ตอนที่ 7 : ความลับของนักรบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11199
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 176 ครั้ง
  2 ม.ค. 60

คริสพาร์ท


          โว้ยยยย ปวดหัว เมื่อคืนผมเมาแค่ไหนวะเนี่ย ทำไมมันปวดหัวขนาดนี้ ไอ้เหล้าเวรนี่ทำไมตอนกินสนุก แต่ตอนตื่นมาต้องแฮงค์วะ นี่ใครรุมกระทืบกูเมื่อคืนรึเปล่า ทำไมมันปวดไปหมดอย่างนี้


          ผมลืมตาขึ้นแล้วกระพริบตาปริบๆ พยายามทำตัวให้คุ้นชินกับแสงสว่างที่ลอดเข้ามาในหน้าต่างห้องนอน ที่ไม่ใช่ห้องนอนของผม ที่ไหนอีกวะ ทำไมเวลาผมกินเหล้าแล้วตื่นขึ้นมา ไม่เคยอยู่ห้องตัวเองเลย เออ ช่างเหอะ ยังไงห้องก็คุ้นตาอยู่ คงไม่ได้ถูกน้องมะนาวอะไรเมื่อคืนนั่นลากไปด้วยหรอกเนาะ ผมยังไม่อยากมีซัมติงกับใคร แค่เต๊าะเล่นไปวันๆก็พอแล้ว


          หลังจากปรับสายตาจนชิน ผมก็ลุกขึ้นนั่ง หัวมันมึน เบลอ เอ๋อไปหมด ถ้าเป็นซีรีส์ในทีวี ก็คงมีคำบรรยายประมาณว่า กูเป็นใคร ที่นี่ที่ไหน แล้วก็มาทำอะไรตรงนี้


          "หนาววว" พอลุกขึ้นผ้าห่มก็หลุดจากตัว ตกไปกองที่เอว ความเย็นของเครื่องปรับอากาศที่กระทบกับผิวหนังผมโดยตรง ทำให้ผมต้องยกผ้าห่มขึ้นมาคลุมตัวท่อนบนที่เปลือยเปล่าของตัวเองทันที ไอ้คนที่นอนข้างๆนี่มันเปิดแอร์ไว้เท่าไหร่วะ 10องศารึไง เย็นอะไรเบอร์นี้


          ผมหันกลับไปมองคนที่นอนหลับสบายอยู่ข้างตัวแล้วถอนหายใจเบาๆ พยายามพาร่างกายที่บอบช้ำของตัวเอง ลุกไปห้องน้ำ โดยไม่ได้ปลุกให้มันตื่นขึ้นมา อาบน้ำซักหน่อยน่าจะดีขึ้น ผมเดาได้เลยว่าเมื่อคืนผมคงอ้วกรดตัวเองแน่ๆ ทั้งร่างถึงได้เหลือแค่บ๊อกเซอร์ตัวเดียวแบบนี้


          "ตื่นแล้วเหรอวะ" หลังจากที่อาบน้ำให้ร่างกายสดชื่น และขับไล่กลิ่นอ้วกออกไปแล้ว ผมก็เดินเช็ดหัวออกมาจากห้องน้ำ ด้วยบ๊อกเซอร์ตัวเดิม ก็ผมไม่มีเสื้อผ้านี่หว่า ที่นี่มันไม่ใช่ห้องผมอ่ะ


          ไอ้เจ้าของห้องยังนั่งห้อยขามึนๆงงๆอยู่ที่เตียงตัวเอง พอผมทักไป มันก็พยักหน้ากลับมา แล้วลุกจะเดินไปเข้าห้องน้ำบ้าง อ้อนี่รอกูอาบน้ำสินะ


          "แล้วเสื้อผ้ากูอยู่ไหนวะ ไอ้ดำ" ผมรีบถามก่อนที่มันจะเข้าห้องน้ำไป ดัมเบลมันอาบน้ำทีนานเป็นชาติ จะให้ผมนั่งเกือบเปลือยรอมันอาบน้ำเสร็จไข้คงแดกตายพอดี


          "ไม่มีอ่ะ กูโยนทิ้งไปแล้ว มึงเล่นอ้วกรดขนาดนั้น กูไม่ทิ้งมึงไว้นอนกับหมาล่างคอนโดก็ดีแค่ไหนแล้ว เอาของกูใส่ไปก่อนแล้วกัน" พูดเสร็จมันก็เดินเข้าห้องน้ำไปเลย


          เพื่อนกูแสนดีมาก แค่อ้วกนิดหน่อย แม่งจะทิ้งให้นอนกับหมาใต้คอนโดเลยเหรอวะ

 


 

          "พวกมึงโชคดีชิบ กูต้องแบกไอ้คริสที่อ้วกรดตัวขึ้นไปบนห้อง ถอดเสื้อผ้า เช็ดหน้าให้มันอีก ดูแลดียิ่งกว่าเมีย อะไรดลใจให้กูรับปากเอามันไปนอนด้วยวะเนี่ย" ตั้งแต่วันเสาร์จนถึงวันพุธ ไอ้ดัมเบลเพื่อนรักสุดเลิฟบ่นเรื่องนี้มาแปดหมื่นสามแสนสี่ล้านหกร้อยร้อยรอบ(มึงนับเลขยังไง?)


          "ไอ้เชี่ย กูทนฟังมึงมาห้าวัน ไม่เคยบ่นซักคำ มึงจะพูดเรื่องไอ้คริสเมาแล้วอ้วกตอนไหนก็ได้ แต่มึงพูดตอนเรากำลังกินข้าวเที่ยงอยู่ไม่ด้ายยย" สาวสวยคนเดียวในกลุ่มหวีดลั่นแล้วเขวี้ยงช้อนลงจานอย่างอารมณ์เสีย


          "เออ มึงเลิกพูดเหอะ กูจะอ้วก" เก้าทิ้งช้อนตามสไปรส์ แต่ถูกผมเขวี้ยงถั่วฝักยาวที่แถมมากับลาบใส่หน้ามัน (ทำไมโรงอาหารในมหาลัยมีลาบ?)


          "ไอ้เก้า มึงบอกให้เลิกพูดถึงเรื่องอ้วก แต่มึงก็พูดคำว่าอ้วก แล้วอย่างนี้พวกกูจะหนีพ้นอ้วกได้ยังไงวะ" ผม


          "โว้ย พวกมึงหยุดพูดเรื่องอ้วกซักที ต่อไปนี้ใครพูดคำว่าอ้วกอีก กูจะถีบหน้าหงาย" ถัง


          ผั๊ว!!!!

          แล้วไอ้คนที่พูดว่าอ้วกเป็นคนสุดท้ายก็โดนพวกผมที่เหลือรุมตบหัว โทษฐานที่มันตั้งกฎแล้วแหกเอง ฮ่าๆๆๆ


          "พวกมึงน่ะ พูดเรื่องอ้วกกลางโรงอาหารเห็นแก่พี่ๆบ้างเหอะ โต๊ะรอบๆเค้ากินข้าวกันไม่ลงแล้วโว้ยย" พี่ยักษ์ที่นั่งกินข้าวอยู่โต๊ะด้านหลังเราโวยวายก่นด่าเสียงดังจนพวกเราเงียบกริบกันทั้งโต๊ะ ตอนแรกก็อยากจะพุ่งไปถีบแบบที่ถังมันตั้งกฏเอาไว้ แต่เค้าเป็นรุ่นพี่ไงเลยไม่กล้า


          สาบานว่าพี่เป็นเฮดสันทนาการ เสียงดังยิ่งกว่าเฮดว้ากอีก ลั่นโรงอาหารขนาดนี้คนก็มองพวกเรากันทุกโต๊ะเลย


          พวกเราเข้าปีหนึ่งกันมาได้แค่เกือบเดือน แต่คนรู้จักกันทั้งคณะ ถึงขั้นมีคนตั้งแฮชแทกในทวิตเตอร์ให้กลุ่มพวกเราด้วยนะ #ไอ้พวกรุกกี้ปีหนึ่งสุดแสบ ทำไมต้องมีคำว่าแสบ ทำไมต้องมีคำว่าไอ้ ผมเคยลองเปิดเข้าไป คนทวิตด้วยแทกนี้กันเป็นพัน ส่วนมากถ้าไม่หมั่นใส้ก็ก่นด่าด้วยความรักใคร่(?) ผมไม่เข้าใจ เราแสบกันตรงไหนเหรอ? วันก่อนผมลองตั้งแฮชแทกสู้กลับไป #ซุปเปอร์รุกกี้แก็งปีหนึ่ง แทกโคตรคูล แต่มีคนทวิตแค่หนึ่งคนถ้วน คือ กูเอง


          "เพราะมึงคนเดียวเลยไอ้คริส คำว่ารุกกี้ที่มึงชอบไปป่าวประกาศว่าเป็นชื่อกลุ่มพวกเราน่ะ เด่นซะจนคนเค้ารู้จักเรากันหมดแล้ว กูไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ไหน ขอกูซบไหล่มึงทีเถอะ ไอ้ถัง" ดัมเบลบ่นยาวแล้วเอนหัวไปซบไหล่ถังที่นั่งข้างๆ เพื่อมุขและความคล้องจอง


          "ใช่ กูเข้าทวิตทีไร คนก็รีฯกันแต่เรื่องกลุ่มพวกเราเป็นร้อย กูจะให้ดู" สไปรส์เลื่อนสไลด์มือถือตัวเองแล้วเอามาจ่อตรงหน้าพวกเรา ผมชะโงกหน้าข้ามโต๊ะไปอ่านกูเป็นมนุษย์ป้าที่ยังไม่หมดเมนส์

กูว่าควรเปลี่ยน แก็งค์ #ไอ้พวกรุกกี้ปีหนึ่งสุดแสบ เป็นแก็งค์สามช่า ได้ยินมันคุยกันเมื่อไหร่ กูฮายกโต๊ะ

                             เมย์เมย์ 택연

                             แต่เมื่อกี้พวกแม่งคุยกันเรื่องอ้วกนะ กูเคี้ยวโจ้กอยู่แทบพุ่ง

 

ถ้าเปลี่ยนดาวโลกเป็นดาวเนปจูน

แทก #ไอ้พวกรุกกี้ปีหนึ่งสุดแสบ ควรจะไปแข่งกับ #ถ้าโรงเรียนเวทมนตร์อยู่ไทย นะมึง กูอ่านเมื่อไหร่ก็ฮา

 

ชีวิตนี้กูจะจิ้นวาย

#ไอ้พวกรุกกี้ปีหนึ่งสุดแสบ แก็งค์นี้ผู้หล่อเหี้ยๆ กูจิ้น #ถังเบล วันก่อนเห็นเค้านั่งตักกันด้วยล่ะเธอวววว

 


          "เชี่ย" ดัมเบลสบถแล้วดันโทรศัพท์ออกจากหน้าตัวเองอย่างอารมณ์เสีย พร้อมกับรีบยกหัวออกจากไหล่ถังด้วยสปีดเร็วยิ่งกว่าฟาส9 ผมหมายถึงเร็วมากเพราะมันยังไม่ฉายเลย ฮ่าๆๆ


          "ไอ้ถังเบลมีรูปตอนนั่งตักด้วยว่ะ ฮ่าๆๆๆๆๆ" เก้าดึงโทรศัพท์สไปรส์ไปส่องด้วยตัวเอง เลื่อนไปเลื่อนมาแล้วอ่านให้พวกเราฟังบางอันที่มันถูกใจ


          "กูว่าพวกมึงควรจริงจังกับการควิซวันพรุ่งนี้ให้เหมือนกับการเล่นเป็นแก็งค์ซุปเปอร์ฮีโร่ของไอ้คริสนะ" ซุปเปอร์ฮีโร่อะไรกันไอ้ถัง เค้าเรียกซุปเปอร์รุกกี้ มึงช่วยให้เกียรติชื่อกลุ่มที่กูตั้งใจคิดด้วย :(


          "ไอ้ถัง มึงก็จริงจังไป๊ ใครเค้าจะมาสนควิซแบบมึงกันบ้าง ใช่ป่ะ" ผมแกะเม็ดถั่วฝักยาวออกมาเรียงเล่น ระหว่างที่แซวเพื่อนรักลูกทหารที่จริงจังไปทุกเรื่อง มันเป็นคนเดียวในกลุ่มที่ไม่มีมุขเต่าถุยมาเล่นกับเค้าเลย


          "กูสนนะ กว่ากูจะสอบคณะนี้ได้เหงื่อกูไหลแทบเป็นสายเลือด" สไปรส์


          "มึงดูหนังจีนมากไปป่ะสะไบ แต่จะพูดไปกูก็สนควิซวันพรุ่งนี้นะ อ่านไปได้นิดเดียวเอง" เก้า


          "กูอ่านเกือบจบแล้ว แต่ยังมีบางจุดที่ไม่เข้าใจว่ะ" ดัมเบล


          "พวกมึงอะไรกันอ่ะ อะไรก้านนนน นี่มีกูไม่สนใจควิซอยู่คนเดียวเลยรึไง พวกเราคือแก็งค์เฮฮาสามช่าปาจิงโก๊ะนะ มึงเข้าโหมดเรียนกันตั้งแต่เมื่อไหร่ ทำไมทิ้งกูไว้คนเดียว" ผม


          "บางครั้งกูก็สงสัยนะ ว่ามึงจับฉลากเข้าคณะนี้มารึเปล่า" แรงไปนะไอ้เก้า กูไปสอบพร้อมพวกมึงนั่นแหละ ลืมแล้วรึไง


          "จริงๆมันเก่งนะ ถ้ามันจะไร้สาระให้น้อยกว่านี้ ปากดีให้ลดลงอีกหน่อย ปัญญาอ่อนให้ด้อยอีกมากๆๆ" นี่มึงเล่นมุขเต่าถุยเป็นแล้วเหรอไอ้รถถัง


          "หยุด! สต๊อปปปป! พวกมึงหยุดวิจารณ์กู!!" ผมยกมือขึ้นห้ามด้วยสีหน้าจริงจังเคร่งขรึม เพื่อนอีกสองคนที่เหลือ ที่กำลังอ้าปากจะต่อมุขไอ้สองตัวด้านบน หยุดชะงักไป เงียบกันทั้งกลุ่ม  แก็งค์นี้อยู่ยากครับ ใครล้มต้องระวังเพราะพวกเรากระทืบซ้ำกันเป็นทีม


          ".....หยุดวิจารณ์กู แล้วมาติวให้กูทีเถ้ออออ พลีสสสสส" แล้วผมก็แดดิ้นอ้อนให้พวกมันติวให้ ได้รับการตอบแทนเป็น


          "โด่ไอ้เวร กูก็นึกว่ามึงโกรธจริง" ถั่วงอกจากสไปรส์


          "ไอ้ผักบุ้งเต่าถุย" แตงกวาจากดัมเบล


          "ไอ้สมคิด มึงช่วยจริงจังกับอะไรซักเรื่องเหอะ" ลูกชิ้นจากถัง


          "ไอ้เห็ดเผาะ ติ๊งต๊องจริงมึง" ตีนไก่จากเก้า


          มึงกินห่าอะไรวะไอ้เก้า ทำไมมีตีนไก่ด้วย

 

 


          พวกเราห้าสหายพร้อมใจกันโหวตให้มาติวกันที่บ้านถัง เพราะวันนี้พ่อแม่มันไม่อยู่บ้าน พ่อมันไปราชการที่ต่างจังหวัดพ่วงแม่มันไปด้วย สบายลั๊นลาล่ะทีนี้ ถึงแม้พ่อแม่มันจะใจดี แต่เห็นกี่ทีผมก็เกร็ง ด้วยบรรยากาศด้วยล่ะมั้ง เพราะบ้านมันอยู่ในค่ายทหารเลย


          "มึงแน่ใจนะว่าพี่นักรบจะไม่ด่าพวกเรา หรือสั่งวิ่งรอบค่ายน่ะ" เก้าปิดประตูเดินลงจากรถ มองเข้าไปในตัวบ้าน แกล้งทำท่าหวาดผวา


          มันพูดเล่นไปอย่างนั้นแหละ เรามาบ้านถังบ่อยจะตายตอนมัธยม ทั้งกินทั้งนอนอยู่นี่บางทีตลอดปิดเทอมด้วยซ้ำ สนิทกับพี่นักรบยิ่งกว่าพี่น้องอีก แต่ช่วงนี้วิญญาณผีพี่ว้ากเข้าสิงพี่มันไง เล่นใหญ่ทำท่าทางเหมือนพ่อตัวเองไม่มีผิด พ่อพี่นักรบกับรถถังยศใหญ่นะครัชอย่าเล่นไป


          "ไม่หรอก เห็นบอกว่าวันนี้จะไม่อยู่บ้านนี่หว่า แต่รถก็อยู่นะ สงสัยกลับมาเอาของ" ถังไขกุญแจนำพวกเราอีกสี่คนเข้าบ้าน ในมือพวกเรามีอุปกรณ์พร้อมรบกันมาก นั่นก็คือ..........ถุงขนม เต็มสองมือทุกคน 5555


          อย่ามองด้วยสายตาแบบนั้น กองทัพต้องเดินด้วยท้อง ติวไปปากว่างๆก็ต้องมีขนมขบเคี้ยวกันด้วย ว่าแต่ทำไมในมือไอ้เก้ามีขวดเหล้าวะ ฮ่าๆๆ นี่ก็ล้อเล่นอีกนั่นแหละ น้ำอัดลมต่างหาก


          "โอ้ยย กูร้อน มึงไปเอาน้ำแข็งมาให้กูก่อนเลยไอ้ถัง" สไปรส์สาวมั่นเดินนำหน้าเจ้าของบ้านพุ่งไปที่ห้องรับแขกก่อนใครเพราะมากันบ่อย ปากก็สั่งไปด้วย


          "มึงจะเอามาเล่นถูหลังรึไง นิษฐิรา" ไอ้เก้าแหย่สไปรส์


          "สันขวาน กูจะเอามาใส่น้ำอัด...เชี่ย" ทำไมมึงไม่มีความเป็นกุลสตรีเลยวะสไปรส์ แต่ละคำมึงนี่


          "เห้ย ชิบหาย ไอ้พวกเวรเอ๊ย" คำอุทานอันแสนหยาบคายหลุดออกจากปากผู้ชายที่ไม่ได้อยู่ในแก็งค์ #ไอ้พวกรุกกี้ปีหนึ่งสุดแสบ ของพวกเรา แต่เป็นเฮดว้ากปีสามคณะวิศวะกรรมศาสตร์ลูกนายทหารใหญ่พี่ชายหนึ่งในแก็งค์เพื่อนซี้ที่ชื่อรถถัง (มึงจะลากยาวเพื่อ?)


          พี่นักรบเห็นหน้าพวกเราเดินพรวดพราดเข้าไปในห้องรับแขก ก็อุทานดังลั่น ดั่งวิญญาณพี่ว้ากเข้าสิง ทำหน้าตกใจยิ่งกว่าเห็นผีจีนฝรั่งไทยมารวมตัวกันในงานปาร์ตี้ฮัลโลวีน ผมไม่แปลกใจเลย เพราะว่าตรงที่พี่เค้านั่งอยู่ ไม่ได้มีแค่พี่นักรบไง มันถึงได้ทำหน้าและก่นด่าเราแบบนั้น


          "มึงจะพาเพื่อนมาบ้านทำไมไม่โทรบอกกูก่อนวะไอ้ถัง" พี่นักรบสลัดความตกใจออกไปพ้นตีนตัวเองได้ ก็ด่าน้องชายลับๆของมันทันที


          "ไม่รู้นี่หว่า พี่บอกว่าวันนี้จะไม่อยู่บ้านนี่นา เลยพาพวกมันมาติว" ไอ้ถังยกไหล่ไม่แคร์พี่ชาย ถึงแม้ความจะแตกก็ตาม


          "นี่ไอ้ปีหนึ่งเป็นน้องชายพี่เหรอ พี่นักรบ" พี่เฟียสชี้หน้าพวกเราอย่างตกใจ ตาโต ลุกขึ้นยืนบนโซฟา ออกรีแอคชั่นเว่อร์วังอลังการจนน่าส่งไปเรียนนิเทศฯมากกว่าวิศวะ


          ใช่แล้วครับความแตกที่พูดถึงคือ ในห้องรับแขกในค่ายทหารแห่งนี้ ไม่ได้มีแค่คนที่มีตำแหน่งเฮดว้ากอยู่แค่คนเดียว แต่ยังมีคนที่มียศฐาบรรดาศักดิ์เป็นพี่รหัสของไอ้ถัง ไอ้เก้า และผม นั่งอยู่ด้วยอีกสามคน ยิ่งใหญ่ซะไม่มี


          "เออ ใช่ พวกมึงห้ามบอกใครนะเว้ย" พี่นักรบตอบรับคำพี่เฟียส แล้วทำหน้าข่มขู่รุ่นน้องปีสอง ด้วยสายตาที่ผมตีความได้ว่า ถ้าความลับเรื่องน้องลับๆกูแตก พวกมึงเตรียมตัวตายห่าไปตามๆกันทั้งแปดคน เชี่ย ทำไมรวมพวกผมด้วยวะ


          "พวกผมเกี่ยวไรด้วยวะ มองหน้าแบบนั้นทำไม" ผมรีบโวยทันที หล่อทำอะไรก็ไม่ผิดเว้ย สโลแกนผม


          "มึงตัวดีเลยไอ้คริส ถ้ามึงปากมากนะ กูจะจับแขวนลงมาจากระเบียงแบบตอนมึงเด็กๆ" กูไม่น่าปากไวออกตัวแรงก่อนใครเพื่อนเลยจริงๆ


          ผมสนิทกับไอ้เก้า ไอ้ถังมาตั้งแต่ประถม ตอนเด็กมาเล่นที่นี่บ่อย แล้วตัวผมก็เป็นแบบนี้แหละ หล่อไง พี่นักรบก็เลยอิจฉา เคยจับผมผูกกับผ้าปูที่นอนแล้วแขวนเอาไว้ที่ระเบียง (กูทนความกวนตีนของมึงไม่ไหวต่างหาก : นักรบ)


          "ผมไม่อ่อนด๋อยเหมือนเมื่อก่อนแล้วนะเว้ย พีรวัสรีบอร์นรู้จักป่ะ ถ้าพี่ทำผมจะแฉให้รู้กันทั้งคณะเลยว่าเมื่อก่อนพี่ฉี่รดที่นอน" ผมขู่ไปงั้นแหละ


          "กูไม่เคยฉี่รถที่นอนโว้ย มึงอย่ามามั่วไอ้คริส"


          "ถึงไม่เคยแต่ถ้าความแตกเรื่องไอ้ถัง คนก็ต้องเชื่อผมอยู่ดี เพราะผมเป็นเพื่อนสนิทตั้งแต่สมัยเต่าล้านปีของพี่ชายมัน แบร่"


          "มึงนี่แสบเกินบรรยายจริงๆ" คำชมที่แสนอ่อนขนาดนี้ไม่ได้มาจากพี่นักรบหรอกนะ มาจากพี่รหัสของผมต่างหาก


          ผมรีบยิ้มรับแล้วขยับไปนั่งใกล้ๆ วาดแขนขึ้นมาโค้งเอาไว้หน้าตัวเอง แล้ววนข้อมือไปรอบๆ โค้งหัวอีกเล็กน้อย รับคำขอบคุณแบบฝรั่งเศษ "ขอบคุณสำหรับคำชมครับพี่รหัส"


          "แล้วพวกมึงมาทำอะไร" พี่นักรบฮึดฮัดขัดใจที่สู้ผมไม่ได้ เลยหันไปไล่บี้เอากับน้องชายตัวเอง


          "มาติว พรุ่งนี้มีควิซ แต่ไอ้คริสมันโง่ เลยคุกเข่าขอร้องให้พวกผมติวให้" มึงก็เกินไปนะเก้า พี่นักรบถามถังมึงตอบทำไม


          "กูไม่เคยคุกเข่า เอาไว้ขอสาวแต่งงานก่อนค่อยทำ" ผม


          "แต่กูเชื่อไอ้ถัง หน้าอย่างมึงตอนผลสอบออกกูยังช็อคเลยที่มึงติดวิศวะกับเค้าด้วย" พี่นักรบ


          "ทำไมทุกคนแกล้งดาว" ผมแกล้งเบะปากทำหน้าเสียใจ ทำไมใครๆก็รุมรังแก


          "555 มึงอย่าเสียใจ กูติวให้เอามั้ยล่ะ" พี่สิงโตคงชอบใจกับการเล่นใหญ่ที่รางวัลออสก้ายังไม่กล้ามอบใหญ่ ดึงเอวผมเข้าไปกอดแล้วอาสาเป็นคนติว


          "พี่เก่งรึเปล่าล่ะ ถ้าเก่งผมก็ยอม" ผมถามอย่างสนใจ แล้วเอนตัวลงไปพิงกับอกใหญ่ๆนั่น ร้อนเมื่อยเหนื่อยหิว หมดแรงแล้วอ่ะ เพราะมัวแต่เถียงกับพี่นักรบนั่นแหละ


          "มึงต้องลองดูก่อน ถึงจะรู้ว่ากูเก่งรึเปล่า"


          "ถ้าลองแล้วไม่เก่งจริงอย่างปากว่า ก็เสียเวลา เสียเหงื่อไปเปล่าๆดิวะ"


          "เอาน่า กูเก่งมากนะ รับรองสอนแป๊บเดียวมึงคล่องเลยล่ะ"


          "คนพวกนี้กำลังพูดกันถึงเรื่องอัลไล ชิชะบัดสี สไปรส์รับมั่ยดั้ย ไปเอาน้ำแข็งดีกว่า" สไปรส์ส่ายหน้าระอาใจ เล่นใหญ่ปิดหูแล้วเดินหนีไปในครัว โดยมีไอ้เก้าตามไปด้วย


          "เผื่อกูด้วยสะไบบบ รอกูก่อน" ผมได้ยินเรื่องน้ำแข็งกับน้ำอัดลมก็หูตั้งอย่างสนใจ อากาศทำไมถึงร้อนได้เพียงนี้ จะลุกจากโซฟาตามเพื่อนไป แต่ติดมือใหญ่ที่ยังกอดอยู่ที่เอว พี่จะรั้งผมไว้ทำม้ายยย ผมหิวน้ำ


          "พวกมึงจะใช้พื้นที่บนโซฟามั้ยล่ะ เดี๋ยวกูลุกให้" พี่หมอกถามผมกับพี่สิงโต แล้วขยับตัวออกไป ทำไมต้องใช้พื้นที่ด้วยวะ โซฟาตั้งกว้างใหญ่จะเอารถบรรทุกมาจอดยังได้เลย ทำไมไม่นั่งด้วยกัน?


          "มึงมาติวอะไร?" ในเมื่อพี่สิงโตไม่ยอมปล่อย ผมก็เลยได้แต่หวังว่าเพื่อนๆกลับมาคงมีน้ำมาเผื่อผมซักแก้ว แล้วก็หมุนหน้ากลับไปหาคนที่นั่งซ้อนหลังอยู่


          "บัญชี1"


          "กูมีชีทนะแต่อยู่ที่ห้อง วันไหนมึงว่างก็ไปเอาได้" โหยยย พี่รหัสกูโคตรแสนดี ขออภัยที่เมื่อหลายวันก่อนเคยก่นด่าว่าไม่น่าจับได้มันเลย


          "จริงดิ ห้องพี่อยู่แถวไหนวะ เอาเบอร์มา เดี๋ยววันหลังไปเอา" ผมล้วงมือเข้าไปในกระเป๋ากางเกง แล้วกดเบอร์โทรที่พี่เค้าบอก จากนั้นก็กดโทรออกแล้วก็ได้กินไก่เคเอฟซี ไม่ใช่ดิ เสียงเรียกเข้าจากกระเป๋าพี่สิงโตก็ดังขึ้น โชว์เบอร์อ่ะรู้จักป่ะ


          "เหอะๆๆ เพื่อนกูรถอ้อยคว่ำเหรอวะ" ดัมเบลที่ย้ายร่างกายมานั่งโซฟาเดี่ยวตัวข้างๆได้หลายนาทีแล้ว พูดขึ้นทั้งๆที่มือยังกดโทรศัพท์เล่นอยู่


          "หือ อะไร แถวนี้มีอ้อยขายด้วยเหรอวะ" ผมต้องให้ความสนใจมันหน่อย เพราะเราเหลือปีหนึ่งกันแค่สองคน ที่เหลือหนีเข้าครัวไปหมดแล้ว พร้อมกับพี่นักรบที่ตามไปด่าน้องชาย แต่เสียงยังลอยมาถึงห้องรับแขกเลย


          "แล้วพวกพี่มาทำอัลไลที่นี่กัน?" พอห้องเงียบไม่มีใครคุยกัน ผมก็เลยหันไปถามพี่สิงโตต่อ ดูรอบตัวด้วย พี่หมอกหนีไปในครัว พี่เฟียสนั่งจ้องหน้าไอ้ดัมเบลจากฝั่งตรงข้ามของโซฟา ส่วนคนถูกจ้องหน้าไม่สนใจ นั่งกดโทรศัพท์ด้วยสายตากวนตีน มันรู้สินะว่าพี่เค้าจ้องมันอยู่ถึงได้ทำหน้าแบบนั้น


          ถึงเมื่อคืนวันศุกร์ผมจะเมา แต่ก็จำได้ทุกรายละเอียดนะครัช มันห่วงไอ้สไปรส์ก็เลยไปกระทบกับพี่เฟียสนิดหน่อย แถมพี่เค้ายังไปทักเรื่องที่มันหน้าหวานที่เป็นปมของมันอีกด้วย มันขึ้นง่ายมากถ้าใครทักเรื่องหน้ามันไม่แมน


          "มาคุยกับพี่นักรบเรื่องที่จะไปรับน้องต่างจังหวัดกัน คนไม่พอว่ะ ตอนแรกพวกกูว่าจะไม่ไป เพราะไม่ใช่ฝ่ายกิจกรรม แต่ตอนนี้คงเลี่ยงไม่ได้แล้ว"


          แล้วพี่สิงโตก็อธิบายว่ามีปีสองที่เป็นสันทนาการกลุ่มนึงรถคว่ำเมื่อวันก่อน คนก็เลยขาด ผมก็เคยได้ยินเค้าเม้าท์กันทั้งคณะเลยนะเรื่องอุบัติเหตน่ะ เห็นว่าบาดเจ็บหนักอยู่ต้องรักษาตัวกันเป็นเดือนๆ เมื่อกี้ตอนรับน้องก็เห็นอยู่ว่าสันทนาการมีแค่กลุ่มพี่ยักษ์ กับกลุ่มพี่อุตสาหะ เอ๊ย พี่อุ๊ดดี้ ที่เป็นสาวสองไม่กี่คนเอง


          "งี้ปีนี้ไปรับน้องที่ไหนอ่ะ" เรื่องสถานที่รุ่นพี่เค้าปิดเป็นความลับยังไม่บอก แม้แต่ไอ้ถังก็ยังไม่รู้เลย ขนาดพี่มันเป็นเฮดว้าก หรือไม่ มันก็ไม่ได้สนใจจะเชษไง


          "ไม่บอก เก็บเอาไว้เซอร์ไพรส์" บอกไม่ได้ก็บอกไม่ได้ดิ ทำไมต้องทำพูดดีว่าเซอร์ไพรส์ 


          "คงไม่ได้พาปีหนึ่งไปขายหรอกนะ ฮ่าๆๆ"


          "หน้าอย่างมึงใครจะเอาครับ" ทำไมพูดมึงต้องมีครับ? มีความย้อนแย้งในตัวเองนะมึงน่ะ


          "พวกมึงยังกอดกันไม่เสร็จกันอีกเหรอวะ พวกกูไปตั้งนาน ไอ้ดำ ทำไมมึงไม่ห้ามมันปล่อยให้มันแร่ดอยู่ได้" พี่นักรบกลับเข้ามาพร้อมจานขนมในมือ วางมันไว้ตรงโต๊ะกลางโซฟา แต่ได้ข่าวว่านั่นมันขนมกูนี่หว่า กูจำได้ ตอนหยิบที่เซเว่นกูหยิบอยู่คนเดียวเลย คนอื่นด่าว่ามันเป็นขนมปัญญาอ่อน แล้วทำไมมารุมจกขนมกูกันใหญ่เลยวะ


          "ไม่เอา หาจังหวะแทรกไม่ได้ ไม่เห็นเค้านั่งเกยกันรึไงพี่" ดัมเบลพูดทั้งๆที่ตายังจ้องโทรศัพท์ แต่ผมไม่ได้สนใจคำพูดที่มันประชดผม ผมสนใจขนมในจานอยู่ตอนนี้


          "ฮือออ ขนมกู กูซื้อมากับมือ ทำไมทำแบบนี้" ผมโอดครวญเพราะขนมในจานเหลืออยู่ไม่กี่ชิ้นแล้ว ไอ้พี่รหัสเวรนี่ก็ไม่ปล่อยมือจากเอวซักที


          พี่สิงโตญาณทิพย์เหมือนรู้ใจ ขยับตัวไปหยิบขนมในจานมา แล้วเดลิเวอรี่จ่อถึงปาก "เอ้า กินให้แก้มแตก ตัวแตกไปเลยมึง"


          "น้ำกูล่ะสะไบ" ผมกัดขนมที่พี่สิงโตยื่นให้ แล้วหันไปถามน้ำอัดลมจากเพื่อน


          "ไม่มี มึงกินน้ำพี่สิงโตไปดิ คงอร่อยเหมือนกันนั่นแหละ"


          "เชี่ย กูไม่ได้โง่ขนาดไม่รู้ว่ามึงหมายถึงอะไรนะ มึงรักษาความเป็นกุลสตรีด้วยไอ้สะไบ"


          "ถ้าเปรียบเทียบกับแร่ดแบบมึง ทั้งโลกก็เรียบร้อยหมดแหละเจ้าค่ะ นั่งให้เค้ากอดอยู่ได้ตั้งสามชาติ แร่ดเหล้าขาวมากเลยมึง"


          "อะไรคือแร่ดเหล้าขาว?" กูงงตั้งแต่ที่โดนด่าที่ผับคราวที่แล้วละ


          "เหล้าขาว ก็กินแล้วเมาไง แร่ดแบบมึนเมา มึนๆแบบมึงน่ะ เดี๋ยวก็ได้กันเชื่อกู"


          "ไร้สาระว่ะ กูไปเอาเองก็ได้ แค่ใช้ให้เอาน้ำแค่นี้ ก็มาทำด่า เดี๋ยวกูไม่ติวอิ้งให้มึงเลยนี่" ผมแกะมือพี่สิงโตออก แล้วลุกไปหาเพื่อนสาวที่นั่งอยู่กับพื้น นั่งยองๆลงซ้อนหลังมัน แล้วขยี้หัวมันแรงๆ


          "โอ้ยยย กูล้อเล่นมั้ยล่ะเพื่อนคริส อย่าทำแบบนี้กับนิษฐิราเพื่อนรักเลยนะ" พออ้างเรื่องติวอิ้งค์ก็เปลี่ยนเสียงเลยนะมึง มันรีบหันหน้ากลับมาทำตาปริบๆ


          ถึงวิชาอื่นผมจะโง่ แต่ท๊อปอิ้งนะครัช


          "555 เห็นป่ะกูไม่ได้จับฉลากเข้ามาเรียนนะเว้ย เมื่อไหร่เราจะติวกันเนี่ย? พวกมึงมาเพื่อหลอกแดกขนมกูต่อหน้ากูให้เจ็บใจเล่นกันใช่ม้ายย"


          "พวกมึงขึ้นไปติวกันข้างบนละกัน กูจะคุยเรื่องรับน้องกับพวกนี้ต่อ ห้ามลงมาแอบฟังล่ะ ไม่งั้นกูเอาตาย ผ้าปูที่นอนมีห้าผืนพอดีเลย" โอ้โห ทำเป็นขู่ ถามว่ากลัวมั้ย?


          "งั้นเราก็รีบไปติวกันเถอะเนาะ เดี๋ยวดึกแล้วพรุ่งนี้มีเรียนเช้าอีก" เก้าพูดจบห้าสหายซุปเปอร์รุกกี้ ก็รีบเดินแข่งความเร็วกันขึ้นไปที่ชั้นสองทันที เพราะพี่ไอ้ถังมันพูดจริงทำจริงเสมอ รอกูด้วยยย.................................................................................................................................................................................................

ทอล์คค่ะ: โอ้แม่สาวน้อย แต่งเพลินไปหน่อย ตอนนี้เลยยาวผุดๆ ขออภัยด้วย ไม่รู้จะตัดไปต่ออีกตอนนึงตรงไหนก็เลยลากยาวไปเลยละกันเนาะ // ทำไมเราแต่งเรื่องนี้เวลาทอล์คก็เลยกลายเป็นนิสัยสมคิดไปซะงั้น 555  ตอนที่6แล้ว เป็นยังไงกันบ้าง ขอเสียงหน่อยเร้วววว บางมุขถ้าไม่เข้าใจต้องขออภัยด้วยนะที่เข้าไม่ถึง แก็งค์รุกกี้นี่เข้าใจยากมากเลยอ่ะ แต่งเองยังเข้าไม่ถึงเองเลย เหอๆๆๆ **พลังงานบางอย่างที่พูดถึงกำลังนั่งจ้องหน้าหยั่งเชิงกันอยู่นะ 555**   

ฝากแทก #ขอโทษทีพอดีผมน่ะร้าย ด้วยนะ ส่วนแท็กไอ้พวกรุกกี้ปีหนึ่งสุดแสบน่ะ ไม่มีจริงหรอก ไม่ต้องไปเล่น 555

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 176 ครั้ง

3,826 ความคิดเห็น

 1. #3767 BlackDragon_MN (@blackdragon-mn) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 13 เมษายน 2562 / 21:01
  อ้าว สรุปไม่ได้กันเหรอ แล้วต้นเรื่องล่ะ? รึว่ายังแฟลชแบ็กกลับไปไม่ถึง
  #3767
  0
 2. #3753 nee_nii (@neenii84) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2561 / 21:07
  คริสแรดอ่ะ พี่สิงโตตีเนียนเลยอ่ะ สนุกค่ะมโนได้ทุกฉากเลย
  #3753
  0
 3. #3703 Chowa (@Chowa) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 13 เมษายน 2561 / 12:44
  พี่สิงเนียนกอดน้องโอบน้องตลอดนะ ส่วนคริสก็มึนๆไป จนเพื่อนหมั่นใส้แล้ว น้องเป็นคนตลก
  #3703
  0
 4. #3684 Bjin_yui (@yuisupitshaya) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 8 เมษายน 2561 / 22:27
  คริสแรดอะ55555กอดกันอยู่ตั้งนานสองนานนนโอ้ยยยตลกกกกกกพี่สิงนี่เหมือนสนใจนะคะมือไม้นี่มาก่อนเลยยยยย
  #3684
  0
 5. #3634 09590 (@09590) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 22 มกราคม 2561 / 14:03
  แรดได้โล่จิงๆคริส
  #3634
  0
 6. #3592 moonui-ii (@moonui-ii) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 / 17:54
  แล้วอะไรคือการให้พี่เขากอดเอว ห่ะคริส
  #3592
  0
 7. #3591 moonui-ii (@moonui-ii) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 / 17:54
  แร่ดแบบมึนๆ 555 ชอบอ่ะ
  #3591
  0
 8. #3520 creamsarang (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2560 / 20:37
  แสบสันกันจริงๆอ่ะ เป็นกลุ่มที่โคตรตลก55555555
  #3520
  0
 9. #3493 P'prae ELF (@frery) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 4 เมษายน 2560 / 05:17
  โอ๊ย ชอบ ๆๆ
  #3493
  0
 10. #2862 Intelligence- (@capacite) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 6 มกราคม 2560 / 05:54
  ฮาาาา มีคนสมประกอบสักคนมั้ยอ่ะเรื่องนี้ 55 แต่แบบบบ นี่พี่น้องหรอครับ? ให้พูดอีกทีนะ แหม่ 5555555
  #2862
  0
 11. #2662 namhom-3449 (@namhom-3449) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 3 มกราคม 2560 / 17:33
  บอกเลยขำสไปรท์เวลาเล่นมุขกับพวกรุกกี้หนักมากกกก น่ะๆพี่สิงทีไปกอดองกอดเอวน้องงงง
  #2662
  0
 12. #2489 JongjitSriyan (@JongjitSriyan) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 มกราคม 2560 / 06:38
  อ่านจนถึงตอนนี้ ก็ขำแตกแม่งทุกตอน ชอบอ่าาาา
  #2489
  0
 13. #1622 Terujin (@Terujin) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2559 / 21:04
  55555 สนุกกกกกกก><b
  #1622
  0
 14. #1574 tbuykeid37 (@tbuykeid37) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2559 / 11:42
  ฟินนนน
  #1574
  0
 15. #972 katekate (@fairykate27) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2559 / 13:36
  มีความถึงเนื้อถึงตัวกันตลอดเวลา เอ๊ะ พี่สิงโต ยังไงๆ อัลไลๆ กับน้องอยู่ใช่ม๊ายยยย ตอบบบบบบบ
  #972
  0
 16. #770 คนอ่าน (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2559 / 03:39
  รถถังกับดัมเบล -////- อารมณ์ตอนนี้เหมือนดูการ์ตูนชายล้วนซักเรื่อง แล้วจับจิ้นไปทั่ว รถถังกับพี่นักรบก็ไม่เว้น หุๆ ยกเว้นคู่เอกเรา จิ้นกันเองไปนั้นแหล่ะ 555 พี่เฟียสดัม ><  เป็นกลุ่มรุกกี้ที่เข้าใจยากมาก โดยเฉพาะตัวการตั้งชื่อ สติคริสสติ...55
  #770
  0
 17. #261 season1317 (@season1317) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 23:44
  อะไรคือพี่สิงกอดคริสคะ เนียนจริมๆ
  ส่วนคริสจะว่าไปซื้อซื่อเหมือนกันเนาะ
  #261
  0
 18. #157 TmPreaw (@TmPreaw) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2559 / 14:56
  สนุกมากเลย ได้หลายแนวนะเนี่ย
  #157
  0
 19. #102 songboa (@songboa) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 / 09:02
  สนุกค่ะชอบ
  #102
  0
 20. #96 แมวป่า (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 / 00:46
  อ้อ สไปร์ทนี่เอง 5555

  #96
  1
  • #96-1 sweetyn2 (@SweetyN) (จากตอนที่ 7)
   26 พฤศจิกายน 2559 / 00:48
   สไปรส์ไง จะใครล่ะ
   #96-1
 21. #95 s.lattecoffee (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 / 00:36
  ชินมือชินไม้กันเหรอคะ โอบไม่ปล่อยเลยนะสิงโต ส่วนน้องคริสก็นั่งให้เขากอดอยู่นั่น อ๊ายยยยยยยยยยยยย น่ารักอะ
  #95
  0
 22. #87 แมวป่า (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2559 / 21:00
  ปี 1 นอกจากเรียนแล้วมีกิจกรรม รับน้องโคคน รับน้องทะเล

  ส่วนวิชาเรียน มี ฟิ 1 ฟิ 2 แมท 1 แมท 2 อินโทรคอม (ภาษาซี เรียนนจนถึง สตรักเจอร์) ดรออิ้ง 1 (แบกไม้ฉาก ไม้ที วงเวียน เขียนเพท ต้องส่งเพทเช้สวันถัดไป เพราะฉะนันจะไม่ได้นอน บางครั้งต้องส่งเพทภายในคาบมีเวลา 3 hr อาจารย์จะเดินถือกาแฟแก้วหนึ่งมาดุเราทำ ) แล้วที่น่าแปลกใจคือ ถ้าเขียนขาดไป 1 มม. อาจารย์ใช้ตาเปล่าดูออก (ดินสอ มี 4h 2h hb แต่ละแบบใช้คนละเส้น และถ้าใช้ผิดติดลบ แล้วการเขียนเพท ยังใช่จนจบนะจ๊ะ) นอกนั้นมีแลบฟิ1,2(ล.ฟิ1 เกี่ยวกับพวกเครืองกลต่างๆ) (ล.ฟิ2 สนุกมาก แต่บางครังไฟกะดูด)
  #87
  0
 23. #86 แมวป่า (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2559 / 21:00
  ปี 1 นอกจากเรียนแล้วมีกิจกรรม รับน้องโคคน รับน้องทะเล

  ส่วนวิชาเรียน มี ฟิ 1 ฟิ 2 แมท 1 แมท 2 อินโทรคอม (ภาษาซี เรียนนจนถึง สตรักเจอร์) ดรออิ้ง 1 (แบกไม้ฉาก ไม้ที วงเวียน เขียนเพท ต้องส่งเพทเช้สวันถัดไป เพราะฉะนันจะไม่ได้นอน บางครั้งต้องส่งเพทภายในคาบมีเวลา 3 hr อาจารย์จะเดินถือกาแฟแก้วหนึ่งมาดุเราทำ ) แล้วที่น่าแปลกใจคือ ถ้าเขียนขาดไป 1 มม. อาจารย์ใช้ตาเปล่าดูออก (ดินสอ มี 4h 2h hb แต่ละแบบใช้คนละเส้น และถ้าใช้ผิดติดลบ แล้วการเขียนเพท ยังใช่จนจบนะจ๊ะ) นอกนั้นมีแลบฟิ1,2(ล.ฟิ1 เกี่ยวกับพวกเครืองกลต่างๆ) (ล.ฟิ2 สนุกมาก แต่บางครังไฟกะดูด)
  #86
  0
 24. #85 ทีมพีรญา (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2559 / 19:55
  โรรรรรรท์ จำเค้าได้มั้ย 5555 อยากจะบอกว่าอ่านอยู่ตลอดนะ แค่ไม่ได้เม้นทุกตอนเหมือนเมื่อก่อนนนน เนื่องจากงานเยอะมากกกกกกกกกกก ก่อนนอนก็ง่วงมาก แต่ก็ยังพยายามอ่านทุกคืนอ่านเสดก็ปิดไฟ หลับ.... ไรทืเค้าชอบเรื่องนี้มากกกกกกกกกก ชอบการปล่อยมุขขขข น่ารัก อ่านไปขรรมไปปปปป 5555 เป็นกำลังใจให้น๊าาาาา จุ้บบบ
  #85
  1
  • #85-1 sweetyn2 (@SweetyN) (จากตอนที่ 7)
   26 พฤศจิกายน 2559 / 01:03
   สู้ๆนะ ใกล้สอบแล้วใช่ป่ะ เดี๋ยวอัพเพิ่มให้นะ ช่วงนี้เค้าป่วยเค้าอ่อนแอ ฮรึกกกก
   #85-1
 25. #83 Juria_flok (@Luna_good94) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2559 / 18:37
  น่ารักดี ตลกด้วย
  แล้วอะไรคือพี่สิงไปโอบเอวคริส
  #83
  0