India-Indie ซุบซิบกับสะใภ้อินเดีย

ตอนที่ 263 : ฉลองวาเลนไทน์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 638
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  3 มี.ค. 60

#ซุบซิบกับสะใภ้อินเดีย
วันวาเลนไทน์ สามีไปทำงานแต่เช้า กว่าจะกลับก็ค่ำ กระนั้นก็ยังสวีทเบาๆกับวาเลนไทน์แรกของการแต่งงาน ปกติเมดจะทำอาหารเย็น แต่วันนี้สามีบอกไม่ต้องให้ทำ พอสามีกลับมาก็ชวนไปดินเหนียว เอ้ย ดินเนอร์อีกหนึ่งร้านโปรดของอีห่าน Nagarjuna นั่นเอง สามีสั่งบัตเตอร์นาน กุ้งเคบับ แล้วก็สั่งแกงแพะ เพราะรู้อีห่านชอบแพะกับแกะมาก แล้วก็สั่งแกงไก่ให้ตัวเอง ตบท้ายด้วยมะนาวโซดา

รอสักพักอาหารก็มาเสิร์ฟทั้งหมด ปกติของการมาใช้บริการที่ร้านอาหารในประเทศอินเดีย พนักงานเสิร์ฟไม่ได้มีหน้าที่ แค่เอาอาหารมาวางบนโต๊ะ แต่จะบริการสมกับคำว่าพนักงานเสิร์ฟ โดยการตักอาหารใส่จานเรา และไม่ใช่เพียงครั้งแรกเท่านั้น พอเห็นว่าอาหารในจานเราพร่องก็จะรีบมาเติมให้ต่อเนื่องจนกระทั่งอิ่มหนำสำราญ

ประเด็นอยู่ที่พนักงานเสิร์ฟผู้ชายคีบบัตเตอร์นานด้วยช้อนสองคันให้สามีก่อนอีห่าน อีห่านก็แอบเหน็บในใจเบาๆว่าทำไมไม่ให้สุภาพสตรีก่อนวะ ต่อมาก็คีบกุ้งเคบับของโปรด ใส่จานสามีก่อน 3 ตัว ใส่จานอีห่าน 3 ตัว เหลืออีก 1 ตัวอยู่ในจานวางไว้ อีห่านก็เล็งจองแต่เนิ่นๆว่าจะกินไอ้ตัวที่เหลือ ต่อมาเขาก็ตักแกงไก่ใส่ถ้วยสามีก่อนจึงค่อยใส่ถ้วยอีห่าน พอมาถึงแกงแพะ แม่งตักให้สามีคนเดียวเลยจ้า ก็ยังข่มใจอยู่

พอกินกันได้สักพักหนึ่ง พนักงานเสิร์ฟก็มาช่วยตักอาหารใส่ใบตองเราอีกหลังเห็นว่าต่างคนกินในส่วนตนพร่องแล้ว ประเด็น คือ ไอ้กุ้งที่มันเหลือ 1 ตัวพนักงานเสิร์ฟเลือกที่จะตักให้สามีแทนตักให้อีห่าน อะไรวะ! สามีก็บอกว่าให้ตักให้อีห่าน แต่อีห่านเลยตามเลย เห็นว่ายังมีแกงแพะอยู่ ก็ยกกุ้ง 1 ตัวให้สามีไปก็ได้ ทว่า จากนั้นพนักงานเสิร์ฟก็ตักแกงแพะทั้งหมดให้สามี

อีดอกกกกก

คราวนี้สามีบอกให้อีห่านเถอะ พนักงานเสิร์ฟจึงเปลี่ยนมาให้อีห่านแทน คือกูเริ่มเคือง มึงเห็นมั้ยว่ามากัน 2 คน ทำไมเลือกที่จะตักให้คนเดียววะ #มึงคิดอะไรกับผัวกูปะเนี่ย #เรื่องของกินยอมไม่ได้ 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

959 ความคิดเห็น

 1. #950 Deffy-Deefey (@Deffy-Deefey) (จากตอนที่ 263)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 / 00:44
  คิดในแง่ดีเขาอาจจะคิดว่าคุณห่านกินน้อยกว่าสามีรึเปล่าคะ แบบกลัวตักให้เท่ากันแล้วเหลืออะไรแบบนั้น55555
  #950
  0
 2. #419 kateboonrom (@kateboonrom) (จากตอนที่ 263)
  วันที่ 3 มีนาคม 2560 / 10:56
  พริกนี่กินแบบกัดเลยเหรอคะ เผ็ดมั้ย
  #419
  0