ตอนที่ 27 : ความเรือผีที่น่ากลัว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14641
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 846 ครั้ง
  25 มี.ค. 61

FanArt
การกลับมาของพี่นิ่ง กับอดีตที่เคยบอกว่าคนนี้แฟนเค้าเอง by@kxxnsmineความเปย์ของป๋าสิงในการเหมาโรงหนังให้น้อง by@kuma_V_series


คุณโปรดิวเซอร์กับคุณมือกลอง by@nornanorna_11


หวานๆมุ้งมิ้งสีชมพู by@Sato_kaviiฉากใส่ตุ้มหูที่คุณหวีดร้องงงง by@yingariya20


.........................................................................................................          พี่นิ่ง....พี่นิ่งตัวเป็นๆเดินมาดเซอร์เข้ามาในฉาก ยกมือไหว้พิธีกรและกล้องถ่ายทำ ส่งรอยยิ้มตรงมาที่ผมโดยเฉพาะเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับอีกระรอก

          ตอนแรกคิดว่าพิธีกรจะบอกว่า ล้อเล่นนะจ๊ะ เป็นมุขแซวขำๆซะอีก กลับมีตัวจริงเสียงจริงกัปตันเรือมอนิ่งคริสมานั่งที่โซฟาตัวเดียวกับผมที่เป็นเจ้าของเรืออีกคน ดูรวยเนอะมีเรือสองลำ

          ก็น่าจะเอะใจแต่แรกทำไมตอนบรีฟทีมงานถึงสั่งให้ผมนั่งเก้าอี้ตัวยาวคนเดียว ทั้งที่ผมกับเก้าคือตัวโปรโมทของวง น่าจะได้นั่งด้วยกันหรืออย่างน้อยก็ต้องมีใครสักคนนั่งด้วย ตอนนี้รู้แล้ว.....เตรียมไว้ให้แขกรับเชิญเซอร์ไพรส์นี่เอง

          เซอร์ไพรส์มาก แม้กระทั่งพี่น้ำกับสิงโตยังเหวอ แล้วดูหน้าคนหลังสิ ทำได้คงวิ่งพุ่งขึ้นเวทีมาลากผมออกไปแล้ว ผมได้แต่ส่ายหน้าช้าๆบอกว่าไม่รู้เรื่อง ห้ามโกรธ ห้ามด่า แต่สิงโตหันหน้าหนีไปทางอื่น หน้าตาเย็นชาเปลี่ยนเป็นบึ้งตึงจนผมหนาวถึงกระดูกสันหลัง

          "แหม แอร์ที่สตูเย็นจังเลยนะคะ" ไม่ใช่แอร์หรอกเจ๊ ดูหน้าโปรดิวเซอร์พวกผมด้วย จะสังหารเจ๊ด้วยสายตาอยู่แล้ว

          "ก่อนอื่นสวัสดีค่ะคุณนิ่ง" เจ๊คงไม่รู้จริงๆ ยังทำหน้าที่เหมือนได้ค่าตัววันนี้สักสามล้าน อ่านสคริปบ้างทำหน้าฟินบ้าง ตั้งคำถามส่วนตัวบ้างอย่างเช่น "รู้สึกยังไงบ้างคะได้เจอน้องคริสวันนี้?"

          "ดีครับ ตั้งแต่จบคอนเสริ์ตก็ไม่ได้เจอกันเลย" ยังดีที่พี่นิ่งมันตอบตรงกับผม ซึ่งเราก็ไม่ได้เจอกันจริงๆ

          "ระหว่างที่คริสไปเป็นเกสต์ให้อีโมชั่น ก็เริ่มมีข่าวการเดทกันระหว่างคริสกับนิ่ง มีภาพหลุดไปทานข้าวกันสองคนแบบไร้ทีมงานไร้สมาชิกในวงคนอื่นๆ อยากรู้ว่าตอนนั้นคือยังไงคะ" อืม ถ้าเจ๊จะเท้าความตั้งแต่สมัยอยุธยาขนาดนี้และหันมาทางผมที่หนาวหลังเป็นระยะ

          "แหะๆ" ผมยังตั้งตัวไม่ได้เลยหัวเราะแห้งๆ คนที่นั่งข้างกันเลยตอบคำถามแทนให้

          "ก็ไม่ยังไงครับ ตามในภาพเลย เราไปกันสองคนจริงๆ" ให้งานเข้ากว่าเดิมน่ะสิ ดูหน้าสิงโตด้วยไอ้พี่นิ่ง

          "ตอนนั้นผมคุยกับพี่นิ่งเรื่องเพลงค้างเอาไว้ พอดีเราฟังเพลงแนวเดียวกัน ไลฟ์สไตล์ก็คล้ายๆกันน่ะครับ" ทำไมหนาวกว่าเดิม "คือก็ไม่คล้ายเท่าไหร่ ผมกับเก้าจะฟังเพลงแนวเดียวกันมากกว่า แต่วันนั้นคุยกันไว้แล้วยังไงไม่รู้ก็เลยไปกินข้าวกันต่อครับ"

          "สองคนเหรอคะ" โว้ย ย้ำจริง

          "ครับ สองคนครับ ผมเลี้ยงน้อง ให้ไปหลายๆคนคงเลี้ยงไม่ไหว ถ้าคริสคนเดียวก็พอเลี้ยงได้"

          "กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด"

          "ฮ่าๆๆๆๆ พี่นิ่งเป็นคนตลกเนอะ" คือกูไม่รู้จะพูดอะไรแล้วครับ ทำไมมันเข้าตัวไปหมด

          "แบบนี้แฟนคลับก็เลยจับจิ้นกันใช่มั้ยคะ รู้สึกยังไงบ้างคะ ถามนิ่งก่อนดีกว่า"

          "สำหรับผมก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ คริสเป็นน้องในวงการที่น่ารัก ผมติดตามผลงานของน้องอยู่เหมือนกันตั้งแต่น้องเดบิ้ว เป็นคนที่เก่งมีความสามารถหลากหลาย นอกจากเล่นกลองระดับเทพแล้วยังเล่นดนตรีได้อีกหลายแบ ถ้ามีโอกาสก็อยากจะร่วมงานกันอีกเยอะๆครับ"

          "แล้วคริสล่ะคะ พี่นิ่งเค้าพูดมาขนาดนี้แล้ว รู้สึกยังไงกับการเป็นคู่จิ้นมอนิ่งคริสคะ"

          "ก็ไม่รู้สิครับ แปลกมั้งครับ ทุกทีผมมีข่าวแต่กับสาวๆ" โว๊ะ รู้สึกหนาวอีกละ "แต่ตอนนี้ไม่มีแล้วนะครับ โสดร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่ยุ่งกับใครโฟกัสเรื่องงานอย่างเดียวเลย"

          "แหมมมมม ดูน้องคริสจะเขินพี่นิ่งเค้านะคะ ดูสิบอกว่าไม่รู้บ้างล่ะ แปลกบ้างล่ะ แต่ประกาศอ้อมๆว่าจีบได้ด้วย"

          "กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด"

          เดี๋ยวนะ กูไปบอกตอนไหนว่าจีบได้วะ

          "เห้ย ผมเปล่า"

          "อะไรนะคะ"

          "คือ ผมหมายความว่าตอนนี้ผมอยากทำงานก่อนน่ะครับ เพลงใหม่กำลังเร่งทำอยู่ก็อยากจะทำงานให้เต็มที่ เรื่องอื่นไม่ได้คิดหรอกครับ"

          "ดีแล้วครับ ผมสนับสนุน" พิธีกรไม่ได้ถาม บางทีพี่ก็ไม่ควรตอบเองนะพี่นิ่ง ฟังเสียงแฟนคลับกรี๊ดซะก่อน

          "แหมม ดูกัปตันเรือมอนิ่งคริสจะออกตัวแรงนะคะ แบบนี้ชาวเรือมอนิ่งคริสก็ฟินกันกระจายไปเลย มีคนอยากให้เป็นแฟนกันจริงๆเยอะแยะมาก เหมือนนิ่งจะเคยตอบในรายการนึงว่าให้เป็นเรื่องของอนาคตใช่รึเปล่า"

          "ตอนนี้ก็ยังยืนยันคำตอบเดิมครับ เป็นเรื่องของอนาคตครับ"

          "กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด" กูชักเริ่มเกลียดเสียงกรี๊ดละ

          "คริสล่ะคะ คิดยังไง"

          "ผมยังไม่อยากคิดเรื่องความรักครับ"

          "แปลว่าน้องคริสยืนยันว่าโสดนะคะ" หื้มมมม อย่างนี้ก็ได้เหรอเจ๊!!!!

          เจ๊จะชงเรือมอนิ่งคริสตอนไหนก็ได้ แต่จะชงต่อหน้าโปรดิวเซอร์ตอนนี้ไม่ด้ายยยย

          "ฮ่ะๆๆ พิธีกรเป็นคนตลกนะครับ"

          "น้องคริสก็ตลกค่ะ" ไม่ครับ ตอนนี้กูซีเรียสมากครับเจ๊

          "แล้วนิ่งรู้สึกยังไงที่น้องคริสคู่จิ้นของตัวเองเนี่ย เคมีเข้ากับคนอื่นไปทั่ว จนล่าสุดมีเรือคู่จิ้นลำใหม่ออกมา คือเรือคุณสิงของพี ที่แฟนคลับดิยูนีคเค้าเชียร์โปรดิวเซอร์คนใหม่ของวง กับภาพหลุดในไลฟ์ที่กำลังป้อนน้ำกันคะ"

          "อ้อ เรือผีน่ะเหรอครับ" พี่นิ่งยกมุมปากแสยะออก เลื่อนสายตาจากพิธีกรมองเลยผมไปทางกัปตันเรืออีกลำที่ยืนหลังกล้อง

          ผมเริ่มเห็นทีมงานวุ่นวายอะไรกันบางอย่าง และมีกล้องตัวนึงเริ่มหันไปทางสิงโตที่ยืนกอดอกหน้านิ่งไม่แสดงความรู้สึกใดๆนอกจากปล่อยไอบางอย่างที่ทำให้ขนลุกขนชันไปทั่วทั้งตัว แต่ทำไมไม่มีใครรู้สึกอย่างผมบ้าง

          "สำหรับผม เรือผีก็คือเรือผี เรือหลวงอย่างเราน่าจะแข็งแกร่งกว่าเนอะคริสเนอะ" อย่ามาเนอะกับกูไอ้พี่นิ่ง

          นี่ขนาดว่าบอกไปอ้อมๆแล้วนะว่ามีแฟนแล้ว ยังไม่ถอดใจเลย ที่ผมไม่ได้พูดถึงพี่นิ่งอีกหลังจบคอนเสิร์ตไม่ได้แปลว่าพี่แกนิ่งสมชื่อ ยังคงโทรหา ส่งข้อความ ไลน์มาถี่ๆ เพียงแต่ผมแกล้งทำเป็นไม่เห็น ไม่ตอบกลับ ไม่รับสายเท่านั้นเอง

          "แหะๆ" เพราะเป็นกลางรายการที่มีกล้องเต็มไปหมด ผมจึงไม่อยากฉีกหน้าพี่นิ่งให้แฟนคลับสองฝั่งมีปัญหากัน ได้แต่ยิ้มรับกลับไป เสียงกรี๊ดจากความเข้าใจผิดของลูกเรือมอนิ่งคริสจึงมีมากขึ้น

          "แล้วกับสิงโต โปรดิวเซอร์คนดังที่เพิ่งเข้ามารับหน้าที่โปดิวซ์เพลงในอัลบั้มใหม่ให้ดิยูนีคล่ะคะ ยังไงคริส" พิธีกรดึงกลับเข้าสคริปซึ่งก็ยังคงวนอยู่กับเรือคู่จิ้นจนผมคิดว่ากล้องคงลืมถ่ายสมาชิกดิยูนีคที่เหลือไปหมดแล้ว

          "คุณสิงโตเป็นคนเก่งครับ มีความสามารถด้านการแต่งเพลงที่พวกเราทุกคนยอมรับ ผมได้ฟังอินโทรกับทำนองเพลงบางส่วนแล้ว มันดีมากจริงๆ อยากให้ทุกคนติดตาม แนวเพลงครั้งนี้จะฉีกไปจากที่ผ่านมาของดิยูนีคเลย" ผมก็ดึงเข้าเรื่องงานได้เนียนๆอ่ะ

          "งั้นมาถามคุณสิงโตกันบ้างดีกว่า รู้สึกยังไงกับเรือคู่จิ้นที่แฟนคลับเค้าจิ้นกันบ้าง....อ้าว...คุณสิงโต"

          พิธีกรเหวอไป รวมถึงคนดูในสตูฯ พวกเราดิยูนีคด้วย ในเมื่อคนที่ควรจะถูกกล้องถ่ายทำรายการจับเอาไว้เมื่อไม่นานมานี้ ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องราย คนคุมสเต็จถึงกับส่ายหน้ายกไหล่คล้ายกับบอกว่าไม่รู้

          ผู้กำกับสั่งคัทหนึ่งครั้ง วิ่งวุ่นหาตัวคนที่จะถูกสัมภาษณ์ ผ่านไปครู่นึงก็ถูกพี่น้ำลากกลับมายืนจุดเดิม มือใหญ่กำเข้าหากันแน่นจนกลายเป็นหมัดมีเส้นเลือดปูดโปน สีหน้าที่นิ่งจนดูน่ากลัวทำให้ผู้กำกับเสียงสั่นเล็กน้อยตอนเข้าไปพูดคุย

          "เดี๋ยวพิธีกรจะถามคำถามคุณสักสองสามคำ..."

          "ไม่"

          "เอ่อ คือ เรื่องคู่จิ้น..."

          "ผมจะไม่พูดอะไรทั้งนั้น หน้าที่ผมคือมาดูแลคนในวงของผม ไม่ใช่การให้สัมภาษณ์"

          ".....คะ ครับ ไม่ถามก็ไม่ถามครับ" เจอคนจริงเข้าไปผู้กำกับก็ถึงกับหงอ ม้วนหางกลับมาที่บนเวที สั่งพิธีกรตัดสคริปสัมภาษณ์สิงโตออก กล้องรีบดอลลี่ตัวเองอย่างไวว่องย้ายมาถ่ายบนเวทีต่อ

          ทั้งสตูดิโอเงียบกริบอยู่เกือบห้านาที เกือบไม่ได้ยินเสียงใครหายใจด้วยซ้ำ

          "งั้นถามน้องคริสต่อนะคะ" พิธีกรกลับมาที่คำถามใหม่ ซึ่งคนรับกรรมต้องตอบคำถามแทนสิงโตก็คือผมนี่แหละ "กับคุณสิงโตได้คุยกันบ้างมั้ยคะ เรื่องเกี่ยวกับข่าวคู่จิ้น"

          "ไม่ครับ ไม่ได้คุยเรื่องนี้เลย ส่วนมากเราก็คุยกันเรื่องงานเพลง ช่วงนี้ผมกำลังลองแต่งเพลงด้วยตัวเองก็ให้เค้าช่วยดูช่วยไกด์ให้ เท่านั้นครับ"

          "มีข่าวแบบนี้ทำให้มองหน้ากันลำบากมั้ย หรือว่ามีเขินรึเปล่าตอนมองหน้ากันรึเปล่าคะ" ทำไมพูดเหมือนรู้ ใครแอบติดกล้องในบ้านวะ จะมีเซอร์ไพรส์เป็นภาพผมต่อยสิงโตอีกเรื่องมั้ยเนี่ย

          "ไม่ครับ เราแยกเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวออกจากกันได้"

          "สรุปว่าเป็นแค่เพื่อนร่วมงานกันสินะคะ" อ้าว เจ๊แปลยังไงของเจ๊วะเนี่ย

          "ฮ่ะๆๆๆ"

          "เดี๋ยวเราพักเรื่องเรือหลวงและเรือผีกันไว้เท่านี้ก่อน ช่วงหน้ากลับมาชมโชว์พิเศษจากคู่จิ้นคู่ใหม่ของวงการ นิ่งกับคริสกันค่ะ"

          ห๊ะ มีโชว์ด้วย โชว์อะไรวะ

          "คัท!! โอเค"

          ทันทีที่ผู้กำกับรายการประกาศ เสียงถอนหายใจเฮือกใหญ่จากไอ้เก้า พี่เซนก็ดังตามมา แม้กระทั่งพี่หนึ่งยังถอนหายใจเลย ส่วนผมนี่

          "เห้ออออออออ" กองไหลลงไปกับโซฟา ถ้าไม่ติดว่ามีกล้องแฟนคลับยังคงถ่ายเอาไว้อย่างต่อเนื่อง ผมคงร้องไห้ไปแล้ว

          "เดี๋ยวเตรียมโชว์กับนิ่งด้วยนะคริส พี่ขอเป็นร้องเพลงก็ได้ ร้องได้ใช่ป่ะ" ผู้กำกับคนเดิมเดินขึ้นเวทีมาบรีฟงานด้วย ณ จุดนี้ผมลำบากใจสุดๆ

          ไอ้เก้าเพื่อนรักคงจะเห็นถึงสีหน้าแบบนี้มันถึงได้ยกมือขึ้นดึงความสนใจจากผู้กำกับให้หันไปมองมัน แล้วมันก็ก้มลงไปมองมือพี่เซน จับมือพี่เซนชูขึ้นอีกข้างเป็นสามมือ(มือไอ้เก้าสองพี่เซนหนึ่ง)

          "กรี๊ดดดดดด เซนเก้า จับมือกันด้วย งื้อออออ" เสียงจากแฟนคลับพร้อบกับเสียงชัตเตอร์

          "ผู้กำกับครับ ไอ้คริสมันร้องเพลงโคตรห่วย ผมร้องกับพี่เซนไม่ดีกว่าเหรอครับ พี่เซนร้องเพลงเพราะนะ ยังไม่เคยมีใครฟังเลยด้วย"

          "เก้า พี่ไม่ร้อง" พี่เซนไม่ให้ความร่วมมือ ส่ายหน้าช้าๆ

          ถ้าพูดถึงเรื่องร้องเพลงพวกเราสมาชิกในวงเคยได้ยิน แต่พี่เซนไม่ร้องออกรายการ ไม่ร้องบนเวทีคอนเสิร์ต และไม่เคยร้องให้คนอื่นได้ยินซักครั้ง ก็อย่างที่เก้าว่า เสียงพี่เซนดีมากถึงจะไม่เท่านักร้องนำของเราก็เถอะ

          "เอาน่าพี่เซน ช่วยไอ้คริสหน่อยนึง"

          "กรี๊ดดดด" เริ่มหลอนเสียงกรี๊ดแล้ว แค่ไอ้เก้ายื่นหน้าไปกระซิบพี่เซน แฟนคลับก็กรี๊ดลั่นกระทืบเท้าชอบใจกันใหญ่

          "พี่ก็อยากให้เซนเก้าร้องเพลงคู่กันเหมือนกันนะ แต่แฟนคลับเค้าก็เรียกร้องนิ่งกับคริสเยอะพอกัน เอาอย่างนี้มั้ย เราตัดช่วงเล่นเกมส์ออกไปแล้วให้โชว์ร้องคนละเพลง หนึ่งกับโนว่าไม่มีปัญหาอะไรใช่รึเปล่า เดี๋ยวพี่ให้กล้องอินเสิร์ทเราช่วงที่สองคู่นี้ร้องเพลงบ่อยๆ"

          "ผมไม่มีปัญหาครับพี่ เอาเลยๆ ผมว่าน่าสนุกดี" ไอ้โนว่าผู้ไม่รู้ห่ารู้เหวอะไรโบกมืออย่างเต็มใจ ผิดกับพี่หนึ่งที่รีบรวบตัวมันเอาไว้ ส่งยิ้มเจื่อนไปทางผู้กำกับ ซึ่งผมรู้ว่าพี่มันไม่ได้กลัวไม่มีบทบาทหรือไม่ได้ออกกล้อง พี่หนึ่งอาจจะพอรู้...เรื่องของผมกับสิงโต

          "มึงไม่พูด ไม่มีใครว่านะไอ้โน" ไอ้เก้า

          "เอ้า ก็พี่เค้าถาม กูก็ตอบป่ะวะ กูพูดไรผิดอีกเนี่ย"

          "พอแล้วโน เงียบมั่งเหอะมึง ไปๆ ไปคุยกับแฟนคลับตรงโน้นกับกูดีกว่า" แล้วพี่หนึ่งก็ลากมือมันไปหาแฟนคลับกลุ่มของตัวเองที่นั่งรอการถ่ายทำเบรคต่อไป

          "มานี่"

          ข้อมือผมถูกกระชากอย่างแรง จากคนที่โผล่มาตอนไหนก็ไม่รู้ เหลือบตาดูครั้งสุดท้ายยังเห็นเถียงอะไรกับผู้ช่วยโปรดิวเซอร์รายการมีพี่น้ำคอยยืนห้ามทัพอยู่เลย แป๊บเดียวมาตรงนี้แล้วลากผมออกสตูได้ไงวะ

          "เห้ย เดี๋ยวดิคุณ ไปไหน"

          "เงียบ แล้วตามมาดีๆ" ถ้ามีปืนหรือมีดในมือ มึงคือโจรลักพาตัวเลยนะ ไอ้ห้องลองเสื้อ

 
          สิงโตลากผมมาในห้องแต่งตัว ผมถูกเหวี่ยงจนหลังชนกับบานประตู ฝ่ามือใหญ่ตบลงบนประตูไม้ใกล้กับใบหน้าเสียงดังปังสนั่น สะดุ้งตกใจกับอาการเกรี้ยวกราดอย่างไม่เคยเจอมาก่อนของคนตรงหน้า ที่มากกว่านั้นคือมันไม่มีสิทธิ์มาทำรุนแรงกับผมขนาดนี้รึเปล่าวะ

          "คุณ!!" ตะคอก

          "ทำไม"

          "ปะ เปล่า" โอ้ยยย แค่ถูกเสียงดุๆถามกลับมา ต้องเสียงอ่อนกลับทำไมวะไอ้คริส

          "จะพูดอะไรก็พูด ก่อนที่จะไม่ได้พูดอีก" อย่าถึงกับฆ่าแกงกันเลยครับพี่ครับ

          เจอสายตาดุๆ ผมที่เป็นคนโคตรฉลาดก็รู้ทันว่ามันโกรธเรื่องอะไรอยู่ สีหน้าเหมือนจะฆ่าคนตายได้ด้วยมือเปล่านี้ผุดขึ้นมาตั้งแต่ที่พิธีกรประกาศเซอร์ไพรส์แขกรับเชิญกลางรายการ และมากขึ้นเรื่อยๆในช่วงสัมภาษณ์ ไม่ต้องรอให้เกริ่นผมก็รีบออกตัวไว้ก่อน

          "ผมไม่เกี่ยวจริงๆนะ ไม่รู้สักนิดว่าพี่นิ่ง..."

          "อย่าพูดชื่อนี้"

          "โอเคๆ ไม่รู้เลยว่าจะมีแขกรับเชิญมาเซอร์ไพรส์ หรือคุณกับพี่น้ำรู้ล่ะ"

          "ถ้าฉันรู้เรื่องนี้ มันไม่มีวันได้มาเหยียบรายการนี้แน่" จะดุไปไหนครับพี่

          "เห็นป่ะ คุณยังไม่รู้เลยแล้วผมจะรู้ได้ยังไง ห้ามด่านะเว้ย เรื่องนี้ผมไม่ผิด"

          "นายอาจจะนัดกันมาก็ได้นี่"

          "นัดบ้านัดบออะไรเล่า ผมไม่ได้คุยกับพี่นิ่งเลย ไลน์มาก็ไม่ได้ตอบ มิสคอลมาก็ไม่โทรกลับ แล้วจะไปนัดกันตอนไหน วันทั้งวันก็เอาแต่ทำงานกับซ้อมดนตรี กลางคืนก็อยู่....ห้องคุณ"

          สิงโตลดความตึงบนหน้าลงเล็กน้อย ยิ่งตอนผมเสียงอ่อนบอกว่าตอนกลางคืนนอนที่ไหน คิ้วที่ขมวดผูกกันเป็นปมก็คลายออก มุมปากกระตุกขึ้นเล็กน้อย ดูน่าคบหาจนกล้าพอที่จะขยับเข้าไปใกล้ได้ ผมยกมือขึ้นเกาะแขนสิงโตช้าๆ กล้าๆกลัวๆเล็กน้อย เมื่อโปรดิวเซอร์สุดโหดไม่ได้อ้าปากงับหัวหรือด่าอะไรกลับมา ถึงได้จับลงไปเต็มๆมือ

          อืมมม กล้ามแขนยังแน่น

          เห้ย เดี๋ยวๆไอ้คริส ไม่ใช่เวลาป่ะ

          "ผมก็อยู่กับคุณแทบจะยี่สิบสี่ชั่วโมงกระทั่งตอนอาบน้ำ จะเอาเวลาที่ไหนมานัดพี่นิ่งล่ะ" ใช้ปลายนิ้วลูบวนๆที่ต้นแขนไปด้วยเผื่อว่าคนดุจะใจเย็นลง ซบหัวลงไปกับไหล่ด้วยเอ้า

          "มันก็มีบางเวลานี่ เช่นตอนฉันไปประชุม หรือออกไปทำธุระข้างนอก"

          "ไม่มีจริงๆ เอาโทรศัพท์ไปเช็คเลยมะ ไม่มีสายที่รับ ไม่มีเปิดไลน์อ่าน"

          "เอามาสิ"

          "ประชดโว้ย ใครจะให้โทรศัพท์กันเล่า"

          "นายนี่มัน.."

          ก๊อกๆๆ

          สิงโตยังพูดไม่จบ เสียงเคาะประตูห้องก็ดังขึ้น โปรดิวเซอร์ที่วันนี้เลือดร้อนเป็นพิเศษถอดหายใจเฮือกใหญ่

          "เดี๋ยวคุยต่อ" แล้วเอื้อมมือไปเปิดประตู

          เห้ย กูผิดไรวะ

          "ทำไมลากกันออกมาอย่างนี้ รายการเกือบวุ่นวายรู้รึเปล่าสิงโต" พี่น้ำเดินหน้ายุ่งเข้ามาคนเดียว ไม่มีคนอื่นตามมาด้วย

          "ผมขอโทษ แต่รายการไม่แจ้งเราก่อนว่าจะมีเซอร์ไพรส์เด็กของเราอย่างนี้มันไม่ถูกต้องนะพี่น้ำ"

          "พี่รู้ พี่ก็บ่นไปให้แล้วไง แต่ตอนนี้ยังไงไอ้คริสก็ต้องกลับไปถ่ายรายการต่อ"

          "............" สิงโตนิ่ง สายตาที่เริ่มสงบลงกลับมาขุ่นขลั่กอีกครั้ง พี่น้ำสบตาผมเหมือนจะบอกให้ทำอะไรซักอย่าง

          ทำไมอะไรๆก็กูวะ

          เห้อออ เอาก็เอา

          "นี่คุณ แยกแยะเรื่องงานหน่อยดิ ผมต้องทำงานนะ"

          "ทำงานได้ แต่นายไม่ปฏิเสธเรื่องข่าวเลยมันหมายความว่ายังไง หรือชอบเป็นคู่จิ้นกับคนอื่น"

          "ผมก็บอกไปหมดแล้วว่าไม่ได้คุยกัน ไม่ได้ติดต่อกัน แค่เพื่อนร่วมงานเท่านั้น ตรงไหนที่ผมไม่ปฏิเสธวะ พิธีกรเค้าตีความไปเอง คุณก็อยู่ตรงนั้นได้ยินเหมือนกัน มีหูไม่ใช่เหรอวะ แยกแยะดิแยกแยะ"

          "คริส" เสียงดุมาอีก ตัวเองผิดแท้ๆ

          "คร้าบบ เดี๋ยวถ้าถามอีกคราวนี้ผมจะบอกไปเลยว่าไม่มีอะไรทั้งนั้น คู่จิ้นอะไรก็เลิกจิ้นซะดีมั้ย"

          "อย่ามาประชดฉัน"

          "เปล่าประชด ก็กำลังหาทางให้คุณเย็นลงนี่ไง อย่าเกรี้ยวกราดดิ กลัวแล้วเนี่ย" ผมกอดแขนสิงโตแน่น แกว่งเบาๆ ทำหน้าอ้อนๆใส่ด้วย

          ".........."

          "ไม่โกรธนะคุณ ผมไม่ได้เป็นคนชวนพี่นิ่งมา คุณโกรธผมไม่ได้"

          "เห้อออออ นายนี่มันไหลเก่งยิ่งกว่าปลาอีก ให้ตายเถอะ"

          "หายโกรธนะ น้าๆ ไม่เอาดิ ไม่ทำหน้าตึง คนอื่นเค้ากลัวคุณกันทั้งสตูฯแล้ว เมื่อกี้ผู้กำกับเสียงสั่นเลยเห็นรึเปล่า"

          "อย่าเล่น" สิงโตปัดมือผมที่ลูบต้นแขนออก แล้วเอาไปกุมไว้ บีบปลายนิ้วผมแน่นเป็นเชิงเตือนให้ทำอะไรซักอย่างกับคู่จิ้น(อีกคน)

          "หายโกรธนะ" ผมอ้อนอีกรอบ เขย่งเท้าขึ้นไปจุ๊บที่แก้มเร็วๆอีกที อายพี่น้ำก็อายแต่กลัวไอ้บ้านี่อาละวาดมากกว่า

          "..........."

          "สิงโตอยู่นี่แหละ เดี๋ยวพี่ไปคุมเอง จะได้ไม่มีเรื่อง ตอนนี้ถอยออกจากกันก่อนที่ทีมงานคนอื่นจะมาตาม พี่ไม่อยากให้เป็นข่าว" พี่น้ำแทรกเสียงเครียดๆ ผมกับสิงโตเลยต้องถอยออกห่างจากกัน

          "เออใช่อยู่นี่แหละ"

          สิงโตเงียบ พี่น้ำก็ตีความว่าตกลง รีบลากผมกลับไปที่สตูอีกครั้ง ผมก็ก้มหัวขอโทษทุกคน แก้ตัวไปว่าต้องไปบรีฟกับสิงโตและพี่น้ำกันนิดหน่อย จากนั้นก็ซ้อมเพลงกับพี่นิ่งต่อสำหรับช่วงสุดท้ายของรายการ

          และมันก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นอีกรอบ เมื่อตอนซ้อมมีแค่การร้องเพลงคู่กันธรรมดา แต่พอถ่ายจริงพี่นิ่งกลับนอกบทด้วยการดึงมือผมไปจับเอาไว้ จะให้สะบัดก็ไม่ได้เพราะกล้องจับภาพอยู่ แฟนคลับก็จ้องกันเต็มสตูดิโอ ถ้าเกิดว่าผมดึงมือออก ผู้กำกับที่เชียร์สายวายเหลือเกินคงให้ถ่ายใหม่ด้วยการให้จับมือกันแบบเดิม

          ดังนั้น ถ่ายให้จบๆไปเหอะ

          "โอเค คัท เรียบร้อยแล้วครับ ดีมาก" สิ้นเสียงคำสั่ง ใบหน้าผมก็หุบยิ้มลง

          พี่น้ำรีบแทรกเข้ามาแล้วจัดการขอตัวพาสมาชิกในวงกลับออกไปทันที แบบไม่ให้พูดคุยกับใครเลย อ้างว่ามีงานด่วนต้องไปทำต่อ พวกเราห้าคนรีบยกมือไหว้ขอบคุณทีมงานแล้วชิ่งตามพี่น้ำมาโดยไว

          ผมนี่นำคนแรก เพราะตอนพี่นิ่งดึงมือผมไปจับ ชอตเด็ดชอตนั้น สิงโตเดินตามเข้าสตูมาพอดี.....................................................................

แมวอ้วนที่แสนจะดุดัน ออกตัวว่าฉากนั้นไม่เน้นความแมว แต่ขอเน้นที่การพูดคุย
ดังนั้นห้ามบ่นว่ามันสั้น ควรเสพย์เนื้อหานะคะ สาวกด้อมแมวทั้งหลาย
เรือมอนิ่งคริสก็ยังร่อแร่แต่ไม่ล่ม ส่วนเรือผีนั้น อื้มหือ
นอกจากหมั่นไส้อิพี่นิ่ง อีกคนคือยัยเจ๊พิธีกรนี่แหละ 55555
ปล.ขอบคุณแฟนอาร์ตทั้งหลาย เราดีใจมาก ปลื้มสุดๆ รวมถึงคอมเมนต์อันล้นหลามด้วย
มีกำลังใจที่จะแต่งฟิคต่อไปมากค่ะ ช่วงนี้เหนื่อย เพลีย และเบลอ
นอนน้อยมากจนถึงบางครั้งเรียกว่านอนไม่หลับ ปวดหัว และลืมนั่นลืมนี่บ่อยมาก
ไม่อยากงอแงกับใคร กลัวเค้ารำคาญ ก็สู้กันต่อไปเนอะ งื้อออ // บ่นอัลไล
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 846 ครั้ง

3,944 ความคิดเห็น

 1. #3883 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 18:28
  พี่สิงใจเย็นๆ
  #3883
  0
 2. #3794 BlackDragon_MN (@blackdragon-mn) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 21:26
  ถึงทางพฤตินัยจะไปถึงสวรรค์ชั้นแปดชั้นเก้ากันแล้ว แต่พี่สิงกับคุณพียังไม่เคยพูดถึงความขัดเจนระหว่างกันเลยนะ

  ตกลงเราเป็นอะไรกันช่วยบอกฉันที.....หึงหวงกันสุดๆ ถึงขนาดน้องพีหอมแก้มพี่เค้าต่อหน้าพี่น้ำเลยอ่ะ งื้อออออออ
  #3794
  0
 3. #3170 Chowa (@Chowa) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 11 เมษายน 2561 / 17:49
  พี่สิงหึงโหดมากกกกก คริสงานเข้าตลอดเลยนะช่วงนี้
  #3170
  0
 4. วันที่ 5 เมษายน 2561 / 23:09
  ตายคริส ศึกครั้งนี้แกตายแน่ เอาใจช่วย
  #2694
  0
 5. #2488 usnt2 (@Usnttr) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 2 เมษายน 2561 / 12:05
  คัทแมวอ่านตรงไหนอ่ะ ทำไมเราอ่านไม่ได้ ใครเป็นบ้าง งื้อออออออออออ
  #2488
  3
 6. #2453 nunyjan (@nunymind) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 1 เมษายน 2561 / 21:31
  งานเข้าแบบนี้ คริสควรจัดการพี่นิ่งให้เด็ดขาดนะลูก
  #2453
  0
 7. #1864 a_liew2 (@a_liew) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 22:06
  -___-'  อิพี่นิ่ง ควรอยู่นิ่ง ๆ ให้สมชื่อ
  ขยับตัวทีไร หางานให้น้องคริสทุกที
  แล้วเจ้าของเค้าก็หวงมากกกกกกก จะงับหัวอยู่แล้วววว
  ชอบท้าทายอำนาจมืดดดด!!!!!!
  ไว้อาลัยให้น้องคริสสสสสสส T^T  ลุกไหวมั๊ยยย ลูกเอ้ยยยยย!!!!
  #1864
  0
 8. #1863 rungnay (@rungnay) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 21:36
  เปิดเข้ามารอตั้งแต่เช้า เมื่อไหร่จะมาลงให้อ่านฮื่อๆๆๆคิดถึงงงงงงงงงงง
  #1863
  0
 9. #1859 FairyP718 (@sn_inmymind) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 12:51
  พี่นิ่งยอมแพ้ได้แล้ววว
  #1859
  0
 10. #1858 YAOWANAT (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 10:38
  หึงน่ากลัวจิงคุณห้องเสื้อ...ทีม#คุณสิงของพี
  #1858
  0
 11. #1856 473225 (@473225) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 08:25
  รอนะค่ะ
  #1856
  0
 12. วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 08:14
  ขี้หึงจริงๆ น้องคริสผิดอะไร ฮื่อออ-///-
  #1855
  0
 13. #1854 Jnao22 (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 08:12
  บอกเลยตอนนี้โคดอึดอัดแทนคริสอ่ะ พี่นิ่งนี่มโนไปป่ะ ถามจิงจ่ายให้นังพิธีกรไปกี่บาท ชงจิ๊งงงง

  วงวารคริสเว่อร์ แต่แหม...แมวเค้าดีจิง #สั้นแต่แซ่บ 55555
  #1854
  0
 14. #1853 meondekdee (@meondekdee) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 22:58
  หึงเก่งงงง แมวมาตัวเบ่อเริ่มมเลยคิคิคิคิคิ ชอบคู่นี้จังเลย
  #1853
  0
 15. #1851 Bloody Rose (@yoh-inuyasha) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 22:28
  คนเงียบๆเขาหึงแรงดีนะคะ ทั้งพี่เซนทั้งพี่สิง พี่น้องกันใฃ้มั้ยตอบบบบ คือบับแกรรรร อีพี่นิ่งก็เกินไป จะใช้กระแสแฟนคลับบังคับกลายๆงี้ แทนที่น้องจะแบบเออยังเป็นพี่น้องได้ น้องจะถอยเอาเนอะ แล้วคู่เขาความสัมพันธ์กำลังพัฒนาอ่ะ พี่จะดูไม่ออกเลยหรือไง
  #1851
  0
 16. #1850 PerayaSK88 (@pentor1993) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 20:49
  เป็นแค่เรือหลวงมโน จะสู้กับผัวหลวงผัวจริงได้ยังไงงง
  #1850
  0
 17. #1849 Nabhat (@Nabhatrapee) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 19:46
  ตอนนี้เราโกรธพี่ห้องลองเสื้อจริง ๆ นะ จะมาเคืองน้อง มาดุน้องได้ยังไง หวงน้องแล้วมาบีบบังคับน้องแบบนี้ไม่ได้สิ (ถึงน้องจะชอบก็เหอะ)

  จะให้บอกว่าเป็นของใคร มันต้องมองหน้า ให้มองแต่กำแพงห้องน้ำ มันไม่ซึ้ง เข้าใจปะ...เนี่ยหัวโนรึเปล่าก็ไม่รู้ ตัวเองเคืองพี่นิ่งแล้วไม่ทะนุถนอมน้องเลย
  #1849
  0
 18. #1848 สายมโน๊มโน (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 18:44
  โอ้ยยย ถ้าเจ๊อยู่ตรงนั้นจะเดินไปจับอิพิธีกรมาตบซักฉาดสองฉาดกรอกข้อมูลไปใหม่ว่าคริสของคุณสิงเว้ยยยยย//อินไปอีก5555

  เกลียดอิพี่นิ่งมากกก ต้องจูบให้ดูต่อหน้าใช่ไหม ตื้อยิ่งกว่าตุ๊กแกโอ้ย หมั่นไส้!!! เขาไม่เอาก็ไปดิวะถ้าตื้อจนบ้านเขาแตกนะ เจ๊จะกระทืบคาเท้าเลย//อินไปอีกจ้าาาา5555
  #1848
  0
 19. #1847 Yeme_sama (@Yeme_sama) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 18:12
  เป็นเรือหลวงก็เท่านั้นแหละ เรือผีเค้ากินน้องหมดตัวแล้วค่าาา พี่นิ่ง 555555555 #ชัยชนะของเรือผี
  #1847
  0
 20. #1846 deutsch166 (@deutsch166) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 18:08
  ลำไยพี่นิ่งกะพิธีกรอ่ะ ชงจิงชงจัง
  ส่วนพี่สิงนั้น หูยยยยหึงเมียก็บ๊อกกก
  ส่วนคริสนั้น สวยยยยยมากกกก
  #1846
  0
 21. #1845 OnwiraMusit (@OnwiraMusit) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 16:29
  เกลียดอีพี่นิ่งโว้ยยยยยยยยย แมวมาตัวเท่ายักษ์เลย
  #อยากตบพิธีกรว้ะ
  #1845
  0
 22. #1844 FUCATO_1 (@atomsutima) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 16:06
  คุณสิงงงงงงงงงงงงงงงงง กรี้ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด ลุนแลงงงงงงงงงงงงง
  #1844
  0
 23. #1843 KIiGeE (@KIiGeE) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 15:52
  กุอยากตบพิธีกรกะอีพีนิ่งมากกกก
  #1843
  0
 24. #1842 emie2001 (@emie2001) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 14:46
  จริงๆ รายการจะทำอะไรก็ควรแจ้งก่อนนะ อย่างนั้เหมือนมัดมือชกเลย
  #1842
  0
 25. #1841 SOL_234 (@SOL_234) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 14:15
  //งับหัวอิพี่นิ่ง เรือคุณสิงของพีค่ะะ อิพี่นิ่งหลบปายยน
  #1841
  0
 26. #1811 snoopweedh (@32215) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 09:41
  แมวดีจังงแต่ไม่สิคุณสิงของพีต้องไม่ใช่เรือผีแล้วเขามาก่อนพี่นิ่งเส้มาตั้งแต่ตอนยืมเสื้อกันใส่แล้วเริ่มรำพี่นิ่งแล้วววชิแต่คุณมือกลองอ้อนน่ารักจังส่วนพวกวงอีโมชั่นนี่ชอบฉวยโอกาสกันนักนะตั้งแต่มังกรหอมเก้านิ่งจับมือคริสอีกหึ่ยวงนี้นี่มันจับให้ไปได้กันเองเลยหึ่ย
  #1811
  1
  • #1811-1 sobnn (@sobnn) (จากตอนที่ 27)
   25 มีนาคม 2561 / 20:49
   กดไปอ่านฉากแมวตรงไหนหรอคะ ทำไมเราอ่านไม่ได้ 😭
   #1811-1