India-Indie ซุบซิบกับสะใภ้อินเดีย

ตอนที่ 14 : เรื่องวุ่นในงานแต่งงาน - กำไลหัก!!!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,724
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 36 ครั้ง
  2 พ.ย. 59

#ซุบซิบกับสะใภ้อินเดีย
อีห่านเคยอ่านบทความเรื่องเครื่องประดับในพิธีแต่งงานที่อินเดีย 1 ในนั้น คือ กำไล เขาบอกว่าเจ้าสาวจะสวมกำไลแก้วเล็กๆจำนวนมากที่แขนในวันแต่งงาน เชื่อว่าใส่กำไลขนาดเล็กที่สุดได้ยิ่งดี เพราะเป็นสัญลักษณ์ของความสุขและชีวิตแต่งงานที่เต็มเปี่ยมด้วยรัก ซึ่งการสวมใส่กำไลขนาดเล็กให้ได้ต้องใช้น้ำมันหอมและมีเพื่อนเจ้าสาวมาช่วยกันใส่ให้ ซึ่งมีกำไลสีเขียวหรือสีแดงเป็นสัญลักษณ์ของความปลอดภัย กำไลที่หักโดยไม่ตั้งใจอาจเป็นสัญญาณอันตรายของชีวิตสามีได้...
กลับมาที่วันแต่งงานของอีห่านที่อินเดีย หลังจากอีห่านแต่งหน้าแต่งตัวเสร็จ น้องสะใภ้ก็ออกไปพร้อมช่างแต่งหน้า แต่ไม่นานนักลูกพี่ลูกน้องของสามีกับน้าของสามี (แม่ของลูกพี่ลูกน้องสามี) ได้เข้ามาในห้องพักเราเพื่อมาช่วยเป็นญาติฝ่ายเจ้าสาว ตอนนั้นอีห่านกำลังพยายามสวมกำไลที่น้องสะใภ้เตรียมไว้ให้ แต่สวมยากมาก คือมันวงเล็กสุดๆ (พยายามไม่โทษตัวเอง ว่า...มืออ้วน 555+) มันเป็นกำไลสีแดง กับ น้ำเงิน ขณะกำลังพยายามสวมกำไลสีแดงให้ได้ (แต่สีน้ำเงินสวมได้ไม่มีปัญหา) มันก็...
.........
เปร๊าะ!
.........
xเข้! กำไลสีแดงหักไป 1 วง
แต่ยังคงไม่ย่อท้อ อีห่านยังคงพยายามสวมกำไลสีแดงอันที่เหลือท่ามกลางความลุ้นระทึกของแม่อีห่าน และ เพื่อน รวมถึง ลูกพี่ลูกน้องสามี และ น้าของสามี
.........
เปร๊าะ!
.........
xตะกวด! กำไลสีแดงหักไปอีก 1 วง
แต่ก็ยังคงไม่ย่อท้อ อีห่านยังคงพยายามสวมกำไลสีแดงอันที่เหลือซึ่งเริ่มคาดเดาได้ว่ามันจะ...
.........
เปร๊าะ!
.........
xแม่งทั้งสวนสัตว์! กำไลสีแดงหักไปอีก 1 วง
ณ จุดๆนี้ลูกพี่ลูกน้องสามีนึกขึ้นมาได้ ว่า...นางได้ซื้อกำไลให้อีห่านเป็นของขวัญวันแต่งงานจากเมื่อวานที่นางมาถามว่าอยากได้อะไร (จริงๆต้องให้ทีหลังทำพิธี) นางเลยล้วงขึ้นมาประหนึ่งอาวุธลับที่จะโค่นบอส MVP ขณะที่อัศวินกำลังจะพ่ายแพ้... นางเอามาผสมผสานกับกำไลสีน้ำเงินที่เหลือ โดยมีน้าสามีมาช่วยสวมให้และไม่แยแสกำไลสีแดงที่ยังคงเหลือไว้ไม่กี่ชิ้นให้ดูต่างหน้าเป็นอันเสร็จสิ้น
#ย้อนกลับไปอ่านบทความด้านบนใหม่ #สงสารชีวิตผัวรำไร
ปล. รูปกำไลที่ลูกพี่ลูกน้องสามีเอามาให้เป็นของขวัญวันแต่งงานและช่วยอีห่านได้ทันลูกพี่ลูกน้องสามี ผู้ช่วยเหลือและให้กำไลมาทันท่วงที


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 36 ครั้ง

959 ความคิดเห็น

 1. #404 Asahi_san (@amire) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 2 มีนาคม 2560 / 12:31
  ฉันฮาาาาา555555
  #404
  0
 2. #13 icesad245 (@icesad245) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2559 / 14:56
  ครอบครัวสามีน่าร๊ากกก
  #13
  1