Find my FAN #ชาจะมีเพื่อน

ตอนที่ 9 : #8

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 29,049
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3,454 ครั้ง
  17 ธ.ค. 62

วันเสาร์นี้เป็นวันพิเศษมากๆสำหรับผม ตั้งแต่คืนวันศุกร์ผมก็เก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋ามาหลายชุดแล้วหอบกลับบ้าน ตื่นแต่เช้ายืนรออย่างใจจดจ่ออยู่ที่ประตูบ้าน เมื่อขบวนรถสีดำห้าคันขับเรียงกันเข้ามา สองคันตรงกลางโดดเด่นด้วยรูปทรงที่แตกต่างออกไป เป็นทรงยุโรปโบราณแข็งแรงเงาวับไปทั้งคัน

ผมตื่นเต้นจนวิ่งไปข้างหน้าอีกหลายก้าว ฉีกยิ้มกว้าง เดินตามขบวนรถที่แล่นช้าลงและจอดในที่สุด (จุดเดิมกับที่ผมยืนรอเมื่อกี้ ก็ไม่รู้ว่าจะวิ่งออกมาทำไม) ชายชุดสูทสีดำลงจากรถแล้วรีบเดินไปเปิดประตูด้านหลังออก คนที่ผมรอคอยมานานก็ปรากฏตัวขึ้น

“ม๊า! คิดถึงจังเลย คิดถึงม๊าที่สุด” สองร่างโผเข้ากอดกันด้วยความคิดถึง ผมรัดม๊าซะแน่นจนคนถูกรัดหัวเราะออกมาเบาๆ กดจมูกลงมาที่แก้มและหน้าผากผมฟอดใหญ่

“ม๊าก็คิดถึงชา ไม่เจอกันตั้งเป็นปีเลยนะ”

“ปีสามงานเยอะชาเลยไม่ว่างบินไปเยี่ยมม๊า อย่างอนชานะ”

“งานเยอะหรือติดเพื่อน ได้ข่าวว่าเดี๋ยวนี้ชามีเพื่อนเยอะแยะเลยนี่นา หืม” ม๊าแซวด้วยรอยยิ้มรู้ทัน ผมหัวเราะแต่ไม่ได้ตอบอะไร เสมองไปยังอีกคนที่รอจังหวะอยู่ เมื่อสบสายตากันวงแขนแข็งแกร่งก็อ้าออกกว้าง

ผมโผเข้าหาทางนั้นทันที “คุณป๊า คิดถึงจังเลย”

“หึหึ คิดถึงหมดทุกคนเลยเหรอคนดี” เสียงบุคคลสุดท้ายในครอบครัวดังขึ้นด้านหลัง ผมรีบหอมแก้มคุณป๊าแล้วผละไปหาพี่ไคที่เพิ่งลงจากรถอีกคัน

“พี่ไค ชาคิดถึง”

“บอกคิดถึงพี่เป็นคนสุดท้าย พี่น้อยใจดีไหม” คนบ่นน้อยใจยังสวมกอดผมไว้แน่น พี่ไคเองก็หอมแก้มผมแต่อาจจะมากกว่าคุณป๊ากับม๊าหน่อย ผมหัวเราะปล่อยให้พี่ไคหอมจนพอใจแล้วก็หอมกลับคืนบ้าง

“ชาง้อ”

ไม่เชิงเป็นธรรมเนียมของบ้านที่เวลาเจอหน้าต้องหอมแก้มกัน อย่างตอนพี่ไคกับคุณป๊าเจอกันก็ไม่ได้หอมแก้มกันนะแค่ทักทายเฉยๆ น่าจะเป็นธรรมเนียมของผมกับม๊ามากกว่า

“คนดีของพี่โตขึ้นเยอะเลย” พี่ไคมองสำรวจผมด้วยสายตาพอใจ ก่อนจะโอบไหล่พาเดินเข้าบ้านตามคุณป๊ากับม๊าที่เดินนำไปก่อน ผมกอดเอวพี่ไคไปด้วย เล่าเรื่องโน้นเรื่องนี้ ส่วนมากก็เป็นเรื่องที่กลับมาเตรียมการรอต้อนรับครอบครัวอยู่ที่บ้าน จนทุกคนเริ่มเพลียก็ปล่อยให้ไปพักแล้วค่อยมาทานอาหารเย็นพร้อมกัน

จากนี้ไปพวกเราจะได้อยู่ด้วยกันแล้ว

อย่างน้อยๆก็จนผมเรียนจบแน่นอน

Rrrrrrrrrrr

“ครับพี่เคน”

[วันนี้เสียงชาร่าเริงจังเลยนะครับ ทำอะไรอยู่เหรอ]

“นั่งดูรายการโทรทัศน์ไปเรื่อยเปื่อยครับ ไม่ได้ทำอะไรเป็นพิเศษ วันนี้พี่เคนไม่เรียนเหรอครับ” ถึงจะเป็นวันเสาร์ที่เด็กส่วนมากไม่มีเรียน แต่พวกนักศึกษาแพทย์นั้นเป็นกรณียกเว้น ยิ่งปีสูงอย่างพี่เคนไม่ได้มีเวลาว่างอย่างคนอื่นแน่

[พี่เพิ่งสอบเสร็จเมื่อเช้า ยังพอมีเวลาก่อนขึ้นบล็อกใหม่วันพรุ่งนี้ เลยว่าจะชวนชาไปหาอะไรทานน่ะครับ ไปด้วยกันนะ เดี๋ยวพี่ไปรับ] พี่เคนอ้อนมาตามสายอีกแล้ว ผมแอบยิ้มแห้งในใจ นึกสงสารอยู่ไม่น้อย

“วันนี้คงไม่ได้ครับ ครอบครัวผมเพิ่งกลับมาตอนเย็นตั้งใจจะทานข้าวพร้อมกัน ขอโทษพี่เคนด้วยนะครับ”

[อ้อ ถ้าอย่างนั้นไม่เป็นไรครับ ชาอยู่กับครอบครัวดีแล้ว]

“ครับ เอาไว้ครั้งหน้านะครับ”

[มิน่าล่ะเสียงชาถึงดูอารมณ์ดีเป็นพิเศษ พี่เผลอนึกเข้าข้างตัวเองว่าเป็นเพราะพี่โทรมาซะอีก]

“แหะๆ”

[ถ้าอย่างนั้นพี่ไม่กวนชาแล้วครับ] พี่เคนขอวางสายไป ผมก็เงยหน้าขึ้นมาสบตากับเจ้าของดวงตาสีเดียวกันที่ยืนพิงกรอบประตูห้องนั่งเล่นอยู่ รอยยิ้มรู้ทันจากคนที่รู้จักผมดีที่สุดแอบน่าหมั่นไส้หน่อยๆ

“มาแอบฟังแบบนี้ต้องรับโทษนะ” หยอกกลับไปขณะที่ขยับที่ให้พี่ไคนั่งลงข้างๆ คนตัวสูงใหญ่ใบหน้าหล่อร้าย นอกจากสีตาแล้วไม่มีตรงไหนคล้ายผมอีก ถ้าเดินข้างนอกก็คงไม่มีใครเชื่อว่าพี่น้องแท้ๆคลานตามกันมา

“ทำยังไง จับพี่ไปยิง หรือส่งให้จวินกับโฉวซ้อมดี”

“ใครจะกล้าทำแบบนั้นกับพี่ไค แล้วนี่ไม่นอนพักแล้วเหรอ เพิ่งขึ้นไปไม่นานเอง”

“ไม่ล่ะ พี่ไม่เหนื่อยเท่าไหร่ อยากลงมาคุยกับคนดีมากกว่า เป็นยังไงบ้างหืมอยู่คนเดียว” พี่ไควาดแขนขึ้นพาดบนพนักพิงโซฟา ผ่านด้านหลังผมไป เอนตัว ยกขาขึ้นไขว้กัน ท่าทางสง่างามเสริมบุคลิกราวกับเป็นพระราชา

“ก็สนุกดี แต่มีทุกคนมาอยู่ด้วยแบบนี้ชาดีใจมากกว่า”

“ถ้าอย่างนั้นก็ย้ายกลับมาอยู่บ้านสิ ถึงจะไกลไปนิดแต่ก็มีคนขับรถให้ ไม่ต้องเหนื่อยขับเอง”

“ชาชอบขับเองก็สะดวกดี”

“หรือพี่จะไปซื้อบ้านสักโครงการใกล้ๆมหาวิทยาลัยของชา เราทั้งหมดจะได้ย้ายไปอยู่ที่นั่นชั่วคราวจนกว่าชาจะเรียนจบ พี่รู้จักคนที่กว้างขวางในวงการอสังหาฯหลายคนเลย คงพอช่วยได้”

“เอ่อ...”

“หึหึ อะไรกัน สองประโยคก็หมดทางเอาตัวรอดแล้วเหรอเรา ยังต้องฝึกอีกเยอะนะ” พี่ไคบีบจมูกผมเหวี่ยงเบาๆ

“ฮึ้ย ก็พี่ไคไล่ต้อนชาอะ รู้อยู่แล้วใช่ไหมว่าชายังไม่พร้อมอยู่กับครอบครัวตลอดเวลา ไม่พร้อมมีคนติดตามเป็นฝูงน่ะ” ถึงจะเริ่มทำใจไว้บ้างแล้วว่าอีกไม่นานความลับเรื่องผมเป็นใครคงจะแตก แต่อย่างน้อยขอยืดเวลาให้นานที่สุดก็ยังดี

“พี่ล้อเล่นครับ”

“ปีกว่าชาก็เรียนจบแล้วน่า”

“ครับ ว่าแต่เมื่อกี้คนดีคุยกับใครเหรอ”

“อ้อ รุ่นพี่ที่มอน่ะ”

“รุ่นพี่ที่ว่า...ใช่รุ่นพี่ปีสี่คณะแพทย์ อดีตเดือนมหาวิทยาลัยคนดัง ควบกับหนุ่มป๊อปโหวตและหนุ่มในฝันของสาวๆด้วยหรือเปล่า ที่ชื่ออะไรนะ...”

“พี่เคน ถ้าพี่ไคจะรู้ขนาดนี้ก็ไม่ต้องแกล้งเว้นไว้ให้ชาตอบก็ได้นะ” ผมเชิดหน้างอนใส่ พี่ไคก็หัวเราะเพราะรู้ว่าไม่ได้งอนจริงจัง และไม่ได้รู้สึกแปลกใจสักนิดที่พี่ไคจะรู้ว่าผมกำลังคุยอยู่กับใคร

นี่ใครล่ะ เดม่อน จาง หรือคุณชายไค ลูกชายคนโตและทายาทจางกรุ๊ปเชียวนะ

“คบกันหรือยัง?”

“ภูมิใจจังที่ชายังมีเรื่องให้พี่ไคสืบไม่ได้อยู่บ้าง คิกๆ” ผมนี่ก็เก่งเหมือนกันใช่ไหมล่ะ อย่างเรื่องเป็นแฟนกับพี่เคนหรือยัง อย่างน้อยพี่ไคก็ยังต้องมาถามจากปาก

“เรื่องที่ตกลงกันสองคน ถ้าไม่ถามจากคนดี พี่คงต้องไปง้างปากมันแทนล่ะมั้ง”

“อย่าแกล้งพี่เคนเลย”

“แล้ว?”

“ยังไม่ได้คบ” คำตอบอันหนักแน่นของผมทำให้พี่ไคกระตุกยิ้มที่มุมปาก เป็นรอยยิ้มร้ายๆที่ทำสาวๆใจสั่นได้ไม่ยาก ผมเองก็สั่น แต่เป็นสั่นแบบหวั่นใจว่าพี่ไคจะไปรู้อะไรมา “บอกน้อง”

“ต้องบอกอยู่แล้ว เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกเลยที่พี่ตั้งใจจะคุยกับคนดีเมื่อมาถึง”

“พี่รู้อะไรมา”

“อย่าคบกับมัน”

“หวงน้องเหรอ หรือว่าพี่เคนไม่ใช่คนดี ไม่น่าจะใช่นะ ก็ดูสุภาพแล้วก็นิสัยดีออก”

“ก็หวงเหมือนกันแต่จะมีแฟนก็ไม่ห้ามหรอกนะ เรื่องหมอนี่อย่าดูคนแค่ภายนอก...คนดีเก่ง ฉลาดและรอบรู้ไปหมด เสียอยู่เรื่องเดียวคือดูคนไม่ค่อยเป็น”

“หมายความว่ายังไง ชาไม่เข้าใจ”

พี่ไคหันไปรับแฟ้มหนึ่งจากคุณเยียนที่ยืนด้านข้างยื่นมาให้ แฟ้มบางๆที่มีเอกสารไม่กี่แผ่นพร้อมรูปถ่ายหลายใบแนบมา กำลังจะแง้มดูว่าเป็นข้อมูลอะไร แต่คุณป๊ากับม๊าก็ลงมาซะก่อนจึงต้องพับเก็บเรื่องนี้เอาไว้ เราตกลงกันว่าเย็นนี้จะออกไปทานข้าวนอกบ้าน คุณป๊าตามใจม๊าที่อยากทานหูฉลามร้านแถวเยาวราช เมื่อก่อนทานบ่อย ไม่ได้กลับไทยนานม๊าคงคิดถึงรสชาติคุ้นเคย

 

----------------------------

AX U cute boyโพสต์เมื่อวานนี้

ขาประจำเพจคิ้วบอย น้องปั้นชาของสูงแห่งบริหารฯ ลูกเพจแอบส่งภาพมาแทบทุกวัน แต่วันนี้ทำให้เจ้ถึงกับขมวดคิ้ว เอาแว่นขยายมาส่องว่ามันใช่จริงไหม ทำไมผู้ชายที่อยู่ในรูปถึงไม่ใช่พี่หมอเคนผัวแห่งAXUคนดีคนเดิม

เอ๊ะ เอ๊ะ เอ๊ะ พ่อนักเลงสุดหล่อกระชากใจนี่มันใครกันนนนนนนน

**แนบรูป ปั้นชาที่ลานจอดรถกับหนุ่มปริศนา**

 

AX U cute boyโพสต์เมื่อ 3 ชั่วโมงที่แล้ว

ยังไม่หมดแค่นั้น หลังโพสไปเมื่อวาน กลางดึกก็มีคนแห่มาให้ข้อมูลเพียบ หนุ่มปริศนาที่มีรูปหลุดกับน้องปั้นชาคือ ฮอว์ก เทวิน ปีสาม บริหารฯ เพื่อนร่วมคณะของน้องปั้นชานั่นเอง เฮ้อออ เจ้ค่อยหายใจโล่งหน่อย คิดว่าหน้ากากนางวันทองจะมาซะแล้วว

 

KenAXU_FCเหรอจ้ะ รู้สึกว่าจะไม่ใช่อย่างนั้นนะเจ้ สืบดีๆจะรู้ หน้ากากนางวันทองนั่นแหละ หึ 

AX U cute boy อะไรยังไง กระซิบบอกเจ้มา

KenAXU_FC ไม่พูดเยอะนะ เปลืองพลังงาน ดูรูปเอา

ญ.คุณหญิง ใสๆไม่ชอบดราม่า หมั่นไส้มานานเห็นคนอวยจังเลยปั้นชาเนี่ย ขอพูดบ้างเถอะ นางใช่จะคนดีอะไรนักหนาหรอก นางหลอกทุกคนจ้า เราเห็นหลายครั้งแล้วว่าอยู่กับคนนี้ ตอนโน้นก็แอบเจอกันในมอดึกๆดื่นๆ มีขับรถตามกันออกจากมอไปด้วย คิดเอาเองนะว่าไปไหน แล้วยังเจอซ้อนรถกันด้วยล่ะ กับพี่หมอเคนไม่เห็นยิ้มหน้าบานเท่านี้ ไม่มีภาพเป็นหลักฐานมีแต่ภาพติดตา

เอฟซีไม่ใช่ซีเอฟ ไม่รู้จักคห.บน แต่เคยเห็นเช่นกันค่ะ ขับรถผ่านหน้าห้างฯตอนเช้าๆ ฮอว์กขับรถมาส่งปั้นชาที่ห้าง ชุดที่ใส่คือใหญ่ขนาดนั้นยังไงก็เสื้อผ้าฮอว์กชัดๆ ไม่ต้องบอกเนอะว่ายืมเสื้อผ้ากันตอนเช้าๆทำไม

Antiทุกสิ่งบนโลกใบนี้ อ้าว แร่ดนิหว่า อย่ามายุ่งกับพี่หมอเคนของกุนะมึง

Abcdexวันก่อนยังเห็นไปกินข้าวกับพี่หมอเคนอยู่เลย กับกลุ่มเพื่อนพี่ชาด้วย

KenAXU_FC มันเป็นหน้ากากนางวันทองที่ทำงานอยู่กรมรถไฟไงคะ สับรางเก่งจ้าาาา

Promsit เด็กมึง? @Ken_0014

Ken_0014 กูยังไม่อยากพูดอะไรตอนนี้  @Promsit

ญ.คุณหญิง ใสๆไม่ชอบดราม่า สงสารพี่เคนจังเลยค่ะ ต้องมาเจอคนสองหน้าแบบนี้ พี่หมอเคนออกจะดีแสนดี แต่อย่างว่า คนร่านๆอย่างนั้นก็คงจะชอบของต่ำตม หึ

สนใจทักเดมนะคับ  เกินไปมั้งครับ บางเม้นน่ะ เขาไม่ได้เป็นแฟนกันจริงๆไม่ใช่เหรอ

Ken_0014 กำลังคุยกันอยู่ครับ @สนใจทักเดมนะคับ

KenAXU_FC พี่หมอมาบอกแบบนี้ก็เกมเลยค่ะ #RIPปั้นชา #แอนตี้ปั้นชา #ไม่เอาแล้วคู่จิ้น

จับฉ่ายต้องไปจ่ายตลาด ถ้าโดนเท เซมาทางหนูก็ได้นะคะพี่หมอ ฮืออออ วงวารรร

54321 เสียดายอุตส่าห์จิ้น ล่มซะแล้วตำนานรักคุณชายหมอเวอร์ชั่นAXU

J.xxx เหี้ยนี่คือหน้าเป็นแผลมาเรียนตลอด ปีก่อนก็เข้าเฝือกมา เล่ากันว่าข้องเกี่ยวกับพวกนักเลงหรือแก๊งมาเฟียไรนี่แหละครับ 

AMB4683 เจอที่คณะบ่อยค่ะ หน้าตาน่ากลัวมาก ไม่มีใครกล้าเข้าใกล้เลย

Z´lkpsnjo83401 ปั้นชาของโผมมมมมมมมมมมมม

Jannyyy ไม่น่าเชื่อเลยว่าพี่ปั้นชาจะเป็นคนแบบนี้ ผิดหวัง

เอฟซีไม่ใช่ซีเอฟ เคยบอกไปแล้วไม่มีใครเชื่อ เอฟซีนางก็มาถล่มอีก เป็นไงล่ะ 

 

สายตาของเพื่อนร่วมคณะทำให้ผมต้องก้มลงสำรวจตัวเองอีกครั้งอย่างไม่มั่นใจ จะว่าแต่งตัวไม่เรียบร้อยก็ไม่น่าใช่ นี่ก็ชุดนักศึกษา ลืมรูดซิปกางเกงก็ไม่ใช่อีก สายตาพวกนั้นมองที่ใบหน้าของผมสลับกับการหันไปกระซิบกระซาบกัน ผมเดินไปหากลุ่มเพื่อนตัวเองนั่งอยู่ตรงที่ประจำ เนมน่าจะรู้อะไรบ้างเพราะเป็นพวกเสพข่าวเยอะมาก

“หวัดดี”

“........”

“........”

“เอ่อ หวัดดีชา” มีเพียงมิ้นคนเดียวที่ส่งยิ้มแห้งๆกลับมา เพื่อนคนอื่นไม่แกล้งทำเป็นไม่ได้ยินก็เหลือบมองเฉยๆไม่ทักทายเหมือนเคย อ้อ มีปิ่นอีกคนที่ยิ้มให้ แต่เป็นรอยยิ้มที่ผิดปกติ

“ไงปั้นชา วันหยุดไปทำอะไรมาเหรอ” ปิ่นทักด้วยเสียงที่เหยียดเล็กๆ ก็คงตามไสตล์ของตัวเองผมเลยไม่ได้ติดใจอะไร

“ก็กลับบ้านสิ ทำไมเหรอ”

“เปล่า ก็คิดว่าไปค้าง...บ้านใครมา”

“เราค้างที่บ้าน เช้านี้ก็เพิ่งตรงมาจากบ้านน่ะ ว่าแต่ทำไมคนมองเราเยอะจังเลย”

เงียบอีกครั้ง ไม่มีใครให้คำตอบ ผมมองรอบตัวเพื่อนในคลาสมองที่ผมกันหมด พอจ้องไปที่เนมทางนั้นก็แค่ยกไหล่แล้วหยิบโทรศัพท์ตัวเองมากดเล่นไม่สนใจผมอีก เลยมองไปที่มิ้น

“คืออย่างนี้นะชา...”

“เลิกคุยได้แล้วมิ้น อาจารย์เข้าแล้ว” ปิ่นกระตุกมือมิ้นให้เงียบ คนหัวอ่อนเลยแค่ยิ้มแห้งให้อีกรอบ

ผมนั่งลงตรงที่นั่งของตัวเอง ฟังอาจารย์ที่กำลังเกริ่นเริ่มคลาส แต่แล้วก็เกิดเสียงฮือฮาไปทั่วทั้งห้องเมื่อใครบางคนปรากฎตัวขึ้น จากนั้นทุกสายตาก็หันกลับมามองผมอีกครั้ง

“เงียบๆค่ะนักศึกษา จะเริ่มเรียนกันแล้ว เธอ เทวิน ไปนั่งที่ซะ”

ฮอว์กไม่ได้ตอบรับแต่เดินไปนั่งที่ว่าง เป็นเก้าอี้แถวที่ห้าริมสุด ห่างจากคนอื่นไปสามสี่ตัว จากมุมนั้นผมเห็นคนข้างๆฮอว์กซุบซิบกัน เหลือบมามองผมสลับไปด้วย

มันเกิดอะไรขึ้น?

อดทนจนจบคลาส เมื่ออาจารย์ปล่อย เนมก็หันกลับมาหาผมด้วยสีหน้าจริงจัง รวมถึงเพื่อนในกลุ่มเกือบทุกคน ที่บอกว่าเกือบคือยกเว้นพัดที่ไม่รู้เรื่องอะไรรีบไปทำงานพิเศษเหมือนเคย

“ถามจริงนะ มันเป็นอย่างที่เพจเจ้หลงลงหรือเปล่าไอ้ชา”

“เป็นอะไร แล้วจริงอะไร?” นี่ยังงงอยู่เลย เพจเจ้มีความเคลื่อนไหวเหรอ ผมไม่ได้เช็กโซเชียลในช่วงวันหยุดเพราะอยากใช้เวลาอยู่กับครอบครัว

“ก็นี่ไง” เนมยัดโทรศัพท์ใส่มือ ผมก้มลงอ่านแล้วก็ตกใจเล็กน้อย ปิ่นเหยียดยิ้มเมื่อเห็นท่าทางของผม

“คงจะจริงสินะ แหม ไม่คิดเลยว่าเพื่อนเราจะแรงแบบนี้ พี่เคนน่าสงสารโดนแกสวมเขาเข้าจนได้”

“.......”

“เขาด่าแกว่าร่าน ว่าแรดเต็มเฟสฯไปหมดเลยอ่ะชา”

“พอน่าปิ่น ฟังชาก่อนเถอะ” มิ้นเถียงแทนให้แต่เสียงอ่อนเหลือเกิน สายตามองผมอย่างคาดหวังคำตอบ “ว่าไงล่ะชา”

“ไม่ว่าไง ฮอว์กก็เป็นเพื่อนเราไง เพื่อนร่วมคณะ เจอกันก็คุยกันน่ะ”

“คงเชื่อหรอกถ้าไม่ใช่ไอ้หมอนี่ คนน่ากลัวขนาดนั้นมึงไปคบเป็นเพื่อนได้ยังไง” เนมค้านทันที เหมือนกับคนอื่นที่มีสีหน้าไม่เชื่อคำพูดผมเลย

“ฮอว์กไม่ได้น่ากลัวนะ พวกเราแค่คิดกันไปเอง ลองได้คุยหรือทำความรู้จักแล้วจะรู้ว่าฮอว์กเป็นคนดี”

“เหรอ ทำความรู้จักแบบไหนล่ะ แบบที่แกหายไปกับหมอนั่นทั้งคืนน่ะเหรอชา” ปิ่นยังจี้ประเด็นที่มีคนเห็นฮอว์กไปส่งผมที่ห้างฯตอนเช้าและผมก็ใส่เสื้อผ้าของเขาด้วย

ผมไม่มีความคิดจะปกปิดเพื่อนอยู่แล้วเลยตอบไปตามตรง

“วันนั้นเราเกิดเรื่องนิดหน่อย ก็เลยไปค้างบ้านฮอว์ก” เสียงเพื่อนอื้ออึงไปหมด นี่ขนาดว่าคนอื่นออกจากห้องเรียนไปแล้ว เหลือแค่กลุ่มเราไม่ถึงสิบคน คำวิจารณ์ต่างๆที่เข้าหูบ้างไม่เข้าหูบ้างจากทุกทิศทาง ไม่มีอันไหนฟังแล้วรู้สึกดีเลย

มันแย่ ตรงที่คนเหล่านี้ที่ผมเรียกว่าเพื่อน หรือกระทั่งคนในเพจฯที่เคยชื่นชม กลับใช้คำพูดรุนแรงโดยไม่คิดฟังผมก่อนสักนิด

“โกหกเพื่อนแบบนี้ไม่ดีเลยนะ ปั้นชา” ปิ่นทิ้งคำพูดสุดท้ายเอาไว้แบบที่ฟังยังไงก็ไม่มีความหวังดี ก่อนจะเดินออกจากห้องตามทุกคน ไม่ลืมลากมิ้นที่ยังลังเลว่าควรอยู่กับผมหรือตามพวกนั้นออกไปด้วย

 

 

 

100%

-----------------

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.454K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,804 ความคิดเห็น

 1. #2775 Tdiodes (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 มกราคม 2564 / 20:14
  เอาตรงไหนมาโกหกวะ ว่าไปนั้น ทำอย่างกับรู้ว่าเขาพูดอะไรกัน สุดจัดคนคิดน้อย เหอะๆ
  #2,775
  0
 2. #2767 Mint (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 มกราคม 2564 / 19:55
  พวกเพจ cute boy cute girl ต่างๆอ่ะ โคตรจะลุกล้ำพื้นที่ส่วนตัวเลยนะ ทั้งแอบตาม แอบถ่ายรูป แล้วเอามาโพสลงโซเซียลโดยไม่ขออนุญาตอีก แล้วดูคอมเม้นแต่ละเม้น ไม่นึกถึงความเป็นส่วนตัวของคนอื่นเลย จิ้น ฟิน ด่า เอาสนุกอย่างเดียว นิยายหลายเรื่องใส่พวกเพจเหล่านี้เข้าไปเยอะมากๆเลย เราอยากให้ทุกคนมองในด้านที่มันลุกล้ำพื้นที่ส่วนตัวของคนอื่นดู ว่ามันไม่ควรมีเพจแบบนี้เลยจริงๆค่ะ
  #2,767
  0
 3. #2738 IIISKY__ (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2563 / 22:30
  ก็คือถ้าไม่จะถามทำไมก่อน ถามไปก็เชื่อตัวเองอยู่ดีอ่ะ ถามหา... ลูกคะ ลูกควรออกมาจากเพื่อนกลุ่มเน่าๆนี่ได้แล้วค่ะ ไม่ควรคบแต่แรกเลย สุดท้ายนี้คุณแม่หวังว่าหนูจะต้องปกป้องตัวเองนะคะลูก หนูจะต้องเอาคืนอย่างสาสมและกลับมาอย่างเฉิดฉาย!
  #2,738
  0
 4. #2697 Earn0624 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2563 / 18:20
  เอิ่บบบ สังคมแบบนี้ อยากให้พี่ไคเอาระเบิดไปปา อย่าแรกเลยคือเรื่องส่วนตัวเนอะ คนขี้-ทำไมต้องมาเดือดร้อนวิจารณ์หรอ เรื่องสองคือเพื่อนพวกนี้เลิกคบเถอะลูก เหมือนดวงมิตรจะไม่ค่อยดีคับ
  #2,697
  0
 5. #2673 maaaaaathu (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2563 / 23:50
  ตรรกะป่วยเบอร์10
  #2,673
  0
 6. #2662 sweetzz (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2563 / 15:47
  ก็แค่ให้โอกาสยังไม่ได้คบม่ะ
  #2,662
  0
 7. #2661 BaiToeyrrr (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2563 / 14:11
  โทดนะคะนี้เข้าใจผิดหรือนังพวกนั้นโง่เอง แบบเราถึงขั้นไปถามเพื่อนเลยนะคะว่า กำลังคุยกันอยู่=ยังไม่ได้คบไม่ใช่เหรอ อ๋อๆพวกนั้นโง่เองอื้มๆ
  #2,661
  0
 8. #2652 NACHI1743 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 / 21:25
  ตลกจังนะคะ
  #2,652
  0
 9. #2604 ITIM_ICE (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 เมษายน 2563 / 23:54

  ไม่ได้คบกันก็มโนเก่ง อีลูกช่างมโน

  #2,604
  0
 10. #2563 Sansuyu (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 มีนาคม 2563 / 00:41
  เห้ออออ เอาใจช่วยน้องจะได้หลุดจากเพื่อนแย่ๆๆๆๆ
  #2,563
  0
 11. #2554 Me2000 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 23 มีนาคม 2563 / 14:31
  เกลียดปิ่นตั้งแต่ตอนจนถึงตอนนี้
  #2,554
  0
 12. #2550 Sprite77 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 มีนาคม 2563 / 22:23
  ตกลงน้องจะฉลาดหรือใสงง
  #2,550
  0
 13. #2546 justjeen (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 13 มีนาคม 2563 / 16:17
  พวกเพื่อนส้นเท้า
  #2,546
  0
 14. #2545 justjeen (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 13 มีนาคม 2563 / 16:17
  เพื่อนส้นตี-ขนาดนั้นก็อย่างไปมีมันเลย
  #2,545
  0
 15. #2544 justjeen (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 13 มีนาคม 2563 / 16:13
  ปั้นชาก็ไม่ใช่ดาราแต่ทำคนชอบตาม-ชีวิตเขากันจังเลยอะชีวิตก็ชีวิตตาม-อยู่แล้วพอเจออะไรไม่ชอบก็มาวิจาร์ณแบบนี่สมองนี่ทำงานช้าหรือมันไม่มี ปล.อินไปไม่นิด
  #2,544
  0
 16. #2530 Kimpuaypark (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 3 มีนาคม 2563 / 16:41
  เลิกคบเถอะ แบบนี้เรียกเพื่อนหรอ
  #2,530
  0
 17. #2526 LOMAbin (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 3 มีนาคม 2563 / 02:41
  มันจะแล้วมั้ยกัลเรื่องคนอื่นเนี่ย ไม่รู้อะไรก็ยังจะพูดมันน่าว่ะ สักหมัดป่ะ เพื่อนแบบนี้อย่าให้ได้เจอเลย สาธุบุญ
  #2,526
  0
 18. #2515 NichaGosantor (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 / 18:54
  แย่มาก สักทีไม๊คะ
  #2,515
  0
 19. #2483 CallistoJpt (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 / 15:19
  น้องชาเข้าใจว่าอยากมีเพื่อน แต่แบบนี้ก็ไม่โอเคนะคะลูก ถึงนึกคำพูดฮอร์กเลย
  #2,483
  0
 20. #2466 maybunny (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 / 16:27
  แก๊งเพื่อนของชาคือไม่ไหวจริง แย่มาก ปิ่นยิ่งหนัก /ตบหน้าผาก
  #2,466
  0
 21. #2465 Jleena (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 / 15:41
  โหหหห เพื่อนแบบนี้อย่าไปแคร์เลยชาา พร้อมจะเหยียบเราทุกเมื่อ
  #2,465
  0
 22. #2421 mileyduchess (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563 / 10:58
  เพื่อนแบบนี้ก็นะ นี่ว่าชาก็คงได้เรียนรู้จากเหตุการณ์ครั้งนี้แล้วมั้ง
  #2,421
  0
 23. #2393 Noonn Chutima (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 / 10:37
  เราคันไม้คันมืออ่าจะเข้าไปเถียงเเทนทำไมมีเพื่อนเเบบนี้
  #หงุดหงิดเคนเหลือเกินเเต่ทำไมมมม
  #2,393
  0
 24. #2391 loveseriesY (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 / 10:02
  ไม่ต้องคบเพื่อนแบบนี้เลิกคบ ลำไย
  #2,391
  0
 25. #2366 Spices_smile (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 / 07:21
  พอเถอะน้อง เพื่อนอะ มีมากเเต่ไม่ให้ใจกันก็ไม่ต้องมี
  #2,366
  0