ตอนที่ 64 : เปิดเทอมใหม่ หัวใจกิ๊บกิ้ว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7837
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 104 ครั้ง
  12 ธ.ค. 59

คริสพาร์ท


          "ไหน พวกมึงอัพเดทชีวิตมาซิ ช่วงที่ไม่ได้เจอกัน พวกมึงไปทำอะไรกันมาบ้าง กูจะได้มีเรื่องแซว" เปิดเทอมใหม่ แต่นิสัยเชษมึงก็ยังไม่หายเลยนะสไปรส์ กูเริ่มจากชีวิตมึงก่อนเลยดีมั้ย


          "ไม่เจอพ่อง มึงไปต่างจังหวัดแค่สองวัน นอกนั้นเราก็เจอกันโคตรบ่อย มึงจะอัพแดทห่าเหวอะไรวะ" ดัมเบล


          "แต่กูมีนะ" ผมยกมือขึ้น เพื่อขอนำเสนอชีวิตตัวเองให้เพื่อนรักทั้งสี่รับทราบ เรียกร้องความสนใจจากทุกสายตาในแก็งค์รุกกี้ที่นั่งอยู่ที่โต๊ะประจำ โรงอาหารไง เรายังนั่งอยู่ตรงนี้ที่เดิมไม่เพิ่มเติมไม่ย้ายไปไหน สุขนิยมคืออะไร คือการกินไง แดกกันให้ตายไปข้างนึง


          "ว่ามาเลยคริสเพื่อนรัก มึงไปที่ไหน ทำอะไร เมื่อไหร่ ยังไง ท่าไหนกับพี่สิงโตบ้าง" สไปรส์ยกยิ้มอย่างถูกใจ ที่ผมเสนอข้อมูลให้มันแซวง่ายๆถึงปาก ได้สิเพื่อสะไบ กูจัดให้มึงอยู่แล้วล่ะ


          "กูก็ไปดูหนังเรื่องใหม่ นั่งกุมมือมองตา เข้าบ้านพ่อแม่แฟนในค่ายทหาร ช่วยว่าที่แม่สามีทำกับข้าวเอาใจท่านนายพล งุ้งงิ้งมุ้งมิ้งฟุ้งฟริ้งกันดีป่ะล่ะ" ผม


          "เชี่ย ไอ้เวร ไอ้เต่าไม่มีกระดอง ไอ้สมองปลาโลมา ไอ้ปลาร้าในไหพลาสติก มึงรู้เรื่องพวกนี้ได้ยังไง .///////." อุ๊ย มีเขินอาย เพื่อนสะไบได้เปลี่ยนไปแล้ว


          "ก็กูไปดูหนังเรื่องเดียวกับมึง บังเอิ๊ญญญญ นั่งหลังมึงพอดิบพอดี เห็นทุกชอต นี่ถ้าไม่เกรงใจว่าเค้าห้ามใช้มือถือในโรงหนัง กูจะอัดคลิปเก็บไว้ เสียใจที่ทันถ่ายได้แค่รูปเดียว" ผมเลื่อนโทรศัพท์มือถือด้วยท่าทางกวนตีน โชว์รูปหราต่อหน้าทุกคน ในนั้นเป็นรูปสไปรส์นั่งดูหนังกับถัง มันจับมือมองหน้ากันพอดี จริงๆมันไม่ได้จับกันทั้งเรื่องหรอก แค่มุ้งมิ้งกันนิดหน่อยตอนฉายหนังตัวอย่าง แต่กูควักโทรศัพท์ทันพอดี ฮ่าๆๆๆๆ


          "กรี๊ดดด ไอ้คริส มึงลบเดี๋ยวนี้เลยนะ เอาโทรศัพท์ม๊า" สไปรส์พยายามจะแย่งโทรศัพท์ผม เลยลุกตรงเข้ามาแย่ง ผมยืนขึ้นชูไว้สุดมือ หัวเราะชอบใจ แค่นี้มันก็ทำอะไรไม่ได้แล้ว ไอ้เตี้ย


          "นี่ถ้ากูไม่รู้ว่าเป็นเพื่อนกัน นึกว่ามึงสันดานเสียแกล้งผู้หญิงอยู่นะเนี่ย ไอ้คริส" เสียงคนมาใหม่ทำให้เราสี่คนที่กำลังหัวเราะสไปรส์ กับไอ้คนถูกหัวเราะที่กำลังแย่งโทรศัพท์ผมอยู่ หันไปมองพร้อมกัน


          "ปากคอเราะร้ายนะพี่เฟียส ผมแกล้งตรงไหน ไอ้สะไบมันเตี้ยเอง ฮ่าๆๆ" แล้วผมก็ถูกไอ้เตี้ยผลักจนเกือบเซ เลยแกล้งเล่นใหญ่ถลาไปอีกหน่อย ถอยไปซบอกแควนตัวเอง ที่มาหยุดยืนทักกลุ่มพวกเราที่โรงอาหารพร้อมกับพี่เฟียส พี่หมอก อ้าว ไอ้แควนเวร มึงควรโอ๋มากกว่ามั้ย ทำไมหัวเราะแล้วผลักหัวกูออก


          "เดี๋ยวกูถีบด้วยส้นสูงเลย ไอ้เวร ลบด้วยล่ะ" สไปรส์ทำท่าเจ็บใจแล้วกลับไปนั่งข้างไอ้ถังเหมือนเดิม ลูกทหารหัวเราะชอบใจ แล้วส่งยิ้มไปให้พร้อมกับลูบหัว ถ้ามึงจะทำกันขนาดนี้ก็เปิดตัวเลยมั้ย อย่าใช้คำว่าเพื่อนอีกต่อไปเลย


          "ดัมเบลกินข้าวรึยังครับ ยังใช่มั้ย รอพี่อยู่ล่ะสิ มาๆ ไปซื้อข้าวซื้อปลากันเนาะ" ไอ้พี่เฟียสเลิกสนใจ แล้วหันไปหาแฟนตัวเองแทน


          "ไม่เอา ผมไม่กินปลา ฮ่าๆๆ แต่ไปก็ได้" มึงก็อย่าเล่นตัวไป ไอ้ลูกมาเฟีย หมดจากพี่เฟียสก็คงไม่มีใครกล้ายิงหัวตัวเองเพื่อมึงแล้วล่ะ พี่หมอกกับพี่สิงโตได้ยินว่าเพื่อนจะกินข้าว ก็เลยนั่งลงที่โต๊ะเดียวกับพวกเราซะเลย


          "คุณเก้าครับ" พอพี่เฟียสกับดัมเบลเดินออกไป ไวน์ก็เดินเข้ามาพร้อมชุดนักศึกษาที่ถูกระเบียบดูดีมีชาติตระกูล ไอ้เก้าที่กำลังลั๊นลาอารมณ์ดี หน้าเปลี่ยนสีไปเป็นบูดบึ้ง


          ".............." มันทำท่าไม่สนใจ นั่งเงียบไม่มองหน้าไวน์


          "คุณเป็นเด็กอนุบาลรึไง ถึงได้ใช้วิธีไม่พอใจก็ทำท่าแบบนี้ พูดกันดีๆแบบที่ผู้ใหญ่เค้าทำกันไม่เป็นสินะ ^^" ไวน์


          "ไอ้ไวน์!! มีอะไรก็รีบพูดมา กูกำลังคุยกับเพื่อนอยู่" เก้า


          "ทำไมคุณถึงไม่รับโทรศัพท์ผม อ้อ ลืมไป คุณเป็นเด็กอนุบาล ผมจะบอกว่า อาทิตย์นี้ทั้งอาทิตย์คุณต้องเข้าร้านนะ เพราะคุณลุงกับพ่อผมต้องไปคุมงานที่ฮ่องกง ไม่มีใครดูร้าน" ไวน์


          "มึงไงดูไปสิ ร้านมึงนี่ กูเกี่ยวอะไรด้วย" มึงอวดบ่อยๆว่ามึงเป็นเจ้าของไม่ใช่รึไง ทำไมยกให้ไอ้ไวน์ซะงั้น ไอ้เก้า แล้วมึงเป็นอัลไลอยู่ใกล้กันเมื่อไหร่ต้องกวนส้นตีนใส่กัน


          "เห้ออออ คุณเก้า อย่าทำให้ผมลำบากใจได้มั้ย ถ้าวันนี้คุณไม่เข้าร้าน ผมจะบอกคุณลุงเรื่องที่คุณแอบเปิดไวน์ขวดละสามหมื่นที่แขกวีไอพีของเราฝากเอาไว้ดื่มนะ" เก้า


          "ห๊ะ!!" เราหลายคนร้องลั่น หลังไวน์พูดจบ มึงกล้ามากมาย เปิดไวน์ลูกค้าแดกเนี่ยนะ


          "ไอ้ไวน์!!!! ........ เออ กูไปก็ได้ แต่ไม่ได้กลัวที่มึงบอกหรอกนะ เรื่องไวน์ลูกค้าก็แค่เข้าใจผิดกันรึเปล่าวะ ทำมาขู่ แล้วทำไมเรื่องแค่นี้ไม่โทรมา ถ่อมาทำไมถึงคณะกู" มึงก็เริ่มต้นประโยคด้วยการตะคอกชื่อมัน แล้วก็จบประโยคด้วยการแพ้ทางมันทั้งปีเลยว่ะ ไอ้เก้า เสียชื่อแก็งค์รุกกี้กูหมด ป๊อดชิบหายแค่ไวน์ขวดละสามหมื่น 


          "ผมเพิ่งบอกไปนะ ว่าคุณไม่รับโทรศัพท์ผมน่ะคุณเก้า เอาเป็นว่าเจอกันเย็นนี้ที่ชานชลา แล้วก็กรุณาอย่าไปสาย คุณเป็นเจ้าของร้าน ไม่ใช่ลูกค้า ไม่ต้องไปหลังเวลาร้านเปิดหลายๆชั่วโมงก็ได้" มึงไปอัพสกิลการกวนตีนมาจากไหนวะไอ้ไวน์ เมื่อก่อนใสๆจะตาย อะไรทำให้มึงเปลี่ยนไปขนาดนี้


          พูดจบไวน์ก็เดินออกไปก่อนที่ไอ้เจ้าของร้านมันจะทันได้ตะคอกชื่อเป็นนกแก้วนกขุนทอง ผมมองหน้าไอ้เก้า จ้องมันอย่างสงสัย จนมันหันมาเห็นขมวดคิ้วมอง เหมือนจะถามว่า มึงมีอะไร กูอารมณ์ไม่ดี


          "ไวน์ขวดละสามหมื่นนั่นน่ะ ทำไมมึงไม่แบ่งกู" ผมมองหน้าเพื่อนรักประถมอย่างจริงจัง เหมือนมันลอกข้อสอบไฟนอล์แล้วไม่แบ่งผมลอกบ้าง


          "เรื่องเรียนมึงจริงจังแบบนี้มั้ย ไอ้คริส" แล้วมึงจะมองหน้าหนักใจใส่กูทำไมไอ้พี่สิงโต กูล้อเพื่อนเล่นมั้ย เดี๋ยวเตะตกเก้าอี้เลย ไอ้สมถุย


          "ไอ้เวร กูบอกแล้วไงว่าแค่เข้าใจผิด กูจะหยิบขวดของกูแต่ไปหยิบขวดลูกค้า แล้วไม่ได้เอามาแดกเองด้วย กูเอาไปเปย์สาว งืออออ สามหมื่นเลยนะมึง" เก้า


          "ไอ้เก้า มึงช่างกล้า ปกติมึงงกจะตาย เพื่อนยังไม่ค่อยเลี้ยง อะไรทำให้มึงเปย์สาวด้วยไวน์สามหมื่น" ถัง


          "กูหยิบผิดไง ถ้ารู้ว่าสามหมื่นกูจะให้ไปมั้ยล่ะ กูนึกว่าขวดละไม่กี่ตัง" เก้า


          "แล้วมึงทำยังไงล่ะ เอาไวน์ที่ไหนมาใช้ลูกค้า" พี่หมอก


          "ผมไม่รู้ว่ะ พอรู้ว่าเปิดไวน์ผิด ผมก็ชิ่งเลย ฮ่าๆๆๆๆๆ สงสัยไอ้ไวน์มันจัดการให้แล้วล่ะมั้ง พ่อถึงไม่ได้พูดเรื่องนี้ขึ้นมาเลย นึกว่าจะโดนโทรมาด่า แต่ก็ผ่านมานานแล้วนี่หว่า ไม่เห็นว่าไง" เก้าหัวเราะอย่างไม่รู้สึกผิดอะไร ทำให้เราตะโกนตกใจ ด่ามันกันทั้งโต๊ะ


          "พวกมึงเสียงดังอะไรกันนักหนา เกรงใจรุ่นพี่ที่กินข้าวกันบ้าง เดี๋ยวกูสั่งวิ่งรอบสนามเรียงตัวเลย" งือออ พ่อมึงมาดุแล้วไง เสียงพวกเราดังไปใช่มั้ย เฮดว้ากถึงมาด่าด้วยตัวเองเลย


          "เอาน่า พี่นักรบอย่าอารมณ์เสียไป นั่งก่อนมั้ย จะได้ใจเย็นๆ เชียร์ก็จบไปตั้งชาตินึงแล้ว อยากเม้าท์มอยก็บอกกันดีๆ เราเต็มใจต้อนรับพี่กันอยู่แล้วววว" ผม


          "ไอ้คริส ไอ้น้องเวร กูไม่ได้จะมานั่งเม้ากับพวกมึง งานการกูเยอะแยะชิบหาย เคลียเท่าไหร่ก็ไม่เสร็จ กูมากินข้าวเว้ย เดี๋ยวกูสั่งวิ่งรอบสนามจริงๆซะเลย กวนตีนดีนัก" มึงอย่ามาแถ กูเห็นพุ่งตรงมาที่พวกกูก่อนเลย ยังไงก็กลุ่มแก็งค์เดียวกันน่าอย่าอายไป บ่นเสร็จมึงก็นั่งอยู่ดีมาทำเป็นซึนนะมึง


          "แหม อย่าทำแบบนั้นเลยพี่นักรบ พวกเราวิ่งน่ะไม่เท่าไหร่ แต่พี่หมอกมันบ่นว่าวันนี้ปวดหัวไม่ค่อยสบาย ถ้าขืนสั่งให้ไปวิ่งกลางแดดร้อนๆแบบนี้ มีหวังไข้ขึ้นแน่ๆ" สไปรส์ยิ้มเลว ส่งสายตาเหมือนคนที่เหนือกว่าไปหาพี่นักรบ ว่าแต่ไอ้พี่หมอกมันบ่นตอนไหนว่าไม่สบายวะ กูเห็นมันนั่งขำอยู่เนี่ย ไม่เห็นจะเป็นอะไรเลย


          "หมอกเป็นอะไร เป็นไข้เหรอ แล้วกินยารึยัง พี่ไปเอายาให้มั้ยมีอยู่ในรถ" พี่นักรบทำหน้าตกใจ ส่งเสียงห่วงใยไปถาม แถมด้วยมืออังที่หน้าผาก จนพวกเราอึ้งแดกกันทั้งโต๊ะ ทำไมมึงพูดดีกับพี่หมอกขนาดนี้วะ กูพลาดอะไรไปรึเปล่า


          "เปล่า ไม่ได้เป็นอะไร ไอ้สะไบมันล้อพี่เฉยๆ" .//////.  แล้วมึงจะหน้าแดงทำไมพี่หมอก หรือมึงเป็นไข้จริงๆวะ


          "ไอ้สะไบ มึงรู้อะไรก็หัดเงียบเอาไว้บ้าง เดี๋ยวกูแฉบ้างเลย ว่ามึงไปทำอะไรที่บ้านกู" พี่นักรบส่งเสียงขู่


          "นี่พวกมึงมีอะไรกัน ทำไมพวกกูไม่รู้ เราเป็นแก็งค์เดียวกันไม่ใช่รึไง ทำไมงุบงิบกันแค่บางคน" มึงคิดเหมือนกูเลยไอ้เก้า ทำไมพวกมันรู้แค่กันเองไม่กี่คน แล้วตัดพวกเราออกจากระบบ พวกมึงทำอะไร ต้องไปแอบตั้งกรุ๊ปไลน์แล้วเม้ากันเองใช่มั้ย กรุ๊ปไลน์นั้นชื่ออัลไลกูจะแอดเข้าไปเชษบ้าง ตอบบบบ


          "เฮ้ย มาแล้วๆ เออ อยู่กันครบเลยนี่หว่า ดีๆๆ กูมีเรื่องจะประกาศพอดีเลย" ไอ้พี่เฟียส ไอ้ตัวขัดจังหวะ กูกับไอ้เก้ากำลังจะเค้นคอถามความสัมพันธ์ของพี่นักรบกับพี่หมอกซักหน่อย มึงมาขัดทำไม


          "อะไร พวกมึงจะประกาศแต่งงานกันรึไง กูไม่ไป กูไม่ว่าง" พี่หมอกได้โอกาสรีบเปลี่ยนเรื่องทันที ไอ้นี่แถเก่งเหมือนกูเลย


          "ไม่ว่างมึงก็ต้องไปไอ้หมอก เย็นนี้ทุกคนจงทำตัวให้ว่าง กูจะปิดร้านหมูกะทะเลี้ยง ตามที่สัญญากันเอาไว้ โอเค๊" พี่เฟียส


          "ผมไปไม่ได้ว่ะพี่ เย็นนี้ต้องเข้าร้าน" เก้า


          "กูก็ไม่ไป งานกูโคตรเยอะชิบหายเลย ไอ้งานพาพวกมึงปีหนึ่งไปเข้าค่ายน่ะ ทำเท่าไหร่ก็ไม่เสร็จ ใกล้จะถึงแล้วด้วย เห้ออ" แล้วอยู่ดีๆมึงมาดึงเครียดทำไมเนี่ย พี่นักรบ จะว่าไปมันก็หน้าคล้ำขอบตาดำชิบหาย งานหนักจริงๆใช่มั้ย ไม่ใช่แค่บ่น


          "อะไรวะ ไม่ได้ดิ นี่สั่งเนื้อวัวทั้งโกโบ ทั้งวากิว กับหมูดำคุโรบุตะจากญี่ปุ่นมาเชียวนะเว้ย ไม่ไปได้ไง กูเลี้ยงครั้งเดียว ไม่มีย้อนหลังนะพี่" พอสองในเก้าของแก็งค์ปฎิเสธ พี่เฟียสก็ล่อด้วยของหรูแบบวีไอพี


          "นั่นดิ ของดีทั้งนั้นเลยนะ แต่ไม่เป็นไร ผมไปแน่ๆพี่เฟียส เดี๋ยวกินเผื่อก็ละกัน แล้วอย่ามาเสียดายทีหลังล่ะ" ผมตบไหล่ไอ้เก้า ยกคิ้วให้พี่นักรบ เพื่อล่อให้พวกนี้เปลี่ยนใจ เราไม่ครบกลุ่มแก็งค์มานานแค่ไหนแล้ว จงเปลี่ยนใจไปกับพวกกูเหอะ


          "เอางี้สิ เราไปกินหมูกะทะกันก่อน เสร็จแล้วก็ไปช่วยพี่ทำงานที่คอนโดฯ ดีมั้ย พี่นักรบ" น้องชายเฮดว้ากผู้แสนดี เสนอเงื่อนไข แล้วยกคิ้วส่งซิกส์ให้พี่ชาย พวกมึงมีอัลไลกันอีกแระ กูอยากเชษแต่ขี้เกียจเซ้าซี้อ่ะ เล่าให้กูฟังทีเหอะ


          "จะดีเหรอวะ งานมันเยอะนะ พวกมึงไม่ว่างกันไม่ใช่เหรอ" พี่นักรบพูดด้วยเสียงเกรงใจ แต่ก็ทำท่าสนใจข้อเสนอของน้องชายอยู่


          "ดีสิ เราทุกคนไปช่วยพี่นักรบกันไง เนาะ ไปใช่มั้ย พี่หมอก" แล้วทำไมมึงต้องเน้นคำว่าทุกคน แต่เจาะจงเขย่าแขนพี่หมอกด้วยวะสไปรส์


          "เอ่อ อือ ไปก็ได้" พอพี่หมอกตอบตกลง พี่นักรบก็ยิ้มกว้างอย่างดีใจ


          "เออ เอาตามนี้ก็ได้ เดี๋ยวพวกเราไปช่วยพี่หลังกินเสร็จ พี่น่าจะพักบ้างนะ หน้าตาเหมือนคนนอนไม่พอแบบนี้ เดี๋ยวก็ไม่สบายเอาหรอก" พี่สิงโต 


          "ขอบใจว่ะ ถ้าได้พวกมึงไปช่วยงานจะได้เสร็จไวไว ช่วงนี้กูนอนไม่ค่อยได้เท่าไหร่ ที่ห้องมันหนาว" พี่นักรบ


          .////////////////. พี่หมอก


          "อ้าว ถ้าไปกันหมดงี้กูจะทำไง จะเขี่ยกันออกจากกลุ่มรึไงอ่ะ กูไปด้วยดิ" เก้า


          "ไหนมึงบอกต้องเข้าร้านไง เดี๋ยวไอ้ไวน์ก็ได้ฟ้องเรื่องไวน์ขวดละสามหมื่นหรอกมึง" ผม


          "ไม่รู้ กูจะไป มันไม่กล้าหรอก มันกล้ามันบอกไปนานแล้ว เดี๋ยวกินเสร็จกูค่อยไปก็ได้ ร้านไม่หนีไปไหนหรอกน่า" เก้ายกไหล่ไม่สนใจ แต่กูว่าระวังไว้ก็ดีนะ ขืนมึงดื้อกับไอ้ไวน์มากๆ วันนึงมันอาจจะกล้าบอกจริงๆก็ได้


          "งั้นก็ตามนี้ เย็นนี้เจอกันที่ร้านหมูกะทะกุ้งใหญ่ ร้านกูเอง ฮ่าๆๆๆ" พี่เฟียสหัวเราะเสียงดังตบท้าย ก่อนจะแยกย้ายกันกินข้าวและเข้าเรียน

 

 


          @หมูกะทะกุ้งใหญ่


          ตอนนี้เรานั่งกินหมูกะทะมาได้พักใหญ่มากแล้ว ร้านพี่เฟียสนี่ไม่ใช่เล่นๆนะ ผมนั่งรถผ่านตั้งหลายที ร้านโคตรใหญ่โตกว้างขวาง แต่คนแน่นตลอด วันนี้มันลงทุนปิดโซนนึงเพื่อเลี้ยงพวกเราเลยล่ะ คนงี้มองกันทั้งร้าน ว่าไอ้โต๊ะนี้มันอัลไลทำไมโคตรวีไอพี มีมุมส่วนตัวไม่พอ ของบนโต๊ะยังแตกต่างกับไลน์บุฟเฟต์ในร้านอีกต่างหาก กูควรกินอย่างภูมิใจ หรือควรอายดีวะ


          "กูไม่เข้าใจ ทำไมร้านหมูกะทะมึงชื่อกุ้งวะพี่เฟียส" ผม


          "กูไม่บอก เดี๋ยวพวกมึงล้อชื่อแม่กู" นี่มึงกำลังบอกอยู่นะ ถึงกูจะโง่แต่ก็ไม่ใช่ควาย แม่มึงชื่อกุ้งใช่มั้ย ตอบบบบบ


          "อ้อ แล้วทำไมพี่ถึงเอาชื่อแม่มาตั้งชื่อร้านหมูกะทะล่ะ ที่บอกว่าใหญ่นี่คือแสดงอำนาจในครอบครัวสินะ ฮ่าๆๆ" ไอ้เก้า มึงอย่ามาเนียนถามแต่มือแอบคีบเนื้อหมูดำกู ชิ้นนี้กูจองงง กูอุตส่าห์เฝ้ารอจังหวะที่มันกำลังเกรียมแบบพอดี เสือกหยิบเข้าปากหน้าตาเฉย


          "ไอ้เวรรร หมูกูนะ กูอุตส่าห์นั่งจับเวลา ไปเสริช์กูเกิ้ลมาว่าต้องย่างกี่นาที ไอ้เพื่อนเวร กูขอใช้สิทธิ์หัวหน้าแก็งค์รุกกี้ตัดมึงออกจากกลุ่ม" ผมเขวี้ยงแครอทใส่หัวมันหนึ่งชิ้น


          "ใครโหวตให้มึงเป็นหัวหน้าแก็งค์วะไอ้คริส แค่มึงติงต๊องสุด บ้าสุด ปัญญาอ่อนสุด ไม่ได้แปลว่ามึงจะเป็นหัวหน้าแก็งค์ได้นะเว้ยย" เก้า


          "กูเป็น กูเป็นคนตั้งชื่อแก็งค์ เพราะงั้น แปลว่ากูเป็นหัวหน้ากลุ่ม ซุปเปอร์รุกกี้ ขอโทษทีพอดีผมน่ะร้าย ฮ่ะๆๆๆ เจ๋งป่ะ กูเพิ่งคิดชื่อใหม่ได้เมื่อคืนนี้เองนะ หัวแทบแตกแน่ะ" ผม


          "มึงควรเปลี่ยนเป็น ซุปเปอร์รุกกี้ แก็งค์นี้โคตรปวดหัว แถมตัวมึงก็โคตรแฮ่ดมากกว่านะไอ้คริส" อ้าว ถ้าครั้งหน้ามึงทำตัวล่องรอยแล้วแดกเหล้าเป็นน้ำเปล่าอีก อย่ามาร้องไห้ซบอกให้กูปลอบนะพี่หมอก พอวันนี้กลับมาสดใสแล้วปากจัดเชียวนะมึง


          "อ้อ ไอ้ที่มึงนอนขมวดคิ้วทั้งคืน จนกูห่วงแทบตายนี่คือคิดชื่อปัญญาอ่อนแบบนี้เหรอวะ มาให้กูถีบทีเหอะ ไอ้สมเวร" พี่สิงโต


          "ไม่เอาจิ สมถุย ไม่ดุเค้าต่อหน้าเพื่อนนะ สมถุยยังมีคดีความอยู่ หุบปากแล้วกินนี่เข้าไป อ้ามมม" ผมจ่อปลาหมึกสดๆไปที่ปากแควน


          "มึงจะฆ่ากูเหรอ ไอ้คริส นี่ยังไม่ได้ย่างเลยนะ ย่างก่อนดิวะ แล้วค่อยป้อน" เรื่องมากจังวะ ทำไมกูต้องดูแลขนาดนั้นด้วย


          "งั้นเอาอันนี้ กินปลาไปละกันนะ ท่าทางโคตรน่าอร่อย อย่ากินเลยไอ้เนื้อโกเบ ให้ผมกินแทนดีกว่า อิอิ" ผมหยิบจานปลาซาบะย่างซีอิ๊ว ที่ไปแอบจิ๊กมาจากไลน์บุฟเฟ่ต์โซนปกติยื่นให้พี่สิงโต แล้วคีบเนื้อโกเบย่างร้อนๆหอมฉุยจากถ้วยพี่สิงโต ฉกมากินเอง  


          "มึงไม่กินเนื้อเหรอไอ้สิง ทุกทีมึงกินนี่หว่า นี่ไงเนื้อโกเบอย่างดี มึงเคยชอบนี่" พี่เฟียสผู้หวังดี คืบเนื้อโกเบจากบนเตาย่าง ส่งให้เพื่อนรัก แต่ผมใช้ตะเกียบตัวเองกันไว้ก่อนที่มันจะตกลงบนถ้วย เกิดเป็นการต่อสู้ระหว่างตะเกียบสองคู่ ที่ฟาดฟันกันไปมา คนนึงพยายามวางเนื้อในตะเกียงลงบนถ้วยพี่สิงโต ส่วนอีกคนก็ปกป้องกันพื้นที่เอาไว้อย่างเหนียวแน่น


          "ไม่ได้โว้ยย ห้ามให้พี่สิงโตกินเนื้อ มันย่อยยาก ช่วงนี้เห็นมันแอบปวดท้องอยู่" จริงๆพี่สิงโตกินเนื้อได้นั่นแหละ แต่ผมเห็นเวลาผมเผลอมันชอบแอบปวดท้องกระเพาะ แล้วก็แอบกินยา อย่าคิดว่าจะรอดสายตากูไปได้


          "อ้าวเหรอวะ เออ งั้นไม่ต้องแดก กูแดกเองก็ได้ลั๊นลา เห็นท่ามึงไม่สนใจ แอบเป็นห่วงมันเหมือนกันนี่หว่า ไอ้คริสสส" มึงไม่ต้องมาลากเสียงยาวล้อเลยพี่เฟียส กูก็รักของกูมั้ยล่ะ


          "เอ้ากินสิปลาน่ะ อุตส่าห์ไปจิ๊กจากไลน์บุฟเฟ่ต์ตรงโน้นมาให้เลยนะ สดใหม่ดี๊ดี ดูน่าอร่อย รีบกินเข้าไป ทำลายหลักฐานเดี๋ยวไอ้พี่เฟียสมันเก็บตังค์ ฮ่าๆๆๆ" หัวเราะกลบเกลื่อนแม่ง


          "ขอบใจนะ" มึงไม่ต้องส่งยิ้มหวานมาให้ กูไม่ได้ใส่ใจอะไรขนาดนั้นหรอก หนีไปคุยกับเพื่อนดีกว่าเชอะ


          "กูอิ่มแล้ว ขอบคุณมากนะพี่เฟียส ไว้วันหลังเลี้ยงเหล้าตอบแทนหนึ่งชอต ไปล่ะต้องรีบเข้าร้าน ป่านนี้แล้ว ไอ้ไวน์เอากูตายแน่ๆ" เก้าลุกจากโต๊ะคนแรก


          "ป๋ามากมึง เลี้ยงเหล้าคืนแค่ชอตเดียว แต่เปย์สาวด้วยไวน์ขวดละสามหมื่น ไม่เป็นไร กูบอกแล้วไงว่าเลี้ยงขอบคุณ" พี่เฟียสเขวี้ยงผักกาดขาวตามหลังเก้าที่วิ่งทะเล้นไปหน้าร้านแล้ว จากนั้นก็หันกลับมาที่โต๊ะแล้วพูดต่อ


          "โดยเฉพาะพี่นักรบกับไอ้หมอกน่ะ กินเข้าไปเยอะๆเลย ขอโทษด้วยนะเว้ย ที่ทำให้ต้องเสี่ยงอันตรายขนาดนั้น" เอออันนี้กูโคตรเห็นด้วย ถ้าพลาดนิดเดียว พี่นักรบตายได้เลยนะเว้ยนั่นน่ะ


          "ช่างมันเหอะว่ะ เรื่องมันผ่านไปแล้ว กูเป็นคนตัดสินใจช่วยมึงเอง ไม่ต้องรู้สึกผิดไปหรอก ยังไงกูก็เป็นรุ่นพี่เป็นเพื่อนพวกมึง ดีกว่าให้พวกมึงไปวิ่งหลบกระสุนกันเองแหละวะ" โหพี่ มึงโคตรเท่เลยพี่นักรบ กูชาบู


          "งั้น กินนี่ดิพี่ ผมยกให้ทั้งถ้วยเลย" ผมยื่นถ้วยของตัวเองที่มีทั้งหมู เนื้อ ปลาหมึก ห่าเหวอะไรอีกมากมายปนกันไปหมดให้พี่นักรบ เพื่อแสดงความขอบคุณซาบซึ้งที่ทำเพื่อเพื่อนขนาดนี้


          "ขอบใจ แต่มึงเก็บขยะสดในถ้วยมึงไว้แดกเองเหอะวะ กูคีบเองได้ มึงกินอะไรของมึงปนกันมั่วไปหมด" กูอุตส่าห์ซาบซึ้งทำไมมึงมองถ้วยกูด้วยสายตาเหมือนเห็นขยะวะ ไอ้พี่นักรบ ก็มันอร่อยทุกอย่าง กูก็เลยคีบๆรวมกันไว้ เดี๋ยวไอ้เก้ามันจะแย่งกินนี่หว่า


          หลังจากกินเสร็จจะแยกย้าย สไปรส์ก็ส่งสายตาทำสัญญาณให้ทุกคน กูโคตรรำคาญเลยเล่าอะไรก็ไม่เล่า ยังมาให้พวกกูร่วมแผนหลอกลวงนี่อีก


          "พี่นักรบ ผมขอโทษนะพี่ที่ตอนแรกรับปากว่าจะไปช่วยงาน แต่พอดีแม่ผมมาจากอยุธยา เอาของมาให้ นี่โทรมาบอกว่ารออยู่หน้าห้องแล้วด้วย ถ้าเสร็จแล้วจะรีบตามไปนะ" พี่สิงโตเปิดคนแรก ด้วยการแกล้งทำเป็นโทรศัพท์มาได้ซักพัก ทั้งๆที่จริงๆแล้ว กูเป็นคนโทรเข้าเองแหละ


          "อ้าวแม่พี่มาเหรอ งั้นผมไปด้วยดิ แม่พาน้องภูมาด้วยรึเปล่า อยากเจอจัง" ผมรีบสวมบทบาทนักแสดงสมทบ


          "เฮ้ยย แม่อะไร น้องภูอะไร ไหนมึงบอกแค่สองสามวันไม่มีอะไรอัพเดทไงไอ้คริส โกหกกันนี่หว่า มึงไปรู้จักแม่พี่สิงโตตอนไหน ไม่ยอมบอกกู กูไปดูด้วยดีกว่า กูอยากเชษ ไปด้วยกันนะถัง เดี๋ยวค่อยตามไปที่คอนโดฯพี่นักรบทีหลัง" สไปรส์ มึงเล่นใหญ่เก๊งเก่ง เอ๊ะ หรือไม่ใช่ กูลืมเล่าให้พวกมึงฟังไปว่ากูเข้าบ้านแควนมาแล้ว เหอะๆๆ พลาดแล้วล่ะกูวว


          "อ้าว ได้ไงวะพวกมึง กูว่าจะบอกอยู่พอดีว่ากูเห็นพ่อกับแม่แว๊บๆเมื่อกี้ จะพาดัมเบลไปหาซักหน่อย เดี๋ยวค่อยตามไป พวกมึงมันอะไร หลอกพี่นักรบมากินแล้วจะชิ่งไม่ไปช่วยงานเหรอวะ" พี่เฟียสเล่นบ้าง


          "เออ ไม่เป็นไรหรอก เดี๋ยวกูทำเองได้น่า พวกมึงมีธุระก็ไปทำกันเถอะ เอาไว้เจอกัน ขอบใจที่เลี้ยงนะเว้ยไอ้เฟียส" พี่นักรบปฏิเสธอย่างคูล ด้วยท่าทางที่บอกว่าไม่เป็นไร เรื่องของกู กูทำเองก็ได้ มันโคตรเป็นรุ่นพี่ที่มีน้ำใจ นี่เราไม่ได้บอกอะไรมันเลยนะ ว่าเรานัดกันจะชิ่งน่ะ


          อยู่ๆสไปรส์ก็ส่งข้อความบอกเราหกคนว่าให้หาเรื่องชิ่งไม่ไปคอนโดฯพี่นักรบ ปล่อยให้ไปกับพี่หมอกสองคน แต่ก็ไม่ได้อธิบายอะไร  


          "แต่งานพี่ยังเหลืออีกเยอะไม่ใช่เหรอ ไม่เป็นไรหรอก เดี๋ยวเรารีบตามไป อาจจะดึกนิดหน่อย แต่ก็รับปากไปแล้วนี่นา" ถังทำท่าทางกังวลใจ เล่นใหญ่เป็นเหมือนกันนะมึง


          "งั้นเอางี้มั้ย ผมไปพร้อมกับพี่นักรบแล้วก็พี่หมอกก่อน แล้วพี่เจอแม่เสร็จก็ค่อยตามไป" ดัมเบลมึงไม่ได้อ่านข้อความเหรอ เสนอหน้าทำไมวะ


          "ไม่ได้สิ พ่อพี่รู้ว่าจะพามาเลี้ยงกันวันนี้ ถ้าดัมเบลไม่ไปพ่อกับแม่พี่ก็ต้องถามถึงสิ" พี่เฟียสรีบร้องห้าม เขย่าแขนไอ้มาเฟีย คงจะส่งสัญญาณให้เงียบปากล่ะมั้ง


          "เห้ย พอเหอะ ไม่ต้องทะเลาะกัน กูบอกแล้วไงว่าไม่ต้องไป กูทำเองได้ เหลือไม่เยอะเท่าไหร่แล้วล่ะ" พี่นักรบปฏิเสธอีกรอบ


          "เดี๋ยวผมไปช่วยเองก็ได้" ในที่สุดหลังจากนิ่งเงียบมองทุกคนอยู่นาน เป้าหมายของพวกเราก็ปล่อยริมฝีปากที่กัดเอาไว้ตอนกำลังตัดสินใจอย่างใช้ความคิด เสนอตัวเองขึ้นมา ไปช่วยงานพี่นักรบ


          "....แน่ใจเหรอหมอก พี่ทำเองก็ได้นะ ถ้าไม่อยากน่ะ" กูว่าคู่นี้ต้องมีอะไรว่ะ กูแทบจะทนเชษไม่ไหวแล้วนะเนี่ย พี่นักรบพูดเสียงสองกับพี่หมอกอยู่คนเดียวเลย แถมเรียกแทนตัวกันมุ้งมิ้งด้วย


          "อือ ไปเถอะ เดี๋ยวดึก" พี่หมอกพูดจบก็หันมาบอกลาเราทุกคน แล้วเดินนำออกไปที่จอดรถ พี่นักรบเลยยิ้มกว้างรีบเดินตามไป ทำท่าดีใจกว่าเราทุกคนจะไปช่วยมันซะอีก


          "ไอ้สะไบ มึงเล่ามาเดี๋ยวนี้เลย ว่าเกิดอะไรขึ้นกับสองคนนั้นกันแน่ ไม่งั้นกูจะวิ่งไปแฉกับไอ้หมอกแล้วก็พี่นักรบเดี๋ยวนี้แหละ ว่ามึงบังคับให้เราชิ่งงานมันน่ะ" พี่เฟียสเริ่มโดยที่ผมไม่ต้องออกแรงเซ้าซี้เองเลย


          สไปรส์ทำหน้าลำบากใจ หันไปมองหน้าถัง พอถังพยักหน้าเหมือนอนุญาต มันก็เริ่มเล่าเรื่องของพี่นักรบกับพี่หมอกให้พวกเราฟัง กูว่าแล้วไง ว่าคู่นี้ต้องซัมติง ช่วงก่อนที่พี่หมอกมันเหม่อลอย เพราะแบบนี้นี่เอง
#ขอโทษทีพอดีผมน่ะร้าย

ทอล์คค่ะ: ตอนหน้าเป็นสเปน้า อาจจะสเปเยอะหน่อย ระหว่าง #เก้าไวน์ และ #นักรบหมอก ขออภัยทีมพีรญาเอาไว้เลย // หมูกะทะร้านพี่เฟียส หว๊านหวานเนาะ กินกันไปจีบกันไปเป็นคู่ๆ สมคิดร้ายมาก มีขโมยปลาซาบะย่างมาให้แควนแล้วทำซึนอีกด้วย อิอิ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 104 ครั้ง

3,826 ความคิดเห็น

 1. #1213 MimiPornsinee (@MimiPornsinee) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2559 / 23:41
  ไวน์ น่ารักมากอ่ะ ชอบนิสัย fc ได้ไหม
  #1213
  0
 2. #1149 apiinify (@apiinify) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2559 / 13:00
  นับวันชอบนู๋คริสเวอร์ชั่นนี้ แบบบ้าบอคอแตก สุขนิยม  มันฮาดี ไม่เครียด
  #1149
  0
 3. #1148 yamsaingpada2508 (@yamsaingpada2508) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2559 / 12:31
  รออ่านตอนต่อไป จะลุ้นคู่เก้ากะไวท์นะ 555
  #1148
  0
 4. #1147 s.lattecoffee (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2559 / 12:07
  แต่สะคู่ลงตัวหมดแหละ เหลือแค่เก้าไวท์นี่แหละ 5555+
  #1147
  0
 5. #1143 a_liew (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2559 / 10:40
  สมมคิด..เค้าก็รักของเค้าเน๊อะ ทำซึนไปอย่างนั้นเอ๊งงงงงง >/////<

  สะใภ้นายพลแสบไม่ใช่เล่น ๆ วางแผนส่งตัวเจ้าสาว? ให้พี่เขยเสร็จสรรพ

  ไวน์กับเก้า แอบลุ้นคู่นี้ #howtoปราบเด็กดื้อ

  เฟียสกับดัมเบล ไม่ต้องลุ้นอะไรแล้ว รอกั้นประตูเงินประตูทองอย่างเดียว

  T_T; แต่ว่าอิลุงโบราณนั่น จะจีบน้องมันยังไง

  เจ้ว่านู๋จับอิพี่เค้ากดไปก่อน แล้วค่อยไปตกลงสถานะกันมั๊ย!!!???? #อัลลลไลลลล

  #1143
  0
 6. #1142 neung_no (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2559 / 10:27
  จัดมาเลยจ้าอยากจะรู้เรื่องของทุกคู่เลยขอแบบละเอียดๆๆเลยนะค่ะ หุหุ
  #1142
  0
 7. #1140 cattiyalim (@cattiyalim) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2559 / 09:42
  เอาเลยจ้าไรท์ จัดมาทุกคู่ น่ารักทุกคู่เลยยย
  #1140
  0
 8. #1139 nkmtyp (@nkmtyp) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2559 / 08:55
  ชอบๆๆๆ จัดสเปมา ว้อนมากๆ
  #1139
  0
 9. #1137 season1317 (@season1317) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2559 / 08:44
  ตัดมาเลยยยยยยจะสเปกี่คู่จัดเลยค่ะ^__^
  สมคิดเห็นบ๊องๆแต่เค้าก็ใส่ใจแฟนในแบบของตัวเองนะ น่ารักจุง
  #1137
  0
 10. #1136 Evil Master (@joonkiller) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2559 / 08:43
  ทำไมอ่านแล้วหิว 5555 อิพวกนี้มันร้ายยยย สร้างสถานการณ์กันเก่งเหลือเกินน555
  #1136
  0
 11. #1135 Ksksks (@Ksksks) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2559 / 08:41
  ชอบทุกคู่แหล่ะค่ะไรท์ สเปมาได้เลย อิอิ
  #1135
  0
 12. #1134 Jiraphan28143 (@Jiraphan28143) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2559 / 08:41
  นักรบหมอก ไวน์เก้าา รอจิ้นนนน
  #1134
  0
 13. #1133 - Nusjung - (@tabtimnak) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2559 / 08:39
  เอร้ยยย น่ารักทุกคู่เลย
  #1133
  0
 14. #1132 Guggai Exo-l (@supananguggai) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2559 / 08:30
  มีแอบใส่ใจว่าปวดท้อง 5555
  #1132
  0