END llแสงแดดกลางลมหนาวll [Yaoi] [Nana-Naris]

ตอนที่ 25 : คุณแสงแดด #25

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 120,500
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 12,535 ครั้ง
  11 มี.ค. 62

  


อุ๋งๆน้องคิม vs อุ๋งๆคุณเหม

น้องน่ารักแต่คุณฤดูหนาวน้านนน โนคอมเม้นต์เลย 55555555

แฟนอาร์ตน่ารักจาก @kuma_V_series

(เขียนชื่อเครดิตมาสามปี หลับตาพิมพ์เลย)


“เหมเนี่ยนะ เรียกพี่เคียวมา?” ผมเหมือนคนโง่ ยืนมองพี่ชายสลับกับแฟน ยิ่งเห็นเหมจ้องพี่เคียวด้วยสายตาไม่พอใจเท่าไหร่ บวกกับรูปในมือที่ยับยู่เกือบจะเป็นก้อนกลมก็ยิ่งไม่เข้าใจ

“ใช่ มันโทรมาขอร้องอ้อนวอนน่ะ”

“เปล่า” คนข้างผมพูดขัด “แค่โทรบอก”

“เหมมีเบอร์พี่เคียวด้วยเหรอ”

“เปล่า ขอจากคนรู้จักมา”

“มันเป็นรุ่นน้องโรงเรียนเดียวกัน จะมีเพื่อนพี่สักคนรู้จักมันสนิทกับมันบ้างก็ไม่แปลกนี่ ตัวเล็กจะสงสัยอะไร” พี่เคียวช่วยอธิบายส่วนที่เหมไม่ได้บอกเพิ่ม

“เหมรู้จักเพื่อนพี่เคียวเหรอ?”

“หึ ก็ต้องอย่างนั้นสิ จะสืบข่าวก็ต้องจากคนใกล้ชิดอยู่แล้ว”

“สืบข่าว????”

“เรื่องนั้นไว้ก่อนเถอะ ว่าแต่ตัวเล็ก พี่มารับกลับบ้าน” พี่เคียวเดินเข้ามาจับมือผมไว้ข้างหนึ่ง ส่วนอีกข้างที่ตอนแรกว่างก็มีมือเหมคว้าเข้ามาเกือบจะพร้อมกับพี่เคียว

กลุ่มคนมุงเริ่มฮือฮาอีกรอบ รวมถึงแฟนคลับเหมด้วย

“เห็นไหมเหม คนนี้แหละที่อยู่ในรูปนั่นน่ะ”

“อ้อ เธอเองเหรอที่เป็นคนปล่อยรูปนั้น” พี่เคียวปล่อยมือผม หันกลับไปหาหัวหน้าแฟนคลับเหม พี่ชายส่งยิ้มไปให้อย่างเป็นมิตรจนอีกฝ่ายงง แล้วก็หน้าแดงขึ้นมาทั้งกลุ่ม

อย่างที่เคยบอก พี่เคียวหล่อ ยิ่งยิ้มก็ยิ่งเพิ่มความหล่อ ไม่เคยมีใครไม่ตกหลุมรักรอยยิ้มของพี่เคียว

“กะ ก็ ก็ใช่” ฝ่ายนั้นจึงตอบกลับมาอย่างตะกุกตะกัก “คุ คุณเป็นกิ๊กของคิมหันต์ใช่มั้ยล่ะ”

“กิ๊ก? นี่พี่เป็นกิ๊กของเราเหรอตัวเล็ก?” เขาหันกลับมาถามผม แต่ไม่ได้ต้องการคำตอบ ถามเสร็จก็กลับไปพูดกับคนพวกนั้นเหมือนเดิม “พอดี พี่เป็นมากกว่ากิ๊กของคิมอีกนะ มันเป็นอะไรที่มากกว่านั้นน่ะ”

“มากกว่า? คุณ เอ่อ พี่เป็นแฟนตัวจริงของคิมหันต์เหรอคะ เป็นแฟน ส่วนเหมเป็นกิ๊กเหรอ”

“เปล่า พี่เป็นพี่ชายของคิมหันต์ต่างหาก”

“พี่ชาย!” ทุกคนร้องพร้อมกันโดยไม่ได้นัดหมาย คงจะมีแต่กลุ่มเพื่อนของเหมกับเพื่อนผมที่ไม่ได้ตกใจอะไรไปด้วย หมายความว่าเพื่อนของเหมก็รู้อยู่แล้ว

“ใช่ พี่แท้ๆพ่อแม่เดียวกันเลย คงไม่ต้องถึงกับโชว์บัตรประชาชนใช่ไหม” พี่เคียวยังคงยิ้ม เป็นยิ้มที่คล้ายกับวันที่ผมดื้อแอบหนีไปเที่ยวตอนกลางคืนแล้วถูกจับได้ แต่ความน่ากลัวอาจจะมากกว่านั้นสองสามเท่า “และเป็นพี่ชายที่รักน้องมาก”

“..........”

“และคงไม่ให้อภัยคนที่ด่าว่าน้องชายสุดที่รักแน่นอน”

“พะ พวก พวกเรา”

“ไอ้เหมมันแจ้งความแล้วเรื่องพรบ.คอมพิวเตอร์ หมิ่นประมาท ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง แล้วก็อะไรอีกนะ”

“ละเมิดสิทธิส่วนบุคคลครับ” กราฟรีบตอบพี่เคียวทันที

“นั่นแหละ สามข้อหาก็คงพอ ถ้าอย่างนั้นพี่แจ้งความประพฤติของพวกเธอไปที่อาจารย์หัวหน้าคณะก็แล้วกันนะ จะได้รู้กันทั่ว”

“ดะ เดี๋ยวสิคะ มันไม่แรงไปเหรอคะ พวกเราแค่ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์นะคะ” หงายการ์ดนี้มาแบร์ก็เบะปากทำท่าอยากจะทดลองวิชามวยไทยกับคนพูด ดีที่เท็ดรั้งไว้ให้อยู่นิ่งๆ

“แล้วที่ทำให้คิมหันต์ถูกด่าเต็มอินเทอร์เนต เอารูปไปลงโดยไม่ได้รับอนุญาต มันไม่แรงไปเหรอครับ พวกคุณแค่ถูกคนทั้งมหาวิทยาลัยตราหน้า แต่น้องของผมโดนด่าจากคนทั้งประเทศ แค่นี้ยังเรียกรู้เท่าไม่ถึงการณ์อีกเหรอ ไม่ใช่เด็กห้าหกขวบกันแล้วนะ”

“..........”

“โอเค ไม่มีใครทักท้วงเนอะ งั้นจบเรื่อง” พูดจบพี่เคียวก็ยกแว่นกันแดดขึ้นมาสวม จับมือผมดึงออกมาจากตรงนั้น แต่ก็ยังไม่วายหันไปโบกมือร่ำลากลุ่มแฟนคลับเหมและสมทบอีกรอบ

“เจอกันที่ห้องคณบดีนะครับสาวๆ” เชื่อผมเถอะว่าสีหน้าขี้เล่นแบบนี้แต่สายตาคือกำลังโกรธมากจริงๆ

ผมถูกลากมาทั้งที่ยังอึ้ง นอกจากผมก็มีคนอีกหลายชีวิตตามติดออกมา ทั้งเหม เท็ด มิน แบร์ แบล็กและกราฟ ทุกคนเดินตามพี่เคียวเหมือนลูกไก่ตามแม่ไก่ ผมมองเหมที่ยังจับมืออีกข้างผมไม่ยอมปล่อยและทำหน้านิ่งสลับกับมองมือพี่เคียวที่จับมือผมอีกข้าง

“ต้องให้ถึงมือกู” พี่เคียวไม่มีรอยยิ้มบนใบหน้าแล้วตอนที่มองไปยังเหม ผมอยากจะช่วยเหมแต่เขากลับกระชับมือราวกับรู้ทันเพื่อให้หยุดพูดและเป็นฝ่ายพูดเอง

“ผมจัดการเองได้”

“แล้วเรียกกูมาทำไมล่ะ”

“ยืนยันความเป็นพี่น้อง”

“เป็นการเจอกันครั้งแรกที่โคตรประทับใจเลยว่ะน้องเขย คิมชอบมึงเข้าไปได้ไงวะ ทั้งหน้านิ่งทั้งขี้เก๊ก ไม่เห็นจะหล่อตรงไหนกูยังหล่อกว่าตั้งเยอะ”

“เหมหล่อ พี่เคียวห้ามว่าเหม”

“เราเข้าข้างไอ้เหมมากกว่าพี่เหรอตัวเล็ก”

“น้องไม่ได้เข้าข้าง พี่เคียวห้ามเรียกเหมว่าไอ้ น้องบอกหลายครั้งแล้วนะ”

“เนี่ย เราเข้าข้างมันอยู่ พี่เสียใจนะ ตัวเล็กไม่เคยเข้าข้างคนอื่นมากกว่าพี่”

“น้องบอกว่าเหมไม่ใช่คนอื่น พี่เคียวฟังน้องบ้างหรือเปล่า”

“ไม่รู้ ไม่ฟัง ไปดีกว่า น้องไม่รัก” พี่เคียวสะบัดมือผมออก เดินไปที่รถของตัวเองด้วยท่าทางงอน แต่ผมรู้ว่างอนไม่จริง เอาความเป็นน้องสิบแปดปีเป็นประกันเลย

และผมก็คิดถูกเมื่อพี่เคียวลดกระจกรถลง “เย็นนี้พามันมากินข้าวที่บ้าน พี่บอกพ่อกับแม่เอาไว้แล้ว ถ้าไม่มาถือว่ามันไม่จริงใจกับคิม”

“ผมจะไป” เหมเป็นฝ่ายตอบรับแทนด้วยท่าทางไม่หวั่นไหว

พี่เคียวพยักหน้าพอใจเรียบร้อยก็เปลี่ยนไปมองแบร์ รอยยิ้มหวานที่เอาไว้หลอกสาวๆกลับมาอีกครั้ง “เจอกันนะครับน้องแบร์คนสวย บ๊ายบาย” และขับรถออกไป

สรุปแล้วพี่เคียวมาทำอะไรกันแน่

เหมขับรถพาผมกลับมาที่หอ ในรถเงียบสนิทผมพอจะรับรู้ได้ถึงความไม่พอใจเล็กๆออกมาจากคนข้างตัว การมีอะไรแล้วไม่พูดไม่ใช่สไตล์ของผมเท่าไหร่ สำหรับผมแล้วสงสัยจะรีบถามทันที อย่างครั้งนี้ก็เช่นกัน

“ที่บอกว่าไม่โกรธ ไม่งอน แล้วทำไมเหมไม่พูดกับคิมล่ะ”

“ไม่ได้โกรธหรืองอน”

“แล้ว?”

แต่หวง” เหมสารภาพออกมาตรงๆ ท่าทางหงุดหงิดอยู่ไม่น้อย รถจอดติดบริเวณหน้าทางออกมหาวิทยาลัยเขาก็หันหน้าหนีออกนอกหน้าต่าง

“หวง? นั่นพี่ชายคิมนะ พี่เคียวเป็นพี่แท้ๆ”

“รู้”

“รู้แต่ก็หวงเหรอ”

“อืม”

“เหม~

“ยิ่งเจอก็ยิ่งหวง”

“ทำไมล่ะ?” คิดว่าถ้าพี่เคียวเจอกับเหม สองคนนี้จะเข้ากันได้ดีซะอีก กลายเป็นเหมือนว่าจะยิ่งไม่ชอบหน้ากันกว่าเดิม

“ไม่ชอบรูปที่คิมหอมแก้มเขา”

“........”

“แทนตัวกับเขาว่าน้อง”

“.........”

“ไม่ชอบทั้งหมด”

เพิ่งรู้ว่าเหมเป็นคนขี้หวงขนาดนี้ การแสดงออกไม่ได้หึงหวงแบบหึงแฟนกับผู้ชายอื่น แต่เหมือนคนงอแงซึ่งแน่นอนว่าผมไม่เคยคิดมาก่อนว่าเขาจะมีมุมนี้อยู่ด้วย ทำไมเหมน่ารัก ไม่ไหวแล้ว เหมน่ารักมากจริงๆ

“หึงเก่ง”

“.....” เหมทำหน้าบึ้ง

“แต่คิมก็ดีใจ เหมน่ารักอ่ะ” บอกแล้วยื่นมือไปตรงหน้า “ทำอุ๋งๆเร็ว...อุ่ย!” นอกจากเหมจะไม่เล่นด้วย ยังมองแบบดุสุดๆอีกต่างหาก ผมรีบเก็บมือแล้วบ่นตัวเองในใจ มันใช่เวลาเล่นป่ะคิมหันต์

“โกรธไหม” รถเริ่มออกตัวอีกครั้ง เหมก็ถามเสียงแผ่วให้ผมส่ายหน้ารัวๆกลับไป

“คิมชอบให้เหมหวง แต่เรื่องนี้เหมเข้าใจคิมหน่อยนะ กับพี่เคียวเราสนิทกันมากเป็นแบบนี้มานานแล้ว คิมไม่อยากเปลี่ยนไปกลัวพี่เคียวจะเสียใจ”

“ไม่ต้องเปลี่ยน”

“แล้วเหมจะรู้สึกไม่ดีหรือเปล่า”

“เหมเข้าใจ เหมจัดการความรู้สึกตัวเองได้”

“รู้อะไรไหม คิมกำลังคิดว่าโชคดีจังที่วันนั้นกล้าเดินไปขอเหมคบเป็นแฟน โชคดีที่ได้แฟนอย่างเหม จริงๆนะ” ผมดึงมือเหมข้างที่ว่างจากพวงมาลัยมากุมเอาไว้ เขากระชับตอบกลับมาโดยไม่พูดอะไรอีก

ยกเว้นใบหูที่แดงระเรื่อ


*************************


เหมคิมแฟมมิลี่ @HaymKimFM

จ้อจี้มาก มหกรรมการแหก จะแหกเค้ากลับโดนเค้าแหกคืน อะไรเอ่ยหน้าแตก กิ๊กอะไรแค่พี่ชายจ้า พี่น้องท้องเดียวกันเลยล่ะ สะใจไหมคนอยากแหก ทั้งโดนแจ้งความทั้งถูกคณะบดีเรียกพบ คิมหันต์ของแม่เป็นผู้บริสุทธิ์ที่น่าสงสาร ขวัญเอ๊ยขวัญมานะลูกนะ #HaymKimFM #เหมคิม #ทีมพี่สะใภ้คิมหันต์

**แนบรูปเหมคิมและพี่เคียวในเฟรมเดียวกัน**

 

มะมะไม่ใช่ทาสแมว @Catwoman46257

กำลังตอบกลับถึง @HaymKimFM

#ทีมพี่สะใภ้คิมหันต์ ด้วยคนค่ะ พี่เคียวหล่อกระชากมดลูกมาก ฮืออออ อยากเกิดเป็นคิมหันต์เลย แฟนก็หล่อ พี่ชายยังมาหล่ออีก แต้มบุญสูงไปนะลูกกกก #HaymKimFM #เหมคิม

 

สาววายในตำนาน @BloodY

กำลังตอบกลับถึง @HaymKimFM

สะใจตอนนี้แทก #เหมคิม #HaymKimFM ติดอันดับไกลกว่าตอนนั้นอีก หวังว่าอิพวกที่ด่าคิมหันต์จะออกมาขอโทษนะ ไม่ใช่ด่าตามกระแสแล้วก็ไป ส่วนอิพวกที่ใส่ร้ายเค้าคนดีๆอย่างเราไม่ปล่อยเอาไว้ นี่ค่ะโฉมหน้าพวกมัน พอดีว่าอยู่ในเหตุการณ์  ปล. #ทีมพี่สะใภ้คิมหันต์ ด้วยอีกคน ตัวจริงพี่เคียวหล่อมว๊ากกก

*แนบรูปกลุ่มแฟนคลับเหม*

 

เหมคิมแฟมมิลี่ @HaymKimFM

กำลังตอบกลับถึง @BloodY

ทำดีมากลูกสาว เอาหน้าสูตรสี่เหลี่ยมจัตุรัส(ด้านคูณด้าน)ของพวกมันมาแฉบ้างจะได้รู้ว่าเวลาหนูคิมโดนมันรู้สึกยังไง แต่คงไม่รู้สึกอะไรมั้ง เพราะพวกมันด้านคูณด้านกั๊นนน #HaymKimFM #เหมคิม #ทีมพี่สะใภ้คิมหันต์

 

เรามาถึงหอพักและขึ้นไปด้านบนพร้อมกัน เก็บเอาของใช้และเสื้อผ้าบางส่วนใส่กระเป๋า...เอ่อ เอาไปไว้ห้องเหม พรุ่งนี้เป็นวันหยุดเขาบอกว่าซีรีส์ที่เราดูกันตอนนั้นยังไม่จบเลยชวนไปค้างหลังกินข้าวกับพ่อแม่และพี่เคียวที่บ้านผมเรียบร้อย อีกอย่างเหมบอกว่าจะได้ช่วยกันรวบรวมข้อมูลรายงานด้วย

เหตุผลมควรผมเลยใจอ่อนเก็บของตามเขาไปอย่างคนใจง่ายอีกแล้ว

“ถ้ายังเป็นอย่างนี้ อีกสักเดือนห้องคิมของไม่เหลือของอะไรแล้ว” ผมบ่นเบาๆเหลือบมองเหมที่หิ้วกระเป๋าเสื้อผ้าผมลงบันไดหอพักตามมา

อีกฝ่ายไม่ได้ตอบอะไร แค่ยกยิ้มมุมปากพอใจกับข้าวของผมในมือเขาเท่านั้น ยังไปไม่ทันถึงรถป้าเจ้าของหอพักก็เดินตรงมาที่ผมก่อน

“คิมหันต์”

“ครับ?”

“ป้าจะมาบอกว่าคนที่จะย้ายเข้ามาใหม่ เขาอยากจะขนของเข้ามาก่อนสิ้นเดือนสักวันสองวัน หนูสะดวกหรือเปล่าลูก”

“คนใหม่?”

“อ้าว ก็คนที่ทำสัญญาห้องต่อจากน้องคิมไง” ป้าเห็นผมทำหน้าไม่เข้าใจก็เลยอธิบายเพิ่ม เท่านั้นผมก็ร้องอ้อออกมาทันที

“ผมลืมไปเลยครับ คือผมว่าจะไม่ย้ายแล้ว ขอทำสัญญาต่อได้หรือเปล่าครับ”

การที่ผมตัดสินใจไม่ไปเรียนต่อทำให้เกิดผลกระทบหลายอย่าง พี่เคียวมารับเก้อ ห้องพักที่โน่นก็ต้องประกาศหารูมเมทมาเช่า ส่วนหอพักที่นี่ผมก็ทำสัญญาไว้แค่เทอมแรกเท่านั้น มีทำเผื่อเก็บของไม่ทันมาเพิ่มอีกหนึ่งเดือน

ซึ่งก็คือเดือนนี้เป็นเดือนสุดท้าย

ลืมสนิทเลย

“คงไม่ได้หรอกจ้ะ ป้าทำสัญญากับเขาไปแล้ว เขาเองก็ย้ายมาจากหอในต้องการห้องพัก ถ้าน้องคิมบอกป้าก่อนตั้งแต่เดือนที่แล้ว คงจะพอคุยกันได้ นี่มันกะทันหันเกินไป”

“อ่า ครับ ผมเข้าใจ ถ้ายังไงเดี๋ยวผมจะจัดการของให้หมดก่อนเขาย้ายเข้ามานะครับ” ผมยกมือไหว้ป้าเจ้าของหอเดินตามเหมกลับไปที่รถ

มีเรื่องให้คิดหนักเพิ่มอีกแล้ว

เรื่องใหญ่ซะด้วย อยู่ๆก็ไร้ที่ซุกหัวนอนกะทันหัน หนักยิ่งกว่าถูกสายตารุมประชาทัณฑ์จากกลุ่มแฟนคลับเหมันต์แฟมมิลี่ซะอีก

“ทำไมถึงจะย้าย?” ขับรถออกมาได้สักพัก เสียงของเหมก็ดึงผมออกจากความคิดว่าจะแก้ปัญหานี้ยังไง บางทีคงต้องปรึกษาที่บ้านดูก่อน

“อ้อ ตอนแรกคิมตั้งใจว่าจะย้ายไปเรียนต่อกับพี่เคียวน่ะเลยทำสัญญาเอาไว้แค่สี่เดือน”

“ไปเรียนต่อ? ทำไม” น้ำเสียงที่เปล่งออกมาปะปนทั้งความไม่เข้าใจและขุ่นเคือง โดยไม่รู้ว่าเขาเคืองผมเรื่องอะไรอีก เพราะจริงๆแล้วถ้าผมไม่เดินเข้าไปขอเหมคบ ต่อให้ไปเรียนต่อเหมก็คงจะรู้แค่ว่ามีเพื่อนคนหนึ่งในคณะหายไป

หรืออาจจะไม่รู้สึกถึงตัวตนของผมด้วยซ้ำ

“ตอนแรกพ่ออยากให้ไปเรียนต่อตั้งแต่จบมอปลายน่ะ แต่คิมขอพ่อเอาไว้ ขอเวลาเทอมนึงแล้วค่อยไป คิมก็เลย...ก่อนไปเลยรวบรวมความกล้าไปสารภาพกับเหมดู เพราะไม่อยากจะค้างคาใจอะไรอีก ไม่คิดว่าเหมจะตอบรับ แล้วทุกอย่างก็ผ่านไปเร็วมากจนคิมลืมเรื่องหอไปสนิทเลย”

“แปลว่า...ถ้าคิมไม่เดินมาขอเหมเป็นแฟน ก็จะไปเลย?”

“คงอย่างนั้น”

“ไม่บอกเหม?”

“เราไม่ได้รู้จักอะไรกันนี่นา เหมอาจจะเคยเห็นคิมบ้างผ่านๆตาว่าเป็นเพื่อนมอปลายแล้วก็มาเรียนคณะเดียวกัน แต่เราก็ไม่เคยคุยสักครั้ง มันจะไม่ดูแปลกเหรอที่อยู่ๆคิมเดินเข้าไปบอกว่า อ้อ เหม คิมจะไปเรียนต่อต่างประเทศหลายปีนะ ได้คิดว่าคิมบ้าน่ะสิ”

“บ้าชิบ!

ผมสะดุ้งเฮือกเพราะอยู่ๆเหมก็สบถดังลั่นพร้อมกับตบมือลงบนพวงมาลัย ผมมองเขาที่บีบพวงมาลัยแน่นแล้วใจคอไม่ดีเลย

“หะ เหมโกรธคิมเหรอ”

“....โกรธตัวเอง”

“.........”

“คิม”

“อะ อะไร”

“ขอโทษ”

“........”

“เหมแม่งขี้ขลาดว่ะ”

“คิมไม่เข้าใจ ทำไมเหมต้องโกรธตัวเอง แล้วขี้ขลาดเรื่องอะไรกัน เหมไม่ได้ทำอะไรผิดเลยนะ อย่าโกรธตัวเองสิ”

“เหมเกือบ...จะเสียคิมไป” ดวงตาไร้คลื่นแดงก่ำ เขาละสายตาจากผมไปทางอื่น ปล่อยให้ระหว่างเรามีความเงียบอยู่พักใหญ่ ผมไม่ถามอะไรอีกเพราะเหมเหมือนกำลังอารมณ์ไม่ดี ทำได้แค่เอื้อมมือไปดึงมือเขามากุมไว้

เพื่อบอกให้เหมรู้...ว่าผมยังอยู่ตรงนี้

เหมใช้เวลาจัดการกับความรู้สึกตัวเองจนเรียบร้อย เขาขยับมือจากที่ผมจับเขาไว้ มาเป็นประสานนิ้วทั้งห้าเข้ากับนิ้วมือของผมแทน ปลายนิ้วโป้งที่เกลี่ยไล้อยู่บนหลังมือให้ความรู้สึกดีไม่น้อย

“อารมณ์ดีขึ้นหรือยัง ตอนนี้คิมไม่ได้คิดจะไปไหนแล้วนะ คิมคุยกับที่บ้านแล้วว่าจะเรียนต่อที่นี่จนจบตรีก่อน”

“แล้วจากนั้น?”

“ก็คงไปเรียนต่อโทที่โน่นตามที่พ่ออยากให้ไป” ผมลังเลเล็กน้อย ไม่รู้ว่าถ้าพูดออกไปจะดูเห็นแก่ตัวหรือเปล่า แต่ก็อยากจะลองถามดูแม้ว่าจะเป็นเรื่องอีกหลายปีก็ตาม “เหมจะรอคิมได้ไหม”

“ไม่รอ” เขาตอบกลับทันทีอย่างไม่เสียเวลาคิด ผมใจวูบโหวงตกลงไปอยู่ปลายเท้า

“เหมจะไปด้วย”

“โธ่ เหมทำคิมใจหายเลยนะ”

“ไม่มีวันปล่อยมืออีกแล้ว” ส่งเสียงพึมพำอะไรสักอย่างที่ได้ยินไม่ถนัด พอถามว่าพูดอะไรก็ไม่ยอมตอบ กลับเปลี่ยนเรื่องเฉยเลย

“พี่เคียวถึงได้มา?”

“อื้อ พี่เคียวตั้งใจมารับน่ะ คิมเพิ่งตัดสินใจช่วงหลังสอบนี่เอง ก็เลยบอกพี่เคียวไม่ทัน”

“ไม่ให้ไป” คุณฤดูหนาวเริ่มงอแง อย่างที่เคยบอกเหมเหมือนลูกแมวแต่คนอื่นกลับมองไม่เห็นความน่ารักของเขา

 “ไม่ไปแล้วครับ คิมไม่ไปไหน สัญญา”

“อืม ถ้าไป...ค่อยไปด้วยกัน”

“ได้สิ ไปด้วยกันนะ” ผมยิ้มให้กับเหม กระชับมือแน่นแทนคำสัญญา ในใจเต็มตื้นไปด้วยความสุข

รถมุ่งหน้าไปยังบ้านของผมที่อยู่อีกฝั่งของเมือง ไกลจากมหาวิทยาลัยมากพอดู ความกังวลใจและไม่สบายใจเรื่องหอยังคงมีอยู่ พอเหมหันมามองหน้าก็เลยถือโอกาสปรึกษาดู

“คิมคิดว่าคงจะหาหอใหม่ อาจจะไม่ได้ทำเลดีเหมือนเดิมและคงจะไกลหน่อย”

“เลยเปิดเทอม หอน่าจะหายาก”

“นั่นสิ” ก็คิดอย่างเดียวกับเหมเหมือนกัน นี่มันเลยเปิดเทอมมาแล้ว หอพักดีๆใกล้มหาวิทยาลัยก็ต้องเต็มกันหมด ส่วนมากก็ไม่มีใครคิดจะย้าย หรือทำสัญญาสามสี่เดือนอย่างที่ผมทำ หอพักส่วนมากก็อยู่กันเป็นปี ใกล้หมดสัญญาเจ้าของหอก็จะถามเรื่องเซ็นสัญญาต่อ จะหาหอกะทันหันในเวลาไม่กี่วันคงไม่ทันการ

“บางทีคิมอาจจะต้องกลับไปอยู่บ้านก่อน แล้วก็ขับรถพี่เคียวมาเรียน” ผมบอกเหมสำรองที่คิดเอาไว้กับเหม ปีหนึ่งเรียนเช้าเกือบทุกวัน คงจะต้องตื่นไวหน่อยเพื่อขับรถฝ่ารถติดกลางเมืองไปเรียน

“เอาไว้ค่อยคิด ไปทางไหนต่อ” เหมตัดบท รถวิ่งเข้ามาในหมู่บ้านของผมแล้ว และผมก็เพิ่งคิดอะไรบางอย่างได้

“เลี้ยวซ้าย จริงสิมาบ้านคิมครั้งแรก เหมตื่นเต้นไหม ไม่ต้องห่วงนะ พ่อกับแม่คิมใจดี” ผมกระชับมือเหมแน่นขึ้นอีกเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้

“เหมไม่กลัว” เขากลับตอบอย่างมั่นใจ

นั่นสิ เหมเก่ง ต่อหน้าพี่เคียวเมื่อกี้ก็ยังไม่เห็นจะกลัว ผมค่อยๆคลายมือออกไม่คิดห่วงเหมแล้ว แต่อีกฝ่ายกลับกระชับมือผมไว้แน่น

“จับไว้ดีกว่า”

นั่นไง ที่แท้เหมก็แอบกังวลเหมือนกันล่ะสิ ถึงได้อยากจับมือต่อน่ะ 

.....................................

จะเข้าบ้านแฟนแล้ว เหมมันต์ปะทะพี่เคียวววว

ปล.เราแยกทวิตสำหรับนิยายออกไปต่างหากแล้วนะ

เพราะแอคเก่าหวีดเมนเยอะ เกรงใจคนไม่ตาม แอคนี้น้า @SWEETYn_No2

ฝากแทก #แสงแดดกลางลมหนาว ด้วยครัช

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12.535K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

11,923 ความคิดเห็น

 1. #11921 p_piim_m (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2564 / 20:03
  แอบน้ำตาคลอนิดๆตอบน้องคิมบอกว่าถ้าไม่ได้ไปสารภาพรักก็คงไปเลย ถ้าเป็นงั้นคือคนพี่น่าสงสารมากๆเลยนะ ขอบคุณที่น้องตัดสินใจบอกพี่น้าาา
  #11,921
  0
 2. #11898 ampk1670 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2564 / 10:37
  ชอบพี่เคียววว
  #11,898
  0
 3. #11835 mook (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 / 17:26

  อยู่กับแฟนเลยลูกจะได้ไม่เสียเวลาไปมากกว่านี้5555

  #11,835
  0
 4. #11736 baekbow (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2563 / 19:24
  หึ สมน้ำหน้าพวกสาวๆนั่น มันถูกต้องแล้วที่พวกเธอจะโดนอะไรที่มันล้ำเส้นมากไป มันก็มักส่งผลแบบนี้แหละ // คิมไม่มีหออยู่แบบนี้จะได้ไปอยู่กับเหมหรือป่าวน้าาา 555 // จะไปเจอพ่อแม่คิมแล้ว จะเป็นยังไงนะ // เข้าใจความรู้สึกตอนที่คิมบอกว่าถ้าไม่ได้ไปบอกรักเหมวันนั้นก็คงไปนอกแล้ว เหมจริงๆก็แอบมองคิมมานาน ถ้าจู่ๆคิมหายไป เหมต้องเสียใจมากแน่ๆ เพราะมันก็หลายปีอ่ะ เหมือนปล่อยเวลาไปเสียเปล่า
  #11,736
  0
 5. #11678 Pamgun (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 30 กันยายน 2563 / 21:53
  มาอยู่กับเหมค่ะลูก
  #11,678
  0
 6. #11459 kittenO (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2563 / 16:19
  มาอยู่กับเหมเลย ไม่ต้องหาหอใหม่แล้วววว
  #11,459
  0
 7. #11315 Saguramio (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 22 เมษายน 2563 / 16:25
  ง่ายๆ ย้ายมาอยู่หอของเหมเลยคิม!!!!(แม้ปกติจะอยู่หอของเหมบ่อยๆอยู่แล้วอ่ะนะ)
  #11,315
  0
 8. #11267 kittybeanz (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 19 เมษายน 2563 / 22:28
  ชอบตอนนี้แงงง ยังไงเค้าก็ได้อยู่ด้วยกันน
  #11,267
  0
 9. #11190 Donut_choco (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 18 เมษายน 2563 / 06:19
  อ่านเรื่องนี้หลายรอบมากเพราะชอบตอนนี้ที่สุดมันเป็นหน่วงๆที่รู้สึกดีอ่ะจะเก็บตังซื้อเล่มเลยปกตินี่ไม่เคยซื้อเล่มที่เคยอ่านจากเน็ตเลยแต่เรื่องนี้คือดีมากอ่านกี่รอบก็ไม่เบื่อ
  #11,190
  1
  • #11190-1 p_piim_m(จากตอนที่ 25)
   11 พฤษภาคม 2564 / 20:04
   เหมือนกันเลยค่ะ ชอบตอนนี้มากที่สุดแน้ว
   #11190-1
 10. #11184 khowtangunicon (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 18 เมษายน 2563 / 04:28
  แงงงงรอบที่เท่าไหร่ไม่รู้;-;
  #11,184
  0
 11. #11140 YanisaCH (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 15 เมษายน 2563 / 13:14
  ย้ายมาอยู่กับเหมสิคะ
  #11,140
  0
 12. #11079 NACHI1743 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 12 เมษายน 2563 / 08:48
  แหน่ะ.
  #11,079
  0
 13. #11015 Spices_smile (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 2 เมษายน 2563 / 01:22
  เห้อออออออออ
  #11,015
  0
 14. #10933 _jppm (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 11 มีนาคม 2563 / 23:25
  แอแงงง ;-; ใจชั้นนน
  #10,933
  0
 15. #10879 ChorthipJoy12 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 1 มีนาคม 2563 / 14:59
  555 หลอกจับมือ
  #10,879
  0
 16. #10865 Darin56 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 1 มีนาคม 2563 / 07:21
  นี่อ่านมา 2 เรื่องละ ยังไม่มีใครบอกว่าเหมใกล้เคียงกับลูกแมวซักคนเลยอะลูกก 5555
  #10,865
  0
 17. #10831 0828863327 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 / 13:27
  โอ๊ยยยย

  ไม่ไหวแล้วตามติดเป็นตังเมเลย

  พี่เหม
  #10,831
  0
 18. #10751 Ruruka Buta (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 24 มกราคม 2563 / 22:22
  ไปอยู่กินด้วยกันเลยลูก
  #10,751
  0
 19. #10733 rattanalak44 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 17 มกราคม 2563 / 10:15
  ย้ายไปอยุ่กับเหมเลย
  #10,733
  0
 20. #10709 sssssstamp (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 14 มกราคม 2563 / 23:07
  ร้ายยยยยยยยย
  #10,709
  0
 21. #10619 Bee_Bee_1225 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 มกราคม 2563 / 20:50
  เหมไม่ได้กลัวค่ะน้องคิม เหมแค่อยากจับมือน้องค่ะ 55555 ที่นี้ก็เข้าทางเหมดิน้องกำลังหาหอใหม่
  #10,619
  0
 22. #10436 Poon_P21 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2562 / 15:59
  เราว่านะเหมอ่ะไม่กลัวหรอก แต่แค่อยากจับมือคิมมากกว่า ╭(●`∀´●)╯╰(●’◡’●)╮
  #10,436
  0
 23. #10417 ne_lamon (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2562 / 08:20
  พี่เคียวววคือดีพี่ต้องมีคู่แล้ว
  #10,417
  0
 24. #10408 Phakchira_Ice (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2562 / 16:36
  น้องงง5555555
  #10,408
  0
 25. #10375 Spices_smile (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 / 12:40
  น้องงงงงงงงงงงงงงงงงง
  #10,375
  0