ตอนที่ 46 : Singto Side : Mission complete!!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9510
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 728 ครั้ง
  8 มิ.ย. 61

         

น้อง น้อง น้อง น้องเต็มไปหมดเลยยย by @Gnkwn
          ผมกับคริสรู้จักกันมาได้สองเดือนแล้ว ไม่สิ ต้องบอกว่า น้องรู้ว่าผมมีตัวตนมาสองเดือนแล้ว สำหรับผมตลอดเวลาห้าปีที่ได้ติดตามผลงานถือว่าผมรู้จักนิสัยใจคอของน้องพอสมควร

          ดังนั้นผมถึงได้โกรธ

          โกรธที่คริสมองข้ามคำพูดของผมแล้วรับคำท้าจากนิ่ง

          ด้านล่างเวทีในจุดที่ยืนอยู่เห็นชัดเจนว่าสองคนนั้นไม่ได้หอมแก้มกันจริงๆ แต่มันก็ไม่ได้ทำให้ความรู้สึกในใจดีขึ้นแม้แต่น้อย ผมบอกผมห้ามไปแล้วว่าไม่ให้ใกล้กันเกินจำเป็น นอกจากผมจะหวงน้องแล้วมันยังทำให้เกิดชื่อเสียงในทางที่ไม่ดีได้ตลอดเวลา คนอื่นๆมีคู่จิ้นคู่เดียวหรือไม่ก็หลายคู่ได้แบบขำๆ แต่ของคริสนั้นก่อนหน้าเจ้าตัวมีประวัติที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ในเรื่องความเจ้าชู้ เรื่องนี้ทำให้คนที่เคยเป็นแอนตี้แฟนเอาประเด็นมาเล่นได้ คนนอกที่ติดตามดิยูนีคแค่ผ่านๆก็เชื่อไปตามข่าว

          อีกเหตุการณ์คือการแบ่งแยกฝ่ายของแฟนคลับแต่ละกลุ่มอย่างชัดเจน ตัวคริสอาจจะไม่สนใจแต่ผมมองว่ามันส่งผลกระทบในอนาคตแน่นอนเนื่องจากนักข่าวที่ยังคงจ้องหาเรื่องคนนั้นก็คอยจ้องจังหวะนี้อยู่แล้ว

          "เดี๋ยวสิ" ผมก้าวเท้าออกไปขวางคนที่กำลังจะเดินผ่านจนเขาชะงัก ลดกล้องในมือลงและสีหน้าเบิกบานก็เริ่มซีด

          "อะ อะไร" จากท่าทางคงรู้ว่าผมเป็นใคร

          "ขอภาพในกล้องนั่นได้ไหม ผมว่ามันคงไม่มีประโยชน์กับคุณเท่าไหร่หรอกนะ"

          "ภาพอะไร นี่กล้องผม ผมไม่ให้"

          "ก็ภาพที่คุณถ่ายได้ทั้งหมดนั่นล่ะ ไม่ว่าจะภาพของคริสกับนักร้องนำอีโมชั่นเมื่อกี้บนเวที ....หรือภาพของผมกับคริสหลังเวที" บ้าชิบที่ผมเพิ่งจะรู้ตัวว่าเขาแอบถ่ายภาพก็ตอนที่เกือบสายไปแล้ว ยัยเกรซส่งข้อความมาบอกว่าเพื่อนในกลุ่มแฟนคลับคริสด้วยกันเห็นนักข่าวคู่อริของดิยูนีคป้วนเปี้ยนแถวๆหลังเวที พอกะเวลาแล้วเป็นช่วงที่ผมลากน้องไปแทะเล็มสร้างรอยแสดงความเป็นเจ้าของไว้ขัดขวางไอ้นักร้องนั่นพอดี

          ตอนแรกไม่แน่ใจเลยลองหว่านแหไปก่อน แต่ดูๆแล้ว ผมคงเข้าใจถูกต้อง...มันได้ภาพของผมกับคริสไปจริงๆ

          "หึหึ เรื่องอะไรจะให้วะ คิดดูสิว่าภาพพวกนี้จะทำให้เป็นข่าวดังแค่ไหน ชั่วโมงก่อนนัวเนียกับโปรดิวเซอร์ ชั่วโมงหลังก็ยืนพลอดรักกับนักร้องวงรุ่นพี่กลางเวที ไอ้เด็กนั่นมันมั่วจนไม่มีอะไรเหลือแล้ว ทั้งผู้หญิงผู้ชาย"

          "หุบปาก!! คุณไม่รู้อะไรไม่มีสิทธิ์มาว่าคริส"

          "แกต่างหากที่ไม่รู้ ฉันตามข่าวไอ้เด็กนี่มาตั้งเป็นปี เปลี่ยนคู่ควงไม่ซ้ำหน้า แค่ช่วงนี้ดีขึ้นมาหน่อยแต่ที่ไหนได้เปลี่ยนรสนิยมมาควงผู้ชายแทนนี่เอง ถ้ารู้ก่อนหน้านี้คงจะทำข่าวพวกแกนานแล้ว"

          "บอกให้หยุดพูดไงวะ" ไม่บ่อยครั้งที่ผมจะโกรธแล้วแสดงท่าทางเกรี้ยวกราดแบบนี้ พอขยับเข้าไปไอ้นักข่าวนี่คงคิดว่าผมจะทำร้ายก็ถอยหลังกรูด มือกอดกล้องไว้แน่น ส่งเสียงด่ากลับมาแบบสั่นๆ

          "ที่ออกหน้าปกป้องเพราะมันนอนกับแกด้วยสินะ หึ เป็นไงล่ะ ลีลาคาสโนว่าของวงการ เร้าใจไหม ถ้ายอมให้สัมภาษณ์แบบลับๆผมมีค่าตอบแทนให้อย่างงามเลยนะ ไม่สนใจ...ผัวะ โอ้ยยยย" สุดท้ายสติผมก็ขาด ต่อยมันไปจนได้

          "มึงพูดอะไร กูฟ้องมึงถึงสำนักข่าวได้เลยนะ" ผมชี้หน้าด่ากราด ทนไม่ได้ที่มันพูดจาดูถูกคริสแบบนี้

          "กูต่างหากจะฟ้องที่มึงทำร้ายร่างกาย แล้วก็จะเอารูปพวกนี้ลงให้หมดเลยด้วย" คนพูดเช็ดเลือดมุมปากแล้วจ้องหน้าผมอย่างแค้นเคือง

          "เอาเลย มาแลกกันไหม ว่าใครจะพังมากกว่ากัน ระหว่างนักร้องที่มีรูปถ่ายไม่กี่รูป ทางบริษัทสามารถบอกว่าเป็นมุมกล้องระหว่างคุยกันก็ได้ กับนักข่าวที่ไร้จรรยาบรรณ เอาภาพที่ได้ไปแบล็คเมล์ขายกับบริษัทต้นสังกัดดาราในราคาแพงๆ"

          "ระ รู้ได้ไง" มันเสียงสั่นหน้าซีด

          คิดว่าคนอย่างผมจะไม่สืบหรือเตรียมตัวมาก่อนล่วงหน้าเหรอ ผมรู้เรื่องนักข่าวคนนี้ตั้งแต่ที่มีเรื่องกับเก้าใหม่ๆแล้วลามมาจนถึงคริส เพราะผมเองก็เป็นแฟนคลับน้องมานาน เคยเขียนในโซเชียลปกป้องอยู่หลายครั้ง ทะเลาะกับพวกแอนตี้แฟนก็บ่อยทั้งๆที่นั่นไม่ใช่นิสัยผมสักนิด แต่อดใจร้อนไม่ได้เมื่อมีใครมาว่าให้น้องทั้งๆที่มันไม่ใช่เรื่องจริง

          คริสไม่ได้มั่ว เค้าคบแค่บางคนซึ่งเป็นส่วนน้อยเพียงไม่กี่เปอร์เซนจากในข่าว ส่วนใหญ่แล้วก็เข้าหาเพื่อหวังเกาะดังสร้างชื่อเสียงให้ตัวเองแล้วทิ้งข่าวเน่าๆคาวๆไว้ ไม่มีใครเข้าข้างผู้ชายภาพลักษณ์เจ้าชู้อยู่แล้ว คนก็ต้องเข้าใจทันทีว่าคริสเริ่มเข้าหาอีกฝ่ายก่อน

          เอาเถอะเรื่องนั้นมันผ่านไปแล้ว เอาเรื่องตรงหน้านี่ดีกว่า

          "จะรู้ได้ไงไม่ใช่เรื่องต้องอธิบาย จะลบภาพในกล้องไหม"

          "ไม่ ไม่กลัวหรอกเว้ย ระหว่างนักข่าวธรรมดากับนักร้องดัง คนก็ต้องสนใจทางโน้นอยู่แล้ว อีกอย่างข่าวพวกนี้ก็เรื่องจริงทั้งนั้น"

          "ตรงไหนเรื่องจริง คริสกับนิ่งก็แค่พี่น้องร่วมวงการที่สนิทกัน ส่วนผมกับเขาก็เป็นเพื่อนรวมงาน เราแค่บังเอิญคุยกันเท่านั้น อันที่จริงถ้าคนไม่จับเป็นคู่จิ้นก็แค่ความสนิทสนมระหว่างพวกผู้ชายธรรมดาไหม ให้ดูรูปในไอจีที่คริสลงกับเก้ายังมากกว่านี้ด้วยซ้ำ สองคนนั้นกอดคอถ่ายรูปกันออกบ่อย ไหนจะโนว่าอีก"

          "..........."

          "แต่คุณนี่สิ ทั้งแบล็คเมล นั่งเทียนเขียนข่าวให้คนอื่นเสียหายมานักต่อนักแล้ว ผมมีหลักฐานการโอนเงินจากหลายค่ายที่ซื้อภาพเสียหายของดาราต่อจากคุณ มีเสียงคุยทางโทรศัพท์ที่คุณโทรไปข่มขู่ต้นสังกัดอีกด้วยนะ"

          ".......ตะ แต่ว่า"

          "ดีไม่ดีคุณอาจจะตกงานกระทันหัน เพราะเจ้าของสำนักพิมพ์ที่คุณทำงานอยู่เป็นเพื่อนกับพ่อผม บก.ที่ถือหางให้คุณทำข่าวมั่วๆพวกนี้ก็ไม่สามารถช่วยคุณได้หรอก"

          "........คือ"

          "ว่าไง จะยอมมั้ย"

          "ยะ ยอม ยอมแล้ว ผมลบภาพก็ได้" มือยื่นกล้องมาให้ผมกดลบภาพเองด้วยท่าทางอารมณ์เสียแต่ทำอะไรไม่ได้ เพื่อความมั่นใจหลังส่องกล้องคืนพร้อมกับยึดเมมโมรี่การ์ดก็สำทับไปอีกรอบ

          "แล้วเลิกตามข่าวคริสกับเก้าหรือเขียนข่าวให้ดิยูนีคเสียหายซะ ไม่อย่างนั้นคุณจะไม่มีพื้นที่ในวงการนี้อีก ถ้าคุณจิกกัดดิยูนีคไม่เลิกคงรู้ใช่ไหมว่าผมจะทำยังไงกับคุณ"

          "...เออ ไม่ยุ่งก็ได้ พอใจหรือยัง" มันกระชากกล้องจากมือผมแล้วเดินปึงปังออกไป ถามว่าแคร์ไหม ไม่เลย อย่างน้อยก็ทำให้คริสปลอดภัยจากข่าวเสียหายได้

           เรื่องปกป้องก็ส่วนปกป้อง ส่วนเรื่องโกรธผมก็ยังคงไม่ลืมหรอกนะ แม้จะเป็นมุมแต่ผมก็หวง

          รักมาก ก็หวงมาก

          หวงจนลืมไปว่าตัวเองไม่มีสิทธิ์ในตัวน้อง

          แม้จะได้ร่างกาย แต่ไม่ได้หัวใจ

          ผมจะรู้ได้ยังไงว่าที่ผ่านมาน้องคิดกับผมแบบไหน เพื่อนร่วมงาน คนรัก...หรือแค่คู่นอน

          น้องแสดงออกว่าแคร์ แต่คำว่าแคร์ไม่จำเป็นต้องรัก ยิ่งคิดก็ยิ่งโกรธตัวเองที่ผ่านมาเผลอแสดงอาการไปมากมาย น้องอาจจะอึดอัดก็ได้ที่ผมมาควบคุมชีวิตเขาขนาดนี้

          [แน่ใจแล้วเหรอสิงโต อาว่าคิดอีกทีไหม]

          "ผมแน่ใจแล้ว"

          [ถ้าอย่างนั้นอาก็ตามใจนะ ที่จริงเรื่องสิงโตกับคริสอาพอรู้อยู่บ้าง ไม่ได้ห้ามหรอก แค่ไม่ให้มีข่าวหลุดมาก็พอ ถ้าเกรงใจเรื่องนี้ก็สบายใจได้]

          "ไม่หรอกครับ ไม่เกี่ยวกัน ผมกับคริสไม่ได้เป็นอะไรแบบนั้นหรอก ที่ผมตัดสินใจถอนตัวจากการคุมวงอย่างใกล้ชิดเพราะผมคิดจะไปเรียนต่อเพิ่มที่ต่างประเทศ" ใช่ครับ ผมเลือกที่จะไม่ทำให้น้องลำบากใจ เลือกที่จะถอยออกมายืนในจุดที่เป็นแฟนคลับอย่างเดิม

          ผมไม่รู้ว่าหากยังอยู่ในวงต่อไปจะทนไม่แสดงความหึงหวง ไม่แสดงความเป็นเจ้าของต่อตัวเขาอีกได้ไหมในเมื่อความรู้สึกมันมาไกลกว่าเมื่อก่อนที่จะรู้จักคริสมากมายหลายเท่า

          จากที่รักอยู่แล้ว....ตอนนี้...น้องคือทั้งชีวิตและจิตวิญญาณ

          และไม่รู้ว่าจะทนเจ็บปวดได้ไหมถ้าหากน้องเจอคนที่คิดว่าใช่สำหรับตัวเองและคบกัน ทางที่ดีที่สุด...คิดว่านี่คงเป็นทางที่ดีที่สุดแล้ว

          "พี่พูดเรื่องของพี่ก่อนมั้ย"

          เสียงคริส?

          ผมทะเลาะกับคริส ไม่ได้คุยกัน ยิ่งเห็นนิ่งตามติดคริสเท่าไหร่ ก็ยิ่งโมโห กลัวว่าจะแสดงอาการหึงหวงอีกจึงเลือกจะเดินเลี่ยงออกจากห้องอาหารเช้ามานั่งเล่นที่สวนของโรงแรม เรียกสติตัวเอง

          แน่นอนว่าน้องไม่ได้พูดกับผม เพราะเสียงที่ตอบกลับไปเป็นเสียงของคู่จิ้นเรือรบหลวงของเขา...นิ่ง

          "คริสมีอะไรซีเรียสรึเปล่า จะพูดก่อนก็ได้นะ" ทำไมผมหนีไม่พ้นวะ ตั้งใจว่าจะไม่ยุ่งแล้วแท้ๆ ที่อื่นมีให้คุยกันเยอะแยะต้องมาคุยกันให้ผมได้ยินด้วย จะเดินหนีก็ทำไม่ได้ เพราะแค่ลุกสองคนนั้นคงรู้ตัวทันทีว่าผมนั่งอยู่หลังแนวต้นไม้ที่เค้ายืนคุยกันอยู่

          ทนฟังคำสารภาพรักของไอ้นักร้องนำนั่นได้ไม่นาน หัวใจก็เริ่มพองโตขึ้น

          คริสปฏิเสธมันอย่างชัดเจน ต่อให้ยังไงก็ไม่มีทางจะรักหรือคิดจะคบกับมัน นั่นทำให้หัวใจผมกลับมาเต้นอย่างไม่เจ็บปวดได้อีกครั้ง ยิ่งได้ยินประโยคที่คริสตอบคำถามนิ่งกลับไป

          ผมแทบจะวิ่งไปกอดคนพูดอย่างเต็มรัก

          "......สิงโต...เป็นคนที่ผมคิดถึงตลอดเวลา แม้ว่าคนๆนั้นจะอยู่ตรงหน้าก็ตาม"

          ให้ตายเถอะ....เด็กบ้านี่จะทำให้หลงไปถึงไหน

          จากประโยคที่ได้ยิน ผมจึงเปลี่ยนแผนจากที่จะกลับกรุงเทพฯเลยเป็นไปเที่ยวพักผ่อนกับวงตามแพลนเดิมที่วางไว้

          สุดท้ายก็ได้คืนดีกัน จากที่ได้ยินน้องบอกว่าคิดถึงผมตลอดเวลาใจก็อ่อนเป็นขี้ผึ้งลนไฟแล้วนะ ความเข้มแข็งที่มีพังทลายไปหมด แต่มันกลับเทียบไม่ได้เลยกับตอนที่น้องบอกผมว่า

          ".....คุณจับดูสิ" มือขาวคว้ามือผมไปทาบบนอกซ้ายของตัวเอง อารมณ์กำลังมา อินเนอร์กำลังได้ เกือบจะคิดไปไกล

          แต่เสียงหัวใจเต้นอย่างรุนแรงที่ฝ่ามือรู้สึกได้ชัดเจนก็ทำให้ผมหยุดชะงัก

          น้องใจเต้นแรงกับผมแล้ว

          เพียงจูบลงไปที่ปลายนิ้วหัวใจน้องกลับเต้นแรงขนาดนี้

          ผมหวังได้ใช่ไหม? ผมเลือกไม่ปล่อยมือน้องแล้วได้ใช่ไหม? น้องบอกว่าน้องมีผมคนเดียว น้องง้อ น้องแสดงออกมากมายว่า....แคร์

          ...รักผมไหมนะ....เหมือนที่ผมรักเขา

           ตอนนี้เราอยู่ในสถานะกึ่งๆจะคบกันแต่ไม่ได้ตกลงให้ชัดเจน ผมเคยขู่ไปว่าห้ามนอกใจ น้องก็ตอบรับกลับมาว่าจะไม่นอกใจ คำว่านอกใจแปลว่าน้องยอมรับว่าคบกับผมหรือเปล่า

          "พี่สิงโตนี่ช้าจัง"

          "อะไรของเรา" ผมเงยหน้าจากโทรศัพท์ที่กำลังจะกดส่งข้อความหาคริสไปมองน้องสาวตัวแสบ อยู่ๆก็กลับมาจากเมืองนอกแล้วโผล่ไปที่บ้านพักของดิยูนีค ลากผมออกมากินข้าวกับพ่อแม่ ตอนแรกว่าจะพาคริสมาด้วยคิดว่ายัยเกรซคงต้องยอมเพราะนี่หัวหน้าแฟนคลับด้อม #พอพีน่ารัก และ #คุณสิงของพี เชียวนะ

          แต่เกรซกลับทำท่าเหมือนไม่อยากให้คริสตามมา เห็นสีหน้าหงอยๆนั่นแล้ว อยากจะรีบทานข้าวให้เสร็จไวๆแล้วกลับไปหาน้องจัง...ป่วยรึเปล่า...หรือเหงา

          "คริสน่ะสิ ดูเหมือนจะยังไม่รู้ตัวเรื่องของพี่เลยนะ"

          "พี่ไม่ได้อยากให้รู้" ขืนน้องรู้ว่าผมเป็นแฟนนคลับ เป็นแฟนบอย เป็นคนที่คอยติ่งเขาทุกสถานการณ์ มีหวังได้กลัวหรือมองด้วยสายตาแปลกๆกลับมาแน่

          "หมายถึงเรื่องไหนล่ะ ถ้าเรื่องที่พี่เป็นแฟนคลับคริสอันนั้นเกรซจะไม่ยุ่ง แต่ถ้าเรื่องขอคบเป็นแฟน เกรซไม่ยอม พี่สิงต้องรีบนะ คริสน่ะเนื้อหอมจะตาย แค่เรือมอนิ่งคริสบ้าบออะไรนั่นก็หงุดหงิดจะแย่จนต้องบินกลับมาจัดการเองแล้วเนี่ย"

          "พี่จัดการเคลียร์ไปแล้ว"

          "แน่ใจนะว่านายนิ่งอะไรนั่นจะไม่มายุ่งกับคริสอีกน่ะ ทุกวันนี้แฟนคลับแบ่งแยก ตีกันจนทวิตเดือดไปหมดแล้ว โชคดีที่พี่จัดการนักข่าวคนนั้นไปได้ก่อนที่จะเอารูปนั่นไปลง เรื่องรูปคู่ของนายนิ่งกับคริส เกรซก็ให้ด้อมคู่จิ้นของพี่ไปแก้ข่าวหมดแล้วว่าเป็นมุมกล้อง ดีนะที่มีคนอยู่บนเวทีหลายคน ภาพเลยไม่ดีสวีทมากไป เนี่ย แค่คิดก็เจ็บใจแล้ว แบบนี้จะไม่ให้เกรซบินมาจัดการพี่ถึงที่นี่ไหวเหรอ"

          บางทีน้องสาวผมก็ทุ่มเทมากไปนะ เรื่องเรียนตั้งใจเท่านี้ไหม

          แต่จะว่าก็ไม่ได้ ถ้าน้องมันย้อนว่าผมเองก็คลั่งคริสไม่น้อยไปกว่าเกรซ หรืออาจจะมากกว่า ถึงไม่มีหงอกก็โดนถอนผมดำได้

          "ไหนบอกว่าปิดเทอมไง" ผมดักคอ ยัยตัวแสบรีบมองซ้ายมองขวาไปทั่วห้องรับแขก

          "อย่าเสียงดังสพี่สิงโต ถ้าพ่อกับแม่ได้ยินเกรซตายแน่ เอาน่าให้เพื่อนช่วยจดงานไว้แล้ว อยู่ไม่นานหรอกเดี๋ยวก็กลับ นี่เกรซห่วงพี่กับคริสนะถึงได้ยอมโดดเรียนมา" ที่บอกคริสไปว่ากลับมาไทยนานแล้วแล้วก็โกหกเหมือนกัน ผมรู้ ผมคุยกับน้องสาวตลอดเพราะเราสนิทกันมาก ที่ไม่แสดงอาการยินดีตอนแรกที่เห็นหน้าเพราะกลัวมากว่าเกรซจะหลุดความลับของผมให้คริสได้ยิน

          "ถ้าไม่อยากให้ฟ้องพ่อกับแม่ว่าเราโดดเรียน ก็ห้ามพูดเรื่องพี่ให้คริสได้ยิน"

          "ไม่พูดหรอก" ทำไมเสียงเบา แถมหน้าก็เจ้าเล่ห์ด้วย ได้ใครมาเนี่ย(?)

          "แน่ใจ?" ผมหรี่ตามองแบบกดดัน น้องสาวคนสวยรีบยกสองนิ้วคือนิ้วชี้กับนิ้วกลางขึ้นฟ้า

          "แน่สิ ไม่พูดว่าพี่เป็นติ่งคริสและตามมาตั้งแต่ก่อนเดบิ้วแน่นอน"

          "เกรซ"

          "อะไรเล่า นี่สาบานเลยนะ"

          "สาบานมันสามนิ้ว"

          "อุ่ย แฮ่ๆๆ ก็นั่นแหละ ไม่พูดแน่นอนว่าพี่สิงโตติ่งคริส สบายใจได้" ทำไมผมไม่รู้สึกสบายใจอย่างที่ยัยตัวแสบยืนยันเลย หวังว่าคงจะไม่ไปแอบก่อเรื่องลับหลังหรอกนะ

          "........."

          "อย่ามองแบบนั้นสิ ไม่พูดจริงๆ...นี่ๆ พี่ได้เห็นห้องคริสแล้วใช่ไหม เป็นยังไงบ้างอ่ะ เหมือนที่เคยออกรายการทีวีรึเปล่า เกรซบอกให้ถ่ายรูปส่งให้ดูหน่อยก็ไม่ยอมทำ หวงจริง"

          "เดี๋ยวเราเผลอไปอัพลงทวิตเตอร์ก็แย่สิ นอกจากคริสจะโกรธพี่ มันยังรวมถึงเรื่องความเป็นส่วนตัวของศิลปินด้วยนะ พี่ไปทำงาน"

          "หวง สะกดอย่างนี้นะพี่สิงโต ห.หีบ สระอัว งอ หวง"

          "สะกดบ้าอะไรของเรา มันถูกซะที่ไหน ไปเรียนเมืองนอกไม่นาน ภาษาไทยวิบัติหมดแล้ว"

          "เอ้า ก็ภาษาทวิตเตอร์ไง เมื่อก่อนพี่รู้ทุกคำนี่ แหมมม ใช่สิ ตอนนี้ไม่จำเป็นต้องสิงทวิตเพื่อตามติ่งเมนแล้ว เพราะมีเมนเป็นแฟน วีไอพีสุดๆอ่ะ กรี๊ดดด อิจฉา แงงง"

          "เห้อออ" ผมส่ายหน้า ไม่อยากจะคุยด้วย แต่คุณเป็นกันใช่ไหม เวลาเจอคนที่พูดเรื่องเดียวกัน เรื่องที่เราชอบ เราสนใจ มันจะหยุดไม่ได้ "ห้องคริส...มีของที่พี่ให้ด้วย"

          "จริงอ่ะ พี่ให้อะไรบ้าง"

          "สร้อยข้อมือ ต่างหู เครื่องประดับหลายอย่าง ฝากเซนให้เรื่อยๆ"

          "แต่มันนานแล้วนี่ คริสเก็บของดีจัง น่าจะชอบของที่พี่ให้ล่ะมั้ง"

          "ไม่หรอก ของคนอื่นก็เก็บดี พี่เห็นเวลาแฟนคลับให้ของ จะเล็กน้อยหรือไม่ ก็จะเอามาดูทุกคน เก็บแยกไว้อย่างดีทั้งหมดเลย" คิดแล้วก็ปลื้ม ในฐานะที่เคยเป็นแค่แฟนคลับ เป็นคนนอกมาก่อน พอได้มาเห็นอะไรแบบนี้แล้วอดจะชื่นชมไม่ได้

          เวลาที่ยืนดูคริสค่อยๆแกะของทุกชิ้นออกจากกล่อง หรือดึงจากถุง น้องใส่ใจและตั้งใจมาก อ่านจดหมายทุกฉบับแล้วก็ยิ้มไปด้วย ...ผมเลือกตามคนไม่ผิดจริงๆ

          "ฮือออ รักคนไม่ผิดเลย"

          "หืม?" ตวัดสายตาไปมองคนพูด ยัยเกรซสะดุ้งนิดๆทั้งที่ผมคิดว่าน้องสาวน่าจะชินกับความดุของผมแล้วนะ

          "แหะๆ ไม่ต้องมองแรงขนาดนั้นก็ได้ ในฐานะแฟนคลับน่ะ แฟนคลับ ไม่ใช่แฟนครับอย่างพี่หรอก ชิส์ พี่สิงโตขี้โกงอ่ะ เกรซติ่งคริสมาก่อนแท้ๆ"

          "ไม่รู้ ใครดีใครได้ ต่อให้เป็นน้องพี่ก็ไม่ยกให้หรอกนะ" คริสเป็นของผมคนเดียวเท่านั้น

          "รู้ย่ะ ก็เครซี่เค้าออกขนาดนั้น พ่อแฟนบอย"

          "เกรซ อย่าไปพูดให้คริสได้ยินล่ะ"

          "จ้า ไม่พูดอยู่แล้ว ถ้าจะรู้คงรู้ไปนานแล้วล่ะ อืมม แอคหลุมพี่ชื่ออะไรน้า....ปกป้องพีรวัสหรือเปล่า"

          "เกรซ"

          "ฮ่าๆๆๆ โอเค ไม่ล้อก็ได้ ยอมแล้วๆ นี่น้องไงคะ พี่สิงโตท่องไว้ น้อง ห้ามฆ่าน้องทางสายตาเพราะหึงหวงแฟนเด็ดขาด"

          ต่อให้น้อง ผมก็ไม่ยกเว้น

          "คุยอะไรกันพี่น้องคู่นี้" แม่เดินเข้ามาพอดีผมจึงต้องหยุดการกดดันน้องสาว หันไปมองคนที่เข้ามาใหม่

          "พ่อล่ะ"

          "อาบน้ำจ้ะ เดี๋ยวลงมา วันนี้วงที่ลูกดูแลไม่ได้มีงานเหรอสิง ถึงได้มาหาพ่อกับแม่ได้"

          "อ้าว ก็ยัยเกรซบอกว่าพ่อกับแม่นัดทานข้าวนี่ครับ" ผมหันไปมองหน้าตัวต้นเหตุ ยัยตัวแสบยิ้มหวานรีบขยับมากอดแขนอ้อนใหญ่

          "แหมมมม นานๆเราได้อยู่พร้อมหน้ากันนี่นา เกรซไปเรียนที่โน่นตั้งนานไม่ได้กลับบ้านเลย เรื่องหัวใจเรื่องความรักพี่สิงก็ส่วนนึง แต่ขอเวลาของครอบครัวด้วยสิคะ คิดถึงทุกคนนะเนี่ย" พอถูกอ้อนมีเหรอผมจะไม่ใจอ่อน เกรซอ้อนได้เหมือนคริสมาก

          แต่รายนั้น อ้อนไปอ่อยไป อา...คิดถึงจัง ...น้อง

          "เห็นไหม พอทักเรื่องแฟนก็ทำหน้าเข้าโหมดโลกส่วนตัวทันที คิดถึงล่ะซี๊" มีทำเสียงสูง ยัยน้องบ้า

          "หืม? อะไร สิงมีแฟนเหรอลูก ทำไมแม่ไม่รู้ล่ะ"

          "ไม่มีอะไรหรอกครับแม่ ยัยเกรซก็ไร้สาระไปเรื่อยนั่นล่ะ"

          "อะไรกันสองคนพี่น้อง หัดมีความลับกับพ่อแม่นะ คอยดูเถอะ ถ้ามีแฟนแล้วไม่ยอมพามาให้พ่อแม่รู้จัก จะไม่ให้ผ่านเข้าใจหรือเปล่า"

          "...ครับ"

          "คุยกันต่อนะ แม่จะไปดูอาหารในครัวว่าพร้อมหรือยัง พ่อลงมาจะได้ทานข้าวกันเลย"

          "ค่ะ/ ครับ"

          แม่ออกจากห้องไปแล้ว เกรซก็หันกลับมาหาผม คราวนี้ไม่ได้ล้อเล่นแต่ทำหน้าจริงจัง ผมเองก็อดจะจริงจังตามไปด้วยไม่ได้

          "อย่าชะล่าใจคิดว่าคบกันแล้วโดยไม่ต้องขอล่ะพี่สิงโต วันนี้ที่เกรซแอบสืบจากคริสดู เหมือนว่าคริสจะยังไม่แน่ใจกับสถานะระหว่างพี่กับเขาเลยนะ ถ้าขืนชักช้า มีคนอื่นดีกว่ามาโฉบเอาไป จะหาว่าเกรซไม่เตือน....คิดดีๆล่ะ เกรซไปช่วยแม่ดีกว่า" เกรซลุกเดินออกจากห้องรับแขกไปแล้ว ....ทิ้งระเบิดเอาไว้ให้ผมลูกใหญ่ซะด้วย

          เห็นที ผมคงต้องขอคริสเป็นแฟนแบบจริงจังแล้ว

          "คุณ ผมรักคุณอ่ะ รักมากๆด้วย เรามาเป็นแฟนกันนะ"

          ดูเหมือนว่าจะไม่ทันซะแล้ว

          ทันทีที่เปิดประตูเข้าห้องนอนไป คริสก็พุ่งเข้ามากอดผมไว้แน่น เหมือนกำลังกลัวบางอย่าง จากนั้นก็บอกรักก่อน ขอเป็นแฟนก่อน

          แย่จริงๆที่ผมไม่มีโอกาสได้ทำสิ่งที่คิดเอาไว้ก่อนเพราะคริสชิงขอไปแล้ว

          แต่ไม่เป็นไร จะใครขอก็เหมือนกัน ผมให้สิทธิ์เราสองคนเท่าเทียมกันเสมอ...ยังไง....ก็ได้นางฟ้ามาเป็นคนรักสักที

          พี่รักคริสมากครับ

          "ขอบคุณครับ" เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ผมยิ้มได้กว้างขนาดนี้ ยิ้มให้น้องด้วยความดีใจที่ใจของเราตรงกันสักที ต่อจากนี้น้องเป็นของผมโดยสมบูรณ์ทั้งกายและใจแล้ว

          ภารกิจพิชิตใจนายคาสโนว่า(เกรซตั้ง) Complete!!
.............................................................................................

จบแล้วค่ะสำหรับสเปพาร์ทสิงโต ส่วนเรื่องราวตอนพิเศษในเล่มจะเป็นพาร์ทคริสบรรยายเหมือนเดิมนะคะ

เป็นช่วงที่เค้าเริ่มคบกันจริงจังหลังจากวงคัมแบ็ค มีทัวร์คอนเสิร์ตสุดหรรษา

และรวมไปถึงการมาเจอหน้าครอบครัวของคุณโปรดิวซ์ การค้นพบห้องแห่งความลับ(ของติ่งNo.0001)

มีบทสรุปของพี่หนึ่งและโนว่าด้วย

พบกันในรูปเล่มนะคะ ติดตามความเคลื่อนไหวและข่าวสารได้ที่ #ชนดนตรีกาล ทางทวิตเตอร์ค่ะ

เราจะแจ้งเรื่องการเปิดพรีออเดอร์อีกทีนึง หรือสามารถสอบถามมาได้ที่ @SWEETY_novel ฮับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 728 ครั้ง

3,945 ความคิดเห็น

 1. #3943 ผีขนมหยก (@yokandmom) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2562 / 21:23
  เราจะไปตำe book กรี๊ดดดดดดดด
  #3943
  0
 2. #3928 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 13:16

  เป็นแฟนบอยที่บ้าคลั่งน้องมากๆ แอบกลัวนิดๆ 55555
  #3928
  0
 3. #3902 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 / 07:16
  สมกับที่รอคอย
  #3902
  0
 4. #3756 bwp_k (@bwp_k) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2561 / 17:19
  พี่สิงโชคดีสุดๆ เป็นติ่งที่ได้สมหวัง
  #3756
  0
 5. #3740 แนน (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2561 / 16:04

  อยากได้หนังสือ


  #3740
  0
 6. #3739 SodaN+N (@sodan-n) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2561 / 06:21
  อยากได้หนังสือแล้ว
  #3739
  0
 7. #3730 Chowa (@Chowa) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2561 / 20:31
  พี่สิงทำสำเร็จ ในที่สุดเวลาที่รอคอยก็มาถึง น้องยอมเป็นแฟนแล้วแถมบอกรักพี่อีก
  #3730
  0
 8. #3729 Yonchanok Wongtang (@nutty38) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2561 / 19:58
  มีเป็นแบบ e-book มั้ยคะ 🙏🏻🙏🏻
  #3729
  0
 9. #3728 Milky_Lhinping (@milkygumby) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2561 / 18:25

  พี่สิงโตทำไมชีวิตแฟนคลับพี่คอมพลีทแบบนี้ ได้เป็นแฟนกับเมนด้วย

  #3728
  0
 10. #3727 a_liew2 (@a_liew) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2561 / 16:10

  -/////-... อิพี่สิงเป็นแฟนบอยที่บรรลุที่สุดแล้ว

  ต้องขอบคุณน้องเกรซที่มาช่วยทำให้เรื่องง่ายขึ้น

  ไม่งั้น คริส ก็ไม่รู้ใจตัวเองซะที

  ถ้ามัวแต่รอพี่ชาย คงไปไหนได้ไม่ไกล - -''  #3727
  0
 11. #3726 nongpe41 (@nongpe41) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2561 / 23:30
  รอติดตามเล่มเลยค่ะ อยากรู้หลังจากที่ขอคบจริงจัง กับการค้นพบห้องแห่งความลับ ชอบๆๆๆๆ
  #3726
  0
 12. #3724 creamsarang (@creamsarang) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2561 / 13:30
  หูยยยยคอมพลีทสุด ดีนะที่ได้น้องมาช่วยน่ะ
  #3724
  0
 13. #3723 Miki_milky (@Miki_milky) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2561 / 08:48
  ที่แท้พี่สิงก้อเป็นคนปกป้องคริสมาตลอด
  #3723
  0
 14. #3722 Sonsawan Kaewmora (@ploy_35) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 23:57
  โอ้ยยยยย vvvvvip อ่ะ555555
  #3722
  0
 15. #3721 mooky9924 (@mooky9924) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 17:41
  พี่สิงนี่จัดการได้เด็ดขาดมาก หวงคุณมือกลองมากซินะ อยากมีพี่สิงเป็นของตัวเองบ้างจังเลยยย อิจฉาคริสสสสสสส
  #3721
  0
 16. #3720 pcard (@pcardcards) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 17:31
  โอยยยยยยยย อิจฉาคุณโปรดิวเซอร์ได้ม้ายยยยย เป็นติ่งที่คอมพลีทที่สุดอ่า. ><
  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นพี่ก็อดทนและแข็งแกร่งมากจริงๆ ค่ะ. ~^^
  #3720
  0
 17. #3719 Nabhat (@Nabhatrapee) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 14:00
  บางทีความแอบนิ่งของคุณโปรดิวซ์ ก็มีข้อดีอยู่เหมือนกันนะ รอบคอบ ปกป้อง เป็นกำแพงชั้นดีให้น้อง

  แต่บางเรื่องอย่ามาใช้กับน้องบ่อย ๆ เส้ น้องเสียเปรียบแล้วยังต้องเป็นฝ่ายออกตัวก่อนตลอดเลย เราต้องเป็นผู้นำทุกเรื่องสิ กังวลเป็นคนแก่ไปได้ แต่ก็เอาเถอะ แก่แต่แซ่บบบบเว่อร์ อย่างที่อวดอ้างไว้ น้องมือกลองเขาก็ชอบแบบนั้น
  #3719
  0
 18. #3718 XiaowenMXu (@XiaowenMXu) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 12:49
  กรีดร้อง เรื่องนี้เราขอเก็บเล่มเลยอ่ะ เปิดพรีเมื่อไหร่เจอกัน หวีดแรงมาก
  #3718
  0
 19. #3717 Meawmeao (@Meawmeao) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 12:36
  อ่านตอนจบแล้ว ก็ขอแสดงความยินดีกับคนพี่ด้วย พี่แกผ่านอะไรมาเยอะจริงๆ จากคนขรึมๆ ดูนิ่งๆไม่ค่อยพูด จนกลายเป็นคนที่มีความคิดรั่วๆ ฮาๆได้ขนาดนี้ 555 จากคนที่สนใจเพลง สนใจวง จนกลายเป็นแฟนบอย กลายเป็นโปรดิวซ์ แล้วกลายเป็นคนรักของศิลปินที่เราแอบปลื้ม เรียกได้ว่าชีวิตติ่งของพี่สิงนั้นคอมพลีทแล้ว
  ความรู้สึกของพี่สิงที่มีต่อน้องมันแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการทางความรักมากๆ (ของน้องก็เช่นกันนะ)&#8203;จากที่แค่สนใจ หลงใหล ชอบ จนมาเป็นรัก ทั้งที่พาร์ทพี่สิงมีไม่กี่ตอน แต่ก็บรรยายความรู้สึกเหล่านี้ได้ครบถ้วนมากๆ คนแต่งเก่งมากๆเลย
  คิดไม่ผิดจริงๆที่ตอนนั้นกดอ่านเรื่องนี้ จะบอกว่านิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกของคู่นี้เลยที่เราอ่าน จากตอนแรกแค่ให้ความสนใจพี่น้องที่เล่นซีรีย์ ตอนนี้กลายเป็นตามติดชีวิตน้องมากๆ เห็นรูป เห็นฟิค เห็นข้อความที่น้องทวิต เป็นต้องกดไปรี ไปเฟบ เหมือนชีวิตกำลังกลับมาติ่งอีกครั้ง 555 แล้วตอนอ่านเรื่องนี้เป็นช่วงที่เรากำลังจิตตกจากที่ทำงานพอดี พอได้มาอ่านก็เหมือนได้ฮีลจิตใจ ขอบคุณคนแต่งมากๆที่แต่งนิยายเรื่องนี้ให้อ่านนะคะ จากนี้จะรอติดตามผลงานอื่นใหม่ๆและเก่าของคนแต่งต่อไปนะ เป็นกำลังใจให้เด้อ!
  ปล. ถ้ารวมเล่มแล้วก็อย่าลืม e-book ด้วยเด้อ รออุดหนุนอยู่นะ~
  #3717
  0
 20. #3716 SMiiDE (@SMiiDE) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 10:21
  เปิดพรีเมื่อไหร่คร้าบบบ รอออออ
  #3716
  0
 21. #3715 ryokiller13 (@ryokiller13) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 10:10
  ในที่สุด......ขอแสดงความยินดีกับ vvip 0001 ด้วยน้าาาาาาา ชีวิตติ่งคุณคอมพลีทแบบเพอร์เฟคลี่มากกกกกกกกกก 55555 น้องอย่างนั้น น้องอย่างนี้ หมั่นไส้!!! งื้อออจบไปอีกเรื่องแล้ววววววว ขอบคุณไรท์ที่แต่งเรื่องนี้ สนุกจริงๆๆๆ จะรออ่านเรื่องต่อๆๆๆๆๆไปของไรท์นะค้าบบบบบบ
  #3715
  0
 22. #3714 Emptps (@farsaiii) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 09:42
  รอพรีๆๆๆๆ ต้องไปพิมพ์แบงค์เพิ่มละ
  #3714
  0
 23. #3713 nuying88 (@nuying88) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 08:44

  โอ้ยยยยยยยยยยยย นางฟ้า ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  #3713
  0
 24. #3712 Pinkza3685 (@Pinkza3685) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 08:03

  รักพี่สิงที่สุดๆๆๆๆ แอบรักน้องมานานมากๆๆๆๆๆ

  #3712
  0
 25. #3711 koshimako (@koshimako) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 07:58
  รอพรีน้าาาา
  #3711
  0