้ได้เหมือนของจริงมากทั้งๆ ที่ก็รู้นะว่ามันไม่ใช่ผีจริงพอก้าวเข้ามาได้ไม่กี่ก้าวก็ได้ยินเสียงกรี๊ดของคนที่เข้าไปก่อนหน้านั้นดังขึ้น คริสดูตื่นเต้นและอยากรู้แล้วว่าข้างในมันจะน่ากลัวขนาดไหน


บรรยากาศก็วังเวงดีนะคุณว่าป่ะ


คริสหันมาพูดกับน้ำทิพย์ด้วยน้ำเสียงตื่นเต้น เหมือนไม่ได้กลัวอะไรเลยอยากจะรู้เหมือนกันถ้าผีโผล่มาเธอจะกรี๊ดเหมือนเล่นรถไฟเหาะหรือเปล่า


เธอไม่กลัวหรอ

น้ำทิพย์เอ่ยถามเพราะเห็นผู้หญิงหลายคนกรี๊ดเสียยกใหญ่แต่คนข้างๆเธอกลับไม่ได้มีอาการหวาดกลัวแบบนั้นเลยสักนิด

ก็มันไม่ใช่ของจริงนี่จะกลัวทำไม

ถ้าผีออกมาอย่างเนียนมากอดฉันก็แล้วกัน

กลัวตายเลย แบร่!”


คริสแลบลิ้นเล่นหูเล่นตาใส่น้ำทิพย์ก่อนจะพากันเดินเข้าไปด้านในเพราะมัวแต่ยืนกันอยู่แบบนี้เดี๋ยวก็ไม่ได้เล่นพอดี ก้าวเข้าไปได้อีกหน่อยยังไม่ทันไรก็มีเสียงดังขึ้น


ตึ้ง!

กรี๊ด!” เสียงเอฟเฟคต้อนรับดังขึ้นทีคนข้างๆ ถึงกับร้องเสียงหลง แต่อย่าพึ่งเข้าใจผิดไปเพราะคนที่กรี๊ดเสียงดังขนาดนี้ไม่ใช่คริสหรอกนะ

ฮ่าๆๆ


คริสถึงกับกลั้นหัวเราะไม่อยู่เพราะตอนนี้น้ำทิพย์กอดเธอซะแน่นแถมเขายังสั่นเป็นลูกนกอีก น่าเอ็นดูจริงๆ เลย ไม่คิดว่าคนนิ่งๆ แบบนี้จะกลัวผีถึงว่าล่ะตอนชวนเข้ามาทำเป็นอิดอ่อนบอกไม่อยากเล่น


โอ๋ๆ ไม่ต้องกลัวนะคะน้องบีพี่คริสอยู่นี่แล้ว


คริสเอื้อมมือไปลูบหลังของน้ำทิพย์อย่างปลอบโยนและก็หัวเราะไปด้วย น้ำทิพย์ได้สติก็รีบถอยออกห่างจากคริส หมดกันภาพลักษณ์ที่เธอสร้างมาทั้งหมดจบกันวันนี้แหละ


รู้สึกว่าเป็นคุณมากกว่านะที่เนียนกอดฉัน

ฉันเปล่า ก็แค่ตกใจ” น้ำทิพย์รีบปฏิเสธเพราะไม่อยากให้คริสล้อแต่ดูเหมือนจะไม่ทันซะแล้วล่ะ

อ๋อหรอ~” ศิรินลากเสียงยาว

จะออกไปได้ยังอ่ะ” คนตัวสูงเฉไฉเพราะอายที่โดนล้อ

ก็ไปสิค้า~


คริสเดินนำน้ำทิพย์ออกมาพอเห็นอาการระแวงของน้ำทิพย์ที่หันมองซ้ายทีมองขวาทีก็อดที่จะแกล้งไม่ได้ ก่อนจะถึงทางออกคริสหันไปมองน้ำทิพย์ที่มองซ้ายขวาอย่างระแวดระวังคริสเลยกะจะแกล้งคนปากแข็งซะหน่อย


น้ำทิพย์รู้สึกไม่ไว้ใจบรรยากาศที่มันเงียบแบบนี้เลย แล้วเมื่อไหร่มันจะถึงทางออกเนี่ยก่อนจะเห็นป้ายบอกว่าทางออก น้ำทิพย์รีบเดินตรงไปทันทีแต่ก่อนจะได้ออกก็มีบางอย่างกระโดดออกมาขวางหน้าเอาไว้


แบร่!

เห้ย!

พลั๊ก!

มันคือตัวอะไรไม่รู้แต่ที่รู้คือน้ำทิพย์ตกใจมากและเผลอปล่อยหมัดชกเข้ากลางแสกหน้าของมันเต็มๆ แต่พอลืมตาขึ้นมาเท่านั้นแหละ

โอ้ย! คุณเบาๆ ดั้งหักเปล่าวะเนี่ย


คริสว่าอย่างโวยวายก่อนจะค่อยๆ คลำดูสันจมูกของตัวเองไม่รู้ว่ามันหักหรือเปล่า เพราะเลือดไหลออกมาเยอะมากและมันก็เจ็บมากด้วย


ก็ใครใช้ให้เธอเล่นไม่เข้าเรื่องล่ะ


น้ำทิพย์ว่าอย่างเหลืออดก็รู้ว่าเธอกลัวแล้วยังจะมาแกล้งกันอีกดีนะแค่ต่อยไม่ถึงขั้นกระทืบ ไม่อย่างนั้นคริสได้ไปนอนหยอดข้าวต้มที่โรงพยาบาลแน่


หมัดหนักดีเหมือนกันนะเนี่ย ไม่คิดไม่ฝันว่าจะมาโดนว่าที่คู่หมั้นต่อยเข้ากลางแสกหน้าเต็มๆ แบบนี้


คริสก็ยังคงบ่นไม่หยุดเธอกะว่าจะแกล้งให้น้ำทิพย์ตกใจเล่น ใครมันจะไปคิดว่าเวลาตกใจแล้วมือไม้ไม่อยู่นิ่ง ถ้ารู้นะไม่เอาหน้าเข้าไปรับหมัดเต็มๆ แบบนี้หรอก เจ็บเป็นบ้าเลยจ้ะแม่จ๋า!


แล้วนี่หายเจ็บยัง ไหนขอดูหน่อยดิ” น้ำทิพย์จับหน้าของคริสขึ้นมาดูว่ามันแดงมากหรือเปล่า ต้องหาหมอไหม

มันคงจะหายหรอกนะ มีกระจกป่ะ

เอาไปทำไร

เอามาส่องดูนะสิว่าหน้าฉันเสียหายแค่ไหนจะได้เขียนบิลเบิกค่าทำแผล

ไม่ต้องดูหรอกโดนแค่นี่มันไม่ทำให้เธอ…

สวยน้อยลงเลยใช่ป่ะ

เปล่า เพราะปกติก็ดูไม่ได้อยู่ล่ะ” พูดจบน้ำทิพย์ก็ชิงเดินหนีไปทันที คริสที่กำลังคิดตามคำพูดนั้นถึงกับเบิกตาโตแต่ก็ลืมไปว่าเจ็บจมูกอยู่

หืม! ฝากไว้ก่อนเถอะ!


น้ำทิพย์มาส่งคริสที่บ้านตามที่ได้บอกพ่อกับแม่ของคริสเอาไว้ ก่อนจะหันไปมองคนตัวเล็กด้านข้างที่เอาแต่ลูบๆ คลำๆ จมูกของตัวเองมาตลอดทาง ดูแล้วคงจะเจ็บน่าดูแต่ก็โทษเธอไม่ได้หรอกนะยัยเด็กแสบนี่เล่นไม่เข้าเรื่องเอง


อย่าลืมหาน้ำแข็งมาประคบด้วยล่ะไม่นั้นพรุ่งนี้จมูกเธอได้บวมแน่

เพราะใครล่ะ?” คริสหันมาแยกเขี้ยวใส่น้ำทิพย์ที่ทำให้เธอต้องเจ็บตัวแบบนี้ ก่อนที่น้ำทิพย์จะรีบตอบกลับทันควัน

มาโทษฉันไม่ได้นะ เธอเล่นพิเรนทร์เอง


เออๆ ไม่ต้องย้ำกลับบ้านไปได้ล่ะไป” คริสไล่ให้น้ำทิพย์กลับบ้านเพราะไม่อยากจะต่อปากต่อคำด้วยแล้ว แต่ก่อนจะลงน้ำทิพย์ก็รั้งแขนคริสเอาไว้


พรุ่งนี้สิบโมงฉันจะมารับ

มารับทำไม?” ศิรินเลิกคิ้วขึ้นอย่างสงสัย

ไปลองชุดหมั้นหวังว่าคงไม่หนีอีกล่ะ ไม่นั้นพ่อเธอเดือดร้อนแน่” น้ำทิพย์เอาวิวัฒน์มาอ้างเพื่อให้คริสยอมไปด้วย

รู้แล้วน่า! ชิ!” ตกลงกันเสร็จคริสก็เดินลงจากรถและเดินกุมจมูกตัวเองเข้ามาข้างในบ้าน เพราะมันเริ่มจะปวดมากขึ้นเรื่อยๆ


กลับมาแล้วรอลูก ว้าย! ไปทำอะไรมาทำไมจมูกเป็นแบบนั้น" ประกายดาวเอ่ยถามลูกสาวเพราะเห็นจมูกที่แดงและเริ่มบวมเธอเข้ามาจับใบหน้าของลูกสาวให้เงยขึ้นเพื่อเช็คดูว่าดั้งหักหรือเปล่า


เออ…พอดีคริสเดินชนประตูค่ะ” คริสตอบอย่างบ่ายเบี่ยงขืนตอบว่าโดนว่าที่คู่หมั้นต่อยมามีหวังได้อึ้งทั้งบ้าน

ซุ่มซ่ามจริงๆ เลยลูกคนนี้ นวล! ไปเอาน้ำแข็งมาประคบให้คุณหนูด้วย

ค่ะ คุณนาย

นั้นเดี๋ยวคริสขอตัวไปอาบน้ำก่อนนะคะ


คริสไม่อยากฟังแม่บ่นอีกแล้วเลยหนีขึ้นมาบนห้องก่อนจะรีบอาบน้ำเพราะเหนียวตัวจะแย่ แต่พอเดินเข้าไปข้างในห้องน้ำสายตามันเหลือบเห็นบางอย่างในกระจก ร่างบางหยุดชะงักก่อนจะค่อยๆ หันไปมอง


กรี๊ด!~~


คริสพึ่งได้เห็นจมูกของตัวเองที่ทั้งซ้ำและก็เริ่มบวม ก่อนจะรีบอาบน้ำแต่งตัวแล้วเดินออกมาด้านนอกก็เจอนวลเดินเข้ามาพร้อมกับถังน้ำแข็งเธอบอกให้นวลรีบเอามันมาประคบให้เธอด่วนๆ ไม่อย่างนั้นพรุ่งนี้เธอไม่มีหน้าออกไปเจอใครแน่ๆ ก็จมูกของเธอตอนนี้สิ ทั้งแดงทั้งซ้ำแถมยังบวมอีกต่างหาก ไม่รู้ว่าโบกรองพื้นกี่ตัวถึงจะปิดอยู่


นี่คุณคริสคงไม่ได้เดินชนประตูหรอกใช่ไหมคะ” นวลเอ่ยถามขึ้นอย่างรู้ทันก่อนจะประคบผ้าขนหนูที่ห่อน้ำแข็งลงบนจมูกของคริส

โอ้ย! เบาๆสิ

ทนหน่อยนะคะคุณคริสไม่นั้นพรุ่งนี้มีหวังได้บวมหนักกว่าเดิมแน่ๆ

คอยดูนะฉันจะเอาคืนให้สาสมเลย” คริสพูดอย่างเครียดแค้นตอนแรกเธอคิดว่ามันไม่เป็นอะไรมาก ถึงว่าน้ำทิพย์ถึงไม่ยอมให้เธอส่องกระจก

เอาคืนใครหรอคะ


ยุ่งน่า! แล้วต้องประคบนานไหมเนี่ย” คริสเหวี่ยงใส่นวลแต่นวลก็เข้าใจเพราะรู้ว่าคุณหนูของเธอเจ็บอยู่ ถึงคริสจะเอาแต่ใจชอบโวยวายคุณหนูของเธอก็เป็นคนจิตใจดีอันนี้เธอรับประกัน


น้ำทิพย์เดินเข้ามาในบ้านอย่างอารมณ์ดีพลางคิดถึงตอนนี้ไปเที่ยวกับ คริสวันนี้ก็แทบจะหุบยิ้มไม่ได้ คนเป็นแม่ที่ยืนมองลูกสาวอยู่ก็แปลกใจว่าน้ำทิพย์ไปอารมณ์ดีอะไรมา


ใครกันทำให้ลูกแม่อารมณ์ดีได้ขนาดนี้” น้ำทิพย์ยิ้มบางๆ ก่อนจะเดินเข้าไปกอดนายแม่อย่างอ้อนๆ

ไม่มีไรหรอกค่ะบีขอตัวก่อนนะคะ


น้ำทิพย์หอมแก้มนายแม่ก่อนจะเดินขึ้นห้องไปนภัสสรมองตามลูกสาวก่อนจะยิ้มออกมา เพราะนานแล้วที่ไม่เห็นน้ำทิพย์อารมณ์ดีอย่างมีความสุขแบบนี้นึกขอบคุณใครคนนั้นซะจริงที่ทำให้ลูกสาวเธอกลับมาเป็นผู้เป็นคนอีกครั้ง
#บีจะหมั้น

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 28 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

807 ความคิดเห็น

 1. #650 kaimuk544 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 / 12:01
  คุณน้ำทิพย์หมัดหนักนะเนี่ย55555
  #650
  0