ตอนที่ 40 : {รักโคตรป่วน X ชน/ดนตรี/กาล} "ภารกิจสลับร่าง สร้างเรื่อง"

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11913
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 537 ครั้ง
  4 พ.ย. 61

ชนดนตรีกาล

'SINGTO'

 

 

"งานคู่" 

คริสเงยหน้าขึ้นมองพี่น้ำที่บอกตารางงานของเดือนนี้ ถึงบอกว่าเดือนนี้แต่งานก็มีอีกสองวันที่จะถึง เป็นงานด่วนแทรกเข้ามาที่ผมรับทราบดีอยู่แล้ว

งานคู่ครั้งแรกของคู่จิ้น 'คุณสิงของพี'

ผมเป็นโปรดิวเซอร์ไม่ใช่นักแสดง นักร้อง ศิลปิน ก่อนรับงานพี่น้ำจึงต้องมาถามผมก่อน ต่างกับคริสที่ทางค่ายจะพิจารณารับงานให้เลยแล้วแจ้งมาทีหลัง แน่นอนว่าผมตอบตกลงไม่ใช่เพราะอยากรับงานในวงการ แต่เป็นเพราะพักหลังๆ เริ่มมีดารานางแบบสาวๆ มาเกาะแกะคนของผมอีกแล้วหลังจากข่าวคู่จิ้นเราซาไป

ในเมื่อเราสองคนอยู่ด้วยกันทุกวัน คริสกับผมเองก็ไม่ใช่พวกจะชอบทำตัวหวานต่อหน้าสื่อ พอไม่มีโมเมนต์อะไรให้แฟนคลับบางคนก็หันไปสนใจคู่อื่น พอไม่มีคู่จิ้นคริสก็ถูกเข้าหาอีกครั้ง ซึ่งผมยอมไม่ได้

รับงานแล้วประกาศความเป็นเจ้าของซะ นั่นคือความคิดในหัวของผมตอนที่พี่น้ำเดินเข้ามาถามว่าอยากรับอีเวนต์คู่กับคริสไหม

"แล้วสิงโตโอเคเหรอ อีเวนต์เลยนะ คนเยอะมากอะสงกรานต์อย่างนี้" เขารู้ดีว่าผมเป็นพวกชอบความสงบ ที่ทำงานให้ดิยูนีคทุกวันนี้ก็เพื่อคนตรงหน้า...เอาเถอะตอนนี้ไม่ใช่เวลามานั่งฟังประวัติอันยาวเหยียดของผมหรอก กำลังทำงานอยู่

"ชั้นถามสิงโตก่อนรับงานแล้วไง แกจะห่วงอะไร ห่วงตัวเองเถอะ ข่าวกับยัยแตงโมนั่นอะไรยะ กลับมาคบกันอีกแล้วเหรอ อย่าให้สิงโตโกรธแล้วทะเลาะกันอีกล่ะ พวกแกนี่สามวันดีสี่วันตบตี ชั้นขี้เกียจจะช่วยเคลียร์แล้วนะโว้ย ทำตัวให้มันดีๆ หน่อยคริส"

"อะไรวะ ทำไมเป็นผมผิดอยู่คนเดียวล่ะพี่น้ำ ก็พี่เป็นคนรับงานให้นี่หว่า ทำไมไม่ดูล่ะว่างานนี้แตงโมมาด้วย แล้วผมก็ไม่ได้รีเทิร์นหรือจะไปกิ๊กอะไรกันอีกนะ ก็แค่คุยกันเพราะเค้าบอกว่าเสี่ยแฟนเค้าเลิกกับเมียแล้ว จะเปิดตัวคบกันอย่างเป็นทางการ" คริสเหลือบตามามองผมชั่วครู่แล้วหันกลับไปพูดกับพี่น้ำอีกครั้ง

"เรื่องนี้ผมคุยกับสิงโตแล้ว หึงไม่เข้าเรื่อง"

"ถ้านายเห็นฉันกระซิบข้างหูผู้หญิงคนอื่นต่อหน้าต่อตา นายจะหึงไหม"

"ก็บอกแล้วไงวะว่ามันเป็นความลับ แตงโมยังไม่อยากเปิดเผย แต่เออ ถ้าผมเห็นผมก็หึงแล้วจะไปกระชากออกมาเลยด้วย ไม่แค่มองแล้วส่งแรงอาฆาตอย่างที่คุณทำหรอก"

"รู้ก็ดีแล้ว ฉันไม่ชอบให้คนของฉันไปอยู่ใกล้ใครโดยเฉพาะกิ๊กเก่าด้วยสีหน้าระริกระรี้อย่างนั้น รู้ว่าฉันไม่ชอบก็อย่าทำ อย่าให้ต้องพูดซ้ำบ่อยๆ"

"นี่จะชวนทะเลาะอีกรอบใช่ป่ะ ไหนว่าคุยจบเข้าใจแล้วไง"

"นายเริ่มก่อนเองนะ"

"ผมเปล่าเริ่ม พี่น้ำต่างหาก"

"เออ ดี โยนมาที่ชั้นซะงั้น ดีงามมากพ่อคุณทั้งหลาย กูจะรู้มั้ยคะว่าแต่ละงานมีใครร่วมบ้าง งานแกเยอะมากนะคริสตั้งแต่ดิยูนีคกลับมาปังอีกครั้ง ให้นั่งเช็กรายชื่อกิ๊กแกทุกคน ไม่ต้องรับงานคงง่ายกว่า"

"พี่น้ำพูดถูก กิ๊กนายมันทั่ววงการแล้วนี่" แล้วผมก็สะบัดหน้าหนีไปทางอื่น

เชอะ!

"เอาเข้าไป คุณจะงอนกับเรื่องอดีตผมไม่ได้นะ ตอนนั้นผมยังไม่เจอคุณเลย จะรู้ไหมวะว่าจะได้มาคบกันจริงจังอย่างนี้"

ไม่รู้ล่ะ เขายังไม่เจอผม แต่ผมเจอเขามานานแล้วนี่ คริสอยู่ในสายตาของผมตลอด จองเอาไว้ตั้งแต่เดบิวต์แล้ว จะมาอ้างปัดความรับผิดชอบอย่างนี้ไม่ได้ คืนนี้จะฟัดให้จมเตียงโทษฐานที่เถียงผมต่อหน้าคนอื่นคอยดูสิ

"ทำงานเถอะ ฉันว่านายไร้สาระมากเกินไปแล้ว" ผมเก็บอารมณ์ดึงมาดนิ่งกลบตัวตนของตัวเองที่คนมองเห็นแล้วชอบเบะปากใส่ เฉพาะคริสคนเดียวที่เริ่มรู้ทัน ส่วนคนอื่นก็ยังมีสายตาเคารพเกรงใจผมอยู่เหมือนเดิม

"เออ แกมันไร้สาระไอ้คริส จบได้แล้วนะ คนอื่นจะได้เอาตารางงานกันบ้าง ประชุมทีไรคู่แกนี่มีปัญหาตลอด อย่าทำให้สิงโตหนักใจนักเลย ชาตินี้แกหาคนดีๆ ที่เข้าใจงานแกเท่านี้ไม่ได้อีกแล้ว" เห็นไหม แม้แต่พี่น้ำยังเข้าข้างผม คนนิ่งกว่ามักจะได้เปรียบกว่าคนโวยวาย เด็กนั่นมันโง่

เด็กโง่ของผม หึหึ

"อย่าไปโดนเขาหลอกสิพี่น้ำ สิงโตน่ะนะ...." ดูเหมือนคริสจะไม่พอใจมาก ทำท่าจะแฉแต่พี่น้ำตัดบทด้วยการบอกตารางงานเซนกับเก้าต่อ เด็กโง่ของผมก็เลยได้แต่ฮึดฮัดขัดใจและมองผมด้วยสายตาขุ่นเคืองแทน ซึ่งผมก็ยังคงคีพท่าทางนิ่งไว้อย่างเดิมทั้งที่ใจนี่หัวเราะสมน้ำหน้าลั่นห้องประชุม

 

เทศกาลที่ผมเกลียดที่สุดคือ สงกรานต์ คือร้อนก็ควรอยู่บ้านไม่ใช่ออกมาสาดน้ำกันให้เปลืองทรัพยากรของโลกที่กำลังจะขาดแคลนแบบนี้ คนสมัยก่อนทนอากาศร้อนไม่ไหวจึงใช้สายน้ำเย็นฉ่ำเพื่อดับความร้อน อันนี้ผมเข้าใจ แต่ในยุคปัจจุบันที่โลกเรามีสิ่งที่เรียกว่า แอร์คอนดิชัน ทำไมไม่รู้จักใช้

"หน้าบึ้ง หน้าบึ้ง ไม่อยากมาแล้วรับงานทำไมเนี่ย" คนข้างๆ บ่นอีกแล้ว พักหลังคริสบ่นบ่อยมาก บ่นจนอยากจะจูบปิดปากเอาไว้ทั้งวันทั้งคืนจะได้เลิกบ่นสักที

"เงียบเถอะ แค่นี้ฉันก็ร้อนพอแล้ว อย่าหาเรื่อง"

"อะไรวะ ร้อนไปดิ ผมไม่เกี่ยว นี่คุณ เสร็จงานแล้วไปเล่นน้ำกันไหม อยากเล่นน้ำมั่งอะ ผมเห็นเค้ามีหน้ากากขายด้วย ใส่ไว้คนจำไม่ได้หรอก"

"ไม่เอา ไร้สาระ"

"โวะ พูดแบบนี้สุดท้ายก็ไป เชื่อดิ" เกลียดเด็กบ้านี่จริงๆ รู้ทันไปหมด ผมเคยขัดใจเขาได้เหรอ เอาแต่ใจก็ที่หนึ่ง ไม่ฟังเหตุผลที่สอง รอให้ผมง้อทั้งที่ตัวเองผิดที่สาม แล้วยังไง ผมต้องเป็นฝ่ายง้อทุกที

พอผมเงียบใส่ คริสก็เริ่มสะกิดแขนอีกครั้ง

"อีกตั้งนานกว่าจะเริ่มงาน ไปเดินรอบๆ กันไหม พี่น้ำก็ยังมาไม่ถึงเลย"

"ไม่ไป เดี๋ยวคนรุมทึ้งนายแล้วกันลำบาก"

"นี่ไง ผมมีหน้ากากสองอัน มาใส่กัน"

เฮ้ย ไปแอบซื้อตอนไหนวะ ผมเงิบเลยเมื่อคริสชูหน้ากากพลาสติกกากๆ สองอัน อันหนึ่งเป็นรูปชินจัง อีกอันเป็นรูปมิซาเอะซัง ให้ทายว่าเขาเอาอันไหนให้ผม

"เอ้า ดุๆ อย่างคุณต้องมิซาเอะเลย"

"ไม่ใส่"

"อย่ากลัวเสียลุคเลยน่า ใส่หน้ากากไว้ก็ไม่มีใครรู้ว่าเป็นคุณแล้ว นะๆ ใส่นะค้าบบบบบ พี่สิงโต" ไอ้เด็กบ้า รู้ว่าอ้อนแล้วผมก็ใจอ่อนทุกที

"เห้อออ นายนี่มัน..." ประโยคประจำเมื่อผมยอมแพ้เขาหลุดออกมาจากปาก มือเอื้อมไปคว้าหน้ากากชินจังเอามาใส่ เมินเสียงโวยวายของเด็กบ้าแล้วรีบเดินนำไปก่อน

"เฮ้ยคุณ ผมจะใส่หน้ากากชินจังนะเว้ย" คริสวิ่งตามมาทันพยายามเรียกร้องหน้ากากที่เล็งเอาไว้คืน ผมปัดมือออก เรื่องอะไรจะใส่มิซาเอะ

"นายเหมาะกับมิซาเอะแล้ว ขี้บ่น"

"งั้นคุณก็เหมาะกับชินจังนะ ทะลึ่งพอกันเลย"

"รีบๆ ใส่ซะ ข้างหน้าคนเยอะแล้ว" ผมไม่เถียงเรื่องผมเหมือนชินจังหรือเปล่า ด้านหน้าเราคือกองทัพมนุษย์ที่กำลังตั้งหน้าตั้งตาสาดน้ำใส่กันอย่างบ้าคลั่ง

งานเทศกาลที่ผมแสนเกลียดเพราะจำนวนคนมันมากมายมหาศาลอย่างนี้ไง

เดินไปได้สักพักผมกับคริสก็หลงกันจนได้ ถึงได้บอกว่าอย่าเอาแต่เล่น ถ้ารีบไปรอที่หลังเวทีจัดงานก็ไม่ต้องเป็นอย่างนี้หรอก น้ำก็ไม่ได้เล่น ต้องมาคอยเดินตามหาไอ้หน้ากากมิซาเอะที่หายไปในฝูงคน โทรศัพท์ของผมกับเขาก็เอาทิ้งไว้ในรถเพราะกลัวเปียก กลับเข้าสู่ยุคหินอย่างแท้จริง

แล้วต้องทำไง ก่อกองไฟส่งสัญญาณควันเหรอ เขาสาดน้ำกันโครมๆอยู่เนี่ยนะ

"แก มีคนบอกว่าพี่คริสเล่นสงกรานต์อยู่ทางนั้น ไปดูกันมั้ย" เสียงผู้หญิงเริ่มกรี๊ดกันดังมาจากที่ไกลๆ ประกอบกับบทสนทนาของคนข้างๆ ที่คุยกับเพื่อนตัวเองทำให้ผมต้องกรอกตามองบน

ความลับแตกแล้วเหรอเนี่ย

"กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด" เดินตามคนกลุ่มนั้นมาไม่นาน เสียงกรี๊ดก็ดังกระหึ่มขึ้น ใจกลางของผู้คนคือเด็กหนุ่มหน้าตาดีในเสื้อสีดำแบบเดียวกับที่ผมใส่กำลังทำหน้าเหรอหราแบบไม่รู้จะทำยังไงดี

ผมถอนหายใจอีกครั้ง ยกหน้ากากชินจังขึ้นไปคาดไว้เหนือหัว เดินฝ่าวงล้อมแฟนคลับเข้าไปกลางวง คนที่กำลังมุงอยู่ยิ่งกรีดร้องอย่างหนักเมื่อคู่จิ้นอย่างผมปรากฏตัว ส่วนคนตรงกลางก็ยิ้มกว้างส่งมาให้

"อะ อาโบ ช่วยด้วย" เสียงกรี๊ดรอบตัวดังกลบเสียงของเด็กบ้าไปจนหมดทำให้ได้ยินไม่ชัดว่าพูดอะไร แต่ผมก็แหวกผู้คนเข้าไปจับข้อมือคริสไว้ หันไปมองเหล่าแฟนคลับแล้วพูดให้เสียงดังกว่าเสียงกรี๊ดจนทุกคนเงียบ หรืออาจจะเงียบเพราะถูกสายตาดุๆ จ้อง

"ขอตัวคริสไปก่อนนะครับ เดี๋ยวเจอกันหน้าเวทีนะ พี่คริสต้องไปเตรียมตัวแล้ว"

"กรี๊ดดดดดดดดดด เดี๋ยวหนูตามไปนะค้า" แฟนคลับที่แสนใจดีก็ยอมหลบให้อย่างง่ายดาย

หรือไม่ง่าย บางคนก็แอบเข้ามาขอเซลฟีก่อนไปบ้าง ประแป้งที่แก้มบ้าง ผมคอยกระตุกข้อมือคนที่ทำท่ารับมือกับคลื่นแฟนคลับไม่ถูกเหมือนเป็นศิลปินหน้าใหม่ให้รีบเดิน พร้อมกับปัดคำขอของแฟนคลับผมที่จะเข้ามาถ่ายรูปอย่างไร้เยื่อใย

 กว่าจะหลุดออกมาจนถึงหลังเวทีได้ คริสแทบหมดสภาพ ทิ้งตัวลงนั่งที่เก้าอี้ถอนหายใจอย่างเหนื่อยล้า ใบหน้าเลอะไปด้วยแป้งสีขาวจนมองความน่ารักใสๆ ไม่ค่อยชัดเจน ผมเองก็มีสภาพคล้ายๆ กัน

"เป็นยังไงล่ะ อยากเล่นนักสงกรานต์น่ะ"

"ก็ปีละครั้งเองนะ ผมชอบของผมนี่" คริสประท้วงเสียงอ่อน

"ฉันบอกแล้วใช่ไหมว่าเดี๋ยวจะหลงกัน ไอ้หน้ากากปัญญาอ่อนนั่นจะปกปิดตัวตนของนายได้ยังไง" ผมว่าแล้วโยนไอ้หน้ากากชินจังลงบนเก้าอี้ข้างๆ คริส ตัวเองยืนกอดอกเต็มความสูงมองคนอ่อนแรงที่โต้ตอบไม่ได้ เดินไปขอน้ำกับสตาฟมาขวดหนึ่ง เปิดฝาออก เสียบหลอดดูดลงไป เอากลับมายื่นให้คริสที่เงยหน้ามองด้วยสายตา...แปลกใจ

ทำไมล่ะ ผมก็ทำแบบนี้ให้ตลอดอยู่แล้ว

"ขอบคุณ" คริสรับไปแล้วดื่มเงียบๆ

"รออยู่ที่นี่แหละ อีกไม่ถึงสิบนาทีพี่น้ำก็คงมา"

"ที่นี่ที่ไหนเนี่ย" คริสเริ่มหายเหนื่อย มองไปรอบๆ ตัว สายตาดูตื่นเต้นที่เห็นทีมสตาฟในงานอีเวนต์ทำงานกันอย่างเร่งรีบ

"ก็หลังเวทีที่เดี๋ยวเราต้องขึ้น"

"ห้ะ?"

"คุณสิงโตพาน้องคริสมาแล้วเหรอคะ รออีกสักครู่นะคะ ไม่เกินห้านาทีก็ขึ้นเวทีได้เลย" คริสยังร้องตกใจไม่ทันจบ สตาฟก็วิ่งเข้ามาหา

"พี่น้ำยังไม่มาเลยครับ ท่าทางรถจะติดหนัก แต่ผมเป็นตัวแทนได้ บรีฟงานมาเลยก็ได้ครับ"

"ได้ค่ะ คุณสิงโต" สตาฟคนนั้นก็บรีฟงานมาคร่าวๆ คริสฟังแล้วก็ทำหน้าตาท่าทางประหลาดผมบรีฟซ้ำให้ด้วยตัวเองอีกรอบก็ดูงงๆ

"นี่คุณ...อาโบ" พออยู่กันสองคนเขาก็เรียก...ชื่อใคร?

"ใครคืออาโบ?" นี่มีกิ๊กอีกแล้วเหรอ คราวนี้ผู้ชายด้วย

"หืม? คุณ......ฮ่าๆ ๆ ๆ ๆ จริงเหรอวะเนี่ย เหลือเชื่อเลยว่ะ คุณคือคุณสิงโต ปราชญาที่เป็นนักแต่งเพลงใช่ไหม"

"นายพูดเรื่องอะไรนักหนา เงียบแล้วทำสมาธิได้แล้ว พิธีกรกำลังจะประกาศเรียกตัวพวกเรา เอาแต่เล่นถ้าพี่น้ำดุฉันจะไม่ช่วย"

"โหหห แรงว่ะ ไม่อ่อนโยนเลยอะ ไม่เห็นเหมือนอาโบ"

"นายมีอาชื่อนี้ด้วยเหรอทำไมไม่เห็นเคยรู้ เอาเถอะเรื่องนี้เราต้องคุยกันอีกที ตอนนี้ทำสมาธิซะ"

"อ้อ ผมคือคริสที่เป็นมือกลองดิยูนีคสินะ ฮ่าๆ ๆ ๆ น่าสนุกว่ะ นี่กำลังจะขึ้นเวทีงานอีเวนต์คู่จิ้นใช่ป่ะ ตอนแรกผมกะพาอาโบมาส่องนะ ไอ้ต้นบอกว่ามีคนหน้าเหมือนผมกับอาโบมาก ไม่คิดว่าจะได้เห็นชัดๆ แบบนี้ อืมมมม เหมือนจริงๆ ด้วยว่ะ แทบแยกไม่ออก" คริสบ่นอะไรบางอย่างระหว่างที่เดินวนรอบตัวผม น่ารำคาญเลยผลักหัวออกไปห่างๆ

อย่าเอาหน้าตาน่ารักมาใกล้มากจะได้ไหม.....ใจผมเต้นแรงนะ

"โวะ คุณนี่รุนแรงจัง"

"นายเลิกเล่นได้แล้วคริส พิธีกรเรียกแล้ว" ผมคว้าข้อมือมือกลองตัวปัญหาขึ้นไปบนเวที ทางเจ้าของมือเกร็งตัวเหมือนจะขัดขืนแต่ไม่ทันแล้ว ตอนนี้เรายืนกันอยู่บนเวทีเรียบร้อย

"กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด" พร้อมกับเสียงกรี๊ดที่ดังลั่น

"เฮ้ยคุณ ลากผมขึ้นมาทำไมเนี่ย"

"ทำงานได้แล้วคริส"

"ผมไม่ใช่คริส...เอ๊ะ ผมก็ใช่คริสนี่หว่า โว้ยย งงว่ะ"

"อะไรของนะ...นาย" ผมหันไปมองหน้าคริสดีๆ อีกครั้ง ก่อนขึ้นเวทีมีสตาฟเอาน้ำมาให้ล้างหน้า แต่ตอนนั้นผมกำลังหึงเรื่องอาโบที่ออกจากปากคริสเลยไม่ได้มองชัดๆ บวกกับด้านหลังไม่ได้สว่างจ้าเท่ากับบนเวทีอย่างนี้

"นายไม่ใช่คริสนี่" เด็กคนนี้ผอมกว่าคริสไปเล็กน้อย หน้าก็กลมกว่า เพราะว่าการเป็นศิลปินต้องดูแลรูปร่างให้ดูดี ที่สำคัญข้อมือที่จับอยู่ก็เล็กกว่าด้วย ผมที่จับมือคริสมาเป็นร้อยเป็นพันรอบไม่มีทางจำผิดแน่

"ก็ไม่ใช่ไอ้มือกลองนั่นแน่ๆ อะ"

"แล้วนายเป็นใคร?"

"ผมเป็น..."

"แหมมมม โลกนี้มีมนุษย์คนอื่นด้วยนะคะ อย่าคุยกันเองสิ สนใจพี่บ้าง ฮัลโหลล" เสียงพิธีกรดึงความสนใจผมให้กลับมา ตอนนี้เราคงทำอะไรไม่ได้แล้ว ผมจึงหันไปกระซิบเด็กคนนั้นเบาๆ

"ตามน้ำไปก่อนนะ ทำเหมือนว่านายคือคริสนะ ทำได้รึเปล่า"

"ผมก็ชื่อคริสนะเว้ย ไอ้บ้านี่ หน้าเหมือนอาโบจนด่าไม่ลงเลยว่ะ"

"ใครคืออาโบ"

"แฟนผมเอง เป็นหมอ หล่อมากกก หล่อกว่าคุณด้วย"

"หืม? แต่เมื่อกี้นายบอกว่าคนๆ นั้นเหมือนฉัน แปลว่าฉันก็ต้องหล่อมากกก ด้วยสิ" ผมก้มหน้าลงไปล้อเลียนเด็กที่ดูจะแสบกว่าคริสของผม

"ไม่เว้ย อาโบหล่อกว่า อาโบใจดีกว่า ไม่โหดร้ายปากจัดเหมือนคุณหรอก" ดูมันข่ม

"คริสของฉันก็น่ารัก ว่าง่าย ไม่เกรี้ยวกราดเหมือนนายหรอก" หรือเปล่าวะ

"เชอะ!"

"เชอะ!"

เราต่างคนต่างสะบัดหน้าไปคนละทาง และ...

"กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด" อ่า ผมลืมไปว่าเราอยู่บนเวที

"เอาล่ะค่ะๆ ยังไม่ต้องโชว์หวานเนอะ ก่อนที่เราจะเล่นเกมมาสัมภาษณ์คู่จิ้นกันหน่อยดีกว่า ความรู้สึกที่ได้ออกงานอีเวนต์ด้วยกันเป็นครั้งแรก รู้สึกยังไงคะ ถามใครก่อนดี.....ถามน้องคริสก่อนแล้วกัน"

ไมโครโฟนถูกยื่นไปทางคริส(ของอาโบ)

"อ่า ผม ผมตื่นเต้นครับ ไม่ยักรู้ว่าเดี๋ยวนี้มีคู่จิ้นแบบนี้กันด้วย ตอนสมัยผมเรียนนะไม่มีหรอกไอ้คู่จ้งคู่จิ้น ถ้ามีนี่ไอ้ต้นคงล้อผมยันลูกบวชที่อาโบหอบกุหลาบ..."

ผมเตะเท้าเด็กนี่แรงๆ จนเขาหยุดพูดและหันกลับมา

"นายคือคริสวงดิยูนีคนะ อย่าลืม"

"เออว่ะ" นั่น ดันพูดออกไมค์ฯอีก คนก็งงกันหมดด้านล่าง "แหะๆ ดีใจครับ ได้เป็นคู่จิ้นกับแฟนตัวเองแบบนี้"

"เฮ้ย นายพูดบ้าอะไรเนี่ย"

"อ้าว พวกคุณไม่ใช่แฟนกันจริงๆ เหรอ เห็นจับมือ เห็นส่งน้ำให้ ดูยังไงก็แฟนชัดๆ อาโบก็ทำกับผมแบบนี้เหมือนกัน แถมเมื่อกี้ก่อนที่คุณจะรู้ คุณจับก้นผมด้วย ทะลึ่งว่ะ"

"มันไม่ใช่เรื่องที่นายจะพูดได้ หุบปากไปซะ"

"โหดร้ายยยยย" นี่ไม่ใช่คริสของผม ไม่มีทางใช่ เพราะถ้าเป็นคริสของผมถูกดุแบบนี้มีหัวหดแล้วรีบวิ่งเข้ามาออดอ้อนแน่นอน

"ทำไมเงียบไปคะสองคนนี้" พิธีกรแทรกอีกครั้ง ดีที่ก่อนหน้านี้ผมกดไมค์ฯที่คริส(ของอาโบ)เอาจ่อปากลงแล้ว เลยไม่มีใครได้ยินเรื่องแฟน

"ไม่มีอะไร คำถามต่อไปเลย"

"อ่า งั้นถามคุณสิงโตก็ได้ค่ะ" พิธีกรคงกลัวผมเล็กน้อย(?)ถึงได้หน้าเสียแล้วรีบทำหน้าที่ตัวเองต่อ

งานเป็นไปอย่างพังมากในความรู้สึกของคนเบื้องหลังอย่างผม แต่หน้าเวทีก็สนุกกันดี อย่างน้อยเด็กแสบก็ไม่ได้ป่วนจนคนจับได้ว่าไม่ใช่พี่คริสของแฟนคลับ เขาเอาแป้งมาประบนใบหน้าเพื่อกลบเกลื่อนไปได้ ถ้าจ้องดีๆ ก็จะต่างกันนิดหน่อยที่รายละเอียดโครงหน้า

ซึ่งผมไม่คิดว่าจะมีคนหน้าเหมือนคริสได้ขนาดนี้ถึงได้ไม่เอะใจตั้งแต่แรก

เสร็จงานผมก็รีบลากเด็กตัวแสบลงจากเวที พี่น้ำยืนหน้าเครียดรออยู่แล้ว พยักหน้าบอกให้พวกเราลาทีมงานโดยไม่พูดอะไร จากนั้นก็เดินนำไปยังทีที่หนึ่งซึ่งเป็นห้องส่วนตัวในร้านอาหารไม่ไกล

ในนั้น...

"คุณ นี่มันเรื่องอะไรกัน" คริสของผม คริสตัวจริงลุกจากที่นั่งพุ่งเข้ามาหา

นอกจากนั้นยังมีคนที่หน้าตาเหมือนผมที่เด็กตัวแสบวิ่งผ่านผมเข้าไปหาเช่นเดียวกัน

"อาโบวววววว เมื่อกี้ผมได้ขึ้นเวทีด้วยล่ะ สนุกอ่า ฮ่าๆ ๆ"

คนนี้เหรออาโบ หน้าเหมือนผมจนน่าตกใจ เพียงแต่ดูผู้ใหญ่กว่า ทันที่ที่เราสบตากันต่างคนก็ต่างผงะกันไปเล็กน้อย แล้วอาโบคนนั้นก็ละสายตาไปมองคริสตัวแสบ

"คนดีไปเล่นสนุกกับงานคนอื่นไม่ได้นะครับ รู้ไหมว่าทำให้งานเขาเสียหายไปหมดแล้ว ทำไมทำแบบนี้ล่ะ" คนหน้าเหมือนผมดุเด็กแสบเสียงอ่อนจนผมแอบขนลุก ท่าทางอ่อนโยนนั่นผมไม่มีวันทำแน่

"ผมไม่ผิดนะอาโบ ก็คนนั้นเข้ามาลากผมขึ้นไปเองนี่" นิ้วมือชี้มาที่หน้าผม

"พอแล้วครับ พี่รู้นะว่าคนดีสนุก อย่างนายถ้าไม่อยากขึ้นไป ช้างก็ฉุดขึ้นไปไม่ได้หรอก นั่นเป็นงานจริงๆ รู้ไหม ถ้านายทำอะไรแย่ๆ ลงไปตัวจริงเขาจะเสียหาย เสียชื่อเสียงนะ อย่าคิดถึงแต่ความสนุกจนคนอื่นเดือดร้อนนะครับ"

"งืออออจริงด้วย" คริสตัวแสบหน้าสลดไปแล้ว

"คนดีต้องทำยังไงก่อนครับ" พอคนชื่ออาโบบอก คริสตัวแสบก็เดินหน้าหงอยๆ เข้ามาหยุดที่คริสของผมกับผม

"ขอโทษครับ ขอโทษพี่ผู้จัดการด้วยนะครับ" พร้อมกับยกมือไหว้พี่น้ำด้วย

"โอ้โห คุณเก่งว่ะ พูดอย่างมีเหตุผลก็ทำให้คนเชื่อแล้ว ไม่เหมือนบางคน" คราวนี้คนของผมพูดบ้าง จากสายตาที่เหลือบมาทางนี้เดาไม่ยากว่าพูดถึงใคร

กล้าเห็นคนอื่นดีกว่าผมเหรอ

"อย่างนายใช้เหตุผลไม่ได้หรอก ด่าแรงๆ ยังไม่สำนึกเลย"

"เนี่ยๆ เห็นป่ะ คุณก็ดีแต่ด่าอะ ใช้เหตุผลดิ อ่อนโยนดิ บางทีผมจะอาจจะเลิกเถียงคุณเลยนะ" เด็กบ้าคลี่ยิ้มแกล้ง ก่อกวนด้วยการขยับตัวมาเบียดใกล้ๆ

ขี้อ่อยชะมัด

"ต่อให้ฉันกราบแทบเท้านายเหรอจะไม่เถียง"

"ฮ่าๆ ๆ ๆ รู้ทันอีกละ ก็ดีนะ ถ้าคุณอ่อนโยนแบบนั้นผมคงขนลุกน่าดู บรึ๋ยยย"

ก็เหมือนกันแหละวะ

"ว่าแต่นายหายไปไหน ฉันเดินตามหาจนทั่ว บอกแล้วใช่ไหมว่าไม่ให้เล่นจนเสียงาน ถ้าเกิดว่าเมื่อกี้ไม่มีคริสคนนั้นไปขึ้นเวทีทัน ใครบ้างจะถูกด่า โตแล้วหัดมีความรับผิดชอบด้วย นายไม่ใช่มือใหม่นะอย่าลืม นายคือมืออาชีพ"

"โหหห ดุแรงว่ะ" ไม่ใช่คริสของผมที่เป็นคนพูด แต่เป็นคริสอีกคน และก็โดนอาโบของเขาดึงแขนไว้

"อย่าไปก้าวก่ายเรื่องคนอื่นครับคนดี แต่ละคนก็มีหน้าที่ต่างกัน เขากำลังทำงานกันอยู่นะ

"แต่เมื่อกี้คุณสิงโตคนนั้นเค้าบอกว่าเค้าเป็นแฟนกันจริงๆ กับคริสคนนั้นด้วยนะพี่สิงโต"

คนที่ชื่ออาโบก็ชื่อสิงโตเหรอ แล้วชื่ออะไรกันแน่

"พอแล้วครับ ไม่ยุ่งเรื่องคนอื่นนะ คนดีรู้มากเดี๋ยวก็พูดมากอีก พี่ให้คุณนิดาเอารถมารับแล้ว เรากลับกันเถอะ"

"ทำไมพี่นิดาล่ะ ให้ไอ้สล็อตมารับดีกว่า ผมจะอวดเรื่องคนหน้าเหมือนพวกเรา"

"อย่าเลยครับ ให้พวกแก๊งเพื่อนคนดีมา เดี๋ยวเรื่องจะวุ่นกว่านี้ คุณนิดาแหละดีแล้ว"

และเสียงเคาะประตูก็ดังขึ้น ตามด้วยร่างของผู้หญิงอีกคนที่เดินเข้ามา เธอมีสีหน้าตกใจที่เห็นคนหน้าคล้ายกันชั่วครู่แล้วก็ยิ้มด้วยท่าทางปกติไปทางคู่นั้น

"คุณหมอปราชญาคะ พี่เอารถจอดไว้ทางด้านหลังที่ไม่มีคนตามที่บอกแล้วค่ะ"

"พี่คนสวย ดูดิ มีคนหน้าเหมือนผมกับอาโบด้วยล่ะ เห็นเปล่าๆ" คริสตัวแสบวิ่งเข้ามาชี้หน้าผมกับคริสของผมใกล้ๆ เพื่ออวดคนมาใหม่

"เห็นแล้วค่ะน้องคริส คล้ายมากจริงๆ"

"พอแล้วครับ เรากลับกันเถอะครับคนดี"

"แต่ว่าอาโบ..."

"ไม่ดื้อกับพี่นะครับ" คนหน้าเหมือนผมส่งยิ้มอ่อนโยน มือข้างหนึ่งตวัดรวบเอวแฟนตัวเองเข้าหาตัว สายตาสื่อความหมาย

"งือออ ก็ได้ครับ แล้วแต่อาโบเลย" เท่านั้นเด็กตัวแสบก็กลายร่างเป็นแมว จนคนข้างตัวผมขนลุกหันมากระซิบ

"เหมือนเห็นตัวเองในเวอร์ชันแบ๊วเลยว่ะคุณ ถ้าผมทำแบบนั้นบ้างคุณจะกลัวป่ะ"

"นายอย่าทำเลยดีแล้ว"

"ฮ่ะๆ ๆ นั่นดิ ผมเป็นแบบนี้ ส่วนคุณก็เป็นแบบนี้ ดีที่สุดแล้วเนอะ"

"หึ" ผมคว้าเด็กบ้าเข้ามากอดเอวไว้หลวมๆ คนตรงหน้านี่แหละ คริสของผมจริงๆ

"อ่า ถ้าอย่างนั้นผมกับคนรักขอตัวก่อนนะครับ ขอโทษด้วยที่คริสทำให้วุ่นวาย หวังว่างานจะไม่ออกมาเสียนะครับ" คุณหมอ(เพิ่งรู้จากที่ได้ยินผู้หญิงมาใหม่เรียก)ก้มหัวลงอย่างสุภาพ ผมจึงก้มหัวกลับไป

"ทางนี้ก็ขอโทษเหมือนกันครับ เพราะผมไม่ดูให้ชัดๆ ว่านั่นไม่ใช่ศิลปินของเราเลยทำให้เรื่องไปกันใหญ่"

"โอ้ย ขอโทษอะไรกัน สนุกจะตาย นี่นายน่ะ มีไลน์ป่ะ วันหลังนัดกันอีกดิ สนุกดี" คริสทางโน้นเริ่ม คริสทางนี้ก็คล้อยตามอย่างง่ายดาย

"เอาดิ วันไหนขึ้นเวทีไม่ไหว ให้นายมาช่วยได้มั้ย เดี๋ยวจะพาไปแนะนำให้สมาชิกในวงรู้จักด้วย เล่นกลองเป็นรึเปล่า"

"พอเลย!!/ ไม่เอาครับคนดี" ผมกับคุณหมอร้องขึ้นพร้อมกัน ต่างฝ่ายต่างดึงคนของตัวเองออก

"แค่นี้พี่ก็ปวดหัวแล้วครับ" คุณหมอ

"ฉันไม่ต้องการคนแสบคูณสองหรอกนะ อย่ารู้จักกันเลยดีที่สุด"

"อะไรว้า"

"เอ่อ งั้นแยกย้ายกันเลยมั้ยคะ ก่อนที่ใครจะมาเห็นเข้าแล้วจะกลายเป็นข่าวใหญ่"

"อ่า จริงด้วย งั้นไม่เอาละ ผมไม่อยากดัง เมื่อกี้โดนสาวๆ รุมล้อมกรี๊ดหน้ากรี๊ดหลังหนักกว่าสมัยเรียนอีก ไม่เอาดีกว่า ขอให้โชคดีนะครับทุกคน สุขสันต์วันสงกรานต์ ไปอาโบ กลับเหอะ"

บทจะไปก็ไปเร็วอย่างกับพายุ คริสตัวแสบลากมือแฟนตัวเองออกจากห้องทันทีที่พูดจบ

ทิ้งผม คริสและพี่น้ำให้ยืนงง

"งั้นเราก็กลับกันเหอะ คืนนี้มีซ้อมวงนี่หว่า ผมจะกลับไปเล่าให้ไอ้เก้าฟัง" คริสทางนี้ก็จับมือผมเดินออกทางหลังร้านเช่นกัน

ช่างเป็นสงกรานต์ที่น่าปวดหัว....และผมก็เกลียดสงกรานต์มากกว่าเดิมจริงๆ เห้ออออ


...............................................................

ฉบับรีไรท์นะคะ ไว้จะมาลงเพิ่มเป็นตัวอย่างให้นิดหน่อย

เจอกันฉบับเต็มใน "ภารกิจสลับร่างสร้างเรื่อง" จ้า

เปิดพรีออร์เดอร์ เป็น 3พรีเดย์ 8-10 ธค.นี้ค่ะ

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 537 ครั้ง

3,945 ความคิดเห็น

 1. #3895 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 21:35
  คริสกับอาโบก็มาอิอิ
  #3895
  0
 2. #3737 Hyuk4ever (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2561 / 07:27

  ชอบบบมากกกกจนต้องวนไปอ่านซ้ำอีกรอบสองรอบน่ารักจริงเก่งจริงไรท์เนี่ย //จะมี wedding change หรอปักหมุดรอเลย

  #3737
  0
 3. #3736 sararai (@cinmijika) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 23:58
  แสบทั้งคู่ เจ้าชู้ก็พอๆกัน ต่างกันที่ความแบ้ว เฮ้อออ ปวดหัว
  #3736
  0
 4. #3418 FairyP718 (@sn_inmymind) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2561 / 16:12
  ตอนเข้ามาอ่านไม่ได้อ่านชื่อตอน แอบคิดว่าไรเตอร์พิมพ์ผิดรึเปล่า อาโบมาได้ไง ถถถถถถ สนุกค่า แต่อย่าให้พวกนางมาเจอกันอีกเลยดีแล้ว แสบคูณสองปวดหัวตายชัก
  #3418
  0
 5. #3281 Kidtuengkrist (@Kidtuengkrist) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2561 / 06:59
  <p>คิดถึงคุณโปรดิวเซอร์</p>
  #3281
  0
 6. #3259 YokShiny (@YokShiny) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 28 เมษายน 2561 / 22:32
  หัวใจจิวายยยยยยยย ไม่คิดว่าสเปมันจะเซอร์วิตขนาดเน้~~~~~~
  ยอมใจไรท์เลยค่ะ sweetyn เป็นไรท์คนเเรกเเละหนึ่งในส่วนที่เราชอบมากๆ //ควักใจให้ได้ก็ทำไปนานเเล้ว5555 ความจริงไม่ค่อยออกมาคอมเมนต์เท่าไหร่ เรียกว่าไม่เคยดีกว่าค่ะ เเต่สเปตอนนี้มันสุดจริงๆ เเทบจะลุกปรบมือ55555 ไม่คิดเลยว่าอาโบวันนั้นจะมาอยู่ในสเปเรื่องนี้ได้ ยิ่งคิดยิ่งปลื้มที่ไรท์สามารถเอาตัวละครที่ชื่อก็เหมือน ลักษณะก็คล้ายกันมาไว้ในตอนเดียวกัน เเล้วก็ค่อยสังเกตเรื่องพวกการใช้ภาษา คำเปรียบเทียบตัวละคร ความถูกต้องของภาษา ยอมรับว่าฝีมือไรท์ดีขึ้นมาก ทุกอย่างที่ไรท์เขียนผ่านนิยายมาทำให้คนอ่านรู้สึกได้ถึงสิ่งที่อยากจะถ่ายทอด บางคนคิดว่สก็เเคาฟิคมั้ยอ่ะ เเต่สำหรับเรา มันคือนิยายดีๆเรื่องนึง เเม้ว่าชื่อของตัวละครมันจะเป็นคนจริงๆก็เถอะ เเต่มันก็เเสดงฝีมือของนักเขียนได้มากพอตัวเลยละ ขอเป็นกำลังใจเล็กๆอีกหนึ่งกำลังใจให้ไรท์นะคะ เเล้วก็ขอบคุณไรท์ที่เขียนนิยายฟินไมาให้อ่านรวมถึงพยายามลงให้รีดเดอร์อ่านอย่างสม่ำเสมอ อย่าลืมดูเเลตัวเองตัวนะคะ รีดเดอร์อย่างเรายังค่อยติดตามเเละสนับสนุนงานไรท์อยู่นะ
  พักบ้างก็ได้นะคะไรท์ เรารอได้เนอะ
  เเต่อย่านานมากนะคะ รีดคิดถึง55555 ????
  #3259
  0
 7. #3256 Haruka_G (@Haruka_G) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 25 เมษายน 2561 / 14:36
  ว้ายยยยย เจ้าเด็กแสบบบ คิดถุงงง
  #3256
  0
 8. #3255 Babepumpkin (@Babepumpkin) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 23 เมษายน 2561 / 00:40
  เรียกได้ว่าแสบ&#215;2กันเลยทีเดียวนะฮะ555
  #3255
  0
 9. #3243 Yeme_sama (@Yeme_sama) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 17 เมษายน 2561 / 13:13
  อื้อหือออ คนละขั้วกันเลย
  #3243
  0
 10. #3235 คนรักแจจุง (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 14 เมษายน 2561 / 21:28
  <p>ไม่รู้จะสงสารใครดี แต่อยากให้สองคนนี้รู้จักกันจริงๆคงสนุกพิลึก แสบทั้งคู่</p>
  #3235
  0
 11. #3234 creamsarang (@creamsarang) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 14 เมษายน 2561 / 16:46
  แสบทั้งคู่ ตกใจเลยอาโบโผล่มาได้ไง5555555555 แค่เจองานนี้งานเดียวก็วุ่นวายละ5555
  #3234
  0
 12. #3233 nunyjan (@nunymind) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 13 เมษายน 2561 / 23:52
  แสบคูณสองแบบนี้ สงสารใครดีละ 5555
  #3233
  0
 13. #3232 Miki_milky (@Miki_milky) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 13 เมษายน 2561 / 23:34
  ถ้าคริสกะเด็กแสบสลับตัวกัน 1 วัน อาโบกะพี่สิงโตคงจะปวดหัวตายเลย
  #3232
  0
 14. #3231 SWTP.JHS!! (@1597532846) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 13 เมษายน 2561 / 23:22
  จะบอกว่าชอบแบบคุณโปรดิวซ์มากกว่าคุณหมออีก 5555555
  #3231
  0
 15. #3230 นมเย็นสีฟ้า (@alissy) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 13 เมษายน 2561 / 16:24
  ความสองแสบนี้ ฮืออออออ เอ็นดูจังเลยค่ะ ชอบในความแฟนมาก แงงงงงงง
  #3230
  0
 16. #3229 ggingmaii (@ggingmaii) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 13 เมษายน 2561 / 14:44
  อีกคู่ก็ละมุนอีกคู่ก็ฮาร์ดคอมากคนละขั้วสุดๆแต่สนุกดีถ้าจริงคงวุ่นวายน่าดู555
  #3229
  0
 17. #3228 Sasitorn_TukTuk (@Sasitorn_TukTuk) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 13 เมษายน 2561 / 12:58
  <p>ขนลุกกันเอง 5555 น่ารัก ความแสบของคนดี(ของอาโบ) ถ้าไปป่วนสมคริส ของสมถุย ถ้าตะปวดหัวหนักมาก55555</p>
  #3228
  0
 18. #3227 Gojjika (@Gojjika) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 13 เมษายน 2561 / 12:36
  <p>จะมีเรื่องของคุณโปรดิวเซอร์ต่อมั๊ยคะ ยังอยากรู้ที่มาที่ไปคุณโปรดิวเซอร์อยู่เลยค่ะ อิอิ สู้ๆนะคะ</p>
  #3227
  0
 19. #3226 Sutthida0211 (@Sutthida0211) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 13 เมษายน 2561 / 12:21
  อยากได้แบบนี้เพิ่มสักตอนสองตอนอ่าาา
  #3226
  0
 20. #3225 jomjune0406 (@jomjune0406) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 13 เมษายน 2561 / 12:07
  อย่างนี้ต้องเอาป๊าสิงโต กะม๊าคริส เอาทั่นประธานค่ายกับน้องคริส เอาซุปเปอร์รุกกี้ เอาเด็กเอ๋ออออ โอ๊ยยยย ขนมาทุกเวอร์ชั่นนั่นแหละ มาเจอกันในวันสเปเชียลลลล อย่างนี้มันถึงจะโคตรป่วนของแท้ รวมทั้งเอาบรรดาเพื่อนๆนางในทุกเวอร์ชั่นมาด้วยนะ
  #3225
  0
 21. #3224 แสงรัตติกาล (@prang9210) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 13 เมษายน 2561 / 09:50
  แค่นึกว่ามีเหตุการณ์แบบนี่ก็ตลกมากแล้ว
  #3224
  0
 22. #3223 Aemily (@farsaiii) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 13 เมษายน 2561 / 09:33
  แบบนี้ก้อจะดีย์นะ
  #3223
  0
 23. #3222 ryokiller13 (@ryokiller13) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 13 เมษายน 2561 / 09:17
  ชอบมากกกกกกกกกก! แสบกำลัง 2 เลย 55555 สงสารสิงโตทั้งคู่ มีแฟนแสบก็เงี๊ยะอะนะ 5555 คิดถึงชะมัดเลยยยย อาโบกับเด็กแสบของเขา
  #3222
  0
 24. #3221 parksukie (@parksukie) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 13 เมษายน 2561 / 09:12
  5555 แสบคูณสองจริงๆ ถ้าเจอกันบ่อยๆ พี่สิงโตทั้งสองคงปวดหัวแย่ งืออออ คิดถึงอาโบกับเด็กแสบ
  #3221
  0
 25. #3220 natthakan336 (@natthakan336) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 13 เมษายน 2561 / 09:06
  ไรท์เซอร์ไพร์รับสงกรานต์จริงๆ. รักเลย
  #3220
  0