ตอนที่ 96 : บทข้าที่เติบใหญ่ และเข้าใจสัจธรรม & สัจธรรม [เล่ม. 2]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14267
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1235 ครั้ง
  30 ธ.ค. 61

       สัจธรรม      ไม่ว่าจะเป็นขุนนาง ขันที หรือนางกำนัลที่ยืนอยู่ใกล้ๆ ต่างก็ได้ยินชัดเต็มสองหูว่าแม่ทัพเซี่ยเป็นพ่อของเด็กแฝดทั้งสอง 


       นี่มันจะไม่เหนือการคาดหมายของพวกเขาทั้งหมดไปหน่อยหรือ ! ..  พวกเขาหลงนึกว่าแม่ทัพใหญ่อาจจะหลงความงามของท่านหญิงจากแคว้นเยว่  แต่คิดไม่ถึงว่าจะเป็นบิดาของเด็กทั้งคู่  


      ไม่รู้ว่าแม่ทัพเซี่ยไปหว่านข้าวเปลือกทิ้งเอาไว้ตอนไหนถึงได้มีลูกโตขนานนี้  อีกทั้งมารดาของเด็กแฝดยังเป็นถึงรองแม่ทัพจ้าวแห่งแคว้นเยว่ ดูท่าเรื่องนี้จะอีรุงตุงนังซับซ้อนอยู่มาก....“ฉางกงกง เมื่อครู่เจ้าอ่านปากแม่ทัพเซี่ยทันหรือไม่” เหอชิงเทียนโบกมือเรียกขันทีเฒ่าด้านหลังเข้ามาเพื่อสอบถาม


“ทันพ่ะย่ะค่ะ” ฉางกงกงยกพัดปิดปากกล่าวกระซิบข้างพระกรรณของพระองค์


“ไหนเล่าความมาสิ..ว่าตรงกับที่เราเข้าใจหรือไม่ ?” เหอชิงเทียนกล่าวขึ้น


แม่ทัพเซี่ยกล่าวว่าเป็นบิดาของลูกแฝดของท่านหญิงจ้าวพ่ะย่ะค่ะ” ฉางกงกงเล่าความที่ตนเองแกะจากปากของแม่ทัพเซี่ยให้ฝ่าบาททรงรับฟัง


“เราหลงนึกว่าอ่านปากของแม่ทัพเซี่ยผิดเสียอีก…ความสัมพันธ์พวกเขาน่าสนใจยิ่ง” เหอชิงเทียนกล่าวขึ้นด้วยความใคร่รู้


“จะให้กระหม่อมไปตามสืบมาหรือไม่พ่ะย่ะค่ะ” ฉางกงกงกล่าวออกไปด้วยความรู้ใจพระองค์


“อืม”  เหอชิงเทียนตอบรับเสียงในคอ พลางหรี่ตามองภาพครอบครัวชื่นมื่นของแม่ทัพเซี่ยไปด้วยความสนใจอย่างมาก  ..  ผู้ใดจะไปคิดว่าแม่ทัพใหญ่ของเขาจะมีความสัมพันธ์ฉันท์สามีภรรยากับท่านหญิงจ้าวแห่งแคว้นเยว่ เช่นนี้ความสัมพันธ์ระหว่างแคว้น และสงครามที่จะเกิดขึ้นอีกไม่นานคงจะง่ายดายมากขึ้น       และไม่ใช่เพียงเหอชิงเทียนที่สนใจในความสัมพันธ์นั้น ฮองเฮาคู่พระวรกายของเขาเองก็กำลังจับจ้องมองท่าทางของหรงอว๋าที่ยามนี้ดวงหน้างามผุดเม็ดเหงื่อขึ้นมาเต็มกรอบหน้า ดวงตาหวาดหยดย้อยที่ค่อยให้ท่าฮองเต้นั้นกำลังสั่นไหวด้วยความกังวลใจ สายตาของนางมองตรงไปทางแม่ทัพเซี่ย และท่านหญิงจ้าว มีอาการเหมือนคนกำลังหวาดกลัวบางอย่าง 


        ฮองเฮาทอดพระเนตรมองหรงอว๋าอยู่ครู่ใหญ่จากนั้นก็ละสายตาออกมาช้าๆ ยกมือขึ้นเล็กน้อยเรียกนางกำนัลคนสนิทแล้วยกมือป้องปากตรัสสั่งออกไปเสียงเบา….


      จวนแม่ทัพใหญ่

      พวกข้ากลับมาถึงจวนยามไฮ่เป็นเวลาค่อนข้างที่จะดึกอยู่มาก เจ้าเด็กดื้อทั้งสองต่างก็หมดฤทธิ์นอนหลับซบอกผู้เป็นพ่อมาตลอดทางจนเข้ามาถึงในห้องนอนก็ยังคงหลับสนิทอยู่เช่นเดิม“ท่านแม่ทัพเซี่ยข้าว่าท่านควรจะออกจากห้องไปได้แล้วกระมัง” ข้ากล่าวกับเซี่ยจินเซินที่ยืนนิ่งจ้องมองหน้าข้า และลูกที่นอนหลับอยู่บนเตียง“ข้ามีเรื่องจะคุยกับเจ้า” เซี่ยจินเซินกล่าวด้วยสีหน้าท่าทางที่ตึงเครียด“ท่านแม่ทัพเซี่ยมีเรื่องอันใดที่จะคุยก็เก็บไว้วันพรุ่ง ยามนี้ก็ดึกดื่นมากแล้ว” ข้าลุกขึ้นยืน แล้วกล่าวกับเขาด้วยสีหน้าจริงจังเช่นเดียวกัน“เรามาสนทนากันดีๆก่อนเถิด อย่าได้ประชดประชันกันเลย” เซี่ยจินเซินที่ยืนก้มหน้าลงมองภรรยาที่สูงแค่อกของเขา แล้วกล่าวกลับนางด้วยความอ่อนใจ“ข้าประชดตรงไหน ?”  ข้ากกอดอกล่าวถามออกไปด้วยความงงงวย แล้วเงยหน้าสบนัยน์ตาหงส์ที่มองมาทางข้าด้วยอารมณ์ที่ยากจะคาดเดา“เจ้ากำลังตั้งกำแพงกับข้าอยู่” เซี่ยจินเซินกล่าวออกไปด้วยน้ำเสียงแผ่วเบา“ตั้งกำแพงรึ....ท่านเห็นห้องนี้ใช่หรือไม่ วันนั้นข้านั่งตัวสั่นเทาในมุมข้างตู้ไม้ตรงนั้น” ข้ากล่าวขึ้นเสียงเรียบ พลางชี้นิ้วไปทางมุมอับระหว่างตู้ไม้ กับมุมห้อง  หลังจากนั้นก็หันตัวไปชี้นิ้วทางด้านของหน้าเรือน แล้วกล่าวขึ้นต่ออีก“วันนั้นถ้าท่านได้กลับมารับข้าคงจะได้เห็นแล้วว่าทหารที่ท่านทิ้งไว้ได้ตายอยู่หน้าเรือน” ข้ากล่าวจบก็สบดวงตาหงส์สีดำสนิทนั้นของเขาครู่ใหญ่ 


      

       นัยน์ตาคู่นั่นสั่นระริกวูบไหวไปมา จ้องมองลึกเข้ามาในดวงตาของข้า จนเห็นเป็นเงาสะท้อนตัวข้าอยู่ด้านในนั้น .. ข้ากลืนน้ำลายลงคอช้าๆ แล้วพยายามปรับน้ำเสียงให้คงที่เพราะไม่อยากให้อารมณ์ในวันนั้นย้อนกลับมาอีก“ข้ารู้ตัวว่าตนเองก็มีส่วนผิด…แต่เหตุการณ์ในวันนั้นข้ายังคงจดจำได้อย่างแม่นยำ ที่ต้องอุ้มท้องหนีตายออกจากจวนจนกระทั่งถึงขั้นตกเลือดหมดสติไปสามวันเต็ม โชคดีนักตัวข้าไม่ถึงกับโง่เขลาเบาปัญญามิเช่นนั้นคงต้องตายไปพร้อมกับทหารของท่าน.. เซี่ยจินเซินบอกข้าได้หรือไม่ว่ามีเหตุผลอันใดที่ข้าต้องลืมเรื่องราวทั้งหมด แล้วกลับไปทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น”“ข้ารู้ว่าเจ้าผิดหวัง และหมดศรัทธาในตัวข้า” เซี่ยจินเซินกล่าวขึ้นเสียงแหบพร่าด้วยความรู้สึกคับแน่นบีบรัดตรงหัวใจ เพราะยามนี้เขากำลังรู้สึกกลัวไม่ต่างจากนาง เขารู้ดีว่านางรู้สึกเช่นไร และเขารู้ดีถึงความไม่เอาไหนของตัว


‘ตัวข้าเป็นแม่ทัพใหญ่ปกป้องประชาชน และผู้อื่นได้ แต่มิอาจปกป้องภรรยาตนเองและลูกไว้ได้’ เซี่ยจินเซินกล่าวขึ้นในใจพลางสาวเท้าเดินเข้าไปใกล้ เพื่อหวังประชิดตัวนาง“หยุดตรงนั้นเถิดท่านแม่ทัพเซี่ยอย่าได้เข้ามาใกล้กว่านี้เลย…..ไหนท่านบอกว่ามีเรื่องจะสนทนากับข้าก็รีบกล่าวออกมาเถิด” ข้ากล่าวห้ามปรามเขาออกไปทันที แล้วก้าวถอยหลังไปสามก้าวจนติดกับขอบเตียงพอดี“…….”  เซี่ยจินเซินที่กำลังเดินเข้าไปเพื่อหวังกอดนางถึงกับต้องชะงักเท้า และชะงักมือกลางอากาศ แล้วรีบชักตัวกลับมายืนมือไพล่หลัง แล้วกะแอ่มเสียงในคอขึ้นเล็กน้อย


‘อย่าได้ด่วนใจร้อนรีบเข้าใกล้นางมากเกินไป…..’ เขาสั่งห้ามใจตนเองเสร็จแล้ว ก็กล่าวกับนางขึ้นช้าๆ


“หรงอว๋า คือ หยางจิงฮวาพี่สาวคนโตของท่านหญิงใช่หรือไม่”


 

      ข้ามองท่าทางของเซี่ยเจินเซินที่พยายามเข้าใกล้เมื่อครู่นี้ด้วยสีหน้าตกใจเล็กน้อย จากนั้นเขาก็กลับมาวางท่าเช่นเดิม แล้วกล่าวกับข้าด้วยน้ำเสียงทุ้มต่ำติดแหบ สีหน้าที่เรียบนิ่ง แต่นัยน์ตายังคงประกาย และอ่านยากอยู่เช่นเดิม“ใช่เจ้าค่ะ ท่านแม่ทัพเซี่ยรู้ ?” ข้ากล่าวด้วยน้ำเสียงตกใจเล็กน้อย“ข้าพึ่งรู้ก็ตอนเมื่อนางถูกแต่งตั้งขึ้นมาเป็นหรงอว๋า โดยใช่ชื่อว่า หยางซีเย่” เซี่นจินเซินกล่าวขึ้นด้วยน้ำเสียง และสีหน้าเคร่งเครียด“วันนี้ที่ข้าเห็นนางในวังหลวง ก็คิดเช่นเดียวที่ท่านกล่าวออกมามิมีผิด แสดงว่ายามนี้นางกำลังสวมรอยเป็นข้าอยู่” ข้ากล่าวออกไปด้วยน้ำเสียงจริงจัง และยังมีความสงสัยค้างคาใจอยู่หมายจุด  และจุดนั้นเชี่ยจินเซินเองคงจะสงสัย หรืออาจจะรู้ความทั้งหมดเลยเสียด้วยซ้ำ เช่นนั้นหมายความว่ามันต้องมีเรื่องอะไรที่มากกว่าที่นางจะสวมรอยเข้ามาเป็นข้าเป็นแน่ ถึงเป็นเหตุให้เชี่ยจินเซินมากล่าวถามข้าเช่นนี้“ข้าเพียงจะมาถามให้แน่ใจ เพราะมีเรื่องสังสยในคืนวันกบฏเมื่อสองปีก่อน เอาไว้ข้ามั่นใจมากกว่านี้จะเล่าความให้ท่านหญิงฟัง” เซี่ยจินเซินที่ลดอารมณ์ลงมาได้แล้ว ก็กลับมากล่าวกับนางด้วยน้ำเสียงปกติ“หืม !? หยางจิงฮวาจะเกี่ยวข้องอันใดในคืนวันกบฎนั้นหรือ ?”  ข้ากล่าวถามออกไปด้วยความสอดรู้“มิใช่วันนี้…ไว้ข้าจะบอกท่านทีหลัง” เขากล่าวกับนางด้วยน้ำเสียงติดขบขันเล็กน้อย  เพราะยามนี้ภรรยาตัวเล็กตรงหน้า กำลังทำตาโตด้วยความอยากรู้อยากเห็น  ..  จากนั้นเขาก็หลุบตามองไปด้านหลังมองลูกแฝดที่นอนกางแขนกางขาอยู่บนเตียง โดยที่พุ่งกลมๆ กำลังกระเพื่อมขึ้นลงไปมาตามจังหวะการหายใจเข้าออก“ข้านอนอยู่ข้างห้อง หากเกิดอันใดก็ตะโกนเรียกรู้หรือไม่ ?” ก่อนจะร่ำลาออกจากห้องเขาก็ได้กล่าวย้ำกับนางขึ้นอืม” ข้ากล่าวตอบเสียงในคอ แล้วมองสบตากับเขาเพียงครู่เดียวจากนั้นก็ต้องรีบเบนสายตามองไปทางอื่น เพราะยามนี้แววตาของเขาที่มองมานั้นมีทั้งความห่วงใย ความรัก และความอาลัยผสมอยู่มากมาย จนตัวข้าเองก็ไม่อาจทนมองได้นานมากกว่านี้“เอ่อ…ข้าเข้าไปลาลูก ?” เซี่ยจินเซินกล่าวอ้ำอึ้ง มองนางด้วยความคาดหวัง  ไม่ได้กอดไม่ได้หอมนาง อย่างน้อยก็ขอได้กอดได้หอมลูกเสียงน้อยก็ยังดี“ได้  เช่นนั้นข้าตัวไปผลัดเปลี่ยนอาภรณ์ก่อน” ข้ากล่าวจบก็เดินไปหลังฉากกั้นเพื่อเปลี่ยนมาเป็นอาภรณ์ที่สวมใส่สบายกว่านี้    ส่วนเซี่ยจินเซินก็เดินตรงไปที่เตียงเอื้อมมือไปลูบศีรษะของลูกแฝดอย่างเบามือจากนั้นก็ก้มตัวลงไปประทับจูบลงบนหน้าผากผลท้อทั้งสองนั้น แล้วเดินออกมาจากห้องนอนแล้วปิดประตูลงช้าๆ 


 

     พลันพอเขาออกจากห้องก็มีทหารเข้ามารายงานสิ่งผิดปกติ“ท่านแม่ทัพยามนี้มีคนของฝ่าบาท และคนของฮองเฮาสอดแนมอยู่ด้านนอกขอรับ” นายทหารกล่าว


“หืม….ปล่อยไปเถิดพวกเขาอยากรู้สืบอันใด พวกเจ้าก็ทำเป็นมองมิเห็นไป” เซี่ยจินเซินกล่าวขึ้นเสียงเรียบ มันเป็นเรื่องดีเสียอีกที่เขาไม่ต้องลงมือจัดการให้วุ่นวาย ดูท่างานนี้คงจะมีคนออกหน้าแทนเขาแล้ว


“ขอรับ” นายทหารแจ้งเรื่องจบก็เดินจากไป


    เช้าวันรุ่งขึ้น

    ยี่หวี่ และเอ้อร์เฟยพอลืมตาตื่นขึ้นมาสิ่งแรกที่ต้องควานหาไม่เป็นท่านแม่ ก็เป็นเต้านมของนางแทน และยามนี้สิ่งแรกที่พวกเขาต้องการนั้นคือหน้าอกของนาง“วันนี้ไม่ได้ แม่ยังมิได้อาบน้ำเช็ดตัวเลย” ข้ากล่าวเสียงดุออกไป เมื่อคือกลับมาก็แค่ผลัดเปลี่ยนอาภรณ์เท่านั้น“ฮื้อ !” เอ้อร์เฟยออกเสียงในคออย่างไม่ชอบใจ มือเล็กๆก็ล้วงเข้าไปในอาภรณ์ของท่านแม่“เฟยเอ๋อร์ !” ข้ากล่าวเสียงดุออกไปทันที เจ้าเด็กคนนี้นับวันยิ่งเอาแต่ใจ“ทำ ม่าย ?” เอ้อร์เฟยเอ่ยปากถามออกไป ด้วยสีน่าสลดเล็กน้อย แต่มือยังคงทำหน้าที่ต่อไปในการควานหาสิ่งนั้น“แม่ยังมิได้อาบน้ำ” ข้ากล่าวอธิบายเสียงเข้ม“ด้าย สิ” เอ้อร์เฟยยังไม่ลดละ เพราะเมื่อวานก็ไม่ได้ดูดก่อนนอน แต่พอวันนี้ตอนเช้าท่านแม่ยังมาสั่งห้ามอีก“จ่อง ม่าย ด้าย นะ” ยี่หวี่เข้าไปห้ามปรามน้องชายทันที“ด้าย !” เอ้อร์เฟยปริปากเถียงกลับไปทันที แค่ดูดจวบสองจวบเองไฉนท่านแม่ต้องหวงด้วย“ม่าย ด้าย” ยี่หวี่ชี้นิ้วดุตามท่านตาไปทางน้องชาย  จากนั้นก็เลียนเสียงตามท่านตาของเขาออกไป“ฮื้อ !” สุดท้ายเอ้อร์เฟยก็ยอมถอยทัพ ยู่ปากเข้าทำเสียงจุบจั๊บไปมาด้วยความไม่พอใจ“เฮ้อ..” ข้าถอนหายใจออกมา มองท่าทีแสนงอล และเอาแต่ใจของเขา ได้แต่ส่ายหัวไปมา
ก๊อก…ก๊อก !    ข้าที่ไกล่เกลี่ยกับลูกอยู่บนเตียงนั้นก็ได้ยินเสียงเคาะประตูดังขึ้นจึงตะโกนถามออกไป“ใคร ?”“นายท่านให้บ่าวมาแจ้งกับท่านหญิงว่า ให้ท่านไปรับข้าวเช้าที่เรือนใหญ่พร้อมกับท่านชายทั้งสองเจ้าค่ะ” บ่าวน้อยกล่าว“อีกสามเค่อข้าจะตามไป….เจ้าไปสั่งคนช่วยเอาน้ำมาเติมใส่อ่างให้ข้าด้วย” ข้ากล่าวตอบกลับไป       ไม่นานเพียงครึ่งเค่อบ่าวสามคนก็ยกถังไม้ใส่น้ำเข้ามาเทใส่อ่างจนเต็ม  สิ่งแรกที่ข้าทำนั้นคือจับลูกลิงทั้งสองอาบน้ำให้ตัวหอมเสียก่อน พออาบน้ำลูกเสร็จก็ถึงตาข้าที่อาบน้ำต่อจากลูก  ..  พวกข้าสามคนแม่ลูกใช้เวลาในการอาบแต่งกายไปเพียงแค่หนึ่งเค่อครึ่งเท่านั้น
    เรือนใหญ่

    ฮูหยินเซี่ยนั่งอยู่บนเก้าอี้ไม้ตัวใหญ่ในห้องโถงเพื่อจะรอพบหน้าหลานฝาดของนาง  เมื่อวานนี้นางได้สั่งบ่าวไปเปิดห้องเก็บของเอาป้ายหยก และเครื่องประดับออกมา  ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นของมีค่าที่จะมอบให้เป็นของรับขวัญหลาน และลูกสะใภ้ของนาง  อย่างน้อยเอาของมีค่าพวกนี้เป็นสินน้ำใจมอบให้ไป เพื่อหวังซื้อความสัมพันธ์เล็กน้อยได้ก็ยังดี

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.235K ครั้ง

23 ความคิดเห็น

 1. #5418 Sukanya Paileeklee (@poonchanit) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 26 มกราคม 2562 / 23:20
  จะว่าไปก็ไม่น่าจะเป็นความผิดสามีนะ ตอนนั้นไม่รู้ว่าฮูหยินท้อง แต่รู้ว่าอนุท้อง ถ้าจำเป็นต้องเลือก ก็ต้องเลือกเมียที่มีท้องมากกว่า
  #5418
  0
 2. #4787 นกยูง-มายา (@Nokyoong) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 16:12

  หึ

  ทั้งสามีและแม่สามี

  #4787
  0
 3. #4776 pcy921 (@chanchanchan) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 13:16
  เอาจริงๆถึงท่านแม่ทัพจะมีเหตุผลแต่น้องซีในฐานะผู้ได้รับผลกระทบจากกระทำจนตนกับแฝดๆเกือบจะต้องเสียชีวิตก็มีสิทธิที่จะไม่โอเคอ่ะค่ะ บังคับนางไม่ได้

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 1 มกราคม 2562 / 13:22
  #4776
  1
  • #4776-1 pcy921 (@chanchanchan) (จากตอนที่ 96)
   1 มกราคม 2562 / 13:21
   #มีสิทธิที่จะไม่โอเค
   #4776-1
 4. #4767 rossukon2531 (@rossukon2531) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 08:07
  เค้ามีเยอะแล้วของนอกกายซื้อความรู้สึกคนที่เสียไปแล้วไม่ได้หรอกนะ
  #4767
  0
 5. #4763 monmanon (@monmanon) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 02:24

  เงินนะแก้ปัญหาของนางไม่ไีด้หรอก

  #4763
  0
 6. #4729 blissiblithe (@blissiblithe) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 13:45
  รอค่าาาาา
  #4729
  0
 7. #4728 มีนา (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 10:44

  รีเฟรซทุกชั่วโมงเลยค่ะ รออย่างใจจดใจจ่อ สนุกมาก

  #4728
  2
  • #4728-1 ธารกมล (@narumol001) (จากตอนที่ 96)
   31 ธันวาคม 2561 / 11:19
   สงสัยไร้ท์. ไปเที่ยวปีใหม่แล้วมั้งคะ. เลยเงียบหายไปเลย. 555
   #4728-1
  • #4728-2 แมวไม่เล็ก (@THEDEEM) (จากตอนที่ 96)
   31 ธันวาคม 2561 / 16:33
   เราลงแล้ว 555555
   เมื่อวานเหนื่อยสลบยาว
   #4728-2
 8. วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 08:32

  รออออออออออ สุขสันต์วันสิ้นปีค่ะไรท์
  #4726
  0
 9. #4725 I-BAM (@autchittha) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 00:33
  ขอบคุณคะ
  #4725
  0
 10. #4724 ธารกมล (@narumol001) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 23:04

  วันนี้คงไม่มาอัพแล้วใช่ไหมเจ้าคะ

  #4724
  0
 11. #4722 DHmoon (@DHmoon) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 18:10
  น้องเย่สวยน้องเย่รวยค่ะโฮะๆๆๆของแค่นี้ไม่สน
  #4722
  0
 12. #4721 TukTIkinlove (@TukTIkinlove) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 16:37
  เครื่องประดับเหล่านั้นบ้านน้อาเย่วก็มีจ้ะยาย
  #4721
  0
 13. #4720 mumiina1 (@mumiina1) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 15:12
  ขอบคุณค่า
  #4720
  0
 14. #4719 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 14:01
  รอนะคะ
  #4719
  0
 15. #4718 pchacha (@praewachanojuti) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 11:59
  เบื่อฮูหยินเซี่ย แก่แล้วแก่เลย555555
  #4718
  0
 16. #4717 tu-pongsiri (@tu-pongsiri) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 09:58

  ยังไงก็อยากให้พ่อแม่ลูกได้กลับมาอยู่ด้วยกันน่ะ ชอบแม่ทัพเซี่ยมากกว่าใคร

  #4717
  0
 17. #4716 Pimoji (@Pimoji) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 09:45

  เอ๋? ทำไมไม่ขึ้นเตือนเลยอ่ะ ดีนะที่เข้ามาดูทุกวัน รอนะคะ
  #4716
  0
 18. #4715 Pjas (@Pjas) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 09:15

  อยากอ่านอีกง่ะ ไรท์ต้องชดเชยด้วยเมื่อวานไรท์ยุ่งจนลืมอัพน่ะ วันนี้ต้องชดเชยให้พวกรีดด้วย ที่ผ่านมาที่แถมให้ พวกรีดไม่นับ
  #4715
  0
 19. วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 09:03
  ชอบแฝด น่ารักมากกกก
  เด็กดีไม่ขึ้นเตือนอีกแล้ววว เรื่องบุปผาเปลี่ยนกลิ่นด้วยค่ะไรท์ แต่เรื่องอื่นที่ fav ไว้ มันก็เตือนอยู่นะ
  #4714
  0
 20. #4713 Dreamnoy (@dreamnoy) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 08:40
  เอาเงินมาซื้อความผิดพลาดไม่ได้นะคะ
  #4713
  0
 21. #4711 ริยา (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 07:24

  แสดงว่าตอนกบฎมีคนตั้งใจใช้ช่วงเวลานั่นในการสังหารหยางซีเย่ตัวจริง เพื่อสวมรอยเป็นหยางซีเย่ตลอดไป แต่ตอนรับเข้าเป็นสนม ไม่ได้สืบประวัติหรอ ว่าแม่ของหยางซีเย่เป็นอดีตนางคณิกา หรือฮ่องเต้แคว้นนี้ไม่ถือ

  #4711
  0
 22. #4710 malapoom (@malapoom) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 02:07
  ภาคนี้จะฟินๆรีดชอบ
  #4710
  0
 23. #4708 ธารกมล (@narumol001) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 00:15

  ........

  #4708
  0