ตอนที่ 97 : น้องชาย ที่ชื่อ สมคิด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6577
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 96 ครั้ง
  21 ธ.ค. 59

สิงโตพาร์ท


          ผมมองผู้ชายตัวสูง รูปร่างหน้าตาดีที่เดินขึ้นบันไดร้านมา ทุกคนในโต๊ะ เงียบกริบยิ่งกว่าสิบห้าป่าช้ามามัดรวมกัน มองคนมาใหม่ที่มีศักดิ์เป็นพี่ชายไอ้หัวหน้าแก็งค์รุกกี้ตัวแสบ ตัวป่วน ตัวสร้างเรื่องวุ่นวาย ด้วยความระทึกใจ


          พี่พอร์ชมีบุคลิกที่สง่างามตามฉบับไฮโซ เรียบหรูดูดี แม้จะอยู่ในชุดกางเกงยีนส์ เสื้อยืด ทับด้วยคาร์ดิแกนหนึ่งตัว แต่รัศมีไฮโซก็ยังจับ แตกต่างกับพวกเราที่ปีหนึ่งยังอยู่ในชุดนักศึกษา และที่เหลือก็เสื้อชอป อย่างกับหน้ามือกับหลังตีน


          "พี่พอร์ช สวัสดีครับ ร้านหายากรึเปล่าครับ มานี่สิ ผมจะแนะนำเพื่อนๆให้รู้จัก" คริสเดินดิ่งตรงไปเอาใจพี่ชายคนโตที่หน้าแอบบึ้งนิดๆเมื่อเห็นว่าผมนั่งอยู่ด้วย ผมรีบยกมือไหว้ทันที ถึงแม้ว่าเค้าจะไม่รับไหว้ก็เหอะ


          "นั่นคือใครวะ ไอ้คริสเหรอ" ไอ้หมอกแอบกระซิบถามผมอย่างประหลาดใจ เวลาคริสอยู่กับที่บ้านมันก็เรียบร้อยแบบนี้แหละ แต่ไม่มีใครในกลุ่มเคยเห็นไง อ้อ ถังกับเก้าคงเคยมั้ง นั่งชินเชียว ที่เหลือ แปลกใจกันหมด


          "ทุกคนนี่พี่พอร์ชนะ เป็นพี่ชายคนโตของ เอ่อ ของผม พี่พอร์ชครับ นี่ พี่นักรบ เป็นรุ่นพี่ปีสาม พี่หมอก พี่เฟียส อยู่ปีสอง นี่ดัมเบล กับสไปรส์ อยู่ปีหนึ่งเหมือนผม ทุกคนเป็นเพื่อนที่คณะน่ะ อ้อ แล้วนี่ไวน์ อยู่คนละคณะ เป็นเพื่อนตอนเด็กๆของไอ้เก้ามัน" มึงแทนตัวเองว่าผมกับเพื่อนเลยเหรอวะไอ้คริส มึงมองหน้าเพื่อนด้วย


          "สวัสดีครับทุกคน ตามสบายกันเลยนะ ไม่ต้องเกรงใจพี่ คิดซะว่าพี่เป็นเพื่อนเหมือนกันก็ได้" พี่พอร์ชส่งยิ้มให้ทุกคน(ยกเว้นผม) แล้วนั่งลงข้างๆ.....ผม


          คือมันไม่ได้อยากจะนั่งหรอก แต่คริสกำลังจะก้าวกลับมานั่งที่เดิมคือข้างผมไง ก็เลยถูกพี่พอร์ชกันเอาไว้ คริสเลยต้องขยับไปนั่งข้างสไปรส์แทน


          ".........." แล้วก็กริบกันทั้งร้าน ไม่มีใครพูดอะไรไปพักใหญ่


          "อ้อ เอ่อ พี่พอร์ชนี่อายุเท่าไหร่เหรอครับ ห่างจากคริสเยอะรึเปล่า" พี่นักรบเปิดคนแรกด้วยความอาวุโสสุด แต่ก็ยังแก่สู้พี่พอร์ชไม่ได้ มึงดีใจแล้วสินะพี่รหัสกู ที่ไม่ต้องทำตัวเป็นผู้ใหญ่สุดในกลุ่มน้องๆน่ะ


          "พี่เหรอ ยี่สิบเก้า ห่างจากคริสมากเลย เก้าปีได้มั้ง แต่ไม่ต้องเกรงใจนะ พี่ยังวัยรุ่นได้ ฮ่าๆๆๆ" พี่พอร์ชดูนิสัยดีนะ เป็นกันเอง ไม่ได้เป็นคนเงียบๆเรียบร้อยอะไร ที่หน้าบึ้งเย็นชาคงเพราะ ผมสินะ โกรธเรื่องที่ผมไปขอคบกับคริสเลยเป็นแบบนั้น


          "ช่วงนี้พี่พอร์ชไปประจำที่ธนาคารสาขาฮ่องกงน่ะพี่นักรบ ผมเลยไม่ได้พามาแนะนำให้เพื่อนๆรู้จัก แต่วันนี้พี่พอร์ชเค้าอยากรู้จักทุกคน ผมเลยชวนมาทานข้าวด้วยกัน" คริส


          "เอ่อ ไอ้คริส มึงช่วยทำท่าปกติได้มั้ยวะ กูไม่ชินจริงๆ กูรับไม่ได้" ดัมเบลเป็นคนแรกที่ทนไม่ไหว หลังจากไอ้สมคิดของทุกคน กลายเป็นน้องคริสของขุ่นแม่


          "ขอโทษนะพี่ เด็กวิศวะก็อย่างนี้แหละ พี่ไม่ว่าใช่มั้ย ถ้าพวกเราจะหยาบคายกัน เอ่อ นิดหน่อย" ดัมเบลอีกนั่นแหละ ที่กล้าหาญพูดกับพี่พอร์ชไปตรงๆ เพราะตั้งแต่พี่แกมานั่ง เราก็เกร็งกันจนไม่มีใครกล้าพูดอะไรเลย


          "ได้สิ ตามสบายเลย ไม่ต้องเกรงใจ อยากพูด อยากคุยอะไรกันก็ได้ พี่หิวมากเลย ขอกินข้าวก่อนนะ" พี่พอร์ชยกไหล่แบบไม่ใส่ใจ แล้วหันไปสนใจอาหารบนโต๊ะแทน


          "เอาตามนั้นแหละไอ้คริส อย่าเกร็งไป ตกลงมึงจะย้ายเมื่อไหร่เนี่ยไอ้เก้า" หมอกเป็นผู้กล้าคนที่สอง เปลี่ยนไปพูดเรื่องอื่นแทน


          "เดือนหน้าว่ะ ช่วงนี้คงไม่ไปเรียนแล้วนะ แต่อาจจะเข้าไปทำเรื่องโอนหน่วยกิต ไปที่โน่นแทน ไวน์ก็เหมือนกัน" เก้า


               "ถุย มึงจะมีหน่วยกิตอะไรให้โอนวะ มึงเรียนวิศวะ เสือกจะซิ่วไปบริหาร แล้ววิชามันเหมือนกันตรงไหน กูไม่เข้าใจ อะไรเข้าสิงมึง" เฟียส


          "นั่นดิวะ มึงเพิ่งลงวิชาพื้นฐานได้เทอมเดียว จะมีก็คงแคลฯล่ะมั้งที่พอได้ กูว่าลาออกแล้วไปเป็นรุ่นน้องไอ้ไวน์ง่ายกว่าเยอะ" ถัง


          "ได้ไงวะ กูเป็นพี่มันตั้งปี จะเรียนช้ากว่าได้ไง ไวน์ก็ไปเริ่มใหม่พร้อมพี่ดีกว่ามั้ย นะนะ เรียนใหม่พร้อมกัน" เก้าเขย่าแขนไวน์


          "ได้สิพี่เก้า ก็ตั้งใจว่าจะเรียนพร้อมกันอยู่แล้ว ไปเริ่มพื้นฐานใหม่ เผื่อว่าที่โน่นจะสอนไม่เหมือนกัน" ไวน์ยิ้มตอบ


          "มึงตามใจมันเกินไปแล้วไอ้ไวน์ จะไปยอมมันทำไม มันตอแหล แค่มองหน้ากูก็เห็นลิ้นไก่แล้ว น้ำหน้าอย่างมึงน่ะนะไอ้เก้า ไม่ได้อายที่เรียนช้ากว่าไอ้ไวน์ แต่มึงกลัวไม่มีใครติว ไม่มีใครให้มึงลอกการบ้านใช่มั้ย ตอบบบบ ไอ้สันขวาน" คริส


          "มึงสิไอ้สมเลว กูไม่อยู่ ใครจะเข้าคู่เป็น คู่หูดูโง่กับมึงวะ เชิญมึงเป็นควายอยู่ในมหาลัยไปตัวเดียวเหอะ ไอ้กระบือ" เก้าเขวี้ยงช้อนมาให้คริสเป็นรอบที่สอง แต่ไปโดนสไปรส์แทน


          "ใครเป็นควาย เดี๋ยวกูตบด้วยตีน แถมด้วยคอนเวิร์สสีฟ้าเข้มแห่งแก็งค์รุกกี้ อย่างน้อยกูก็มีอิ้งไว้คุ้มกะลาหัว ไม่โง่เง่าเต่าถุย ไม่ได้ซักวิชาแบบมึงหรอก สาบานนะว่าจะย้ายไปเรียนบริหาร กูว่าปล่อยไอ้ไวน์กับพี่มึงดูร้าน น่าจะรอดกว่ามั้ยวะ ฮ่าๆๆๆๆๆ" คริส


          "ไอ้เชี่ย มันเลอะกระโปรงกูนะไอ้เก้า พวกมึงเล่นอะไรเป็นเด็กๆวะ เวรเอ๊ย กูต้องไปล้างอีก หลบไปไอ้คริส กูจะไปห้องน้ำ" สไปรส์มองกระโปรงตัว ลุกขึ้นยืน แล้วผลักหัวคริสให้หลบไปพ้นทางที่นั่งขวางมันอยู่


          "มึงกล้าผลักหัวกูเหรอไอ้สะไบ เดี๋ยวหน้าหล่อๆกูเสียโฉมไป มึงได้เลอะกว่าเดิมหรอก เจอนี่เป็นไง กระสุนถัวฝักยาว  ฮ่าๆๆๆๆ" ไอ้สมคิดวัยสี่ขวบ หยิบถั่วฝักยาวขึ้นมา เขวี้ยงไปที่หัวสไปรส์


          "ไอ้เลว มึงดูเพื่อนมึงเลยนะถัง ถีบมันให้กูที" สไปรส์เดินกลับมาตบหัวคริสซ้ำอีกครั้ง ด้วยความรุนแรงกว่าเดิม


          "แหมๆๆๆๆ มีความฟ้อง มีความแฟน น้องดำดูเพื่อนน้องดำสิ ถีบสไปรส์ให้พี่คริสที สไปรส์มันตบหัวพี่คริสตั้งสองทีแน่ะ งือออ"


          "อุ๊ยๆๆๆ เจ็บมั้ยคะพี่คริส มาให้น้องดำดูหน่อย หน้าหล่อๆเสียโฉมหมดเลย เอาผ้าพันคอซารางเฮโยวไปรักษาแผลก่อนละกันนะ" ดัมเบลรีบย้ายที่นั่งไปเบียดคริส ทำท่าคล้องผ้าพันคอแบบเดียวกับที่สไปรส์เคยทำให้ถังตอนอยู่แม่ฮ่องสอน แล้วหันไปหัวเราะเยาะสไปรส์ เจ้าตัวได้แต่ทำหน้าแค้นใจ แล้วเดินหนีไปทางห้องน้ำ


          "ปัญญาอ่อนจริงๆเลยพวกมึง ชอบแซวกันจริง สิบขวบกันรึไงวะ" ผมเบื่อจะมองพวกมันเล่นกันเป็นเด็กๆ เลยหันไปรับแก้วน้ำจากพนักงาน วางลงไปด้านหน้าพี่พอร์ช 


          เออ พี่พอร์ช ลืมพี่พอร์ชไป มันทำหน้าช็อคค้างไปแล้ว ที่เห็นน้องชายเป็นแบบนี้ ส่วนไอ้น้องชายก็คงลืมไปสนิท มันสั่งคนอื่นให้แอ๊บแทบตาย แต่ตอนนี้หลุดหยาบคายเลเวลหนึ่งไปแล้วเต็มๆ อย่าเพิ่งช็อคไปเลยพี่ นี่ระดับอนุบาลว่ะ


          "คริส" พี่พอร์ชเรียกชื่อน้องชายคนเล็กตัวเอง สีหน้าบรรยายไม่ถูก เหมือนเห็นมนุษย์ต่างดาวในดงกล้วยตานีเล่นดัมมี่อยู่กับเทวดา


          พี่พอร์ชนั่งใกล้ผมที่สุด ผมถึงได้ยินเสียงเรียกพึมพำเบาๆนั่น แต่เจ้าของชื่อกลับไม่รู้ตัว ยังป่วน กวนประสาทชาวบ้านไปทั่วเหมือนเดิม ผมไม่คิดจะห้ามปรามไอ้ตัวแสบ เพราะอยากให้พี่ชายมันได้รู้เอาไว้ ว่าน้องชายตัวเองไม่ได้ไสยไสยอย่างที่คิด เห็นทั้งจริต ทั้งมารยาของมันรึเปล่าล่ะ นี่ไงไอ้อ่อนต่อโลกของพี่น่ะ เมื่อวานยังเถียงผมเสียงแข็งอยู่เลยว่าน้องชายไม่ได้เป็นแบบนี้ วันนี้เรียกชื่อน้องเสียงอ่อนเชียว


          ขอแนะนำให้พี่รู้จัก    >>>>นี่คือสมคิดแห่งแก็งค์หมูกะทะปีหนึ่ง<<<<


          "พวกมึงจับฉลากเข้าคณะกูมารึไงวะ เล่นอะไรเป็นเด็กๆไปได้" พี่นักรบมองน้องสายรหัสตัวเองอย่างระอา


          "อิจอ่ะดิ ไอ้พี่นักรบ คนแก่ก็งี้ เคยตามอัลไลวัยรุ่นทันมั่งวะ มึงอายุมากกว่าพวกผมแค่สองปีจริงดิ สาบาน นี่ถ้ากูไม่เห็นตั้งแต่เด็กๆนะ นึกว่าปู่โสมซะอีก ฮ่าๆๆๆๆ" คริสมึงลืมตัวแล้วคริส มึงหลุดแล้วล่ะ มองหน้าพี่มึงด้วย


          "ไอ้คริส ไอ้แสบ กูตัดสายมึงได้ สั่งทำโทษมึงได้นะเว้ย รู้มั้ยกูเป็นใคร" พี่นักรบ


          "เป็นปู่โสมไง ไอ้พี่หมอกมันยังเคยเรียกเลย ฮ่าๆๆๆๆ" คริส


          "จริงหรอกหมอก หมอกเอาพี่ไปนินทากับพวกมันเหรอ" แล้วมึงก็ยุจนสงครามมาเข้าบ้านเพื่อนสนิทกูจนได้นะไอ้คริส พี่นักรบหันไปมองหน้าหมอก สายตาน้อยใจทันที


          "เปล่านะเว้ย ไอ้คริส ไอ้เด็กเวร กูได้พูดอะไรที่ไหน ทำไมหาเรื่องให้กูวะ เดี๋ยวกูถีบหน้าหงายเลย ผมไม่ได้พูดนะพี่" หมอก


          "ไอ้คริส ไอ้สมคิด วิ่งรอบร้านสิบห้ารอบปฏิบัติ" พี่นักรบสวมวิญญาณเฮดว้าก ลงว้ากมันกลางโต๊ะ แต่ไม่มีใครตกใจกลัวเลยซักคน เพราะมันก็เป็นแบบนี้ประจำอยู่แล้ว ยกเว้นพี่ชายจอมหวงน้อง ที่หน้าเหวอไป เพราะกลัวว่าน้องชายที่หัวอ่อนของตัวเองจะถูกลงโทษอย่างไม่ยุติธรรม


          "มึงละเมอเหรอพี่นักรบ ใครจะบ้าวิ่งวะ รับน้องมันผ่านไปแล้ว ถ้าอยากให้วิ่ง ก็เลี้ยงเหล้าก่อนดิวะ เอาเตกีล่ามาชอตละรอบ เดี๋ยวกูวิ่งให้ห้าสิบรอบเลย" คริสทิ้งตัวลงพิงโซฟา ทำหน้ากวนตีนใส่พี่ชายไอ้ถัง แถมยกคิ้ว แคะขี้หูพ่นใส่ยั่วโมโหอีกฝ่ายอีกต่างหาก


          "ไอ้ขี้เมา มึงจะต้องไปเอาเหล้าจากพี่นักรบทำไม วันนี้ไอ้เก้าเลี้ยงแล้วไง มึงจะแดกเท่าไหร่ก็แดกไปดิวะ" เฟียส


          "ไม่แดกวันนี้ ก็เก็บสแปร์ไว้ไง เอาไว้วันไหนไอ้เก้ามันไป ผมจะได้มีเหล้าไว้เลี้ยงชีพตัวเอง งือออ อย่างน้อยก็เก็บค่าเตกีล่า มาเป็นกระเพราไข่ดาวได้นะเว้ย ไอ้พี่สิงมันใจร้าย บังคับไม่ให้กูเอาตังค์มากินเหล้าอ่ะ ถ้ามันจับได้ว่าแอบกิน มันจะไม่เลี้ยงข้าวกู" แล้วเสือกมาพาดพิงกูทำไมเนี่ย ไอ้ลือชัย


          "กูไม่ได้บอกว่ากินไม่ได้ แต่ให้มึงกินให้น้อยลง แดกมากอัลไซเมอร์ถามหา แถมเป็นบ้าอีกนะมึง ถึงจะไม่ทันเรื่องที่มึงเป็นบ้าไปแล้ว แต่ถ้าเมาแล้วเรียนไม่รู้เรื่องตื่นไม่ไหว แดกเอฟเมื่อไหร่กูกระทืบมึงแน่" ผมชี้หน้าไอ้ตัวแสบ ที่วันๆเอาแต่งอแงจะกินแต่เหล้า ทั้งๆที่ตกลงกันไปแล้ว ว่าจะกินให้น้อยลง


          "จะไปกลัวอะไร เดี๋ยวไอ้ถังก็ติวให้ มึงก็ติวให้ไงไอ้พี่สิง กูอัจฉริยะจะตาย เห็นเกรดเทอมที่แล้วรึยัง งดงาม ฟิลนาเร่ๆๆๆๆ ฮ่าๆๆๆ"


          "เร่พ่อง เกือบเอาตัวไม่รอดเนี่ยนะมึง สวยงามตรงไหน ใครๆก็ทำได้มั้ยไอ้สามจุดคาบเส้นเนี่ย"


          "มึงบ่นทำไมล่ะพี่สิง พอกูเมามึงก็ชอบใจจะตายไม่ใช่รึไง จัดให้ขนาดนั้นมึงยังไม่ชมว่าดีอีกเหรอวะ งือออออ"


          "มึงไม่สำนึกใช่มั้ย กูเคยบอกว่ายังไง อย่าให้กูเอาจริงนะไอ้คริส เหล้าน่ะกินให้มันน้อยๆหน่อยเหอะวะ มึงไม่เบื่อบ้างรึไง ที่ชอบไปตื่นบ้านใครบ้างก็ไม่รู้น่ะ" ผม


          "เออ ก็ล้อเล่นมั้ยล่ะ บอกว่าไม่กินก็ไม่กินแล้วไง วันละนิดจิตแจ่มใสเอง บ่นได้ทุกวัน ตกลงมึงเป็นพี่รหัส หรือเป็นพ่อกูวะ ไอ้แควนนน"


          "เดี๋ยวกูถีบหน้าหงาย แจ่มใสบ้านพ่อง วันละขวด วันหลังกูจะแอบเอาบอระเพ็ดผสมเหล้าให้มึงแดก ดูสิว่าจะเข็ดมั้ย ฮ่าๆๆ"


          "โว้ยยยย เลิกกัดกันซักที กูรำคาญ พวกมึงเอามีดแล้วไปแทงกันหลังร้านเลยไป ให้กูกับไวน์กินข้าวอย่างสบายใจได้มั้ย ดูสิไวน์งงไปหมดแล้ว" เก้า


          "งงอะไร มึงสปอยไอ้ไวน์เกินไปแล้วไอ้เก้า เข้าใจว่าเพิ่งดีกันใหม่ๆ แต่มึงต้องชินให้ได้นะไอ้ไวน์ ไอ้พวกนี้มันก็เป็นแบบนี้แหละ เวลคัมทูความวุ่ยวาย ที่ไหนมีไอ้คริส วายป่วงที่นั่นแหละ" สไปรส์เดินกลับเข้ามา ก็ด่าคริสต่อทันที


          "มึงก็ชมเกินไป๊ ไอ้สะไบ ใช่ซี้ กูไม่ใช่ไอ้ถังนี่ จะได้ดูจริงจัง พึ่งพาได้ ปกป้องสไปรส์ให้ได้นะถังงงงงง" คริส


          "พีรวัส!!"


          "นิษฐิรา!!!^^"


          "ไอ้สมคิด!!"


          "ไอ้สะไบ!!!^^"


          "แหม น่าสนุกกันจังเลย ^ ^" เราทั้งโต๊ะหันไปมองคนที่มาใหม่ ผู้ชายที่หน้าคล้ายกับเก้า แต่ดูอายุมากกว่านิดหน่อย ยืนส่งยิ้มมาให้พวกเราด้วยท่าทางใจดี แต่รอยยิ้มแบบนี้ดูเหมือนกำลังสนุกกับเรื่องของคนอื่นอยู่


          "พี่ฟง มาแล้วเหรอ นั่งดิ นั่งๆ" เก้าลุกขึ้นทัก อ้อคนนี้สินะที่มันบอกว่าจะเอามางัดข้อกับพี่พอร์ช กูว่าไม่ต้องแล้วมั้งไอ้เก้า ดูหน้าช็อคของพี่ชายไอ้คริสก่อน เวรเอ๊ย เมื่อกี้กูก็ดันลืมตัว เถียงกับไอ้แสบไปเหมือนกัน แล้วไปขู่จะกระทืบน้องชายเค้าต่อหน้าแบบนั้น เค้าจะยกน้องให้กูมั้ยล่ะเนี่ย


          "นี่คุณ!!" พี่พอร์ชที่กำลังอึ้ง ทึ่ง ช็อค สีหน้าไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาแทนค่าได้ ไม่รู้ว่ามันช็อคเรื่องอะไรบ้าง แต่ถึงขนาดพี่ฟงนั่งลงข้างๆ พี่พอร์ชถึงได้รู้สึกตัว เลิกอ้าปากค้างเรื่องน้องชาย หันไปค้างที่คนมาใหม่แทน


          ตอนนี้โซฟาประจำของพวกเรา นั่งเบียดกันแน่นจนแทบจะนั่งทับกันไปหมดแล้ว ด้วยจำนวนสมาชิกถึงสิบสองคน ที่ผมมั่นใจว่าอิคนเขียนมันต้องหัวระเบิดเพราะแบ่งบทได้ไม่หมดทุกคนแน่ๆ แค่พูดกันคนละประโยคก็คงหมดไปแล้วหนึ่งตอน


          โซฟาตัวยาวใหญ่ มีหมอก ผม พี่พอร์ช พี่ฟง ตัวยาวอีกฝั่ง มีคริส สไปรส์ เก้า ไวน์  โซฟาขนาดเล็กอีกด้านตรงข้ามกับผมเป็น พี่นักรบกับถัง และฝั่งตรงข้ามกับคริส เป็นเฟียส กับดัมเบล  กูว่ามึงต้องจัดโซนใหม่ให้พวกเราแล้วล่ะไอ้เก้า


          "อ้าว ว่าไงครับ คุณพี่ชายขี้หวงน้อง ตกลงเรื่องไปถึงไหนแล้ว น้องชายคุณหนีตามแฟนไปรึยัง^ ^" เชี่ย ปากพี่ไอ้เก้าโคตรจัดเลยว่ะ เปิดปากปุ๊บ ส่งหมัดฮุคใส่พี่พอร์ชจนจุกเลย กูต้องไปหาน้ำแดงมาเซ่นแล้ว แบบนี้คงช่วยพวกเราได้แน่ๆ


          "เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับงาน คุณไม่ต้องยุ่งหรอก แล้วที่นี่ก็เมืองไทย ไม่ใช่ถิ่นมาเฟียแบบคุณ ไม่กลัวผมทำอะไรรึไง" พี่พอร์ชเองก็ร้ายไม่ต่างกัน แปลว่ารู้จักกันดีอยู่แล้วสินะ


          "ทำไมผมต้องกลัว ถึงที่นี่จะเมืองไทย แต่ที่คุณนั่งอยู่นี่ก็ร้านผมเหมือนกัน คุณคงลืมไปแล้วสินะ คุณพัชระ^ ^"


          "เอ่อ แนะนำตัวกันก่อนจะเริ่มต่อย เอ๊ย เริ่มพูดคุยกันดีมั้ย พี่ฟง นี่เพื่อนๆผม พี่นักรบ พี่หมอก พี่เฟียส ถัง ดัมเบล สไปรส์ ไอ้คริสน้องชายพี่พอร์ช แล้วก็พี่สิงโต แฟนไอ้คริสมัน" มึงแนะนำแบบให้เค้ารู้ตัวขนาดนั้นเลยเหรอวะไอ้เก้า เดี๋ยวพี่พอร์ชก็รู้กันพอดีว่ามึงคิดจะทำอะไร


          "ยินดีที่ได้รู้จักนะครับทุกคน โอ้ คนนี้สินะน้องชายผู้น่าสงสาร ถ้าเกิดพี่ชายขัดขวางมากบอกพี่ได้นะ พี่หาที่หลบภัยให้ได้ หรืออยากจะไปอยู่ด้วยกันที่ฮ่องกงก็บอก รับรองว่าไม่มีใครกล้ายุ่งกับคริสแล้วก็แฟนแน่นอน^^" ใครคิดเหมือนผมรึเปล่าไม่รู้ ผมว่าพี่ชายเก้าดูโคตรอันตราย ถึงใบหน้าจะยิ้ม แต่ก็ดูร้ายกาจ และ...กวนตีน


          "หึ ประหลาดคน คุณสนับสนุนให้น้องชายรักกับผู้ชายไม่พอ ยังช่วยคนอื่นอีกเหรอเนี่ย นี่มันไม่ถูกต้องนะคุณ" พี่พอร์ชหันไปต่อว่าพี่ฟงด้วยสายตาไม่พอใจอย่างไม่ปิดบัง ไม่มีท่าทางเกรงกลัว ทั้งๆที่ตัวเองพูดเองว่าพี่ฟงเป็นมาเฟีย


          "^ ^ คุณน่ะ...."


          "หืม? ผมทำไม"


          "ไม่เคยมีความรักสินะ ^ ^"


          "!!!!!!"


          ^ ^


          "แล้วคุณมายุ่งอะไรด้วย ผมเคยบอกไปแล้วไงว่านี่เป็นเรื่องของครอบครัว เรื่องส่วนตัว คุณอยากให้น้องชายรักกับใครก็แล้วแต่ แต่ผมไม่ ผมไม่ยอมรับแน่ๆ ผมจะขัดขวาง จะทำทุกทางให้พวกเค้าเลิกกัน" พี่พอร์ชประกาศลั่น ผมหันไปมองหน้าคริส ใบหน้าที่เคยยิ้มอย่างสดใส สลดลงไปอีกครั้ง


          "คริส" ผมเรียกเบาๆ ส่งสายตาเป็นกำลังใจไปให้ บอกคริสด้วยสายตา ว่าไม่ต้องเป็นห่วง ไม่ว่ายังไงผมก็จะอดทนจนกว่าพี่พอร์ชจะยอมรับ มันต้องมีซักวันที่เค้าเห็นว่าผมจริงใจ แล้วก็อยู่เคียงข้างดูแลน้องชายเค้าได้ มันต้องมีวันนั้น


          "อือ" คริสยิ้มบางกลับมา พยักหน้า รู้ว่าผมสื่อความหมายไปว่าอะไร


          "เวลาที่คุณพูด คุณได้มองที่ความรู้สึกของคนอื่นบ้างรึเปล่า หรือคุณ.........มองเห็นแค่ตัวเอง ^ ^ " พี่ฟง


          "............" พี่พอร์ช


          "ผมว่าคุณไปเดินดูร้านนี้กับผมดีกว่านะ จะได้คุยเรื่องงานที่เราค้างกันเอาไว้ที่ฮ่องกงด้วย ไหนๆก็เจอกันแล้ว ผมไม่อยากเสียเวลา อยู่ตรงนี้ไป เด็กๆจะไม่สนุกกันเปล่าๆ มาเถอะ^ ^" พี่ฟงลุกขึ้นยืน แล้วดึงแขนพี่พอร์ชออกแรงลากให้เดินไปด้วยกัน


          "เฮ้ นี่คุณ ผมมาเพราะอยากจะเจอกับเพื่อนน้องชายนะ เรื่องงานคุณต้องนัดผ่านเลขาผมใหม่ ไม่ใช่มาคุยกันเองแบบนี้ นี่มันไร้ระเบียบ ไร้หลักการ"


          "คุณพัชระ ผมกำลังพูดถึงเรื่องงานนะครับ อย่าโวยวายเป็นเด็กได้มั้ย คุณเป็นผู้ใหญ่กว่าผมนะ^ ^"


          "........เออ ก็ได้" พี่พอร์ชนิ่งไปพักใหญ่ สะบัดมือออก แล้วเดินนำพี่ฟงลงบันไดไป


          "เดี๋ยวพวกพี่กลับมานะ สนุกกันไปก่อนเลย วันนี้ทานกันให้เต็มที่ เดี๋ยวพวกพี่เลี้ยงเอง^ ^
#ขอโทษทีพอดีผมน่ะร้าย

ทอล์คค่ะ: สปอยว่า ตอนหน้าแซ่บมากกกกกก ที่สุดในสามโลก ทีมพีรญาvsทีมฟงพอร์ช เตรียมหมอนรอสองใบเลย เตรียมรถพยาบาลด้วย ฮ่าาาาาา เตรียมทั้งสองอย่าง // ตอนนี้พี่พอร์ชอึ้งไปแล้วเมื่อเจอน้องชายเวอร์ชั่นสมคิด พูดอัลไลไม่ออกเลยล่ะ ตอนหน้าตีห้าเวลาเดิม  **ตั้งแต่วันนี้จะอัพน้อยลงนะครัช อาจจะวันละตอน เพราะไม่ว่างอีกแล้วอ่ะ สองสามสี่วันโน่นแหละ กลับมาเจอกันอีกที** อ้อ อาจไม่มีทอล์คถ้ารีบจัดก็อัพแต่นิยาย ไม่ต้องแปลกใจ แต่เจอกันได้ ในทวิต อิอิ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 96 ครั้ง

3,826 ความคิดเห็น

 1. #3808 BlackDragon_MN (@blackdragon-mn) (จากตอนที่ 97)
  วันที่ 17 เมษายน 2562 / 10:50
  เกียมทิชชู่รอเลย เลือดสาดๆ สมน้ำสมเนื้อสุดดดดด
  #3808
  0
 2. #3486 koyzaa2545 (@koyzaa2545) (จากตอนที่ 97)
  วันที่ 27 มีนาคม 2560 / 17:24
  ทำไมชั้นรักพี่ฟงอร้ายยย
  #3486
  0
 3. #2533 คนอ่าน (จากตอนที่ 97)
  วันที่ 2 มกราคม 2560 / 00:39
  พี่ฟงของน้องงงงงง ปราบพี่ชายได้ดีฝุดๆ งืออออ ชอบบบ เดี๋ยวนะ เรื่องนี้มันมีกี่คู่แล้วว่ะครับ 5555
  #2533
  0
 4. #2278 MimiPornsinee (@MimiPornsinee) (จากตอนที่ 97)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2559 / 23:44
  ว้ายยยยยยๆ สะใจเเปลกๆ555
  #2278
  0
 5. #1959 s.lattecoffee (จากตอนที่ 97)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2559 / 07:51
  พี่ชายสองคนมาเอาซะเงียบทั้งกลุ่ม 555+
  #1959
  0
 6. #1931 Prangky13 (@Prangky13) (จากตอนที่ 97)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2559 / 17:03
  #ทีมพี่ฟงงง เปิดตัวคู่ใหม่จะเอาสเปเชียลฟงพอร์ชชช555555
  #1931
  1
  • #1931-1 katekate (@fairykate27) (จากตอนที่ 97)
   22 ธันวาคม 2559 / 23:11
   ฮือออ พี่ฟงคือดี ชอบมว๊ากกก นางเก่ง นางเจ้าเล่ห์ นางเอาพี่พอร์ชอยู่
   #1931-1
 7. #1924 a_liew (จากตอนที่ 97)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2559 / 10:20
  #ทีมพี่ฟง >////< เราชอบป้อจายสายโหด คนจริงทำจริงงงง

  นาน ๆ จะเห็นแก๊งลูกหมูว่านอนสอนง่าย พับเพียบเรียบร้อย 55555

  มีความเกร็งกันถ้วนหน้าาาาา!!!

  พี่ฟงกับพี่พอร์ช เหมือน ยักษ์กับยม GOBLIN -//////-

  คนนึงกวนประสาท คนนึงจริงจังงง
  #1924
  0
 8. #1923 saraz99 (@saraz99) (จากตอนที่ 97)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2559 / 09:12
  อีพี่ฟง กรี๊ดดดดดดดด ฉันรักแก 5555555
  #1923
  0
 9. #1919 season1317 (@season1317) (จากตอนที่ 97)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2559 / 08:28
  มาถึงก็ปล่อยหมัดเลยพี่ฟง 555555
  #1919
  0
 10. #1915 :Tanisha (@KikBanthiTa) (จากตอนที่ 97)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2559 / 07:25
  กรี๊ดดดดด อีพี่ฟงงง
  #1915
  0
 11. #1908 S_suika (@suikajang) (จากตอนที่ 97)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2559 / 06:15
  พี่ฟงมาถึงก็จัดหนักกันเลยทีเดียว 555555
  #1908
  0
 12. #1907 apiinify (@apiinify) (จากตอนที่ 97)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2559 / 06:02
  อึ้งไปเลยล่ะสิ เจอสมคิดเข้าไป 5555
  #1907
  0
 13. #1906 Evil Master (@joonkiller) (จากตอนที่ 97)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2559 / 01:30
  ชอบเวลาสมคิดกะไอดำล้อเลียนสะไบ โคตรจี้ 5555 ปล. หมัดพี่ฟงต่อยหนักมากกกก ขออีกๆๆๆ
  #1906
  0
 14. #1905 KaewsKaews (@KaewsKaews) (จากตอนที่ 97)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2559 / 01:04
  เตรียมหมอนไว้ให้ #ทีมฟงพอร์ช ค่ะ ลุ้นคู่นี้ อยากรู้ว่าพี่ฟงจะปราบพยศคุณชายพัชระยังไง
  #1905
  0
 15. #1904 TikThanwa17 (@Thanwa17) (จากตอนที่ 97)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2559 / 00:53
  ป้าขอยกให้1จอกนะฟง(หวิน) เอาเหล้ารัยดี.... ยาดองไปก่อนละกัน555
  #1904
  0
 16. #1903 Guggai Exo-l (@supananguggai) (จากตอนที่ 97)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2559 / 00:36
  ชาบูพี่ฟงงามๆหนึ่งทีค่ะ 5555
  #1903
  0
 17. #1902 หนอนน้อย1236 (@Nongnam1236) (จากตอนที่ 97)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2559 / 00:15
  พี่ฟงช่วยสมคิดด้วยยยย
  #1902
  0
 18. #1901 - Nusjung - (@tabtimnak) (จากตอนที่ 97)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2559 / 00:07
  อรั้ยยยยย ต้องสำรองเลือดมั้ยตะเอง
  #1901
  0