#แฟนพรากบังคับ *INCEST* [Nana-Naris]

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 155,292 Views

 • 2,343 Comments

 • 4,795 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  7,505

  Overall
  155,292

ตอนที่ 16 : #คนขี้หวง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6650
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 842 ครั้ง
  10 เม.ย. 62

อัลปาก้าหน้าตาคล้ายแกะผสมกับแพะภูเขา...มั้ง ผมถูกเล็กลากมาป้อนอาหารมันที่สถานที่แห่งหนึ่งในเขาใหญ่ คนค่อนข้างเยอะพอสมควร ท่าทางเล็กสนุกจนพลอยทำให้ผมสนุกไปด้วย นึกถึงตอนเด็กที่ไปเที่ยวสวนสัตว์กับครอบครัว แต่เมื่อก่อนก็ไม่ได้เป็นสวนสัตว์เปิดอย่างนี้

“น้าซายด์ มาถ่ายรูปกัน” คนเล็กโบกมือเรียกอยู่ตรงป้ายที่จัดไว้ให้ถ่ายรูป ผมปัดมือหลังให้อาหารเจ้าอัลปาก้าตัวหนึ่งเงยหน้าไปมองพอดี

แชะ!

“ทำไร?” ปาปารัชซี่กำลังแอบ(?)ถ่ายภาพผมอยู่ ทั้งที่รู้ก็ยังถาม กะว่าจะแซวแต่คนแอบถ่ายกลับยิ้มกว้างไม่มีตกใจที่ถูกจับได้เลย

“ถ่ายเก็บไว้ ซายด์น่ารักดี”

“ฉันโตกว่านะ”

“ครับ รู้ครับ ย้ำจังเลย อยากให้ผมย้ำบ้างเหรอว่าผมมีเมียแก่..เอ๊ย อายุมากกว่า” ทำเหมือนหลุดปากที่จริงจงใจกวนประสาทมากกว่า ผมทุบลงไปตรงอกแข็งหนึ่งที

“กล้าว่าฉันเหรอ”

“ผมบอกว่าเมีย ถ้าซายด์โวยวายเท่ากับยอมรับว่าเป็นเมียผมแล้วนะ” เขาจับมือผมที่ทุบอกเขาเอาไว้หลวมๆ ก้มหน้าลงมาส่งสายตาล้อเลียน “ถ้าเป็นอย่างนั้นผมจะดีใจมากกกก”

“เหอะ ไปถ่ายรูปดีกว่า” ผมสะบัดมือออก เดินไปหาคนเล็กที่ถ่ายรูปรออยู่ก่อนแล้ว ใหญ่เดินตามมา ส่วนไอ้โรมเดินไปขอให้เจ้าหน้าที่แถวนั้นถ่ายภาพให้

“พร้อมแล้วพูดชีสเลยน้า” คนเล็กตะโกนบอก ผมไม่ได้บ้าจี้พูดไปกับหลานแต่ก็ฉีกยิ้มตามม ถ่ายไปหลายรูปจนพอใจเจ้าหน้าที่ก็ส่งโทรศัพท์คืนไอ้โรม เรายืนมุงดูหน้าจอเล็กนั่นด้วยกัน นับว่าถ่ายออกมาได้ดี เราสี่คนพอใจไอ้โรมก็กดอัพภาพลงไอจีมันในฐานะเจ้าของเครื่อง

“ขอไอจีพวกมึงหน่อยดิ เดี๋ยวแทกไป” มันเงยหน้าพูดกับใหญ่และคนเล็ก ส่วนของผมนั้นมันแทกเรียบร้อยแล้วแต่ผมก็ไม่ค่อยได้เล่นอยู่ดีนานๆจะอัพสักภาพ สังคมไอจีจะมีแต่พวกเพื่อนผมเป็นส่วนมาก ผมจะติดจำพวกทวิตเตอร์กับเฟสบุ๊คมากกว่าเพราะมีอะไรให้อ่านเอาไปต่อยอดกับงานได้

“อ้อ ของผม...”

“อัพไปเลยครับ ผมไม่ได้เล่นไอจี” ใหญ่ตัดบทก่อนคนเล็กจะพูดจบ คนที่กำลังปลดล็อกโทรศัพท์เลยเงยหน้าไปมองคนพูด สบตากันพักนึงก็คล้ายจะคิดอะไรขึ้นมาได้

“เออ ของผมมีไอจีอยู่แต่ไม่ค่อยได้เล่นน่ะ ลุงอัพไปเลยไม่เป็นไร”

“อือ” ไอ้โรมพยักหน้าแล้วกดอัพภาพพร้อมเช็กอินสถานที่ “แปลกนะเด็กเดี๋ยวนี้มันไม่เล่นไอจีแล้วเหรอ กูว่ากูส่องไอจีบ่อยๆก็เห็นเด็กรุ่นพวกมึงเล่นกันอยู่นะ”

“ผมติดเกมน่ะ” คนเล็กบอก

“ส่วนผมไม่ชอบเล่นโซเชียลครับ” ใหญ่ส่งยิ้มบางจากนั้นก็จับมือผมจูงไปอีกทาง “เราเข้าไปในตึกนั้นกันดีกว่าซายด์ แดดร้อนแล้วเดี๋ยวจะไม่สบายอีก”

“ก็ดีนะ ไอ้โรมกูไปนั่งพักที่คาเฟ่ต์ตรงนั้นนะ มึงไปป่ะ”

“น้าซายด์ไปเลยนะ ผมจะไปเดินเล่นทางโน้นหน่อย” ถามไอ้โรมแต่คนเล็กตอบกลับมา สายตายังมองโทรศัทพ์ไม่ได้มองพวกเรา ไอ้โรมที่กดหน้าลงไปครึ่งหนึ่งแล้วกลับเปลี่ยนเป็นส่ายหน้า

“มึงไปเถอะ เดี๋ยวกูดูหลานมึงให้”

“โหยย ไม่ต้องหรอกลุง ผมโตแล้วดูแลตัวเองได้ อยากนั่งพักก็ไปกับน้าซายด์ได้นะ จะกลับแล้วโทรมา”

“เออน่า ไม่อยากนั่งสักหน่อย ไปด้วยจะได้มีคนถ่ายรูปให้ไง”

“งั้นก็ดี ป่ะไปกัน” คนเล็กลากข้อมือไอ้โรมเดินไปแล้ว แต่ผมยังคงมองตามสองคนนั้นไม่มีทีท่าว่าจะเข้าไปในคาเฟ่ต์ คนชวนเลยย้อนกลับมาหา

“มีอะไรเหรอซายด์ เห็นมองพี่โรมกับไอ้เล็กตั้งแต่ในรถแล้ว”

“.....”

“คิดอะไรอยู่”

“เปล่าหรอก ฉันอาจจะคิดมากไปเอง” ผมปฏิเสธไป ไล่ความคิดเพ้อเจ้อแล้วเดินคู่กับใหญ่เข้าไปพักในคาเฟ่ต์โดยไม่จำเป็นต้องถามหรือเกรงใจว่าใหญ่จะชอบแบบนี้ไหม จากที่อยู่ด้วยกันมา ความชอบของเราสองคนเหมือนกันมาก เรียกว่าคุยเรื่องเดียวกันได้รู้เรื่อง

ส่วนเรื่องไอ้โรมก็คงไม่มีอะไร มันชอบผู้หญิงมาตลอดแถมเจ้าชู้จะตายไป บางทีการทรีตคนอาจจะเป็นนิสัยของมันที่เคยชินนั่นแหละ คนเล็กเป็นหลานผม ก็เหมือนเป็นหลานมัน...อย่างที่มันว่า

Rrrrrrrrrrrr

“ครับพี่” เจ้าของรถหยิบโทรศัพท์ขึ้นมารับ ลดความเร็วลงและเพิ่มความระมัดระวังมากคืน หลังตระเวณเที่ยวไปอีกหลายแห่งจนเกือบเย็น

“อ้อ เพิ่งมาถึงเมื่อวาน...มาธุระน่ะ...พี่อยู่ร้านเหรอ ได้ๆเจอกันครับ” พอวางสายมันก็สบตากับผมผ่านกระจกรถ ท่าทางลำบากใจเล็กน้อยทำให้ผมขมวดคิ้ว(อะเกน)

“มีไร” ถามมันไปตรงๆจะได้เลิกจ้องหน้าผมสักที ไม่ได้ห่วงอะไรนะ มันขับรถอยู่กลัวสิถามได้

“พี่ดีฟอยู่เขาใหญ่ว่ะ แกมีร้านอยู่นี่”

“พี่ดีฟ?” คิ้วผมยังคงขมวดอย่างต่อเนื่อง ขุดความทรงจำเจ้าของชื่อที่ไอ้โรมมันพูดมา ใช้เวลารวมทั้งสิ้นสามวินาทีก็ร้องอ้อ “พี่ดีฟมีร้านที่เขาใหญ่ด้วยเหรอวะ”

“อือ โทรมาชวนให้ไปหาที่ร้านน่ะ”

“แล้วรู้ได้ไงวะว่ามึงมาเขาใหญ่”

“กูเพิ่งอัพรูปลงไอจี เขาเห็นรูปมึงเลยโทรมาชวนกูเพราะไม่มีเบอร์มึง...จะไปป่ะ” ท้ายเสียงไอ้โรมเหลือบมองใหญ่นิดหน่อย คนถูกมองที่ตอนแรกคล้ายจะไม่สนใจเลยให้ความสนใจขึ้นมา

อยากโบกหัวเพื่อนก็ตอนนี้เลย

มึงจะพิรุธทำเหี้ยอะไร

“ใครเหรอครับ?” นั่นไง คนฉลาดจับสังเกตจากการเหลือบมองของไอ้โรมจนได้ มันรีบหลบตาทำเป็นขับรถต่ออย่างตั้งใจ ทิ้งระเบิดเอาไว้ให้ผมแก้อยู่คนเดียว

“รุ่นพี่สมัยมัธยม แล้วก็...แฟนเก่าน่ะ” ผมตอบตรงไปตรงมา ไม่อยากโกหก สีหน้าใหญ่เคร่งเครียดขึ้นเล็กน้อย

“แฟนเก่า? แฟนซายด์?”

“แฟนคนแรกของมัน”

“ไอ้โรม” ดุเสียงต่ำใส่ไอ้ตัวแฉไม่ดูเวลา กะว่าจะค่อยๆพูดแม่งดันผ่ากลางมาเลย

“แหะๆ โทษทีๆ กูขับรถแล้ว มึงจะเอาไงก็บอกแล้วกัน”

“ก็ไปสิครับ” ใหญ่ตอบกลับมาง่ายๆด้วยรอยยิ้มอ่อน ที่ปกติเขาไม่ได้ยิ้มแบบนี้ เจ้าเด็กนี่เคยยิ้มหลายรูปแบบแต่ครั้งนี้เห็นแล้วรู้สึกเย็นสันหลังชอบกล 

ผมก็อยากเห็นเหมือนกัน หน้าแฟนเก่าของซายด์

ยิ้มนี้ คงเป็นรอยยิ้มที่โหดเหี้ยมที่สุดของใหญ่ตั้งแต่ผมรู้จักเขามา


*************************


ตอนที่เห็นร้านของพี่ดีฟบอกเลยว่าหนักใจมาก ไม่ใช่เพราะคนยิ้มเย็นที่อยู่ข้างตัวที่สร้างความกังวลให้ ผมกับพี่ดีฟจบกันด้วยดีและเลิกติดต่อกันไปนานแล้ว คิดว่าพี่เขาคงแค่อยากชวนรุ่นน้องมาเลี้ยงมากกว่า ไอ้โรมก็สนิทกับพี่เขาด้วยเพราะตอนเรียนมหาลัยมันเรียนที่เดียวกับพี่ดีฟ

ที่สร้างความหนักใจคือสภาพของร้านต่างหาก

“กูว่าไปร้านอื่นเหอะ เดี๋ยวบอกพี่มันตามไป” ผมพยักหน้าเห็นด้วยกับความคิดของไอ้โรม ผิดกับเด็กเล็กสุดในกลุ่มที่ยืนงงทำหน้าไม่เข้าใจ

“ทำไมอ่ะ ร้านนี้ก็ได้นี่” คนเล็กทำท่าอยากจะเข้าไปเต็มที่

“มันไม่เหมาะกับเรานะน้าว่า” ผมอธิบายหลานอย่างใจเย็น ต่อให้ไม่ใช่ผับก็เป็นร้านนั่งดื่มที่เหมาะกับวัยสิบแปดปีขึ้นไป นี่เรามีเด็กต่ำกว่าสิบแปดมาตั้งสองคน ต่อให้อีกคนจะเข้าร้านประเภทนี้จนเชี่ยวชาญก็เถอะ

“โหยย น้าซายด์ คิดอะไรมาก ไม่ใช่ผับสักหน่อย ก็แค่ร้านอาหารธรรมดาเอง”

“มึงมองยังไงว่าร้านธรรมดาวะ” ไอ้โรมขมวดคิ้ว จับไหล่สองข้างของคนเล็กให้หันไปมองร้านดีๆ มีตัวมันเองยืนซ้อนด้านหลังแบบใกล้ชิดมาก ยืนเทียบกันแบบนี้คนเล็กสูงเท่าอกของมันเอง

“อีกนิดก็สิงหลานกูแล้วนะ” แอบบอกมันเบาๆ คนเล็กไม่ได้ยินเพราะมัวแต่มองร้านด้วยสายตาอยากรู้อยากเห็น

“เหรอ” มันยกคิ้วกวนแล้วขยับเข้าใกล้กว่าเดิม “หลานกูเหมือนกัน มึงอ่ะคิดมาก”

มาประโยคนี้อีกแล้ว ผมมองหน้าใหญ่เขาก็เอาแต่มองเข้าไปด้านในร้าน ไม่ใช่อยากเข้าแบบคนเล็กนะ เหมือนมองหาใครสักคนอยู่ จากนั้นสายตาดุก็ตวัดมาที่ผม มันไม่ใช่การดุแบบโมโหร้ายแต่เป็นสายตาคล้ายตัวร้ายโรคจิตในละครมากกว่า

“ไหนล่ะแฟนเก่าซายด์”

“เรียกรุ่นพี่ดีกว่านะฉันว่า”

“หึ” ใหญ่ไม่ได้สนใจ ทำเสียงขึ้นจมูกแล้วกลับไปมองหาพี่ดีฟในร้านต่อ ผมปล่อยไปก่อนมีเรื่องคนเล็กที่ต้องจัดการซึ่งตอนนี้กำลังเถียงอยู่กับไอ้โรมด้วยสีหน้าดื้อๆ

“ผมโตแล้วน่า ลุงคิดว่าเด็กสิบห้าสมัยนี้เขาทำอะไรกันเหรอ ดูการ์ตูน?”

“มึงควรกลับไปดูการ์ตูนแหละดีกว่ากูว่า ร้านอย่างนี้ไม่เหมาะกับเด็กๆ”

“พี่ใหญ่ก็เข้าได้ แถมยังเข้าตั้งแต่ขึ้นม.สี่ด้วยซ้ำ อีกไม่กี่เดือนผมก็ม.สี่แล้วเหมือนกัน โตแล้ว หิ้วสาวออกจากร้านเหมือนตอนพี่ใหญ่ทำก็ได้ด้วย”

“ไอ้เล็ก” คนถูกพาดพิงสะดุ้งละสายตาจากการมองเข้าไปในร้านมาดุคนเล็ก แล้วก็หันมาส่งยิ้มอ่อนให้ผม “อดีตเองนะซายด์”

“หึ” ผมทำเสียงขึ้นจมูกคืนบ้าง “น้าว่าเล็กควรหาตัวอย่างชีวิตที่ดีกว่านี้นะ”

“โธ่ ผมบอกว่ามันแค่อดีตไงที่รัก ไม่เอาน่าไม่หึงนะ” ใหญ่ขยับมาโอบเอวอย่างเอาใจ จูบลงที่ขมับผมอีกสองสามครั้ง

“ฉันจะหึงทำไมเล่า เราไม่ได้เป็นอะไรกัน”

“เฮ้ออออ เอาล่ะ ผมจะไม่เถียงด้วยให้เสียบรรยากาศหรอกนะ ส่วนเรื่องไอ้เล็กให้มันเข้าไปเถอะ ร้านไม่ได้ตรวจบัตร ผมเห็นโต๊ะโน้นก็มากันเป็นครอบครัว เรานั่งด้านนอกก็ได้ไม่ต้องให้มันเข้าไปด้านใน โอเคมั้ยไอ้เล็ก”

“โอเคครับ” สองพี่น้องต่างสายเลือด(?)รับส่งกันเป็นอย่างดี ผมมองหน้ากับไอ้โรมเชิงปรึกษา ขณะนั้นคนที่เป็นเจ้าของร้านก็เดินออกมาพอดี

“เอ้า มากันแล้วทำไมไม่เข้าไปล่ะ พี่บอกแล้วไงว่าให้บอกเด็กในร้านเลยว่าเป็นแขกพิเศษของพี่” พี่ดีฟส่งยิ้มทั่วถึงทุกคนและมาจบลงที่ผมเป็นคนสุดท้าย “ไม่เจอซายด์นานเลยนะ สบายดีนะครับ”

“ครับ ไม่คิดว่าพี่ดีฟจะมาเปิดร้านอยู่ที่นี่”

“พี่เปิดเล่นๆน่ะ นานๆลงมาดูครั้งส่วนมากก็อยู่ในกรุงเทพฯมากกว่า แต่ไม่เห็นรู้เลยว่าซายด์กลับมาแล้วไอ้โรมก็ไม่ยอมบอก”

“เพิ่งกลับมาไม่นานเอง อะไรๆก็ยังไม่เข้าที่เท่าไหร่เลยครับ เพื่อนๆก็นานๆเจอครั้งที่เจอกันครบก็ตอนที่เลี้ยงกลับมาวันแรกเท่านั้นเอง จากนั้นซายด์ก็ยังไม่ได้เที่ยวอีกเลย”

“อย่างนั้นเหรอ เอาเถอะยังไงตอนนี้พี่ก็รู้ว่าซายด์กลับมาแล้ว หวังว่าเราคงได้เจอกันบ้างนะ” พี่ดีฟยิ้มใจดีเหมือนอย่างเคย เมื่อก่อนเป็นยังไงรอยยิ้มตอนนี้ก็ไม่เปลี่ยน ให้อารมณ์คล้ายพี่ชายที่แสนดี ผมยิ้มกลับคืนไปก่อนที่คนข้างตัวจะวางมือหนักๆลงมาบนไหล่คล้ายการโอบกอด

“หิวจัง” ใหญ่ส่งยิ้มอย่างที่ใช้มองบนเตียง รอยยิ้มมีเสน่ห์เฉพาะแบบของเขาที่ทำให้ผมหลงเคลิ้มได้ไม่ยาก แม้จะรู้ว่าเด็กนี่ต้องการเรียกร้องความสนใจแต่ผมก็ยอมตามน้ำไป

“ถ้าอย่างนั้นทานร้านนี้ก็แล้วกัน” ผมส่งยิ้มกับใหญ่แล้วหันไปหาพี่ดีฟอีกครั้ง “ร้านนี้นี่เด็กเข้าได้ไหมครับพี่ดีฟ พอดีซายด์พาหลานมาด้วย คนเล็กเพิ่งสิบห้าเอง”

“ได้สิได้ เดี๋ยวนั่งโซนระเบียงก็แล้วกันนะ พี่เตรียมมุมที่ไม่สูบบุหรี่ไว้ให้แล้ว พี่จำได้ว่าซายด์ไม่ชอบกลิ่น”

“ไปเถอะ” ใหญ่ย้ายมือลงมาวางที่สะโพกผมแล้วออกแรงรั้งให้เดินนำเข้าร้าน มันเสียมารยาทผมรู้ แต่ทำไมรู้สึกขำจนกลั้นไม่ไหว

“หวงเก่ง” หันไปกระซิบแซวเด็กสิบเจ็ดสักหน่อย เลยถูกงับหูกลับคืนมา “อื้อ อย่านะ” ผมหดคอหนี เสียงดุเหมือนผู้ใหญ่ดุเด็กก็กระซิบมาบ้าง

“ลงโทษที่ซายด์ยิ้มให้คนอื่น”

“เห็นไหม หวงเก่ง”

“ผมหวงได้มากกว่านี้อีก ถ้ายังไม่หยุดยิ้ม”

“พี่ดีฟเป็นแค่รุ่นพี่เองน่า อย่าคิดมากสิ ก็เหมือนที่นายเคยควงสาวๆในอดีตนั่นแหละ”

“ไม่เหมือนเพราะผมไม่เคยจำหน้าคนพวกนั้น” แอบร้ายนะเนี่ยเด็กคนนี้ บางครั้งผมก็อยากเห็นนะว่าใหญ่ตอนเจอคู่ขาเก่าจะเป็นยังไง คนเล็กเคยหลุดปากมาหนหนึ่งว่าปกติแล้วใหญ่เย็นชามาก ยกเว้นกับผมที่อ้อนเหมือนลูกหมา หลานชายผมถึงได้ทำหน้าผวาและแปลกใจอยู่หลายครั้งกับพฤติกรรมของใหญ่

“ก็พวกนั้นคู่ควงไง พี่ดีฟเป็นแฟน”

“แฟนเก่า” ใหญ่ย้ำชัดเจน เสียงดุจัดในขณะที่ผมหัวเราะชอบใจ มองเขาด้วยสายตาเอ็นดูมากๆ

“ครับ แฟนเก่าครับ ไม่งอนพี่ซายด์นะน้องใหญ่”

“นี่อีกเรื่อง เลิกแทนตัวกับคนอื่นว่าซายด์เข้าใจไหม ทีกับผมซายด์ยังแทนตัวเองเฉพาะตอนอยู่บนเตียงเอง” เด็กขี้น้อยใจยังหาเรื่องตินั่นตินี่ไม่เลิก ผมก็แค่ยิ้มไม่ตอบอะไรเพราะเราเดินมาถึงโต๊ะแล้ว

พี่ดีฟชะงักไปเล็กน้อยตอนที่เขากำลังจะนั่งลงแต่ใหญ่ดันตัวผมให้เข้าไปนั่งด้านในสุดของโต๊ะแล้วพาตัวเองตามเข้ามา เจ้าตัวเลยเดินอ้อมไปนั่งอีกฝั่งซึ่งตรงกันข้ามกับผมพอดีและอยู่ข้างไอ้โรม หมาโกลเด้นรีทีฟเวอร์ของผมเลยหน้าตึง

“ทานสลัดกุ้งไหมซายด์ พี่จำได้ว่าซายด์ชอบ”

“ก็ดีครับ ถ้าอย่างนั้นขอเครื่องดื่มเย็นๆมาดับร้อนคนแถวนี้หน่อยแล้วกัน” ตอบไปสายตาก็เหลือบมองคนข้างๆด้วยเสียงแซวๆ

“ได้สิ ดื่มอะไรกันดี ไอ้โรมเอาไรวะ” พี่ดีฟรับคำหันไปถามรุ่นน้องก่อน

“เอาเบียร์แล้วกันพี่ เมามากไม่ได้ต้องขับรถอีก” ไอ้โรมตอบโดยที่สายตายังมองคนเล็กที่สำรวจร้านอย่างตื่นเต้น มันจับคนเล็กให้นั่งดีๆเรียบร้อยถึงหันมามองใหญ่บ้าง “มึงล่ะ เบียร์ไหม”

“เอาครับ”

“ไม่ได้ ใหญ่เพิ่งสิบเจ็ดให้ดื่มน้ำอัดลมกับคนเล็กก็พอ เดี๋ยวกูกินกับมึงเอง” ผมรีบห้าม ไม่สนใจมองคนตัวโตที่ตอบรับไอ้โรมไปแล้ว ซึ่งเขาก็ทำหน้าขัดใจแต่ไม่ได้พูดอะไร

โต๊ะที่เรานั่งเป็นแบบชุดโซฟา มีโต๊ะตรงกลางเป็นโต๊ะตัวเตี้ยๆวางอยู่ สำหรับผมกับใหญ่ได้โซฟาสำหรับสองคน พี่ดีฟนั่งโซฟาเดียวกับไอ้โรมส่วนคนเล็กมีโซฟาเดี่ยวตรงหัวโต๊ะ

ผมมองบรรยากาศของร้านอย่างชอบใจตามนิสัยคนชอบเที่ยวอยู่แล้ว จริงๆร้านก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดพอเข้ามาด้านใน ลูกค้าส่วนมากก็นั่งคุยกันเองโต๊ะใครโต๊ะมัน เห็นคนเล็กดูสนุกผมเลยปล่อยตัวเองไปกับเสียงเพลงของร้านอย่างอารมณ์ดีบ้าง

“แล้วซายด์จะกลับไปอีกหรือเปล่า” เสียงพี่ดีฟเรียกให้ผมดึงสายตากลับมายังโต๊ะของเราอีกครั้ง หลังพี่เขาสั่งเครื่องดื่มและอาหารเรียบร้อยแล้ว

“ไม่กลับแล้วครับ กับที่โน่นก็ถือว่าทำเก็บประสบการณ์ ผมไม่ได้คิดจะอยู่ไปตลอดชีวิตหรอก พี่สาวคงได้โทรไปบ่นน้อยใจวันละร้อยรอบพอดี เขาอยากให้ครอบครัวอยู่กันพร้อมหน้ามากกว่า”

คนฟังขมวดคิ้วเล็กน้อยกับคำเรียกแทนตัวที่เปลี่ยนไปแต่ก็ไม่ได้ว่าอะไร ผมเห็นคนข้างๆยกยิ้มมุมปากด้วยความพอใจเท่านั้นก็พอแล้ว

“แล้วกลับมาอยู่ที่ไหนล่ะ บ้านพี่สาวเหรอ พี่จำได้ว่าตอนเราคบกันเจอพี่สาวของซายด์สองสามครั้ง เป็นคนที่สวยมาก”

“ไม่ได้อยู่หรอกครับ พี่แซนแต่งงานมีครอบครัวแล้ว ผมเลยแยกมาอยู่ที่คอนโดฯ แต่ก็นัดเจอกันเรื่อยๆ นี่กลับไปพี่แซนก็นัดให้ไปปาร์ตี้ที่บ้านอีก” ตอนที่โทรไปบอกว่าคนเล็กจะมาค้างที่คอนโดฯผมที่แซนดีใจมาก เพราะอยากให้ผมสนิทกับหลานๆ เราห่างกันไปเป็นสิบปีเรื่องจะต่อให้ติดมันต้องใช้เวลา ซึ่งผมคิดว่าคงไม่ยากเท่าไหร่กับคนเล็ก แต่กับคนโตนี่สิผมยังไม่เคยเจอเลย

พี่แซนยังย้ำอีกว่าพอกลับไปรอบนี้เราต้องเจอกันพร้อมหน้าพร้อมตาให้ได้ ชดเชยที่ครั้งก่อนผมป่วยจนปาร์ตี้ล่ม

“ปาร์ตี้ที่บ้านเหรอน้าซายด์” คนเล็กถามแล้วเหลือบไปมองใหญ่นิดหน่อย

“ใช่ แม่เราจะกลับไม่กี่วันนี่แล้ว ตอนน้าพาเล็กไปส่งที่บ้านคงมีปาร์ตี้เล็กๆแหละ เล็กก็อย่าลืมโทรบอกคนโตด้วยนะครั้งนี้ถ้าไม่เจอหน้ากันอีก แม่เราคงได้วีนบ้านแตก”

“ถ้าเจอกันบ้านอาจจะแตกกว่าก็ได้”

“ว่าอะไรนะเล็ก?” ผมได้ยินไม่ชัดเพราะเสียงเพลง คนเล็กได้แต่ยิ้มไม่ตอบว่าเมื่อกี้พูดอะไร เครื่องดื่มมาเสิร์ฟพอดีใหญ่เลยดันแก้วเบียร์มาให้ผมตรงหน้าพร้อมกับกำชับ

“ห้ามดื่มเกินสองแก้วนะครับ เดี๋ยวเมา”

“ฉันไม่เมากับแค่เบียร์หรอกน่า” ผมอวดพร้อมกับยกขึ้นดื่มโชว์ไปครึ่งแก้ว ใหญ่ส่ายหน้าแล้วขยับตัวเข้ามาใกล้แขนที่โอบรอบเอวกระชับแน่นกว่าเดิม

“ถ้าเมาล่ะ..ผมลงโทษดีไหม” เสียงทุ้มกระซิบเย้าแหย่ เราจ้องตากันด้วยสายตาที่ราวกับจะกลืนอีกฝ่ายลงท้อง หากทุกการกระทำก็ต้องหยุดชะงักเพราะพี่ดีฟทักขึ้น

“ซายด์กับหลานคนนี้สนิทกันน่าดูเลยนะ ไม่น่าเชื่อว่าห่างกันไปนาน”

“ไอ้เล็กเป็นหลานใช่...” ใหญ่หันไปตอบด้วยเสียงเย็นชา วินาทีนี้ สีหน้าท่าทางของเขาทำให้ผมแทบลืมว่าคนข้างกายอายุเพียงสิบเจ็ดปี “แต่ผมไม่ใช่หลานของซายด์”

นอกจากนั้นยังเคลื่อนมือที่ตอนแรกซ่อนอยู่ตรงสะโพกด้านหลังเลื่อนมาด้านหน้า โอบกอดและวางฝ่ามือไว้ประสานกันตรงหน้าท้องของผม กลายเป็นถูกกอดด้วยวงแขนทั้งสองข้างอย่างเต็มตัว

“แฟน?” พี่ดีฟถามซ้ำพร้อมขมวดคิ้วเมื่อเห็นสิ่งที่ใหญ่ทำ

“.........” คนถูกถามให้คำตอบไม่ได้ ผมคิดว่าเขาไม่กล้าตอบว่าใช่เพราะว่าเราไม่ได้เป็นอะไรกัน สีหน้ากระตุกไปวูบหนึ่งของใหญ่ทำให้ผมเผลอแก้ตัวแทน

“กำลังคุยๆกันอยู่น่ะครับ”

“กับเด็กน่ะเหรอ ขอโทษนะเมื่อกี้พี่ว่าพี่ได้ยินว่าเขาเพิ่งอายุสิบเจ็ด”

“แล้วยังไงครับ” คนถามกลับไม่ใช่ผม แต่เป็นเจ้าหมาดุข้างๆ สายตาของคนสองวัยที่จ้องกันราวกับมีประกายไฟฟ้าฟาดฟันกันอยู่

“ก็ไม่ยังไง แต่นายยังเด็ก..เด็กมาก และถ้าจำไม่ผิดสเป็กของซายด์จะเป็นคนที่เป็นผู้ใหญ่กว่าทั้งอายุและนิสัย”

“จะบอกว่าเหมือนคุณ?”

“ไม่รู้สินะ อย่างน้อยถ้านายแค่คนคุย ฉันก็ยังพอมีหวัง ว่าไหมซายด์” พี่ดีฟหันมาโยนหินร้อนให้กันซะอย่างนั้น ผมไม่ได้ตอบแค่ยิ้มแบ่งรับแบ่งสู้ แต่คงทำให้คนข้างๆไม่พอใจเท่าไหร่

ใหญ่รัดตัวผมแน่นขึ้น ตัวเขาสั่นเล็กน้อยแบบที่ผมแอบแปลกใจมาก ปกติแล้วเขาจะเป็นคนที่เด็กแค่อายุแถมยังมีความมั่นใจในตัวเองสูงเสียดฟ้า รอบนี้กลับทำท่าราวกับกลัวจะสูญเสียผมไป

“พอดีว่าผมคุยทีละคนน่ะครับพี่ดีฟ” นั่นทำให้ผมตัดสินใจตอบออกไปอย่างนั้น พี่ดีฟยิ้มละมุนเช่นเคยไม่ได้เปลี่ยนเป็นสีหน้าไม่พอใจอะไร

เขาเป็นคนที่มีความเป็นผู้ใหญ่สูงมาก อย่างนี้ถึงได้ยอมรับเป็นแฟนคนแรกของผมไง

“เอาล่ะ พี่ยังไม่รุกตอนนี้ก็ได้ เอาไว้ซายด์หมดคนคุยแล้วอย่าลืมคิดถึงพี่นะ พี่จะรอ” แล้วเขาก็ลุกขึ้นยืน “ถ้าอย่างนั้นตามสบายนะ เดี๋ยวพี่กลับมาคุยด้วยใหม่นะ ขอไปดูร้านก่อนพี่เองก็เพิ่งมาถึงไม่นานเหมือนกัน”

พี่ดีฟเดินออกไปแล้ว ผมเลยหันไปมองคนที่ซบหน้าลงกับไหล่ผมซ่อนใบหน้าที่ไม่สามารถเดาได้ว่าตอนนี้กำลังทำสีหน้าแบบไหน แต่ก็ยังได้ยินเสียงกระซิบแผ่วเบาที่ริมหู

“อย่าไป”

ให้ตาย เด็กนี่ยังไงก็ยังเป็นเด็ก ผมหัวเราะน้อยๆในคอแล้วย้ายตัวเองไปนั่งตรงกลางระหว่างขาสองข้างของใหญ่ที่เจ้าตัวเองก็ขยับเพิ่มพื้นที่ให้โดยดี สองแขนรัดกอดเอวผมแน่นทันที

“ไม่ไปหรอกน่า” หันไปบอกเจ้าหมาที่กลัวเจ้าของทิ้ง ใหญ่โน้มใบหน้าลงมา ทาบฝีปากหยักเข้ากับกลีบปากของผมแล้วดูดดึงให้ใจแกว่งเล่นอยู่พักหนึ่ง

รอยยิ้มเจ้าเล่ห์ก็กลับมาประดับใบหน้าอีกครั้ง

“ผมคิดอยู่แล้วว่าซายด์ต้องไม่มีวันเลือกใครนอกจากผม”

“ฮ่าๆๆๆ มึงเสียรู้เด็กแล้วว่ะไอ้ซายด์” ไอ้โรมที่นั่งดูเหตุการณ์ทั้งหมดหัวเราะเยาะใส่ นั่นแหละผมคงเสียรู้ใหญ่เข้าแล้วจริงๆ ถูกเด็กเจ้าเล่ห์หลอกล่อให้ปฏิเสธแฟนเก่าด้วยตัวเอง

แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้รู้สึกโกรธอะไร ร่วมหัวเราะไปกับเพื่อนสนิทพร้อมกับหมุนตัวกลับไปซุกหน้าลงซอกคอหนาและงับให้เกิดรอยฟันไปหนึ่งทีด้วยความหมั่นไส้ มีวงแขนแข็งแรงประคองรอบเอวผมเอาไว้ตลอดเวลา

“เจ้าเล่ห์นะเด็กบ้า”

“ผมทำได้ทุกอย่างเพื่อให้ซายด์เป็นของผมคนเดียว” อ่า บางทีสายตานี้ก็จริงจังเกินไปจนดูน่ากลัวเลยล่ะ

........................................

หวงเก่งหึงเก่ง ตอนหน้าไปที่ลุงหลานบ้างเนอะ

ปล. ใครเม้นนิยายในแทก รบกวนเมนชั่นเราด้วยเด้อ แทกรวมมันไม่ขึ้นอ่า

เราอยากอ่านคอมเม้นนะ มันคือแหล่งกำลังใจเลย งือออ

ปล2. อย่างที่แจ้ง เรื่องนี้สองคู่สลับไปมาน้าค้าให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 842 ครั้ง

56 ความคิดเห็น

 1. #2319 Beam9404 (@Beam_sehun94) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 22:59
  เด็กมันร้ายมากจริงๆค่ะคุนพี่!
  #2319
  0
 2. #2265 Haruma_Hunsei (@hunsei) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 01:54

  อ้อนเก่งจริงๆด้วย นึกถึงน้องหมอพันธุ์โกลเด้นเลย ตัวโตๆแต่ขี้อ้อนมากกก

  #2265
  0
 3. #1645 Airzaa1810 (@Airzaa1810) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 13:01
  คือเจอแบบนี้คือตายค่ะตาย โอ๊ยละลายแป๊บ
  #1645
  0
 4. #1540 TifunNSlove (@TifunNSlove) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 09:10
  เบื่ออะ อยากมีแบบนี้บ้างทำไง555 อิจฉาขั้นสุด
  #1540
  0
 5. #707 [Yada-Hae]* (@yadapawee) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 23:32
  เด็กมันฉลาดขนาดนี้ คงมีวิธีแก้ปัญหาในอนาคตได้แหละ
  #707
  0
 6. #699 Nabhat (@Nabhatrapee) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 21:02
  บอกให้จูบโชว์คู่แข่ง ดันจูบโชว์น้องชายคนกันเอง วัอยยย เนี่ยย้ายไปอยู่ #ทีมดีฟไม่รีบรุก ดีไหมเนี่ย ดูท่าว่าอนาคตพี่ดีฟต้องมาทวงคืนแน่เลย
  #699
  0
 7. #698 Okoy up (@puyrattikan) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 20:16
  ยอมใจพี่ใหญ่
  #698
  0
 8. #697 airplane0330 (@airplane0330) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 20:07

  สนุกมากคร้า
  #697
  0
 9. #696 Sanhathai_sk (@Sanhathai_sk) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 15:56

  เจ้าเล่ห์สุดๆ
  #696
  0
 10. #695 kliaomai1 (@kliaomai1) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 12:40
  ทำไมร้าย5555555
  #695
  0
 11. #694 Chocoppp (@Chocoppp) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 12:03

  เด็กมันร้ายนะคะหัวหน้า
  #694
  0
 12. #693 weed_bigbang (@weed_bigbang) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 09:40
  ลุ้นมากๆ รอติค่ะ
  ขอบคุณนะคะ
  #693
  0
 13. #692 aomm_choco (@aomm_choco) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 09:23
  เด็กมันร้ายยยยยยย
  #692
  0
 14. #691 manejanb (@manejanb) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 08:45

  รอออออ
  #691
  0
 15. #690 A1716 (@A1716) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 08:18

  รอตอนต่อไป คร๊า ^
  #690
  0
 16. #689 moonxscythe (@aommlette) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 08:00
  ลุ้นตอนซายด์รู้ว่าใหญ่คือตัวโตเนี่ย ดราม่าแน่ๆเลย
  #689
  0
 17. #688 katekate (@fairykate27) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 07:32
  พี่ใหญ่เจ้าเล่ห์มากกก ชอบบอ่าาา ลุงๆ คุกกกก
  #688
  0
 18. #687 Kon--Kon (@Kon--Kon) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 07:30
  บ้านแตกจริง 555 ไม่อยากเห็นตอนนั้นเลยยย
  #687
  0
 19. #686 LittleJune (@LittleJune) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 07:15

  หวงหนักมาก 5555
  #686
  0
 20. #685 N-PPNP (@N-PPNP) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 06:49
  กว่าจะจบเรื่องนี้ต้องโอ้โหกับความขี้หวงของใหญ่ รู้เน้อว่ารักมาก อยู่เที่ยวนาน ๆ ก่อนนะ อย่าเพิ่งรีบกลับ
  #685
  0
 21. #684 Patida9 (@Patida9) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 06:10

  หืมมน๊าซายน์หลงกลเด็กแล้ว
  #684
  0
 22. #683 srt1w (@sirinthipppp) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 03:54
  เนี่ยยยย หวงเก่งจริง แสดงความเป็นเจ้าของเก่ง
  #683
  0
 23. #682 ปากกาตามใจ (@pofai067) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 03:21

  รู้สึกว่าคนโต(ใหญ่)

  ย้ำคำว่า

  "ผมไม่ใช่หลานซานด์" บ่อยมาก

  ซึ่ง!!!

  เราสัมผัสได้ถึงอนาคต!!

  ฮรืออออ มาม่าแน่ๆ ชามโตด้วยแน่ๆงะ!
  #682
  0
 24. #681 mildneet (@maay08822052623) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 02:01

  เมียข้าใครอย่าแตะ555

  #681
  0
 25. #680 แมวว (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 01:56

  งุ้ยยย~~~~ รอคู่โรมเล็กด้วยยย

  #680
  0