ตอนที่ 9 : เรือไททานิก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10984
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 607 ครั้ง
  3 มี.ค. 61

{Kao's part}


"เก้า...เก้า"


"อื้ออออออ"


"เก้าตื่นหน่อย"


ใครวะ เขย่าอยู่ได้ คนจะหลับจะนอน เสียงแม่งโคตรคุ้นหูเลย แต่มันไม่ใกล้ไปเหรอ เวลานอนใครมันเข้าใกล้ผมได้ขนาดนั้น แฟนคลับ? ไม่น่านะ ก็เราอยู่บนรถกำลังเดินทางกลับกรุงเทพฯนี่ มีแฟนคลับพี่น้ำต้องจัดการให้แล้วดิ


เดี๋ยวนะ


บนรถตู้


กลับกรุงเทพฯ


"เห้ย" ผมรีบลืมตาขึ้น เจอกับเนื้อผ้าสีเขียวเข้มที่เดาว่าเป็นเสื้อ เพราะแก้มผมกำลังแนบกับไหล่ของคนที่นั่งติดกัน มือกอดแขนข้างเดียวกับไหล่เอาไว้แน่น


"ตกใจอะไร" เจ้าของไหล่มองนิ่งๆด้วยสายตาไม่เข้าใจ


"ปะ เปล่าๆ"


"ตื่นก็ดีแล้ว ขอโทษที่ปลุกนะ แต่รถจอดปั้มแล้วพี่อยากเข้าห้องน้ำ" พอมองไปรอบๆตัวตามคนพูด ก็เห็นว่ารถจอดในปั้มน้ำมันจริงๆ คนขับรถกับพี่น้ำหายไปแล้ว ส่วนคนอื่นๆ....ไอ้โนเล่นโทรศัพท์ พี่หนึ่งนั่งใส่หูฟังฟังเพลงไปเงียบๆ ไอ้คริสหลับหัวพิงกระจก พี่สิงโตก็หลับเหมือนกัน นอนกอดอกนิ่งๆมีผ้าปิดตาเอาไว้


แล้วทำไมผมมานอนซบไหล่พี่เซนได้วะ


"เก้า" พี่เซนเรียกอีกรอบ น้ำเสียงเข้มขึ้นกว่าเดิมนิดหน่อย


"หืม? ไรอ่ะ"


"ลงก่อนสิ นั่งอย่างนี้พี่ลงไม่ได้"


"อ้อ โทษๆ ลืมไปว่าพี่ปวดฉี่ แต่ว่า ถ้านั่งอย่างนี้พี่จะราดป่ะวะ ฮ่าๆๆ"


"อย่าเล่น" คนดุคงปวดมากจริงๆ ไม่งั้นไม่ร้อนรนงี้หรอก


แล้วคนอย่างไอ้เก้า ไอ้โอกาสเราต้องแกล้ง


"เผื่อจะมีเรื่องเด็ดๆให้ผมถ่ายคลิปไว้อวดแฟนคลับพี่ไง เปลี่ยนใจละ ไม่ให้ไปดีกว่า" นอกจากไม่ลุก ผมยังยกขาขึ้นพาดกับที่วางของตรงหน้าด้วย กันแม่งให้หมดทุกทาง


ไม่ได้จะแกล้งนานหรอก เดี๋ยวพี่เซนคงหลุดด่าสักสองสามประโยคแล้วผมก็เอาเท้าลงเองแหละ


สองสามวันนี่ไม่ค่อยได้เถียงกันเท่าไหร่ เอาซักหน่อย


"เห้อออออ" แต่แทนที่คนปวดฉี่มากๆจะหลุดมาดนิ่งขรึม กลับถอนหายใจเบาๆ และทำสิ่งที่ไม่คาดคิดมาก่อน


ไอ้พี่เซนมันยกมือขวา(ผมนั่งฝั่งซ้ายพี่มัน)อ้อมผ่านตัวผมไปวางตรงเบาะ ทำแบบนี้ทำให้หน้าพี่มันเข้ามาใกล้มาก ผมแทบลืมหายใจ ตาโตค้าง


เท้าข้างนึงยกข้ามขาผมไป ยกตัวขึ้นคร่อมตัวผม หันหน้าเข้าหากัน ยกเท้าอีกข้างที่ยังอยู่ด้านในวาดตามกันไป ปล่อยมือข้างที่ยันเบาะเอาไว้ ใบหน้าหล่อๆของพี่เซนก็ห่างออกไปเรื่อยๆ


"เล่นเป็นเด็กๆไปได้" คนที่หลุดจากการแกล้งของผมไปแล้ว หันกลับมาบ่นนิดๆ เปิดประตูรถตู้เดินลงไป


เหลือไว้แค่ไออุ่นๆจากความใกล้ชิดเมื่อครู่ ทั้งที่แอร์ในรถเย็นจัด...แต่ผมโคตรร้อน


 


ว่าจะไม่ลงจากรถตู้เพราะขี้เกียจ แต่ท้องมันร้องประท้วงว่าตั้งแต่เช้ายังไม่ได้กินอะไร เมื่อคืนทุกคนดื่มกันหนักเลยตื่นกันสาย ไม่มีใครลงไปกินข้าวเช้าซักคนยกเว้นพวกสาวๆอย่างพี่น้ำ เต้ยกิ๊กพี่หนึ่ง จากนั้นเต้ยก็กลับกรุงเทพฯไปก่อน(กลับด้วยกันไม่ได้ เดี๋ยวแฟนคลับเห็น)


สรุปว่าผมหิวอ่ะ


แสงแดดยามบ่ายร้อนแรงสมกับเป็นประเทศไทย ผมเดินฝ่าไอแดดร้อนๆจากรถตู้ที่จอดไว้หน้าห้องน้ำไปร้านสะดวกซื้อที่อยู่ห่างไปสองร้อยเมตร คนเยอะพอประมาณ แต่ช่างละกัน ขี้เกียจกลับไปหยิบหมวกกับแว่นตามาพรางหน้า หวังว่าจะไม่มีใครจำได้


"อรั้ย!! แกๆ นั่นพี่เก้าดิยูนีคป่ะ" ความหวังคงจะไม่เป็นจริง แค่เดินผ่านประตูเลื่อนอัตโนมัติหน้าร้านไปรับความเย็นจากเครื่องปรับอากาศ เสียงผู้หญิงสองคนก็ร้องแล้วชี้มาที่ผมทันที


เค้าแค่ยืนคุยกันเอง แอบถ่ายรูปอยู่ห่างๆ ไม่ได้เข้ามาทักทายหรือขอเซลฟี่ ผมเลยยิ้มกลับไปก้มหัวให้เล็กน้อยอย่างสุภาพแล้วเดินเลือกของกินตัวเองต่อ คนอื่นๆในรถก็น่าจะหิวเหมือนกัน คงต้องซื้อไปเผื่อ ไอ้โนกับไอ้คริสกินโคตรเยอะ ส่วนพี่หนึ่งไม่ค่อยชอบกินจุกจิก แล้วก็อีกคนนึง...


ผมหยิบโอรีโอ้กับนมสดแล้วเดินไปทางมุมเครื่องชงกาแฟ กดน้ำแข็งเติมกาแฟเย็นเกินครึ่งแก้วกับโอวัลตินในส่วนที่เหลือจนเต็ม ได้เป็นม็อคค่าสูตรพิเศษของตัวเองมาสองแก้ว


"ขอโทษนะน้อง" คราวนี้เป็นเสียงผู้ชายดังจากด้านหลัง คิดว่าน่าจะมากดกาแฟเย็นเหมือนกัน ผมเลยหยิบแก้วพลาสติกตัวเองถอยหลังออกไป


"เชิญเลยครับ"


"เปล่า พี่ไม่ได้จะซื้อกาแฟ แต่น้องน่ะเป็นนักร้องวงร็อคนั่นใช่มั้ย พี่จำได้นะ"


"อ้อครับ ใช่ครับ" ผมยิ้มรับ แฟนเพลงผู้ชายมีเยอะครับ คุยกันง่ายเหมือนเพื่อนเพราะเป็นพวกฟังเพลงอย่างเดียว ไม่สนข่าวก็อสซิปเท่าไหร่เหมือนพวกผู้หญิงหรอก แต่ประโยคต่อมาของคนที่คิดว่าเป็นแฟนคลับทำให้ผมว่า ผมคิดผิด


"พี่ฟังเพลงน้องทุกเพลงเลย ร้องเพลงดีนี่ ขอเบอร์ได้รึเปล่า"


"หือ???"


"ขอเบอร์ไงครับ ไม่เซอร์วิสแฟนเพลงเหมือนที่เซอร์วิสไอ้มือกีต้าร์นั่นบ้างเหรอ" ชัดเลย ผู้ชายก็สนใจข่าวก็อสซิปหรือคู่จิ้นกับเค้าเหมือนกัน


"ผมว่าพี่เข้าใจผิดแล้วล่ะครับ ผมกับพี่เซนเป็นพี่น้องในวงกัน"


"เข้าใจผิดอะไร รูปกอดกันจูบกันเต็มไปหมด น่า ผีเห็นผี พี่ว่าพี่ก็ไม่ได้หน้าตาแย่อะไรนะ แอบๆคุยกันก็ได้ ไม่ให้เป็นข่าวหรอก นานๆเจอกันที โอมั้ย"


ไม่โอเว้ยยยย


ผีพ่องผีแม่งสิ กูผู้ชาย แล้วไอ้รูปกอดจูบนั่นบ้าบอสุดๆ มันก็แค่มุมกล้อง โอเคว่าอาจจะมีบางรูปที่ผมกอดกับพี่เซนจริงแต่มันก็กอดกันทั้งวงนั่นแหละ น่าจะเป็นตอนที่วงเราเคยได้รางวัลเมื่อปีก่อน พอประกาศว่าดิยูนีคได้รางวัลเพลงยอดนิยม ใครอยู่ใกล้ผมก็กอดคนนั้นแหละ แล้วบังเอิญว่าเป็นพี่เซนที่นั่งข้างๆพอดี หรือไม่ก็ตอนร้องเพลงแล้วมันส์จนหยุดไม่ได้ก็เข้าไปกอดคอพี่มันโยกตัวไปด้วยกัน กับพี่หนึ่งก็เคย อีกสองคนอย่างไอ้โนไอ้คริสไม่ค่อยเท่าไหร่เพราะเล่นเครื่องดนตรีที่เข้าไปหาลำบาก ส่วนจูบไม่เคยมี


"ขอโทษนะครับ ผมต้องรีบไปแล้ว ขอตัวก่อนนะ" เพราะอยากจะเลี่ยงการมีเรื่องให้มากที่สุด เลยก้าวเท้าเบี่ยงตัวหลบไปอีกทางหลังบอกลาด้วยเสียง(พยายาม)สุภาพ แต่ไอ้เวรนี่เสือกก้าวเท้ามาดักไว้ ตัวมันสูงกว่าผมไปนิดหน่อย


"เดี๋ยวสิ ยังคุยกันไม่รู้เรื่องเลย เอาแบบนี้มั้ย ไปคุยกันที่ไม่มีคนกว่านี้ดีกว่าจะได้ไม่อาย ตรงหลังห้องน้ำไม่ค่อยมีใครเดินผ่าน"


"หลบไป" ผมเริ่มทำเสียงเข้มขึ้น


"น่า อย่าเล่นตัวสิ จริงๆก็ชอบผู้ชายไม่ใช่เหรอ หน้าตาน่ารักอย่างนี้มาร้องเพลงร็อคทำวงดนตรีเพราะมีผู้ชายเยอะใช่รึเปล่า เพิ่มพี่เข้าไปอีกคนก็ไม่เสียหายหรอกน่า ถึงจะหน้าตาไม่หล่อ ไม่ดังเท่าคนในวงน้อง แต่รับลองลีลาเด็ดนะ แล้วจะติดใจ"


"กูบอกให้หลบไงวะไอ้เชี่ยนี่" ถ้าไม่ติดว่าถือแก้วกาแฟอยู่สองมือกับตระกร้าใส่ของกินที่แขวนตรงแขน ต่อยแม่งไปแล้ว กวนตีนนี่หว่า


"ดังแล้วหยิ่งเหรอวะ เอากับคนธรรมดาไม่ใช่คนดังไม่ได้งี้ หรือว่าต้องให้จ่ายเงินถึงจะยอมขึ้นเตียง"


"พ่อมึงสิเอา กูไม่ได้ชอบผู้ชายโว้ย ไม่รู้เรื่องแล้วอย่ามาเสือก"


"อ้าวน้อง พี่พูดดีๆทำไมต้องขึ้นกูมึงด้วยล่ะ อยากโดนประจานเหรอ เดี๋ยวเอาไปโพสในทวิตเตอร์เลยนี่ว่านักร้องนำวงร็อคก้าวร้าวกับแฟนคลับ"


"หน้าอย่างมึงกูไม่นับเป็นแฟนคลับหรอก กูขายผลงาน ขายเสียง ไม่ได้ขายตัว!!"


"ไอ้เด็กเวรนี่ เห็นพูดดีด้วยหน่อยทำผยองเหรอวะ มานี่เลยออกมาเคลียกัน" มันทำท่าจะคว้าข้อมือผมแล้วลากออกจากร้าน เดาว่าคงไปหาที่ไหนซักที่จัดการผม ไม่ลวนลามก็ถูกกระทืบอ่ะ


ส่วนผมเองก็ไม่ใช่จะยอมคน เตรียมจะปล่อยแก้วกาแฟออกแล้วต่อยให้สะใจซักทีสองที แต่มือหยาบๆของมันยังไม่ทันถึงข้อมือผม ก็มีมืออีกคนคว้าเอาไว้ได้ซะก่อน


"พี่เซน"


"ไอ้นักกีต้าร์"


"จะทำอะไรคนของผม" พี่เซนพูดเสียงเรียบก็จริงแต่ฟังดูดุแม้กระทั่งสายตาที่มองก็ดุจัด ได้ยินเสียงกรี๊ดเบาๆจากผู้หญิงสองคนก่อนหน้าด้วย แต่ตอนนี้มันใช่เวลากรี๊ดมั้ยแม่คุณ


"หึ ไหนว่าไม่ได้เป็นอะไรกันไงวะ" พอไอ้เวรนี่เห็นหน้าพี่เซน มันก็เค่นยิ้มดูถูกออกมา สะบัดแขนออกจากมือพี่เซนถอยออกไปหนึ่งก้าว มองพวกเราสลับกันด้วยสายตาเหมือนจะบอกว่า กูรู้นะ


ของขึ้นเลยว่ะ


"ปากเวรๆนั่นให้กูต่อยเอาเลือดออกซักทีมั้ย กูมาทำงานโว้ย อยู่วงเดียวกันจะให้แยกกันรึไง แต่คนจิตต่ำอย่างมึงพูดไปก็ไม่ฟังหรอก"


"มึง!!!"


"พอ หยุดได้แล้ว ทั้งคู่เลย" พี่เซนห้ามอีกครั้งเสียงดุกว่าเดิม ผมกับคนที่เถียงกันรีบหุบปากแทบไม่ทัน


ผมทะเลาะกับพี่เซนบ่อยนะ แต่แบบเล่นๆน่ะ ปกติพี่เซนก็ไม่ได้เสียงดุอย่างนี้เวลาเถียงกับผม ถ้าทำเสียงอย่างนี้แปลว่าดุจริงโกรธจริง ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะไปทำให้คุณท่านอารมณ์เสียเพิ่ม ไม่อย่างนั้น....ความซวยจะตามมา


"มึงมีสิทธ์อะไรมาห้ามกู ไปดูเมียมึงโน่น ปากดีนัก" แต่ไอ้เวรนี่ไม่ยอมหยุดว่ะ


"ถ้ามึงไม่หาเรื่องก่อน กูจะด่ามั้ยล่ะ อยู่ดีๆก็เข้ามาทัก"


"เก้า"


"ก็พี่ดูมันสิ"


"อย่ามีเรื่อง ไปจ่ายเงินแล้วขึ้นรถไป เราสายแล้ว คนอื่นรอนายคนเดียวทั้งรถ"


"ความผิดผมอีกแล้วเหรอ พี่ไม่รู้รึไงว่ามันดูถูกผมน่ะ มันคิดว่าผมขายตัวหรือไงถึงได้มาดูถูกกันอย่างนี้"


"พี่สั่งให้ไปขึ้นรถ"


"............เออ!!" กระแทกเสียงไม่พอ เดินกระแทกไหล่พี่เซนผ่านไปที่เค้าเตอร์จ่ายเงิน ตอนแรกจะไม่เอาแล้วล่ะของ แต่คือหิวด้วย เกรงใจด้วยที่มามีเรื่องในร้าน ก็เลยจ่ายเงินให้จบๆไป ตังค์ทอนก็ไม่เอาเดินออกจากร้านไปที่รถตู้เลย


ไอ้คนที่มาหาเรื่องทำท่าไม่พอใจเหมือนจะตาม แต่ถูกพี่เซนดึงข้อมือเอาไว้ ผมเห็นเหตุการณ์แค่นั้นแล้วก็ไม่ได้หันกลับไปมองอีกว่าเป็นยังไงต่อ แต่ด้วยนิสัยอย่างพี่เซนคนห่วงวงอย่างนี้ก็คงจะพูดขอโทษมัน ยอมรับผิดอะไรประมาณนี้ล่ะมั้ง เค้าไม่ใช่คนชอบมีเรื่อง แล้วช่วงนี้วงเราก็ภาพลักษณ์ไม่ค่อยดีด้วย


กลับมาที่รถตู้พี่น้ำก็ยืนรอข้างรถแล้ว คนอื่นๆนั่งกันอยู่ในรถ ผมไม่ได้สนใจหันไปตอบไอ้โนที่ร้องหาของกิน แต่เดินขึ้นไปนั่งริมหน้าต่างแทนที่พี่เซน ส่งถุงทั้งหมดผ่านไอ้คริสที่ตื่นพอดีไปให้ จากนั้นก็นั่งนิ่ง


โกรธว่ะ


ไม่ได้โกรธไอ้เวรนั่นนะ โกรธพี่เซน..แม่ง


"อ่ะเซนมาแล้ว รีบขึ้นเลย เราต้องรีบกลับแล้วนะ เย็นนี้มีงานเข้า สื่ออยากจะขอสัมภาษณ์อะไรพวกเรานิดหน่อยต้องแวะเข้าบริษัทก่อนกลับบ้าน" พี่น้ำปิดประตูรถตู้หลังพี่เซนขึ้นมานั่งที่ของผมแล้ว ออกเดินทางกันอีกรอบ ในรถตกอยู่ในความเงียบ


ผมโคตรหงุดหงิด


"นั่นกาแฟพี่รึเปล่า" ออกรถมาได้สักพัก พี่เซนก็หันมาพูดด้วย ผมหันหน้าหนีออกไปทางกระจกรถ แต่พี่มันไม่ยอมแพ้ จับคางผมให้หันกลับไปหาอีกรอบจนได้


"เก้า กาแฟของพี่รึเปล่า"


"เปล่า ซื้อมากินเอง"


"สองแก้ว?"


"เออดิ"


"ปกติต้องซื้อให้พี่ด้วยนี่ ม็อคค่าเย็นเซเว่นสูตรของนายน่ะ อร่อยดีนะ" จากที่โกรธๆอยู่ผมเกือบหลุด


"ไม่ให้แล้ว"


"พี่รู้นะว่านายเข้าใจเหตุผลดีว่าทำไมพี่ไม่อยากให้มีเรื่อง"


"แต่ผมไม่ผิด พี่ไล่ผมออกมาทำไม" เราเถียงกันเบาๆ ผมไม่อยากให้ถึงหูพี่น้ำหรือพี่สิงโตที่นั่งด้านหลัง เดี๋ยวมีคนช่วยด่าเพิ่มอีก


"เดี๋ยวนายไปต่อยเค้า"


"ปากอย่างนั้นสมควรโดนต่อยมั้ยวะ ผมเป็นผู้ชายนะโว้ย จะไปชอบผู้ชายอย่างมันได้ยังไง มือแม่งสะอาดไป เอาเท้ายัดปากแม่ง"


".............."


อยู่ๆหัวหน้าวงก็เงียบไป บรรยากาศอึดอัดขึ้นจนหายใจแทบไม่ออก ผมกัดปากชั่งใจอยู่แป๊บนึงก็ยื่นแก้วกาแฟในมือไปให้คนที่นั่งข้างๆ พี่เซนเหลือบมองนิดหน่อยแล้วมองกลับมาที่หน้าผม


"ให้ก็ได้"


"........."


"ขอโทษ ไม่โกรธแล้วก็ได้อ่ะ อย่าเงียบดิ"


"คนอย่างนั้นนายไม่จำเป็นต้องลดตัวไปมีเรื่องด้วยเลยนะ" พี่เซนรับแก้วกาแฟไปแล้วบ่นต่อ


"ก็พยายามเลี่ยงแล้ว มันไม่ยอมปล่อยให้ไปง่ายๆนี่ กวนตีนอีกต่างหาก หาว่าผมนอนแค่กับคนดังบ้างล่ะ จะจ่ายเงินให้ขึ้นเตียงกับมันบ้างล่ะ ไอ้เชี่ยเอ๊ย"


"ฟ้อง?"


"พี่เซน!"


"นอนไปซะไป อย่าโวยวาย เดี๋ยวพี่น้ำได้ยินก็ถูกดุเพิ่มอีกคน พี่จะพักแล้ว" แก้วกาแฟเย็นที่ดูดจนเหลือแต่น้ำแข็งถูกวางลงที่ช่องวางแก้ว พี่มันเอนตัวลงพิงกับเบาะแล้วหลับตา


ผมไม่รู้จะทำยังไงก็เลยต้องหลับบ้าง แต่เรื่องที่เกิดขึ้นทำให้หงุดหงิดจนนอนไม่ได้ ทำแค่หลับตาหลอกๆไปอย่างนั้น เวลาผ่านไปนานหลายนาทีหรืออาจจะหลายสิบนาทีที่นั่งนิ่งข่มตาหลับไม่ลง แต่คนข้างๆอาจจะคิดว่าผมหลับ


แล้ว.....มืออุ่นๆ


ก็ดึงหัวผม....ลงไปซบกับไหล่ตัวเอง


พี่เซนนี่มันพี่เซนจริงๆเลย

 ทันทีที่รถผ่านหน้าบริษัทเราก็เห็นแฟนคลับกลุ่มใหญ่ยืนออกันเต็มไปหมด เท่าที่เห็นน่าจะเป็นแฟนคลับของ The Unique นี่แหละ แต่พวกเค้ารู้ได้ยังไงว่าเราจะเข้าบริษัท มันเป็นคิวด่วนไม่มีงานนี่นา


"มีเรื่องน่ะสิ กำลังเป็นข่าวดังในโซเชียลเลย ไอ้คริส แกเตรียมตัวตอบคำถามนักข่าวเรื่องยัยชูครีมด้วยล่ะ พี่บอกแกแล้วใช่มั้ยว่าห้ามยุ่งๆน่ะ ทำไมไม่ฟัง แล้วยังไปมีเรื่องทะเลาะกันแย่งผู้หญิงอีก" พี่น้ำหันไปบ่นหลังวางสายจากพี่หมิงที่โทรมาบอกว่าเคลียนักข่าวให้ไปรวมกันที่ห้องประชุมแล้ว ให้เราขับรถเข้าไปอาคารจอดรถเลย ไม่ต้องลงไปเจอแฟนคลับหน้าบริษัท


ว่าแต่ ไอ้คริสไปเจอยัยนักร้องใหม่นั่นตอนไหน แล้วมีเรื่องทะเลาะอะไรกันวะ ทำไมผมไม่รู้เรื่อง


"เข้าใจผิดกันต่างหากล่ะพี่น้ำ ว่าแต่มันมีข่าวได้ยังไง" ไอ้คริสดูตื่นตัวขึ้นมานิดหน่อย หลังจากมันตื่นได้สักพักแล้วก็นั่งเงียบตลอดทาง


"ไอ้นักข่าวคู่แค้นแกกับไอ้เก้าไง มีคนโพสในโซเชียลเรื่องที่แกแย่งยัยชูครีมกับผู้ชายอีกกลุ่ม มันเลยเอามาลงข่าวในเนต ทีนี้แฟนคลับก็ลุกฮือสิ ตอนนี้ยัยชูครีมนั่นโดนแอนตี้อย่างหนักจากแฟนคลับคริส นี่ก็รอคุยกับพวกแกที่ห้องพี่ที" เรื่องถึงพี่ทีเลยเหรอวะ


"อะไรนักหนาวะ" ไอ้คริสบ่นประโยคเดียวสั้นๆแล้วไม่พูดอะไรต่อ พอดีกับที่รถตู้ของวงเราเข้าไปจอดในตัวอาคาร ทุกคนจึงลงจากรถเดินเข้าตึกกันไปเงียบๆ หน้าตาเพื่อนผมโคตรจะเครียดเลย


พอถึงห้องพี่ทีก็เจอชูครีมอะไรนี่นั่งคุยอยู่ก่อนแล้ว ท่าทางเหมือนกำลังฟ้องนั่นหยุดชะงักเมื่อพวกเราเปิดประตูเข้าไป พี่ทีเรียกทุกคนให้นั่งลงแล้วเริ่มถามความจริงจากฝั่งไอ้คริส


"แต่ชูครีมเล่าไปหมดแล้วนะคะ พี่ทีไม่เชื่อหนูเหรอ" ยัยนักร้องใหม่ค้านขึ้นมาเบาๆ


"พี่ก็ต้องฟังความทั้งสองข้างเพื่อความยุติธรรมนะ" พี่ทีก็พูดแบบคนเป็นผู้ใหญ่ คือนิ่ง ดุ และจริงจัง ยัยชูครีมเลยต้องเงียบ "ว่าไงคริส"


"ชูครีมว่ายังไงก็ตามนั้นแหละครับ ผมไม่มีอะไรจะพูด"


"ไอ้คริส" ผมกับไอ้โนว่าร้องขึ้นพร้อมกับพี่น้ำ คือเราไม่รู้ว่าก่อนหน้านี้ชูครีมพูดอะไร ไอ้คริสจะว่าตามกันได้ไง หรือว่ามันจีบเค้าก่อนจริงๆ


"พี่สั่งแล้วใช่รึเปล่าคริส ว่าอย่าให้มีเรื่องอีกน่ะ รู้มั้ยว่ากระแสวงพวกนายกำลังดีขึ้นเพราะคอนเสิร์ตที่ผ่านมา แต่ต้องมาโดนสะกัดเพราะข่าวนายแย่งผู้หญิง จะให้พี่แถลงกับนักข่าวว่านายจีบชูครีมแล้วมีเรื่องกับแฟนเค้าจริงๆเหรอ"


ไอ้คริสนิ่งไปพักนึง จากที่เราสนิทกันมาก ผมรู้นิสัยมันดีเลยว่ามันจะตอบว่ายังไง


"ครับ ตามนั้น"


"ไอ้คริส ไม่ได้นะเว้ย วงเรากำลังจะกู้ชื่อเสียงคืนมาได้ มึงอย่ามาสุภาพบุรุษห่าเหวอะไรตอนนี้" ไอ้โนว่าทนไม่ไหวคนแรก ลุกขึ้นโวยวาย


"ขอโทษว่ะไอ้โน ไอ้เก้า ผมขอโทษนะพี่หนึ่ง พี่เซน แต่ว่า...ผมก็จีบเค้าก่อนจริงๆ"


"แล้วเรื่องอื่นล่ะ มึงไปหาเรื่องเค้าก่อนเหรอ หรือว่ายังไง" ผมไม่เชื่อหรอกว่าคนอย่างไอ้คริสจะถึงขั้นต่อยตีกับคนอื่นเพื่อผู้หญิงที่มันไม่จริงจังด้วย


"พูดไปก็เหมือนแก้ตัวป่ะวะ สู้รับๆไปดีกว่า ขอโทษอีกครั้งที่ทำให้ทุกคนเดือดร้อน"


"มึงเป็นไรรึเปล่าไอ้คริส ปกติเรื่องแค่นี้ไม่ทำให้มึงหงอยได้นี่หว่า ทุกทีต้องเถียงฉอดๆไม่แคร์พี่ทีพี่น้ำแล้ว"


"..........เปล่า ผมแค่เหนื่อยน่ะพี่หนึ่ง"


ทั้งห้องเงียบสนิท แต่ละคนหน้าเครียดตามๆกันไป คงมีแค่ยัยชูครีมที่ผมเหลือบเห็นว่ากำลังแอบยิ้มอยู่ แล้ววีรบุรุษผู้กอบกูวงของเรา(อีกครั้ง)ก็พูดขึ้นท่ามกลางความเงียบ ด้วยเสียงราบเรียบที่แทบจะแยกจากพี่เซนไม่ออก แม้จะคนละเสียงกันก็เหอะ


"แต่ผมอยู่ในเหตุการณ์ เมื่อวานตอนกลางวันที่ผมไปตามคริส ผมเห็นทั้งหมด"


"เออ จริงด้วย พี่สิงโตเป็นคนออกไปตามไอ้คริสกับไอ้เก้านี่หว่า" พี่หนึ่ง


"ว่ายังไงสิงโต" พี่ทีหันไปหาคนที่น่าเชื่อถือที่สุดในนี้ ผมเห็นพี่ทีมองยัยชูครีมที่เริ่มหน้าซีดด้วย แปลว่ามันต้องมีอะไรมากกว่านั้นสินะ


"ช่างมันเถอะน่า คุณเงียบๆไปเถอะ" แต่แทนที่คนมีประเด็นจะดีใจที่มีพยาน กลับบอกปัดจนพี่น้ำหันไปดุมัน


"ไอ้คริส แกเงียบไปเลย ฟังสิงโต"


"จริงที่คริสจีบชูครีม แต่ไม่ได้ทะเลาะกันเพราะแย่งผู้หญิง แฟนเธอมาเจอเข้าพอดีก็เลยโกรธแล้วจะลากกันออกไป ค่อนข้างจะใช้ความรุนแรง พอเธอร้องให้คริสช่วยแล้วคริสจะไปช่วย แล้วสัญญาว่าจะไม่ยุ่งกับเธอก็ได้ แฟนเธอก็ยิ่งโกรธเพราะหาว่าคริสดูถูกเค้า ผมกลัวว่าจะเป็นเรื่องใหญ่โตก็เลยเข้าไปห้าม ก็ต่างคนต่างแยกกันไป เรื่องก็มีเท่านี้"


"ไม่จริงนะคะพี่ที เค้าเป็นพวกเดียวกันก็ต้องเข้าข้างกันสิ" ยัยชูครีมรีบแก้ตัวใหญ่


"ผมไม่เคยเข้าข้างพวกเดียวกัน เห็นอะไรก็ว่าไปตามนั้น"


"ใช่สิ พวกคุณเป็นนักร้องดังของค่ายนี่ ชูครีมก็แค่เด็กใหม่ยังไม่ดัง จะรังแกกันยังไงก็ได้"


"พอเถอะ ผมผิดเอง ให้มันเป็นอย่างนั้นแหละ"


"มึงผิดตรงไหนวะไอ้คริส มึงรู้ก่อนเหรอว่ายัยนี่มีแฟนแล้วน่ะ แล้วมึงจีบยัยนี่ก่อนจริงๆเหรอ กูรู้จักมึงดี ปกติแล้วมึงไม่เคยจีบใครก่อน แค่ผู้หญิงคนไหนให้ท่ามึงก็เล่นด้วยเท่านั้น" ไอ้โนพูดเหมือนที่ผมคิดเลย แม้แต่พี่หนึ่งกับพี่น้ำก็พยักหน้าเห็นด้วย


ส่วนพี่เซนนั่งนิ่งก็จริงแต่สายตาก็เห็นด้วยเหมือนกัน


"แล้วจะพูดให้มันได้อะไรขึ้นมาวะ ยิ่งพูดนักข่าวก็หาว่าแก้ตัว ยังไงเราก็เสียหายอยู่ดี เป็นผู้ชายจะรังแกผู้หญิงได้เหรอ"


ไอ้คริสพูดถูก ต่อให้เล่าความจริงคนก็คงมองว่ามันผิดอยู่ดี ยิ่งนักข่าวบางกลุ่มตั้งใจโจมตีพวกเราด้วย


"ผมมีวิธีที่จะทำให้ได้กันทุกฝ่าย วงของพวกเราไม่เสียหาย และชูครีมก็ไม่ถูกแอนตี้ด้วย จะทำตามผมมั้ยครับ" หัวหน้าวงที่นั่งเงียบมานานออกโรงบ้าง พี่ทีจึงหันไปให้ความสนใจกับพี่เซนแทน


"ว่ามาสิเซน"

 
"จริงเหรอคะน้องชูครีม" ไมค์เกือบยี่สิบอันจ่อไปที่นางเอกของงานที่ยืนยิ้มหวานปั้นหน้าได้เก่งเหมาะกับการเป็นนักแสดงมากกว่านักร้องมากกว่า


"จริงค่ะ เรื่องทั้งหมดมันเป็นความเข้าใจผิด ผู้ชายคนนั้นเป็นการ์ดของชูครีมเองไม่ใช่แฟน แล้วเราก็ไม่ได้ทะเลาะกันอย่างที่เข้าใจ พอดีชูครีมตื่นเต้นที่ถูกทาบทามให้มาเล่นเอ็มวีให้กับเพลงใหม่ที่จะปล่อยเร็วๆนี้ของวงพี่คริส ก็เลยเข้าไปทัก แต่การ์ดเข้ามากันเพราะคิดว่าเป็นแฟนคลับน่ะค่ะ"


"แต่การ์ดจะไม่รู้จักน้องคริสได้ยังไงคะ ในเมื่ออยู่ค่ายเดียวกัน ไม่ใช่ว่าเตี๊ยมกันมาก่อนเหรอคะ ก่อนจะมาแถลงข่าว"


"ตอนนั้นพี่คริสใส่ทั้งหมวกทั้งแว่น แถมยังเสื้อแจ็คเก็ตอีก ท่าทางออกจะน่าสงสัยนี่คะ" ชูครีมหัวเราะน้อยๆทำเหมือนเป็นเรื่องตลกไม่ซีเรียส "การ์ดเลยคิดว่าเป็นแฟนคลับโรคจิต พอเคลียกันได้ก็ขอโทษกันไปแล้ว ตอนนั้นพี่สิงโตก็อยู่ด้วยเลยเคลียได้เร็วเพราะพี่เค้าเป็นผู้ใหญ่และใจเย็นค่ะ"


นักข่าวพากันร้องอ้อ เมื่อชื่อของโปรดิวเซอร์ที่มีชื่อเสียงถูกดึงขึ้นมาใช้อ้างอิง คนวงในจะรู้ดีว่าพี่สิงโตเป็นสายอินดี้ ไม่พูดโกหก และไมค์ก็เลยย้ายไปอยู่หน้าพยานแทน


"ได้ข่าวว่าย้ายมาโปรดิวซ์ให้ดิยูนีค รู้สึกยังไงบ้างคะ ไม่เคยเห็นน้องสิงโตแต่งเพลงร็อคเลย" คำถามถูกเบี่ยงประเด็นไปทันที


"รู้สึกว่ามันน่าท้าทายดีครับก็เลยรับงานนี้"


"จริงรึเปล่าครับที่เค้าว่าเพราะวงดิยูนีคกำลังตกต่ำก็เลยต้องดึงโปรดิวเซอร์ฝีมือดีอย่างคุณมาช่วยทำให้วงกลับมาดังอีกครั้ง" อยากจะถามจริงๆว่าเค้าไหน มึงเองรึเปล่า ผมมองไอ้คนถามที่เป็นนักข่าวคู่อริกันอย่างไม่ชอบใจ พอไม่ได้ประเด็นนั้นก็โยงประเด็นนี้ จะหาข่าวเสียหายให้ได้


"ก็จริงอยู่ที่วงที่ผมดูแลตอนนี้มีข่าวเยอะ แต่ผมคิดว่ามันไม่เกี่ยวกับเรื่องของผลงาน เพลงที่ผ่านๆมาก็การันตีความสามารถของพวกเค้าได้อยู่แล้ว อีกอย่างฐานแฟนเพลงของดิยูนีคก็คือคนที่ฟังเพลงจริงๆ พิสูจน์กันที่ฝีมือดีกว่าครับ เพราะนักร้องเองก็เป็นมนุษย์ธรรมดาคนนึงเหมือนกัน"


อยากจะลุกขึ้นปรบมือให้พี่สิงโตตรงนี้จริงๆ เอาใจผมไปเลยว่ะครับ ผมยอมรับพี่แล้ว ต่อให้จะต้องทำให้ไอ้คริสขัดใจนิดหน่อยก็เหอะ


"ถ้าอย่างนั้นน้องชูครีมยืนยันความสัมพันธ์กับน้องคริสอีกครั้งได้มั้ยคะ" นักข่าวคนอื่นเลิกสนใจประเด็นที่ไอ้นักข่าเวรนั่นขุดมา หันไมค์ไปหาชูครีมอีกรอบ


"ค่ะ อยู่ในพาร์ทพี่น้องร่วมค่ายค่ะ ไม่มีอะไรมากกว่านั้น ตอนนี้ชูครีมอยากโฟกัสเรื่องงานให้มากที่สุด ยังไงฝากติดตามผลงานเพลงของชูครีมด้วยนะคะ ชื่อเพลงว่า......" จ้า ขายของเก่งงงงงงง


"อย่างนี้ถ้าน้องคริสไม่ได้จีบชูครีม แล้วกับน้องสิงโตโปรดิวเซอร์คนใหม่ของวงนี่มีความสัมพันธ์ยังไงกันเหรอคะ"


"หา!!!!!!" ไอ้คริสรีแอ็คชั่นมากกว่าที่ผมคิดเอาไว้ซักสามเท่า ร้องขึ้นเสียงดังจนนักข่าวตกใจ "อะ อะไรนะครับ"


"พอดีมีแฟนคลับแอบถ่ายรูปตอนน้องสิงโตขึ้นรถตู้ได้ เสื้อที่ใส่อยู่เป็นเสื้อน้องคริสไม่ใช่เหรอคะ เห็นแฟนคลับบอกว่ามีตัวเดียวเท่านั้น"


"ผมยืมใส่เพราะเสื้อที่เตรียมไปไม่พอครับ คริสเองก็เหลือแค่ตัวนี้ตัวเดียวก็เลยหยิบให้มา ไม่มีอะไร"


คำตอบน่าเชื่อถือกับหน้านิ่งๆไร้พิรุธ นักข่าวเลยหันไมค์ไปถามคนอื่นบ้าง ที่เหลือไม่มีอะไรมากแล้ว เป็นคำถามเรื่องเกี่ยวกับคอนเสิร์ตที่เขาใหญ่ที่ผ่านมา ที่ได้กระแสตอบรับที่ดีเกินคาด พี่เซนเป็นคนตอบประเด็นนี้ในฐานะหัวหน้าวง จนผมคิดว่าจะจบแล้ว แต่ก็ไม่จบ วกมาที่เรื่องเทรนด์ทวิตเตอร์สุดฮอตจนได้


"เล่าเรื่องเรือเซนเก้าหน่อยค่ะ รู้สึกยังไงที่ถูกสาววายจับเป็นคู่จิ้นกัน" ไมค์มาทางผมได้ไงไม่รู้ คิดว่าเป็นคนเดียวที่จะไม่มีข่าวแล้วนะ


"ก็ตกใจครับ ไม่คิดว่าจะติดเทรนด์ทวิตเตอร์ด้วย มันเป็นมุมกล้องอ่ะครับ ผมแค่หันไปคุยกับพี่เซนเรื่องเพลงต่อไป"


"แต่น้องเก้าก็ร้องเพลงเซอร์ไพรส์วันเกิดให้น้องเซนนะคะ"


"แฟนคลับขอมาครับ แล้วก็เป็นวันเกิดพี่เซน ก็ต้องร้องอยู่แล้ว"


"ได้ให้ของขวัญวันเกิดรึเปล่าครับ ให้อะไร"


"ไม่ได้ให้ครับ แต่ก่อนขึ้นเวทีซื้อลูกชิ้นปิ้งให้สามไม้ นับเป็นของขวัญวันเกิดได้รึเปล่า ฮ่าๆๆๆ"


"แล้วมีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ไปอย่างที่แฟนคลับเค้าจิ้นกันมั้ยคะ" คราวนี้ไมค์กลับไปที่กัปตันเรือ เอ๊ยหัวหน้าวง


คำตอบที่ได้ เกินคาดมากจริงๆ


"เป็นเรื่องของอนาคตครับ"


ไอ้พี่เซน จำเป็นมั้ยต้องเซอร์วิสแฟนคลับขนาดนี้ เห็นใจคนฟังที่ยืนข้างๆบ้างเหอะ


End Kao's part.........................

อ่านเรือเซนเก้าไปก่อนนะ มีคู่หลักในมุมของเพื่อนสนิทด้วย เพราะมือกลองบางคนชอบหลอกตัวเอง หึหึ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 607 ครั้ง

3,945 ความคิดเห็น

 1. #3931 Foxylady1995 (@Foxylady1995) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 6 มกราคม 2562 / 13:38
  พายต่อให้สุดหยุดไม่ได้แล้ว55
  #3931
  0
 2. #3865 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 08:51
  โอ๊ยพายเรือไม่หยุดเลย
  #3865
  0
 3. #3833 Emanon Sosohara (@unging-stylist) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 24 กันยายน 2561 / 16:04
  มันเป็นเรื่องของอนาคตครับบบ
  #3833
  0
 4. #3769 _jkbam_ (@niyay123) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2561 / 00:57
  อื้มมมม เรื่องของอนาคต
  #3769
  0
 5. #3265 parnparntheloser (@parnparntheloser) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 30 เมษายน 2561 / 11:37
  เก้าเขินเหรอจ๊ะะ
  #3265
  0
 6. #3142 Chowa (@Chowa) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 9 เมษายน 2561 / 21:38
  คู่พี่เชนน้องเก้า เกินเซอร์วิสแล้วจ้า ส่วนเด็กแสบ พี่คอยปกป้องตลอดเลย ยังซึนอยู่ทั้งคู่
  #3142
  0
 7. #2518 baimon-0533 (@baimon-0533) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 3 เมษายน 2561 / 19:44
  กรี๊ดดด เค้ารักกันนนนนน แต่ไม่เปิดอกเฉยๆ(เก้าเซน) สนุกมากค้าาาา
  #2518
  0
 8. วันที่ 2 เมษายน 2561 / 20:39
  เซนเก้า คู่เราใช่ย่อยนะจ๊ะ ขยันหยอดขยันงอลขยันง้อจริ๊ง
  #2504
  0
 9. #467 tarnandtip (@tarnandtip) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 5 มีนาคม 2561 / 02:41
  ที่เซนไล่ให้เก้ากลับไปขึ้นรถเพื่อไม่ให้มีเรื่อง หลังจากเก้าออกไปแล้วเซนต้องจัดการบ้านั้นแน่ๆ เก้านี้ดูท่าจะยังไม่รู้ใจตัวเองแต่สำหรับเซนนี้คงจะมั่นใจแล้วว่าชอบเก้า คู่คงต้องดูว่าใครจะเป็นคนยอมเปิดปากพูดความจริงก่อนกัน ส่วนคริสตัวเองไม่ผิดก็ยังจะหาเรื่องรับผิดอยู่ได้ ไม่เข้าใจความรู้สึกคริสตอนนี้ว่ากำลังคิดอะไรอยู่กันแน่ ดีที่สิงโตเป็นพยานให้แล้วเซนก็แก้ไขสถานการณ์ไปได้ คู่นี้ก็ต้องลุ้นว่าใครจะเริ่มหวั่นไหวก่อนกัน สองคู่ทำคนอ่านลุ้นกันเหนื่อยจนเหงื่อตกชัวร์
  #467
  0
 10. #438 naughtiest (@naughtiest) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 15:55
  ฮืออออ รักพี่เซน ไล่เก้ากลับรถ แล้วต้องจัดการ-หื่นนั่นเองแน่ๆ

  คู่นี้แอบน่ารักจริงๆค่ะ ชอบบบบบ
  #438
  0
 11. #431 nunyjan (@nunymind) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 15:10
  พี่เซนกั๊ก หรือ ไม่อยากให้คนอื่น เอ้ย น้องเก้าตื่นกันแน่ละนี่
  #431
  0
 12. #419 meanmae_sk (@meanmae_sk) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 14:07
  พี่เซนน่าจะรู้ใจตัวเองนานแล้ว รอวันเก้าเลิกซึน
  #419
  0
 13. วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 09:10
  เรือเซนเก้านี้ดีย์ พี่เซนพูดงี้พัฒนาต่อเเน่นอนค่ะ!!! ส่วนคู่หลักนี่ยังลุ่มๆดอนๆ55555 นึกถึงชีวิตจริงเลยเวลาสัมภาษณ์งี้นุ้งคริสก็จะเขินหรือตื่นๆบ้าง ส่วนพี่สิ่งก็จะนิ่งสงบสยบทุกความเคลื่อนไหว เรียลยันฟิค อร่อกกก -/-
  #412
  0
 14. #411 haoo_yokung (@haoo_yokung) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 08:27
  ระหว่างนี้ขอลงเรือลองก่อนนะ
  #411
  0
 15. #410 Sonsawan Kaewmora (@ploy_35) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 02:29
  คู่รองแซงลิ่วไปแล้ววว5555555 พี่เซนนี่คิดจริงใช่ปะเลยตอบแบบนั้นอ่ะ
  #410
  0
 16. #409 nongpe41 (@nongpe41) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 01:54
  เรือเซนเก้า ต้องรอดูมันเป็นเรื่องของอนาคต 55555++ ชอบพี่เซนจริงๆ
  #409
  0
 17. #407 GuzzDeDreamer (@zamourai) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 00:46
  พี่เซนนี่จริงๆใช่มั้ย อิอิ
  #407
  0
 18. #405 FairyP718 (@sn_inmymind) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 3 มีนาคม 2561 / 23:46
  ชูครีมได้เล่นเอ็มวีเฉยเลย เหมือนจะวิน-วินทั้งคู่ แต่ชูครีมได้มากกว่าอ่ะ พี่เซนแค่เซอร์วิสหรือคิดจริงคะ
  #405
  0
 19. #404 nuying88 (@nuying88) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 3 มีนาคม 2561 / 22:33
  จะหลักจะรองก็ดี๊ดีค่ะ  ฮื้ออออออออออออออออออออออ
  #404
  0
 20. #403 Bibblegum (@Bibblegum) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 3 มีนาคม 2561 / 22:00
  ค้างงง ค้างอีกแล้วข้าต้องรู้ให้ได้อ้อเจ้าเขียนเร็วๆน่ะ!
  #403
  0
 21. #402 Atchyfone (@Atchyfone) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 3 มีนาคม 2561 / 21:50
  ทำไมรู้สึกว่าพ่ออ่านพาร์ทคู่รอง ได้เห็นพัฒนาการของคู่หลักเยอะมาก ไม่รู้ใครซึนกว่าใคร หึหึ
  #402
  0
 22. #401 Sasitorn_TukTuk (@Sasitorn_TukTuk) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 3 มีนาคม 2561 / 21:05
  เกรียดชูครีม แผนนางแน่ๆเลย นางจะต้องอยากเกาะคริสเพื่อทำให้ตัวเองมีกระแส แต่ทำแบบนี้เค้าก็รู้ว่าตัวเอง นิสัยยังไงสิ ฆ่าตัวตายเห็นๆเลย
  #401
  1
 23. #400 pcard (@pcardcards) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 3 มีนาคม 2561 / 20:58
  จ้าพี่เซน เรื่องของอนาคตเนาะ ><
  #400
  0
 24. #399 nicharee277 (@nicharee277) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 3 มีนาคม 2561 / 20:27
  พี่เซนน่ารัก
  #399
  0
 25. #398 -BVR- (@o_n-l-y_) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 3 มีนาคม 2561 / 20:23
  พี่เซน ฮืออ น่ารักก
  #398
  0