Super rookie ขอโทษที..พอดีผมน่ะร้าย [SingtoKrist]

ตอนที่ 9 : โกรธ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10982
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 184 ครั้ง
  26 พ.ย. 59

คริสพาร์ท


          "ทำได้ป่ะ?" ผมหันไปเบะปากใส่คนถาม ทำหน้าเหมือนจะร้องให้ใส่มัน


          "ฮ่าๆๆๆๆ มึงไม่ต้องตอบละ เห็นหน้ามึงกูก็รู้แล้ว โด่ ไอ้อ่อนด๋อย กูอุตส่าห์ติวให้"


          "มึงไม่ได้ติวให้กูนะสะไบ ไอ้ถังกับไอ้ดำต่างหากติวให้ ทั้งแก็งเราสองคนโง่สุด มึงอย่าลืม อ้อ แต่กูดีกว่ามึงหน่อยตรงที่กูมีอิ้งค์ แต่มึงม่ายมี" เอาดิวะ เย้ยมากูเย้ยกลับ อย่างน้อยกูก็มีอะไรให้อวดแหละ


          "พีรวัส!"


          "นิษฐิรา!"


          "นักศึกษา! ไปคุยกันที่อื่น เพื่อนคุณยังสอบไม่เสร็จเลยนะ มาตะโกนเรียกชื่อกันอะไรตรงนี้ คิดว่าตัวเองเป็นอาจารย์ขานชื่อหน้าห้องตอนประถมรึไง ไอ้พวกแก็งค์หมูกะทะนี่" อาจารย์ครับ บอกดีๆก็ได้ ทำไมต้องตะโกนด่าพวกผมด้วย จะลงแข่งกับพวกผมด้วยรึไง แข่งกันคิดคำด่าอ่ะ


          "อัลไลคือแก็งค์หมูกะทะอ่ะอาจารย์ พวกผมคือแก็งค์ซุปเปอร์รุกกี้ตะหาก โฮ๊ะๆๆ" ไหนๆอาจารย์ก็เดินมาหาถึงประตูหน้าห้องสอบแล้ว แอบคุยถ่วงเวลาให้ไอ้เก้ามันดีกว่า เผื่อจะได้เวลาสอบเพิ่มให้มันอีกนิด เห็นมันขยี้หัวตัวเองแถมกระดาษทดก็หมดไปเป็นสิบแล้ว


          "ซุปเปอร์ตีนไก่น่ะสิ ไปได้แล้วอย่ามาชวนคุยเสียเวลา ผมจะกลับเข้าไปคุมสอบ" พูดจบก็หันตัวกลับเข้าห้องไปนั่งจ้องไอ้เก้าต่อทันที โว๊ะ นอกจากสิงโตญาณทิพย์แล้ว ยังมีอาจารย์หยั่งรู้อีก โชคดีนะเก้า กูช่วยมึงไม่ได้แล้ว


          "ไปนั่งรอพวกมันที่โรงอาหารละกันว่ะ" ผมชวนสไปรส์หลังจากอาจารย์หมุนตัวสไลด์เดินเข้าแคทวอร์คกลับห้องสอบไปแล้ว อยู่ตรงนี้ไปก็ไร้ค่า เอาเวลาไปนั่งกินแก้เครียดดีกว่า


          "จะแดกให้แก้มแตกอีกแล้วสิมึง แต่ข้าวมันไก่ไหหลำซักจานก็ดีเหมือนกันนะ หุหุ" ด่ากูแต่มึงก็จะกินคืออะไรวะ


          "มึงก็ตัวจะแตกไม่ต่างกันหรอกสะไบเอ๊ย ดูหน้ามึงสิ แก้มมึงอ่ะ บวมกว่ากูไปอี๊กกก" ผมดึงแก้มสองข้างมันเหมือนที่มันเคยดึงแก้มผมบ่อยๆ ให้รู้กันไปว่ากูไม่ยอมแพ้ ด่าอะไรกูด่าได้ อย่าด่าแก้มที่กูภูมิใจ


          "วรั้ย หยาบคายนะพีรวัส เค้าไม่ให้พูดเรื่องน้ำหนัก อายุ ส่วนสูง และรูปร่างของผู้หญิงเว้ย ไอ้เห็บหมา หน้าคางคก ไอ้สกปรก ไอ้ปลาโลมาไม่เคยอาบน้ำ" เป็นปลายังต้องอาบน้ำอีกเหรอวะ


          "ดูจากคำด่า มึงกล้าสาบานมั้ยว่าตัวเองยังเป็นผู้หญิงอยู่อ่ะสะไบ" ผมทิ้งตัวลงนั่งที่ประจำเราที่โรงอาหาร ทะเลาะกับมันจนหมดพลัง ไปหาอะไรกินดีกว่า เออ กูจะนั่งทำไมเนี่ย แล้วก็ต้องลุกไปซื้อข้าวอีก โว๊ะ

 


          "ลั๊นลา ข้าวขาหมู" ผมถือจานข้าวเดินกลับไปที่โต๊ะ ป่านนี้ไอ้พวกนั้นสอบเสร็จแล้วเดินตามลงมายังวะ ใกล้หมดเวลาแล้วนี่หว่า


          กลับมาถึงโต๊ะ เราก็ได้เพื่อนเพิ่มมาจริงๆ คนที่ยืนเอามือเท้าโต๊ะอยู่ตรงหน้าสไปรส์แถมยังส่งยิ้มให้เพื่อนสาวของผมไม่ใช่หนึ่งในกลุ่มแก็งค์เพื่อนสนิท แต่เป็นสาวในดวงใจผมต่างหากล่ะ โอ๊ะ ใจลัลลายยย


          "หวัดดีเพลินวาน มาหาคริสสินะ คิดถึงเค้าเหรอ" เต๊าะวันละนิดชีวิตแจ่มใส ผมวางจานข้าวขาหมูแล้วหันไปทักทาย สาวสวย ที่สวยไม่แพ้สไปรส์แต่ไอ้คนที่นั่งตาขวางอยู่นี่ ผมไม่แลมันไง เพราะมันเป็นเพื่อน


          เพลินวานเป็นผู้หญิงที่สวยมาก ผมดัดหยิบเป็นลอนใหญ่ สไตล์นางฟ้าชัดๆ น่าตาท่าทางบอบบางน่าถนุถนอม ผิดกับไอ้ถึกสไปรส์ของพวกผมหลายขุม เธอเรียนวิศวะเหมือนกับพวกเรานี่แหละ เป็นนางฟ้าของปีหนึ่งเหมือนกับสไปรส์


          ว่าแต่ใครบัญญัติให้นิษฐิราเป็นนางฟ้าของปีหนึ่งวะ กูว่านางมารมากกว่า คำพูดคำจาไม่มีความเป็นกุลสตรีเล้ย


          "สวัสดีจ้าคริส วันนี้เพื่อนๆไปไหนกันหมดล่ะ ทำไมมาอยู่กับ...คนเดียว" เพลินวานยิ้มทักทายผมหวานหยด แล้วแลตาไปมองสไปรส์อย่างดูถูก สองคนนี้ไม่ค่อยถูกกันเท่าไหร่ เห็นว่าเพลินวานอยากได้ตำแหน่งดาวคณะ แต่พี่ๆเค้ายังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกนางฟ้าคนไหน ถ้ามีให้โหวตผมโหวตเพลินวานล้านห้าแสนครั้งเลยนะ ไอ้สไปรส์มันจะไปสู้อะไรเค้าได้ มันสวยตรงไหนถามจริง


          "คนอื่นยังสอบกันไม่เสร็จน่ะ แล้วเพลินวานทำควิซได้ป่ะ" ผมไม่ได้สนใจสายตาฟาดฟันของสองสาว เค้าก็มองกันแบบนี้อยู่แล้วอ่ะนะ คริสจะไม่ยุ่งง


          "ก็ได้นะง่ายจะตาย คิดในใจก็ยังได้เลย ทำไมต้องเสียเวลาคิดในกระดาษไปตั้งหลายๆแผ่นก็ไม่รู้ โง๊โง่เนาะ" สายตาเพลินวานเหมือนด่าสไปรส์แต่ทำไมผมสะดุ้งวะ กูก็หมดกระดาษไปหลายแผ่นเหมือนกันนะนางฟ้า


          "เอ่อออ นั่งกินข้าวด้วยกันป่ะ" กูไม่ถนัดรับมือผู้หญิงที่จะตีกันนะเว้ย สไปรส์ตั้งท่าจะด่ากลับ แต่ผมรีบชิงพูดเปลี่ยนเรื่องก่อน แต่เปลี่ยนอิท่าไหนไม่รู้ สไปรส์เลยเปลี่ยนเป้าหมายมาที่ผมแทน


          "ไอ้คริส ไอ้เต่าถุย มึงหุบปาก" เออ กูรู้ว่ากูชักศึกเข้าบ้านด้วยการชวนเค้านั่งกินข้าว นี่กูกำลังช่วยมึงนะสะไบ มึงจะได้ไม่ต้องไปมีเรื่องกับเค้าไง


          "เพลินวานไปแล้วล่ะคริส ไม่อยากนั่งกินข้าวด้วย อ้อไม่ใช่กับคริสนะ เอาไว้วันหลังแก็งค์คริสไม่มีคนอื่นแปลกปลอมเมื่อไหร่ เพลินวานจะมานั่งกินข้าวด้วยนะ" เธอหัวเราะขำๆ แต่ผมไม่ขำด้วย


          "เพื่อนเราไม่มีใครแปลกปลอมหรอกเพลินวาน เป็นเพื่อนที่เรารักทุกคน" ผมพูดด้วยหน้านิ่งๆ 

     

          ถ้าจะด่าสไปรส์ก็ด่ากันไปผมไม่ยุ่ง แต่อย่าหาว่ามันไม่ใช่เพื่อนในกลุ่มของผม บางครั้งผมเห็นในไอ้แฮชแทกเวรนั่น บางคนก็แซะสไปรส์บ่อยๆว่าอยากเด่น อยากดัง ถึงได้รวมกลุ่มกับผู้ชาย จะใครถ้าไม่ใช่กลุ่มเพื่อนเพลินวาน พูดแล้วก็ของขึ้น กูไปเต๊าะเค้าทำไมวะเนี่ย


          เธอไม่ตอบอะไรแต่เดินหน้าหงิกออกไปเลย


          "โถ คริสเพื่อนรัก ทำดีมากมึง กูสะใจ"


          "เมื่อกี้มึงยังด่ากูเต่าถุยอยู่เลยสะไบ ไอ้ผักบุ้ง กุ้งแห้ง เพราะมึงเลยทำให้กูเสียคนที่ต้องเต๊าะไปอีกหนึ่ง" ผมเลิกสนใจแล้วก้มลงตักข้าวขาหมูในจาน แต่ยังไม่ทันจะได้ส่งถึงปาก บุคคลใหม่ก็เดินเข้ามาทักพวกเราที่โต๊ะอีก โว๊ะ อะไรนักหนาวะ นี่ไม่ใช่งานแฟนมีทติ้งนะเว้ย จะได้เรียงคิวกันเข้ามาไม่หยุดน่ะ


          "น้องสะไปปปปปปป๊ เย็นนี้ไปคัดตัวดาวเดือนด้วยน้า พี่บอกเฮดว้ากไว้ให้แล้ว ไม่ต้องเข้าเชียร์หนึ่งวัน ดี๊ดีใช่มั้ยล่า" พี่อุตสาหะ เอ๊ยพี่อุ๊ดดี้ที่เป็นพี่สันทนาการและควบตำแหน่งพี่เลี้ยงดาวเดือน เดินตรงดิ่งไปนั่งเบียดสไปรส์แล้วส่งยิ้มอย่างเอาใจไปให้


          "หนูยอมเข้าเชียร์ก็ได้นะพี่ ไม่คัดได้ป่ะล่ะ" เวลาพูดกับรุ่นพี่ดูเป็นคนขึ้นมาเชียว ทำไมอยู่กับพวกกูด่ากันจังวะ  อ้อลืมไป ไม่ด่าไม่จิกกันไม่ใช่แก็งค์ห้ารุกกี้ของพวกเราสินะ


          "ไม่ด้ายยยย หนูต้องคัด ไม่ต้องกลัวไปแล้วจะเสียหน้าแหกกลับมาเพราะตกรอบนะลูก พี่คุยกับเพื่อนๆไว้แล้วว่าจะเลือกหนู แต่ต้องคัดเป็นพิธี"


          "โอ้ กูจะมีเพื่อนเป็นดาวคณะ หน้าอย่างมึงเนี่ยนะสะไบ" ผมแกล้งทำท่าช็อคใหญ่ตกใจยิ่งกว่าตัวเองได้มง


          "น้องคริสก็ทำพูดไป ในแก็งค์ลูกหมูของน้องไม่ได้มีแต่ผู้ที่หน้าตาดีนะจ๊ะ แต่มีน้องสไปรส์นางฟ้าของปีหนึ่งด้วย เออ จะพูดไปน้องคริสไปคัดดาวเดือนด้วยก็ได้นะ ไปกันหมดทั้ง5คนนี่แหละ" ห้าคนที่ว่าคือทั้งกลุ่มเลยสินะ


          "โนววววว ไม่เอาอ่ะพี่ ให้ผมช่วยอย่างอื่นนะ เป็นเดือนไม่เห็นเท่ตรงไหน ต้องไปแต่งหน้าทาปากแดงยืนส่งยิ้มโบกมือทักทาย ยังกะนางงามมิตรภาพ ไม่เอาอ่ะ" ผมรีบเบรคพี่อุ๊ดดี้หัวทิ่ม ฝันไปเหอะว่ะ แค่คิดก็ขนลุกแล้ว


          "ชิ ก็ตามใจ แต่สไปรส์ต้องไป พี่ถือเป็นคำสั่ง ในฐานะพี่รหัส" แล้วนางก็แถลงอำนาจของพี่รหัสไอ้สไปรส์ ใครจะกล้าขัดล่ะวะ


          "ไม่เอา ทำไมพี่ไม่เลือกไอ้เพลินวานล่ะ มันอยากเป็น มันสวยกว่าหนูอีกนะ" อ้อ น้องรหัสพี่เค้าไง กล้าขัดเสียงแข็งเชียว


          "โอ้ยยยลูกสาววว ไม่เอาหรอก พี่อยากได้สวยๆใสๆ เบื่อชะนีมีโบท๊อกซ์จ้า ทั้งหน้าหมดไปกี่แสนแล้วนั่นน่ะ" ผมอ้าปากค้างอย่างตกใจ ไม่ใช่จำนวนเงินที่เพลินวานเสียไปกับหน้าตา แต่เป็นความกล้าของพี่รหัสไอ้สไปรส์ เค้ายังนั่งอยู่โต๊ะใกล้ๆพี่เสียงดังเบอร์นี้เค้าก็ได้ยินสิวะ


          ผมแอบเห็นว่าเพลินวานเหล่มาทางพวกเราอย่างสนใจ ตั้งแต่พี่อุ๊ดดี้ถลาเข้ามานั่งกับสไปรส์แล้วล่ะ คงสนใจเรื่องคัดตัวดาวเดือนสินะ พอได้ยินพี่อุ๊ดดี้จิกกัดกลับไป เพลินวานก็ก้มหน้าแต่แอบส่งสายตาแค้นเคืองมาที่สไปรส์ทันที ฮัลโหลววววว จิกให้ถูกคนสิคนสวย พี่อุ๊ดดี้เป็นคนกล่าวนะไม่ใช่เพื่อนกู


          "พี่พูดแบบนี้ไม่กลัวเพื่อนผมโดนดักตบเลยนะ" ผมเตือนพี่รหัสเพื่อนเบาๆ


          "555 ใครจะกล้า นี่สถานศึกษาอันแสนศิวิไล เอาล่ะ พี่จะต้องไปบอกพวกตัวผู้ให้มาคัดเดือนเย็นนี้ต่อ ถ้าแกไม่สนใจก็ไสหัวไปไกลๆเลยไอ้สมคิด" พูดจบพี่อุ๊ดดี้ก็รีบชิ่ง


          "อะไรวะ เมื่อกี้ยังน้องคริสอยู่เลย พอปฏิเสธเรียกไอ้สมคิดเชียว" ผมคลำหน้าผากตัวเองที่ถูกพี่รหัสสไปรส์จิ้มเข้ามาแรงๆอย่างหมั่นใส้ก่อนที่จะสะบัดตูดเดินออกไปตามล่าหาผู้ชายอย่างลั๊นลา          "หน้าหงิกไรวะสะไบ ขี้เหร่อยู่แล้วยิ่งน่าเกลียดเข้าไปอีก" เก้า เดินเข้ามาพร้อมกับ ถังและดัมเบล หลังจากพี่อุ๊ดดี้ไปได้พักใหญ่แล้ว พวกมึงจะเก๊กท่าเท่ๆเดินเรียงกันเข้ามาในโรงอาหารทำไม.....ทำไมขาดกู


          "กูก็อยากขี้เหร่นะตอนนี้ ทำไมกูต้องเกิดมาหน้าตาดี สวย ใส จนใครๆก็พากันหลงไหลด้วยวะ" สาบานนะว่ามึงเครียดน่ะสไปรส์


          "หลงตัวเองชิบหาย" ดัมเบลพูดจบก็ตบหัวสไปรส์ไปเบาๆหนึ่งทีแล้วเดินหนีไปซื้อข้าว ต่อจากดัมเบล ก็เป็นเก้า แล้วตามด้วยถัง คิดภาพกันออกป่ะ ผู้ชายสามคนยืนเรียงแถวต่อคิวตบหัวเพื่อนผู้หญิงคนเดียวในกลุ่มแล้วเดินออกไป 


          ...แมนมากพวกมึง


          "อ๊ะๆๆ มึงอย่าคิดเอื้อมมือมาเลยไอ้คริส กูเจ็บ เดี๋ยวโบกคืนเผื่อพวกมันด้วยเลย" ผมชะงักมือค้างเอาไว้กลางอากาศ ทำไมกูพลาดไม่ได้ตบหัวมึงอยู่คนเดียววะ ทำไมมึงต้องตั้งหลักทันก่อนกูจะได้โบกมึง เก็บกลับก็ได้วะ ถึงสไปรส์จะเป็นผู้หญิงแต่มันก็ไม่เคยออมแรงเวลาตบหัวพวกเรา ไอ้เถื่อน ไอ้ถึก ไอ้กุลสตรีหนีหาย

 
          "วันนี้พี่จะแนะนำพี่สันทนาการกลุ่มใหม่ที่จะมาช่วยพวกเรานะครับ ออกมาเล้ยยยยย" เสียงสดใสร่าเริงของพี่ยักษ์เฮดสันทนาการ ดังขึ้นพร้อมกับการตีกลองให้เข้าจังหวะไปด้วย คือพูดเฉยๆจะตีกลองทำไม ไม่ได้ร้องเพลง สงสัยสร้างความคึกคักละมั้ง


          วันนี้เราโดนเฮดว้ากสอนกันโคตรหนัก ผมหมดแรงจะร้องเพลงเต้นไก่ย่างพายเรือแจวแล้วเว้ย วันนี้จบเชียร์แล้วนะเว้ย รอก่อนเหอะไอ้พี่นักรบ กูจะมอมเหล้าเอาไปทิ้งข้างถังขยะ ถ่ายรูปอัพลงไอจี อ้อ กูมีแฮชแทกที่คนทวิตเป็นพันด้วยนะมึง รุ่นน้องรุ่นพี่ทั้งนั้น เสร็จแน่ๆ


          ว่าแต่ทำไมพวกนี้มันมาช่วยเอาวันสุดท้ายวะ แล้วจะแนะนำตัวเพื่อ เดี๋ยวก็จบเชียร์แล้ว งงจริงๆ หรือยังต้องช่วยตอนเข้าค่ายรับน้อง กับชิงธงอีก เออ ช่างแม่ง


          "พี่ชื่อ พี่สิงโตนะครับ อยู่ปีสองภาคโยธา มีอะไรก็แวะมาทักได้ ที่นั่งประจำอยู่ข้างตึกคณะ โต๊ะตัวสุดท้าย เหมือนไอ้สองคนที่แนะนำตัวไปก่อนหน้านี่แหละ" โอ้โห พี่รหัสกู แนะนำตัวขนาดนี้ไม่แถมเบอร์กับที่อยู่ให้สาวๆที่กำลังกรี๊ดอยู่ตอนนี้ด้วยเลยล่ะ


          ช่วงเวลาของสันทนาการนี่หรรษาแตกต่างกับตอนถูกลงว้ากลิบลับเลยนะ ถ้าเรากรี๊ดเราแซวตอนกลุ่มพี่ว้ากอยู่นี่คงโดนปั่นจิ้งรีดไม่ก็ลุกนั่งอีกแน่ๆ แต่ตอนนี้กลุ่มพี่ว้ากออกไปกันหมดแล้วไง เหลือแต่สันทนาการที่ใจดี๊ดี

          

          "เอ้า พี่คนสุดท้ายเข้ามาแนะจำตัวเลยคร้าบบ" เสียงพี่ยักษ์เรียกพี่ผู้ชายอีกคนที่ยืนอยู่ในกลุ่มพี่สิงโต ผมคิดว่าจะมีแค่พี่สิงโต พี่หมอกแล้วก็พี่เฟียสซะอีกที่จะมาช่วย ตอนที่ไปโป๊ะแตกบ้านไอ้ถัง มันมีกันแค่สามคนนี่หว่า งอกหน่อที่สี่มาจากไหน ไวปานหน่อไม้


          "สวัสดีคร้าบ พี่ชื่อธารนะเว้ย วิศวะโยธาเหมือนกัน เจอพี่ได้ประจำที่ชานชลา หนังหน้าแบบพี่รับทักเฉพาะสาวๆสวยๆเท่านั้นนะ ผู้ชายเชิญเดินเลยไปหาพวกไอ้สิงแทนละกัน" แล้วเราก็ฮากันยกชั้นปี เฮ้ยพี่เค้าตลกว่ะ ผมชอบ


          "นิสัยพี่ธารเหมือนมึงเลยว่ะไอ้เต่าถุย มึงเจอแฝดแล้วล่ะ" เก้าดึงคอผมโน้มเข้าไปหา แล้วแซว คือเราไม่ต้องแอบคุยเหมือนตอนลงว้ากนะรู้ยัง พี่สันทนาการเค้าใจดี


          "เฮ้ย ไอ้สองคนที่คุยตรงนั้นน่ะ ลุกเลย ใครให้คุยตอนพี่ๆกำลังแนะนำตัววะ" หรือบางทีผมคงเข้าใจผิดไปเอง ลุกสิครับเร็วเข้าพี่ยักษ์เรียกแล้ว คราวนี้จะโดนอะไร ลุกนั่ง ปั่นจิ้งหรีด หรือวิ่งรอบหอประชุม


          "ชื่ออะไรกันบ้าง แนะนำตัวมา" แหม่ พอได้เป็นพี่สันทนาการก็เริ่มงานเลยนะพี่รหัสกู


          "ผมคริส พีรวัสครับ" น้องรหัสมึงไง ทำเหมือนไม่รู้จักเนาะ วันก่อนยังนอนเตียงเดียวกันอยู่เล้ย


          "ผมเก้า กิตติ ครับ" นี่ก็น้องรหัสพี่หมอกไง ลืมไปแล้วเหรอ


          "เอ้า งั้นออกมาเต้นด้านหน้าเลย โทษฐานที่คุยกัน" พี่หมอก


          ผมกับเก้ามองหน้ากัน ส่งยิ้มแล้ววิ่งออกไปอย่างรวดเร็ว ใครบอกว่าพวกเราไม่กล้าล่ะ มีอะไรต้องอาย ยังไงใครๆก็รู้จักกันหมดอยู่แล้ว ผมเรียนโยธานะครัช หัดก่อปูนโบกหน้าตัวเองมาตั้งแต่เข้าปีหนึ่งวันแรกแล้ว


          "ไงไอ้แสบ เตรียมตัวเต้นลืมตายได้เลย เดี๋ยวกูจะจัดให้หนักๆในฐานะน้องรหัสกูดีมั้ย" พอพุ่งตัวไปด้านหน้า พี่สิงโตก็ส่งยิ้มเย้ยทักทายตามประสาคนใจดี(?)


          "หนักไม่กลัว กลัวไม่หนัก จัดมาเลย เดี๋ยวรูดพี่โชว์คนเป็นร้อยก็ยังได้ พีรวัสไม่เคยอายอยู่แล้ว ฮ่าๆๆๆ" ไม่แน่ ไม่กล้า ไม่ตั้งกลุ่มแก็งค์ว่าซุปเปอร์รุกกี้หรอกครับ


          "เอาให้จริงอย่างปากมึงพูดนะไอ้คริส กูอยากเห็นเหมือนกันว่ามึงจะกล้าเต้นรูดมันจริงรึเปล่า" พี่เฟียส


          "บางครั้งพี่ก็จริงจังกันเกินไปนะ" ผม


          "ทำไมวะ ทีตอนเมามึงยังซบโอบกอดกันไม่แคร์ใคร รูดแค่นี้ไม่ตายหรอกมึง" พี่หมอก ผมว่าในกลุ่มพี่ต้องเป็นตัวชงแน่ๆใช่ป่ะ เหมือนกลุ่มผมก็ไอ้สไปรส์ มันจะต้องจิ้นวายอยู่แน่ๆ 


          "ก็ไม่ตาย ไม่ได้กลัวด้วย เอาดิ รัวกลองเลยยยย" ผมยกมือขึ้น รัวมือ ทำตัวเหมือนเป็นหรีด พร้อมจะเต้นจัดหนักเต็มที่ แต่ดันมีอีกคนที่ยังไม่พร้อม เสาของผมไง


          "เฮ้ย พวกมึงถามกูก่อนมั้ย ว่าจะยืนให้มันรูดรึเปล่า ไอ้พวกเวร กูไม่หน้าหนาเหมือนแก็งค์หมูกะทะของมึงหรอกนะ" โด่ ไม่เก่งจริงนี่หว่า


          "เอ้า เสาเค้าไม่ให้รูด งั้นก็เต็มธรรมดา เสียเวลาเยอะแล้ว พวกมึงจะจีบกันอีกนานมั้ยไอ้พี่น้องรหัสคู่นี้ มาเร็วๆ ไอ้เฟียสตีกลอง" พี่ยักษ์ เฮดสันทนาการก็เลยต้องลงว้ากตัดสินให้พวกเรา ผมก็เลยต้องผละออกจากพี่สิงโตอย่างเสียดาย 

          

          เสียดายที่ไม่ได้แกล้งให้มันอายอ่ะ 5555

 

 


     

          "บางครั้งกูก็คิดนะว่าพวกมึงหน้าด้านกันเกินไปรึเปล่าวะ" ดัมเบล


          "มันสองตัวก็หนาอย่างนี้มาตั้งแต่ประถมแล้วล่ะ มึงต้องทำใจให้ได้เหมือนกูไอ้ดำ" ถัง


          "ขอโทษครับเพื่อน พวกมึงจะด่ากูยันตีห้าเลยมั้ย กูแค่เต้นทำกิจกรรมเองนะ" ผมทนฟังพวกมันแซะมาครึ่งชั่วโมงแล้วหลังจากเลิกเชียร์ ตอนนี้พวกเรานั่งหน้าคณะรอสไปรส์เลิกคัดดาวเดือนอยู่ อยากกลับก่อนนะเหนื่อย แต่จะให้ดัมเบลไปส่งไง ก็เลยต้องรอ พอถังกับเก้าเห็นผมรอ ก็เลยขี้เกียจรีบกลับนั่งรอกันหมดแก็งค์เลย


          "เมื่อไหร่สะไบมันจะออกมาวะ กูบริจาคเลือดให้ยุงไปห้าถุงแล้วนะเนี่ย" เก้าตีมือลงไปบนขาตัวเองประกอบคำพูด ยุงกัดก็บอกยุงกัดดิวะ จะลากยาวเพื่อ


          "กลับเข้าไปนั่งด้านในป่ะ มีไฟเปิดสว่างๆ ทำไมพวกเราต้องมานั่งกันข้างถนนเหมือนพวกเร่ร่อนแบบนี้ด้วยวะ ให้เกียรติหน้าหล่อๆของกูด้วย แก้มกูต้องมีจุดแดงๆให้เป็นราคีเพื่อรอชะนีในกลุ่มไปแข่งประกวดความสวยงามเนี่ยนะ ไม่คุ้มเบยยย" ผมตบแก้มตัวเองประกอบคำพูดบ้าง


          "ไม่ต้องแล้วล่ะ มันเดินออกมาแล้วนั่นไง" ถังหันกลับไปมองด้านหลัง เห็นสไปรส์เดินออกมาหน้าหงิกก็ชี้นิ้วไปที่นางในกลุ่ม วันนี้หน้ามันเป็นงี้ตั้งแต่เที่ยงแล้วล่ะ พอรู้ตัวว่าเลี่ยงไม่ได้ เหอๆ


          "ช้าจริงไอ้สะไบ ทำไมมึงไม่แกล้งเดินตกส้นสูง หรือไม่ก็เอาหนังสือฟาดหน้าตัวเองให้เลือดกำเดามันไหล จะได้ไม่ต้องเสียเวลาคัดตัววะ" ถัง


          เมื่อตอนกลางวันช่วงกินข้าว เรา4หนุ่มพากันช่วยคิดหาวิธีกันอย่างเต็มที่ เพื่อให้สไปรส์ไม่ต้องไปคัดดาวคณะ  แต่นางไม่เอาเลยซักกะอัน


          สไปรส์เดินเข้ามา ลงไปหยุดยืนบนถนนหน้าพวกเราที่นั่งอยู่ตรงขอบฟุตบาท งงมั้ย เอาเป็นว่ามันยืนอยู่ด้านหน้าพวกเราที่นั่งเรียงแถวกันอยู่ ชี้หน้ามาเรียงตัวเพื่อระบายอารมณ์


          "ไอ้ถังบอกให้แกล้งตกส้นสูง ไอ้ดำบอกให้แกล้งล้มเอาหน้าฟาดพื้น ไอ้เก้าบอกให้กูเอาหนังสือฟาดหน้าให้เลือดไหล ส่วนมึงไอ้เต่าถุย มึงบอกให้กูโกนหัวทิ้ง วิธีการแต่ละอย่างของพวกมึง จะช่วยกูหรืออยากแกล้งกูกันแน่วะ ทำได้ที่ไหนซักอย่าง ไอ้พวกหัว.."


          "สไปรส์ ระวัง!!"


          เอี้ยดดดดดดดด


          สไปรส์ยังด่าไม่จบ รถคันนึงก็พุ่งเข้ามาอย่างเร็ว แล้วเบรคเสียงดังลั่นห่างจากว่าที่ดาวคณะวิศวะไปแค่หนึ่งเมตร ระยะคงจะน้อยกว่านี้ถ้าไอ้ถังไม่รีบลุกขึ้นไปคว้าเอวสไปรส์แล้วลากเข้าหาตัว


          เราห้าคนกำลังตกตะลึงกับสิ่งที่เกิดขึ้น จนนิ่งค้างกันอยู่แบบนั้น ผม ดัมเบล เก้า อยู่ในท่ากึ่งลุกกึ่งนั่งเพราะจะไปดึงสไปรส์ออกมาจากถนนเหมือนกัน ส่วนถังยังกอดกับสไปรส์อยู่เลย ประตูรถด้านข้างคนขับถูกเปิดออก พร้อมกับหน้าตาที่ดูยังไงก็เห็นได้ชัดว่าแกล้งเสียใจ


          "ขอโทษนะสไปรส์ เจ็บตรงไหนรึเปล่า พอดีแฟนเราไม่ทันมองน่ะ เห็นเงามืดๆนึกว่าผีตานีกำลังเลือกต้นกลัวที่จะสิงอยู่" เพลินวาน


          "เป็นไรป่ะน้อง" พอแฟนสาวพูดจบ เจ้าของรถก็เปิดประตูฝั่งคนขับลงมาดู ด้วยสีหน้ากวนตีน


          นี่มันจงใจนี่หว่า แบบนี้ถ้าพลาดนี่ฆ่ากันได้เลยนะเว้ย


          "มึงขับรถยังไงวะ จงใจแกล้งเพื่อนกูเหรอ" ผมตรงดิ่งเข้าไปยืนประจันหน้ากับคนขับที่ส่งยิ้มกวนตีนแบบจงใจบอกให้รู้ว่ากูตั้งใจทำ


          "คริสพูดอะไร พี่แคนเค้าไม่ได้ตั้งใจนะ พอดีกำลังปลอบเพลินวานที่เสียใจเรื่องสไปรส์แย่งตำแหน่งดาวคณะไปได้ ก็เลยไม่ทันมอง" โอ้โห สันดานเสียทั้งผัวทั้งเมียเลยนะพวกมึง ดูจีบปากจีบคอเข้า ผมไม่เคยมีเรื่องกับผู้หญิงแต่วันนี้ต่อยซักทีได้รึเปล่าวะ


          ผั๊ว!!!


          ไม่รอให้ใครอนุญาตในคำถาม ผมก็พุ่งหมัดตัวเองไปด้านหน้า ซัดปากไอ้เจ้าของรถที่ยืนพยักหน้าแบบกวนตีนรับคำพูดของเพลินวานอย่างโกรธจัด


          "ว้ายย พี่แคน" เพลินวานร้องตกใจที่แฟนตัวเองโดนต่อย วิ่งถลามาประคองมันเอาไว้ แต่มันสะบัดมือเพลินวานทิ้งอย่างไม่ใยดีแล้วดันตัวลุกขึ้น กระโดนถีบผมจนเซถลาลงไปกับพื้น


          "มึงคิดว่ามึงกล้าอยู่กับใครวะ ไอ้เด็กปีหนึ่ง กูเป็นรุ่นพี่นะเว้ย" หลังมันบอกว่าเป็นรุ่นพี่ผมก็ลุกขึ้นแล้วต่อยปากมันกลับไปอีกรอบ


          "รุ่นพี่แล้วไงวะ รุ่นพี่แล้วจะขับรถชนใครแบบนี้ก็ได้เหรอวะ" ผมดิ้นออกจากการถูกเพื่อนล็อคเอาไว้ หลังจากต่อยมันไปได้สองหมัดก็โดนห้าม


          "ไอ้คริส พอแล้วมึง อย่ามีเรื่องกันตรงนี้สิวะ" เก้าจับแฟนเพลินวานเอาไว้เพื่อห้ามไม่ให้มีเรื่องกับผมต่อ แล้วเหวี่ยงมันออกไปชนรถตัวเองเสียงดังปั๊ก เมื่อกี้คำพูดมึงห้ามกูนะไอ้เก้า


          "พวกมึงกล้ารุมกูเหรอวะ เดี๋ยวกูตามพวกกูมา.." แฟนเพลินวานยังพูดไม่ทันจบ เสียงของใครสักคนก็ดังขึ้นด้านหลัง


          "ทำอะไรกันวะ นี่หน้าคณะนะเว้ย" พี่นักรบ แล้วก็ไม่ได้มาคนเดียวด้วย มีพี่ยักษ์ พี่หมอก พี่เฟียส พี่ธาร แล้วก็พี่สิงโต เดินตามมากันเต็มขบวนเลย


          พวกเราทุกคนที่กำลังนัวเนีย บางคนห้าม บางคนจะตีกันแบบผมกับไอ้แคน หยุดทุกการกระทำทันทีเมื่อเฮดว้ากตะโกนขึ้นด้วยเสียงที่ทรงอำนาจ


          "พี่นักรบคะ คริสมาต่อยแฟนเพลินวานก่อนนะคะ ถ้าจะโทษก็โทษพวกนั้นสิ สี่รุมหนึ่งเลยนะ" เพลินวานฟ้องคนแรกโดยที่ยังไม่มีใครได้พูดหรือถามอะไร ผมรู้แล้วล่ะว่าไม่ควรเรียกเธอว่านางฟ้า นี่มันยิ่งกว่าไอ้สไปรส์เพื่อนผมอีกนะ อย่างน้อยเพื่อนผมก็ไม่เคยโกหก พวกเรารุมมันตรงไหนกันวะ มีผมกับมันที่ต่อยกันอยู่สองคน นอกนั้นห้ามกันล้วนๆ


          "ไอ้คริส มึงจะซ่าเกินไปแล้วนะเว้ย กูสอนมึงกี่ครั้งแล้วว่าจะแสบจะซ่าก็ให้รู้จักกาลเทศะบ้าง นั่นน่ะเค้าเป็นรุ่นพี่ปีสามนะ ถึงจะไม่ได้อยู่ภาคเดียวกัน แต่มึงก็ต้องเคารพเค้าบ้าง มึงไปต่อยเค้าได้ยังไง ขอโทษพี่เค้าเลย" พี่สิงโตตะโกนด่าผมอย่างโกรธจัด แล้วมองผมด้วยสายตาที่ผิดหวัง


          ผมอึ้ง


          มันไม่คิดจะถามผมเลยเหรอวะ ว่าผมทำแบบนี้ทำไม แล้วผมต่อยมันก่อนจริงรึเปล่า หรือไม่มันก็ควรถามว่า มันเกิดอะไรขึ้น มันตัดสินทุกอย่างลงดาบไปเอง คิดเองว่าผมที่ทำตัวแสบต้องเป็นคนก่อปัญหา เออ ผมยอมรับว่าผมต่อยไอ้นั่นก่อน แต่มันจะรู้มั้ยว่าไอ้เวรนั่นมันขับรถเกือบจะชนเพื่อนผม ถ้าไม่ได้ตั้งใจผมไม่ว่า แต่นี่มันแสดงออกให้เห็นกันชัดๆเลยว่ามันจงใจ ผมจะยอมได้ไงวะ ถึงจะกัดกันด่ากันตีกันตลอด แต่นั่นเพื่อนผมนะ


          ผมมองพี่รหัสตัวเองด้วยสายตาผิดหวังไม่ต่างกัน มันสั่งให้ผมขอโทษงั้นเหรอวะ ฝันไปเหอะ


          "อย่าให้กูเจอมึงคราวหน้านะ ไปไอ้ดัมเบล กลับ" ผมชี้หน้าแฟนเพลินวานไปอีกครั้ง ตะโกนบอกเพื่อนแล้วพากันเดินออกไป


          ไอ้สิงโตตะโกนตามหลังเรียกชื่อผมออกมา เหมือนพยายามจะให้กลับไปขอโทษคนที่เป็นรุ่นพี่ให้ได้ แต่เรื่องอะไรวะ เกิดก่อนไม่ได้แปลว่าจะทำตัวได้น่าเคารพทุกคนหรอกนะ เหมือนไอ้คนที่ได้ชื่อว่าเป็นพี่รหัสผมไง ตัดสินคนจากภายนอก น่าเสียดายที่ผมเคยคิดว่ามันเหมือน'พี่ชาย'คนนึง แถมยังแอบรู้สึกผิดมาตลอดที่ทำให้มันต้องเลิกกับแฟนตอนนั้น ไอ้เวรเอ๊ย
ทอล์คค่ะ: มาแล้ววว ขอโทษด้วยที่ช้า นอนตื่นสายอ่ะ 555 เมื่อคืนกินยาตื่นมาดีขึ้น แต่โรคขี้เกียจเข้าแทรกซึมก็เลยนอนกลิ้งเล่นอยู่บนที่นอนอีกยาว ข้าวเช้าก็ไม่ยอมกิน ไปกินข้าวเที่ยงก่อนนะ เดี๋ยวจะไปรอหวีดโซตัส พร้อมกับฟิคตอนต่อไปหลังโซตัสจบเนาะ อิอิ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 184 ครั้ง

3,826 ความคิดเห็น

 1. #3769 BlackDragon_MN (@blackdragon-mn) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 13 เมษายน 2562 / 21:32
  อ้าว อิพี่ ถามน้องก๊อนนนนนนนนนน อิหนูงอนไปนู่นแล้วววววว

  แล้วยัยมีอะไรกับพวกชะนีมีผัวแล้วนักอ่ะ ชอบมายุ่งจริ้งงงงง
  #3769
  0
 2. #3705 Chowa (@Chowa) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 13 เมษายน 2561 / 13:30
  พี่สิงว่าน้องทำไมไม่ถามสาเหตุก่อนหล่ะ คนแบบแคนต้องเจอเด็กแสบ
  #3705
  0
 3. #3686 Bjin_yui (@yuisupitshaya) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 9 เมษายน 2561 / 10:41
  พี่สิงทำไมไม่ฟังก่อนนน เหอะะะะะรถถังจัดการอีแคนอีเพลินวานเลยนะหมั่นไส้เลววววว
  #3686
  0
 4. #3522 creamsarang (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 06:39
  โอ้ยยยเกลียดดดด อิพี่สิงทำไมไม่ฟังพีรวัสก่อนเล่า

  คริสไม่น่าไปเต๊าะคนแบบนี้ให้เสียเวลาเลยเป็นไงล่ะธาตุแท้ออกละ
  #3522
  0
 5. #3494 P'prae ELF (@frery) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 เมษายน 2560 / 08:51
  จริง ๆ น่าจะโดนทั้งผัวทั้งเมียนะ เลวทั้งคู่ไง พี่สิงโตก็ฟังความข้างเดียวซะงั้น น้องแก้มเสียใจนะเนี่ย
  #3494
  0
 6. #2900 Intelligence- (@capacite) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 6 มกราคม 2560 / 19:08
  โว้ววววว จะร้องไห้เลย เราเข้าใจความรู้สึกคริสไง เราก็เคยเป็น โอยยย สิงโตนะ จำไว้เลย โกรธ!!
  #2900
  0
 7. #2665 namhom-3449 (@namhom-3449) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 3 มกราคม 2560 / 18:05
  -พี่สิงเว้ยยยยยยย ถูกน้องงอนก้ช่วยไรไม่ได้นะเออ
  #2665
  0
 8. #2503 JongjitSriyan (@JongjitSriyan) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 1 มกราคม 2560 / 12:33
  พี่สิงใจร้ายยยยย
  #2503
  0
 9. #1578 tbuykeid37 (@tbuykeid37) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2559 / 12:30
  โกรธแล้ววว
  #1578
  0
 10. #1544 Nu Pae (@pupay468) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2559 / 22:34
  พี่สิงโต ไปง้อ(ว่าที่)เมียเดี๋ยวนี้เลยน่ะ
  #1544
  0
 11. #973 katekate (@fairykate27) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2559 / 14:48
  หึหึ ไอพี่สิงโต งานเข้าแล้ววววววว จ๋มมม
  #973
  0
 12. #781 คนอ่าน (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2559 / 09:59
  พี่สิงไมทำกับน้องงี้ -*- โกรธนะเนี้ย ฮึ้มมม
  #781
  0
 13. #265 season1317 (@season1317) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2559 / 00:16
  พี่สิงทำไมไม่ถามน้องงงงงง
  #265
  0
 14. #187 MimiPornsinee (@MimiPornsinee) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 00:04
  หรรษาเลยทีนี้
  #187
  0
 15. #151 s.lattecoffee (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2559 / 11:47
  ซวยแล้วสิงโต
  #151
  0
 16. #125 chiychimn (@chiychimn) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 / 23:09
  โซตัสจบแล้วอัพเลยๆ555+
  #125
  0
 17. #124 numkhangvv (@ab-hyungee) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 / 22:23
  โกรธแบบง้อยากๆเลยนะเต่าถุย
  #124
  0
 18. #123 TAKARA KUN (@TAKARAKUN) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 / 21:54
  พี่สืงทำไมไม่ถามก่อย
  #123
  0
 19. #122 a_liew (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 / 21:30
  -*- สมคิดแมนนนมากกกค่ะลูก

  น่าจะกระทืบซ้ำไปเลยยยยย

  อิพี่สิงติดลบบบบ ทำอะไรน่าจะถามน้องมันก่อนมั๊ยล่ะ

  ไปง้อเลยยยย งอนตูดบิดไปแล้วนั่นน่ะ

  ไม่งั้นปลดจากการเป็นพระเอกเรื่องนี้นะ!!!!!!
  #122
  0
 20. #121 moosu_nisa (@moosu_nisa) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 / 21:19
  รออออเชื่อว่าพี่สิงต้องมีเหตุผลที่ให้คริสขอโทษใช่มะ
  #121
  0
 21. #120 ManowNnch (@ManowNnch) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 / 20:47
  โกรธไปชุดใหญ่เลยคะคิด
  #120
  0
 22. #119 Guggai Exo-l (@supananguggai) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 / 20:14
  งอน งอนพี่สิงยาวๆเลยสมคิด
  #119
  0
 23. #118 wanpink (@wanpink) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 / 19:54
  ไมไม่ถามมา อารมณ์ไหนเนี้ย แม่ง ไม่น่าน่าถือเลย เซ็ง!!
  #118
  0
 24. #117 จ๋าาาาาาาาา I. (@p-neenut) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 / 19:53
  อ้าวววววว แก๊งพี่ว้ากได้เกิดความชิบหายแล้วทำสมคิดของเรา(?)โกรธ ตายแน่ รอจ้าาาาาาาา
  #117
  0
 25. #116 apiinify (@apiinify) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 / 19:52
  โหยยย พี่สิง ฟังน้องมันก่อนม่ะ
  อย่าฟังแต่ชะนี
  #116
  0