Find my FAN #ชาจะมีเพื่อน

ตอนที่ 5 : #4

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 30,459
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3,590 ครั้ง
  9 ธ.ค. 62

 

 

 

ป๊อก!

“ฮอว์ก! ดีดหน้าผากอีกแล้วนะ แรงกว่าครั้งแรกด้วย” ผมค้อนตาขุ่นไปให้คนตรงหน้า ชอบทำให้คนอื่นเจ็บตัวแล้วมีความสุขหรือไง หรือเป็นพวกนักเลงทวงหนี้อย่างที่คนอื่นเขาลือกัน

“คิดอะไรทะลึ่งอยู่ล่ะสิ”

“บ้า! ไม่ได้คิดเหอะ”

“สายตาออกขนาดนั้น” เขาบ่นพึมพำแล้วหมุนตัวเดินลงบันได ผมรีบเดินตามอีกรอบ ไม่ยอมแพ้ที่จะเป็นเพื่อนด้วยง่ายๆ

“นี่จะไปไหน”

“กินข้าว”

“อ้าว...เหรอ” ทำไงดี ฮอว์กจะไปกินข้าวแล้ว ขอตามไปด้วยจะสะดวกไหมนะ หรือผมควรเลี้ยงเขาเพื่อแสดงถึงการเริ่มต้นมิตรภาพดี หากยังไม่ทันได้เอ่ยปากอะไรมือหนาก็คว้าข้อมือผมแล้วลากให้เดินตามไปที่หน้าอาคาร หยุดตรงบิ๊กไบก์คันใหญ่สีดำสนิท

“จอดรถไว้นี่ เดี๋ยวกลับมาส่ง”

“หืม? จะ จะชวนเราไปกินข้าวด้วยเหรอ”

“ตอบแทนแล็กเชอร์กับงาน”

“เฮ้ย ไม่เป็นไรเลย เราไม่ได้หวังอะไรตอบแทนแค่กลัวฮอว์กจะไม่มีงานส่ง เรียนไม่ทันเท่านั้นเอง ถ้าอย่างนั้นให้เราเลี้ยงดีกว่านะ ในฐานะที่เราเป็นเพื่อนกัน”

บรรยากาศที่กำลังดีถูกไอความกดดันแผ่คลุมอีกครั้งเมื่อดวงตาคมดุหรี่ลงและกดต่ำ สายตาไม่พอใจแสดงออกชัดเจนจนผมงงว่าตัวเองทำอะไรผิดไป

“ถ้าอยากเป็นเพื่อนอย่าทำอย่างนี้”

“อะไร? เลี้ยงน่ะเหรอ ไม่เห็นเป็นไรนี่ เงินนิดๆหน่อยๆเอง ถือว่าทำความรู้จักกัน”

“ปั้นชา” เขาเรียกผมเสียงต่ำ รู้เลยว่าไม่พอใจอย่างมากและผมก็ไม่ได้โง่ขนาดไม่รู้ว่าเขาโกรธเรื่องอะไรอยู่ แค่ไม่เข้าใจว่าการจะเลี้ยงข้าวคนๆหนึ่งทำไมต้องโกรธ

“ปกติเราก็เลี้ยงเพื่อนตลอดนะ”

“ถ้าคนพวกนั้นที่นายเรียกว่าเพื่อน อย่านับฉันเข้าไป”

“โอเคๆ ไม่เลี้ยงก็ไม่เลี้ยง ทีฮอว์กจะเลี้ยงข้าวเรา เรายังไม่เห็นโกรธเลย”

“ที่ฉันเลี้ยงเพราะอยากขอบคุณ”

“เราก็ไม่ได้คิดอะไรนี่ อยากทำความรู้จักเฉยๆ”

คนฟังชะงักไป จ้องมองตาผมอย่างค้นหาบางอย่าง เมื่อสุดท้ายแล้วไม่พบว่ามีอะไรนอกจากดวงตากลมใสที่จ้องเขม็งกลับก็ถอนหายใจออกมา

“อย่าใช้เงินซื้อเพื่อนอีก”

“เปล่าสักหน่อย ฮอว์กอย่าคิดมากสิ”

“เอาเถอะ อย่าทำอย่างนี้อีกถ้ายังอยากเป็นเพื่อนกัน”

“แปลว่าจะยอมเป็นเพื่อนเราใช่ไหม” ผมยิ้มกว้างกว่าทุกครั้ง รอยยิ้มที่พี่ไคเคยกำชับว่าห้ามยิ้มให้กับใคร แต่ตอนนี้ลืมตัวด้วยความดีใจ โผเข้าไปกอดแขนใหญ่ข้างที่ไม่มีผ้าพันแผลปิด แล้วกอดไว้แน่นด้วยกลัวว่าฮอว์กจะกลับคำหรือเปลี่ยนใจ

“..........” ฮอว์กนิ่งไปเลย ครั้งนี้ผมไม่รู้จริงๆว่าเขานิ่งทำไม ดวงตาอ่านยากจ้องหน้าผมแล้วก็เบือนหน้าหนีไปทางอื่น

“ร้อนเหรอ ทำไมหูแดงจัง”

“เงียบน่า”

“โอเค เงียบก็ได้ งั้นไปกันเลยไหม ขี่รถไปเผื่อจะฮอว์กจะเย็นลง”

“บอกให้เงียบไง” โดนดุอีกรอบผมเลยขยับปากแบบไม่มีเสียงล้อเลียนคนที่เดินหนีไปคร่อมมอเตอร์ไซค์แล้ว ผมรีบปีนขึ้นไปซ้อนทันที ตื่นเต้นเล็กน้อยเพราะไม่เคยซ้อนมากก่อนแต่ก็ไม่ได้ยากเกินไป เคยเห็นในหนังยังไงก็ทำตาม

สองแขนเคลื่อนไปโอบล้อมรอบเอวคนขี่ไว้แน่น ด้วยเบาะที่แคบและที่นั่งคนซ้อนสูงกว่าคนขับ เลยต้องโน้มทั้งตัวซบกับแผ่นหลังกว้างเอาไว้

“ทำอะไร”

“อ้าว ก็ซ้อนรถไง รีบไปสิ อยากลองนั่งบิ๊กไบก์สักครั้งมานานแล้ว ตื่นเต้นจังเลย”

“.....”

“อ้อ ฮอว์กเนี่ย หุ่นดีจังเลยนะ ดูดิมีซิกแพ็กด้วย” ผมลูบมือที่หน้าท้องเป็นลอน แล้วก็ถูกตะครุบเอาไว้พร้อมกับมือหนาที่บีบลงมาแรงๆบนมือผม

“อย่าซน”

“อะไรเล่า”

“เกาะไว้ จะไปแล้ว”

“คร้าบบบบ ไปเลยยย” รถเริ่มออกตัว พอพ้นเขตมหาวิทยาลัยก็เพิ่มความเร็วขึ้น แม้จะมีหมวกกันน็อกและคนด้านหน้าก็ตัวใหญ่กว่า แต่ก็พอมีลมปะทะกับร่างกายเป็นระยะ

ชักชอบการซ้อนบิ๊กไบก์แล้วสิ

 

ฮอว์กพาผมเลาะไปยังเส้นทางต่างๆที่เป็นถนนเส้นเล็ก ตามปกติแล้วผมจะขับในเส้นหลักมากกว่าจึงไม่เคยรู้ว่ามีทางลัดในกรุงเทพฯเยอะแยะไปหมด ไม่นานก็มาถึงร้านอาหารร้านหนึ่ง

ไม่เชิงว่าเป็นร้านอาหารหรอก ก็เป็นรถเข็นริมทาง มีโต๊ะเก้าอี้นับสิบชุดวางตั้งอยู่บนพื้นที่เปิดโล่ง แดดหมดไปแล้วคนเลยค่อนข้างหนาตา โชคดียังมีโต๊ะว่างอยู่บ้าง ฮอว์กลงจากบิ๊กไบก์ก็เดินนำเข้าไปในร้าน ทิ้งตัวลงนั่งโต๊ะเล็กที่มีเก้าอี้วางอยู่สองตัว

“กินได้ไหม” เขาถามเหมือนจะเพิ่งนึกขึ้นได้

ผมรีบยิ้มแล้วทิ้งตัวลงนั่งฝั่งตรงข้าม “ได้สิ ก็อาหาร”

“เคยกิน?”

“ไม่เคย” ตอบอย่างมั่นใจ “แต่เคยขับรถผ่านร้านประมาณนี้แล้วเห็นคนนั่งกินกัน ท่าทางน่าอร่อยเนอะ”

“แน่ใจนะว่ากินได้”

“ก็เอาเข้าปาก เคี้ยว แล้วก็กลืน”

“ไม่ได้หมายความว่าอย่างนั้น” ฮอว์กทำเสียงจริงจัง ซึ่งเห็นแล้วขำมากแต่ก็อดทนไม่ขำออกไป กลัวโดนโกรธแล้วทิ้งไว้ตรงนี้ ผมหาทางกลับเองไม่ถูกนะ แท็กซี่ก็ไม่น่าจะมี

“แล้วหมายความว่ายังไงล่ะ ถ้าหมายถึงกลัวมันไม่สะอาด ราคาถูก หรือแบบที่เคยเห็นในละครว่าคุณหนูต้องกินแต่ของดีๆแพงๆแล้วเราจะโวยวายกินไม่ได้ ก็กลับไปดูละคร เพราะเรากินทุกอย่าง...ที่อร่อย”

เป็นอีกครั้งที่ฮอว์กมองผมอย่างค้นหาความจริง และอีกครั้งที่เขาไม่พบความผิดปกติใดๆ

“งั้นก็กิน เพราะร้านนี้อร่อย”

“อื้อ จัดมาเลย แต่เราสั่งไม่เป็นเอาเหมือนฮอว์กก็แล้วกัน”

เขาพยักหน้า กวักมือเรียกเด็กในร้านมาสั่งอาหาร เป็นร้านก๋วยเตี๋ยว ฮอว์กเลือกเส้นเล็กน้ำตกหมูรวมพิเศษ แล้วหันมามองหน้าผมเหมือนจะถามว่าเอาแบบเดียวกันแน่นะ ผมพยักหน้ายืนยัน เขาก็บอกไปว่าสองชาม

ระหว่างรอเราไม่ได้พูดกันเท่าไหร่ ผมเอาแต่สำรวจไปรอบร้านด้วยความแปลกตาและตื่นเต้น จนกระทั่งชามพลาสติกสีชมพูสองชามถูกนำมาวางตรงหน้า ถึงได้ตั้งใจพิจารณาสิ่งที่เรียกว่าก๋วยเตี๋ยว

ไม่ใช่ไม่เคยกินก๋วยเตี๋ยวนะ แต่ก๋วยเตี๋ยวร้านข้างทางต่างจากที่ผมเคยกินอยู่เยอะ ทั้งไม่มีการตกแต่งหน้าตาให้สวยงาม เนื้อหมูและผักก็เหมือนเป็นเศษๆ แถมน้ำก็ดำด้วย

“ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก เคยกินไหม?”

“ทำไมน้ำมันดำล่ะ”

“ก็ใส่เลือด”

“เลือดหมู?”

“ใช่สิ จะให้ใส่เลือดอะไรล่ะ” เลือดคนมั้ง ผมเลือกกวนประสาทคนตาดุในใจ ก่อนจะหยิบเอาตะเกียบมาคีบเส้นเข้าปากเป็นคำเล็กๆ

ทันทีที่ลิ้นสัมผัส ความหอมกรุ่นของเครื่องต่างๆก็อบอวลอยู่ภายในปาก เส้นที่เหนียวนุ่มกำลังดี น้ำซุปกลมกล่อม หวานติดปลายลิ้น เนื้อหมูเอ็นหมูถูกหมักจนเข้มข้น ผมรีบคีบคำต่อมาอย่างรวดเร็ว กินเพลินจนลืมไปว่ามีอีกคนกำลังนั่งมองอยู่

กว่าจะรู้สึกตัวก็เมื่อหมดชามเป็นที่เรียบร้อย

“อร่อยจัง” แจกยิ้มให้กับคนพามากินของอร่อยอีกครั้ง ในชามฮอว์กเองก็ว่างเปล่าเหมือนกัน เขากินเร็วมากกว่าผมอีก

“เอาอีกไหม”

“อิ่มแล้ว แต่อร่อยมาก ไว้พามาอีกนะ”

“มาเองดิ” ฮอว์กเรียกเด็กคนเดิมมาคิดเงิน หยิบเอาแบงก์ร้อยยื่นให้รับเงินทอนเป็นเศษเหรียญแล้วเราก็ลุกจากโต๊ะให้คนอื่นที่รอคิวมานั่งต่อ

“โธ่ เป็นเพื่อนกันแล้วนะ ทำไมใจร้ายจัง”

“......”

“ถ้าไม่พามาไม่เป็นไร เราพาไปร้านอื่นเอง มีร้านประจำเราอยู่ อร่อยมากเหมือนกัน ไว้ไปกันนะ”

“.......”

“ฮอว์ก~ พูดอะไรบ้างสิ อย่าให้เราพูดเอง มันเหมือนคนบ้า”

“อ้าวเพิ่งรู้ตัวเหรอ”

“นิสัยนะ หน้าไม่ให้แต่ใจกวนตีนจัง”

“อย่าพูดคำหยาบครับคุณหนู” ผมใจหล่นไปวูบหนึ่งกับคำที่ฮอว์กใช้เรียก แต่พอคิดได้ว่าเขาอาจจะแค่เรียกประชดไม่ได้รู้ว่าจริงๆแล้วเป็นชื่อที่คนของผมเรียกประจำก็รีบกลับมายิ้มเหมือนเดิม

“ไมอ่า”

“ไม่เหมาะกับหน้า”

“หน้าเรามันทำไมเหรอ” ผมยื่นหน้าตัวเองเข้าไปใกล้ให้อีกฝ่ายสำรวจ ฮอว์กนิ่งอีกครั้งแล้วก็

ป๊อก!

วันแรกของการเป็นเพื่อน ถูกดีดหน้าผากไปสามรอบ ดีงามจริงๆ เป็นเพื่อนกับคนอื่นมาสามปีไม่เคยมีใครดีดหน้าผากผมมาก่อน มีแต่คนบอกว่าผมน่าทะนุถนอม ทำร้ายไม่ลง

“เบะทำไม ไม่ใช่เด็กสามขวบ”

“ไม่เคยรู้เลยว่าฮอว์กจะเป็นคนอย่างนี้ คิดว่าจะนิ่ง เงียบ ขรึมๆ” ยิ่งรู้จักเขายิ่งพูดเยอะขึ้น ไม่รวมถึงการกวนประสาทและชอบดีดหน้าผากผมด้วย

“หน้ามันเป็นอย่างนี้เอง”

“รู้น่า เราหยอกเล่น ที่จริงฮอว์กใจดีจะตายไป”

“ไปเอามาจากไหน” คนที่กำลังจะขึ้นคร่อมบิ๊กไบก์หันมามองผมอย่างจริงจัง แต่เมื่อผมเอาแต่ยิ้มไม่ให้คำตอบอะไรก็ยกไหล่กว้างคล้ายไม่ใส่ใจ ยื่นหมวกกันน็อกมาให้สวม “ป้องกันไว้ก่อน”

“โหหห มีห่วงความปลอดภัยด้วย”

“เปล่า กันผมยุ่งแบบขามา น่าเกลียด”

“ไอ้ฮอว์ก!” ทนไม่ไหวแล้วนะ กวนตีนนนน

 

-------

รถคันใหญ่เสียงท่อกระหึ่มจอดสนิทที่หน้ารถยนต์ของผมตรงลานจอดรถคณะ ตอนนี้เกือบสองทุ่มแล้วทั่วบริเวณไม่น่าจะมีคนอยู่ ผมไต่ลงจากบิ๊กไบก์มายืนบนพื้นโดยสวัสดิภาพ ยื่นหมวกกันน็อกคืนให้กับเจ้าของที่แท้จริง ฮอว์กรับไปวางไว้ที่ตัวถังรถด้านหน้าตัวเอง ยังไม่ได้สวมมัน แจ็กเก็ตหนังบนตัวเขาเพิ่มความเท่เข้าไปอีก ชนิดที่สาวๆที่เคยกลัวคงกรี๊ดถ้าได้เห็นในตอนนี้

“นายพระเอกแบดบอย”

“บ่นไร” ฮอว์กใช้นิ้วชี้ดันหน้าผากผมหนึ่งทีตามประสาพวกชอบใช้ความรุนแรง แต่ทำไมผมเริ่มชิน ไม่ได้สนใจแล้วว่าหน้าผากตัวเองกลายเป็นที่รองรับนิ้วเขาถึงรอบที่สี่

“บอกว่าขอบคุณที่พาไปกินของอร่อย”

“ขอบใจสำหรับชีตกับงาน”

“ที่จริงนะ ถ้าฮอว์กทำตัวแบบที่อยู่กับเรา กับทุกคน เราว่าจะต้องมีคนอยากเป็นเพื่อนกับฮอว์กเยอะแน่ๆ หน้าตาก็หล่อนิสัยก็ดีถึงจะกวนไปบ้างก็เถอะ”

“หลอกด่าเก่งนะครับคุณ เอาเถอะเรื่องมีเพื่อนไม่ได้อยากมีเท่าไหร่”

“ทำไมล่ะ”

“คนที่คบกันแค่เพราะภายนอก จริงๆก็ไม่ควรเรียกว่าเพื่อนหรอกนะ นายเองก็ควรรู้แก่ใจ ฉันไม่อยากจะสอนมาก โตๆกันแล้ว”

“นี่ขนาดไม่สอนนะ ก็รู้แหละว่ามันไม่ดี แต่เราอยากมีเพื่อนเยอะๆนี่นา เราตั้งใจเอาไว้แล้วว่าจะมีเพื่อนก่อนเรียนจบให้ครบ...500คน”

“นั่นเพื่อนหรือแฟนคลับ” ฮอว์กว่าปนขำ 

“อะไรก็ได้ แค่ไม่อยากหนีห่างจากเราก็พอ เรารู้นะว่าบางคนก็ไม่ได้จริงใจ แต่สุดท้ายก็เลือกปิดตาข้างหนึ่งดีกว่าไม่มีใครเลย”

“นายเองก็ไม่ได้จริงใจเข้าหาเขา จะโทษใครก็ไม่ได้หรอกนะ”

คำพูดที่เหมือนกับหมัดหนักๆต่อยเข้ามาจนหน้าชา ใบหน้าเปื้อนยิ้มค่อยๆเลือนหาย ฮอว์กหุบรอยยิ้มมุมปากเช่นเดียวกัน มือหนาหยิบเอาหมวกกันน็อกมาสวมที่ศีรษะ และสตาร์ทรถ

“ฮอว์กไม่อยากมีเพื่อนบ้างเหรอ” ผมถามสิ่งที่คาใจออกมา สามปีที่เรียนด้วยกันเขาไม่เหมือนคนที่ไม่อยากมีเพื่อน เพียงแต่ไม่ได้พยายามจะหาหรือลำบากกับการอยู่ลำพัง

“รู้ได้ไงว่าฉันไม่มีเพื่อน”

“แต่...”

“ไม่เห็นไม่ได้แปลว่าไม่มี” เขายกมือขึ้นมาอีกครั้ง ผมหลับตาปี๋คิดว่าจะถูกดีดหน้าผากอีก แต่กลับมีสัมผัสอุ่นๆวางลงกลางหัวแทน “ไม่โกรธใช่ไหม”

เมื่อลืมตาขึ้นก็สบเข้ากับดวงตาคมเหมือนเหยี่ยวภายใต้หมวกกันน็อกที่กินไปครึ่งหน้า

“เรื่องไหน ถ้าเรื่องเพื่อน ไม่โกรธหรอก เราเข้าใจฮอว์กนะ แต่คนเราก็มีหนทางที่แตกต่างกัน หวังว่าฮอว์กจะเข้าใจเราด้วยเหมือนกัน”

“อืม”

“ขอบคุณมากสำหรับวันนี้ เรามีความสุขมากๆเลยล่ะ อาหารก็อรอ่ยด้วย”

“...อย่าไปพูดแบบนี้กับใครอีก” เสียงทุ้มนั้นแผ่วสวนทางกับเครื่องยนต์ที่ดังกระหึ่มจนผมไม่ได้ยินว่าเขาพูดอะไร พอจะถามก็ถูกดันไหล่ให้ถอยหลังไปยังทิศทางของรถตัวเองที่จอดอยู่ “ขึ้นรถได้แล้ว ดึกแล้วอันตราย”

“อื้ม ขอบคุณนะ”

“ครั้งเดียวก็พอ ไปขึ้นรถเถอะ จะได้ออกจากมอพร้อมกัน”

“อ้อ โอเค” หมุนตัวไปยังรถที่จอดอยู่ หยิบเอากุญแจมาปลดล็อก เมื่อสตาร์ทเครื่องแล้วฮอว์กก็ส่งสัญญาณให้ขับนำ ผมมองความมืดมิดในตัวอาคารข้างทาง แม้จะมีแสงไฟบางจุดก็ยังดูน่ากลัวและวังเวงแปลกๆ รวมถึงเรื่องเล่าที่ทุกมหาวิทยาลัยต้องมี

เรื่องผี

ยิ่งคิดก็ยิ่งเร่งความเร็วของรถขึ้น แม้จะอยู่ในตระกูลมาเฟียก็ใช่ว่าผมจะไม่มีจุดอ่อน ซึ่งจุดอ่อนคือผมเป็นคนที่กลัวผีหนักมาก เวลาย้ายบ้านหรือคอนโดฯ กระทั่งหอพักที่อยู่ตอนนี้ก็ต้องใช้เวลาหลายคืนกว่าจะวางใจนอนปิดไฟได้

รถหลุดเข้ามาตรงถนนหน้ามหาวิทยาลัยที่เป็นแหล่งชุมชน บิ๊กไบก์คันใหญ่ก็เลี้ยวกลับ วกไปอีกทาง ผมมองภาพนั้นจากกระจกหลังแล้วได้แต่ขมวดคิ้ว

...เขาตามมาส่งผมเหรอ

100% Up

************

แบ่งตอนผิด เหลือนิดเดียว ขอโทษ แงงง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.59K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,804 ความคิดเห็น

 1. #2771 Tdiodes (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 มกราคม 2564 / 18:49
  ใช่จ้าไม่เห็นไม่ได้แปลว่าไม่มี แต่ของน้องคือไม่มีเลยจ้าาาาาา ถึงได้ยอมคบเพื่อนแบบอดทนเอา
  #2,771
  0
 2. #2734 IIISKY__ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2563 / 20:30
  ชอบพี่ฮอร์กจัง อยากได้ แต่ให้น้องดีกว่า น้องควรมีพี่ฮอร์กปกป้องงง
  #2,734
  0
 3. #2693 Earn0624 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2563 / 17:25
  น่ารักมากกกก ขนาดอยู่ด้วยกันแค่ตอนเดียวนะ ชอบจังเลยอะ
  #2,693
  0
 4. #2688 foreverafter (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2563 / 08:42
  เห็นด้วยกับคุณนกเหยี่ยว ชาจะมีเพื่อนหรือแฟนคลับเล่นอยากมีเพื่อนสักพันนี่ แต่ก็เข้าใจคนไม่มีเพื่อน เป็นกำลังใจให้นะ ขอบคุณค่ะ
  #2,688
  0
 5. #2649 NACHI1743 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 / 20:50
  เอ๊ะ..
  #2,649
  0
 6. #2560 Sansuyu (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 มีนาคม 2563 / 00:04
  อ่ะ เป็นห่วงแหละ
  #2,560
  0
 7. #2478 CallistoJpt (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 / 14:11
  มีคนเขินหนึ่งอัตราด้วยค่าาา น้องชาลูกแบบนั้นเค้าไม่ได้ร้อนค่ะ
  #2,478
  0
 8. #2462 maybunny (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 / 00:04
  ดูเข้ากันแฮะ ฮอว์กกับชา555
  #2,462
  0
 9. #2412 mileyduchess (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 / 21:59
  น้องชาทำไมน่ารักอยากมีเพื่อนให้ครบ 500 คน 55555555 ฮอว์กนี่น่าสงสัยนะรู้ตัวตนจริงๆ ของน้องชารึเปล่าเนี่ย
  #2,412
  0
 10. #2390 Noonn Chutima (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 / 09:51
  น่าร้ากกกกก
  #2,390
  0
 11. #2377 Jigh (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 / 16:04
  มือน้อนมืออ
  #2,377
  0
 12. #2362 Spices_smile (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 / 06:53
  น่ารักจังน้องงงงงงง
  #2,362
  0
 13. #2317 trtmm_9 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 31 มกราคม 2563 / 23:07
  อยากให้น้องมีเพื่อนดีๆบ้าง เพื่อนแต่ละคนคบไม่ได้ทั้งนั้น
  #2,317
  0
 14. #2241 RealThxnB (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 30 มกราคม 2563 / 23:21
  กวนตีนหน้านิ่งอะ รู้จักแมะ555555
  #2,241
  0
 15. #2175 Jinjoo.K (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 29 มกราคม 2563 / 15:47
  พ่อคนเย็นชาหายไปทำ ตะไมกวนตรีนงี้วะ55555555555 แต่ชอบอะ
  #2,175
  0
 16. #1989 ikonyg (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 22 มกราคม 2563 / 16:23
  ชอบอะะะะะะะ
  #1,989
  0
 17. #1986 barious (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 22 มกราคม 2563 / 10:23
  อยากให้น้องเจอเพื่อนดีๆ อะ
  #1,986
  0
 18. #1904 pagy_hoho (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 19 มกราคม 2563 / 22:54
  ฮอว์กคือกวนเอาเรื่องอยู่นะ 5555555
  #1,904
  0
 19. #1853 Miki_milky (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 19 มกราคม 2563 / 08:45
  ฮอว์กน่ารักจังตามไปส่งชา
  #1,853
  0
 20. #1831 filmnaruepron (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 มกราคม 2563 / 18:57
  ละมุนนนนนน
  #1,831
  0
 21. วันที่ 15 มกราคม 2563 / 23:18
  คันยุบยิบในใจ ขัดใจเรื่องซื้อเพื่อน 1ละไม่ให้เกีรติเพื่อน ซื้อมาอย่าหวังว่าเขาจะจริงใจ วันไหนที่ยูไม่เลี้ยงเขา เขานินทาแน่ ทุกวันนี้แค่แยกกันก็นินทาแล้วมั้ง ทำไมโง่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #1,650
  1
  • #1650-1 filmnaruepron(จากตอนที่ 5)
   18 มกราคม 2563 / 18:58
   เกินไปนะคะ ถ้าจะบอกว่านายเอกเข้าใจคำว่าเพื่อนในมุมที่ผิดเราเข้าใจได้ แต่ด่านายเอกแบบนี้ก็เกินไป
   #1650-1
 22. #1626 Rabbiitao (Su:D) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 มกราคม 2563 / 10:49
  หน้าไม่ให้ แต่ใจกวนตีนว่ะ 5555
  #1,626
  0
 23. #1615 กะเทย. (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 มกราคม 2563 / 08:24
  พี่เหยี่ยวนั้นล้าค
  #1,615
  0
 24. #1536 ซีเอชโอเอ็มพียู..yy.. (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 14 มกราคม 2563 / 10:11
  เอาที่ชาสบายใจเลยลูก ตระกูลออกใหญ่โต คงไม่ปล่อยให้เพื่อนไม่แท้อย่างนั้นมาทำอะไรน้องได้หรอก เสียชื่อตระกูลเลยนา
  #1,536
  0
 25. #1334 mayaangel (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 11 มกราคม 2563 / 17:26
  คือพอเข้าใจนะ น้องก็ฟีลแบบใช้เงินซื้อให้ตัวมีเพื่อนเฉยๆ น้องแบบคงไม่รู้ว่าเพื่อนคืออะไรอะ แต่เอาจริงๆโตขนาดนี้ก็ควรเข้าใจบ้าง แบบอ่านนิยายอ่านอะไรก็ได้เพิ่มปสก อยู่อย่างงี้มันไม่ดีนะน้อง
  #1,334
  0