◌ หนิงเฟิ่ง ◌ เทพเซียน สนพ.Dbooks

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 1,380,421 Views

 • 7,529 Comments

 • 8,785 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,622

  Overall
  1,380,421

ตอนที่ 94 : บทข้าที่เติบใหญ่ และเข้าใจสัจธรรม & งานเลี้ยงต้อนรับคณะทูตสามแคว้น [เล่ม. 2]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17457
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1406 ครั้ง
  26 ธ.ค. 61

     งานเลี้ยงต้อนรับคณะทูตสามแคว้น        ข้าเดินต่อมาเรื่อยๆ โดยไม่ใคร่สนใจเสียงกรีดร้องของหยางซิงหลิงมากนัก ก็ช่วยไม่ได้นางเป็นคนเขามาทักทายก่อนตัวข้าเพียงแค่ตอบโต้การกระทำของนางคืนกลับตามมารยาทพึ่งมี และนางเอกก็ได้ลิ้มรสการกระทำตัวเองได้อย่างลึกซึ้งดีเสียด้วย


“รอนานหรือไม่รองแม่ทัพหยวน” ข้ากล่าวทักทายบุรุษ ร่างกายสัดทัดสีผิวคล้ำเล็กน้อย ใบหน้าดุดัน คิ้วหนา แต่โดยรวมก็ถือว่าเป็นบุรุษที่หน้าตาดีอยู่มาก  ยามนี้เขาอยู่ในชุดขุนนางสีน้ำเงินเข้มเช่นเดียวกับข้า


“มินานขอรับ” รองแม่ทัพหยวนกล่าวตอบ พลางมองทะลุไปด้านหลังของท่านหญิง ที่มีแม่ทัพเซี่ยกำลังอุ้มท่านยี่หวี่ไว้ในแขนด้วยท่าทางราวกับแม่งูหวงไข่ จากนั้นก็ชักสายตากลับมาก่อนที่แม่ทัพเซี่ยจะเงยหน้าขึ้นมามองเห็นว่าเขากำลังจ้องมองแม่ทัพเซี่ยอยู่


“รถม้า กับม้าข้าเตรียมไว้หน้าจวนแล้ว” เซี่ยจินเซินที่ก้มหน้าไปมองเอ้อร์เฟยที่กอดอกหน้ามุ้ยด้านข้าง จากนั้นก็ละความสนใจจากลูกเงยหน้าขึ้นมากล่าวบอกพวกเขาทั้งหมด


“ข้าอยากจะขี่ม้าไปเองจะดีกว่า อยากจะให้ลูกๆ มองเมืองหลวงแคว้นฉินไปด้วย” ข้ากล่าวตอบไปตามคิด เพราะยี่หวี่ และเอ้อร์เฟยไม่รู้ว่าจะได้กลับมาเมืองหลวงบ้านเกิดของพวกเขาอีกทีคราไหน อย่างน้อยยามนี้มีโอกาสก็ควรจะให้พวกเขามองเห็นทิวทัศน์ในเมืองหลวงไปด้วย


“ตามใจเจ้าเถิด” เซี่ยจินเซินตอบภรรยาเสียงแผ่วจากด้านหลัง              ขบวนคณะทูตแสนสั้นกำลังเคลื่อนตัวออกจากจวนแม่ทัพใหญ่ โดยมีผู้อารักขาหน้าท้ายสี่สิบคน นำขบวนโดยเซี่ยจินเซินที่ควบม้าสีน้ำตาลตัวใหญ่ขนเงางาม และยังมิวายอุ้มลูกสองคนไปด้วย ช่างเป็นภาพการขี้ม้าที่ทุลักทุเลมิน้อย แต่โชคดีหน่อยที่เขาร่างกายใหญ่โต เพียงแค่แขนข้างเดียวก็สามารถโอบกอดลูกทั้งสองที่นั่งซ้อนด้านหน้าได้หมดทั้งสอง คราแรกข้าก็กังวลใจอยู่มิน้อย แต่เขารั้นจะเอาลูกไปนั่งด้วยให้ได้ จึงได้แต่จำใจยอมลงให้เพ่อลูกได้อยู่ด้วยกัน


             ส่วนเซี่ยจินเซินที่รั้นเอาลูกมาได้ก็กำลังอิ่มเอิบใจอย่างล้นทะลัก ยิ่งยามที่เสียงเล็กๆเจื้อยแจ้วยิ่งทำให้ด้านในอกหวานหอมไปด้วยความสุข


“พ่อ หมี อัน นั้น คือ อัน ใด ขอฮับ?” ยี่หวี่ช่างเจรจาชี้นิ้วไปทางโคมไฟสีชมพุด้วยความสนใจ รูปร่างหน้าตาดูแปลกใหม่เพราะเขาไม่เคยเห็นโคมไฟที่เรียงรายอยู่เต็มท้องฟ้าไปหมดเช่นนี้มาก่อน


“หืม…โคมไฟถวายพระพรฮ่องเต้ที่ทรงขึ้นครองราชย์ครบสองปี ยี่หวี่ และเอ้อร์เฟยอยากได้หรือไม่?” เซี่ยจินเซินก้มหน้าลงไปกล่าวกับลูกแฝดทั้งสอง


“ด้าย รือ” ยี่หวี่เงยหน้าขึ้นไปมองพ่อหมีของเขา แล้วกล่าวถามเพื่อความแน่ใจอีกครั้ง


“ได้ อยากได้อะไรก็ชี้นิ้วบอก สิ่งไหนที่พ่อซื้อให้ได้พ่อก็จะเอามาให้ลูก” เซี่ยจินเซินกล่าวเสียงทุ้มลึกติดแหบในคอเล็กน้อย  เขามิคิดว่าจะได้ทำหน้าที่พ่อมาก่อน เมื่อยามที่เซี่ยจินเซินเป็นเด็กบิดาของเขาก็เสียชีวิตไปตั้งแต่เขาอายุได้แปดปีเท่านั้น ความรักความเอาใจใส่ที่ได้รับก็ไม่ได้รับ พอวันนี้เขาอยากให้ลูกได้รับสิ่งที่เขาไม่ได้มาก่อน


“อืม อยาก ได้ ขอ ฮับ” พอได้ยินที่พ่อหมีกล่าวยี่หวี่ช่างเจรจากก็กล่าวขึ้น พลางยกนิ้วชี้ไปทางโคมไฟรูปลิงขนาดเล็ก


        เซี่ยจินเซินจึงกระตุกสายบังเหียนบังคับม้าแวะไปด้านข้างร้านรถเข็นที่ขายโคมไฟสัตว์ จากนั้นก็ชี้นิ้วไปทางโคมไฟรูปลิง


“ข้าเอาโคมไฟรูปลิง” เขากล่าวขึ้นกับคนขาย จากนั้นก็ก้มหน้าลงไปถามเอ้อร์เฟย “เอ้อร์เฟยจะเอาอันไหนรึ”


“ฮึ…เอาเจื้อ” เอ้อร์เฟยผู้เงียบงำมาตลอดทางกล่าวขึ้น


“เสือรึ?” เซี่ยจินเซินขมวดคิ้วเข้าเล็กน้อย พลางครุ่นคิดในหัวว่าบุตรชายของเขาเคยเห็นเสือมาด้วยรึ ถึงได้รู้ว่ามันหน้าตาแบบไหน จากนั้นก็เงยหน้าขึ้นหันไปกล่าวกับคนขายต่อ “เอารูปเสือด้วยมาด้วย”


“ได้ขอรับ…..ทั้งหมดยี่สิบอีแปะขอรับ” คนขายกล่าวจบก็ยื่นมือไปรับเงินจากเขา เสร็จแล้วก็นนำโคมไฟไปให้เด็กแฝดที่กำลังจับจ้องมองโคมไฟในมือของเขาด้วยสายตาเป็นประกาย


              ยี่หวี่ กับเอ้อร์เฟยที่ได้ของเล่นใหม่ต่างก็ดีใจ ทางจริงพวกเขาทั้งสองอยากได้ทั้งหมดนั่น มันมีแต่สัตว์เล็กสัตว์น้อยที่ท่านตาเคยพาไปดู แต่ต้องจำใจเอามาเพียงแค่อันเดียว เพราะท่านตาสอนว่าอย่าได้ร้องขอ หรือรับจากผู้อื่นมากเกินจำเป้น หากต้องร้องขอ หรือรับของจากผู้อื่นนั้นแล้ว เราแค่รับมาเล็กน้อยเพื่อรักษาน้ำใจ แต่น้ำใจคืออะไรพวกเขาเองก็ไม่ทราบ ไม่รู้ว่าเหตุใดต้องรักษาน้ำใจด้วย หรือว่าน้ำใจอาจจะป่วยหรือ  ?


               ข้าที่ควบม้าขนาบคู่กับรองแม่ทัพหยวนอยู่นั้น ก็เห็นเซี่ยจินเซิน และลูกๆ แวะเข้าข้างทางซื้อของเล่นติดไม้ติดมือกัน ด้วยความอยากรู้จึงได้ควบม้าไปด้านข้างเพื่อมองได้ชัดเจนว่าพวกเขาได้อะไรมาบ้าง


“ซื้ออันใดกันรึ?” ข้ากล่าวถาม พลางชะโงกหน้าไปมองยี่หวี่ และเอ้อร์เฟยที่ถือโคมไฟสัตว์ไว้ในมือ ด้วยอาการตื่นเต้น


“โคมไฟนะ…ลูกอยากได้” เชี่ยจินเซินหันไปกล่าวกับภรรยา ที่ยื่นหน้าเข้ามาใกล้ด้วยความอยากรู้ จึงอดที่จะอมยิ้มในท่างทางของนางไม่ได้


“ท่านยิ้มทำไม” ข้าที่ถูกเขายิ้มกึ่งหัวเราะใส่ก็กล่าวถามออกไปด้วยความแปลกใจ


“เปล่า…ไปต่อเถิด” เซี่ยจินเซินกล่าวแล้วกระตุกสายบังคับม้าเข้าเส้นทางเหมือนเดิม


“ก็เห็นอยู่ว่ายิ้ม” ข้าบ่นอุบขึ้นเบาๆ และกระตุกสายบังคับม้าเดินเหยาะๆ ตามหลังของเขาไป


            พวกเขาทั้งหมดเดินทางนานอยู่เพียงสองเค่อ การเดินทางบนทางถนนในเมืองหลวงที่มีผู้คนในเมืองค่อนข้างหนาแน่น  เพราะอยู่ในช่วงสามวันก่อนถึงวันเฉลิมฉลอง ชาวบ้านจากด้านนอกต่างก็เข้ามาร่วมตัวกันเพื่อปล่อยโคมในอีกสามวัน  และเดินทางมาเที่ยวเล่นภายในเมืองหลวงที่ได้จัดงานอย่างยิ่งใหญ่อลังการ  มีรถเข็นอาหารมากมาย อย่างเช่น เซาปิ่ง หรือขนมแป้งทอดยัดไส้ด้วยถั่วเหลือง หรือเผือกอยู่ภายใน กดเป็นแผ่นแบนแล้วนำไปทอด และยังมีเสี่ยวหลงเปา หรืออาเปาที่มีขนาดเล็ก


           ส่วนตัวเมืองหลวงตกแต่งด้วยโคมไฟรูปร่างต่างๆ ห้อยโยงระหว่างบ้านเรือน  และด้านหน้าบ้านของชาวเมือง จะมีต้นไผ่ทองเขียนคำอวยพร คำในของพวกเขาให้ฮ่องเต้องค์ปัจจุบันไว้ด้านหน้า  พอสิ้นงานฉลองก้จะมีทหารมาเดินเก็บแผ่นกระดาษ ของชาวบ้านเข้าวังหลวง เพื่อให้ฮ่องเต้ได้อ่านความรู้สึก และรุ้จักวิถีการปกครอง วิถีชีวิตของชาวบ้านไปด้วย


          และแล้วการเดินทางสามเค่อก็มาถึงวังหลวง มีฉางกงกงที่ถือพัดยื่นรอรับอยู่หน้าประตูพร้อมนางกำนัลอีกยี่สิบคน ขันทีอีกสิบคนที่รายล้อมรอรับการมาถึงคณะทูตจากแคว้นเยว่ แคว้นหย่ง สุดท้ายแคว้นฉวี่


      

         ข้าที่ควบม้ามาถึงก็เห็นขบวนทูตจากต่างแคว้นที่ยาวเหยียด ซึ่งต่างจากข้าที่มีจำนวนคนไม่ถึงยี่สิบคนเสียด้วยซ้ำ  การแต่งกายของพวกเขาด้วยผ้าไหมสีเหลืองอ่อนพาดไหล่ข้างหนึ่งนั้นคงจะเป็นแคว้นฉวี่ที่เลื่องชื่อว่าเป้นแคว้นแห่งเสียงเพลง เพราะพวกเขาถนัดการร้องเพลง การเล่นดนตรี และอีกหนึ่งแคว้นที่แต่งกายด้วยอาภรณ์หลากสี มีเครื่องประดับเป็นสายสร้อยระโยงระยางห้อยตามตัว คือแคว้นหย่งที่มีดวงหน้าคมเข้มที่มีเอกลักษณ์ ผิวออกทางเข้มเล็กน้อย และเอกลักษณ์ที่เห็นแล้วรู้ได้ทันทีนั่นคือคิ้วที่เข้มดำ จมูกโด่ง ดวงตาคมกริบ ทั้งหมดเหล่านี้เป็นสิ่งที่ท่านพ่อเลยสอน ตัวข้าเองพึ่งจะเคยพานพบพวกเขาจากแคว้นทั้งสองจริงๆ ก็วันนี้
ท้องพระโรง

         ยามนี้เหอชิงเทียนที่นั่งประทับบนบัลลังก์มังกรสีทองทอดมองเหล่าทูตจากสามแคว้นที่ทยอยกันเข้ามา  และแคว้นสุดท้ายที่สวมใส่ชุดสีนำเงินที่มีปกคอยกสูงกำลังเดินเข้ามานั่นคือแคว้นเยว่ที่นำโดยรองแม่ทัพจ้าวซีเย่ โดยมีเซี่ยจินเซิน หรือแม่ทัพใหญ่ของเขาอุ้มเด็กแฝดทั้งสองเอาไว้ในแขน


‘ภาพยามนี้ละดูแปลกตาข้ายิ่งนัก ไฉนเหมือนภาพครอบครัวชื่นมื่นเยี่ยงนี้  และยังมิได้นับสีหน้าเบิกบานที่มีความสุขของเซี่ยจินเซินนั่นอีก ช่างเป็นความสัมพันธ์ที่น่าสนใจอยู่มิน้อย’ เหอชิงเทียนหรี่ตามองพวกเขา พลางครุ่นคิดในใจด้วยความสนอกสนใจเป็นอย่างมาก


         ข้าเข้าเดินไปนั่งทางฝั่งซ้าย  ซึ่งเป็นที่นั่งของทูตจากต่างแคว้นทั้งหมด ส่วนเซี่นจินเซินแยกไปนั่งทางฝั่งขาวที่เป็นฝั่งขุนนานของแคว้นฉิน ..  ยี่หวี่ กับเอ้อร์เฟยนั้นที่โดนของเล่นหลอกล่อก็ไม่ปริปากร้องกลับมาหาข้าผู้เป็นแม่เลยสักครา  ดูท่าแล้วพวกเขาทั้งสามคนพ่อลูกจะเข้ากันได้เป็นอย่างดี .. จากนั้นเสียงฉางกงกงก็ดังขึ้นให้ทุกคนลุกขึ้นมาถวายพระพรฮ่องเต้ที่นั่งทรงประทับอยู่เหนือผู้คน และด้านข้างของพระองค์ยามนี้มีฮองเฮาที่อยู่ในฉลองพระองค์สีแดงเพลิงปักลายหงส์ พร้อมกับสวมรัดเกล้าที่ทำมาจากเม็ดทับทิมสีแดงเลือดอยู่บนพระเศียรของพระองค์


         เมื่อแขกบ้านแขกเมืองเข้ามาเสร็จครบครันฉางกงกงจึงเริ่มกล่าวนำ จากนั้นพวกเขาทั้งหมดต่างก็ลุกขึ้นมาถวายพระพรฮ่องเต้เสียงดังก้องสนั่นทั่วท้องพระโรงขอจงทรงพระเจริญ หมื่นปี หมื่นปี หมื่นหมื่นปี            เมื่อถวายพระพรฮ่องเต้เสร็จจากนั้นตัวข้าก็นั่งลงสอดส่องสายตามองไปทางพระชายาชั้นสูงของฮ่องเต้ที่ประทับต่ำลงมาเป็นขั้นจากฝั่งขวาของฮองเฮา พระชายาพระองค์แรกคือเจาอี๋ ถัดมาเจี๋ยยวี๋ รองลงมาอีกเป็นสิงเอ๋อ สุดท้ายคือหรงอว๋าที่ข้าสบตาเข้ากับพระองค์ที่มองมา ดวงหน้างามนั้นไม่ต่างจากเดิมเลยสักนิด มันเหมือนกับเมื่อราวๆ เกือบสี่ห้าปีก่อนไม่มีผิด ไม่ว่าจะเป็นดวงตาสีดำที่หยาดหยด ปากกระจับสีแดงระเรื่อ ผิวขาวผ่องราวกับไข่มุก และยิ่งไปกว่านั้นสีหน้าของนางเองที่จับจ้องมาทางข้าเหมือนคนที่ตกใจอยู่มากอ้างอิง

*หลังจากสมัยฮั่นอู่ตี้เป็นต้นมา ตำแหน่งฟูเหรินได้ถูกแทนที่ด้วย 4 ตำแหน่งใหม่ ซึ่งมีดังนี้

พระองค์แรกคือเจาอี๋ สองเจี๋ยยวี๋ สามสิงเอ๋อสุดท้ายคือหรงอว๋า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.406K ครั้ง

34 ความคิดเห็น

 1. #4948 Aikirida (@Aikirida) (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 07:09
  เชียร์เฮี่ยเซี่ย
  #4948
  0
 2. #4760 monmanon (@monmanon) (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 01:59

  พี่เซี่ยจะง้อสำเร็จไหม

  #4760
  0
 3. #4712 ellefi (@ellefi) (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 08:01
  คงมีแต่เราที่เชียร์เฮียเซี่ย เท่าที่อ่านเม้นดูมีแต่คนเชียร์เฮียซ่ง
  #4712
  0
 4. #4687 chatchaomn (@chatchaomn) (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 09:59

  รออ่านนะคะ
  #4687
  0
 5. #4686 มีนา (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 22:54

  แค่รู้จักเสือพ่อทำตกใจ ถ้าพ่อรู้ว่าลูกขี่หมูได้ ฟันดาบได้จะตกใจขนาดไหน

  #4686
  0
 6. #4685 eng_oei (@eng_oei) (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 22:51

  คดถึงพีซ่ง ลำคาญนังเซี่ยกับฮูหยินเชี่ย ไม่มีใครอธิบายอะไรนางรึไง แบบนี้จับตัดคอโลด

  #4685
  0
 7. #4684 panaratburanachonapa (@panaratburanachonapa) (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 17:13
  จริง ๆ คนไหว้ฟ้าดินไม่ใช่นางเอก น่าจะขอสนมคืนมาเป็นเมียแม่ทัพได้นะ
  #4684
  0
 8. #4683 Sweetsmile2557 (@Sweetsmile2557) (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 11:52

  พี่สาวของนางได้เป็นถึงสนมฮ่องเต้ จะปล่อยไปหรือจะเอาคืน

  #4683
  0
 9. #4682 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 11:22
  รอนะคะ
  #4682
  0
 10. #4681 monmanon (@monmanon) (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 02:30

  พี่น้องเจอะกันแล้ว

  #4681
  0
 11. #4680 chamee (@chamee) (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 02:09
  เจอพีน้องอีกแล้ว
  #4680
  0
 12. #4675 Kiera-J (@Kiera-J) (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 00:49
  นี่แหวกแนวได้มั้ย รองแม่ทัพหยวนก็ดูน่าสนใจ หรือแม่ทัพซ่งก็ได้ แต่ดันไม่ค่อยมีบท เง้อเอาใครก็ได้ในสองคนนี้ แต่ไม่เอาเซี่ยแล้ว
  #4675
  0
 13. วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 23:08
  ไรท์คะ พระชายาชั้นสูง 4 คน (ไม่นับหวงกุ้ยเฟยที่เหนือกว่า4คนนี้ เป็นรองแค่ฮองเฮา) คือ กุ้ยเฟย ซูเฟย เต๋อเฟย เสียนเฟย ปะคะ
  ส่วนเจาอี๋ เจี๋ยอวี๋ หรงหวา น่าจะเป็นสนมขั้นสูงหน่อย แต่ยังไม่ถึงพระชายา (ที่ต้องใช้คำราชาศัพท์)

  ไม่ชัวร์100%นะคะ จำจากเรื่องอื่นๆมา ผิดพลาดขออภัย
  #4674
  1
  • #4674-1 แมวไม่เล็ก (@THEDEEM) (จากตอนที่ 94)
   26 ธันวาคม 2561 / 23:37
   ไรท์อ้างอิงจากหลังจากสมัยฮั่นอู่ตี้เป็นต้นมา ตำแหน่งฟูเหรินได้ถูกแทนที่ด้วย 4 ตำแหน่งใหม่ ครับตรงที่ใส่ฟูเหรินไปด้วย เข้าไปแก้ไม่ให้เกิดการสับสนแล้วครับ
   #4674-1
 14. #4673 hiziji (@hiziji) (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 23:05
  ไม่ชอบแม่ทัพเซี่ยเลยอะ
  #4673
  0
 15. #4672 happy_morning (@happy_morning) (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 23:03

  หรงอว๋า.. ตอนไหนหว่า

  #4672
  0
 16. #4671 Jirojiro (@Jirojiro) (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 22:41
  อิอิ ดีต่อใจ คนนี้แหละที่เราเชียร์ตั้งแต่ต้น แต่ยังไงก็นะ จะเซี่ยหรือซ่ง ยังไงทั้งคู่ก็เป็นพระเอกไม่ใช่รึก็เป็นคนๆเดียวกันนิใช่มะ
  #4671
  0
 17. #4670 La Fille (@femalezii_ying) (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 22:14

  ตกลงพระเอกคือแม่ทัพเซี่ยหรอ

  อยากให้เป็นแม่ทัพซ่งมากกว่าอ่ะ แงแง

  #4670
  0
 18. #4669 noon_za (@ppnno) (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 22:13
  ว๊าาาลงเรือผิดลำนึป่าวพี่ซ่งหายไปไหนนานแล้ว
  #4669
  0
 19. #4668 ann_konan (@ann_konan) (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 22:07
  พี่ซ่งไปไหน😭😭😭😭
  #4668
  0
 20. #4667 kanchayanee (@kanchayanee) (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 21:45
  ยังทำใจไม่ได้ พี่เซี่ยเป็นพระเอก
  #4667
  0
 21. #4666 ANGELBABYCOOL (@ANGELBABYCOOL) (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 21:42

  ท่านแม่ทัพเปลี่ยนจากลุงหมีเป็นพ่อหมีแล้ว

  #4666
  0
 22. #4665 ดิสตี้โนวา (@pipawat) (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 21:41
  เจ๊ แกเป็นศัตรูกับบรรดาฮองเฮาหรือไงนะ
  #4665
  0
 23. #4664 Fogus2005 (@Fogus2005) (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 21:39
  นัลลัคจางเลยนุ้งแฝด
  #4664
  0
 24. #4663 jeerasuda0610 (@jeerasuda0610) (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 21:32
  ค้างค่ะ
  #4663
  0
 25. #4662 khomkiew (@khomkiew) (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 21:10
  เอาของมาล่อไว้ๆ เด็กๆน่ารักกก
  #4662
  0