India-Indie ซุบซิบกับสะใภ้อินเดีย

ตอนที่ 74 : (ตอบคำถาม) "พบรักกันได้ยังไง"

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,066
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 31 ครั้ง
  30 พ.ย. 59

#ซุบซิบกับสะใภ้อินเดีย
มาตอบคำถาม คุณ Jung Frau Ying และคุณ Thitamorn Komchanya ที่ถามอีห่านว่าพบรักสามีที่ไหน จริงๆคิดมาเกือบทั้งวันเลยว่าจะเล่าดีไหม แต่ชั่งตวงแล้วเล่าก็ได้ เพราะจะได้เตือนคนอื่นๆด้วย

อีห่านก็เหมือนผู้หญิงไทยบางคนแหละค่ะ อยากมีแฟนเป็นคนต่างชาติ คือ ไม่ได้รสนิยมสูงส่งอะไรนะ ที่แบบชาตินี้คนอย่างฉันต้องได้ผัวฝรั่งมังคุดละมุดลำไยมะเฟืองมะไฟมะกรูดมะนาว มะพร้าวส้มโอฟักแฟงแตงโมไชโยโห่ฮิ้ว อะไรแบบนี้

ไม่ใช่ๆ! ลบความคิดนั้นซะ

(แปบนึง ดื่มน้ำก่อนเหนื่อย....กูจะร้องเพลงจ้ำจี้ทำไม)

แต่เพราะอีห่านเคยมีแฟนคนไทยมาหลายคน แล้วรู้สึกไม่ถูกจริตเท่าไรในเรื่องนิสัยใจคอ จนได้เริ่มรู้จักเพื่อนชาวต่างชาติผ่าน FB มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ตุรกี อิตาลี อินเดีย ยูเออีฯลฯ ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย หลายครั้งที่ได้พูดคุยกับพวกเขา อีห่านรู้สึกว่าความคิดความอ่านพวกเขาโตกว่าอีห่าน คือ บางคนเด็กกว่าอีห่าน 7-8 ปี แต่สามารถพูดคุยกับอีห่านได้รู้เรื่อง ความคิดระดับสติปัญญาเท่ากัน

(ไม่รู้กูโง่ที่สติปัญญาเท่าเด็ก หรือ เขาฉลาดมีสติปัญญาเป็นผู้ใหญ่ 55555+)

ยกตัวอย่าง เช่น มีน้องผู้ชายคนหนึ่งอยู่ดูไบ (หล่อด้วย ห้ามจีบ หวงน้อง) รู้จักกันตอนเขาอายุ 18 ตอนนั้นอีห่านอายุ 25 แต่เขาทำงานไปด้วย เรียนไปด้วย พอถึงเวลาสอบก็จริงจังอ่านหนังสือขยันมาก ถึงขั้นปิด FB ชั่วคราว ขาดการติดต่อไปเลยเพื่อทุ่มเทอ่านหนังสือ แล้วก็สอบได้คะแนนสูงมาก แล้วไม่ได้เป็นแค่รุ่นน้องคนนี้คนเดียว หลายๆคนหลายๆประเทศ ดูต่างจากผู้ชายไทยที่อีห่านรู้จัก

ไม่ได้บอกว่าผู้ชายไทยไม่ดีนะ ที่ดีๆก็มี แต่ที่พบเห็นส่วนใหญ่ในสายตาอีห่าน คือ หลายคนดีอย่างเสียอย่างเยอะ บางคนสูบบุหรี่ , ดื่มเหล้า , เที่ยวกลางคืน , ติดเพื่อน , มีกิ๊ก , เล่นพนันบอล , พูดคำหยาบ ฯลฯ สารพัด บางคนมีอย่างใดอย่างหนึ่ง บางคนมีแม่งทุกอย่าง มึงจะโลภไปไหน!

อีห่านก็รู้สึกเราไม่ชอบผู้ชายแบบนี้ เราอยากได้คนที่ดี อยากคบใครสักคนที่จะอยู่เคียงคู่กันไปตลอดชีวิต นิสัยคล้ายกัน ไม่ใช่แค่ฉาบฉวยแบบที่ผ่านๆมา อยากให้เขาดูแลเรา และ เราก็ดูแลเขา รู้สึกผู้ชายต่างชาติหลายคนดูโตเป็นผู้ใหญ่มีวุฒิภาวะมากกว่าผู้ชายไทยที่เคยพบเจอ

อีห่านก็เกิดความมุ่งมั่น อยากได้แฟนต่างชาติจังเลย แอร๊ยยยย 5555+ ก็เลยไปส่องในกลุ่ม FB ยกตัวอย่างสมมติ เช่น กลุ่มสาวไทยน่ารัก กลุ่มสาวไทยสวย แน่นอนคนที่จะพูดแบบนี้คิดแบบนี้ต้องเป็นคนต่างชาติ อีห่านก็เข้าไปร่วมกลุ่มหาเพื่อน แค่อยากได้เพื่อนสักคนก่อน แล้วค่อยๆเขยิบมาเป็นแฟน

ลงรูปสวยๆ นั่งรอ

รอไป

รอไป

เฮ้ย! เมื่อไรปลาจะติดเบ็ดวะ เหยื่อกูเปื่อยหมดแล้วเนี่ย

สักพักก็มีหนุ่มอินเดียหน้าตาซื่อๆมาแอด....แล้วขอเป็นเพื่อน ไม่ต้องถามนะว่าใคร.... 555555+

จากนั้นก็สานสัมพันธ์กันมา

แล้วเรื่องอะไรที่อีห่านอยากเตือน คือ ความคิดแบบอีห่านเนี่ยมันไม่ดีเสมอไปนะคะ การที่เราอยากจะได้แต่แฟนต่างชาติเนี่ย เพราะว่า จริงๆผู้ชายไทยดีๆก็มี บางทีเขาอาจเกิดมาเพื่อคุณ แต่คุณมองข้ามเขาไปมาจนหากันไม่เจอ ฉะนั้นการคบหาใครควรเอาพื้นฐานมาจาก "ความเข้ากันได้" "ความสบายใจ" มากกว่า "ฉันอยากได้คนนั้นคนนี้ ต้องเป็นแบบนั้นแบบนี้"

แล้วการคบแฟนต่างชาติเนี่ย คุณต้องคิดเยอะๆก่อน ว่า...ปัจจัยต่างๆรอบตัวสนับสนุนไหม เช่น พ่อแม่คุณจะยอมรับเขยต่างชาติได้ไหม พ่อแม่คุณจะอนุญาตให้คุณย้ายไปอยู่ต่างประเทศไหม ถ้าวันหนึ่งคุณคบหากันกระทั่งถึงขั้นแต่งงานแล้วฝ่ายชายยังไม่สามารถย้ายมาอยู่ไทยได้ คุณมีพันธะอะไรที่ไทยไหม? มีพ่อแม่พี่น้องที่ต้องดูแลไหม อย่างอีห่านเนี่ย เป็นลูกสาวคนเดียว อีห่านไม่สามารถทิ้งพ่อแม่ไปอยู่อินเดียได้ถาวร แถมมีสัตว์เลี้ยงอีก อีห่านต้องไปๆกลับๆไทยกับอินเดียเพราะแบบนี้ ซึ่งเรื่องนี้อีห่านก็ตกลงกับสามีไว้เรียบร้อยแล้ว ว่า ฉันไม่สามารถไปอยู่อินเดียได้ทีเป็นปีๆนะ ฉันเป็นลูกสาวคนเดียว ถ้าฉันไป พ่อแม่ฉันแก่แล้วใครจะดูแล ต้องไปๆกลับๆ ซึ่งสามีก็ไม่ว่าอะไร พ่อแม่สามีก็ไม่ว่าอะไร

ฉะนั้นคุณต้องดูปัจจัยรอบข้างคุณให้ดีก่อน ว่า พร้อมขนาดไหน แล้วก็ไม่ใช่คนต่างชาติทุกคนจะเป็นคนดี ไม่เฉพาะอินเดีย ทุกชาติค่ะ มีคนดีย่อมมีคนเลวปะปนในสังคม สแกนดีๆก่อน รู้จักนิสัยใจคอกันให้ดีก่อน รู้จักครอบครัวเขาว่าเป็นยังไงให้ดีก่อนค่อยตัดสินใจอะไรที่มันเป็นสเต็ปสูงๆจะได้ไม่ต้องผิดหวังแรง

ออ...แต่สิ่งหนึ่งที่อีห่านได้รับมาจากเรื่องนี้ คือ ใครว่าความรักทางไกลไม่มีจริง ใครว่าความรักออนไลน์ไม่มีจริง รักแท้ไม่มีวันแพ้ระยะทางค่ะ แต่บางคนที่แพ้เพราะพบคนที่ไม่ได้มีรักแท้ให้คุณต่างหาก ฉะนั้นขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ ^^

#พูดดีๆมีสาระก็เป็นนะยะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 31 ครั้ง

959 ความคิดเห็น

 1. #762 pipraeww (@pipraew) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 28 มีนาคม 2561 / 22:35
  มีปุ่มแชร์มั้ยคะ 😊 ถูกใจใช่เลยค่ะ
  #762
  0
 2. #549 OH MY BABY (@081776) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2560 / 18:36
  ขอเฟส ไรท์หน่อยจิ จะตามไปส่องอ่ะ
  #549
  0
 3. #286 จุลภารตะ (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 11 มกราคม 2560 / 20:34
  ชายไทยมีนิสัยอย่างที่บอกจริงๆ ครับ

  ผมเองเป็นผู้ชายที่อยู่เมืองไทยยาก

  เพราะผมไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่เที่ยวเตร่ อะไรที่ผู้ชายไทยทำผมไม่ทำทั้งนั้น

  แต่ก็แปลกอยู่อย่างที่รู้สึกภูมิใจมากที่เกิดเป็นคนไทย

  รู้สึกโชคดีมากที่เกิดในเมืองไทย  ส่วนอินเดียผมประทับใจในความมีอารยธรรมที่สูงมาก

  ผมชอบดูหนังอินเดีย

  ดูวิธีใช้โวหารในการเจรจา กิริยาท่าทาง การแต่งกาย เครื่องประดับ เครื่องเรือนของใช้

  การเต้นรำ ดูแล้วรู้สึกว่ารากของอารยธรรมของเขานั้นลึกจริงๆ

  เป็นชาติที่มีความกคิดทางด้านนามธรรมที่ละเอียดลึกซึ้งจริงจังมาก  ผมคิดว่าคุณสามีนั้นต้องเป็นคนที่พิเศษมากทีเดียว
  #286
  2
  • 12 มกราคม 2560 / 00:12
   ขอบคุณที่เข้าใจค่ะ ผู้ชายไทยดีๆก็มีแต่หายากจริงๆค่ะ ได้อย่างเสียอย่างเยอะ สามีเราก็เหมือนคุณ ไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มเหล้า การพนัน เที่ยวกลางคืน กิ๊ก นี่ไม่มีแตะเลย ขยันทำงานมาก

   ถึงชอบอินเดีย ชอบอารยธรรมบ้านเขา แต่เราก็ไม่ลืมรากเง้าตัวเอง ภูมิใจที่ได้เป็นคนไทย ได้เกิดแผ่นดินไทย สามีเองก็ปลื้มปริ่มไทยเช่นกัน ฮาาาา
   #286-1
  • #286-2 Sirikul Tiyapat (@book66) (จากตอนที่ 74)
   12 มกราคม 2560 / 16:34
   ชายไทย หล่อ ฉลาด แสนดี ไม่กินเหล้า ไม่เจ้าชู้ ไม่สูบบุหรี่ ไม่ตีกอร์ฟ ยังมีอยู่ค่ะ หายากนิดนึงแต่พอจะหาได้
   ดิฉันโชคดี หาเจอคนนึง ตามมาอยู่บ้านเขา 21ปีแล้วค่ะ ส่วนบ้านตัวเอง ปล่อยเช่าเอาตังค์กินขนม55555
   พ่อดิฉัน ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ แต่เจ้าชู้ ดิฉันเห็นแม่เสียใจกับเรื่องนี้บ่อยๆ ก็ตั้งใจแค่ไม่เจ้าชู้ก็พอ แต่ข้ออื่นเขาดีด้วยจึงโชคดีสุดๆ. คุณสามีบอกว่าข้อเจ้าชู้นี่ควบคุมง่ายมาก. แค่ผู้ชายไม่มีตังค์หญิงอื่นก็ไม่สนใจแล้ว. และเขาก็ทำตัวให้จนโดยให้เงินดิฉันหมด ให้บริหารเงินให้เลยค่ะ(ภาษาชาวบ้านคือเอาเงินไปเก็บแล้วทำบุญชีด้วยบริหารภาษีด้วยถ้าเสียภาษีเยอะก็เอาตังค์ไปซื้อ lTF RMF ให้ด้วย) ดิฉันนึกว่าเก็บตังค์งานจิ๊บๆ แต่ไม่จิ๊บตรงบริหารภาษีและทำบัญชี
   #286-2