END llแสงแดดกลางลมหนาวll [Yaoi] [Nana-Naris]

ตอนที่ 12 : คุณแสงแดด #12

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 121,133
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11,842 ครั้ง
  17 ก.พ. 62**มีตอนก่อนหน้า(ครึ่งหลัง)อัพเมื่อคืน ใครยังไม่ได้อ่านย้อนก่อนนะคะ**
“ใช่ อชิชงเหล้าอร่อยนะ เหมลองให้อชิชงให้สิ” ไลลาพูดเสริมเพื่อนตัวเองด้วยรอยยิ้ม ไม่รู้หรอกว่าเธอคิดจะทำอะไรแต่ที่แน่ๆ...แบร์สะกิดขาผมไม่หยุดเลย

“ไม่เป็นไร” เหมตอบกลับแฟนเก่าสามคำสั้นๆ สายตายังไม่ละไปจากที่มองหน้าผม

“ไม่ต้องเกรงใจนะเหม เราเต็มใจ อีกอย่างในแก้วเหมก็หมดแล้วด้วย” อชิยังไม่หมดความพยายามพอๆกับแบร์ไม่เลิกสะกิดขาดผมนั่นแหละ

จะสะกิดทำไมเล่า ตอนนี้นินทาใครได้ที่ไหนล่ะแบร์เนี่ย

เหมมองแก้วที่ว่างเปล่าเหลือเพียงน้ำแข็งของตัวเอง ก่อนจะยื่นออกไปตรงหน้า “ไอ้แบล็ก”

“ห้ะ? กูเหรอ อ้อ ได้ๆ เหมือนเดิมนะ” คนถูกสั่งให้ชงเหล้านั่งใกล้โต๊ะวางเครื่องดื่มและน้ำแข็งที่สุดทำหน้าเหรอหราแต่ก็รับไปจัดการให้

อชิยิ้มแห้ง ส่งไลลามาเปลี่ยนไม้ผลัด...แบร์กระซิบบอกมาอย่างนั้น

“ที่เราชวนอชิมาเพราะว่าอชิถ่ายรูปเก่งมากๆเลยนะ เหมก็ชอบถ่ายรูปเหมือนกันคิดว่าคงจะคุยกันถูกคอ แลกเปลี่ยนเทคนิคกันได้ พวกวิชาถ่ายภาพอชิได้คำชมจากอาจารย์แล้วก็รุ่นพี่ตลอดเลยนะ”

“ไลลาก็ชมเราเกินไป” อชิยิ้มเขินกับเพื่อนแต่ช้อนสายตามาทางเหม “ได้ยินว่าเหมชอบถ่ายรูป”

“อืม”

“แนวไหนล่ะ เราชอบแนวธรรมชาติ วิวทิวทัศน์ เหมือนจะเห็นในไอจีเหมผ่านๆว่าเหมชอบถ่ายรูปวิวเหมือนกันใช่ไหม”

“ตอแหล กูว่าแม่งส่อง” คราวนี้แบร์ไม่ทน ขยับมากระซิบผมแบบไม่กลัวเหมที่นั่งใกล้ผมมากๆจะได้ยิน

“แบร์” เลยต้องดุกันหน่อย

“เหมก็ชอบถ่ายรูปธรรมชาติเหมือนกับอชินั่นแหละ บังเอิญจังเลยเนาะ ตอนแรกที่ไลลาเจออชินะเหม เรารู้สึกเลยว่าอชิมีความชอบแล้วก็อะไรหลายๆอย่างเหมือนกับเหมเลยล่ะ นี่เลยพามาแนะนำให้รู้จัก”

“เปล่า” คนพูดน้อยขัดออกมาเสียงเบา “ถ่ายแค่สิ่งที่รัก”

ผมขมวดคิ้วตอนที่ได้ยิน ถ้าจำไม่ผิดเหมเริ่มถ่ายรูปพระอาทิตย์ช่วงม.4 หลังจากนั้นก็ไม่มีภาพอื่นนอกจากภาพธรรมชาติที่มีพระอาทิตย์เป็นส่วนประกอบ หรือบางครั้งก็เป็นดวงอาทิตย์ตรงๆเลย

เหมรักพระอาทิตย์เหรอ?

แปลกดี

“งะ งั้นเหรอ” เจอถามคำตอบคำเข้าไป คนไม่ชินอย่างอชิก็เริ่มทำตัวไม่ถูก ทิ้งระยะเดธแอร์อยู่สักพักเหมก็ยอมละสายตาจากผมไปหาอชิสักที

“คุยกับเพื่อนเถอะ” จากนั้นก็หันมาหาผมอีกครั้ง “ชอบถ่ายรูปไหม”

“มะ ไม่อ่ะ คิมถ่ายไม่เป็น” คำถามที่กะทันหันเกินไป แต่ผมก็ตอบกลับไปตรงๆ ผมเป็นคนถ่ายรูปไม่สวย เคยแอบถ่ายเหมอยู่หลายครั้ง ออกมาไม่ชัดเท่าไหร่ ภาพทั้งเบลอทั้งแตก บางครั้งตอนที่แอบถ่ายอยู่รู้สึกเหมือนเหมจะมองมาก็มือสั่นจนรูปไม่เป็นรูป ทั้งที่จริงๆตอนนั้นเหมยังไม่รู้จักผม ก็คงไม่ได้มองมาหรอก

“สอนไหม”

“เหมจะสอนคิมเหรอ” ผมเงยหน้าสบตาเหมด้วยประกายดีใจ ยิ้มกว้างจนคนมองยิ้มบางๆตาม

“อืม จะสอน”

“ได้ๆ คิมอยากลองถ่ายรูป เหมสอนคิมนะ” ถึงการถ่ายรูปจะไม่ใช่สิ่งที่ผมสนใจเป็นพิเศษแต่ก็อยากจะเข้าใจและทำได้ในสิ่งที่เหมชอบ

“ไว้พาไป...ตอนไปเดท”

“ดะ เดทเหรอ”

“เรายังไม่เคยเดท”

“จริงด้วย” ลองนึกย้อนดูผมกับเหมก็เริ่มคบกันตอนใกล้สอบ นอกจากร้านข้าวใกล้มหาวิทยาลัย หอผม คอนโดฯเหม แล้วก็โรงอาหารคณะ เราก็ยังไม่เคยไปเที่ยวเป็นเรื่องเป็นราวกันสักครั้ง

“อ๊ะ”

“อะไร?” นั่งมาเกือบครึ่งคืนวงดนตรีสดที่ร้านจ้างมาก็เริ่มเปลี่ยนจากเพลงช้าๆเป็นจังหวะที่หนักหน่วงขึ้น เหมละสายตาจากเวทีและการพูดคุยกับเพื่อนตัวเองมาถามผมเมื่อได้ยินเสียงผมอุทาน

สายตามองหน้าผมสลับกับแก้วในมือ

“น้ำอัดลมมันขมๆน่ะ” ผมตอบไปอย่างนั้นเหมก็หยิบแก้วไปดม จากนั้นก็ลองจิบ ความเขินนิดๆที่เห็นเขาจิบน้ำจากแก้วเดียวกันโดยไม่รังเกียจแทบจะปลิวหายเมื่อเจ้าตัวเงยหน้าส่งสายตาดุๆไปให้เพื่อนที่รับอาสาเติมเครื่องดื่มให้ผม

“ไอ้มิน”

เจ้าของชื่อเหมือนจะรู้ตัว ส่งเสียงหัวเราะแหะๆพร้อมกับมือที่เกาหัวอย่างไม่รู้จะเอาไปไว้ตรงไหน เหมือนเด็กที่ถูกจับได้ว่าทำความผิดแล้วแก้ตัวเสียงอ่อย

“ก็กูเห็นว่าคิมดื่มแต่น้ำอัดลมเลยอยากให้ลองรสชาติของผู้ใหญ่ดูบ้าง แต่ไม่ต้องห่วงนะ กูใส่ไปนิดเดียวเอง...ครึ่งฝา”

“เชี่ย ครึ่งฝาสำหรับหนูคิมหันต์กูว่าเยอะ” กราฟพูดไปหัวเราะไป คนอื่นมีขำๆบ้างแต่คงจะมีอยู่สองคนที่ไม่ตลก

“คิมไม่ดื่ม” เท็ดเริ่มสวมวิญญาณคุณพ่อทำหน้าดุใส่มิน มีเหรอคู่ปรับจะยอมง่ายๆเหมือนที่ยอมเหม เจ้าตัวหน้าบึ้งตึงส่งเสียงแข็งตอบกลับมา

“กูก็ไม่ได้จะมอมป่ะวะ แค่เห็นว่านั่นกันอยู่ตั้งเยอะดื่มก็ไม่เห็นเป็นไรเลย ดูแลกันได้” แล้วก็เน้นประโยคถัดมาช้าๆชัดๆทีละคำ “โดยเฉพาะแฟนของคิมอย่างไอ้เหม มันดูแลแฟนมันอย่างดีแน่นอน”

“เล่นเป็นเด็กทำอะไรไม่คิด” เท็ดยังไม่วายบ่น

“กูก็ยังเด็กจริงๆนั่นแหละ เพิ่งสิบแปด ไม่รีบแก่เหมือนมึง”

“มึงมีปัญหาอะไรกับกูนักหนาวะมิน”

“แล้วมึงล่ะ มีปัญหาอะไรกับแฟนเพื่อนกูนักหนาวะเท็ด” ย้อนกันไปมาจนผมกลัวว่าจะมีเรื่องจริงๆเลยยกมือผ่านแบร์ไปจับแขนเท็ดไว้

“อย่าทะเลาะกันเลยนะ เรามาเที่ยวสนุกกันกูขอ”

เท็ดเงียบตามที่ผมขอ แต่ก็ยังส่งสายตาไม่พอใจไปที่มินที่ทำหน้าล้อเลียนเยาะเย้ย ผมมองแล้วแอบขำกับสองคนที่เถียงกันแบบเด็กๆได้ไม่นานมือที่จับแขนเท็ดก็ถูกดึงกลับไป...วางไว้ที่ต้นขาเหมเหมือนเดิมโดยเจ้าตัวเองนั่นแหละ

“เปลี่ยนแก้วไหม” เขาถามเสียงเรียบ สงสัยจะไม่พอใจที่มินชงเหล้าให้ผมดื่ม

“ไม่เป็นไร เห็นมินบอกว่านิดเดียว เราดื่มก็ได้ เสียดายอ่ะ”

 “ดื่มตอนมีเหม”เขานิ่งคิดไปสักพักแล้วยอมพยักหน้า ไม่วายจะกำชับซ้ำ “ฝึกไว้ก็ดี”

“ไม่ต้องห่วงนะ ปกติเราไม่ชอบอยู่แล้วล่ะมันขม ไม่รู้ชอบกันเข้าไปได้ยังไง น้ำผลไม้ปั่นยังอร่อยกว่าตั้งเยอะมีประโยชน์อีกด้วย”

“........”

“คือ...แต่เหมอยากดื่มก็ดื่มเถอะ คิมไม่ชอบไม่ได้แปลว่าเหมต้องไม่ชอบตามคิม เรื่องแบบนี้คิมเข้าใจ”

คนหน้าอึนได้ยินก็ยกยิ้มที่มุมปาก ละมือจากมือผมย้ายขึ้นมาบีบเนื้อตรงแก้มดึงเล่นเบาๆ

“น่ารัก”

โอ้ยยย พอเถอะ หัวใจจะวายตายแล้วเหม


*******************


ยิ่งดึกยิ่งคึกเป็นยังไงเพิ่งเคยเห็นวันนี้แหละ ขนาดร้านนั่งชิลๆก็ยังทำให้คนเมาลุกเต้นได้ ลูกค้าในร้านส่วนมากเก้าสิบเปอร์เซ็นต์คือนักศึกษามหาวิทยาลัยเดียวกันกับพวกเรานี่แหละ กลุ่มคนเมาส่งเสียงเชียร์เพื่อนตัวเองบ้าง หัวเราะพูดคุยกันดังแบบขาดความเกรงใจบ้างด้วยฤทธิ์แอลกอฮอล์มากจากโต๊ะรอบๆ

คงจะมีแค่โต๊ะของเราที่นั่งคุยกันเงียบที่สุด นั่งกันมายาวนานหลายชั่วโมงไลลากับอชิก็ยังไม่หยุดความพยายามจะชวนเหมคุยหรอกนะ หาจังหวะได้เมื่อไหร่ก็คุยเมื่อนั้น ส่วนผมไม่ได้ว่าและไม่คิดจะว่า

เหมมีสิทธิ์ที่จะทำอะไรก็ได้

เคยอ่านที่ใครสักคนเขียนไว้ คนไหนถูกรักย่อมถูกตามใจ และผมเป็นคนเดินไปขอเหมเป็นแฟน เป็นฝ่ายรักเหม การที่เขายอมตอบตกลงคบด้วยก็เป็นสิ่งที่น่าเหลือเชื่อที่สุดแล้ว

ผมไม่คิดหึงหวง แค่จะทำทุกวันที่ยังได้ยืนอยู่ในฐานะแฟนของเหมให้มีความสุขที่สุดก็พอ

แก้วเครื่องดื่มที่มินผสมให้พร่องไปแค่ครึ่งเดียว ความรู้สึกตอนนี้ยังไม่ได้เมาแค่ร้อนตรงแก้มนิดๆเท่านั้น เหมคอยเหลือบมองเป็นระยะ บางครั้งก็หันมาคุยด้วย แต่ส่วนมากจะคุยเรื่องฟุตบอลหรือเกมส์กับเพื่อนเขามากกว่า ผมก็คุยกับแบร์และเท็ดเหมือนกัน

Rrrrrrrrrrrrrrrr

“ครับ?” เสียงโทรศัพท์ของคนข้างตัวดังขึ้น เขาหยิบขึ้นมาดู ขมวดคิ้วเล็กน้อยก่อนจะกดรับ สักพักก็ลดโทรศัพท์ลงแต่ไม่ได้วางหันมากระซิบบอกผมก่อนจะลุกออกไปคุยหน้าร้าน

“เหมไปไหนวะ” แบร์ที่เพิ่งคุยกับแบล็กเสร็จหันมาสังเกตเห็นพอดี

“บอกว่าแม่โทรมาน่ะแต่ในร้านเสียงดังเลยออกไปคุยข้างนอก”

“อ้อ เออ เดินไปก็ดีละ ตัวติดกับมึงอย่างกับหมากฝรั่งติดรองเท้า กูนินทาสองคนนั้นไม่ได้เลย” ได้โอกาสแฝดน้องก็รีบเข้าประชิดตัว กระซิบกระซาบอย่างออกรส “กูว่านะ กูรู้แล้วล่ะ ไลลาจะต้องเอาอชินมาจีบเหมแน่ๆ”

ประโยคเดียวฟันฉับ ตรงประเด็นไม่มีอ้อม

“คิดมากไปรึเปล่า ไลลาจะทำอย่างนั้นไปทำไม”

“คิดมากอะไรล่ะ ตั้งแต่นั่งมามันเอาแต่ชงเพื่อนตัวเองให้แฟนมึงตลอด ดีนะที่เหมไม่เล่นด้วยแถมไม่แลอีกต่างหาก กูล่ะสะใจจริงๆ”

“แบร์ ไม่น่ารักเลยนะ อีกอย่างเราไม่คิดว่าไลลาจะทำอย่างนั้น เธอเป็นแฟนเก่าเหม เราว่าถ้าอยากกลับมาคืนดีเองยังเป็นไปได้มากกว่าอีก” จากที่ผมดูเธออาจจะแค่ชวนเพื่อนมาแก้เขินไว้ใช้เปิดประเด็นชวนคุยหรือเปล่า

แต่แบร์กลับมองผมด้วยสายตาเหนื่อยใจ ส่ายหน้าจุ๊ปากบ่นว่าผมช่างไม่รู้อะไรเลย

“มึงมันก็ซื่อไป ไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมชะนีหรอก”

“ยังไง?”

“ก็ชะนีอ่ะมึง จะให้แย่งผู้กับผู้ชายด้วยกันเกิดนกขึ้นมา เหมไม่เล่นด้วยก็หน้าแหกดิวะ สู้ส่งผู้ชายเหมือนๆกันมาดีกว่า แล้วค่อยหาจังหวะรีเทิร์นหรือรอดูท่าทีทีหลังอะไรก็ว่าไป”

“เรื่องเรียนวิเคราะห์เก่งเท่านี้ไหม” เท็ดที่นั่งฟังเงียบๆคงอดไม่ได้จะแซะน้องตัวเอง เลยโดนแบร์มองแรงให้ไปที

“ยุ่งน่า พวกผู้ชายก็งี้แหละ ไม่หัดคิดให้เยอะๆ กว่าจะรู้ตัวอีกที โดนชะนีคาบแฟนตัวเองไปแดกแล้ว มึงต้องระวังเอาไว้มากๆเข้าใจมั้ยคิม มีจังหวะไหนขัดได้ให้รีบขัด อย่าให้ได้คุยกันเป็นอันขาด”

“เขายังเป็นเพื่อนกันนะแบร์ ทำอย่างนั้นน่าเกลียด”

“มึงจะเอาน่าเกลียดหรือโดนแย่งแฟน”

“...........” ผมเงียบ ตอบไม่ได้ ไม่อยากทั้งสองทาง ถ้าเกิดไลลาบริสุทธิ์ใจแล้วไปขัดมันอาจจะดูไม่ดี แล้วก็ไม่อยากเสียเหมไปด้วย

ผมคิดหัวแทบแตกแล้วตัดสินใจเปลี่ยนเรื่องคุย จนวกมาถึงเรื่องของคนที่หายไปอีกครั้ง

“แบร์ ไปดูไลลากันหน่อยเถอะ หายไปห้องน้ำนานแล้ว”

“ทำไมต้องไปดู เพื่อนมันก็มีให้อชิไปดูดิ” แฝดน้องเบะปากไปทางอชิที่คอยชะโงกมองตามเหมไปทางหน้าร้านแบบไม่สนใจเลยว่าเพื่อนตัวเองไปเข้าห้องน้ำได้พักใหญ่แล้ว

“อชิก็เมา เราไปดูกันเถอะ ไลลาดูท่าทางจะเมาด้วยนะ”

“มึงจะเป็นคนดีไปไหมคิม กูเพิ่งเตือนไปเนี่ย ห่วงคนที่คิดไม่ดีกับตัวเองจะได้อะไรขึ้นมา มันจะเห็นความดีมึงมั้ยก็เปล่า ดีไม่ดีโดนด่าเสือกอีก”

“เราไม่ได้ทำเพราะอยากให้ใครสำนึกในความดีหรอกนะแบร์ แล้วที่ชวนไปดูก็แค่ห่วงเพราะไลลาเป็นผู้หญิงป่ะ ไม่ใช่ว่าจะยกเหมให้อชิหรือไลลาสักหน่อย มันคนละส่วนกัน”

“.....”

“เกิดอะไรขึ้นจะได้ช่วยทันไง” ผมโน้มน้าวต่อเพราะแบร์เริ่มลังเลแล้ว พอพูดแบบนั้นสีหน้าใกล้จะคล้อยตามก็เปลี่ยนเป็นหมั่นไส้และมองเหยียด

“อย่างมึงเนี่ยนะจะไปช่วยอะไรได้ ถ้าเกิดมันโดนฉุดแล้วยังไง มึงโผล่เข้าไปให้โดนฉุดไปด้วยอีกคนงี้เหรอวะ โว๊ะ!

“แบร์อ่ะ อย่างน้อยเราก็เป็นผู้ชายนะ”

“มึงต้องเติมไปว่า ผู้ชายที่น่าหิ้ว น่าลาก น่าฟัดมากๆเข้าไปด้วย”

ผมหน้าบึ้งแล้ว เถียงกันอย่างนี้ไลลาเมาหัวทิ่มจมน้ำชักโครกตายไปแล้วมั้ง แบร์เห็นสีหน้าผมก็ถอนหายใจ ยอมลุกขึ้นยืน ยอมตามใจผมในที่สุด

“เออ จะไปก็ไป เท็ด ไปห้องน้ำก่อนนะ” ประโยคหลังหันไปบอกแฝดตัวเอง ทางโน้นเลยรีบวางแก้วลง

“ให้ไปด้วยเปล่า”

“ไม่ต้องหรอก ไปกับคิม ดูแลตัวเองได้น่า อย่าเยอะ” ไม่รอให้แฝดพี่ท้วง แบร์ก็รีบลากผมออกมาเลย

เราสองคนสอดสายตามองหาไลลาตั้งแต่ระหว่างทางไปจนเกือบถึงห้องน้ำ แล้วก็พบว่าเธอถูกผู้ชายสองคนดักขวางหน้าเอาไว้จริงๆ แต่ยังไม่ทันได้เข้าไปช่วยสองหนุ่มนั่นก็ถูกไล่ไปด้วยความเย็นชา

“เห็นมั้ย กูบอกแล้วว่าไม่ต้องไปห่วง ท่าทางเที่ยวเก่งอย่างนี้ยังไงก็ดูแลตัวเองได้ มึงเอาเวลามาห่วงตัวเองก่อนเถอะ กินเหล้าเดี๋ยวก็เมา” แบร์เห็นเหตุการณ์แบบเดียวกับผมตั้งแต่ต้นจนจบ ก็ไม่พ้นหันมาซ้ำเติมอีกจนได้

“อย่างน้อยก็เห็นว่าปลอดภัย ลองคิดดูว่าถ้าสองคนนั้นไม่ยอมไปง่ายๆ ไลลาก็คงต้องการความช่วยเหลือแหละน่า” ตอบเพื่อนสนิทแล้วก็เดินเข้าไปหาไลลา “โอเคนะ”

“ยุ่ง!” เสียงหวานตอบกลับมาห้วนๆอย่างที่ไม่ต้องหันไปมองก็รู้ว่าเพื่อนสนิทผมที่ยืนอยู่ด้านหลังคงจะส่งสายตามาซ้ำประมาณ กูบอกมึงแล้วไงคิม แน่ๆ

“เราเป็นห่วงน่ะ เห็นไลลาออกมาสักพักแล้ว กลับโต๊ะด้วยกันเถอะ เผื่อพวกนั้นย้อนกลับมาแล้วสร้างความยุ่งยากกว่าเดิม” ผมบอกเธอด้วยความหวังดี แต่คนเริ่มเมากลับไม่เห็นค่า

ไลลามองเหยียดผมตั้งแต่หัวจรดเท้า คนเมาไม่ได้ตะคอกแต่น้ำเสียงยามพูดคุยก็หนักไปทางเย้ยหยัน

“เหอะ คนเดียวที่ทำให้ยุ่งยากได้ก็คือนายนั่นแหละ ทำไมคนอย่างนายต้องโผล่มาในชีวิตของเหมด้วย”

“เราว่าไลลาเมา อย่าเพิ่งพูดเรื่องนี้ดีกว่านะ เราพากลับโต๊ะ” ผมไม่ได้ทำตัวเป็นคนดีหรอกแค่ไหนๆก็รู้จักกันและนั่งโต๊ะเดียวกัน ไม่คิดเข้าไปพยุงด้วย เสียงที่ใช้ก็ติดเย็นชาไม่ต่อความยาวกับคนเมาแค่บอกแล้วหมุนตัวกลับให้เธอเดินตามมาเอง

แต่เหมือนว่าไลลาพูดแล้วจะหยุดไม่ได้ ความคิดที่เก็บเอาไว้ถึงได้หลุดออกมาฉุดรั้งเท้าผมที่กำลังจะก้าวกลับไปที่โต๊ะให้หยุดนิ่ง

“ทำไมจะพูดไม่ได้ เป็นเพราะนายคนเดียวเรื่องของชั้นกับเหมถึงได้เป็นแบบนี้”

“หมายความว่าไง” ผมหมุนตัวกลับไปหาไลลาอีกครั้ง ไม่เข้าใจว่าผมไปเกี่ยวอะไรด้วย ไลลาเลิกกับเหมตอนม.5 ตอนนั้นผมยังเป็นคนไม่มีตัวตนในสายตาเหมด้วยซ้ำ

เป็นแค่คนที่คอยแอบมองเหมอยู่ไกลๆ

“นายคิดว่าชั้นเลิกกับเหมเพราะอะไรล่ะ” ดาวคณะคนสวยเริ่มออกอาการหงุดหงิด หน้ากากที่เคยฉาบไว้ด้วยรอยยิ้มไม่หลงเหลือแล้ว ผมรู้ว่าที่ผ่านมาเธอไม่ได้มาทักผมอย่างเป็นมิตร แต่ก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร

เรื่องที่เหมเลิกกับไลลาไม่มีใครรู้สาเหตุ แค่เช้าวันหนึ่งที่อากาศดีหลังเปิดเทอมหนึ่งชั้นมัธยมปลายปีห้าได้ไม่ถึงสองอาทิตย์ ข่าวการเลิกกันของคู่รักที่คบกันมาหลายปีก็หลายเป็นข่าวใหญ่ที่สุดในโรงเรียน เพราะทั้งคู่เหมาะสมกันมากทั้งหน้าตาและการเรียน

ผมไม่ตอบเพราะไม่รู้ว่าจะตอบอะไร คนถามจึงแค่นหัวเราะในลำคอ

“เพราะนายไง”

“เรา? แต่ตอนนั้นเรา...”

“คนโง่ ยังไงมันก็เป็นคนโง่ ไม่รู้ก็ไม่รู้ต่อไปเถอะ ชั้นไม่มีวันบอกเรื่องนี้กับนายแน่นอน” ก่อนจะพูดจบก็ถูกไลลาตัดบท เธอเปลี่ยนเป็นฝ่ายก้าวนำผมกับแบร์(ที่ยืนฟังเงียบๆ)ไปทางโต๊ะแทน

แต่ก่อนจะห่างออกไปก็ยังหันกลับมาอีกครั้งพร้อมกับคำพูดที่มั่นใจในตัวเอง

“คบได้ก็เลิกได้ เหมือนกับชั้นไง อย่าหลงตัวเองว่าเหมจะคบกับนายไปตลอดเลย อ้อแล้วก็ไม่ต้องระแวงว่าชั้นจะมาทวงเหมคืนหรอกนะ เพราะชั้นไม่คิดจะแย่งผู้ชายที่ชอบผู้ชายด้วยกันให้เสียเวลา....แต่ระวังอชิให้ดีก็แล้วกัน เพื่อนชั้นน่ะเป็นประเภทที่อยากได้อะไรก็ต้องได้ด้วยสิ”

“ท่าทางจะแค้นมึงมากเลยนะเนี่ย ไปเหยียบตาปลานางมาตอนไหนวะคิม” พอไลลาเดินออกไปแล้วแบร์ก็ขยับเข้ามาหา ผมส่ายหน้าแทนคำตอบเพราะไม่รู้เหมือนกันว่าไปทำอะไรให้เธอโกรธ

จะว่าแย่งแฟน สองคนนั้นก็เลิกกันมาหลายปีแล้ว

ฮืออ ไม่รู้ปวดหัวอ่า

“เป็นไร มึงเมาเหรอ”

“มึนหัวอ่ะแบร์ สงสัยใช้ความคิดมากไปหน่อย”

“งั้นกูไปส่งมึงที่โต๊ะก่อน เดี๋ยวค่อยกลับมาเข้าห้องน้ำ ที่จริงไม่ได้อยากมาตามมันหรอก แค่ปวดฉี่พอดี” เพื่อนสนิทบอกอย่างไม่แคร์จนผมขำกับความตรงนี้

“ฮ่ะๆๆ ไม่เป้นไร แบร์ก็เป็นผู้หญิง ปล่อยให้มาคนเดียวไม่ดี นี่ก็หน้าห้องน้ำแล้ว ไปเข้าเหอะเดี๋ยวเรายืนรอตรงนี้”

“เออๆ กูก็ไม่ไหวแล้วเหมือนกัน งั้นมึงรอนี่นะ ห้ามไปไหน ห้ามตามใครไปเด็ดขาด”

“เราไม่ได้สามขวบนะแบร์” ผมส่ายหน้าระอากับความห่วงเกินไปของเพื่อน แทนที่จะรีบไปเข้าห้องน้ำกลับลังเลอยู่นั่นแหละ

“กูไป....มึงจะโดนตัวผู้จีบมั้ยวะเนี่ย ไม่ได้ห่วงมึงนะ ห่วงว่าเหมจะพังร้านมากกว่า”

“โธ่ แบร์” เพื่อนตัวดีวิ่งหนีเข้าห้องน้ำหลังล้อเลียนเสร็จไปแล้ว

แต่ใครจะรู้ว่าคำพูดแซวกันเล่นๆของแบร์จะเป็นจริงในอีกไม่ช้า

ความขี้หวงของเหม มันยากจะหยั่งถึงจริงๆ


....................................................

ปริศนาเอย จงซับซ้อนยิ่งขึ้น 5555

ร้านพี่ชายแบล็กจะพังมั้ย ให้คุ้กกี้ทำนายกัน // เค้าไม่เล่นมุกนี้กันแล้ววร้อยย

B
E
R
L
I
N
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11.842K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

11,923 ความคิดเห็น

 1. #11822 mook (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 / 09:22

  อร้ายยยยอีชะนีนี่คิดจะส่งเพื่อนตัวเองมาแทนจริงๆด้วย

  #11,822
  0
 2. #11721 Pploy_MB9397 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2563 / 21:15
  คือ....ส่วนตัวเลยนะคะ น้องมองโลกในแง่ดีมากอ่ะ มากจนเราคิดว่ามันได้หรอ กับการที่เราไม่คิดไรกับแฟนเก่าของแฟนจริงๆ แถมยังเป็นห่วงเค้าโดยที่เค้าก็ไม่เคยหวังดีกับตัวเอง

  ไม่รู้อ่ะ แต่ก็จะยังอ่านนะคะ ยังไงมันก็จบไปแล้ว เรามาตามอ่านทีหลังเอง
  #11,721
  1
  • #11721-1 meee223(จากตอนที่ 12)
   5 เมษายน 2564 / 23:10
   มันได้จริงๆนะ แบบว่าเราเชื่อใจเขามากๆ คิดว่าเขาไม่คิดอะไร ก็เลยทำตัวปกติได้อะ (เราก็เป็น)
   #11721-1
 3. #11608 baekbow (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2563 / 15:44
  ที่แท้เหมก็คบกับไลลามาก่อนที่จะชอบคิม ก็เท่ากับคิมเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เหมเลิกกับไลลาจริงๆ อันนี้ก็พอเข้าใจความรู้สึกนาง เพียงแต่มันจะใช่สาเหตุเดียวหรือป่าว อันนี้ก็ไม่รู้ เขาไปชอบกันได้ไงยังไม่รู้เลย ในเมื่อคิมบอกว่าแค่แอบมองไม่เคยได้ปฏิสัมพันธ์ใดๆกันเลย
  #11,608
  0
 4. #11469 walanwhann (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2563 / 15:35
  จะบอกเข้าใจคิม ก็ไม่เข้าใจอะ แต่ก็เออ คิมคือ ที่ไม่เข้าข้างตัวเองเพราะ รู้ว่าตัวเองคงฝันไปได้คบกัน เหม มั้ง แบบไม่คิดไม่ฝันว่าเค้าจะคบกับเรา แต่ รำคาญความซื่อเกินอะ มันไม่มีคนดี 100% หรอกนะ ฮือ อ่านแล้วหงุดหงิดเร้กๆ 🥺 เหมทำขนาดนี้แล้วยังคิดว่า เค้าไม่ได้รักอีกหรอ สู้ สิ สู้วววววววว 😡
  #11,469
  1
  • #11469-1 Gof_for_fun(จากตอนที่ 12)
   20 พฤษภาคม 2563 / 19:32
   อืออจริง ฉันนี้แหละจะแย่งเหมเอง ถ้ายังไม่หยุดแสนดี
   #11469-1
 5. #11450 kittenO (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2563 / 22:32
  มีความลับอะไรอีก
  #11,450
  0
 6. #11405 issad (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2563 / 05:43
  ไลลาเธอมีเเผลสายฟ้าที่หน้ากากใช่ป่ะ โห้ว ร้ายกาจจจจจจจ
  #11,405
  0
 7. #11380 may warissara (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2563 / 12:03
  คิมใสจนน่ารำอะแงงงง ช่วยด้วย อิหยังวะมาก
  #11,380
  0
 8. #11373 BlazE_W (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2563 / 02:38
  บางทีก็ลำคาญคิมนะ จะเป็นคนดีเกินไปป่ะ มองโลกกว้างๆหน่อย อย่าคิดแต่ว่า ดีกับเขาแล้ว เขาจะดีตอบ
  #11,373
  0
 9. #11123 YanisaCH (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 14 เมษายน 2563 / 21:26
  หึ่ยยบบยย
  #11,123
  0
 10. #11108 comeback2me (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 14 เมษายน 2563 / 14:48
  อชิคืออิแอคในทวิตปะคะ อิอิ เดาล้วนๆ5555
  #11,108
  0
 11. #11060 NACHI1743 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 11 เมษายน 2563 / 22:33
  เหมหลงผิดมากที่คบกับอิชะนีนี่อ่ะ
  ดีแล้วที่เลิกและยังแยกแยะระหว่าง
  ของเล่นกับคู่ชีวิตได้ ปลื้มมมม 555555
  #11,060
  0
 12. #11041 Foxgo_O (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 10 เมษายน 2563 / 10:50
  คิมดีเกินไปลูก หัดวร้ายๆบ้างงงงง
  #11,041
  0
 13. #11028 PanpairinKenchay (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 เมษายน 2563 / 13:08
  บางทีคิมก็คนดีเกิ๊นน
  #11,028
  0
 14. #11005 Spices_smile (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 1 เมษายน 2563 / 23:57
  น้องมันดีไปอะ
  #11,005
  0
 15. #10954 yuri_miko (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 14 มีนาคม 2563 / 16:24
  ตายแน่ๆๆๆๆๆ
  #10,954
  0
 16. #10953 yuri_miko (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 14 มีนาคม 2563 / 16:23
  ตายแน่ๆๆๆๆๆ
  #10,953
  0
 17. #10940 หอย'ขม (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 12 มีนาคม 2563 / 13:03
  เราว่าน้องไม่ได้ใสซื่อขนาดนั้นนะ แค่เเบบแอบชอบใครนานๆแล้วเขาเป็นได้เเค่ฝันแต่สุดท้ายได้มาครอบครอง แม่งง แค่นี้มันก็ดีแล้วอะ ไม่อยากก้าวก่ายให้เขาเบื่อเราอะไรประมาณนี้มากกว่า (แต่อีนี่ก็อินจัดจ้าา)
  #10,940
  0
 18. #10922 _jppm (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 11 มีนาคม 2563 / 13:08
  คิมมมปกป้องเหมให้ได้นะ! อย่าใจดีเชียว
  #10,922
  0
 19. #10882 CUTE_VILLAIN (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 1 มีนาคม 2563 / 17:17
  อยากน้องคิมร้ายบ้าง
  #10,882
  0
 20. #10866 ChorthipJoy12 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 1 มีนาคม 2563 / 07:35
  คิมน่ารัก
  #10,866
  0
 21. #10796 Aomm8 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 / 13:35
  คิมคนดีเกินไปมั้ยลูกกกกก.
  #10,796
  0
 22. #10792 MinaMon (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 / 01:28
  คนดีเกินไปไหม
  #10,792
  0
 23. #10741 Ruruka Buta (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 24 มกราคม 2563 / 18:56
  ทำไมน้องใสได้ขนาดเน้
  #10,741
  0
 24. #10712 0801494245 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 14 มกราคม 2563 / 23:34
  คนดีเกินไม่หนุกเลย ต้องฟาดฟัน
  #10,712
  0
 25. #10706 Praewnoiiz (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 13 มกราคม 2563 / 01:27
  ไรท์ เปลี่ยนนายเอกได้มั๊ย คนดีเกิ๊นน
  #10,706
  1