ตอนที่ 91 : สเปเชียล เก้า ไวน์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6228
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 85 ครั้ง
  20 ธ.ค. 59

เก้าพาร์ท


          "ขอโทษครับ ผมไม่ทันระวัง พอดีว่ามีธุระด่วนจริงๆ" คนที่เดินชนพ่อผมเป็นผู้ชายตัวสูง รูปร่างหน้าตาจัดว่าดี แถมพูดภาษาไทยด้วย แปลว่าเป็นคนไทยสินะ


          ว่าแต่ทำไมคนๆนี้มันดูคุ้นๆวะ ผมเคยเจอที่ไหนมาก่อนแน่ๆ


          "ไม่เป็นไรๆ แต่ผมขอยกเลิกนัดไปแล้วนี่นา เลขาผมไมได้แจ้งคุณเหรอ" พ่อส่งภาษาไทยกลับไป เพราะเห็นว่าเป็นคนไทยด้วยกัน หลังจากที่ยืนตัวตรงแบบเดิมแล้ว พูดด้วยเสียงนักธุรกิจ ไม่ใช่พ่อที่ชอบโวยกับลูกชาย


          "ขอโทษค่ะมิสเตอร์กิต คือมิสเตอร์พัชระเค้าไม่ยอมฟังอะไรเลย ดิฉันแจ้งไปแล้วว่าคุณยกเลิกนัด" คนที่ผมเห็นว่านั่งโต๊ะทำงานด้านหน้าห้องพ่อที่เป็นเลขขา รีบพูดอธิบายด้วยสีหน้างงๆ เพราะไม่เข้าใจภาษาไทย ไม่รู้ว่าเราคุยอะไรกัน


          "คุณกิตครับ ขอโทษที่เสียมารยาท ผมไม่อยากทำแบบนี้หรอกนะ แต่พวกคุณยกเลิกนัดกระทันหันไม่ได้ ผมเองก็มีธุระเหมือนกัน พรุ่งนี้ผมต้องรีบบินกลับไทยเพื่อไปพบกับน้องชายด้วยเรื่องที่สำคัญมากจริงๆ" ทำไมผมดูคุ้นๆผู้ชายคนนี้นักวะ หน้าโคตรคุ้นที่สุดของความคุ้นแต่คิดไม่ออก


          "ทางเราเองก็มีธุระสำคัญกับครอบครัวเหมือนกัน คงต้องยกเลิกนัดเย็นนี้กับทางธนาคารของคุณจริงๆ ขอโทษด้วยนะ คุณพัชระ" พี่ฟงส่งยิ้มปีศาจส่งไปให้ หน้าตายิ้มแย้ม แต่น้ำเสียงเชือดเฉือนเหมือนเตือนให้รู้ว่า นี่คือเวลาครอบครัวของกู


          "แต่ถ้าคุณจะยกเลิกนัดจริงๆ ผมก็คงต้องหยุดเจรจากับทางคุณ เพราะทางเราก็เสียหายเหมือนกัน คุณเป็นคนติดต่อนัดเรามาก่อน ผมมาให้แล้วถึงที่แต่อยู่ๆจะยกเลิกกันแบบนี้ก็ได้เหรอ" อีกฝ่ายที่ถูกยกเลิกนัด เหมือนจะรู้ทันสายตาของพี่ชายผม มองกลับมาด้วยแววตาไม่เกรงกลัว ต่อว่าด้วยสีหน้าจริงจัง


          "เห้ยยยยย นึกออกแล้วว่ะ พี่พอร์ชรึเปล่าวะ พี่พอร์ช" กูว่าแล้วทำไมคุ้นๆ พอพี่ฟงพูดชื่อธนาคาร กูคิดออกทันทีเลย


          "ครับ? ......เก้า? เก้าเหรอ เห้ย ไอ้เก้าจริงๆด้วย มาทำอะไรที่นี่วะ ไม่เจอกี่ปีแล้ววะเนี่ย โตขึ้นเยอะเลยนะ เป็นไงมั่ง" พี่พอร์ชตะโกนข้ามหัวพี่ฟงมาทักผมอย่างดีใจ เปลี่ยนสีหน้าจริงจัง เป็นรอยยิ้มกว้าง


          "สบายดีพี่ นี่ร้านของที่บ้านผมอ่ะ พี่มาทำอะไรทีนี่ล่ะ แล้วที่บอกว่ามีธุระสำคัญกับน้องชายคืออะไร เกิดอะไรขึ้นกับไอ้คริสเหรอ! ผมเพิ่งแยกกับมันเมื่อเช้า มันก็ยังปกติดีไม่มีอะไรนี่นา" ผมถามพี่ชายของเพื่อนสนิทสมัยประถมอย่างแปลกใจ หรือว่าระหว่างทางกลับบ้านมันเกิดอะไรขึ้นรึเปล่า


          "เปล่า คริสไม่ได้เป็นอะไร แต่แม่โทรมาโวยวายเมื่อเช้า บอกว่า คริสมีแฟน แล้วแฟนคริสก็ไปหาพ่อกับแม่ที่บ้าน เพื่อขออนุญาตให้คบกัน พี่ร้อนใจอยู่เนี่ย ทำไมแค่ย้ายมาประจำอยู่ที่สาขาฮ่องกงไม่ถึงปี คริสถึงมีแฟนได้วะ"


          "ห๊ะ!! นี่..นี่พี่สิงมันไปบ้านไอ้คริสมาเหรอ มันบ้าไปแล้วรึไง แล้วทำไมไม่เห็นมีใครบอกผมเลย เมื่อเช้าไอ้คริสก็ปกติดีนี่หว่า หรือว่ามันไม่รู้เรื่อง ไม่ได้การละ กูต้องโทรหาพี่สิงโตเพื่อเชษเรื่องนี้" ผมล้วงโทรศัพท์ในกระเป๋า อย่างน้อยก็ต้องเข้าไลน์กลุ่มเพื่ออัพเดทข่าวซะหน่อยแล้ว ทำไมกูพลาด


          "ว่าไงนะเก้า!!  เก้ารู้จักแฟนคริสด้วยเหรอ บอกพี่มานะว่ามันเป็นคนยังไง แล้วทำไมถึงได้ปล่อยให้เพื่อนรักไปคบกับผู้ชาย ทำไมเก้าไม่ห้ามมัน" พี่พอร์ชคงลืมเรื่องมารยาทและการนัดประชุมไปหมดแล้ว เดินแหวกพ่อกับพี่ฟงเข้ามา แล้วจับไหล่ผมเขย่าอย่างเอาเป็นเอาตาย


          พี่ชายคนโตของบ้านนี้ หวงน้องชายคนเล็กยิ่งกว่าพ่อแท้ๆอีกมั้ง ทั้งๆที่ห่างกันเกือบสิบปี แต่ก็ประคบประหงมไอ้คริสอย่างดีตั้งแต่สมัยยังเป็นเพื่อนวัยเด็ก จนบ้านนี้รับคริสมาเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม ก็ยิ่งทำตัวเหมือนพ่อมากกว่าเดิมอีก เรียกว่าหวงจนไอ้คริสไม่กล้าเข้าใกล้เลยล่ะ กูไม่อยากจะคิดอกุศลหรอกนะ แต่มันหลงรักน้องชายตัวเองรึเปล่าวะ


          "พี่ พะ พอร์ช ปะ ปล่อย กะ ก่อน วะ เว้ย ผะ ผม เวียน หัว" เสียงผมสั่นยิ่งกว่าแผ่นดินไหวยี่สิบริกเตอร์ เมื่อพี่พอร์ชจอมหวงน้องชายเขย่าไหล่ถามผมเรื่องพี่สิงโตไม่เลิก


          "ก็บอกพี่มาก่อนสิวะ บอกมา ไอ้บ้านั่นมันเป็นใคร มันกล้าดียังไงมาหลอกน้องกู มันต้องเป็นพวกหวังสบายใช่มั้ย มันรู้ได้ไงว่าคริสเป็นลูกบ้านนี้ บอกมาเร็วๆสิวะเก้า รู้จักมันใช่มั้ย พาพี่ไปหามันเดี๋ยวนี้เลย"


          "โว้ยย ระ เราอยู่ ฮะ ฮ่องกงนะเว้ย ไม่ใช่ ยะ เยาวราชน่ะ นึกจะไปก็ไปได้เลยรึไงวะ ปล่อย ผม ก่อน เลิก เขย่า ซักที คนอ่าน เค้า อ่านไม่ รู้ เรื่อง แล้ว"


          พี่พอร์มันบ้าไปแล้วตอนนี้ เขย่าผมไม่หยุดจนท้องไส้ผมปั่นป่วนไปหมด ถ้าต่อยหน้าพี่ชายเพื่อนเพื่อหยุดความบ้าคลั่งนี่ ไอ้คริสมันะโกรธเอารึเปล่าวะ กูไม่ผิดนะ ขอโทษทีเว้ย ไอ้เพื่อนประถม พี่มึงทำกูจะอ้วกแล้ว


          !!!!!


          หืม???????


          ^  ^ ทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวผมหยุดนิ่ง แผ่นดินไหวก็หยุดไปด้วย ผมรู้สึกได้ถึงบรรยากาศเย็นๆที่ชวนขนลุก จากตัวผู้ชายคนที่กำลังจับข้อมือพี่พอร์ชที่เขย่าไหล่ผมเอาไว้ ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม แต่รอบบนี้เป็นยิ้มแบบปีศาจกำลังหงุดหงิด


          "อะไร? คุณมาเกี่ยวอะไรด้วย ผมไม่สนใจเรื่องประชุมแล้ว ยกเลิกก็ได้ ถ้าจะนัดใหม่ก็แล้วแต่ ผมจะคุยกับไอ้เก้าให้รู้เรื่อง" พี่พอร์ชสะบัดมือออกจากพี่ฟง แต่มันไม่หลุด


          "ผมว่า อย่าทำแบบนี้กับน้องชายผมจะดีกว่านะ ถ้าคุณทำงานที่ฮ่องกงนี่ คงรู้ดีใช่มั้ย ว่าที่นี่คือที่ไหนน่ะ ^ ^ " กูว่ามึงยิ้มบ่อยไปนะพี่ฟง กูเบื่อเดาสีหน้ายิ้มแต่แฝงความหมายอย่างอื่นของมึงแล้วนะ


          "นี่คุณขู่ผมเหรอ!! คิดว่าผมกลัวพวกมาเฟียอย่างพวกคุณรึไง" พี่พอร์ชตะคอกกลับอย่างไม่เกรงกลัว ไม่ได้ทำเป็นกล้าด้วย แต่ไม่กลัวจริงๆ นี่ตกลงบ้านผมเป็นมาเฟียจริงๆเหรอเนี่ย กูไม่อยู่แล้วได้มั้ย หนีกลับไทยดีกว่า แต่คงไม่ได้สินะ ถ้าไปตอนนี้พี่กูกับพี่ไอ้คริส ได้ฆ่ากันตายทางสายตาแน่ๆ


          คนนึงทำหน้ายิ้ม แต่ปล่อยไอสังหารออกมา ส่วนอีกคนทำหน้าเย็นชา ปล่อยพลังความโกรธระดับลูฟี่เกียร์ห้า (ขออภัยถ้าใครไม่ติ่งวันพีชเหมือนเค้า)


          "ผมขู่ใครไม่เป็นหรอกนะ เป็นแต่ทำจริงๆ ที่คุณกำลังทำร้ายอยู่ คือน้องชายคนเดียวของผม คุณรู้ดีใช่มั้ย ว่าใครก็แตะครอบครัวของผมไม่ได้ คุณพัชระ ในตอนที่ผมยังอารมณ์ดีที่ครอบครัวอยู่กันพร้อมหน้า คุณรีบปล่อยมือออกไปจะดีกว่านะ^ ^" กูว่าแล้วไง ว่ากูมีพี่ชายไม่ธรรมดา ไงละไวน์พี่ชายเทวดาของไวน์น่ะ ยืนตัวสั่นเลยสิมึง พี่กูให้ความรู้สึกเหมือนพวกฆาตกรโรคจิตมากอ่ะ


          "เอาน่าพี่ฟง พี่พอร์ชอย่าทะเลาะกันเลย ผมไม่เป็นไร พี่ฟง นี่พี่ชายเพื่อนสนิทน่ะ เค้าไม่ทำอะไรรุนแรงหรอก ปล่อยมือกันเถอะนะ นะ" ผมเอื้อมมือไปจับมือพี่ชายเอาไว้อีกต่อนึง ผมแปลกใจนิดหน่อย เราสองคนพี่น้องไม่ได้สนิทกันเท่าไหร่ ไม่เคยโทรหา ไม่เคยแชทไลน์ ไม่เคยติดต่อถามสารทุกข์กันเลย หลายปีไม่เจอหน้า เพิ่งมาต่อยกันก็วันนี้แหละ


          "พี่ชายไอ้คริสเหรอวะไอ้เก้า งั้นก็คนกันเองสินะ ถ้าไม่อยากเลื่อนนัดเพราะธุระครอบครัว งั้นก็ไปกินข้าวด้วยกันแล้วคุยกันไปด้วยมั้ยล่ะ" พ่อผมไม่รู้ก็คงไม่แปลกหรอก ว่าคริสมีพี่ชาย ผมไม่ได้เล่าเรื่องครอบครัวที่วุ่นวายของคริสให้พ่อฟัง รู้แค่คร่าวๆว่าพ่อแม่มันเสียแล้วก็มีบ้านนึงรับอุปการะไป

 

          "เออจริงสิ ไปกินข้าวด้วยกันมั้ยพี่พอร์ช เดี๋ยวผมเล่าเรื่องพี่สิงให้ฟัง ตกลงป่ะ" ตอนแรกพี่พอร์ชทำท่าจะโมโหที่ถูกเลื่อนนัดแต่ดันกลับถูกชวนไปกินข้าวไร้สาระ แต่ผมรีบชิงพูด แล้วใช้เงื่อนไขที่ล่อใจพี่ชายขี้หวง ได้ผลดีเกินร้อย พี่พอร์ชรีบพยักหน้า ปล่อยมือออกจากไหล่ผม พอดีฟงเห็นแบบนั้นก็ยอมปล่อยมือออกจากพี่พอร์ชบ้าง ผมเลยปล่อยมือออกจากพี่ฟงอีกที โอ้ยยยย งง ไปกินข้าวเหอะ

 

           "ไวน์กินเยอะๆนะ ผอมลงรึเปล่า ช่วงนี้กินอะไรไม่ค่อยลงเพราะพี่สินะ เอานี่อีกสิ ฮะเก๋า ไวน์ชอบใช่ม๊า" ไวน์ของผมดูผอมซูบไปตั้งเยอะ ต้องบำรุงอีกหน่อย ผมคีบนั่นคีบนี่ให้ไวน์ไม่สนใจ ใครบนโต๊ะเลย จะสนทำไม ไม่มีใครน่ามองเท่าคนนี้นี่นา น่ารักอ่ะ ไวน์ของผม


          "พอแล้วพี่เก้า นี่มันล้นจานแล้วนะ เหมือนไม่ใช่จานข้าว แต่เป็นถังขยะแล้ว" อัลไลกัน พี่อยากดูแลนี่นา ยกมือห้ามพี่ทำไม


          "งั้นเอาจานใหม่นะ อันนี้ไม่น่ากินแล้ว เอาจานพี่ไป เดี๋ยวอันนี้พี่จัดการเอง อยากได้อะไรอีกมั้ย ซาลาเปาไส้ครีม? ขนมจีบปู หรือเอา.."


          "ไอ้เก้า!! จะพูดเรื่องแฟนคริสให้พี่ฟังได้ยัง แล้วนี่ใคร แฟนเหรอ?????" พี่พอร์ช


          "กินก่อนก็ได้น่าพี่พอร์ช ใจเย็นๆ แล้วไม่คุยเรื่องงานก่อนรึไง อ้อ ใช่ๆ ลืมแนะนำไป นี่ไวน์น่ะ สถานะ กำลังตามจีบ ^ ^"


          "จีบ? แต่นั่น...ผู้ชาย" พี่พอร์ชมองช็อค แต่ก็พยายามรีบกลบเกลื่อนสีหน้าตัวเอง


          "แล้วไง ผมไม่แคร์ การที่คนเราจะรักกันมันอยู่ที่ใจไม่ใช่รึไง หรือพี่จะเลือกคบคนที่หน้าตา หรือว่าร่างกาย? สำหรับผมไม่ใช่อ่ะ ผมอยากได้แค่คนที่เข้าใจในตัวผม แล้วก็รักผมมากแบบไวน์ จะผู้หญิงผู้ชายผมไม่สน" ผมยกไหล่ตอบพี่ชายเพื่อนสนิท พี่พอร์ชอึ้ง ผมไม่ได้สนใจ หันไปทางไวน์ เห็นไวน์นั่งมองหน้าผมนิ่ง ทำไมไม่กินอีกล่ะ อาหารจะเย็นหมดแล้วนะ


          "ทำไมไม่กินล่ะไวน์ อ้อ หรือว่ามันจืดไป พ่อที่นี่ไม่มีพริกป่นเหรอ ไวน์ไม่ชอบกินอะไรจืดๆอ่ะ จริงๆเราน่าจะไปกินอาหารที่เผ็ดๆนะ ดีมั้ยครับไวน์"


          "พี่เก้า ติ่มซำกับพริกป่นมัน เอ่อ _  _ " ไวน์ 


          "ไม่เข้ากันสินะ งั้นเราไปกินอาหารไทยกันดีมั้ย หรือไม่ก็พิซซ่าที่ไวน์ชอบ เอ๊ะ แต่เมื่อกี้ไวน์บอกว่าร้านนี้อร่อยนี่นา กินอะไรไปบ้างล่ะครั้งก่อน เดี๋ยวพี่เก้าสั่งให้"


          "โอ้ยยย กูรำคาญ ไอ้ไวน์ เอาไม้หน้าสามฟาดหน้ามันให้หายบ้าซักที ไม่งั้นกูนี่แหละจะถีบมันเอง อะไรนักหนาวะ ไวน์ๆๆอยู่ได้ มึงเพิ่งง้อมันเสร็จอย่ามาทำลั๊นลานะเว้ย เรื่องที่มึงทำกับน้องเอาไว้ กูยังไม่ยกโทษให้ ขยับออกให้ห่างจากกันเลย" ทำไมพ่อกูชอบขัดขวางจังวะ อิจ คนมีความสุขอยู่ได้ บอกให้ไปหาเมียใหม่ไง วุ๊ย


          "อะไรอีกล่ะพ่อ ไวน์ยังไม่ว่าอะไรเลย ทำไมต้องโกรธแทนกันด้วยวะ ผมหวงนะ คิดอะไรอยู่รึเปล่าเนี่ย" หรือจริงๆแล้วพ่อจะแอบชอบไวน์ ต่อจากพี่ฟงก็เป็นพ่อเหรอวะ???


          "พี่เก้า พี่จะบ้าเหรอ นี่คุณลุงนะ" ไวน์


          "เดี๋ยวกูถีบเลย กูเห็นมันมาตั้งแต่เกิด เลี้ยงมันมา เปลี่ยนผ้าอ้อมให้ก็เคย ใครจะคิดอะไรบ้าๆแบบมึงวะ เลิกเพ้อเจ้อได้แล้ว นี่ต่อหน้าคนอื่นนะ" ทำท่าจะถีบก็พอมั้ย ไม่ต้องเขวี้ยงตะเกียบมา


          "ฮะๆๆ เอาน่าพ่อ เก้าเพิ่งคืนดีกับน้องไวน์ ปล่อยมันไปเถอะ น้องไวน์ ถ้าชอบกินรสจัด เอาตับผัดพริกมั้ย หรือผัดคะน้าหมูกรอบ พี่สั่งให้เค้าทำพิเศษให้ได้นะ ร้านนี้พี่พาลูกค้ามากินบ่อย ^ ^ " กูบอกแล้วไงว่าอย่าเรียกน้องไวน์ อยากถูกต่อยอีกหมัดมั้ยวะพี่ฟง


          "พี่ฟง _  _ " ผม


          "ฮ่าๆๆ ล้อเล่นน่าเก้า ไวน์เฉยๆก็ได้ ทำไมต้องหวงขนาดนี้ พี่บอกแล้วไง ว่าเอ็นดูไวน์เหมือนน้อง^ ^ " กูไม่เชื่อมึงหรอกถ้ายังไม่เลิกยิ้มแบบนี้


          "เหอะ ประหลาด" พี่พอร์ช


          "คุณหมายถึงอะไร คุณพัชระ" รอบบนี้พี่ฟงไม่ยิ้ม มองหน้าพี่พอร์ชนิ่งๆ


          "ประหลาดก็คือประหลาด ตรงตามความหมาย ผมไม่ได้หมายถึงไอ้เก้ากับแฟนด้วย ผมหมายถึงคุณ"


          "ทำไม? หรือคุณสนใจในตัวผม คงยากหน่อยนะ ผมก็เหมือนกับไวน์ ไม่ชอบอะไรที่...จืดชืด^ ^" แรงอ่ะพี่กูวว มองตั้งแต่หัวจรดเท้าแล้วบอกว่าเค้าจืดชืดเนี่ยนะ


          "ผมก็ไม่ชอบอะไรที่เผ็ดร้อนเหมือนกัน กินเมื่อไหร่รู้สึกปวดท้องทุกครั้ง^ ^" นี่ก็แรงเนาะ ยิ้มเลียนแบบพี่ฟงกลับอีกต่างหาก กูคิดผิดคิดถูกที่ชวนมากินข้าวด้วยกันวะ


          พอยิ้มเสร็จพี่พอร์ชก็เลิกสนใจพี่ฟงที่กำลังจะอ้าปากตอบโต้ รีบพูดตัดบทมาทางผมแทน 


          "เอาล่ะเก้าพูดเรื่องแฟนคริสได้แล้ว เดี๋ยวพี่ต้องรีบกลับไปเคลียงานที่ธนาคารต่ออีก เร็วๆเลย ตกลงไอ้สิงตงสิงโตอะไรนั่นมันคือใคร แล้วมันเจอคริสได้ยังไง แล้วทำไมมันถึงคบกัน มันหวังอะไรจากคริสรึเปล่า"


          "พี่สิงโตน่ะ เป็นพี่รหัสไอ้คริส อยู่ปีสองคณะเดียวกันนี่แหละ พี่สิงนิสัยดีมากเลยนะพี่พอร์ช พวกมันรักกันจริงๆ พี่ก็รู้ว่าไอ้คริสมันงกจะตาย พี่สิงเค้าไม่หวังอะไรจากไอ้คริสหรอก ทุกวันนี้ไอ้คริสมันยังเกาะพี่สิงโตกินด้วยซ้ำ บังคับให้เค้าเลี้ยงเหล้ามันประจำอ่ะ"


          "พี่ไม่เชื่อ อาจจะแกล้งหลอกให้ตายใจก็ได้ แบบร้อยแลกล้านน่ะ ถ้ากล้าไปถึงบ้านก็ต้องแปลว่าสืบมาจนรู้ดีว่าคริสน่ะเป็นลูกบ้านเรา แม่ยังบอกเลยว่ามันน่ะจะต้องหวังสมบัติแน่ๆ เห็นว่าบ้านไม่ได้รวยอะไร มีสวนผลไม้อะไรนี่แหละ"


          "หึหึ^ ^" พี่ฟง


          "คุณหัวเราะอะไร?"


          "เปล่านี่ แค่ไม่คิดว่าคนที่ทำงานมีหน้าที่ ตำแหน่งใหญ่โต ต้องดูแลคนในปกครองเป็นร้อยเป็นพัน มีอำนาจตัดสินใจเกือบทุกอย่าง จะเชื่อแม่ ฟังความข้างเดียว ธนาคารพวกคุณอยู่รอดมาจนถึงป่านนี้ได้ สงสัยจะต้องจบที่รุ่นคุณแล้วสินะ^ ^" โอ้ววววว แรงอ่ะ นี่ปากพี่กูหรือกรรไกร คมได้คมดี แต่กูแอบกดไลค์นะ


          "นี่มึง!!" คงจะจี้ปมเข้าเต็มๆสินะ พี่พอร์ชลุกขึ้น เอาตะเกียบชี้หน้า โกรธจนเกือบจะรักษามารยาทต่อหน้าพ่อผมเอาไว้ไม่อยู่ แถมขึ้นมึงกูแล้วด้วย


          ^ ^ พี่ฟง


          "ขอโทษด้วยนะครับคุณกิต ผมขอตัวก่อน เอาไว้นัดกันทีหลัง" พี่พอร์ช น่าจะโกรธที่ถูกพี่ฟงที่อายุน้อยกว่าตั้งหลายปีพูดจาเหมือนสั่งสอน ยกมือไหว้พ่อผม ส่งสายตาอาฆาตพี่ฟง แล้วเดินหนีออกไปเลย


          "พี่ไปยั่วพี่พอร์ชให้โกรธทำไมเนี่ย เดี๋ยวไอ้คริสก็เดือดร้อนหรอก มันยิ่งเกรงใจคนบ้านนี้อยู่ ถ้าเกิดพี่พอร์ชโกรธจัดไปพาลบังคับให้ไอ้คริสเลิกกับพี่สิงขึ้นมา มันถึงขึ้นเป็นบ้าแน่ๆ พวกมันรักกันมากด้วย" กูควรรีบโทรไปเตือนไอ้คริส ณ บัดเดี๋ยวนี้เลย ไม่ได้สิ ต้องโทรหาพี่สิงโต เดี๋ยวไอ้คริสมันเครียด เผื่อมันยังไม่รู้เรื่อง


          "กลัวอะไร บอกให้หนีตามกันไปสิ โรแมนติกดีออก ^ ^" ตอนนี้กูเริ่มเกลียดมึงแล้วไอ้พี่ชาย มึงเห็นเรื่องคนอื่นเป็นเรื่องสนุกรึไง นั่นเพื่อนรักกูนะ


          "นี่พี่คริสมีแฟนแล้วเหรอพี่เก้า ผมไม่รู้เรื่องเลย" ไวน์ของผมเงยหน้าขึ้นมาถาม ด้วยท่าทางน่ารัก ผมส่งยิ้มให้


          "ใช่ มันคบกันมาพักใหญ่ๆแล้วล่ะ ไวน์ก็น่าจะเคยเห็น พี่สิงโตมานั่งกินเหล้าที่ชานชลากับพวกไอ้คริสบ่อยๆ เอาไว้กลับไป พี่จะแนะนำให้รู้จักนะ"


          "อื้อ เอาสิ"


          ตอนแรกตั้งใจว่าจะชวนไวน์เที่ยวที่นี่ต่ออีกซักนิดค่อยกลับ แต่ถ้าต้องย้ายมาอยู่ที่นี่เลยอีกไม่กี่เดือน ก็เอาไว้ค่อยเที่ยวตอนนั้นก็ได้ ผมคงชวนไวน์กลับไทยวันพรุ่งนี้เลย จะต้องไปอธิบายให้ไอ้แก็งค์รุกกี้มันฟังยังไงดีวะ


          "ไอ้เก้า ไอ้ไวน์ ยังไงมึงก็อย่าลืมกลับไปจัดการเรื่องย้ายที่เรียน โอนหน่วยกิตอะไรให้เรียบร้อยนะ เดี๋ยวกูจะหามหาลัยที่นี่ให้ ส่วนเรื่องที่อยู่ก็..."


          "ก็อะไรพ่อ หรือว่าพ่อจะจับเราแยกกัน?" อย่าลากเสียงแล้วหยุดดิวะ เดี๋ยวกลับไปเผาเดอะสเตชั่นเลยแม่ง อุ๊ปส์ ลืมตัวไป นี่กิตติเวอร์ชั่นใหม่แล้ว ไม่ขี้โมโห เย็นไว้ไอ้เก้า


          "เปล่า กูจะบอกว่าอยู่บ้านกูกันให้หมดนั่นแหละ หรืออยากแยกไปอยู่กันเองก็ตามใจ ไอ้ฟงเองก็มีคอนโดฯส่วนตัวของมัน บางทีมันก็กลับบ้าน บางทีมันก็นอนคอนโดฯ พวกมึงจะเอางั้นมั้ยล่ะ" นี่ถ้ากูเป็นลูกสาวจะกรี๊ดแล้วเข้าไปกระโดดกอดแล้วนะ มีพ่อป๋าขนาดนี้ เปย์กูด้วยคอนโดฯไม่เท่าไหร่ แต่ให้อยู่กับไวน์ กูรักตายเลย


          "เอ่อ อยู่กับคุณลุงก็ได้ครับ ผมเกรงใจ//////"


          "ไวน์อ่ะ พ่อจะซื้อให้ก็รับไว้สิ บางทีพี่ก็อยากอยู่กับไวน์บ้างอะไรบ้างนะ นะครับ" ขืนอยู่บ้านก็อ้อนไม่ถนัด เต๊าะไม่สะดวกปากดิ


          "พี่เก้า เอาไว้พูดทีหลังไม่ได้เหรอ ผม...เขิน" โอ้ยยย น่ารัก นี่ถ้าไม่ติดว่าอยู่ในช่วงสำนึกผิด กูลากกลับไปกินที่บ้านแล้วนะ แต่ยังทำไม่ได้ ผมตั้งใจจะรอให้เรื่องของเรามันเคลียกว่านี้ ให้อะไรๆมันเข้าที่ แล้วก็ดีขึ้น ผมไม่อยากทำพลาดอีกครั้ง ผมจะใจเย็นๆไม่บังคับ ไม่ทำให้ไวน์เสียใจอีก


          "ก็ได้ ตามใจไวน์ก็แล้วกันนะ อะไรที่เป็นความสุขของไวน์ ไวน์เลือกได้เลยนะ พี่ตามใจไวน์ทั้งหมดเลย^^"


          "////////////// ......อือ งั้นเอาคอนโดฯไว้ก่อนก็ได้" หมายความว่าไงวะ หมายความว่าอยากอยู่กับผมลำพังเหมือนกันงั้นเหรอ


          "อย่าน่ารักมากสิ เดี๋ยวพี่อดใจไม่ไหว" ผมก้มลงไปกระซิบข้างหู มองตาคนที่โคตรจะน่ากินอย่างสื่อความหมาย ยิ่งทำให้ไวน์หน้าแดงลงไปจนถึงคอ


          "กูอิ่มละ เห็นพวกมึงแล้วอยากโยนช้อนโยนตะเกียบจริงๆ" พ่อ


          "แต่ผมว่า น่าสนุกดีนะครับพ่อ ดีกว่าดูละครน้ำเน่าหลังข่าว...นิดนึง" พี่ฟง


          ทำไมทุกคนร้าย ผมกำลังตามเต๊าะตามจีบอยู่ ชอบมาขัดจังหวะ ดูสิ ไวน์หันหน้าหนีคีบขนมจีบเข้าปากไม่ยอมหยุด แล้วก็ไม่ยอมพูดกับผมอีกเลย หึ้ย รอให้ได้คอนโดฯก่อนเหอะ จะอ้อนแม่งทั้งวันทั้งคืนเลย ตอนนี้ปล่อยให้เป็นเวลาของครอบครัวไปก่อนละกัน กี่ปีแล้ววะที่เราไม่ได้กินข้าวพร้อมกันแบบนี้^^#ขอโทษทีพอดีผมน่ะร้าย

ทอล์คค่ะ: ทำไมมีความเดากันเก่ง???? เค้าอุตส่าห์พูดถึงพี่พอร์ชน้อยมาก กะเปิดตัวยิ่งใหญ่อลังการแล้วนี่มันอัลไล รู้กันหมด เซ็งเลยยย รู้กันได้ไงเนี่ยย **เรื่องแก็งค์หมูกะทะไม่ต้องเครียดไป พ่อให้เวลาตั้งเดือนนึง ยังได้เฮฮาปาร์ตี้กันอยู่แน่นอน** // ตอนหน้า สมถุยกับสมคิดนะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 85 ครั้ง

3,826 ความคิดเห็น

 1. #3656 PuiPui--r (@PuiPui--r) (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 5 มีนาคม 2561 / 14:08
  พี่ฟงพี่พอร์ช มีความเชียร์คู่นี้ เย้ๆ
  #3656
  0
 2. #2514 คนอ่าน (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 1 มกราคม 2560 / 17:42
  พี่ชายคริสกับฟง -////- เอาล่ะครับบ้านคริสสายเคะรึเปล่าาาาา /// คนอื่นเดากันถูกเหมือนแต่งเอง ไอเราหรอ มั่วๆ ตามอารมณ์ฮ่ะ 55555 ถ้าให้ซื้อหวยก็คงโดนแดกอ่ะ งือออ
  #2514
  0
 3. #2027 MimiPornsinee (@MimiPornsinee) (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2559 / 14:22
  พี่ฟงงงงง สมัคร fc ได้ม่ะ
  #2027
  0
 4. #1943 s.lattecoffee (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2559 / 00:07
  เดือนหนึ่งไม่พอไรท์ รอให้พี่เก้าเรียนจบแล้วค่อยย้ายได้ไหม 555+
  #1943
  0
 5. #1819 nonticha183 (@nonticha183) (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 22:45
  หือออออเก้ากับไวน์จะย้ายจริงๆหรอคือเข้าใจน่ะว่าครอบครัวก็สำคัญ
  แต่อยุ่จะมาเล่นย้ายแบบนี้แล้วเพื่อนจะตั้งหลักกันทันหรอ
  คือเราเคยมีประสบการที่อยู่ดีๆเราก็ต้องย้ายที่เรียนที่อยุ่ใหม่
  แบบกระทันหันมันไม่โอเคน่ะ
  แต่คำว่าเพื่อนมันก็ยังอยู่แต่เราไม่ได้อยู่ด้วยกันเจอหน้ากัน
  ไม่ได้เที่ยวได้สนุกเฮฮากันมันรู้สึกว่าขาดอะไรไปหรือป่าว
  อันนี้แค่ความคิดแบบส่วนตัวมี่เอามาลองคุยดูถ้ามันไม่โอเค
  บอกได้น่ะค่ะจะลบให้
  #1819
  1
  • #1819-1 sweetyn2 (@SweetyN) (จากตอนที่ 91)
   21 ธันวาคม 2559 / 00:08
   ไม่ๆๆ ไม่ต้องลบหรอก แสดงความคิดเห็นได้ เราเข้าใจว่าเธออิน
   #1819-1
 6. #1812 a_liew (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 21:34
  พี่ฟงกับพี่พอร์ช มีความ ทูบีคอนติ๊นิววมากกกกก = =+

  แง่ง ๆ ใส่กันแบบนี้ คงรักกันยืนยาววววว #เดี๋ยวๆๆๆ

  พอดีกันแล้ว อิพี่เก้ารุกน้องใหญ่เลย -_-' เริ่มหมั่นนนนนน!!!!

  ตอนก่อนน้ำตาตกแหมะ ๆ พอถึงตอนนี้ลั้ลลาาาากระดิกหางกริ๊กๆๆๆๆๆๆ

  น้องไวน์ เอาตะเกียบฟาดเลยลูกกกกก เยอะดีนักกกกก  อะไรคือใกล้จบบบบ ม่ายยยยยยยยยยย!! T^T

  คิดพล๊อตเรื่องต่อไปไว้หรือยังงงงงงง... ????? #ยาวไปยาวไปปปป
  #1812
  0
 7. #1803 - Nusjung - (@tabtimnak) (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 19:34
  ฟงพอร์ช หรือ พอร์ชฟง อร้ายยย
  #1803
  0
 8. วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 19:28
  อินี่จิ้นพี่ฟงพี่พอร์ช โอ้ยขรรมม?5555
  #1802
  0
 9. #1799 AppThanya (@AppThanya) (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 17:42
  พี่ฟง พี่พอร์ชน่าสนๆๆๆ
  #1799
  0
 10. #1798 phatarasudapt13 (@phatarasudapt13) (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 17:17
  ฟงพอร์ชมาไงงงง
  #1798
  0
 11. #1797 apiinify (@apiinify) (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 17:16
  คือถ้าจะเต๊าะขนาดนี้....
  นี่คือ อยุ่ต่อหน้าพ่อ หน้าพี่ ยังขนาดนี้
  ถึงคราวอยู่ตามลำพังจะขนาดไหนเนี่ย
  แอบสงสารน้องไวน์
  #1797
  0
 12. #1796 season1317 (@season1317) (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 17:15
  เดาถูกง่ะ ดีใจมากมาย5555
  คู่ฟงพอร์ชจัดว่าเด็ดอะ หุหุ
  ปากคอเราะร้ายอะพี่ฟง งืออออออออ
  #1796
  0
 13. #1795 Ammyy~~ (@amp_1003) (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 17:09
  ทีมฟงพอร์ช555555555//ผิดงานแฮร่~
  #1795
  1
 14. #1793 PrapapimSirito (@PrapapimSirito) (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 16:41
  ฟงพอร์ชชชช 555
  #1793
  0
 15. #1792 yamsaingpada2508 (@yamsaingpada2508) (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 16:04
  ชอบๆๆๆ เปิดคู่ใหม่ด้วย มีความลุ้นเรื่องคริสกับพี่สิงโตอีก
  #1792
  0
 16. #1790 saraz99 (@saraz99) (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 15:53
  พอร์ชฟง น่าหนุกๆๆๆง่ะ
  #1790
  0
 17. #1789 Evil Master (@joonkiller) (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 15:50
  พอร์ชนี่น่าจะได้แม่มาเต็มๆ -.- ต้องส่งฟงไปจัดการ 5555 ต้องฟงพอร์ชดิ เนี่ยไปว่าน้องชาย ละคอยดูเหอะ จะเจริญรอยตามน้อง 5555
  #1789
  0
 18. #1788 Nupear (@pinkykitty) (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 15:32
  มาอีกคู่แล้วว พอร์ชฟง คู้นี้น่าจะหนุกนะ ต่างคนต่างไม่ยอมแบบนี้
  #1788
  0
 19. #1787 pawi_pawinee (@pawi_pawinee) (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 15:23
  พอร์ชฟง ฟงพอร์ช จงมาๆ555
  #1787
  0
 20. #1786 palm1111 (@palm1111) (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 15:17
  ง่อวว พอร์ชฟง กิ้วๆ
  #1786
  0
 21. #1785 golfhat (@golfhat) (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 15:11
  55555ว่าที่เมียพี่ฟงง
  #1785
  0
 22. #1784 Killer (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 15:10
  ไมเรารู้สึกว่า เนื้อเรื่องมันเริ่มเข้าโค้งสุดท้ายแล้ว

  แต่ไม่เป็นไร เพราะไรท์ยังติดโค้งของถังสไปร์ท พี่ฟงน้องพอร์ช 555555 เพราะฉะนั้น มันยังมีโค้งพิเศษอีก #ยาวไปๆ  ตอนนี้ก็หลังจากเคลียร์แล้ว ก็น่าหมั่นไส้พี่เก้า อยากปาช้อนปาตะเกียบแบบคุณพ่อเช่นกัน 55555

  #แอบอยากได้พี่เก้าลุคเข้มๆตอนบังปืนให้ไวน์
  #1784
  1
  • #1784-1 sweetyn2 (@SweetyN) (จากตอนที่ 91)
   20 ธันวาคม 2559 / 18:04
   รู้ด้วยอ่ะ ว่าโค้งสุดท้ายแล้ว T T
   #1784-1
 23. #1783 Thitiworada (@pamworada) (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 15:07
  เดี๋ยวพี่พอร์ชต้องได้กับพี่ฟงแน่ๆ 555555
  #1783
  0
 24. #1781 VidharatHanhaeng (@VidharatHanhaeng) (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 15:02
  มีแววมาแต่ไกล ~~
  #1781
  0
 25. #1780 ตามหามี้อยู่~ (@fineffywaldorf) (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 14:56
  อยากรุ้สถานะพี่พอชนิผัวหรือเมีย แต่เห็นแววแระ55555
  #1780
  0