คัดลอกลิงก์เเล้ว

FATE เส้นทางแห่งโชคชะตา

โดย TIA999

เด็กหนุ่มม.ปลายธรรมดาๆบังเอิญไปคลายผนึกที่ขังปีศาจองครักษ์จากต่างโลกไว้ซะได้ แถมเค้ายังให้ช่วยตามหาเจ้าหญิงที่หายตัวไปอีก?! พ่อคู๊ณ หาในโลกเดียวก็ว่ายากแล้ว นี่ต้องหาจากทั้งสองโลกเลยหรอ?!

ยอดวิวรวม

96

ยอดวิวเดือนนี้

21

ยอดวิวรวม


96

ความคิดเห็น


2

คนติดตาม


4
เรทติ้ง : 200 % จำนวนโหวต : 1
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  15 ก.ย. 62 / 20:11 น.
นิยาย FATE 鹷ҧ⪤е FATE เส้นทางแห่งโชคชะตา | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

     ชีวิตอันน่าเบื่อของเด็กหนุ่มม.ปลายธรรมดาๆคนหนึ่งได้เปลี่ยนไป เมื่อตัวเขานั้นบังเอิ๊ญบังเอิญไปคลายผนึกที่ขังปีศาจองครักษ์จากต่างโลกไว้ซะได้ แถมเค้ายังให้ช่วยตามหาเจ้าหญิงที่หายตัวไปอีก?! พ่อคู๊ณณณ หาคนในโลกเดียวก็ว่ายากแล้ว นี่ต้องหาจากทั้งสองโลกเลยหรือ?!  แถมที่น่าตกใจมากที่สุดก็คือ โรงเรียนเราเค้ามีภาคเรียนพิเศษสอนปีศาจด้วยหรือเนี่ย?! ถึงจะงงๆไปซักหน่อยแต่เรื่องน่าสนุกแบบนี้ผมจะพลาดไปได้ยังไงกันล่ะครับ ติดตามชีวิตประจำวันสุดป่วนของ 1คน 5ตน ได้ใน "Fate เส้นทางแห่งโชคชะตา"

แนะนำตัวละคร


สึกิคามิ ริทสึ (มนุษย์)

อายุ 16ปี

ส่วนสูง 165 cm

กรุ๊ปเลือด O

เด็กหนุ่มสัญชาติญี่ปุ่นที่โตมาในประเทศอังกฤษ สดใส มองโลกในแง่ดี ซื่อบื้อ(?) ชอบช่วยเหลือคนอื่นไปทั่ว และมีนิสัยอยากรู้อยากเห็น ถ้าสนใจอะไรจะชอบเดินเข้าไปมองไปจับเหมือนเด็กซุกซน ถึงจะชอบทำตัวงี่เง่าไม่เต็มบาทแต่จริงๆแล้วฉลาดเป็นกรด 

"ผมขอสมัครเป็นแฟนคลับเบอร์1ของเกลนไปชั่วชีวิตเลยครับ!!"


เกลน เซอร์เพนต์ (Basilisk)

อายุ 618ปี

ส่วนสูง 181 cm

กรุ๊ปเลือด RR

หัวหน้าองครักษ์ของเชอรีน เจ้าหญิงลำดับที่1แห่งอาณาจักรเซเรสเทียร์  เกิดในตระกูลต้องสาปแต่ได้รับการช่วยเหลือจากเชอรีนจึงสาบานว่าจะรับใช้ราชวงศ์สืบมา รักความสันโดษ พูดน้อย ถ้าใครทำอะไรไม่ถูกใจก็จะหายวับไปอยู่เรื่อย หลงใหลในดนตรีของโลกมนุษย์ (และชอบของน่ารักเป็นที่สุด) ผู้คนมักทำตัวออกห่างเพราะหวาดกลัวดวงตาต้องสาปแต่ไม่รู้ทำไมถึงใช้ไม่ได้ผลกับริทสึ

"ไม่..."มิคาเอล่า เลอโวล์ (Ziz

อายุ 810ปี

ส่วนสูง 170 cm

กรุ๊ปเลือด H

หนุ่มอ่อนโยน หน้าหวาน ใจเย็น และรอบรู้ ชอบสรรหาความรู้ใหม่ๆเข้าตัว สนใจศาสตร์ ความรู้ และเทคโนโลยีของโลกมนุษย์มาก ชอบใช้เวลาว่างในการอ่านหนังสือ ทำความสะอาด และเป็นลูกมือริทสึในการทำอาหาร แต่อย่าให้เขาคิดสูตรอาหารเองเด็ดขาดล่ะ!! ไม่งั้นอย่าหาว่าไม่เตือน

"ศาสตร์ของโลกมนุษย์นี่ช่างล้ำลึกจริงๆ"เจนอส เรอนาร์ด (Chimera

อายุ  527 ปี

ส่วนสูง 175 cm

กรุ๊ปเลือด CA

หนุ่มเพลย์บอย ขี้เล่น ความสามารถในการสับรางเรียกได้ว่าฮ่องเต้ของราชวงศ์ไหนก็เทียบไม่ติด งานอดิเรกคือการยั่วโมโหทุกคน แต่เหมือนจะตอเเยมิคาเอล่ามากเป็นพิเศษ เพราะการได้เห็นทุกคนโดนปั่นหัวไปมาคือความสุขของเขา

" นี่ มัวแต่ทำอะไรน่าเบื่ออยู่ได้ มาเล่นกับชั้นดีกว่าน่า "แบรท ทีแกรส (Leviathan

อายุ 618ปี

ส่วนสูง 183 cm

กรุ๊ปเลือด J

หนุ่มเลือดร้อน ชอบศิลปะการต่อสู้เป็นชีวิตจิตใจ มือเท้าหนัก หยิบจับอะไรก็จะพังคามือ คลั่งพาหนะความเร็วทุกชนิด แถมยังชอบดื่มเครื่องดื่มมึนเมาจนแทบจะดื่มแทนน้ำเปล่า แต่ก็ไม่สามารถทำให้เจ้าตัวเมาได้ คนภายนอกจึงไม่กล้าเข้าใกล้เพราะคิดว่าแบรทเป็นอันธพาล ส่วนที่เหลือก็ดันตามติดขอเป็นลูกน้องซะอย่างนั้น

" การสู้กันมันต้องไม่มีคำว่าแพ้! ถ้าสู้แล้วต้องชนะเท่านั้น!! " ชารอน ซิแอร์ (Harpies

อายุ 419 ปี

ส่วนสูง 163 cm

กรุ๊ปเลือด H

สาวขี้อาย ชอบเก็บตัวอยู่ในห้องดูซีรี่ย์ อนิเมะ อ่านมังงะ นิยายทุกรูปแบบ ด้วยเหตุผลบางอย่างเธอมักจะตื่นเต้นเมื่อริทสึคุยกับผู้ชายทุกคนแบบไม่มีเหตุผล และใช้ศัพท์ใหม่ที่คาดว่าจะจำมาจากนิยายที่เธอดูมา ปกติแล้วเธอจะพูดเสียงเบาเหมือนกระซิบ แต่ตอนตื่นเต้นจะพูดเร็วเเละชัดเหมือนแร็พเลยล่ะ

" ริทสึถ้าอยากประหยัดค่าน้ำ เธอเข้าไปอาบน้ำก็เข้าไปพร้อมกับแบรทเลยน่าจะดีกว่านะ"อลัน มิไฮเยอร์ (??) 

อายุ ??

ส่วนสูง 180 cm

กรุ๊ปเลือด ??

รุ่นพี่หน้านิ่งที่ถ้าไม่ถูกเรียกให้ทำงานสำคัญๆ ก็จะใส่หูฟังนอนลูกเดียว พูดน้อยจนนับคำได้แต่ชอบกินอาหารที่ริทสึทำมาก และมักจะแสดงความขอบคุณหรือปลอบใจคนด้วยการกอด มักจะถูกเอียนลากไปนู่นมานี่ตลอดเวลาเพราะตัวเองเอาแต่หลับ เรียนอยู่คลาสพิเศษห้องเดียวกันกับพวกริทสึ

" zzzzzz "เอียน วินคอร์ต (??

อายุ ??

ส่วนสูง 173 cm

กรุ๊ปเลือด ??

รุ่นพี่ที่มักตัวติดกับอลันอยู่เสมอเพราะเจ้าตัวเอาแต่หลับอย่างเดียว ช่างพูดและรู้ใจอลันเพราะเป็นคู่หูกันมานานจนคนคิดว่าสองคนนี้คุยกันทางโทรจิต ขี้เล่น และชอบทำตัวเป็นเด็กๆ แต่มักจะถูกแกล้งถูกล้อโดยเพื่อนๆอยู่ตลอด

" เห้ย! อย่ามาคุยเสียงดังตรงนี้สิ! อลันเค้าหลับอยู่ไม่เห็นรึไง?!"ลุซ  คลาสเตอร์(มนุษย์) 

อายุ 16 ปี

ส่วนสูง 171 cm

กรุ๊ปเลือด A

ลูกชายคนเดียวของผู้อำนวยการโรงเรียนจึงมีความหยิ่งทะนงตน ปากร้าย ไม่ยอมเป็นรองใครเด็ดขาด ชอบใช้กำลังในการแก้ไขปัญหา หากไม่ชอบใครก็จะตั้งตนเป็นศัตรูและหาทางกำจัดแบบซึ่งๆหน้า เกลียดการโกงหรือหลอกลวงเป็นที่สุด

" หนวกหูน่า! อย่ามายุ่งกับชั้น!! "ริกกะ (Yuki onna

อายุ 500 ปี

ส่วนสูง 160 cm

กรุ๊ปเลือด D

ปีศาจใต้พันธะของลุซ ด้วยเหตุผลบางอย่างจึงมีความจงรักภักดีต่อลุซมากคอยรับใช้ ดูแล และสอนสิ่งต่างๆให้ลุซตั้งแต่เขายังเด็ก จึงเป็นเหมือนทั้งแม่ และอาจารย์ในเวลาเดียวกัน ทั้งยังมีความใจเย็นและอ่อนน้อมถ่อมตนผิดกันกับเจ้านายแบบคนละคั่ว

" นายท่านคะ กิริยาท่าทางแบบนั้นมันไม่เหมาะสมเลยนะคะ ไม่น่ารักเลย! "เซร่า เบอร์นาร์ด (มนุษย์) 

อายุ 16 ปี

ส่วนสูง 167 cm

กรุ๊ปเลือด AB

สาวเนิร์ด เงียบขรึม แมน(?) แต่ก็มีขี้โมโหบ้างในบางอารมณ์ แม้จะไม่มีปีศาจใต้พันธะ แต่เธอก็มากด้วยความสามารถด้านการเรียนและการบู๊ ถ้าใครมาแหยมกับเธอ หรือเพื่อนของเธอละก็... อย่าาหวังเลยว่าจะรอดกลับไปครบ 32 รับรองว่าถ้าไม่พิการทางกายก็ต้องพิการทางใจละทีนี้

" ถ้าจะทะเลาะกันก็ไปที่อื่นไป! เหม็นจนจมูกจะบิดอยู่แล้ว ท่อระบายน้ำอุดตันยังกลิ่นหอมกว่ากลิ่นปากพวกนายเลยมั้ง!"หลิน เหมยฮัว (มนุษย์) 

อายุ 17 ปี

ส่วนสูง 162 cm

กรุ๊ปเลือด O

ผู้สืบทอดวิชาการรักษาขั้นเทพจากตระกูลเก่าแก่ในจีน เป็นกุลสตรี เรียบร้อยที่ถูกอบรมมาอย่างดี เเต่ดูเหมือนจะเข้ากันไม่ค่อยได้กับปีศาจใต้พันธะด้วยเหตุผลบางอย่าง แต่เธอก็พยายามพัฒนาฝีมือตัวเองให้ตอบรับความคาดหวังของครอบครัวให้ได้เสมอ

" ใจเย็นๆนะทุกคน ถ้าเสียงดังเกินไปจะเป็นการรบกวนคนอื่นนะ "เรเวน กอร์โบ (??) 

อายุ ??

ส่วนสูง 179 cm

กรุ๊ปเลือด ??

เพื่อนสนิทตั้งแต่เด็กของริทสึ เป็นห่วงริทสึเรื่องความซื่อบื้อ และเชื่อใจคนง่าย จึงคอยช่วยเหลือเขาอยู่ห่างๆอยู่เสมอ มักสวมผ้าคาดตาและไว้ผมยาวปรกไว้เพราะอุุบัติเหตุเมื่อหลายปีก่อน แต่สามารถใช้ตาอีกข้างได้เป็นปกติ

" ไงริทสึ นายไปก่อเรื่องอะไรไว้อีกล่ะ"เชอรีน (??) 

อายุ ??

ส่วนสูง ??

กรุ๊ปเลือด ??

เจ้าหญิงลำดับที่ 1 แห่งอาณาจักรเซเรสเทียร์ ซึ่งหายสาปสูญไปหลังการหลบหนีจากสงตรามแย่งชิงราชบัลลังก์ระหว่างเชื้อพระวงศ์เมื่อ 13 ปีก่อน (ตามการนับเวลาของโลกมนุษย์)สารบัญ อัปเดต 15 ก.ย. 62 / 20:11

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ TIA999 จากทั้งหมด 1 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

"นิยายน่าอ่าน"

(แจ้งลบ)

ตัวละครมากมาย มีหลายแบบให้จิ้นน่าสนใจสุดๆเลยค่ะ อยากให้มาอัพเร็วๆ เรื่องราวที่รับรู้จากตัวละครนั้นน่าสนใจมากๆเลย... อ่านต่อ

ตัวละครมากมาย มีหลายแบบให้จิ้นน่าสนใจสุดๆเลยค่ะ อยากให้มาอัพเร็วๆ เรื่องราวที่รับรู้จากตัวละครนั้นน่าสนใจมากๆเลย อยากรู้ว่าเพราะอะไรพระเอกถึงคลายผนึกได้ แล้วจริงๆแล้วเจ้าหญิงที่หายสาปสูญไปนั้นเป็นใครกันแน่ เรานะชอบตัวลุซมากเลยค่ะชอบผู้ชายบุคลิกแบบนี้มากๆเลยค่ะนางแบดมากๆเลย เราอยากอ่ายแล้วหวังว่าคนอื่นๆจะชอบเหมือนเรานะช่วยๆกันติดตามหน่อยนะคะ ติดตามกันเยอะๆนะคะ ย่อ

สายรุ้ง🌈 | 9 ก.ย. 62

 • 0

 • 0

คำนิยมล่าสุด

"นิยายน่าอ่าน"

(แจ้งลบ)

ตัวละครมากมาย มีหลายแบบให้จิ้นน่าสนใจสุดๆเลยค่ะ อยากให้มาอัพเร็วๆ เรื่องราวที่รับรู้จากตัวละครนั้นน่าสนใจมากๆเลย... อ่านต่อ

ตัวละครมากมาย มีหลายแบบให้จิ้นน่าสนใจสุดๆเลยค่ะ อยากให้มาอัพเร็วๆ เรื่องราวที่รับรู้จากตัวละครนั้นน่าสนใจมากๆเลย อยากรู้ว่าเพราะอะไรพระเอกถึงคลายผนึกได้ แล้วจริงๆแล้วเจ้าหญิงที่หายสาปสูญไปนั้นเป็นใครกันแน่ เรานะชอบตัวลุซมากเลยค่ะชอบผู้ชายบุคลิกแบบนี้มากๆเลยค่ะนางแบดมากๆเลย เราอยากอ่ายแล้วหวังว่าคนอื่นๆจะชอบเหมือนเรานะช่วยๆกันติดตามหน่อยนะคะ ติดตามกันเยอะๆนะคะ ย่อ

สายรุ้ง🌈 | 9 ก.ย. 62

 • 0

 • 0

2 ความคิดเห็น

 1. #2 Mai MT (@mai00258) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 21:45
  ขออีกตอนครับ
  #2
  0
 2. วันที่ 9 กันยายน 2562 / 20:44

  ตื่นเต้นกับตัวละครมากเลยค่ะ รีบๆมาอัพนะคะอยากอ่านแล้วค่ะ

  #1
  0