◌ หนิงเฟิ่ง ◌ เทพเซียน สนพ.Dbooks

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 1,381,305 Views

 • 7,529 Comments

 • 8,775 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,506

  Overall
  1,381,305

ตอนที่ 95 : บทข้าที่เติบใหญ่ และเข้าใจสัจธรรม & งานเลี้ยงต้อนรับคณะทูตสามแคว้น [เล่ม. 2]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14447
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1231 ครั้ง
  28 ธ.ค. 61

         ข้ามองนางพร้อมรอยยิ้มที่ค่อยๆ ปริออกด้วยมิตรภาพของพี่น้อง ที่แท้ฮูหยินใหญ่ต้องการส่งหยางจิงฮวาพี่สาวคนโตเข้ามาในวังหลวง และยามนี้นางยังได้เป็นถึงพระชายาระดับสูงนั้นคือหรงอว๋า  จึงให้สลับตัวข้ามาในฐานะบุตรสาวคนโตเพื่อมาแต่งงานกับเซี่ยจินเซินนี่เอง


          

            หยางจิงฮวาที่ถูกส่งเข้ามาในวังหลวงเมื่อสี่ปีก่อนในฐานะหยางซีเย่ นางได้ใช้ชื่อน้องสาวต่างมารดาเพื่อเข้ามาในวัง เพราะยามนั้นนางมีอายุสิบเจ็ดปี ถือว่าอายุเกินกำหนดในการคัดเลือกสนมเข้าวังหลังและเกณฑ์อายุที่กำหนดคือสิบสามถึงสิบหกปี  วิธีที่นางจะเข้ามาในวังหลวงได้นั้น นางได้สวมรอยของหยางซีเย่ที่ตอนนั้นมีอายุเพียงสิบสามสิบสี่ปีเท่านั้น


            นางต้องผ่านขั้นตอนมากมายกว่าจะเข้ามาถึงรอบห้าสิบคนได้ แต่สุดท้ายนางก็ยังไม่ได้รับความโปรดปราน เพราะฮ่องเต้พระองค์ก่อนนั้นมีสนมมากมายกถึงพันกว่านางจึงเวียนมาไปถึงนางเสียที  พอถึงคราคืนวันกบฏกลางเมืองหลวงเมื่อสองสามปีก่อน  นางสนมที่เคยหลับนอนกับฮ่องเต้พระองค์ก่อนก็ถูกฆ่าทิ้งอยู่ในวังหลัง ส่วนพวกที่ไม่ได้รับความโปรดปราน หรือไม่ได้ถวายงานกับรอดชีวิตมาได้ร้อยคน จากนั้นนางก็วางแผนให้ฮ่องเต้พระองค์ใหม่ทรงสนพระทัยในตัวนาง จนในที่สุดก็ได้ขึ้นมาเป็นหรงอว๋าหนึ่งในพระชายาขั้นสูง


‘หยางซีเย่รึ…..จะเป็นมันไปได้เยี่ยงใดกันที่นั่งตรงนั้นมิใช่คนจากแคว้นเยว่หรือ  และเมื่อสองปีก่อนข้าได้ข้าได้…..’ หยางจิงฮวากล่าวขึ้นในใจวกวนไปมา ด้วยอาการสับสน ในใจยังคงหวาดหวั่นหัวใจเต้นโครมครามไม่หยุด  ไม่ว่ารู้ว่าฮองเฮาที่จองล้างจองผลาญนางหากพระองค์ทรงทราบเรื่องเข้าทั้งหมดคงจะหาวิธีกำจัดได้นางเป็นแน่


         

          ข้านั่งมองดวงหน้างามของนางที่เริ่มซีดขาวราวกับผ้าขาวบางลง ก็ได้เลิกคิ้วขึ้นด้วยความสนใจ ฮึ..ดูท่าการแต่งงานของข้ากับเซี่ยจินเซินต้องมีอะไรมากกว่าการสลับตัวเป็นแน่ ถ้าคิดไว้ไม่ผิดย้อนไปเมื่อสี่ปีก่อนหยางจิงฮวาอายุสิบเจ็ดปี อายุของนางเลยกำหนดเข้าวังหลวง เป็นเรื่องที่เดาไม่ยากเลยว่านางนั้นคงจะเข้ามาในฐานะชื่อหยางซีเย่ …


         ข้ามองนางอยู่ครู่หนึ่งก็ละสายตาไปมองเซี่ยจินเซิน และเจ้าเด็กดื้อทั้งสองที่นั่งเล่นโคมไฟรูปสัตว์บนตักของเขา ใบหน้าเล็กๆ ฉาบไปด้วยรอยยิ้ม ส่วนใบหน้าคมเข้มของเซี่ยจินเซินเองก็ฉาบไปด้วยรอยยิ้มไม่ต่างจากลูก .. พลันข้าที่มองพวกเขาทั้งสามอยู่นั้นก็ต้องเบนสายตาไปมองทางฉางกงกงที่โบกพัดในมือกล่าวขึ้นเสียงดังลั่นท้องพระโรง


“วันนี้เป็นงานเลี้ยงต้อนรับคณะทูตจากแคว้นเยว่ แคว้นฉวี่ และแคว้นหย่ง เป็นเกียรติเเก่พวกเราแคว้นฉินเป็นอย่างมาก วันนี้ฝ่าบาททรงโปรดให้นำการแสดงร่ายรำหงส์สีทองที่ต้องร่ายรำต่อราชวงศ์เหอเท่านั้น มาให้พวกท่านได้รับชมในวันนี้ อีกทั้งยังมีสุราร้อยปีชั้นดีให้พวกท่านได้ริมรสความหวานของมันในคืนงานวันเลี้ยงวันนี้”


          พอสิ้นคำกล่าวของฉางกงกง เสียงผู้คนก็ลือก้องไปทั่วท้องพระโรง เพราะสุราร้อยปีไม่ใช่ว่าจะหาได้ดื่มได้โดยง่าย แต่วันนี้ฮ่องเต้ทรงโปรดให้นำมาจัดเลี้ยงในงานต้อนรับคณะทูตสามแคว้น


         เพียงครู่เดียวนางกำนัลในอาภรณ์สีชมพูก็เดินเรียงรายถือถาดอาหาร และกาสุราสีทองเข้ามาด้านใน จากนั้นก็ตามด้วยนางรำที่อยู่สุดสีทองประกายแนบเนื้อ เครื่องประดับล้วนแต่ทำมาจากทองทั้งหมด พวกนางทั้งหมดมียี่สิบคน  ทุกคนล้วนฉาบใบหน้าด้วยแป้งจนขาว ทาสาดสีแดงสด วาดคิ้วโก้ง ถือพัดขนนกสีขาวอยู่ในมือทั้งสองข้างขยับร่ายรำไปมาอย่างอ่อนช้อย


ข้านั่งมองการแสดงไปเพียงครึ่งเค่อ ก็มีเสียงบุรุษดังขึ้น


“กระหม่อมองค์ชายหมิงหลี่จื้อแห่งแคว้นฉวี่ สุราร้อยปีจอกนี้ขอดื่มให้แก่มิตรภาพระหว่างแคว้นพ่ะย่ะค่ะ!” หมิงหลี่จื้อกล่าวขึ้นเสียงดัง


“ดีๆ “ เหอชิงเทียนตบเข่ากล่าวขึ้นเสียงดัง กวักมือเรียกให้ฉางกงกงด้านข้างเทสุราแล้วยกมาให้เขาดื่ม [เหอชิงเทียน = ฮ่องเต้]


ข้านั่งฟังผู้คนสนทนากันอยู่ครู่ใหญ่ พลันองค์ชายหมิงหลี่จื้อก็เดินถือกาสุรา และจอกสุรามาทางที่่ขานั่งอยู่ แล้วยกมุมปากสองข้างขึ้นยื้มจนตาหยีจนเห็นเขี้ยวข้างหนึ่งของเขา


“ท่านหญิงจ้าวซิงเยว่ใช่หรือไม่…เมื่อครู่เปิ่นหวางถามมาจากขันทีว่าสตรีที่งดงามนางนั้นที่นั่งอยู่คือผู้ใด” หมิงหลี่จื้อที่เห็นนางควบม้าตั้งแต่ทางเข้าวังหลวงก็รู้สึกต้องตาในความงามอยากจะพานพบได้ง่ายนั้น และครานี้เขาควรจะสร้างโอกาสสานความสัมพันธ์กับนางเสียหน่อย [ออกเสียงชื่อนางเอกพ้อง]


“ใช่เพคะ” ข้ากล่าวตอบองค์ชายหมิงหลี่จื้อ พร้อมรอยยิ้มที่ผูกมิตร


“เช่นนั้นเปิ่นหวางขอใช้สุราร้อยปีนี้ดื่มเชื่อมความสัมพันธ์กับท่านหญิงได้หรือไม่?” หมิงหลี่จื้อกล่าวพร้อมด้วยรอยยิ้มเช่นเดิม


“เป็นเกียรติแก่หม่อมฉันมากเลยเพคะ ที่พระองค์อยากเชื่อมสัมพันธ์กับพวกเราแคว้นเยว่” ข้ากล่าวออกไปด้วยความตื้นตันใจ


          หมิงหลี่จื้อที่ได้ยินนางกล่าวออก เขาถึงกับหัวเราะออกมาในท่าทางใสซื่อของนาง  ...  นี่นางไม่รู้ หรือแกล้งทำเป็นไม่รู้กันแน่ว่าเขากำลังเกี้ยวพานางอยู่  ก็เห็นชัดเจนอยู่แล้วว่าเขาตั้งใจเดินมาหาเรื่องสนทนากับนาง แต่นางกับมองว่าเขานั้นต้องการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างแคว้นไปได้


“ฮ่าๆ  ท่านหญิงเช่นนั้นพวกเรามาดื่มแก่มิตรภาพกันเถิด” หมิงหลี่จื้อหัวเราะออกมาเล็กน้อยแล้วกล่าวด้วยเสียงน้ำอารมณ์ดี และยิ่งเขามองเห็นดวงหน้างามของนางใกล้ๆ ที่แย้มยิ้มก็ยิ่งเหมือนดอกไม้ในวสันตฤดูที่ผลิบาน


“เพคะ”  ข้ากล่าวพลางเทสุราลงจอก แล้วยกขึ้นดื่มตามองค์ชายหมิงหลี่จื้อ


“มิทราบว่าชื่อท่านหญิงต้องออกเสียงว่าอย่างไรรึ ซีเย่ หรือซิงเยว่?” หมิงหลี่จื้อเอ่ยปากถาม เพื่อหาเรื่องสนทนากับนางต่อ  และเป็นการชวนสนทนาที่ไขข้อข้องใจให้กับตนเองไปด้วย เพราะก่อนหน้านี้เขาไปถามชื่อนางจากขันทีน้อยมาจึงไม่แน่ใจว่าได้ยินชื่อนางมาผิดมาถูกหรือไม่


“ออกเสียงซีเย่เพคะองค์ชายหมิงหลี่จื้อ” ข้ากล่าวบอกพระองค์กลับไปด้วยความแปลกใจเล็กน้อย


“ซีเย่แปลว่าอันใดรึ  ชื่อเปิ่นหวางหลี่จื้อแปลว่าเหตุผล” หมิงหลี่จื้อกล่าวขึ้น พลางยกกาสุราเทลงจอกในมือไปด้วย จากนั้นก็ยื่นแขนไปทางโต๊ะแล้วเทสุราให้นางด้วยเช่นกัน


“ชื่อหม่อมฉันมิมีความหมายเพคะ”  ข้ากล่าวตอบไปตามตรง


“หืม  จะเป็นไปได้เช่นไรกันเปิ่นหวางหลงนึกว่าท่านชื่อ ซิงเยว่ ที่แปลว่าดวงดาว และดวงจันทร์เสียอีก” หมิงหลี่จื้อกล่าวด้วยน้ำเสียงตกใจเล็กน้อย เพราะยามปกติบิดามารดามักตั้งชื่อลูกให้มีความหมายที่ดี และไพเราะ  ..  นี่เป็นคราแรกที่เขาพึ่งได้รู้ว่ามีชื่อผู้คนที่ไร้ความหมายอยู่ด้วย


“มันน่าแปลกใจมากเลยหรือเพคะ” ข้าเอ่ยปากถามองค์ชายหมิงหลี่จื้อออกไป


“เล็กน้อย…เช่นนั้นเปิ่นหวางขอเรียกท่านหญิงว่าซิงเยว่ได้หรือไม่” หมิงหลี่จื้อกล่าวพลางยกจอกสุราขึ้นดื่ม


“ออกเสียงคล้ายกันอยู่มาก เช่นนั้นก็ตามใจองค์ชายเถิดเพคะ หม่อมฉันจะได้มีชื่อที่ความหมายเหมือนผู้อื่นเขาบ้าง” ข้ากล่าวตอบพระองค์


“เยี่ยม!! ซิงเยว่ซิงเยว่เปิ่นหวางดื่มให้ชื่อของท่าน”  หมิงหลี่จื้กล่าวพร้อมรอยยิ้ม แล้วยกจอกสุราขึ้นดื่มรวดเดียวหมด


ข้ายิ้มตอบองค์ชายหมิงหลี่จื้อ จากนั้นก็ยกจอกสุราขึ้นดื่มแล้วจิบเล็กน้อยตามมารยาท เพราะสุราร้อยปีหากดื่มเข้าไปเยอะจะเมาหลับไปหลายวัน และตัวข้าเองก็ไม่ใช่พวกคอทองแดงเสียด้วย หากเผลอไผลดื่มเข้าไปเยอะคงมีหวังได้นอนหลับยาวไปสองสามวันติดได้


         เหอชิงเทียนที่นั่งอยู่บัลลังก์มังกรสีทอง ยกสุราขึ้นดื่มพลางสาดส่องสายตามองไปทางแม่ทัพใหญ่ของตนเอง ก่อนหน้านี้ดวงหน้าของเซี่ยจินเซินยังระบายไปด้วยรอยยิ้ม แต่มาบัดนี้กลับมาอึมครึมเฉกเช่นเดิม อีกทั้งดวงตาหงส์ของเขายังฉายแววความโกรธเกรี้ยวเอาไว้อยู่มาก  เหอชิงเทียนด้วยความใคร่รู้จึงไล่สายตามองไปตามดวงตาหงส์ที่จับจ้องมองไปของเซี่ยจินเซินเขาถึงได้รู้ว่า ภาพยามนี้ที่แม่ทัพใหญ่ของเขาจับจ้องอยู่นั้นคือ ท่านหญิงจ้าวแห่งแคว้นเยว่ และองค์ชายหมิงหลี่จื้อจากแคว้นฉวี่ที่นั่งสนทนากันอยู่


‘นางเป็นโฉมสะคราญทั้งที่มีบุตรชายสองคนแล้ว…ยังมิวายมีบุรุษไปตามเกี้ยว ยามนั้นที่ข้ายลโฉมของนางคราแรกยังตกใจในความงามนั้นไปชั่วขณะหนึ่งเลย    ฮึ…ดูเอาเถิดแม่ทัพใหญ่ของข้ากำลังตกหลุมความงามของนางถึงขั้นกับหึงขึ้นตาเสียแล้ว’   เหอชิงเทียนคิดในใจ  แล้วกระตุกมุมปากขึ้นยิ้มข้างเดียวด้วยความพอใจในเรื่องสนุกที่กำลังจะเกิดขึ้นต่อจากนี้ไป    และเขาเองก็กำลังสนใจในความสัมพันธ์ของเซี่ยจินเซิน และท่านหญิงจ้าวอยู่มาก  อย่างน้อยมันยังสนุกมากกว่าเรื่องที่ฉางกงกงมักมาเล่าให้เขาฟังเสียอีก


         

       ส่วนเซี่ยจินเซินนั่งมองภรรยาตนเองที่กำลังยิ้มหวาน สนทนากับองค์ชายต่างแคว้นนานอยู่หนึ่งเค่อ และดูเหมือนว่าพวกเขาทั้งสองจะไม่จบบทสนทนาลงสักที


จากนั้นเขาจึงลุกขึ้นช้าๆ อุ้มยี่หวี่ และเอ้อร์เฟยขึ้นมา แล้วเดินตรงไปหานาง


“ท่านหญิงลูกร้องไห้โยเย….ว่าอยากจะมาหาท่านแม่ให้ได้”  เซี่ยจินเซินกล่าวเสียงทุ้มต่ำขึ้น


          

         ยี่หวี่ และเอ้อร์เฟยที่นั่งอยู่บนแขนของพ่อหมีอยู่นั้นต่างมองหน้ากันด้วยความฉงนใจ  จากนั้นก็เงยหน้าขึ้นไปมองบิดาที่หลุบตามองต่ำมาที่พวกเขาด้วยนัยน์ตาสั่นระริก  และด้วยความเฉลียวฉลาดอ่านอารมณ์ และจับความรู้สึกคนเก่ง พวกเขาทั้งคู่จึงร้องไห้สะอึกสะอื้นออกมาเสียงไม่ดังไม่เบา

  

“ฮือออๆ ท่าน แมะ” ยี่หวี่ช่างเจรจาชอบแสดงออกก็ร้องไห้บีบน้ำตาออกมา ส่วนปากกระจับเล็กๆก็เอาแต่เอ่ยหาท่านแม่ของเขา


“หา ท่าน แมะ ฮึก!” ส่วนเอ้อเฟยแกล้งทำเสียงสะอึกเล็กน้อยเท่านั้น  หากต้องมาร้องไห้จริงจังเหมือนพี่ชายละก็บอกเลยว่ามันไม่ใช่ทางของเขา


       ข้ามองตรงไปด้านหลังองค์ชายหมิงหลี่จื้อที่มีสามคนพ่อลูกยืนอยู่ด้วยความรู้สึกแปลกใจอยู่มาก  เพราะก่อนหน้านี้ข้าเองก็ชำเลืองสายตาไปมองลูกอยู่เป็นพักๆ ยังมองเห็นว่าพวกเขาทั้งสองนั่งหัวเราะคิกคักอยู่เลย เพียงผ่านไปครู่เดียวไฉนถึงร้องไห้กันเสียแล้ว


“ขออภัยองค์ชายสักครู่  บุตรชายฝาแฝดของหม่อมฉันกำลังร้องไห้อยู่ขอตัวไปปลอบพวกเขาก่อนเพคะ” ข้าหันไปกล่าวกับองค์ชายอย่างนอบน้อม แล้วลุกขึ้นเดินไปด้านหลังของเขา


“ท่านแม่ทัพเซี่ยตอนแรกข้ายังเห็นพวกท่านเล่นสนุกด้วยกันอยู่เลย เหตุใดถึงร้องไห้ได้” ข้ากล่าวถามเซี่ยจินเซินออกไป   จากนั้นก็รับยี่หวี่ที่ร้องไห้หน้าแดงเข้ามาอุ้ม


“ข้าก็มิทราบ” เซี่ยจินเซินกล่าวตอบภรรยาเสียงอ่อน  เขาเองก็คิดไม่ถึงว่าลูกแฝดจะร้องไห้ออกมาจริงๆ เขาเพียงแค่มองด้วยสายตาอ้อนวอนขอความร่วมมือเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น แต่พวกเขาทั้งสองกับเล่นใหญ่เกินคาด


       หมิงหลี่จื้อถึงกำลังแข็งค้างในท่ายกสุราขึ้นดื่ม ที่แท้เด็กน้อยฝาแฝดชายคือบุตรชายของนางเอง และนางก็เป็นสตรีที่มีครอบครัวแล้ว แต่เหตุใดบุตรชายของนางถึงไปอยู่กับแม่ทัพใหญ่แคว้นฉินได้ เขาที่กำลังครุ่นคิดอยู่นั้นเสียงของซ๊เย่ก็ดังขึ้น


“เอ้อร์เฟยอยากให้แม่อุ้มด้วยหรือไม่ หรือลูกจะให้ท่านพ่ออุ้ม?” ข้าที่อุ้มยี่หวี่ไว้ข้างเอว หันไปมองเอ้อร์เฟยที่นั่งอยู่บนแขนของผู้เป็นพ่อด้วยสีหน้าเรียบนิ่ง ดูท่าลูกคงอยากจะอยู่กับท่านพ่อของเขามากกว่ากระมัง


“…….” เอ้อร์เฟยมองท่านแม่อยู่ครู่เดียว ปากก็ขยับออกเสียงเล็กๆ “ม่าย”


เมื่อข้าเห็นลูกปฏิเสธจึงเหลือบตามองขึ้นไปด้านบน ก็เห็นเซี่ยจินเซินกำลังอมยิ้มอยู่เล็กน้อย สีหน้าและแววตาเหมือนกับว่าเขากำลังพึงพอใจเรื่องใดเรื่องหนึ่งอยู่ .. ข้าจึงขมวดคิ้วเข้าแล้วกล่าวออกไป


“เช่นนั้นข้าฝากเอ้อร์เฟยกับท่านด้วย” พอกล่าวจบก็หันหลังกลับไปมององค์ชายหมิงหลี่จื้อที่กำลังมองมาด้วยสีหน้านัยน์ตาสับสน


“องค์ชายหมิงหลี่จื้อเพคะ...” ข้าเรียกขานเขาเบาๆ เพราะยามนี้บุรุษตรงหน้านี้เหมือนคนสติหลุด เหม่อลอยมองอากาศส่วนจอกสุราในมือก็เทราดรดลงไปกับพื้นพรม


“เอ่อ…..ท่านหญิงบุตรชายฝาแฝดท่านรึ ?” หมิงหลี่จื้อกล่าวถามเสียงติดขัดเล็กน้อย เพราะในใจเขาตระหนกตกใจอยู่มาก  เพราะว่าตนเองกำลังเกี้ยวพาภรรยาผู้อื่นต่อหน้าสามี และลูก


“ใช่เจ้าค่ะ…เด็กคนนี้ชื่่อยี่หวี่ ส่วนอีกคนที่แม่ทัพเซี่ยอุ้มอยู่ชื่อเอ้อร์เฟย” ข้ากล่าวแนะนำเจ้าเด็กดื้อทั้งสองด้วยความภูมิใจเล็กๆ ..  คนเป็นมารดามักจะภูมิใจในเรื่องเล็กๆของลูก และหนึ่งในนั้นคือการแนะนำลูกตนเองให้ผู้คนรู้จัก"ส่วนกระหม่อมนั้นเป็นพ่อของพวกเขา”  เซี่ยจินเซินกล่าวแนะนำตนเองในฐานะพ่อของเด็กแฝดออกไปทันที  โดยไม่ต้องรอให้นางหรือองค์ชายหมิงหลี่จื้อกล่าวถาม และเขายังหลีกเลี่ยงการใช้คำว่าสามีนางโดยเปลี่ยนมาเป็นพ่อของลูก ..  อย่างไรเสียหากเขากล่าวออกไปเช่นนั้นนางก็คงไม่โกรธ และการจะมาเป็นพ่อลูกแฝดของนางได้นั้นก็ต้องเป็นสามีของนางด้วยเช่นกัน  เท่านี้เขาก็หลีกเลี่ยงการมีปากมีเสียงกับนาง แล้วยังกั้นบุรุษอื่นได้อีกด้วย“เปิ่นหวางนึกไม่ถึงว่าท่านแม่ทัพใหญ่จะมีภรรยา และลูกแฝดที่น่ารักน่าชังเช่นนี้ เห็นเช่นนี้แล้วเปิ่นหวางก็อิจฉาท่านจริงๆ "” หมิงหลี่จื้อรีบเปลี่ยนคำกล่าว และปั้นสีหน้ายิ้มแย้มเหมือนไม่มีเรื่องอะไรเกิดขึ้นก่อนหน้านี้


“ขอบพระทัยพ่ะย่ะค่ะ” เซี่ยจินเซินก้มหัวให้เล็กน้อย แล้วกล่าวเสียงติดทุ้มต่ำเช่นเดิม


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.231K ครั้ง

23 ความคิดเห็น

 1. #5647 Sasichi (@aesasich) (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:51
  ร้าย พ่อลูกทีมนี้
  #5647
  0
 2. #4817 chamee (@chamee) (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 10:19

  เจ้าบทบาทเหมือนใครนี่

  #4817
  0
 3. #4786 นกยูง-มายา (@Nokyoong) (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 16:05

  เดี๋ยววว

  เจ้าตัวเล็กสองคนนี้นี่

  #4786
  0
 4. #4774 pcy921 (@chanchanchan) (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 13:09
  แหมมมมีมาขิง555555555
  #4774
  0
 5. #4766 rossukon2531 (@rossukon2531) (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 07:56
  เจ้าแฝดแสบมาก
  #4766
  0
 6. #4761 monmanon (@monmanon) (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 02:12

  สนุกมากกกก

  #4761
  0
 7. #4709 malapoom (@malapoom) (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 01:55
  5555 สุดยอดเลย

  พี่เซี่ย ยี่หวี่ เอ้อเฟย
  #4709
  0
 8. #4706 มีนา (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 21:22

  คิดถึงพี่ซ่งแล้ว

  #4706
  0
 9. #4705 CarelyPaweena (@CarelyPaweena) (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 20:37

  โอ้ สามพ่อลูกนี้น่ารักจังอยากมีอย่างนี้บ้าง
  #4705
  0
 10. #4703 + SaiChil + (@parkchaewon00) (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 18:49
  ท่านพ่อชินอ๋องสอนอะไรให้หลานน้อยบ้างเนี่ย 555555

  สมเป็นพอลูกเล้ยยยย
  #4703
  0
 11. #4702 DHmoon (@DHmoon) (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 16:40
  แม่ทัพท่านจะเอาลูกมาอ้างอย่างนี้ม้ายยด้ายย
  #4702
  0
 12. #4700 wilaiwan111 (@wilaiwan111) (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 07:02
  คนน้องนี่น่าจะเหมือนพ่อเลยพูดน้อย^
  #4700
  0
 13. #4699 Namnung_nung (@Namnung_nung) (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 22:38
  เด็กๆฉลาดจริงๆ
  #4699
  0
 14. #4698 YadaSukdee (@YadaSukdee) (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 22:30
  แม่ทัพซ่ง ค่าตัวแพงแน่ๆเลย
  #4698
  0
 15. #4697 wilainat27 (@wilainat27) (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 22:24
  พ่อหมีเสียมสอนลูกไม่ดีนิ
  #4697
  0
 16. #4696 mumiina1 (@mumiina1) (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 16:29
  พ่อจงอาง หวงเมียหวงลูก แหม่ะ ตอนมีไม่รักษา พอจากแล้วอยากได้คืน
  #4696
  0
 17. #4695 Phasuk Nyffenegger (@bofano) (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 15:51

  สนุกๆๆๆๆมากๆๆๆๆรอต่อนะค่ะ
  #4695
  0
 18. #4694 น้ำหวาน (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 15:48

  ร้ายจริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  #4694
  0
 19. #4693 panaratburanachonapa (@panaratburanachonapa) (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 15:42
  ลูกชายเข้าขากับพ่อมาก
  #4693
  0
 20. #4692 yupa_paph (@yupa_paph) (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 15:36
  สนุกเมื่ิไหร่เฮียซ่งจะมา
  #4692
  0
 21. #4690 blissiblithe (@blissiblithe) (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 14:12
  รอค่าาาาา
  #4690
  0
 22. #4689 novellover (@Novellover) (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 14:07

  กีดกันตรงๆซึ่งๆหน้า

  #4689
  0
 23. #4688 ริยา (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 13:39

  ขอบคุณพะยะค่ะ ควรเป็น ขอบพระทัยพะยะค่ะ รึป่าวคะไรท์ ไม่แน่ใจ

  #4688
  1
  • #4688-1 แมวไม่เล็ก (@THEDEEM) (จากตอนที่ 95)
   28 ธันวาคม 2561 / 13:50
   ใช่ๆ ไรท์มืนเข้าไปแก้ไขแล้วครับ
   #4688-1