ตอนที่ 75 : เพื่อนก็คือเพื่อน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6632
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 103 ครั้ง
  15 ธ.ค. 59

คริสพาร์ท


          "มึงแน่ใจเหรอว่าเราจะทำแบบนี้กันจริงๆน่ะไอ้คริส"


          "เออน่า กูทนไม่ไหวแล้วนี่หว่า ถ้าเราสองคนไม่บอกใครก็ไม่เป็นไรหรอก"


          "แต่ว่า...."


          "นะนะ ไอ้สะไบนะ แค่ครั้งเดียว ถ้ากูหาพี่สิงโตเจอก็คงไม่มาขอร้องมึงแบบนี้หรอก ไม่รู้ว่าหายหัวไปไหน"


          "กูว่าไม่ดีหรอกมั้ง เรากลับกันเหอะ ถ้าใครรู้เข้าเราจะทำยังไง กูกลัว" อะไรของมึงวะ สไปรส์ เดินตามกูออกมาขนาดนี้แล้ว จะเปลี่ยนใจง่ายๆได้ไง ผมดึงรั้งมือคนที่กำลังหมุนตัวจะกลับไปรวมกุล่มกินเหล้ากับเพื่อนๆ


          "ไม่ได้ มึงต้องไปกับกู นะนะ สไปรส์ น้า"


          "กูเริ่มไม่แน่ใจแล้ว ตกลงมึงเป็นจิตอาสาหรือฆาตกรวะไอ้เห็บไดโนเสาร์ ไอ้เต่าใจร้าย จิตใจมึงทำด้วยอัลไล ถึงจะมาขโมยไก่ชาวบ้านไปต้มกินแกล้มเหล้าน่ะ กูไม่เอากับมึงด้วยแล้ว" สไปรส์สะบัดมือออกอย่างไร้เยื่อใย


          "งืออออ ก็กูหิวจนทนไม่ไหวแล้วนี่นา แค่ตัวเดียวเอง หายไปก็คงไม่มีใครรู้หรอก"


          "ไม่รู้พ่อง ถ้าเกิดไก่ที่มึงขโมยไป เจ้าของเค้าไม่ได้เลี้ยงไว้กิน แต่เลี้ยงไว้เป็นสัตว์เลี้ยง เอาไว้เฝ้าบ้าน ไว้อยู่เป็นเพื่อน ตั้งชื่อว่าชิปปี้ แล้วมึงเสือกแดกเข้าไป เค้าไม่ร้องให้น้ำตาเป็นสายเลือดเหรอวะ ไอ้ใจร้าย ไอ้งูพิษ ไอ้จั๊งฟู้ดดด" ไก่บ้านพ่อง ชื่อชิปปี้ มึงจินตนาการอะไรได้ไร้สาระมากเลยว่ะ


          "แหะๆ กูล้อเล่นหรอกน่า ทำไมต้องด่าแรงขนาดนี้ ใครจะไปทำระยำขนาดนั้นได้ลงคอ เรามาพัฒนาหมู่บ้านไงกูรู้ กูไม่ทำหรอก.......อย่ามองหน้าไม่เชื่อกันแบบนั้นดิวะ กูพูดจริงนะ กูกลัวบาปไง เกิดโยนไก่ลงหม้อแล้วลูกๆมันเสียใจกระโดดตามลงไป โลกเราได้มีกลุ่มดาวลูกไก่เพิ่มขึ้นมาอีก งงกันตายห่าเลยทีนี้ แค่นี้ดาวก็เต็มฟ้าไปหมดแล้ว" กูคิดแบบนี้จริงๆนะ โปรดอย่ามองหน้า หาว่ากูแถ จริ๊งงงงง


          "ไอ้ตอแหล ถ้ามึงไม่แดกไก่ แล้วจะลากกูออกมาตรงนี้ทำไม มืดๆเงียบๆ" มึงพูดเหมือนกูจะมาแดกไก่ดิบเลย ไอ้บ้า


          "ก็แค่พามึงมาเดินเล่นมั้ย อากาศดี๊ดี แล้วนี่ไอ้ถังไปไหน ทำไมปล่อยให้มึงอยู่ตัวคนเดียวเปล่าเปลี่ยวหัวใจ ไม่กก ไม่กอดมึงเอาไว้ อากาศออกจะหนาวขนาดนี้" เปลี่ยนเรื่องแม่ง กูแถยังไงมันก็เสือกไม่เชื่อเลยซักนิด นี่กูดูไม่น่าเชื่อถือต่อหน้าเพื่อนๆและสังคมไปแล้วเหรอวะ กูเป็นพระเอกนะเรื่องนี้อ่ะ


          "กูไม่รู้ เป็นแค่เพื่อนกันมั้ย จะไปไหนก็เรื่องของมันสิ" ปากแข็งงงง เดี๋ยวกูจะง้างปากมึงแอง ฮ่าๆๆ


          "มึงประมาทได้ไงเนี่ยเพื่อนสะไบ ไอ้ถังมันออกจะหล่อ หน้าตาดี ดีกรีลูกนายพล เกิดมีสาวในหมู่บ้านเห็นหน้ามันแล้วปิ๊งปั๊งถูกใจ ผิดผีกันขึ้นมาเมื่อไหร่ มึงอดเลยนะ ไอ้ตำแหน่งลูกสะใภ้นายพลน่ะ"


          "............."


          ^ ^


          "ปะ ไปเดินเล่นกันอีกหน่อยก็ได้ อากาศดี๊ดีเนาะวันนี้ ไปทางโน้นสิวะไอ้คริส เผื่อจะเจอ"


          "ไหนว่าเดินเล่นไงวะ จะเจออะไร"


          "ก็...ก็เจอดาวลูกไก่ของมึงไง วันนี้ดาวเต็มฟ้าเลย โรแมนติกออก มึงดูดิ" แถถถถถถ ไอ้แถแผลสด เจอไอ้ถังก็บอก หึหึ


          "โรแมนติกพ่อง กูจะดูดาวโรแมนติกกับเพื่อนไปเพื่ออะไร จะไปตามหาไอ้ถังก็บอก เพื่อนยอมไปด้วยอยู่แล้ว ไปๆๆ อย่ามาเฉไฉ เอ๊ะ หรือว่ากูจะไม่ไปดีวะ"


          "เออ ไปตามหามันนั่นแหละ ไปเร็วๆ/////"  ก็แค่นั้นแหละ ไอ้ซึน มึงนั่งดูหนังสบตาจับมือกันขนาดนั้น เสือกบอกแค่เพื่อน เชื่อกูก็มีลูกกับพี่สิงโตสามโหลแล้วมั้ย

 


          ว่าแต่ไอ้พี่สิงโตมันหายไปไหนของมันวะ ว่าจะชวนมาตามล่าไก่ไปใส่หม้อซะหน่อย พออาบน้ำเสร็จก็หายหัวไปเลย พวกพี่เฟียส พี่หมอกก็ยังนั่งกันอยู่ในวงเหล้า หรือว่ามันจะแอบไปหาสาวๆแบบไอ้ถังบ้างเหมือนกัน


          "ไอ้คริส ดูนั่นดิ" อัลไลของมึงสไปรส์ กูกำลังมโนได้ที่ ดึงแขนกูทำไม ไหนมึงเจออะไร มนุษย์ต่างดาวเอายานแม่มาลงจอดที่แม่ฮ่องสอนเหรอวะ


          ผมมองตามนิ้วของเพื่อนสนิทที่ชี้ไปด้านหน้า ที่เห็นอยู่เต็มสองตาไม่ใช่มนุษย์ต่างดาว แต่มันกร๊าวใจกว่านั้น พี่สิงโตกับไอ้ถัง มันสองคนมานั่งทำอะไรกันอยู่มุมมืดๆตรงนี้วะ ผู้ชายสองคนนั่งคุยกันอยู่บนเนินหญ้า วิวด้านหน้าเป็นหน้าผาและป่าไม้กว้างด้านล่าง บนฟ้ามีดวงดาว อากาศก็หนาวจับใจ มันสองคนคุยกันไป จิบเบียร์ในมือของตัวเองที่ถืออยู่คนละกระป๋อง


          "มึงคิดเหมือนกูมั้ย สะไบเพื่อนรัก" ผมถามคนที่ตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน ไม่ต้องบอกมันว่าเรื่องอะไร ความเป็นเพื่อนของเราก็เทเลพาทีกันได้ ใช้ใจสื่อสารไง


          "เออ กูก็คิดเหมือนมึงเลยไอ้สมคิดเพื่อนเลิฟ" มันตอบทันทีโดยไม่ต้องถามกลับว่าคิดอัลไลกันอยู่


          "อย่างนี้เราสองคนคงต้อง....."


          "แอบฟัง!! / แอบฟัง!!" เห็นป่ะล่ะ ร้องพร้อมกันโดยไม่ได้นัดหมาย กูขอมอบแทก #เพื่อนก็คือเพื่อน ให้มึงเลยไอ้สไปรส์ ไอ้เพื่อนรักเบอร์หนึ่ง


          ตรงที่เรายืนตอนนี้มันไกลเกินกว่าหูจะได้ยิน เหมือนดูทีวีที่มีแต่ภาพแต่ไม่มีเสียง เพื่อนก็คือเพื่อนสองคน ค่อยๆกระดึ๊บคืบคลานเข้าไป หลบอยู่หลังต้นไม้ใกล้ๆไอ้สองคนที่มาแอบคุยกันในความมืด


          พี่สิงโตกับถังอยู่ในที่โล่งที่แสงจันทร์สาดส่อง แต่ผมกับสไปรส์กลับต้องมานั่งยองๆมุดอยู่หลังพุ่มไม้ในมุมที่มืดสุดใจ มองไม่เห็นอะไรเลยแม้แต่ลูกตา


          "มึงได้ยินมั้ยวะ ว่ามันคุยอะไรกัน" ผม


          "ไม่ว่ะ แต่กูพอเดาได้ มึงคิดเหมือนกูมั้ย เพื่อนเลิฟบีหนึ่ง" สไปรส์


          "เออ กูก็คิดเหมือนมึงนั่นแหละ เพื่อนรักบีสอง" ผม


          "กูว่านะ สองคนนี้ต้อง....."


          "แอบมานินทาพวกเรา / แอบมานั่งกินของอร่อยไม่แบ่งเรา" อ้าวครั้งนี้มติไม่เป็นเอกฉันท์ แทกเพื่อนรักแตกออกจากกันเป็นเสี่ยงๆ ประโยคแรกสไปรส์ ประโยคสองเป็นของผมเอง เราสองคนมองหน้ากันหลังจากพูดจบ


          "ไม่ใช่ดิวะไอ้คริส ของกินห่าอะไร มึงคิดได้แค่เรื่องในสมองตัวเองรึไง ไอ้ปัญญาอ่อน" อ้าวมึงพูดงี้ ขอแทกกูคืนเลย กูไม่รักมึงแล้ว ไอ้เพื่อนเบอร์สุดดท้าย มึงจะเป็นคนสุดท้ายในกลุ่มที่กูจะนึกถึงเลย


          "มึงสิปัญญาอ่อน ผู้ชายที่ไหนเค้าจะมานั่งเม้าท์ นั่งนินทาทำตัวเป็นผู้หญิงบ้าๆแบบมึง อย่าเอามาตรฐานตัวเองมาวัดดิวะ ไอ้สวยแต่โง่ อุ๊ย ไม่ใช่สิ มึงขี้เหร่นิ ฮ่าๆๆ"


          "เดี๋ยวกูโบกเลยไอ้คริส มึงเห็นแก่กิน จะแดกไก่ หิวใช่มั้ย ถึงได้เอาเรื่องแบบนี้มาตัดสิน ว่าสองคนนั้นแอบกินแล้วไม่แบ่งน่ะ"


          "มึงโบกกูได้คนเดียวรึไง เดี๋ยวกูจับหัวโขกต้นไม้ เราคือแก็งค์โรงอาหารไง ไปทีไรมึงก็กินเหมือนกันนั่นแหละ ไอ้ย้อนแย้ง"


          "...................."


          "..................."


          ผมกับสไปรส์เถียงกันอยู่ แล้วเราก็เงียบไป จ้องหน้ามองตากันในความมืด ใบหน้าเราใกล้กันมากเพราะต้องกระซิบคุยกัน ไม่งั้นไอ้สองคนด้านนอกที่ชมจันทร์อยู่จะได้ยิน


          "มึงรู้สึกเหมือนกูมั้ย สไปรส์"


          "อือ กูก็รู้สึกเหมือนมึงนั่นแหละ กูว่า ท่าไม่ดีแล้วล่ะ"


          "ถ้าเรายังอยู่ตรงนี้ต่อไป..."


          "มดแดกเราแน่เลยมึง / มดแดกเราแน่เลยมึง" เราสองคนร้องพร้อมกันอีกครั้ง แล้วรีบลุกกระโดดออกมาจากพุ่มไม้ ปัดแข้งปัดขาร้องซี้ดกันยกใหญ่ ซวยแค่ไหน หลบตรงไหนไม่หลบ ไปหลบแอบๆอยู่บนรังมด ฮืออออ


          "โอ๊ยย กูเจ็บบ ฮืออออ ไอ้มดเวร อย่ากัดก้นกูววววววว" ผม

          

          "โอ้ยย กูก็เจ็บ ไอ้คริส มึงปัดด้านหลังให้กูหน่อย มันไต่หลังกูด้วย ฮือออ อย่าเสือกกัดกูนะ โอ้ยย ไอ้มดบ้า ไอ้มดไม่ฟังคำสั่ง กัดกูจนได้" มึงช่วยตัวเองไปก่อนได้มั้ยไอ้สไปรส์ กูก็โดนกัดอยู่เหมือนกันเนี่ย มึงมาปัดก้นให้กูก่อนมั้ยล่ะ


          "ทำอะไรกันวะ มึงสองคนมาหัดเต้นโขนกันรึไง กระโดดโหยงเหยงอะไรอยู่ตรงนี้?" โขนบ้านมึงเต้นเป็นลิงถูกจรเข้งับตูดแบบนี้เหรอวะ ไอ้พี่สิงโต


          พวกเราคงร้องเสียงดังเกินไป แล้วก็ลืมตัวกระโดดออกมาจากพุ่มไม้ด้วย สองคนนั้นก็เลยหันมาเห็นเข้าพอดี


          "เปล่า / เปล่า" เพื่อนก็คือเพื่อน พูดพร้อมกันอีกหน แล้วรีบยืนตัวตรงทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น นิ่งๆดิวะไอ้สะไบ กูเห็นนะว่ามึงยังแอบเกาหลังน่ะ เดี๋ยวพวกมันก็จับได้หรอกว่าเรามาแอบฟัง


          "เปล่าอะไร เมื่อกี้มึงยังร้องซี้ดซ้าดออกมาจากพุ่มไม้อยู่เลย ตกลงพวกมึงมาทำอะไรกันตรงนี้?" ถัง


          "กูมาส่งไอ้คริสแดกไก่ มันจะไปขโมยไก่ชาวบ้านมาต้มกินกับเหล้า" อ้าว ทำไมมึงโยนมาที่กูล่ะเพื่อนเลิฟ เมื่อกี้เรายังรักกันดีอยู่เลยนะ แต่เอาวะตามน้ำไป


          "เออ ใช่ๆๆ กูวิ่งไล่ไก่มาทางนี้ ไม่รู้มันหายไปไหน ช่วยกันตามหาหน่อยดิ ชิปปี้ ออกมาเร้ววววว"


          "อะไรคือชิปปี้?" ชื่อไก่ไงวะ ไอ้สไปรส์แฟนมึงเป็นคนตั้ง


          "โอ้ยยยย กูทนไม่ไหวแล้ว ไอ้คริส กูไปก่อนแล้วนะ ต้องไปเอามดออกจากตัว ฮืออออ" สไปรส์ทนนิ่งไม่ได้นาน ก็กลับมาเต้นโขนอีกครั้ง กระโดดสลับขาไปมา ทำเหมือนว่าท่านั้นจะทำให้มดที่จิกกัดฝังเขี้ยวคมลงไปบนผิวของมัน หลุดออกไปได้งั้นแหละ อ้าว หรือมึงแอบชิ่งทิ้งกู ไอ้เพื่อนรักเพื่อนร้าย ไอ้สะไบขาด


          "เฮ้ย สไปรส์ อย่าไปไหนคนเดียวมืดๆดิ รอก่อน" พอสไปรส์วิ่ง ถังก็รีบตามไปอย่างเป็นห่วง เหลือพี่สิงโตทิ้งไว้ให้ผม


          "งือออ พี่สิง เอามดออกให้หน่อย เจ็บโว้ยยยย ไอ้มดเวร" ถ้ากูเปลี่ยนเป็นเรื่องนี้ก็จบใช่มั้ย หวังว่ามันคงไม่ซักไซ้นะ


          "แล้วไปทำยังไงให้มดมันกัดได้วะ โง่ทั้งคู่เลยพวกมึง" อือ มันไม่ซัก แต่มันด่า ดี๊ดีแฟนกู


          "ทำยังไงก็ช่างแม่งก่อน มดมันไต่ขึ้นไปถึงหลังแล้วอ่ะ เร็วๆ" ผมรีบถอดเสื้อกันหนาวทิ้ง ดึงเสื้อยืดออก หันหลังให้พี่สิงโตดูให้ ว่ามดมันกัดตรงไหนบ้าง โว้ยยย หนาววววว


          "นี่มึงอ่อยกูรึไง ตรงนี้ไม่ได้หรอกนะไอ้คริส เกรงใจเจ้าที่เค้าบ้าง" กวนตีนนะมึง


          "เออ กูก็ไม่มีอารมณ์มั้ยล่ะพี่ รีบเอามดออกเร็ว กูหนาวจนแข็งไปหมดแล้ว"


          "อะไรแข็งวะ กูช่วยให้เอามั้ย ถ้าแค่นั้นก็พอได้นะ" มือมึงปัดมดไป ปากไม่ต้องทำงานก็ได้นะ กูหมายถึงความหนาวมันทำให้กูจะแข็งตายอยู่แล้ว


          "หมดยังเนี่ย" กูสั่นแล้วนะ ถ้ากูเป็นไข้ขึ้นมา มึงนั่นแหละจะมานั่งห่วงกันเปล่าๆ


          "หมดแล้ว รีบๆใส่เสื้อเร็วเข้า เดี๋ยวก็เป็นหวัดหรอก" ก็ใช่ไง มึงนั่นแหละช้า มาทำด่ากู ผมรีบใส่เสื้อกลับเหมือนเดิม รู้สึกเจ็บนิดหน่อย ตามตัวที่เคยโดนกัด แต่ช่างแม่งเหอะ เดี๋ยวก็หาย


          "หนาววววววววววววววว" เสียงผมสั่น ฟันก็กระทบกันดังกึกๆๆ นี่ถ้าโผล่ลิ้นออกไปนิด มีสิทธิ์ลิ้นขาดได้เลยนะมึง


          "มานี่มา" คนพูดดึงตัวผมเข้าไป กอดเอาไว้แน่น มืออุ่นๆสอดเข้าไปที่แผ่นหลัง แล้วลูบไปตามตัว เพื่อเพิ่มอุณหภูมิร่างกายให้


          "งืออออ ดีจัง อุ๊นอุ่น ป่ะ ขึ้นห้อง"


          "ไอ้คริส มึงนี่นะ อย่ายั่วให้มาก คิดว่ากูไม่อยากรึไง กลับไปเมื่อไหร่ กูจะเอาให้ลุกไม่ขึ้นเลย ปากดีนัก"


          "ฮ่าๆๆๆ แหมก็ล้อเล่นน่า ถือสาอะไรเป็นคนแก่ ไปๆๆ ไปกินเหล้ากันดีกว่า ขืนชัดช้าไอ้พวกนั้นแดกหมดแน่ๆ" พูดเล่นก็ไม่ได้ ทำไมต้องเคืองแรง

 


          ผมกับพี่สิงโตเดินกลับมาที่กองไฟกองใหญ่ ที่เราจุดเอาไว้ตรงลานหมู่บ้าน มีนักศึกษาหลายคน จับกลุ่มนั่งกัน รอบๆกองไฟ คุยเล่นบ้าง ดีดกีต้าร์ร้องเพลงบ้าง นั่งดูดาวบ้าง จีบกันบ้าง แต่กิจกรรมที่ทำเยอะที่สุดสำหรับเด็กวิศวะคือ................กินเหล้า


          เมากันขนาดนี้ พรุ่งนี้คงผสมปูนผิดสูตรกันแน่ๆพวกมึง แทนที่ชาวบ้านจะได้ถนน กูว่าคงได้ขนมเปียกปูนมาแทนแล้วล่ะ


          บ่นเหมือนตัวเองมีความรับผิดชอบเนาะ ไม่หรอก กูแค่หมั่นที่พวกมันกินกันไม่รอเท่านั้นเอง นี่ใคร พีรวัสสายแอลกอฮอล์ครัช


          "โว้ยย หนาว ขอเหล้ามาทำให้อุ่นหน่อยดิ" ผมรีบดิ่งเข้าวงเหล้ากลุ่มของตัวเอง ที่มีพี่เฟียส ดัมเบล แล้วก็ พี่เฟียส ดัมเบล เออ เรียกวงได้มั้ยวะ ทำไมเหลือแค่สองคนนนนนน มันหายไปไหนกันหมดดดด


          "คนอื่นล่ะ ไอ้หมอกกับพี่นักรบไปไหน" พี่สิงโตนั่งลงมาติดกับผม แล้วถามพี่เฟียส


          "พี่นักรบไปนอนแล้ว ไอ้หมอกด้วย" รีบนอนไปไหนวะ เพิ่งไม่กี่ทุ่มเอง


          "อ้าว แล้วพวกนั้นไม่กินเหล้าอ่ะ หรือแอบไปกุ๊กกิ๊กกิ๊บกิ้วกัน ร้ายนี่หว่าพี่สายรหัสกูววว มาเร็วเคลมไวสินะ อิอิ" กูก็อยากทำบ้างอ่ะ แต่ไอ้บ้างที่นั่งเบียดอยู่นี่ไม่ยอมให้ความร่วมมือเลย


          "ไม่มั้ง เห็นว่าพรุ่งนี้ต้องตื่นแต่เช้า นี่กูก็ว่าจะเข้าไปนอนแล้วเหมือนกัน รอพวกมึงกลับมาเนี่ย ไปนอนมั้ยวะ เดี๋ยวเค้าก็จะดับกองไฟแล้วด้วย" อ้าว กูยังได้กินไม่ถึงแก้วเลยอ่า รีบไปไหนวะพี่เฟียส


          "เออ ก็ดีนะ อยู่ตรงนี้โคตรหนาว แถมพรุ่งนี้เราต้องทำงานกันแต่เช้าด้วย ไม่งั้นคงเสร็จไม่ทันกำหนดแน่ๆ ไปเหอะคริส นอนกัน" อ้าว มึงก็เสือกเห็นดีกับเพื่อนอีกพี่สิงโต


          "อ้าว แล้วเหล้าล่ะ ทำไมทำงี้อ่ะ" ผมลองท้วงดู แล้วมองหน้าเพื่อนสนิทตัวเอง เพื่อนก็คือเพื่อนไงดัมเบล นี่คริสไง คริสเอง


          "ไว้กลับไปกินกรุงเทพฯก็ได้นี่หว่า วันนี้พอเหอะ หรือมึงอยากสร้างถนนไม่ดีเอาไว้ให้คนที่นี่เค้าสาปแช่งตามหลังมึง" อัลไล นี่ก็ไอ้เพื่อนรักเพื่อนร้ายอีกคนละ


          แต่ก็ได้วะ พูดมาก็มีเหตุผล เห็นคนไม่มีถนนแล้วก็อดสงสารไม่ได้ มันไม่ใช่ลูกรังธรรมดานะตอนที่นั่งรถเข้ามา มันทั้งลูกรังลูกชังเลยล่ะ หลุมใหญ่ยิ่งกว่าหลุมบนดวงจันทร์ซะอีก กูนึกกว่าปลักควายหรือสระว่ายน้ำ ใหญ่ไปไหนวะ ทำไมไม่มีใครมาสนใจใยดีดูแลที่นี่เลย เห็นเป็นหมู่บ้านเล็กๆจะทำยังไงก็ได้เหรอ อุ๊ย เผลอมีสาระ ไปนอนเหอะว่ะ กูรับตัวเองไม่ได้


          เราสี่คนเดินกลับขึ้นไปบนห้องนอนที่คนในหมู่บ้านจัดไว้ให้ เป็นห้องเรียนของโรงเรียนนี่แหละ จะเรียกว่าโรงเรียนได้มั้ยวะ คือมันก็แค่บ้านเล็กหนึ่งหลังที่มีสองห้องเรียนเท่านั้นแหละ จบปิ๊ง อาคารเรียนทำด้วยไม้ ห้องเรียนก็เหมือนห้องเรียนทั่วๆไป แต่โต๊ะเก้าอี้เรียน ถูกย้ายออกไปทำพื้นที่ว่างเอาไว้ให้นักศึกษาทุกชีวิตนอน สองห้องเรียนแยกเป็นชายหนึ่งห้อง หญิงหนึ่งห้อง ส่วนอาจารย์ก็กระจายกันไปนอนตามบ้านชาวบ้านใกล้ๆ

          

          เราปูที่นอนเรียงกันไปเป็นแนวยาวติดกัน ใครอยากนอนตรงไหนก็จองที่กันเอาไว้ตั้งแต่เย็นแล้วล่ะ ผมเดินคลำความมืดไปตรงที่นอนของตัวเอง เพราะไม่กล้าเปิดไฟ หลายๆคนในห้องหลับไปแล้วไง ขืนเปิดคงโดนด่ากระจายแน่ๆ พักนึงสายตาก็เริ่มชิน กลุ่มแก็งค์ผมจองที่นอนติดกันตรงมุมผนัง ริมในสุดเป็นพี่หมอก พี่นักรบ ผม พี่สิงโต พี่เฟียส ดัมเบล ถัง เรียงกันตามนี้ ส่วนสไปรส์ไปนอนห้องผู้หญิงข้างๆ


          พอสายตาชินกับความมืดดีแล้ว ผมก็นั่งลงบนผ้าปูของตัวเอง เบาะพี่นักรบว่างเปล่าแต่เจ้าตัวก็หลับอยู่ โน่นไง เบียดอยู่เบาะเดียวกับพี่หมอกโน่น หมอนเดียวกัน ผ้าห่มผืนเดียวกัน ฟูกอันเดียวกัน พี่นักรบซบหน้าลงไปที่บ่าพี่หมอก ใต้ผ้าห่มนั่นไม่ต้องเดาก็รู้ว่าคงกอดกันอยู่เบียดแทบจะรวมร่างขนาดนั้น เหลือพื้นที่ห่างไกลจากผมห้าเอเคอร์(เว่อร์มาก ก็หนึ่งเบาะของมันที่เหลืออยู่นั่นแหละ)


          คือถ้าพวกมึงจะนอนเบาะเดียวกัน ทำไมไม่เอาเบาะอีกอันไปให้คนอื่นนอนไปเลยวะ แต่งือออ อิจอ่ะ กูเอามั่งดิ


          ผมหันไปทางพี่สิงโตที่ล้มตัวลงนอน ยังทันได้เบียดได้กระแซะอะไร พี่สิงโตก็ดึงผมเข้าไปหา ดึงผ้าหุ่มคลุมตัวเราสองคน แล้วกอดผมแน่น


          "หนาวมั้ยคริส" งือออ น่ารักอ่ะ ผมโคตรรักพี่เลย


          "อือ อุ่นแล้ว" ผมซุกหน้าลงไปที่เดิม ที่ประจำของตัวเอง คืออกอุ่นๆของพี่สิงโต มือก็อยู่ที่ประจำคือตรงเอว จะว่าไปผมไม่ได้กลับหอตัวเองมากี่ชาติแล้ววะเนี่ย พี่สิงโตอ้างว่าเราเรียนกันหนัก ถ้าแยกหอใครหอมัน ก็กลัวว่าจะไม่มีเวลาเจอกัน แต่นี่ขนาดอยู่ห้องเดียวกันนะ ยังไม่มีเวลาสวีทกันเล้ยย กลับถึงห้องก็ต่างคนต่างทำงาน มีเวลาแค่กินข้าวพร้อมกัน กับตอนนอนหลับเท่านั้นแหละ เรื่องนั้นอย่าได้หวัง เหนื่อย สลบ และหมดแรงกันทั้งคู่ ใครจะมีเวลาและอารมณ์กัน งือออ คิดแล้วเศร้า รู้งี้เมื่อกี้น่าจะชวนดูดวงจันทร์กันตรงที่เจอพี่สิงโตกับถังต่อ ยังไงก็นกเหล้าไปแล้วนี่หว่า


          "เออ พี่ เมื่อกี้ไปคุยอะไรกับไอ้ถังวะ" ลืมไปเลยนะเนี่ย ว่าจะถาม


          "....................."


          "พี่สิงโต หลับไปแล้วเหรอ"


          "................." อ้าว ทำไมหลับไวงี้วะ งั้นเอาไว้ถามทีหลังก็แล้วกัน ถ้าไม่ลืมน่ะนะ


          "ฝันดีนะพี่ จุ๊บ" ผมจูบเบาๆที่ริมฝีปากพี่สิงโต เหมือนที่ทำประจำก่อนนอน แล้วหลับตาซุกหน้ากลับลงไปที่เดิม#ขอโทษทีพอดีผมน่ะร้าย

ทอล์คค่ะ: ถ้ามีคำผิดท้วงได้นะ ว่างจะกลับมาแก้ไขให้ ตอนนี้ใกล้ตายแล้ว ไปนอนล่ะจะตีหนึ่ง ฮือออออ จิตใจทำด้วยอัลไล กลับบ้านมาก็เกือบห้าทุ่มแว้วววว แต่กินกาแฟไปสองแก้วนอนไม่หลับ เมื่อวานก็นอนตีสามตื่นหกโมง ชีวิตวนกลับมาที่นอนดึกตื่นเช้าอีกแล้วอ่า แกตายแน่ๆ // ว่าจะแจ้งอะไรซักอย่าง แต่ตอนนี้ลืมไปแล้วอ่ะ สมองเบลอสุด ไปนอนซุกระหว่างสมคิดกับสมถุยดีกว่า **โดนถีบออกมา* 555

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 103 ครั้ง

3,826 ความคิดเห็น

 1. #3283 JongjitSriyan (@JongjitSriyan) (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 11 มกราคม 2560 / 12:24
  คริสนี้น่ารักน่าาาา
  #3283
  0
 2. #1447 MimiPornsinee (@MimiPornsinee) (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2559 / 23:33
  พี่สิงทนได้ไง!!!! มันน่าจับมาฟัดทั้งตัวเเล้วเนี่ยยยย
  #1447
  0
 3. #1430 nonticha183 (@nonticha183) (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2559 / 12:00
  บ้านคริสๆม่ๆด่เป็นยากูซ่าใช้มั้ยคือถ้าเป็นจริงๆอีพี่สิงเตรียตัวได้เลยคะ88?????
  #1430
  0
 4. #1429 s.lattecoffee (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2559 / 11:12
  พี่สิงแกล้งหลับใช่ไหม  บ้านสมคิดเป็นยังไงอยากรู้  แอบอิจไปเบา ๆ แต่ละคนพกพาหมอนข้างส่วนตัวกันมาด้วย 5555+
  #1429
  0
 5. #1428 ทีมพีรญา (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2559 / 10:16
  ดูก็รู้วววววว ว่าแกล้งหลับไม่อยากตอบบบบ งื้อออออออ อยากรู้ว่าจะได้เห็นฉากน้องคริสหึงงงงงมั้ยยยย
  #1428
  1
  • #1428-1 sweetyn2 (@SweetyN) (จากตอนที่ 75)
   15 ธันวาคม 2559 / 17:11
   หึงพี่เสือไปแล้ว หน้าแหกไปแล้วไง 55555
   #1428-1
 6. #1427 a_liew (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2559 / 10:07
  =___=' นอนได้น่าตีมากกกกก จะนอนน้อยไปไหนนนนน!!!

  พี่สิงแอ๊บหลับเพราะไม่อยากแถ โกหกน้องมันอ่ะดิ่

  อิจฉาอิลุงงงง ไปนอนซุกน้องหมอกกกกก อือออออออ..

  อิจจจแต่ละคน พกหมอนข้างส่วนตัวมาด้วยยยยยย T^T ฮื้ออออออออ
  #1427
  0
 7. #1426 Evil Master (@joonkiller) (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2559 / 10:07
  ตอนเปิดเรื่องนี่มันอัลไล สมคิดกับสะไบนี่มันจริงๆเลย บ้าพอกัน555 ชอบอะจุ๊บก่อนนอน น่าร้ากกก แต่อิพี่สิงนี่เนียนหลับชัว
  #1426
  0
 8. #1424 Flukbeam (@Flukbeam) (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2559 / 09:41
  คืออดีอะ 
  #1424
  0
 9. #1423 Guggai Exo-l (@supananguggai) (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2559 / 09:34
  อิพี่แกล้งหลับรึป่าววว
  #1423
  0
 10. #1421 season1317 (@season1317) (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2559 / 08:38
  สมคิ้ดหิวไรเบอร์นั้น 555555
  พี่สิงสู้ๆนะเข้ากันพ่อแม่คริสให้ได้ล่ะ
  #1421
  0
 11. #1420 apiinify (@apiinify) (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2559 / 07:41
  พี่สิงวางแผนจะเข้าหาพ่อตาแม่ยายหร่าา
  #1420
  0
 12. #1419 Oct.me (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2559 / 07:31
  ถ้าไรท์ไปรอนระหว่าง2ถุย...คิดว่าสมคิ้ดดดดดคงถีบไรท์ออกมา555  ***รักษาสุขภาพด้วนะจ๊ะ***
  #1419
  0