ตอนที่ 12 : คู่จิ้น ปะทะ คู่จิ้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11762
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 646 ครั้ง
  6 มี.ค. 61

"ไอ้คริส วันนี้มึงได้ตอบคำถามพิธีกรในรายการที่เราจะไปออกแน่ๆ" ไอ้โนว่าเริ่มคนแรก เช้าก็โคตรเช้าแต่มันร่าเริงไปไหน ผมนี่นอนไม่พอเพราะเมื่อคืนเกิดนึกครึ้มอยากแกะเพลงใหม่จนถึงตีสอง ขึ้นรถตู้มาแทนที่จะได้นอนจนถึงสตูดิโอก็ต้องมาฟังเสียงง้องแง้งของเพื่อนแทน


"กูจะนอน" ผมบอกมันแล้วหลับตา แต่มันไม่ยอมแพ้


"รู้สึกยังไงที่จะได้ไปเปิดตัวกับคู่จิ้นสายฟ้าแล่บคะ นอนไม่พอนี่เมื่อคืนคุยกันจนดึกเหรอคะ แหมๆๆๆๆ ตัวไม่ห่างอย่างนี้คู่จิ้นจะกลายเป็นคู่จริงรึเปล่าเอ่ย" ไอ้โนว่าแกล้งกำมือทำเป็นไมค์โครโฟนแล้วจ่อมาที่ปากผม


"เก็บไว้ให้เรือไททานิคอย่างเซนเก้าเถอะครับ" เอาวะ เล่นด้วยหน่อยก็แล้วกัน


"แล้วทำไมถึงได้ไปกินข้าวกันสองต่อสองกับนักร้องนำวงอื่นได้คะ มีความสัมพันธ์อะไรกันเอ่ย"


"พี่น้องกันครับ"


"พี่น้องท้องชนกันป่ะคะ" นี่คือไอ้โนนะครบ ไม่ใช่นักข่าวหรือพิธีกรรายการที่เราจะไปออกอากาศสด อย่าสับสน มันเล่นซะเหมือน ถ้าไม่มีเมียมาก่อนจะหาผัวให้แล้วเนี่ย


"เกือบชนครับ พอดีคืนนั้นพี่นิ่งต้องรีบกลับไปซ้อมคอนเสิร์ตต่อก็เลยอดชนกัน"


"ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ แม่งเจ๋งอ่ะ กูลืมอัดคลิป จะได้เอาไปอัพลงทวิตแล้วติดแทก มอนิ่งคริสว่ะ"


"พวกนายไม่มีอะไรจะเล่นกันแล้วเหรอ" เสียงโหดเหี้ยมอย่างนี้ไม่ใช่พี่เซนที่กำลังเตรียมน้ำผึ้งมะนาวให้ไอ้เก้าที่เจ็บคออีกแล้วหรอกนะ แต่เป็นร่างแยกเงาพี่เซนที่โหดกว่า เย็นชากว่า อย่างไอ้ห้องลองเสื้อ โปรดิวเซอร์คนใหม่ของพวกเราต่างหาก


หงุดหงิดอะไรของมันวะ


"อย่าคิดว่าข่าวแบบนี้เป็นเรื่องตลกนะไอ้คริส" พี่น้ำเริ่มดุบ้าง สงสัยพวกเราจะเล่นกันเกินไป "แฟนคลับทางโน้นที่แอนตี้วงเราก็มีเยอะ ตั้งแต่ที่มีข่าวว่าเราจะขึ้นเป็นเกสต์ให้เค้าก็แอนตี้กันหนัก ยิ่งแกมามีข่าวกิ๊กกับนักร้องนำอีก ดราม่ากันเต็มโซเชียลมาหลายวันแล้ว"


"แค่เพื่อนพี่น้องทำงานร่วมกันไปกินข้าวกันป่ะวะพี่น้ำ ไม่ได้ไปกับสาวๆสวยๆซักหน่อย"


"เดี๋ยวนี้จะผู้หญิงผู้ชาย ไปกันสองต่อสองก็ถูกจับจิ้นหมดนั่นแหละ แกอย่าได้เผลอไปตอบอย่างที่ตอบไอ้โนเมื่อกี้ก็แล้วกัน พวกแกขำ แต่แฟนคลับเค้าไม่ขำด้วยหรอกนะ"


"รู้น่า ใครจะบ้าตอบอย่างนั้นเล่า"


"รู้ก็ดี นี่ถ้าไม่ใช่เพราะรายการใหญ่แล้วเจ้าของรายการโทรไปขอพี่ทีโดยตรงพี่ให้ไม่ไปออกหรอกนะ ข่าวเซนก็ยังมีคนพูดถึงอยู่เลย แต่ไม่ต้องกังวล พี่ทีบอกไปแล้วว่าไม่ให้รายการถามเรื่องนี้"


"ปกติเค้าก็มีแต่เจ้าของคอนเสิร์ตไปเดินสายโปรโมทไม่ใช่เหรอพี่ ทำไมเราต้องไปล่ะ" ไอ้โนผู้ซึ่งไม่เคยฟังเวลาคนอื่นเค้าประชุมกัน เอาแต่คุยโทรศัพทไม่ก็แชทกับเมียถามในสิ่งที่คนอื่นรู้อยู่แล้ว ผมเลยชิงตอบขิงมัน


"ก็เพราะว่าเรากำลังมีข่าวดังติดๆกันไงไอ้นี่ รายการเค้าก็อยากจะเอาเราไปเรียกกระแส แล้วบังเอิญว่าเราต้องขึ้นเป็นเกสต์พอดีก็เลยเอาเรื่องนี้มาอ้าง นี่คงโดนแฟนคลับฝั่งโน้นแซะอยู่เหมือนกันแหละ ที่เราร้องแค่สามเพลงแต่เสือกเสนอหน้าไปออกรายการใหญ่"


"ที่เค้าแซะเพราะกลัวมึงจะไปแย่งเมนเค้าอย่างพี่นิ่งรึเปล่าล่ะ"


"โว๊ะ พี่หนึ่งนี่ บอกว่าไม่มีอะไรไงวะ ทำไมไม่เชื่อ"


"แล้วไปกินข้าวกันสองคนทำไม" พี่น้ำยังไม่จบ ที่จริงคนอื่นๆก็มองผมด้วยสายตาอยากรู้อยากเห็นกันหมด


"ทำไมอ่ะเหรอ ก็พี่นิ่งมันชวน บอกว่าจะเลี้ยง ผมก็ไปดิ ของฟรี จำได้ว่าผมตอบพี่อย่างนี้ทุกวันตั้งแต่มีกระแสแล้วนะ ให้ตอบทำไมซ้ำๆเนี่ย"


"เผื่อแกหลุดความจริงไง"


"ที่พูดอยู่นี่ก็ความจริงล้วนๆ"


"เค้าจีบมึงป่ะวะ ถามจริง" ไอ้เก้าหันมาถามเสียบแหบ เสียงจะไม่มีแล้วยังอยากจะเผือกอีก จะขึ้นคอนเสิร์ตไหวป่ะวะเนี่ยอีกไม่กี่วันแล้ว นักร้องเพลงร็อคกับปัญหาเรื่องเส้นเสียงนี่เป็นของคู่กันจริงๆ


"จีบพ่อง กูเป็นผู้ชายโว้ย ก็แค่คุยกันถูกคอ พี่มันชอบเพลงแนวๆเดียวกัน เคยทำงานด้วยกันครั้งนึง แล้วเราก็จะมีคอนฯกับวงเค้า แปลกตรงไหนวะ"


"ไม่รู้ดิ รูปที่แฟนคลับถ่ายมาได้ มันดู ใกล้ชิด มองตากันแปลกๆไง"


"ก็เหมือนพวกมึงไง มึงกับพี่เซนก็มองกันอย่างนั้น มุมกล้องอ่ะมุมกล้อง หรือว่าพวกมึงกิ๊กกันจริงๆล่ะ"


"เห้ย เปล่า!!!!" ไอ้เก้าร้องลั่นลืมไปเลยว่ามันเจ็บคอ จนพี่หนึ่งยังแปลกใจ


"เป็นอะไรของมึงเนี่ยไอ้เก้า พูดเรื่องกิ๊ก เรื่องจิ้นกับไอ้เซนทีไร ต้องออกตัวแรงตลอด พิรุธนะมึง"


"ก็เปล่านี่พี่หนึ่ง ไม่เห็นพิรุธอะไรตรงไหน"


"ไม่ใช่ว่ากิ๊กกันจริงๆแล้วไม่บอกพวกกูนะ พักหลังๆพวกมึงไม่ค่อยทะเลาะกันเลย"


"บ้าเหรอพี่หนึ่ง"


"พอแล้วเก้า อย่าใช้เสียงเยอะ อีกไม่กี่วันต้องขึ้นคอนเสิร์ตแล้วนะ ดื่มน้ำได้แล้ว เอ้า" พี่เซนเหมือนไม่รับรู้เลยว่าเรากำลังโจมตีตัวเองอยู่ ทำตัวเป็นผู้จัดการวงแทนพี่น้ำ บังคับไอ้เก้าจิบน้ำผึ้งที่เตรียมมาจากบ้านอยู่นั่นแหละ


"น่าสงสัยว่ะ ไหนจะนอนห้องเดียวกันอีก อย่าให้ได้ยินเสียงแปลกๆทะลุผนังห้องมานะเว้ย หึหึ" ไอ้โนยิ้มร้าย มันนอนห้องติดกับสองคนนี้ ผมเลยหันไปฝากความหวังทั้งหมดไว้ที่มัน มีอะไรอัพเดทกูด้วย กูก็อยากเผือก หึหึ (หัวเราะตาม)

 
ก่อนจะเข้ารายการสด ก็มีเรื่องใหญ่เกิดขึ้นอีกครั้ง เหมือนว่าคนบนฟ้าจะเห็นว่าชีวิตพวกเรามันเงียบเกินไป เมื่อชั่วโมงที่ผ่านมากระแสโชเชียลฮือฮาขึ้นมาอีกครั้ง เรื่องแฟนคลับที่เคยอัพคลิปว่าถูกพี่เซนทำร้ายร่างกายเมื่ออาทิตย์ก่อน ซึ่งเราคิดว่าเงียบไปแล้ว ในเมื่อเจ้าทุกข์ไม่แจ้งความ และตำรวจก็ไม่ได้เรียกไปสอบปากคำ


แต่ดูเหมือนว่าการอัพคลิปอีกครั้งจากอีกแอคเค้าท์ทวิตเตอร์นึงจะทำให้กระแสสังคมเอนมาทางพวกเรา ด้วยภาพเคลื่อนไหวในเหตุการณ์ฉบับเต็ม มาทั้งภาพและเสียง


พวกผมนั่งมุงดูกันที่ห้องแต่งตัวรอคิวไปออกรายการ แต่พี่เซนกับไอ้เก้าไม่ได้มุงด้วย แค่นั่งเงียบๆอยู่หน้าเก้าอี้ตัวเองรอพวกเราดูจบ


ดูเหมือนว่าคนถ่ายคลิปจะเป็นเพื่อนของแฟนคลับพี่เซน มีแคปชั่นบอกว่าความจริงทั้งหมด และที่เพิ่งเอาคลิปมาลงเพราะเพื่อนที่มีคลิปไปต่างประเทศเพิ่งกลับมาไม่รู้ข่าว แล้วไม่อยากเล่าให้ใครฟังในตอนแรก กลัวพี่เซนกับไอ้เก้าจะเสียหาย แต่ในเมื่อมันเป็นเรื่องใหญ่จึงได้ตัดสินใจเอาความจริงมาเปิดเผย พวกเราแทบจะกราบแฟนคลับคนนั้นที่ช่วยชีวิตเอาไว้ได้พอดี


"ไอ้เชี่ยแม่งนี่โดนพี่เซนต่อยยังน้อยไป" ผมหัวร้อนทันทีที่ดูจบ ไอ้เก้าก็หน้าตาโกรธๆเพราะมันได้ยินเสียงไอ้เวรนั่นดูถูกมันหลังจากที่มันหนีขึ้นรถตู้ จนพี่เซนทนไม่ไหวต่อยมันไปนั่นแหละ


"ทำไมพี่ไม่เห็นบอกว่ามันพูดถึงผมยังไงหลังจากนั้น" คนโดนเหยียดศักดิ์ศรีหันไปต่อว่าพี่เซนเสียงแห้ง(มันป่วย)


"พูดไปนายก็โกรธ แล้วจะได้อะไร เสียสุขภาพจิตเปล่าๆ"


"แต่ว่า..."


"พอเถอะ เรื่องมันเป็นอย่างนี้ก็ดีแล้ว เราจะได้พูดกับรายการที่จะสัมภาษณ์วันนี้ไปเลยว่าเรื่องมันเป็นยังไง พี่ทีอนุญาตให้พวกนายให้สัมภาษณ์ได้แล้ว พี่น้ำกำลังไปเจรจากับพิธีกรให้ถามเรื่องนี้ได้ตอนท้ายหลังจากโปรโมทคอนเสิร์ตอีโมชั่นเรียบร้อย" ไอ้ห้องลองเสื้อที่ยืนนิ่งมานานไร้บทบาทเป็นฝ่ายตัดบทไอ้เก้า จนมันเลิกโวยหันไปมองพี่เซนเคืองๆนิดหน่อยแต่ก็ไม่พูดอะไรอีก


"ส่วนเรื่องข่าวคู่จิ้นของนาย ไม่ต้องตอบอะไรนะคริส ปฏิเสธไปให้หมดซะ เราขายผลงานเพลง ไม่จำเป็นต้องโปรโมทด้วยวิธีนี้"


"ผมรู้น่า คุณคิดว่าผมคิดเองไม่เป็นรึไง คุณผู้คุมความประพฤติ"


"ก็ดี"


"เห๊อะ ทีพี่เซนกับไอ้เก้า ไม่เห็นคุณห้ามบ้างล่ะ" ไม่ยุติธรรมสุดๆ


"อยู่วงเดียวกันมันห้ามยาก แล้วก็ไม่มีใครแอนตี้คู่เซนกับเก้าเหมือนคู่นายกับนักร้องวงนั้น ....ทำไม หรือนายแอบคบกันจริงๆ"


"ก็บอกว่าไม่ได้คบไงเล่า แค่ไปกินข้าวด้วยกันเท่านั้นเอง"


"กินข้าวยังไงต้องนั่งใกล้กันขนาดให้แฟนคลับเอาไปกรี๊ดต่อได้ เพื่อนผู้ชายกินข้าวปกติก็ไม่เป็นข่าวหรอกนะ"


"มันเป็นจังหวะ เหมือนตอนไอ้เก้าหันไปคุยกับพี่เซนบนเวที นี่ผมก็กำลังชะโงกหน้าไปดูเพลงบนมือถือพี่นิ่งพอดีเหมือนกัน คุณก็รู้ว่าเดี๋ยวนี้รูปมันแต่งเติมกันง่าย แถมแคปชั่นก็พาให้คนคิด ไม่ได้มีอะไรซักหน่อย"


"แน่ใจนะ"


"เออ แน่ใจ ให้สาบานเลยมั้ย"


"ได้ก็ดี"


"ไอ้...."


"ถ้าไม่รู้ว่าเป็นคนดูแลกับนักดนตรีในสังกัด ผมคิดว่าคู่รักทะเลาะกันเพราะความหึงหวงนะเนี่ย"


ขวับ!!  ('   ' )


"ไอ้โน!!!"


"แหะๆ กูล้อเล่นไอ้คริสอย่าดุดิ พี่สิงโตด้วย ไม่ต้องมองแรงขนาดนั้นก็ได้" คนพูดหนีหัวซุกหัวซุนไปหลบด้านหลังพี่หนึ่งเรียบร้อย


ก๊อกๆ


เสียงเคาะประตูห้องแต่งตัวเหมือนเป็นสัญญาณสงบศึกของทุกคนในวง เรารีบตีหน้าเป็นมืออาชีพเมื่อไม่ได้อยู่กันเอง ผมอยู่ใกล้ประตูสุดเลยเดินไปเปิด จะเป็นทีมงานรายการก็เร็วไปรึเปล่า อีกตั้งเบรคนึงถึงจะถึงคิวเรา นี่ในห้องแต่งตัวก็เปิดรายการถ่ายทอดสดทิ้งไว้ให้พวกเราดูด้วย


"คริส" ไม่ใช่สต๊าฟจริงๆอย่างที่คิดไว้


"พี่นิ่ง"


"พอดีเลยคริส พี่ขอคุยด้วยหน่อยสิ เรื่องข่าวน่ะ พี่ร้อนใจมากเลย ไลน์ไปเราก็ไม่อ่าน โทรไปก็ไม่รับสาย โกรธพี่เหรอ"


"หือ??? พี่โทรมาเหรอ ผมไม่เห็นนะ" ผมหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดู เช็ครายชื่อหมายเลขที่ไม่ได้รับ


"นี่ไง เบอร์พี่ นี่คริสไม่ได้เมมเบอร์พี่ไว้เหรอ"


"แหะๆ โทษทีพี่ สงสัยจะลืมน่ะ ส่วนเรื่องข่าวก็ช่างมันเหอะ เดี๋ยวคนก็เลิกพูดกันไปเอง ผมไม่ซีเรียส"


"ไม่ได้โกรธพี่ใช่รึเปล่า ถ้าพี่ไม่ชวนคริสไปกินข้าวด้วยกัน ก็คงไม่เกิดเรื่องนี้ขึ้น มีแฟนคลับพี่หลายคนที่ไม่พอใจ กลัวว่าพวกเค้าจะไปโจมตีคริสตามไอจีหรือทวิตเตอร์น่ะ พี่จะพูดก็ลำบากใจ"


"ไม่ต้องคิดมากน่าพี่ ผมไม่ถือหรอก ผมเข้าใจ ศิลปินของเค้า ก็ต้องหวงเป็นธรรมดา ถ้าพี่เป็นข่าวจิ้นกับสาวๆสวยๆก็ว่าไปอย่างดิเนอะ มาเป็นข่าวกับผม ตลกอ่ะ ฮ่าๆๆๆ"


"ตลกยังไง....พี่จริงจังนะคริส"


"เอ่อ หมะ หมายถึงซีเรียสที่เป็นข่าวกับผมใช่ป่ะ"


"หมายถึงว่า พี่จีบคริสจริงจังต่างหาก"


"ห๊ะ / หา / เห้ย" เสียงตกใจจากพวกที่แอบฟังในห้อง ดังประสานไปกับเสียงร้องของผมนี่แหละ


"จะ จีบผม เหรอ"


"ใช่สิ นี่ดูไม่ออกเลยเหรอ"


"พี่นิ่ง ผมเป็นผู้ชายนะเว้ย"


"แค่พี่ชอบ ไม่ได้สนใจหรอกว่าผู้ชายผู้หญิงน่ะ"


".................." แล้วกูควรตอบพี่มันไปว่าไรดีวะ ปฏิเสธ เออ ต้องปฏิเสธดิ


"น้องๆคะ เตรียมพร้อมกันเลยนะคะ มีการเปลี่ยนแปลงนิดหน่อย เราจะให้สองวงเล่นเพลงก่อนปิดเบรคนี้ค่ะ แล้วเบรคหน้าก็เริ่มสัมภาษณ์ได้เลยเพราะมีหลายเรื่องต้องเคลียกัน กลัวเวลาไม่พอ มาเตรียมตัวที่สตูได้แล้วค่ะ"


ทำไมเวลาแบบนี้จะต้องมีอะไรมาขัดตลอดวะ เออ แต่ก็ดีแล้ว ถ้าปฏิเสธแล้วพี่นิ่งมันโกรธ ก็ร่วงงานกันลำบากอีก รอให้คอนเสิร์ตพรุ่งนี้ผ่านไปก่อนก็แล้วกัน


"อ้อ น้องนิ่ง อยู่นี่เอง ผู้จัดการวงน้องตามหาอยู่น่ะค่ะ ไปฟังบรีฟก่อนนะคะ เพราะวงน้องเป็นเจ้าของคอนเสิร์ตต้องพูดมากกว่า" ทีมงานคนเดิมพูด หัวหน้าวงอีโมชั่นเลยต้องรับคำแล้วเดินจากไป ไม่วายแอบหันกลับมาพูดกับผมทิ้งท้ายอีก


"ไว้พี่จะมาเอาคำตอบนะ คริส"


"เห้ยๆ หมายความว่าไงวะไอ้คริส ไหนว่าไม่มีอะไรไง" ไอ้เก้าพุ่งเข้ามาเกาะแกะระหว่างเดินไปสตู


"กูก็ไม่รู้ งงอยู่เนี่ย"


"อะไรวะ งั้นเค้าก็จีบมึงทั้งๆที่มึงไม่รู้เหรอ"


"อือ"


"อย่างนี้ต้องไปสืบซักหน่อยแล้ว เดี๋ยวกูถามพี่มังกรให้ เผื่อพี่แกจะรู้อะไรดีๆ เป็นเพื่อนสนิทกับพี่นิ่งด้วย"


"เก้า มาเร็วๆเข้า แดดแรง เดี๋ยวไม่สบายหนักกว่าเดิม" พี่เซนหันมาเรียกไอ้ตัวเกาะแกะก็เลยวิ่งไปหาพี่เซน เดินไปข้างๆกัน ท่าทางที่ทำให้แฟนคลับที่รอหน้าสตูถึงกับกรี๊ดกร๊าดรีบยกกล้องขึ้นมาถ่ายรูปรัวแฟลชกันใหญ่


ผมใช้จังหวะที่ทุกคนสนใจคู่จิ้นนักร้องนำกับหัวหน้าวง แล้วไอ้โนกับพี่หนึ่งก็เดินเข้าสตูกันไปก่อนแล้ว ดึงแขนไอ้ห้องลองเสื้อเอาไว้ ให้มันหันกลับมามอง


"เพราะคุณคนเดียวเลย"


"ฉันทำอะไร นายต่างหากล่ะ ไหนบอกว่าไม่ได้กิ๊กกันไง" เสียงเข้มกว่าปกติ ตาก็ดุกว่าทุกที


"ก็เปล่าไงวะ"


"หึ ปากแข็งเป็นดารา แล้วก็ไปลักลอบกิ๊กกันสินะ แต่ก็ช่างเถอะ ไม่ใช่เรื่องของฉันซักหน่อย ถ้าอยากจะกิ๊กจะคบกันก็ตามใจ แต่อย่าให้มีข่าวเสียหายก็แล้วกัน ได้ยินว่าแอนตี้แฟนคู่นายกับนักร้องนั่นเยอะพอดูนี่"


"รู้ดี คุณเป็นหัวหน้าแอนตี้แฟนรึไง"


"ฉันรู้ก็แล้วกัน รีบๆเข้าสตูได้แล้ว ต้องไปสแตนบาย อย่าให้คนอื่นเสียเวลาเพราะนายคนเดียว"


"เดี๋ยวดิ บอกแล้วไงว่าเรื่องทั้งหมดน่ะ เพราะคุณคนเดียว คุณเลย"


"นายออกไปกินข้าวกับเขาให้ถูกถ่ายรูปบ้าๆนั่นมาได้ มันความผิดฉันเหรอ"


"ก็ถ้าคุณไม่เมาแล้วทำเรื่องนั้นกับผม ก็คงไม่มีไอ้บ้าที่ไหนมาตามจีบแบบนี้หรอก เมื่อก่อนผมไม่เคยมีผู้ชายมาจีบเลยนะเว้ย มันสยอง เข้าใจป่ะ"


"เมื่อกี้ไม่เห็นปฏิเสธนี่ คงจะดีใจจนเนื้อเต้นอยู่ล่ะสิ"


"ตกใจต่างหากเว้ย ไม่ทันปฏิเสธ แล้วก็คิดว่าถ้าพูดแล้วพี่นิ่งโกรธจะร่วมงานกันลำบากเท่านั้นเอง"


"ไม่คบกันรึไง"


"ไม่มีทาง ผมไม่ชอบผู้ชาย"


"..........."


"ไม่รู้ล่ะความผิดคุณ เพราะฉนั้นถ้าเกิดอะไรขึ้น คุณต้องรับผิดชอบครึ่งนึง"


"อย่ามาตลกน่าคริส เรื่องที่ฉันมีอะไรกับนาย กับเรื่องที่เขาจีบนาย มันคนละส่วนกัน"


"คุณทำให้ผมมีฟีโรโมนแปลกๆดึงดูดผู้ชายขึ้นแน่ๆ มันถึงได้กลายเป็นแบบนี้ ผมถือว่าเป็นความผิดคุณ"


"ไหนตอนแรกบอกว่าไม่ให้รับผิดชอบไง"


"ก็ไม่ได้ให้รับผิดชอบอย่างนั้น แต่อย่างน้อย คุณต้องช่วยผม"


"ยังไง"


"ก็รอดูต่อไป ถ้าไม่สุดจริงๆ ผมจะไม่ใช้วิธีนี้ โอเคนะ" พูดจบผมก็เดินเข้าสตูไปก่อน กลัวได้รับคำปฏิเสธซึ่งมีความเป็นไปได้สูงพอสมควร เรื่องอะไรจะบอกก่อนล่วงหน้าล่ะ

 

"เอาล่ะค่ะ ก็ถามเรื่องงานไปเยอะแล้วเนาะ ขอถามน้องๆเรื่องอื่นนอกจากคอนเสิร์ตที่คุยกันไปแล้วบ้าง เอาเรื่องไหนก่อนดีเอ่ย เรื่องที่เพิ่งเป็นข่าวดังในโลกโซเชียลเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาดีมั้ยคะ น้องเซนคะ เห็นคลิปรึยัง ที่แฟนคลับน้องเซนเอามาลง"


"ครับ เห็นแล้วครับ"


"แล้วมีความคิดเห็นยังไงบ้างคะกับแฟนคลับที่กำลังเรียกร้องให้คนที่เคยด่าน้องเซนออกมาขอโทษ ในเมื่อคลิปที่มีคนเอามายืนยันนั้นมันพลิกกลับว่าน้องเซนทำไปเพื่อปกป้องเพื่อนร่วมวงที่โดนพูดจาดูถูก"


"ไม่จำเป็นต้องขอโทษหรอกครับ เพราะผมเองก็ผิดที่ใช้ความรุนแรงตัดสินปัญหา"


"กรี๊ดดดด ขอเป็นตัวแทนกรี๊ดแทนแฟนคลับน้องเซนนะคะ แมนมาก กล้าทำกล้ารับ ฮือออ พี่อยากเป็นแฟนคลับน้องเซนแล้วเนี่ย"


ผมแอบขำกับไอ้โนพี่หนึ่ง ผู้หญิงที่ไหนก็อยากได้ผู้ชายเงียบขรึมน่าค้นหา ดูเป็นสุภาพบุรุษ แมนๆอย่างพี่เซนทั้งนั้น ไม่แปลกหรอกที่พิธีกรจะชอบพี่เซนไปด้วยอีกคน


"แล้วน้องเก้าล่ะคะ จะดำเนินคดีกับคนที่ทำให้วงเสียหายรึเปล่า"


"ก็คงปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการตามกฎหมายน่ะครับ ทั้งเรื่องหมิ่นประมาท และทำให้ผู้อื่นเสียชื่อเสียง แต่คงจะกับคนที่มีเรื่องกับผมและพี่เซนคนเดียว ส่วนคนในเนตก็คงต้องปล่อยไป ความคิดคนมันห้ามยากครับ อีกอย่างเค้าก็ไม่ได้รู้สาเหตุ ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ จะเข้าใจผิดก็ไม่แปลก"


"โอ้ยยยย วงนี้มันอะไรกัน ทั้งที่ผ่านมามีแต่ข่าวเสียหาย แต่กลับไม่เคยมีใครออกมาแก้ตัวกันเลย พี่ช๊อบชอบ ไว้มีคอนเป็นของตัวเองบอกพี่นะ พี่จะไปดูแน่ๆ"


พี่ครับ มองหน้าวงอีโมชั่นด้วยครับ


"ฮ่าๆๆๆ ขอบคุณครับ"


"งั้นถามเรื่องคู่จิ้นกันหน่อยดีกว่า จะได้ไม่เครียดกันเนอะ.....เรือเซนเก้าจ๊ะ ยิ่งมีคลิปออกมาแบบนี้ แฟนคลับก็ยิ่งหวีดกันใหญ่เลย ที่พี่เซนมาปกป้องน้องเก้า เรียกว่าพระเอกตัวจริง ที่เคยบอกนักข่าวไว้ว่าเป็นเรื่องของอนาคตเนี่ย อนาคตมาถึงรึยังคะ"


"เราก็อยู่ในพาร์ทของพี่น้องเหมือนเดิมครับ" พี่เซนตอบนิ่งๆ แต่ยิ้มมุมปากหน่อยๆ


"แล้วน้องเก้าล่ะคะ"


"ก็ตามนั้นครับ พี่น้องกัน" ส่วนไอ้เก้า ยิ้มหวานซะกว้างเชียว


"ตอบแต่พี่น้องทุกที แบบนี้เรือจะล่มมั้ยเอ่ย พี่ล่ะกลัวแทนแฟนคลับจริงๆ" ผมว่าพิธีกรต้องเป็นสาววายแน่ๆ


"อืมมมม" ไอ้เก้าทำลากเสียงยาวให้คนรอฟังตื่นเต้น มีแฟนคลับนั่งชูป้ายไฟกันเต็มสตูดิโอ แต่คนตอบกลับยกมือขึ้นวาดไปโอบไหล่พี่เซนที่นั่งติดกัน เรียกเสียงกรี๊ดลั่น "ไททานิคล่มได้ แต่เซนเก้านี่จะอยู่ในวงดิยูนีคตลอดไปครับ ตราบใดที่ทุกคนยังสนับสนุนพวกเรา ใช่ป่ะพี่" มีหันไปถามพี่เซนด้วย


"ครับ" คนพูดน้อยตอบแค่นี้ ก็ทำให้แฟนๆกรี๊ด เอาไปจิ้นต่อได้อีกไกล ยอมรับว่าไอ้เก้ามันฉลาดตอบจริงๆ


"กรี๊ดดดดดด น่ารักๆ ชั้นจิ้นๆ" พิธีกรผู้หญิงหันไปตีไหล่พิธีกรผู้ชายอีกคน คงไม่มีสติจะสัมภาษณ์ต่อแล้วมั้ง พิธีกรผู้ชายก็เลยต้องรับหน้าที่แทน หลังแกล้งทำกรอกตามองบนใส่เพื่อนร่วมงานตัวเองเป็นการรับมุข แฟนคลับก็หัวเราะกันไป


"คุณเฟิร์นไม่ไหวแล้ว งั้นผมถามต่อเองนะครับ เมื่อกี้คู่จิ้นคู่จริงผ่านไปแล้ว คราวนี้มาถามเรื่องคู่จิ้นคู่ใหม่ของวงการกันบ้าง คิดยังไงกับแฮชแท็ก มอนิ่งคริส ครับน้องคริส"


นั่นไง วกมาที่กูจนได้ คิดว่าจะไม่ถามแล้วนะ


"อรุณสวัสตอนเช้าๆครับ" ผมตอบกวนๆตามคาแร็คเตอร์ตัวเองกลับไป นี่ถ้าไปแข่งเดอะแมสซิงเกิ้ลต้องตลกไม่แพ้หน้ากากทุเรียนแน่ ว่าแต่ผมจะเป็นหน้ากากอะไรดีวะ ...หน้ากากปาก เพราะผมชื่อคริส....คิส...จูบ...ปาก


ไม่อาวววววววว


"แล้วนิ่งล่ะครับ ที่ไปกินข้าวกับน้องสองต่อสองนี่คือยังไง" กำลังเพ้อๆอยู่ พิธีกรชายก็หันไปตามนักร้องนำอีกวง เล่นเอาผมหลุดมโนทันที


ก่อนหน้านี้พี่แกออกตัวว่าจีบผม หวังว่าคงไม่บ้าบอกรักกลางรายการนะ เผลอเกร็งเลยแฮะ สายตาผมเหลือบไปมองสบตาคู่คมของคนตัวสูงที่ยืนกอดอกหน้านิ่งอยู่หลังกล้องถ่ายทำแว๊บนึง


"วันนั้นคริสมาซ้อมคอนฯแล้วคุยกัน ผมก็เลยชวนไปกินข้าว คุยกันเรื่องงานต่อนิดหน่อย ไม่มีอะไรครับ"


ฮู่ววว รอด อย่างน้อยพี่แกก็ยังเลือกรักษาชื่อเสียงตัวเอง


"แล้วทำไมต้องไปกันสองต่อสองล่ะครับ"


"คนอื่นไม่ว่างครับ ผมกับคริสก็สนิทกันแบบพี่น้อง เลยไปด้วยกันได้"


"สนิทกันเหรอคะน้องคริส พี่ไม่เคยเห็นอัพรูปลงโซเชียลคู่กันเลย" พิธีกรหญิง(สาววาย)ที่เพิ่งฟื้นจากเรือเซนเก้า ตั้งสติได้ก็ยิงคำถามใส่ผม


"บางทีกับคนสนิทมากๆก็ไม่จำเป็นต้องถ่ายรูปอัพบอกให้ใครรู้หรอกครับ"


กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด


หือ กรี๊ดไรวะ ผมตอบอะไรผิด


"พูดแบบนี้แปลว่ายอมรับว่าสนิทกับนิ่งมากกว่าเพื่อนในวงสินะคะ เอร๊ยยย ได้เรือคู่ใหม่อีกแล้ว"


อ้าว ซวยล่ะ ลืมไปว่าผมอัพรูปที่ถ่ายกับเพื่อนๆในวงบ่อย แค่อยากจะตอบเลี่ยงไปเท่านั้นเอง ไม่คิดว่าจะกลายเป็นห่วงรัดคอตัวเอง ทำไงดีวะ ไอ้คนที่ยืนหลังกล้อง ส่งสายตาอัมหิตมาแล้วด้วย


"ฮ่ะๆๆๆ ผมกับพี่นิ่งก็เป็นเพื่อนร่วมงานกันปกติแหละครับ ก็เพิ่งแฮงค์เอ้าท์กันครั้งแรก"


"อย่างนี้ก็คงจะสนิทกันจากการได้ขึ้นเป็นเกสต์ให้วงอีโมชั่นใช่มั้ยคะ ได้ยินมาว่านิ่งเป็นคนเสนอให้ดิยูนีคมาเป็นเกสต์เองเลย"


"ครับ วงน้องๆเก่งแล้วก็มีฝีมือ ผมชอบ"


"ชอบวง หรือชอบใครส่วนบุคคลรึเปล่าคะ" นี่ก็ชงจริง เปลี่ยนอาชีพจากพิธีกรไปขายกาแฟมั้ย


"ก็ต้องดูกันต่อไปครับ" ขอเกลียดประโยคนี้ได้มั้ยวะ ทำไมต้องตอบกั๊กๆเหมือนคู่ไอ้เรือไททานิคนั่นด้วย ไม่ได้จิ้นโว้ยยยย.........................................................

น้องมือกลองจะแก้ปัญหายังไง จะให้คุณห้องลองเสื้อรับผิดชอบอะไร

ตอนหน้ารู้กัน....โปรยยังกะหนัง 5555


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 646 ครั้ง

3,945 ความคิดเห็น

 1. #3919 namtran99 (@namtran99) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 20:42
  หลบให้ทันนะลูกคริส...เเม่เอาใจช่วย
  #3919
  0
 2. #3868 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 09:30
  ดูสายตาพี่เค้าด้วย555
  #3868
  0
 3. #3834 Emanon Sosohara (@unging-stylist) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 24 กันยายน 2561 / 17:21
  ทำไมมโนเก่งแบบนี้รูก555
  #3834
  0
 4. #3781 BlackDragon_MN (@blackdragon-mn) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2561 / 14:39
  พาร์ทพี่น้องที่เซนเก้าตอบ มันก็จะดูคุ้นๆหูนะคะ

  แล้วยัยน้องไปตอบพธก.แบบนั้น พี่ห้องลองเสื้อเป็นไงมั้งล่ะนั่น
  #3781
  0
 5. #3770 _jkbam_ (@niyay123) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2561 / 01:19
  วงการนี้มันอยู่ยากจริง
  #3770
  0
 6. วันที่ 6 กรกฎาคม 2561 / 00:53

  ที่เก้าไม่สบายเสียงแหบ นี่มันเพราะ…กะพี่เซน…แคกๆๆ 55555555 ทำไมชั้นเป็นคนแบบเน้!! ชอบคู่เซนเก้าแลดูเป็นร่างแยกของพี่สิงและคริสจริงๆ 555555555555555555555

  #3738
  0
 7. #3254 zixzak2 (@ZixZak) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 20:51
  เอาจริงๆนะ เราเดือดร้อนแทนวงเจ๊คริสเลยอ่ะ คือลองคิดดู ถ้าเป็นในชีวิตจริงมันไม่แย่กว่านี้หรอ ยอมเลยยุคนี้ เห็นอะไรนิดหน่อยก็คิดไปไกลถึงดาวพลูโต โดยที่ไม่ฟังความจริงหรือแบ่งสมองเป็นสองข้างนะ ฝั่งนึงคือเชื่ออีกฝ่ายคือไม่เชื่อ

  เฮร้ยยยยยยยย!!!!! วันนี้ตรูมีสาระว่ะ

  ไม่ได้ตั้งใจจะว่าผู้ใดเด้อ มันอินอ่ะ
  #รักเลยนิยายนี้

  โอ้ยยย เกลียดทั้งโปรดิวเซอร์และมือกลอง จะปากแข็งไปหนายยยยย ลำไยแทนวุ้ยยยย
  #3254
  0
 8. #3148 Chowa (@Chowa) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 9 เมษายน 2561 / 22:50
  งานเข้านุ้งคริสแล้วจ้า พี่สิงว่าไงจ๊ะ
  #3148
  0
 9. วันที่ 3 เมษายน 2561 / 00:42
  เกลียดพี่นิ่ง 555 เอาพี่นิ่งไปเก็บที พี่สิงจะโมโหแล้ว
  #2510
  0
 10. #780 SylavanhNgchl (@SylavanhNgchl) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 9 มีนาคม 2561 / 17:37
  มอนิ่งคริส เอาไงดีพี่สิง
  #780
  0
 11. #710 nunyjan (@nunymind) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 9 มีนาคม 2561 / 00:10
  เอาละไง... หึงก็บอกพี่สิง

  หรือแค่ยังไม่รู้ตัวนะ ...

  คริสจะเอาพี่สิงเป็นโล่ห์หรือลูก ระวังน๊า... จะตกหลุมพรางตัวเอง
  #710
  0
 12. #573 pcard (@pcardcards) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 7 มีนาคม 2561 / 03:45
  คริสจะทำยังไงน้าาา คุณโปรดิวเซอร์มาคุมาก 555++
  #573
  0
 13. #572 kaem041 (@kaem041) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 7 มีนาคม 2561 / 03:05
  ฟีโรโมนอะไรคิ้ดดดดด 555555 พี่นิ่งนี่ก้ขยันพายเรือจังเลยคะ เดี๋ยวรอเรือคุณโปรดิวซเซอร์กับน้องมือกลองก่อนเถอะ ทิ้งเรือ มอนิ่งคริส ไม่เห็นฝุ่นแน่จ้าา
  #572
  0
 14. #571 Sonsawan Kaewmora (@ploy_35) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 7 มีนาคม 2561 / 01:28
  อะๆ พบคนหึงละจ้าาา
  #571
  0
 15. #570 สุวรรณา (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 21:16
  ง่ะ!!! มีส่งสายตาอำมหิตมาด้วย สงสัยน้องจะบอกว่า ผมลงเรือ" โปรดิวซ์ฯมือกลอง"แล้วคร้าบบบบ
  #570
  0
 16. #569 wufei05 (@wufei05) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 21:12
  รอๆ มาต่อเร็วๆนะคะ 😗😗
  #569
  0
 17. #568 tarnandtip (@tarnandtip) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 19:04
  เรือเซนเก้านี้ไม่ต้องลุ้นไม่ต้องชงกันแล้ว เพราะเขาสองคนต่างมองตาก็รู้ใจกันแล้ว เพียงแค่ยังไม่เปิดเผยแค่นั้นเอง แล้วเรือโปรดิวเซอร์มือกลองจะโดนล่มโดยเรือนักร้องนำมือกลองไหมเนี้ย คุณโปรดิวเซอร์จะยอมไหมเนี้ย หรือคุณมือกลองจะเปิดตัวเรือของตัวเองว่าจะขึ้นเรือลำไหน แต่ที่แน่ๆ บอกให้คุณโปรดิวเซอร์รับผิดชอบแล้วอย่างนี้ คงจะได้เปิดตัวเรือโปรดิวเซอร์มือกลองนี้จะสูง 
  #568
  0
 18. #567 Hare-Akira (@hare21mrk) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 17:59
  จิ้นไม่ได้แล้วดิ หลัวอยู่ในเหตุการณ์ด้วย 555
  #567
  0
 19. #566 Bewwi_V (@Bewwi_V) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 16:25
  งือชั้นจิ้นนน มาต่อเร็วแอด
  #566
  0
 20. วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 16:01
  อยากอ่านตอนต่อไปแล้ววว คริสจะให้คุณโปรดิวเซอร์รับผิดชอบยังไงน้าา บอกพี่นอ่งไปเล้ยว่ามีหลัวเเล้ว ฮุๆๆๆ
  #565
  0
 21. #564 BAMBAM-P (@BAMBAM-P) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 15:54
  พี่ห้องลองเสื้อมาเก็บน้องเดี๋ยวนี้เลยนะะะะ
  #564
  0
 22. #562 S2UNNY (@S2UNNY) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 14:51
  พี่ห้องลองเสื้อต้องรับผิดชอบเรื่องนี้ มาเก็บเมียตัวเองด่วนๆเลยนะ!! คริสปล่อยฟีโรโมนซะฟุ้งเชียว
  #562
  0
 23. #561 deutsch166 (@deutsch166) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 10:55
  ต้องให้พี่ห้องลองเสื้อรับผิดชอบอ่ะ บอกนิ่งไปเถอะว่า คริสเป็นเมียผม งุ้ยๆๆๆ
  #561
  0
 24. #560 KarunaPomthong (@KarunaPomthong) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 10:51
  รอๆๆๆๆจร้า
  #560
  0
 25. #559 180126 (@180126) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 10:43
  ขอต่อ...คุกเข่าอ้อนวอนนนนนนนพรีสสสสสส😁
  #559
  0