ตอนที่ 11 : #มอนิ่งคริส

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11947
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 584 ครั้ง
  5 มี.ค. 61

แกร๊ก!


แกร๊ก!


"..........."


"..........."


ประตูสองบานที่อยู่ฝั่งตรงข้าม เปิดออกพร้อมกัน


คนสองคนที่ชะงักไปพร้อมๆกัน


เพียงชั่วขณะผมก็ยกยิ้มกวนประสาทเหมือนเดิม หันไปปิดประตูห้องนอนตัวเองแล้วเดินผิวปากลงบันไดไปอีกสองชั้น ชั้นล่างสุดเป็นพื้นที่ส่วนรวมที่ทุกคนสามารถทำอะไรก็ได้ แต่วันนี้ตารางงานมีนัดซ้อมวง ที่จริงอยู่บ้านเดียวกันก็ดีนะ พี่ทีใจดีเนรมิตรห้องซ้อมส่วนตัวให้เราในบ้านด้วย ไม่ต้องรีบตื่น ไม่ต้องฝ่ารถติดออกไปไหนให้อารมณ์เสีย ที่สำคัญ ไม่ต้องรอกันว่าใครจะมาสายด้วย


"มึงสาย ไอ้คริส" พี่หนึ่งยกคิ้วเหยียดใส่ เมื่อด้านล่างมีสมาชิกพร้อมหน้ากันแล้ว


"รถติด"


"ติดพ่อง ห้องมึงอยู่ชั้นบน มึงขับรถลงบันไดมารึไง"


"มึงรู้ได้ไงอ่ะไอ้เก้า นี่กูขับบิ๊กไบค์ลงมานะถึงได้เร็ว ถ้าเอาแลมโบกินีลูกรักมาสงสัยถึงบ่ายๆโน่นล่ะ"


"ไอ้ปัญญาอ่อน"


"ฮ่าๆๆๆๆๆ มีไรกินมั่งวะ หิววววววว" ผมขำใส่ไอ้โนแล้วก็เดินไปนั่งที่โต๊ะกินข้าว สมาชิกในวงกำลังนั่งกินกันอยู่ มีกับข้าวหลายอย่างสงสัยสต๊าฟซื้อเข้ามาให้ อย่างพวกนี้ไม่มีปัญญาทำอาหารกันเองหรอก


"วันนี้กับข้าวเพียงเลยไอ้คริส เมื่อเช้ากูลงมาคุ้ยตู้เย็น โล่งชิบหายเกือบต้มมาม่าแล้ว แต่พี่น้ำหอบกับข้าวเข้ามาซะก่อน รอดไป" ไอ้เก้าเลื่อนถุงพลาสิกใส่กล่องโฟมมาตรงหน้าให้ มืออีกข้างก็หยิบหมูปิ้งอีกไม้ขึ้นมากัด


"เออ เดี๋ยวต้องบอก เมื่อคืนกูหิวโคตรๆ ข้าวเย็นก็ไม่ได้กิน ตีสหนึ่งตีสองกูต้องลงมาต้มมาม่าอ่ะ"


"งั้นไอ้หม้อที่ล้างคว่ำอยู่ตรงอ่างล้างชามก็ฝีมือมึงสินะ" อันนั้นคงไม่ใช่ผมล้างหรอก ในเมื่อผมเดินหนีขึ้นห้องไปก่อน ก็คงจะเป็นอีกคน


"มากันครบแล้วนะ" พี่น้ำเดินเข้ามาในครัว ที่ผู้ชายหกคนรวมโปรดิวเซอร์คนใหม่กำลังนั่งกินข้าวกันอยู่ ไอ้ห้องลองเสื้อมันถูกพี่เซนชวนกินข้าวครับ สองคนนี้ดูท่าทางจะสนิทกันระดับนึง คิดว่าคงเพราะนิสัยคล้ายๆกัน


"พี่น้ำ ให้คนซื้อของกินมาตุนในตู้เย็นให้เยอะๆหน่อยดิ นี่บ้านหนุ่มโสดนะเว้ย อาหารแช่แข็งก็ยังดี" เห็นหน้าพี่น้ำผมก็ต่อสู้เรื่องปากท้องก่อนเรื่องงาน


"กูไม่โสดโว้ย"


"แล้วเมียมึงอยู่นี่มั้ยล่ะไอ้โน ไม่อยู่ก็แปลว่าโสด ฮ่ะๆๆๆ"


"กูไม่ลั๊นลาไปทั่วอย่างมึงนี่ไอ้คริส พอคนนั้นเผลอก็ดอดไปหาคนนี้ พอคนนี้เผลอก็หนีไปหาอีกคน ไอ้เจ้าชู้"


"ไม่เป็น หรือทำไม่ได้เพราะกลัวแอร์หัวหดวะ โธ่ ไอ้สมาคมพ่อบ้านใจกล้า แค่ผู้หญิงตัวเล็กๆก็กลัว"


"ไว้มึงมีเมียเป็นตัวเป็นตนแล้วจะรู้ว่าผู้หญิงแม่งน่ากลัวยังไง"


"โน้ว โน้ โนวว กูนี่อยู่ในหมวดช้างเท้าหน้า ไม่กลัวหรอกเมียน่ะ"


"ชั้นจะรอดูปากดีๆอย่างแก ว่าคนโชคร้ายหน้าไหนที่จะเอาแกอยู่ ไอ้คริส"


"โหหหห พี่น้ำ อย่ารุมเด้ อย่างผมต้องเรียกผู้โชคดี ไม่ใช่ผู้โชคร้าย แต่เรื่องอะไรต้องหาห่วงมาผูกคอด้วยวะ อยู่โสดๆให้สาวๆเสียดายเล่นดีกว่า ใช่ป่ะวะไอ้เก้าเพื่อนรัก" ผมดึงคอไอ้เก้ามากอดหาพวก แต่สายตาดันเหลือบไปเจอคนที่นั่งหัวโต๊ะ เลยยกคิ้วกวนประสาทไปสองที


"อย่าเอากูไปเหมารวมกับมึงดิวะ" ไอ้เก้ามันเทผมด้วยการปัดมือที่รัดคอมันออกแล้วก้มหน้ากินข้าวต่อ ผมหรี่ตามองเพื่อนสนิทแบบจับผิด


"มีไรป่ะวะ นอนเตียงเดียวกับพี่เซนแค่คืนเดียว เชื้อคนดีมันไหลเข้าตัวมึงเหรอ"


"ไอ้เพ้อเจ้อ ไร้สาระนะมึงน่ะ"


"เอ้า จะรู้เหรอ เห็นมึงเทกูอ่ะ"


"กูแค่หิว แล้วก็นอนไม่พอ ไม่ได้เทมึงเว้ย"


"แล้วทำไมนอนไม่พอ ตื่นเต้นที่ได้นอนกับคู่จิ้นเหรอจ๊ะ ที่จริงเมื่อคืนกูน่าจะบุกไปแอบถ่ายมึงกับพี่เซนที่ห้องเนอะ เผื่อได้ชอตเด็ดไปฝากลูกเรือเซนเก้า ฮ่าๆๆๆ"


"กูถ่ายไปแล้ว นอนกอดกันกลม เดินเข้าห้องไปยังไม่รู้สึกตัวเลยทั้งคู่" พี่หนึ่งยกคิ้วแซ็ว


"เห้ย เปล่านะเว้ย ไม่ได้กอดนะเว้ย" คือพวกเราก็รู้กันไงว่าแซ็วเล่น กำลังจะขำ ไอ้เก้าดันยืนพรวดขึ้นกลางโต๊ะแล้วร้องเสียงดังลั่น


"ก็ไม่ได้กอดสิวะ กูล้อเล่น ห้องพวกมึงล็อคจะเข้าไปได้ไง ตกใจเชี่ยไรเนี่ยไอ้เก้า"


"......ปะ เปล่าๆ นี่ยังไงเนี่ย จะซ้อมกันรึเปล่าพี่น้ำ" ไอ้เก้านั่งลงเหมือนเดิม แล้วหันพูดกับพี่น้ำแทน


"วันนี้ซ้อมอยู่บ้านนี่แหละ ไม่มีคิวงานที่ไหน รายการเรียลลิตี้ที่ต้องถ่ายก็ยังไม่พร้อม รอไปอีกสองสามวัน เซนคุมน้องด้วยนะ พี่กับสิงโตจะเข้าบริษัท บ่ายๆจะกลับมา"


"ครับ"


"ดีมาก มีอะไรก็โทรหาพี่ ไปสิงโต" พี่น้ำพยักหน้าพอใจ แล้วก็พาไอ้ห้องลองเสื้อเดินออกไป

 
ช่วงเช้าเราซ้อมเพลงกันไปเรื่อยๆ มีหยุดพักบ้างเป็นระยะ พี่เซนไม่ค่อยตึงเท่าไหร่ เน้นการเล่นวงแบบสบายๆตามอารมณ์มากกว่า ส่วนมากเรื่องซ้อมเราคล่องกันอยู่แล้วด้วย จะเน้นไปทางพูดคุยปรึกษากันเรื่องจังหวะของเพลง คีย์ แล้วก็การเปลี่ยนโน้ต เปลี่ยนสไตล์การเล่น


พี่เซนกับพี่หนึ่งกำลังปรึกษากันเรื่องที่จะทำดนตรีใหม่สำหรับเพลง 'ความทรงจำ' ที่เป็นเพลงดังที่สุดของพวกเรา เป็นการดีไซน์เอาไว้หลายๆรูปแบบสำหรับออกงานพิเศษๆ เช่น การขึ้นเป็นเกสต์ให้กับคอนเสิร์ตใหญ่ของวงดนตรีร็อคอีกค่ายอาทิตย์หน้า


ซึ่งจะเป็นการเล่นแบทเทิลกันระหว่างสองวงดนตรีดัง ประกาศออกไปแล้ว และมีคนรอชมกันชนิดที่บัตรคอนเสิร์ตวงนั้นขายหมดเกลี้ยงภายในห้านาทีหลังเปิดขาย


สำหรับพวกเราก็เล่นแค่สามเพลงเลยไม่ต้องเตรียมตัวมาก รอไปซ้อมก่อนแสดงล่วงหน้าสองสามวันเท่านั้น


"เห้ยๆ ดูนี่ดิ" ไอ้โนที่นั่งเล่นโทรศัพท์อีกมุมห้องวิ่งเข้ามาหาผมกับไอ้เก้าที่คุยกันเรื่องเพลงอยู่ตรงกลองชุด เสียงดังลั่นจนพี่หนึ่งกับพี่เซนต้องหันมามองด้วย


"อะไรวะ คนอื่นเค้าคุยงาน มึงเล่นมือถือยังเสียงดังอีก" ผมด่ามันไปที


"เอาไว้ก่อนเลยงานเพลงน่ะ ตอนนี้งานเข้าพวกเราอีกแล้ว เนี่ยๆ แอร์เพิ่งส่งมาให้ดูเลย" ไอ้โนยื่นโทรศัพท์มาให้พวกเรา ผมเห็นแล้วว่าหน้าจอเป็นโปรแกรมทวิตเตอร์


มีคลิปที่ยังไม่ถูกเล่นคล้ายภาพในกล้องวงจรปิดในร้านสะดวกซื้อสักที่ มองอะไรไม่ค่อยชัด แต่ยอดรีทวิตขึ้นเป็นหมื่น รู้สึกใจไม่ดีเท่าไหร่ ตัวเลขเวลาขึ้นว่าแอคนี้เพิ่งทวิตคลิปนี้ไปเพียงแค่สองชั่วโมง


น่าจะไม่ใช่ข่าวดีแล้วล่ะ


"อะไรเนี่ย" ไอ้เก้าดึงโทรศัพท์ในมือไปเปิด จากนั้นสีหน้ามันก็เปลี่ยน


พี่หนึ่งกับพี่เซนเดินมาหยุดด้านหลังไอ้เก้าเห็นคลิปนั้นเหมือนกัน มีผมคนเดียวที่นั่งหลังกลองก็เลยยื่นหน้าไปดูไม่ถนัด แล้ว...พี่เซนกับไอ้เก้าก็มองหน้ากัน


"ไอ้เชี่ยนั่น"


"เก้า"


"พี่เซน นี่มันไอ้เวรคนนั้นนี่ ทำไมมันทำแบบนี้"


"ใจเย็นๆเก้า" พี่เซนพูดเรียบๆแม้ดวงตาจะเป็นกังวล แต่ก็ยั้งอารมณ์เหมือนพายุของไอ้เก้าไม่อยู่


ผมนี่อยากเผือกเหลือเกินว่าในคลิปมีอะไรที่ทำให้ไอ้เก้ามันหัวร้อนได้ขนาดนี้ทันทีที่ดู แต่เพื่อนสนิทมันกำโทรศัพท์มือถือไอ้โนเอาไว้แน่นเลย จากนั้นก็โยนคืนเจ้าของเครื่องแล้วเดินออกจากห้องซ้อมไป


"เก้า" พี่เซนก็วิ่งตามออกไปอีกคน


"เกิดอะไรขึ้นวะ" เหลือผมที่งงแดก กับพี่หนึ่งและไอ้โนที่มองหน้ากัน จากนั้นก็ส่งโทรศัพท์มาให้ผม


"เอาไปดูเองละกัน"


ในคลิป เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านอย่างที่บอก ความยาวประมาณนาทีครึ่ง เป็นภาพที่พี่เซนกำลังยื้อยุดแขนกับผู้ชายคนนึง จากนั้นก็พูดอะไรกันไม่รู้ ท่าทางพี่เซนโกรธมาก แม้จะมองจากที่ไกลๆก็ยังรู้ เพราะพวกเราสนิทกัน การที่พี่เซนทำหน้าตาเย็นชาจนน่ากลัวขนาดนั้นแปลว่าโกรธจัดจริงๆ หัวหน้าวงดิยูนีคไม่เหมือนใคร เก็บอารมณ์เก่ง และ..


หมัดหนัก


เพียงไม่นานที่ไอ้คู่กรณีพูดพร่ำ หมัดหนักๆของพี่เซนก็พุ่งตรงเข้าไปที่ใบหน้ามันจนล้ม และสลบไปในทันที


"โว้ววว หมัดเดียวจอด สมกับที่ชอบออกกำลังกายด้วยการชกมวย ปล่อยหมัดสวยดีว่ะ"


"ไอ้คริส ใช่เวลาเล่นเหรอ" พี่หนึ่งดุ


"แล้วจะให้พูดว่าอะไรวะ ในเมื่อตัวต้นเหตุกับคนที่รู้ หายออกจากห้องนี้ไปแล้ว พี่จะไปตามป่ะล่ะ"


"ไม่เอาหรอก ไอ้เก้าก็หัวร้อน ไอ้เซนก็อารมณ์ไม่ดี ไปให้พวกมันหันมาเล่นงานกูแทนเหรอ ปล่อยให้มันเคลียกันให้จบก่อนแล้วเราค่อยถามดีกว่า"


"บ้านจะพังมั้ยวะ" ไอ้โนมองอย่างหวาดๆไปทางประตูห้องซ้อม ซึ่งเป็นห้องเก็บเสียงและเราไม่มีทางได้ยินเสียงด้านนอกกันแน่ๆ


"ออกไปนั่งรอที่โซฟาห้องรับแขกมะ เพื่อมันตีกันบ้านแตกเราจะได้เข้าไปจับแยกทัน" พี่หนึ่งเสนอความคิดเห็น ผมกับไอ้โนเลยพากันเดินตามออกไป


ในใจก็คิดสงสัยอยู่ตลอดว่า...อย่างพี่เซนเนี่ยนะ จะหาเรื่องแฟนคลับอย่างที่เจ้าของทวิตนี้กล่าวหา

 
{Kao's part}


"เก้าใจเย็นๆ" ผมถูกลากกลับขึ้นห้อง หลังจากเห็นข่าวก็วงแตกทันทีเพราะผมโกรธมาก จะวิ่งออกจากบ้านไปไอ้เวรที่ปล่อยคลิปนั่นให้ได้ จึงถูกพี่เซนลากเข้าห้องนอนของเราอย่างที่เห็น


"ให้เย็นไหวได้ไงวะ คลิปนั่นมันตัดต่อชัดๆ มันลงแค่ช่วงที่พี่มีเรื่องกับมัน ไม่ได้ลงตั้งแต่แรก เสียงก็ไม่มี ผมจะไปคุยกับมันให้รู้เรื่อง"


"รู้เหรอว่าเค้าอยู่ไหน พี่บอกให้ใจเย็นไง"


"ไม่รู้ก็ถามดิวะ โทรศัพท์อยู่ไหนเนี่ย ผมจะเข้าไปถามมันให้รู้เรื่อง" มันโพสในทวิต แค่ผมเข้าไปทวิตถามมันก็จบแล้ว ต้องมีแฟนคลับซักคนเมนชั่นมาฟ้องหรือถามบ้างแหละวะ นัดเจอตัวๆไปเลย


"บ้าเหรอเก้า มันตั้งใจทำให้วงเสียชื่อเสียง จะไปเต้นตามเกมส์มันทำไม"


"ไม่สนโว้ย"


"พี่บอกให้ใจเย็นไงเก้า" พี่เซนเริ่มขึ้นเสียงใส่ นั่นทำให้ผมโกรธมากขึ้น


"พี่มาด่าผมทำไมวะ ผมไม่ผิดนะเว้ย เออ อยากห่วงวงก็ห่วงไป อะไรๆพี่ก็รักษาแต่ชื่อเสียงหน้าตาของวงอยู่แล้วนี่ ผมจะเป็นยังไง...อุ๊บ"


เสียงผมเงียบหายไป เพราะอยู่ๆพี่เซนก็ยกสองมือขึ้นตะปปแก้มผมแล้วจับให้เงยขึ้น ประกบริมฝีปากลงมาบดเบียดแนบแน่น ปิดกั้นทุกเสียงที่กำลังจะด่าออกไปอย่างเกรี้ยวกราด


ซ้ำยังคลึงริมฝีปากผมด้วยริมฝีปากนุ่มของพี่เซนเองจนหัวสมองผมมึนงง ลืมไปแล้วว่าเมื่อกี้โกรธเรื่องอะไรอยู่


ทำเพียงแค่ยืนนิ่งๆหลับตาลง ใช้สองมือกำเสื้อตรงอกพี่เซนไว้แน่น ปล่อยให้อีกฝ่าย....จูบ


เสียงจูบแผ่วเบาสวนทางกับหัวใจที่เต้นแรงแทบจะหลุดออกมาจากอก หวังว่าพี่เซนคงจะไม่ได้ยิน เนิ่นนานพี่เซนก็ถอนริมฝีปากออกไปนิดหน่อย มือยังคงประคองใบหน้าผมเอาไว้ กระซิบเสียงทุ้มพร่านิดๆ


"ใจเย็นๆนะ...เก้า" และแนบริมฝีปากลงมาอีกครั้ง หากแต่อ่อนโยนกว่าครั้งแรก


พี่เซน


End Kao's part

 


ไอ้เก้าลงบันไดมาพร้อมพี่เซนอีกครั้งด้วยท่าทางสงบลง มันทำหน้าแปลกๆด้วย จะว่ากระดากก็ใช่ จะเขินๆก็ใช่อีก ไม่รู้พี่เซนลากมันไปสงบสติอารมณ์ยังไง แค่ไม่นานพายุก็หายไปอย่างกับไม่เคยเกิด


"พี่ไปคุยกับมันอิท่าไหนเนี่ยพี่เซน ทำไมมันหายหัวร้อนอ่ะ" ผมอยากรู้สุดๆ แล้วก็ห่วงพี่เซนกับไอ้เก้าสุดๆจนไม่ได้สนใจว่าปากเพื่อนสนิทมันบวมหน่อยๆ อาจจะกัดปากตัวเองตอนโดนพี่เซนด่าล่ะมั้ง ช่างเหอะ


"ก็หลายท่า" เอาเว้ย พี่เซนเล่นมุขขณะที่นั่งลงบนโซฟาด้วยสีหน้าเรียบเฉย ทำพวกผมเหวอไปตามๆกัน ยกเว้นไอ้เก้าที่ร้องขึ้นมา


"พี่เซน!!"


"เอาเหอะ เรื่องไอ้เก้าไว้ก่อน มาพูดเรื่องคลิปนั่นดีกว่า ตกลงมึงต่อยมันจริงๆใช่ป่ะไอ้เซน" พี่หนึ่งรีบห้ามทัพก่อนคู่จิ้นที่จริงๆผมว่าเป็นคู่กัดจะทะเลาะกันอีกรอบ เมื่อกี้อารมณ์รุนแรงจนไม่มีใครกล้าตามขึ้นไปซักคน


"มีอะไรกันเด็กๆ พี่ออกไปบริษัทกับสิงโตแป๊บเดียวนี่จับกลุ่มอู้เหรอ ไม่ซ้อมวงหรือไง อาทิตย์หน้าต้องขึ้นเป็นเกสต์ให้วงอีโมชั่นนะ ถึงจะแค่แขกรับเชิญแต่เป็นคอนเสิร์ตใหญ่ รีบๆเตรียมตัวเข้า" พี่น้ำเดินเข้าบ้านมาพร้อมกับโปรดิวเซอร์คนใหม่ ผมแอบเหลือบตามองหน่อยๆแต่ก็ไม่ได้อะไร


"นี่พี่น้ำยังไม่รู้เรื่องสินะ ถึงบ่นพวกเราเรื่องซ้อมวงน่ะ" ไอ้โนเสนอหน้าฟ้องคนแรก แต่จริงๆก็คือต้องบอกนั่นแหละเรื่องใหญ่ขนาดนี้


"เรื่องอะไร นี่พวกแกไปทำเรื่องอะไรมาอีกห๊ะ ไอ้คริส ไอ้เก้า ไอ้โน ไอ้หนึ่ง" ดีงามครับ ชื่อผมขึ้นคนแรกเลย


"แล้วทำไมไม่มีชื่อไอ้เซนบ้างล่ะพี่น้ำ" พี่หนึ่งเป็นตัวแทนประท้วงแทนพวกเราที่พยักหน้าหงึกๆสนับสนุน


"เซนไม่เคยทำอะไรให้หนักใจหรอก" พี่น้ำเชิดหน้าเหมือนมั่นใจเต็มเปี่ยมทำให้พวกเราพากันยกยิ้ม แล้วดูความสองมาตรฐานของผู้จัดการวงสิ คนอื่นเรียกไอ้ เรียกพวกแก แต่กับพี่เซน เซนเฉยๆ โหวตออกซะดีมั้ย


ผมหมั่นไส้พี่น้ำเล็กๆ เลยชิงพูดก่อนด้วยสีหน้าสะใจที่จะได้ทำผู้จัดการวงเงิบบ้างซักนิดก็ยังดี


"เสียใจด้วยว่ะพี่น้ำ รอบบนี้เป็นคิวน้องเซนสุดที่รักของพี่อ่ะ ฮ่าๆๆๆๆๆ"


"อะไรนะ" พี่น้ำร้องไม่เชื่อ พร้อมๆกับคนดูแลวงอีกคนที่ขมวดคิ้วคล้ายไม่เชื่อเหมือนกัน


ไอ้พี่เซนมันภาษีดีเกินไปแล้ว สมควรโหวตออกอีกคน แล้วยกผมเป็นหัวหน้าแก็งค์ เอ๊ย หัวหน้าวงแทน พวกเรามีข่าวกันหมดแล้วทำไมพี่เซนคนเดียววะที่ทำตัวดี ไม่ดิๆ ตอนนี้มันก็จะมีข่าวมั่งแล้ว สมควรรับกลับมาเป็นพวก


"ไม่ใช่เรื่องเบาๆอย่างข่าวเกาเหลากับไอ้เก้าที่หลุดไปบ่อยๆด้วยนะ แต่เป็นทะเลาะวิวาท" ไอ้โนรีบเสริม


"ทะเลาะวิวาท อีกแล้วเหรอ โอ้ยยยย พวกแก ให้ชั้นได้พักบ้างเถอะ ข่าวไอ้คริสตีกับแฟนยัยชูครีมเพิ่งจะซา นี่เซนไปทะเลาะกับใครอีก"


"ไม่ใช่ความผิดพี่เซนหรอกพี่น้ำ ผมผิดเอง พี่เซนแค่ปกป้องผมอ่ะ"


"แล้วแกไปทำอะไรไว้ไอ้เก้า เล่ามาให้หมด"


ไอ้เก้าก็เล่าทุกอย่างให้ฟัง พวกเราก็ฟังไปพร้อมกันเลยเพราะยังไม่รู้สาเหตุเหมือนกัน ในคลิปก็มีแค่ตอนพี่เซนต่อยแฟนคลับ ไม่ได้มีภาพไอ้เก้าด้วย มันหัวเสียก็คิดว่าโกรธแทนกันซะอีก เรื่องก็ประมาณว่าวันที่เรากลับจากเขาใหญ่มันลงไปซื้อของที่เซเว่นแล้วเจอแฟนบอยกวนตีนพูดจาดูถูกจนเกือบจะมีเรื่อง พี่เซนเข้าไปห้ามแล้วก็ไล่มันกลับรถ


"มิน่าล่ะ วันนั้นมึงเหวี่ยงจริงจังเลย" ไอ้โน


"แล้วเซนไปมีเรื่องต่อได้ยังไง" คราวนี้ไอ้โปรดิวเซอร์ที่ฟังเงียบๆถามขึ้นมาบ้าง เห็นนะว่ามันแอบเหล่ผมที่เบะปากหมั่นไส้ใส่มันพอดี


"อันนี้ผมไม่รู้ ผมเห็นแค่นั้นแล้วก็หนีขึ้นรถ ยังไม่ได้คุยกับพี่เซนเหมือนกัน"


"อ้าว แล้วที่มึงลากกันขึ้นห้องไปนี่ ไม่ได้คุยกันเหรอวะ" พี่หนึ่ง


กริบ หัวหน้าวงกับนักร้องนำหันหน้าหนีกันไปคนละทาง ไร้คำตอบทั้งคู่ พวกผมก็มองหน้ากันงงๆไปสิ งงจนเผลอหันไปสบตางงๆของไอ้ห้องลองเสื้อด้วย ตั้งสามวิแล้วก็รีบหันหนีเหมือนกัน ลืมตัวโว้ย ไม่นับ


"ตกลงยังไงเซน" พอทุกคนเงียบ พี่น้ำก็ถามย้ำอีกรอบ


"ผมพยายามเลี่ยงแล้ว แต่มันเกินจะควบคุมได้ ขอโทษด้วยครับพี่น้ำ พี่สิงโต"


"โอ้ยยย มันต้องเป็นข่าวแน่ๆ แล้วทีนี้จะทำยังไงดีล่ะ" พี่น้ำเริ่มกุมขมับ ทิ้งตัวลงนั่งอย่างหมดแรง


"เรื่องนี้เอาไว้ก่อนก็แล้วกัน พี่ว่าตอนนี้ทุกคนควรมีสมาธิกับการซ้อมเพลงที่จะขึ้นเล่นบนคอนเสิร์ตมากกว่า ถึงเครียดไปก็ยังทำอะไรไม่ได้ รอดูไปก่อน แต่ห้ามใครคอมเม้นอะไร หรือตอบโต้อะไรในอินเทอร์เนต เข้าใจนะ ไปซ้อมได้แล้ว" คนเดียวที่เหมือนว่าจะไม่แคร์ข่าวอะไรทั้งนั้นก็กอดอกพูด ดึงสติพวกเรากลับมา


"ไม่ใช่วงคุณก็พูดได้สิ" ผมอดไม่ได้แขวะไปทีนึง


"ตอนนี้พี่ดูแลวงของพวกนายอยู่ ก็เท่ากับเป็นส่วนหนึ่งเหมือนกัน" เชอะทำปากดี


ผมเบะปากใส่อีกรอบ ลุกตามคนอื่นๆในวงออกจากห้องรับแขกไปที่ห้องซ้อม แต่เดินยังไม่ถึงห้องซ้อมไอ้ห้องลองเสื้อก็ตามมาดึงตัวเอาไว้ก่อน


"คริส ตั้งใจซ้อมไป เรื่องข่าวหรือเรื่องพี่ที พี่กับพี่น้ำจะเป็นคนจัดการเอง ไม่ต้องยุ่งกับเรื่องนี้"


ผมไม่ค่อยแปลกใจกับคำแทนตัวว่าพี่ของมันเท่าไหร่ ก็เพราะว่ามันเริ่มแทนตัวอย่างนี้กับคนอื่นๆในวง บางทีก็คงเผลอเรียกเลยมาถึงผมด้วย เป็นอย่างนี้มาซักพักแล้วตั้งแต่ที่ย้ายเข้าบ้านแล้วคุยงานกันเต็มตัว จะแทนตัวกับคนอื่นว่าพี่ แล้วเรียกกับผมว่าฉันคนเดียวก็แปลกไงล่ะ แต่ผมไม่เรียกมันว่าพี่ตามคนอื่นๆหรอกนะ


บอกแล้วว่าไม่ได้อยากสนิทด้วย


"อือ ฝากด้วยละกัน คุณผู้คุมความประพฤติ" ทำหน้ากวนประสาทให้ทีนึง ก็สะบัดแขนที่ถูกจับไว้ออก หมุนไม้กลองเดินเข้าห้องซ้อมเป็นคนสุดท้าย

 
ช่วงนี้นอกจากซ้อมวงพวกเราก็ไม่ได้ออกจากบ้านไปไหน โดนพี่น้ำกับผู้คุมความประพฤติสั่งงดเข้าโซเชียล ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเป็นยังไงบ้าง ผมก็แอบเห็นหน่อยๆนะว่าแฟนคลับเริ่มแบ่งแยกเป็นสองฝ่าย มีฝั่งที่เข้าข้างพี่เซน กับฝั่งที่ตำหนิว่าพี่เซนทำไม่ถูกต้อง ยิ่งคนถูกต่อยยืนยันว่าพี่เซนหาเรื่องตัวเองก่อนเพราะไม่พอใจที่ถูกตัดหน้าแซงคิว คนก็เลยเอนเอียงไปทางโน้นมากกว่า


พี่น้ำหัวแทบปั่นเพราะนักข่าวติดต่อเราให้ไปออกรายการ ไปแถลงข่าวกันให้วุ่นวาย แอนตี้แฟนพวกเราก็ผุดเพิ่มเป็นดอกเห็ดได้ความชื้น หน่อไม้ได้น้ำฝน


"ซ้อมเสร็จแล้วให้กลับมาขึ้นรถตู้ด้านหลังนะ ห้ามออกไปไหนทางด้านหน้าเด็ดขาดเข้าใจรึเปล่า มีนักข่าวได้ยินว่าพวกแกจะมาที่นี่ดักรอกันเต็มไปหมด ชั้นบอกสต๊าฟแล้วว่าไม่ให้ทวิตหรืออัพรูปพวกแกลงโซเชียลในวันนี้ พวกแกก็ห้ามด้วยเข้าใจนะ"


"คร้าบบบบ" พวกลูกลิงสี่คนประสานเสียงรับคำ ส่วนหัวหน้าลิงก็พยักหน้านิ่งๆ พากันลงรถตู้เดินไปห้องซ้อมประจำของวงอีโมชั่นที่เราต้องขึ้นเป็นเกสต์


"อิมแพ็คเลยนะมึง คิดถึงตอนพวกเราจัดคอนฯของตัวเองเลยเนาะ กูอยากร้องเพลงที่นั่นอีกสักครั้งนึงจัง" ไอ้เก้า


"ไม่ถึงอาทิตย์ก็ได้ร้องแล้วไง"


"กูหมายถึงคอนเสิร์ตของพวกเราสิวะไอ้คริส กวนตีน" แล้วมันก็ถีบขาผมไปทีนึง วิ่งหนีไปแง๊วๆกับพี่หนึ่งแล้วก็ไอ้โนต่อด้านหน้า ทิ้งผมเดินกับพี่เซนผู้กำลังตกเป็นข่าวฮอตขึ้นหนังสือพิมพ์หน้าหนึ่งฉบับเช้าวันนี้


"ไงพี่ โอนะ"


"อือ"


"เอาน่าพี่เซน คิดมากทำไมวะ เดี๋ยวมันก็ผ่านไป ดูอย่างผมนี่มีข่าวออกบ่อยจนชินแล้วตอนนี้ ชิวๆเลย เชื่อผมดิ อย่านอยด์"


"พี่เข้าใจนายแล้วว่ะคริส ว่ามันรู้สึกยังไง ทำไมนายถึงได้ยังยิ้มได้อยู่นั่นล่ะที่พี่ไม่เข้าใจ"


"ถ้าไม่ยิ้ม คนที่รอซ้ำเติมเราก็จะเห็นว่าเราอ่อนแอ แล้วก็สะใจที่ได้เหยียบย่ำเราได้ไงล่ะ เพราะฉนั้น อย่าทำให้พวกที่ไม่หวังดีกับเรามันได้สมหวัง พี่ต้องไม่อ่อนแอต่อหน้าคนอื่น ไม่ว่ากับใครทั้งนั้น"


"แสดงว่าที่ผ่านมาที่นายยิ้มสู้กับข่าว เถียงที่น้ำฉอดๆ ทำตัวก้าวร้าวเป็นบางครั้ง ก็เพื่อ....กลบความอ่อนแอของตัวเองหรอกเหรอ"


ผมชะงักไปชั่วแว๊บเดียว แม้จะอยู่วงเดียวกัน แต่คนเดียวที่รู้จักผมดีก็คงจะมีแต่ไอ้เก้า จากนั้นผมก็ยิ้มอีกครั้งให้พี่เซน ด้วยรอยยิ้มที่เป็นรอยยิ้มจริงๆจากใจ ลืมไปว่ามีใครบางคนเดินตามมาเงียบๆอยู่ด้านหลัง


"เค้าเรียกว่าปกป้องตัวเองไม่ให้อ่อนแอพี่เซน โลกมันโหดร้าย ไม่มีอะไรได้อย่างใจเราไปทั้งหมดหรอก การสร้างเกราะขึ้นมาป้องกันและไม่พาตัวเองไปอยู่ในจุดที่เจ็บปวดเป็นสิ่งควรต้องทำ แต่ผมก็เข้าใจพี่นะ พี่วางตัวดีมาตลอด ไม่เคยมีข่าวเสียหาย ครั้งแรกก็อย่างนี้แหละ เจ็บนิดๆ ถือซะว่าาเปิดซิง ฮ่าๆๆๆ"


"เด็กบ้า" พี่เซนยิ้มออกมาได้บ้าง ผมเลยหัวเราะกวนประสาทกลับไปเป็นคริสคนเดิม แล้ววิ่งหนีพี่เซนไปหาพวกไอ้เก้าแทน


พี่น้ำกับไอ้ห้องลองเสื้อแยกไปคุยงานกับสต๊าฟ ส่วนพวกเราพี่หมิงพามาซาวน์เช็คที่ห้องซ้อมระหว่างรอเจ้าของคอนเสิร์ตเดินทางมา 


ก่อนหน้านี้มีประชุมบรีฟงานมาบ้างแล้วเลยพอรู้ว่าจะต้องเล่นไปในแนวทางไหน ตัวผมมีแค่ไม้กลองคู่ใจ พี่เซนมีกีต้าร์ พี่หนึ่งมีเบส ซึ่งเป็นของส่วนตัว เครื่องดนตรีอื่นๆใช้ส่วนรวมได้


เราลองเครื่องดนตรีกันเล่นๆได้ซักครึ่งชั่วโมง วงเจ้าของคอนเสิร์ตอย่างอีโมชั่นก็เดินเข้ามา มีห้าคนเหมือนพวกเราเป๊ะๆเลย เมื่อก่อนเคยมีข่าวว่าวงเราก๊อปวงรุ่นพี่อย่างอีโมชั่นด้วย เพราะเล่นเพลงร็อคเหมือนกัน แฟนคลับก็คอยขิงกันว่าวงไหนคืออันดับหนึ่งกันแน่ แต่สุดท้ายดิยูนีคก็ได้รางวัลนักร้องยอดนิยมประจำปีที่แล้วมาครอง


อันนี้ผมก็ไม่ได้ขิงนะครับ อิอิ


"ว่าไงเด็กๆ ซ้อมไปถึงไหน" วงนั้นเค้าโตกว่าเรา อายุเฉลี่ยอยู่ที่สามสิบต้นๆ ส่วนพวกผมยี่สิบกว่าๆไปจนถึงเกือบสามสิบอย่างพี่เซนกับพี่หนึ่ง และคนที่เดินมาทักเราก็คือหัวหน้าวงที่ชื่อ นิ่ง ดูเฟรนด์ลี่ดี แต่หน้ากากรึเปล่าอันนี้ไม่รู้ ไม่สนิทกันขนาดนั้น


"หวัดดีครับ" พวกเราหยุดการซ้อมแล้วหันไปยกมือไหว้รุ่นพี่ ทักทายกันนิดหน่อย ไอ้เก้ามันสนิทกับมือกีต้าร์ของวงนี้ ตอนที่พลัดหลงกันที่คอนฯเขาใหญ่มันก็หายไปกับคนนี้แหละ พี่มังกร


"ไงคริส เจอกันอีกแล้วนะ" พี่นิ่งเดินเข้ามาทักผมโดยตรง พี่แกยืนเอามือเท้ากลองไว้ข้างนึง อีกข้างตบบ่าผมเบาๆ เราเคยเจอกันตอนผมไปออกรายการเกมส์โชว์รายการนึงที่เป็นการร้องเพลงให้ถูกเนื้อแล้วถูกจับให้เป็นทีมเดียวกัน สรุปตกรอบแรกกลับบ้าน


"สบายดีนะพี่ ไม่เจอกันเลย"


"ก็คริสดองไลน์พี่นี่ ทักไปชวนกินข้าวก็ไม่ตอบ"


"อ้าวเหรอ ช่วงนี้โดนให้งดเล่นโซเชียลอ่ะเลยไม่ได้เปิดไลน์เลย เอาน่าพี่เป็นหนึ่งในร้อยแชทที่ผมไม่ได้เปิดอ่านเท่านั้นเอ๊ง อย่าซีไป"


"หึหึ ยังกวนประสาทเหมือนเดิมนะ"


"จะบอกว่ากวนตีนก็ได้ ไม่ถือๆ"


"แล้วไง ซ้อมเป็นยังไงบ้าง"


"ดีพี่ ที่เหลือก็รอวงพี่ขึ้นมาซ้อมเพลงคู่กันนี่แหละ"


"ได้ดิ วันนี้พวกพี่มีคิวซ้อมกันตอนเที่ยงคืนโน่นแหละ รันยาวถึงเช้า แต่ที่มาก่อนเพราะจะมาซ้อมช่วงเกสต์กับพวกนายนั่นแหละ"


"ใช่ๆ พี่น้ำกับพี่หมิงบอกแล้วล่ะ"


"เออ พี่เห็นข่าวแล้วนะ เรื่องเซนน่ะ โอเคกันรึเปล่า"


"ก็ไม่ได้เครียดอะไรนะ พวกผมสบายๆ เรารู้กันอยู่แล้วว่าใครถูกใครผิด เพียงแต่ไม่มีหลักฐานพูดมากไม่ได้ ว่าแต่พวกพี่เหอะ เอาวงพวกผมมาขึ้นไม่กลัวคนเอาบัตรมาคืนเหรอ พวกผมแอนตี้แฟนเยอะนะช่วงนี้" ผมพูดทีเล่นทีจริงไป ทำท่าทางว่าไม่ซีเรียสอะไรกับข่าว ไม่เผยจุดอ่อนให้ใครเห็น


"หึหึ ไม่กลัวหรอก พี่เป็นคนเสนอชื่อดิยูนีคให้มาเป็นเกสต์เอง เชื่อในฝีมือพวกนาย แล้วก็อยากร่วมงานกับนายอีกครั้งนะคริส" พี่นิ่งจ้องหน้าผมแล้วยิ้มเท่ๆให้ ถ้าแฟนคลับเห็นคงกรี๊ดละลายกลายเป็นน้ำเหลวๆอยู่บนพื้น 


แต่ผมมองแล้ว ....กูยิ้มหล่อกว่าว่ะครับ


"ขอบคุณนะพี่ บุญคุณนี้จะไม่ลืม ทวงได้เลย"


"งั้นทวงด้วยการไปกินข้าวกันเย็นนี้ ตกลงป่ะ"


"พี่ไม่ซ้อมเหรอ"


"ซ้อมเที่ยงคืนโน่น เย็นๆว่าง ว่าไง คุณมือกลองสุดฮอต จะไปทานข้าวกับพี่ได้รึเปล่าครับ"


"ถ้าเลี้ยงก็โอเค" ผมยกไหล่ชิวๆ การไปกินข้าวกับคนในวงการมันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว แต่จะไม่ปกติก็ตรงที่


"สองคนนะ" ตรงนี้แหละ


".....หืม?" ไม่ใช่ว่าเลี้ยงหมดทั้งทีมงานสต๊าฟรวมถึงศิลปินเหรอ


"ก็ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี ต้องประหยัดหน่อย พี่ควักเนื้อตัวเองนะเว้ย ไม่ใช่งบบริษัท เลี้ยงคริสคนเดียวก็หมดตัวแล้วมั้ง"


"เว่อร์เหอะ ผมไม่ได้กินเยอะขนาดน้านนนนน แต่พอดีว่ามีคนเปย์ งั้นเย็นนี้จะเล่นพี่ให้หมดตัวเลย"


"คร้าบๆๆ เท่าไหร่พี่ก็จ่ายครับ สำหรับคนนี้"


"หมะ..."


"เอ้า เด็กๆ จูนเสียงเครื่องดนตรีเรียบร้อยแล้วใช่รึเปล่า เราจะซ้อมแบทเทิลกันแล้วจ้า" พี่โปรดิวเซอร์(ของวงอีโมชั่น)เดินเรียกพวกเราที่ยืนคุยกันเป็นกลุ่มๆให้เตรียมตัว พี่นิ่งเลยส่งยิ้มอีกครั้งแล้วเดินไปประจำตำแหน่งนักร้องนำของตัวเอง


ผมก็เลยไม่ทันได้ถามเลยว่า หมายความว่ายังไง


หลังจากซ้อมเสร็จผมก็กลับบ้าน ค่ำๆก็ออกไปเจอพี่นิ่งที่ร้านอาหารที่นัดไว้ คุยกันเรื่องคอนเสิร์ตที่จะเกิดขึ้น เรื่องรายการที่วงทั้งสองวงของพวกเราต้องไปออกโปรโมทวันมะรืน แล้วก็เรื่องแนวเพลง เราฟังเพลงคล้ายๆกันเลยคุยกันได้เรื่อยๆ เพลินจนถึงเวลาที่พี่นิ่งต้องไปซ้อมนั่นล่ะถึงแยกกันกลับ


โดยไม่รู้เลยว่า เช้าอีกวันจะมีงานเข้าดิยูนีคอีกระลอก


กระแสข่าวใหม่จากแฟนคลับที่เห็นพวกเราทานข้าวด้วยกันสองต่อสอง


เกิดเป็นกระแสคู่จิ้น ที่มีแฮชแท็คสุดเก๋ว่า #มอนิ่งคริส..........................................................................

น้องก็มีคู่จิ้นนาจ๊ะ แต่ไม่ได้จิ้นกับคนพี่เท่านั้นเอง

ตอนหน้าคู่หลักจะเริ่มแล้วค่ะ เริ่มอะไร...ไม่บ๊อกกกก

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 584 ครั้ง

3,945 ความคิดเห็น

 1. #3867 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 09:18
  เอาอีกแล้วลูก
  #3867
  0
 2. #3780 BlackDragon_MN (@blackdragon-mn) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2561 / 08:29
  ทีแรกเห็นชื่อตอน นึกว่าพี่มันมามอนิ่งคริสอะไรน้องเปล่าหว่ะ แต่อ้าว ไม่ใช่วุ้ย
  #3780
  0
 3. #3741 JunefyKung (@JunefyKung) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2561 / 07:48
  ขอเปลี่ยนเป็น คิสมอนิ่ง ได้ม่ะ?
  #3741
  0
 4. #3630 sararai (@cinmijika) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 12:48
  ชื่อแท็กน่ารักอ่า
  #3630
  0
 5. #3147 Chowa (@Chowa) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 เมษายน 2561 / 22:30
  อื้อหือ น้องเราเสน่ห์แรงนะจ๊ะ มอนิ่งคริสเลยนะนั่น พี่สิงว่าไง จะเฉยๆไม่ได้แล้วนา
  #3147
  0
 6. #2787 I_was_as_I (@I_was_as_I) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 6 เมษายน 2561 / 18:06
  ชื่อแท็กเก๋มากเว่อร์5555
  #2787
  0
 7. #2773 chonlakhun (@chonlakhun) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 6 เมษายน 2561 / 13:40
  ชื่อแทร็กเก๋
  #2773
  1
  • #2773-1 chonlakhun (@chonlakhun) (จากตอนที่ 11)
   6 เมษายน 2561 / 13:41
   แท็กสิ ไม่ใช่แทร็ก
   #2773-1
 8. #2680 severus (@severus) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 5 เมษายน 2561 / 13:02
  <p>เผลอแป๊บเดียวน้องมีคู่จิ้นซะแล้ววววววว พี่สิงทำไรอยู่</p><p><br></p>
  #2680
  0
 9. วันที่ 3 เมษายน 2561 / 00:15
  เป็นข่าวให้มันได้ตลอดอย่างนี้สินะ ถ้าเราเป็นพี่น้ำเราก็ปวดหัวตายยย
  #2508
  0
 10. #1368 Sirikandadechhom (@Sirikandadechhom) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 15:31
  เป็นวงที่มีข่าวทุกตอนเลยว้อย สงสารพี่น้ำ5555
  #1368
  0
 11. วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 15:46
  พี่สิงอย่ามายึกยักนาจาา #มอนิ่งคริส ก็น่าสนใจ-..-
  #563
  0
 12. #541 suchawadee2535 (@suchawadee2535) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 08:02
  ต่อนะขอร้อง กราบบบบ
  #541
  0
 13. #514 [mint]-123- (@mtn123) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 01:57
  พี่สิงรีบมาจัดการเรือมอนิ่งคริสเร็วๆ คริสโดนจีบแล้ว ระวังโดนแย่งน่ะพี่สิง 555++
  #514
  0
 14. #513 nongpe41 (@nongpe41) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 01:07
  พี่สิง มีคู่แข่งแล้ว เอาไงดีล่ะทีนี้ เปิดตัวเลยมั๊ยพี่สิง เดี๋ยวจะโดนแย่งไปนะ 55555++
  #513
  0
 15. #512 Sonsawan Kaewmora (@ploy_35) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 00:48
  เค้ามาจีบแกนะคริสสสส 55555
  พี่สิงนี่หัวหน้าคนเผาเรือแน่ๆเลย
  แต่ตอนนี้ขออยู่เรือเซนเก้าก่อนนะ อิอิ
  #512
  0
 16. #511 a_liew (@LiiiE) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 5 มีนาคม 2561 / 22:18
  พี่นิ่งระวังจะอยู่แบบไม่สงบ เพราะไปจีบคนที่เค้ามีเจ้าของแล้ว...
  =_=' เค้ามาจีบเอ็งงงง อิน้องคริสช่วยรู้อะไรบ้างงงงงง??!!!!!
  #511
  0
 17. #510 Earn Kantajinda (@earlyearn) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 5 มีนาคม 2561 / 22:02
  อยากเห็นคุณโปรดิวเซอร์คว่ำเรือมอนิ่งคริส เร็วๆจังเลยค่ะ เอาให้ไปไม่เป็นเลยเด็กดื้อ
  #510
  0
 18. #509 FairyP718 (@sn_inmymind) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 5 มีนาคม 2561 / 21:39
  ชอบแท็กคู่จิ้นใหม่ ฮาา พี่นิ่งไม่นิ่งเหมือนชื่อ
  #509
  0
 19. #508 pcard (@pcardcards) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 5 มีนาคม 2561 / 21:30
  ตอนนี้ขออยู่เรือเซนเก้าก่อนค่าาาา ><
  #508
  0
 20. #505 GuzzDeDreamer (@zamourai) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 5 มีนาคม 2561 / 18:41
  ฉันว่านะ คริสจะระบมไปทั้งตัวแบบ มอนิ่งคริสนี่แหละ อิอิ
  #505
  0
 21. #504 onunumnimo (@onunumnimo) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 5 มีนาคม 2561 / 14:02
  หุหุ พี่นิ่งมาเป็นตัวเร่งให้-ห้องลองเสื้อรู้ใจตัวเองเร็วขึ้นสินะ อิอิ
  #504
  0
 22. #503 mnttj (@mnttj) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 5 มีนาคม 2561 / 11:45
  มอนิ่งคริสก็มอนิ่งคริสเถอะ เจอคู่หลักกกกกก ตายยยยเรียบบ
  #503
  0
 23. #502 M_S 1709 (@mark4993tap) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 5 มีนาคม 2561 / 11:34
  จะย้ายตัวเองไปอยู่เรือเซนเก้าแล้วค่าาา
  #502
  0
 24. #501 tualek_orp (@tualek_orp) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 5 มีนาคม 2561 / 11:19
  เรือเชนเก้าเห็นเงียบๆ แต่แล่นเร็วดีนะคะ
  #501
  0
 25. #500 KarunaPomthong (@KarunaPomthong) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 5 มีนาคม 2561 / 10:27
  ติดตามนะคะชอบมากๆ
  #500
  0