#แฟนพรากบังคับ *INCEST* [Nana-Naris]

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 154,300 Views

 • 2,339 Comments

 • 4,795 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  6,513

  Overall
  154,300

ตอนที่ 20 : #แผนเจ้าเล่ห์ของคนโต

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5946
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 789 ครั้ง
  18 เม.ย. 62
“ไอ้ใหญ่นี่มันเรื่องอะไรกันวะ” หลังจากซายด์ขับรถออกไปไอ้คนข้างๆก็หุบยิ้ม เปลี่ยนมาทำหน้าเครียด ฉลาดอย่างมันก็น่าจะพอเดาได้อยู่ แค่รอผมพูดตรงๆ “คนโตก็มึงเองไม่ใช่หรือไง”

ผมถอนหายใจอย่างอึดอัด หากจะให้มันช่วยก็คงต้องอธิบายเรื่องทั้งหมดให้ฟัง ไม่ได้คิดจะปกปิดเพื่อนแต่ก็น่าจะรู้ว่าเรื่องแบบนี้มันเล่า

“ซายด์คือน้าของกู”

“มะ มะ มึง...มึงไอ้ใหญ่!” ฌอนที่ต้องสวมบทเป็นคนโตกะทันหันอ้าปากค้างกว้าง นิ้วมันชี้หน้าผม ตาเบิกอย่างกับเห็นผี “มึงกับน้ามึง”

“อือ ตอนแรกกูไม่รู้ว่าเขาคือน้า” พูดกลับด้วยเสียงราบเรียบสงบนิ่ง คนฟังก็เริ่มสงบใจตาม

“คนที่ไอ้พวกนั้นเล่าให้ฟังว่าเจอในผับเหรอ” วันที่ซายด์มารับพร้อมพี่โรมเพื่อไปเขาใหญ่ไอ้ฌอนมันรีบกลับบ้านไปก่อนถึงได้ไม่เจอกัน จากนั้นพวกเพื่อนก็พากันแซวในกรุ๊ปไลน์ ผมพยักหน้ารับ ไอ้ฌอนถอนหายใจเฮือกใหญ่

“ความบังเอิญแม่งน่ากลัว...มึงรู้แต่ก็จะฝืนเหรอวะ กูว่า...”

“กูรักซายด์” ผมบอกมันอย่างหนักแน่น รู้ว่ามันจะพูดอะไร ไม่อยากฟังต่อถึงได้ตัดบทบอกไปแบบนั้น ไอ้ฌอนเป็นเพื่อนที่สนิทที่สุดของผม เพราะมีอะไรหลายอย่างคล้ายกันมันจึงเข้าใจความคิดผมดี

“โอเค สรุปว่ามึงจะยื้อ แล้วกูต้องเป็นไอ้คนโตไปถึงเมื่อไหร่วะ”

“จนกว่าซายด์จะรักกูมากพอที่จะไม่ผลักไสกู ตอนนี้กูเองก็ยังไม่รู้จะทำยังไง บางทีอาจจะต้องวางแผนหนี”

“หนี?”

“พาซายด์ไปอยู่ให้ไกลแม่หน่อย อยู่กรุงเทพฯมันเสี่ยงเกินไป เผื่อแม่กูแวะมาหาซายด์แล้วเจอกูเข้าความแตกแน่ๆ กูคิดว่าคงจะสอบเข้ามหาวิทยาลัยไกลๆแล้วชวนซายด์ไปอยู่ด้วย” โชคดีนะที่งานของซายด์สะดวกที่จะย้ายไปไหนมาไหนก็ได้ แต่ปัญหาคือจะพูดยังไงให้เขายอมย้ายมากกว่า

“เรื่องนั้นยังอีกหลายเดือน กูว่าเอาเย็นนี้ก่อนดีกว่า นึกยังไงไปรับปากน้ามึงอย่างนั้น กูจะเข้าบ้านมึงแล้วทำตัวเป็นคนโตยังไง ที่นั่นมีแม่มึงนะโว้ย ให้กูใส่หน้ากากปลอมตัวอย่างในหนังเหรอ”

“ไม่ต้องทำขนาดนั้นหรอกน่า กูมีแผนไว้แล้ว แต่เรื่องนี้เราต้องใช้ตัวช่วยอีกคน” ผมหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเข้าแอพไลน์ ส่งข้อความไปหาสปายมือหนึ่งที่ถูกบังคับให้ร่วมขบวนการนี้ตั้งแต่แรก ไม่สนใจฌอนที่เอาแต่ถามว่าใคร

Yai S.

ไอ้เล็ก ช่วยกูที...

“มึงแม่ง แผนเยอะชิบหาย กูสงสารคุณน้าขึ้นมาเลย” ไอ้ฌอนบ่นหลังจากมันเสียมารยาทชะโงกหน้ามาอ่านข้อความที่ผมพิมพ์คุย(สั่ง)น้องชายตัวเอง

ผมกระตุกยิ้มที่มุมปาก สายตาวาววับคล้ายตอนจะล่าเหยื่อ

“กูเสียอะไรไปก็ได้ แต่ต้องไม่ใช่ซายด์”

หลังจากไอ้เล็กส่งข้อความมาว่าทางสะดวกพวกผมที่จอดรถไว้หน้ารั้วบ้านก็ขับเข้าไป ท่าทางของเราทำให้คนงานในบ้านงุนงงกันเล็กน้อย ถ้าไม่เห็นว่าผมเป็นลูกชายเจ้าของบ้านคงโทรแจ้งตำรวจไปแล้ว เล่นทำลับๆล่อๆจะเข้าบ้านก็ไม่เข้าสักที สักพักไอ้เล็กก็เดินดิ่งเข้ามา

“รีบขึ้นห้องไปเลย น้าซายด์อยู่ในครัวกับแม่”

“เออ ขอบใจ” บอกแล้วหันไปพยักหน้ากับกลุ่มเพื่อน ไม่ได้มีแค่ไอ้ฌอนคนเดียว แต่ยกกันมาทั้งแก๊ง ผมเล่าเรื่องทั้งหมดให้พวกมันฟังแล้ว ถึงมันจะช็อกไปบ้างแต่สุดท้ายก็ยอมเข้าใจ

เล็กคอยอัพเดตตลอดผ่านทางไลน์ว่าซายด์อยู่ส่วนไหนของบ้านบ้าง ผมใช้ให้มันแยกซายด์ออกจากแม่สักสิบนาที จากนั้นตัวเองก็ย่องกลับลงไป แม่ยืนเตรียมของอยู่ที่โต๊ะข้างสระว่ายน้ำ วันนี้คงจัดปาร์ตี้กันที่นี่ ได้ยินจากไอ้เล็กว่าพ่อเลิกงานแล้วถึงจะตามมา รอดไปไม่อย่างนั้นก็ไม่เหลือคนไว้แยกพ่อออกจากแม่หรือซายด์

ผมย่องเข้าไปกอดรอบเอวคนที่ให้กำเนิด แม่สะดุ้งก่อนจะหันมาพบว่าเป็นผมก็ใช้มือตัวเองตีลงมาบนแขนเบาๆ

“ไงเรา กลับบ้านได้แล้วเหรอ”

“คิดถึงแม่จัง” ถึงตรงนี้คงไม่แปลกใจแล้วว่าทำไมผมถึงอ้อนซายด์เก่ง เพราะผมใช้อ้อนแม่เวลาทำความผิดไง นอกจากคนในครอบครัวผมจะไม่ทำตัวแบบนี้กับใคร ส่วนมากจะเก๊กนิ่งๆไว้มากกว่า

หอมแก้มไปสองฟอดหน้าดุๆก็เปลี่ยนเป็นรอยยิ้ม แม่เป็นคนขี้บ่นที่ผมไม่เคยเบื่อ แถมเป็นผู้หญิงปากแข็งแต่ใจอ่อน จะว่าไปสองคนพี่น้องก็นิสัยเหมือนกันเลย ซายด์เองก็ซึนเก่ง

“น้าซายด์บอกว่าเจอคนโตที่หน้าโรงเรียน นี่ถ้าน้าไม่ชวนก็คงไม่กลับบ้านสินะ” ไม่ต้องบอกว่าแม่ดีใจแค่ไหนที่ผมได้พบกับน้าซายด์สักที ถ้าไม่ติดว่าน้ากับเมียเป็นคนเดียวกัน ผมคงไปหานานแล้วล่ะ ไม่ใช่ว่าจะตัดญาติที่มีอยู่น้อยนิดเสียหน่อย น้าซายด์ก็คือคนในครอบครัวเหมือนกัน แม่พร่ำกรอกหูผมกับไอ้เล็กมาตั้งแต่เด็กว่าครอบครัวเรามีพ่อแม่ลูกและน้าซายด์ (ที่ผมกับไอ้เล็กเรียกน้าทราย)

“ก็ตั้งใจจะกลับหลังจากแม่กลับมานี่แหละ ไม่น้อยใจนะ โอ๋ๆ”

“ติดแฟนจังนะเรา แม่ไม่ว่าหรอกคนโตก็โตแล้ว แต่อย่าลืมนะว่าต้องป้องกันตัวเอง เรายังอยู่ในวัยเรียนรับผิดชอบอะไรใครยังไม่ได้ ดูกันให้ดีๆไปนานๆก่อน”

“ครับ” ไม่ต้องห่วงหรอก ซายด์ท้องไม่ได้ ไม่ป้องกันก็ไม่เป็นไร หึหึ

“แล้วไม่คิดจะพามาให้แม่รู้จักหน่อยเหรอ”

“เอาไว้สักพักก่อนดีกว่านะครับ รอให้ผมมั่นใจอีกหน่อย แล้วก็...เห็นแม่กำลังเห่อน้าซายด์ด้วย” ผมรีบเปลี่ยนเรื่อง เกิดอยากจะขอดูรูปแฟนขึ้นมา ผมไม่อยากเอาคนอื่นมาอ้างให้พัวพันแล้วสุดท้ายเกิดจำไม่ได้ว่าโกหกอะไรเอาไว้ล่ะยุ่งเลย

แต่เปลี่ยนเรื่องก็ไม่พ้นตัวอยู่ดี

“น้าเขาเป็นน้า แม่กับน้าไม่ได้เจอกันหลายปีก็ต้องมีคิดถึงบ้าง ว่าแต่เราเถอะ หมั่นไปหาน้าซายด์หรือติดต่อกับน้าเขาบ้างรู้ไหม อย่าให้เขาคิดว่าเราเห็นเขาเป็นคนอื่น น้าซายด์ไม่มีใครแล้วคนโตก็รู้”

“รู้ครับ แม่บอกผมตลอด ไม่ต้องห่วงนะ น้าซายด์น่ารักน่าทำความรู้จักออกจะตายไป” โดยเฉพาะตอนอยู่บนเตียง ร้อนแรงสุดๆ

แม่ตีลงมาบนแขนอีกทีแต่แรงกว่าเดิม “อย่ามาทำหน้าตาเจ้าชู้เลยนะ กับน้าก็ยังไม่เว้นนะเราเนี่ย คนนี้จีบไม่ได้เด็ดขาด”

ไม่รู้ว่าพูดเล่นหรือพูดจริง แต่ในอกผมวูบโหวง กังวลใจอย่างหนัก ถ้าผ่านพ่อกับแม่ไปไม่ได้ อย่าหวังเลยว่าซายด์จะยอมรับผมในฐานะคนรัก

“ล้อเล่นน่าแม่”

“ล้อเล่นก็ดี นี่น้าซายด์อยู่กับคนเล็กในบ้าน คนโตเข้าไปหาน้ากับแม่เร็ว แม่ยังไม่เคยเห็นคนโตอยู่กับน้าเลย มีแต่คนเล็ก” แม่รั้งแขนผมจะพาเดินเข้าบ้าน ทำให้ผมต้องยื้อตัวเองเอาไว้ก่อน

“เดี๋ยวค่อยไปแล้วกันนะแม่ ผมพาเพื่อนๆมาทำรายงานกลุ่มด้วยน่ะ อยู่บนห้อง”

“อ้าว แล้วมาทำอะไรกันวันนี้ล่ะ นี่ปาร์ตี้ครอบครัวนะ” คนตัวเล็กกว่าผมเริ่มไม่พอใจ ชักสีหน้าเดือดร้อนต้องรีบอธิบายให้จบโดยไว ก่อนที่จะกลายเป็นเรื่องใหญ่โต

“งานเร่งอ่ะแม่ ต้องส่งภายในคืนนี้ก่อนห้าทุ่ม ยังไม่ได้เริ่มกันเลย มันเป็นงานกลุ่มด้วย ผมจะทิ้งให้เพื่อนทำกันเองก็ดูเอาเปรียบไป จะไม่มาปาร์ตี้เดี๋ยวแม่ก็หาว่าไม่รักครอบครัวอีก เลยตัดปัญหารับงานซ้อนซะเลย แม่เข้าใจหน่อยนะ งานนี้เลี่ยงไม่ได้จริงๆ ไม่งั้นเรียนไม่จบแน่”

แม่นิ่งเงียบ สุดท้ายก็ยอมพยักหน้า “แล้วปาร์ตี้ล่ะ”

“ผมจะแว่บไปแว่บมาแถวนี้แหละ ไม่ต้องห่วงหรอก เรื่องของกินไม่ต้องห่วงไอ้พวกนั้นนะ เดี๋ยวยกไปให้พวกมันกินบนห้อง แม่สั่งคนอย่าขึ้นไปรบกวนก็พอเพราะว่างานมันเร่งมากๆๆๆ พวกมันต้องการสมาธิ”

“ใครมาบ้างล่ะ น้องฌอนเหรอ”

“อือ พวกไอ้ฌอนแหละ ไม่มีผู้หญิงเลยสักคน แม่จะขึ้นไปดูก่อนก็ได้”

“ไม่ต้องหรอก แม่เชื่อใจคนโต เอาเป็นว่าเดี๋ยวจะให้เด็กยกขนมกับเครื่องดื่มขึ้นไปให้ก็แล้วกันนะ ถ้าเสร็จไวก็ลงมาแจมได้ ฝากบอกเพื่อนด้วย”

“ครับ งั้นผมขึ้นไปหาเพื่อนก่อนนะ มีอะไรแม่บอกไอ้เล็กไว้มันจะมาบอกผมอีกทีเอง เดี๋ยวลงมาใหม่” หอมแก้มแม่อีกสองสามฟอดให้แม่อารมณ์ดีขึ้น จากนั้นผมก็พุ่งเข้าบ้านเมื่อมองดีแล้วว่าซายด์ไม่อยู่แถวนี้

เข้าห้องนอนปิดประตูได้ก็แทบจะปาดเหงื่อ

“เป็นไงไอ้คุณหลาน” ไอ้ฌอนเงยหน้าจากเกมในมือขึ้นมาทักทายก่อนใครเพื่อน รายงานอะไรพวกนั้นไม่มีหรอกครับ มันจะปิดเทอมอยู่แล้วจะไปมีได้ยังไง ก็แค่ข้ออ้างพาเพื่อนมาบ้านผมจะได้ขลุกอยู่ในห้องได้เท่านั้นเอง

ผมยกคิ้วกวนประสาทกลับเพื่อนๆที่รอฟังผลกันหน้าสลอน “อย่างกูไม่มีพลาดอยู่แล้ว เรียบร้อย”

รอดำเนินการแผนขั้นต่อไปได้เลย หึหึ


โชคดีในไม่กี่อย่างของผมคือเพื่อนและคนรอบตัวที่ไม่ใช่คนในครอบครัวจะเรียกว่าใหญ่กันอยู่แล้ว ถึงได้ไม่จำเป็นต้องระวังเวลาเพื่อนๆเจอกับซายด์

ชั่วโมงต่อมาเล็กส่งข้อความมาบอกว่าตอนนี้ซายด์อยู่คนเดียวในห้องรับแขก ผมก็ย่องลงไปด้านล่างอีกครั้ง คนรักของผมนั่งอยู่ตรงโซฟาจริงๆ พอเหมาะกับห้องรับแขกกรุด้วยกระจกบานใหญ่มองทะลุไปถึงสระว่ายน้ำ เป้าหมายกำลังคุยโทรศัพท์ เมื่อเข้าไปใกล้ถึงได้ยินเสียงชัดเจน

ชื่อของคนปลายสายทำให้นึกหงุดหงิดขึ้นมาทันที

“ถ้ายังไงซายด์ให้คำตอบอีกทีนะครับพี่ดีฟ” ไอ้พี่ดีฟอีกแล้ว ตั้งแต่เจอกันที่เขาใหญ่ก็ขยันโทรหาเมียผมเหลือเกินนะ ไม่ถึงกับทุกวันแต่อาทิตย์ละครั้งก็นับว่าบ่อย ไม่โทรมาเลยจะดีกว่า “ก็น่าจะว่างนะครับ...อืม...พี่ดีฟบอกว่าธีมอะไรนะครับ”

“นอกใจเหรอซายด์” ผมปรากฏตัวด้วยสีหน้าบึ้งตึง ยืนหันข้างให้กับกระจกเพราะแม่กำลังมองมาพอดี กลัวว่าจะสังเกตเห็นอาการหึงหวงตอนคุยกัน

ซายด์สะดุ้ง ไม่แปลกที่จะตกใจเพราะว่าผมมาที่นี่โดยไม่ได้บอก ข้อดีอีกอย่างคือเขาแทบจะลืมสิ่งที่ทำก่อนหน้า โทรศัพท์ในมือถูกลดลง ทำหน้าอย่างกับเห็นผี

“หยะ...ใหญ่! นายมาที่นี่ได้ยังไง”

“มาจับตาดูคุณไงที่รัก ไม่คิดว่าจะคาหนังคาเขาแบบนี้ กล้าคุยกับกิ๊กลับหลังผมเหรอ” เหมือนจะพูดเล่นนะแต่ภายในใจนี่เดือดจริงจัง ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้เกรี้ยวกราดใส่อีกฝ่าย

แค่ดึงโทรศัพท์ในมือมากดตัดสายเอง

“กิ๊กบ้าอะไรกันล่ะ พี่ดีฟแค่โทรมาคุยเรื่องงานเลี้ยงศิษย์เก่าที่โรงเรียนเท่านั้นเองเพราะพี่เขาเป็นคนจัดงานปีนี้”

“เหอะ ข้ออ้างล่ะไม่ว่า”

“อย่ามาหงุดหงิดใส่ฉันน่า บอกว่าคุยกันในฐานะรุ่นพี่รุ่นน้องก็เป็นแบบนั้นสิ ฉันไม่ใช่คนชอบโกหกหรอกนะ” สวนทีเล่นเอาสะอึก ทำไมพักนี้ชอบพูดคำว่าโกหกบ่อยจัง คนมันมีชนักติดหลัง ระแวงนะเมีย

“ก็ยังไม่ได้ว่าอะไรเล้ยยย แซวเล่นต่างหาก”

“เสียงสูงเชียวนะ” ซายด์ทำหน้าหมั่นใส้ “ทีนี้ตอบฉันได้ยังว่ามาทำอะไรที่นี่ ตอนเย็นไม่เห็นบอกเลยว่าจะมา แล้วมาทำไม นี่มันบ้านพี่สาวฉัน หรือตามฉันมาจริงๆ”

“มโนเก่งนะคนเรา ผมมาทำรายงานกลุ่มต่างหากล่ะ ตอนแรกว่าจะไปทำห้องแฟน..เอ่อ..คนโต แต่ว่าซายด์ชวนมันมาที่บ้านไม่ใช่เหรอก็เลยต้องย้ายกันมาทำที่นี่แทน” ตอบไปมือก็กดส่งข้อความขึ้นไปหาไอ้ฌอน ไม่ถึงห้าวินาทีมันก็ปรากฎตัว

“คุณน้า” ไอ้ฌอมยิ้มกว้าง โผเข้ามาใกล้ ถ้าไม่ติดว่าแม่กำลังมองอยู่ผมจะเอาเท้ายันหน้ามันแล้วข้อหาเข้าใกล้เมียผมเกินหนึ่งเมตร ยิ่งรู้ว่าหวงแม่งก็ยิ่งกวนประสาท เพื่อนเวร

“เรียกน้าซายด์เหมือนที่เล็กเรียกดีกว่านะโต เรียกแบบนี้เหมือนกวนประสาทกันเลย”

“นั่นดิ กระทืบมันเลยมั้ยซายด์ เดี๋ยวผมช่วย” ได้โอกาสเราต้องซ้ำ ผมจะยกเท้าแล้วแต่ไอ้ฌอนวิ่งไปหลบหลังซายด์ซะก่อน “ออกมาจากหลังเมียกูไอ้ฌอ...คนโต”

เวรเอ๊ย เกือบจะหลุดปาก

“อ่ะๆ ออกแล้ว กูล้อเล่นน่า” ไอ้ฌอนก็หน้าเสียเหมือนกัน มันขยับกลับมายืนดีๆ แล้วถึงหันไปคุยกับซายด์ตามแผน “ขอแว่บไปแว่บมาหน่อยนะน้าซายด์ พอดีว่าต้องทำรายงานส่งด่วนคืนนี้น่ะ ไม่งั้นเรียนไม่จบแน่”

“อื้อ ไม่เป็นไรหรอก แล้วแฟนหายดีแล้วเหรอ”

“แฟน?” ไอ้ฌอมทำหน้างง ผมต้องเตะขามันเตือนสติ “โอ้ย! อ้อ แฟน ดีขึ้นแล้วล่ะ ไม่ต้องห่วงนะครับ”

“ก็ดีแล้วล่ะ ถ้าอย่างนั้นออกไปข้างนอกกันไหม จะได้หาอะไรทานด้วย ป่ะ” ซายด์จะเดินนำออกไปที่สระว่ายน้ำ ผมกับไอ้ฌอนร้องห้ามประสานเสียงกันจนคนถูกห้ามงงไปหมด แต่ก็ยอมหยุดเดินละหันกลับมา

“คืองี้น้าซายด์ พวกผมมากันหลายคนมากอ่ะ คงไม่สะดวกลงมา จะให้ผมกับไอ้ใหญ่ไปกินกันสองคนก็สงสารพวกมัน ไม่ต้องห่วงหรอกนะเดี๋ยวยกอาหารขึ้นไปกินกับพวกมันด้านบนดีกว่า”

“เอางั้นเหรอ”

“งั้นแหละ งั้นเถอะนะ” ไอ้ฌอนยกมือไหว้ ซายด์ก็เลยหัวเราะกับท่าทางตลกของมัน

“โอเค งั้นเดี๋ยวน้ายกของกินขึ้นไปให้ก็แล้วกัน ขึ้นไปรอบนห้องไป ไม่นานหรอก”

“หืม? ซายด์ทำ?” ไม่ได้อยากขัดนะ แต่แบบว่าอาหารที่ซายด์พอทำได้มีแต่พวกขนมปังปิ้งหรือไข่คน จะให้มนุษย์ผู้ชายวัยกำลังโตหกเจ็ดคนกินของที่เหมือนอาหารเช้าเวลานี้มันก็แบบ...นั่นแหละ

“ไม่ได้ทำหรอกน่า ของมีอยู่แล้วต่างหากเล่า ทำหน้าแบบนี้คราวหลังไม่ต้องกินเลยเด็กบ้า” เป็นครั้งแรกที่ซายด์งอนผม ในอกพองโตเมื่อรู้สึกว่าความสัมพันธ์ของเราขยับขึ้นมาอีกระดับ

ไม่คิดอะไรก็คงไม่งอนหรอกจริงไหม เมื่อก่อนซายด์เคยงอนผมแบบนี้ที่ไหนกัน มีแต่ผมงอนเขาแล้วก็ต้องหายด้วยตัวเองเพราะอีกฝ่ายไม่เคยง้อ...เศร้า

“โถถ ถ้าที่รักทำอะไรผมก็กินหมดแหละ ป่ะๆ หิวแล้วไปเตรียมให้หน่อยสิครับ” ดันหลังซายด์ให้เข้าไปในครัวอย่างรวดเร็ว เนื่องจากหางตาเหลือบเห็นว่าแม่กำลังเดินเข้ามาในนี้ พอคนน้องไปแล้วผมก็ส่งสัญญาณให้ไอ้ฌอนขึ้นห้องไปก่อนส่วนตัวเองก็วิ่งออกไปรับหน้าคนพี่ที่นอกบ้าน ดีที่แม่ยังเดินเข้ามาไม่ถึง กลัวซายด์จะได้ยินเสียงคุยกันด้วย

“คุยอะไรกันกับน้าซายด์เนี่ย ท่าทางน่าสนุก คนโตดูสนิทกับน้านะ” แม่น่าจะถูกใจมากที่ผมสนิทกับซายด์ ใบหน้ายิ้มแย้มพึงพอใจสุดๆ

“แน่นอน ผมสนิทกับคนง่ายอยู่แล้ว อีกอย่างน้าซายด์ก็เลี้ยงผมมาตอนเด็กๆนี่” ที่จริงจำไม่ได้หรอก อ้างไปอย่างนั้นแหละ

“ดีแล้วๆ แม่จะได้สบายใจหน่อย” สีหน้าแม่ดูเครียดขึ้นมาเล็กน้อย ผมขมวดคิ้วดึงมือแม่มากุมเอาไว้

“มีอะไรหรือเปล่า”

“...เอาไว้เดี๋ยวแม่บอกคนโตกับคนเล็กพร้อมกันเลยดีกว่านะ ขอแม่ปรึกษากับน้าซายด์ก่อน ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรหรอก แม่แค่เป็นห่วงลูกสองคนเท่านั้นเอง”

“ครับ” ในเมื่อแม่ยังไม่พร้อมจะบอกผมเลยไม่ได้คาดคั้น เดินจูงพาแม่กลับไปส่งที่สระว่ายน้ำเพื่อไม่ให้ตามซายด์เข้าครัวตอนนี้ ไม่งั้นเกิดอยากจะช่วยกันยกของกินขึ้นไปด้านบน ผมซวยพอดี

มาถึงตรงที่ปาร์ตี้กัน ก็มีแค่พ่อกับไอ้เล็กนี่แหละ พ่อคงกลับมาจากที่บริษัทได้สักพักแล้ว หันมาเห็นผมก็ยิ้มกว้างแล้วทักทายตามประสาผู้ชาย

“ไงไอ้เสือ หาทางกลับบ้านถูกด้วยเหรอวะ”

“นี่ใหญ่ ไม่ใช่เสือ” ผมกวนกลับ ยกกำปั้นขึ้นชนกับพ่อที่เลี้ยงมาเหมือนเพื่อนมากกว่า แม่เห็นแล้วก็ส่ายหน้าบ่นอีกชุดใหญ่

“คนโต แม่บอกแล้วว่าจะไม่มีชื่อนี้ในบ้าน เราตกลงกันแล้วนะ ชื่อที่พ่อแม่ตั้งให้มันไม่ดีตรงไหนเหรอ” เอาแล้ว พูดเรื่องชื่อเมื่อไหร่ ปัญหาครอบครัวทันที มือพับกระดาษทิชชู่ที่คว้าจากบนโต๊ะมาพับเป็นมุมแหลมแล้วเอามาซับน้ำตา

ผมมองหน้าพ่อเพื่อขอความช่วยเหลือ

“ไอ้ใหญ่...ไม่ใช่ๆ คนโตมันก็ล้อเล่นน่ะคุณ อย่าคิดมากนะ” พ่อเองก็จะหลุดตาม ปกติก็เรียกผมว่าคนโตบ้าง(ต่อหน้าแม่) ใหญ่บ้าง (ตอนไปศึกษางานที่บริษัทหรืออยู่กันเองตอนไม่มีแม่) ท่าทางงานจะเข้าจนต้องรีบเข้าไปโอบเอวแม่เอาไว้

“คุณก็ชอบเข้าข้างลูกไง ชื่อคนโต คนเล็กมันน่าอายตรงไหนถึงได้ไม่ชอบ แม่เสียใจนะ รู้เอาไว้เลย” ท้ายประโยคหันมามองผมกับไอ้เล็กสลับกัน ร้อนถึงมันต้องเข้าไปกอดแม่อีกคน

“แม่อย่าคิดมากดิ ไม่ใช่ว่าไม่ชอบหรอกน่า ชื่อน่ารักออก คนเล็กก็คนเล็กไง เอานี่กินนี่ดีกว่านะ อร่อยมากเลย น้าซายด์บอกว่าเจ้านี้เป็นเจ้าโปรดของแม่ เราต่อคิวกันตั้งครึ่งชั่วโมงเลยนะ” ไอ้เล็กรีบยื่นของโปรดเอาใจป้อนถึงปาก แม่เห็นลูกออดอ้อนก็อารมณ์ดีขึ้น แต่ยังไม่วายส่งตาขวางมาที่ต้นเหตุอย่างผม

“งั้นผมขึ้นไปดูเพื่อนก่อนนะแม่ ถ้าเกิดว่างานเสร็จไวจะรีบลงมาอยู่ด้วย หรือถ้าไม่เดี๋ยวคืนนี้จะค้างนี่ก็แล้วกันนะครับ”

“ค้างจริงนะ” แม่ยิ้มหวานขึ้นมาทันที เห็นทีผมคงต้องค้างสักคืนแล้ว อาจจะต้องอ้างกับซายด์ว่าทำรายงานไม่เสร็จต้องนอนที่นี่ อย่างน้อยก็พอให้แม่หายคิดถึงไม่บ่นน้อยใจ ช่วงหลังผมก็ติดเมียเยอะเกินไปจริงๆ

เริ่มรู้สึกผิดยังไงไม่รู้แฮะ

“ค้างจริงๆครับ ไม่ไปไหนแน่นอนสัญญาเลย”

“โอเค งั้นขึ้นไปหาเพื่อนเถอะลูก ไม่ต้องรีบมากหรอกนะ ทำออกมาให้ดีที่สุด” แม่หอมแก้มผมหนึ่งทีแล้วก็ปล่อยตัวออกมา ถึงจะบ่นเยอะไปบ้างแต่ผมไม่เคยรำคาญหรอกนะ เพราะรู้ว่าท่านหวังดี และผมก็รักแม่มากที่สุด อะไรที่ทำแล้วแม่มีความสุขก็อยากจะทำให้ เรื่องคณะที่จะเรียนต่อก็ยอมตามใจ ตั้งใจเรียนให้ได้เกรดดีๆ

ยกเว้นเรื่องเดียวที่คงยอมให้ไม่ได้

เรื่องซายด์


..........................................

ใครสงสัยว่าเรื่องนี้จะดราม่าไหม ใกล้แล้วค่ะ

เข้าสู่ช่วงกลางเรื่องแล้ว...หื้มมม กลางเรื่องเองอ่า

ถถถ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 789 ครั้ง

50 ความคิดเห็น

 1. #2322 Beam9404 (@Beam_sehun94) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 23:38
  สู้ๆเลยใหญ่! สู้เขา!!!
  #2322
  0
 2. #1939 BlackDragon_MN (@blackdragon-mn) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 / 15:21
  ดราม่าจะมาแล้วเหรอ เกียมตัววววววววว ตนนี้ก็หลบแม่หลบพ่อหลบเมียชุลมุนวุ่นวายไปหมดดดดด
  #1939
  0
 3. #1657 Airzaa1810 (@Airzaa1810) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 00:39
  รอบุ้นตอนต่อไปไม่ไหวแล้ววววว
  #1657
  0
 4. #1230 aomm_choco (@aomm_choco) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 15:44

  ลุ้นไปหมดเลยเด้ออออออ

  #1230
  0
 5. #1229 ookhappy (@ookhappy) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 13:55

  เตรียมน้ำตาไว้ดราม่าแล้วค่า ความหน่วงกำลังบังเกิดชิมิ

  #1229
  0
 6. #928 bwp_k (@bwp_k) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 07:37
  ใหญ่ไหลเก่งมากกก ฌอนก็กวนมากกกก มันต้องมาม่าแน่ๆอ่ะ แม่ก็ไม่ยอม ซายด์ก็คงไม่ยอมด้วย เง้ออออออ รออ่านต่อจ้าาาาา
  #928
  0
 7. #916 Sirikandadechhom (@Sirikandadechhom) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 23:45
  อยากกินมาม่าแล้วววว5555
  #916
  0
 8. #914 nongpe41 (@nongpe41) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 19:05
  งื้อออออออ พึ่งว่างมาตามอ่าน เราไม่ได้หนีหายไปไหนนะ ยังตามอ่านอยู่นะ ถึงอ่านช้าบ้างแต่ก็ตามอ่านตลอด อาจจะไม่ได้คอมเม้นท์ แต่เป็นกำลังใจให้ตลอดนะ

  อ่านมาถึงตอนนี้แล้วม่ากำลังจะมา ดูถ้าแล้วน้ำตานองหน้าเราอีกแน่ๆ เลย อยากบอกอย่าม่าเยอะนะ ใจเราไม่ดี แต่ยังไงก็อ่านนะ อยากรู้ว่าจะลงเอ๋ยกันแบบไหน ชอบทุกเรื่องที่ไรท์เขียนจริงๆ

  #lovelove
  #914
  0
 9. #912 mildneet (@maay08822052623) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 11:44
  รู้สึกเหนื่อยแทนใหญ่555
  #912
  0
 10. #911 pcard (@pcardcards) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 10:41
  เหนื่อยมั้ยใหญ่แวปไปแวปมา -0-
  #911
  0
 11. #910 katekate (@fairykate27) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 09:37

  แงงง เก๊ามะอยากกินมาม่าาา ฮืออออ ดูถ้าจะหนักหน่วงล่วยยยง้า

  #910
  0
 12. #909 P_noey26 (@P_noey26) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 09:32
  พอใกล้จะเราม่า บอกเลยว่าเศร้าา
  #909
  0
 13. #908 BlossomYuyee (@BlossomYuyee) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 09:15
  สลับขาหลอกเก่งงงงง แพรวพราวจิงคนโต
  #908
  0
 14. #907 xoap (@xoap) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 08:43
  หรือว่าน้าจะจับได้ตอนนี้นะ
  #907
  0
 15. #906 -ploysiwa- (@-ploysiwa-) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 08:17
  จะดราม่าแล้ว
  #906
  0
 16. #905 srt1w (@sirinthipppp) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 07:29
  ใจคอไม่ดีแน้ววววว อ่านไปเสียวสันหลังไป ใหญ่จะโดนจับได้วันไหนก็ไม่รู้
  #905
  0
 17. #904 แมวว (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 07:16

  เราต้องคอยถอดแว่น เช็ดน้ำตาอีกแล้วววว ฮรึกๆๆ

  #904
  0
 18. #903 อาณาวินน. (@3334447) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 06:47
  ชั้นยังไม่หิวมาม่านะฮรึกกกกกกก
  #903
  0
 19. #902 NatNapat0922 (@NatNapat0922) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 06:30
  ดราม่าน้อยๆ หวานเยอะๆนะคะ คนอ่านใจคอไม่ดีเลยยย
  #902
  0
 20. #901 SodaN+N (@sodan-n) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 06:16

  ช่วงนี้ไม่อยากกินมาม่าเลน
  #901
  0
 21. #900 piti345 (@piti345) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 05:52

  ม่ายยยยยยมะอยากกินมาม่าเยอะอ่ะไรท์!!! เอาแต่พอดีนะกลัวจุกอ่ะจ๊ะ!!!ได้โปรดนะไรท์จ๋า
  #900
  0
 22. #899 กะเทยไหล่กว้าง (@pawornrat) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 04:59
  ไรท์ใจเย็นๆน้าาา สงสารใหญ่มั่กเรย
  #899
  0
 23. #898 manejanb (@manejanb) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 04:28

  อย่ามาม่าเยอะนะไรท์...
  #898
  0
 24. #897 PandaHaHe (@PandaHaHe) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 04:24

  ไม่อยากจะนึกตอนความแตกเลยยยย

  #897
  0
 25. #896 Florida_glory (@MTBB1a) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 เมษายน 2562 / 20:21

  ฮือ😭😭 ถอยกลับไม่ได้แล้ว อ่านมาถึงขนาดนี้แล้ว กลัวม่ามากกก

  แแแงงงงง
  #896
  0