ตอนที่ 53 : เปิดประชุม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7161
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 116 ครั้ง
  10 ธ.ค. 59

คริสพาร์ท


          ติ๊ง ติ๊ง ติ๊ง


          โว้ยยยย อะไรนักหนาวะ กูจะนอน ขอกูนอนได้มั้ย เชี่ย


          ติ๊ง ติ๊ง


          เออ ยอมแพ้ ผมหันไปหยิบโทรศัพท์บนโต๊ะข้างเตียงขึ้นมาเปิดดู ใครไลน์มาแต่เช้าวะ เวรเอ๊ย เพิ่งเก้าโมงเองนะ ปิดเทอมทั้งทีกูขอตื่นซักเที่ยงไม่ได้รึไง


          "ใครวะ ไลน์มาแต่เช้า ทำไมมึงไม่ปิดเสียงเอาไว้" ไอ้คนที่นอนข้างๆ ลืมตาตื่น หันมาส่งสายตาขุ่นๆให้


          "มือถือมึงก็ดังไม่ต่างกันหรอกพี่สิงโต เดี๋ยวถีบหน้าหงาย มาโทษแต่ผม ดังพร้อมกันแบบนี้ ต้องเป็นไอ้แก็งค์เกาะกูดที่ล่มไปแล้วแน่ๆ" ผมปลดล็อคหน้าจอ แล้วกดเข้าไปดู อ้าวไม่ใช่นี่หว่า มันคือกลุ่มไลน์กลุ่มใหม่ที่ผมตั้งขึ้นมาเฉพาะกิจ เพื่อแผนการลับครั้งนี้โดยเฉพาะ ชื่อกรุ๊ปไลน์ว่า 'ปฏิบัติการบุกเข้าถ้ำเสือร้าย ชิงหัวใจลูกนายมาเฟีย' สมาชิกก็มีแก็งค์เกาะกูดที่ยกเว้นไอ้ดำเอาไว้ เพราะมันรู้ไม่ได้เลยต้องตั้งกรุ๊ปใหม่ยังไงล่ะ


          "พวกมันว่าไงวะ" ไอ้ขี้เกียจไม่ยอมหยิบมือถือตัวเองขึ้นมาเปิดอ่านดู แต่ใช้วิธีถามผมเอา แล้วพลิกตะแคงตัวมากอดเอวผมเอาไว้หลวมๆ


          "ไอ้พี่เฟียสไลน์มาบอกว่าอย่าลืมนัดวันนี้ ที่บ้านไอ้ถัง บ่ายสอง" ไม่บอกก็รู้แล้วมั้ยวะ ย้ำแม่งทุกวัน ย้ำจนไม่มีใครตอบไลน์มึงเลยซักคน แค่ขึ้นว่าอ่านแล้วก็เงียบกันหมด สมน้ำหน้า


          "แล้วเสือกไลน์มาเก้าโมงเนี่ยนะ ด่ามันไปเลย ไอ้ควายเอ๊ย ไม่ได้สมองปลาทองนะ ไลน์มาทำไมทุกวันวะ" พี่สิงโต กูเข้าใจนะว่ามึงด่าเพื่อน แต่จำเป็นมั้ยต้องมาใส่อารมณ์ข้างหูกูเนี่ย ไอ้พี่เฟียสมันไม่ได้ยินหรอก กูนี่คนได้ยิน ควายมึงเต็มหูกูเลย ไอ้สมถุย ไอ้ทุยวิ่งได้ ไอ้ไม้เสียบหมูหัน


          "ฮ่าๆๆ มันบอกว่า มึงสิควาย กูย้ำเพื่อความแน่ใจ รู้จักมั้ยคำว่าคอนเฟิร์ม"


          "บอกมันว่าพวกเราไม่ไปแล้ว" มึงมาพิมพ์เองเลยมั้ย สั่งจัง มึงนอนกอดซบหัวบนไหล่กู หลับตาสุขสบาย ทำไมกูต้องมาเถียงกับเพื่อนมึง แทนมึงด้วยวะ กูก็ง่วงนอนนะ


          "มันบอกว่า ถ้าไม่มา มันจะแฉ เฮ้ย พี่สิง มึงมีกิ๊กเหรอ" ไอ้พี่เฟียสมันบอกว่า 'ถ้ามึงกับไอ้สิงไม่มา กูจะแฉเรื่องกิ๊กของไอ้สิงโต พร้อมรูปปลากรอบ'


          ผมหันไปถามตาโต มึงไปมีตอนไหน นอกใจกูเหรอ เพิ่งคบกันไม่กี่วัน มึงทำแบบนี้กับกูได้ไง เสียแรงที่กูอุตส่าห์ไว้ใจ ทำไมมึงทำร้าย ทำลายความรักของเรา จิตใจมึงทำด้วยอัลไล ทำไมทำกับกูแบบนี้ ไอ้สมถุยยยย


          ล้อเล่นอ่ะ ผมไม่เชื่อไอ้พี่เฟียสหรอก แต่แกล้งไอ้คนที่นอนหลับตาซบหน้าบนไหล่ กินแรงให้ผมเล่นไลน์ ให้มันตกใจเล่นเฉยๆ


          "กิ๊กพ่อง แค่รักมึง กูก็ไม่มีใจไปรักใครแล้ว ไอ้เฟียสมันกวนตีน บอกไปเลย ว่ากูจะไป แต่ไม่ได้ไปประชุมนะ ไปกระทืบให้แผลแม่งแตกตายไปเลย ไม่ต้องรอกระสุนพ่อไอ้ดำหรอก" พี่สิงโตไม่ได้เงยหน้าขึ้นมาทำสีหน้าตกใจ แต่ยังซบไหล่หลับตา ปากก็ด่ารัวเป็นชุด


          ผมไม่ได้พิมพ์อะไรตอบกลับไป มัวแต่อมยิ้มดีใจ มองหน้าคนที่ซบอยู่บนไหล่ น่ารักว่ะ กูก็รักมึงเหมือนกัน


          โทรศัพท์ที่มีไลน์กลุ่ม 'ปฏิบัติการบุกเข้าถ้ำเสือร้าย ชิงหัวใจลูกนายมาเฟีย' ถูกโยนทิ้งกลับไปนอนตายอยู่ข้างๆโทรศัพท์พี่สิงโตเหมือนเดิม ส่วนผมก็พลิกตัวกลับไปหาเจ้าของเครื่อง ซุกหน้าลงกับอก กอดเอวเอาไว้แน่น หลับตาลงอย่างมีความสุข พี่สิงโตขยับตัวนิดหน่อยให้ผมเข้าไปซุกได้ถนัด แล้วกระชับอ้อมกอดให้แน่นขึ้น ไม่มีคำพูดอะไรนอกจากการกระทำ แล้วเราก็หลับต่อยาวจนถึงเที่ยงจริงๆ

 
          "ทำไมพี่ต้องไลน์มาสามเวลาหลังอาหารด้วยวะ เช้า กลางวัน เย็น เออ มีแถมก่อนนอนด้วย มึงเป็นยารึไง ไอ้พี่เฟียส" กูไม่ต้องด่าอะไร ไอ้สไปรส์ก็ชี้หน้าด่าแทนทุกคนเลย พอมันมาถึงบ้านไอ้ดำ สไปรส์ก็เขวี้ยงกระเป๋าลงโซฟา จ้องหน้าพี่เฟียสอย่างขุ่นเคือง


          "จริง กูก็มีงานมีการต้องทำนะเว้ย พ่อกูบังคับให้ไปช่วยงานบริหารที่ผับ แถมส่งคนมาคุมเข้มอีกต่างหาก ไม่มีเวลามานั่งตอบไลน์ลั๊นลากับพี่หรอกนะ เหงาก็ไปเปิดเมมเบอร์คลับเรียกสาวๆมาคุยด้วยโน่นไป๊" ไอ้เก้าด่าซ้ำตามสไปรส์ ผมนั่งส่งสายตาสะใจให้อย่างเดียว


          "ก็กูร้อนใจนี่หว่า กลัวพวกมึงไม่มา ไม่เห็นรายงานความคืบหน้ากันเลยว่าไปถึงไหน แล้วพวกมึงน่ะปีหนึ่งไม่ใช่รึไง ลืมไปแล้วใช่มั้ยว่ากูเป็นรุ่นพี่ มึงเลิกชี้หน้าด่ากูได้แล้วไอ้สะไบ ไม่มีความเคารพกันแล้วใช่มั้ย เดี๋ยวนี้"


          "ไม่มีโว้ย!!" เด็กปีหนึ่งสี่คนส่งเสียงร้องออกไปพร้อมกัน ผม สไปรส์ ถัง เก้า


          เรานั่งกันที่ห้องรับแขกบ้านไอ้ดำ สมากชิกทุกคนเกือบพร้อมหน้า ขาดแค่พี่หมอกคนเดียว ที่บอกว่าจะมาช้าหน่อย มันแปลกมาก เดี๋ยวนี้พี่หมอกไม่ตอบไลน์ ไม่ลั๊นลา ไม่จี๋จ๋ากับกลุ่มพวกเรามาเป็นเวลาสองวันแล้ว เดือดร้อนพี่เฟียสต้องโทรไปตามแทน


          "งืออออ พวกมึงอ่ะ เคารพกูหน่อยนะกูขอโร้ววววววง" ไอ้พี่เฟียสทำตาปริบๆขอความเห็นใจ แต่ความเคารพมั้ย มันต้องออกมาจากข้างในรึเปล่าวะ


          "สมน้ำหน้า ทำตัวติงต๊องแบบมึง เด็กมันถึงได้ไม่เห็นหัวไง ไอ้ปัญญาอ่อน" พี่นักรบด่าซ้ำ ไอ้นี่ก็อีกคน ปากบอกไม่ว่าง มีงานการเยอะแยะ ไม่อยากยุ่งกับเด็กเวรแบบพวกเรา แต่นัดเมื่อไหร่ ไลน์ทีไร มึงว่างตลอด ปากไม่ตรงกับใจนะมึง


          "เอาล่ะๆ ไม่เคารพก็ไม่เป็นไร เรามาเริ่มสรุปความคืบหน้ากันเลยมั้ย กูจะได้รีบเข้าไปหาพ่อตากูซักที" พี่เฟียส


          "เด็กๆ สนุกกันใหญ่ เอาน้ำมาให้จ้า มารับไปเลย" ยังไม่ทันได้คุยอะไร แม่พี่นักรบ กับไอ้รถถังก็เดินนำหน้าคนรับใช้เข้ามา พร้อมกับถาดน้ำและขนมในมือ


          "หนูช่วยค่ะ" สไปรส์รีบลุกขึ้นไปรับถาดเอาไว้ พร้อมส่งยิ้มหวานให้ ไอ้ขี้ประจบ กลัวเค้าไม่รับมึงเป็นสะใภ้รึไง


          "แหมๆๆๆๆๆ มีความเอาอกเอาใจนะ ว่าที่ลูกสะใภ้นายพล" เอาซะหน่อยละกัน มึงยังแซวกูกับพี่สิงโตไม่เว้นวันหยุดราชการเลย


          "ไอ้คริส ไอ้บ้า" มันหันมาแอบด่าเบาๆ ต่อหน้าผู้ใหญ่ทำเกรงใจนะมึง ลองแม่ไอ้ถังไม่อยู่สิ ชี้หน้าด่าไม่ต่างกับตอนด่าพี่เฟียสเมื่อกี้หรอก


          "อะไรๆ ลูกสะใภ้คือคนไหน หนูสไปรส์เหรอลูก หนูคบกับใคร นักรบ หรือรถถัง" แม่ไอ้ถังเริ่มสนใจ ขยับมานั่งแล้วดึงสไปรส์มานั่งใกล้ๆทันที


          "เอ่อ เปล่าค่ะ คริสมันล้อเล่นค่ะแม่ .////." มึงไม่ต้องรีบปฏิเสธไอ้สไปรส์ กูยังมีก๊อกสอง


          "หูยยย มีเรียกแม่เต็มปากเต็มคำด้วยว่ะ เตรียมตัวยิ่งใหญ่ ไอ้ถังคงดีใจ ไม่ต้องตามจีบมึงแล้วมั้ง"  แซวไปงั้นแหละ เราทุกคนก็เรียกแม่ไอ้ถังว่าแม่กันอยู่แล้ว


          "ไอ้คริส" ถังเขวี้ยงปากกาในมือ(ถือทำไม?) ใส่ผม ทำเสียงจริงจัง จากนั้นก็พูดต่อ "จะแซวมันทำไม เดี๋ยวมันเขินจนไม่ยอมเป็นลูกสะใภ้ กูก็อดดิ ^^" ออกตัวแรงนะมึงเดี๋ยวนี้ ต่อหน้าต่อตาเพื่อนกับแม่ ไม่มียางแล้วรึไง


          "ถัง ไอ้บ้า" สไปรส์ . /// . นี่ก็มียางต่อหน้าผู้ใหญ่ขึ้นมาเชียว


          "อุ๊ย นี่หนูเป็นแฟนรถถังเหรอลูก น่ารักน่าชัง ถึงจะไม่ได้ดัมเบลเป็นสะใภ้ แต่สไปรส์ก็น่ารักกว่า อิอิ" เป็นไง แม่ไอ้ถังวัยรุ่นมั้ยล่ะ เค้าเช็คแทกทวิตเตอร์แก็งค์รุกกี้พวกเราด้วยนะ คงไปเจอแทกคู่จิ้น ถังเบล ที่วงแตกไปแล้วมาล่ะสิ


          "แม่พูดอะไรน่ะ ดีนะที่ไอ้ดำมันไม่อยู่ มันไม่ชอบให้พูดถึงไอ้คู่จิ้นนี่เท่าไหร่ มันเกลียดจะตาย" ถัง


          "ก็แม่เสียดาย ดัมเบลออกจะตัลร้ากกกก อยากได้มาเป็นสะใภ้เหมือนกัน ถ้าไม่สนใจรถถัง ดัมเบลจะสนใจนักรบมั้ยนะ แต่สไปรส์ไม่ต้องเสียใจ ขุ่นแม่รับเอาไว้เป็นสะใภ้เล็กแน่นอน" ขุ่นแม่วัยรุ่นมากเลยครัช มีใช่ตัลร้ากด้วย ใช้ศัพท์วัยรุ่นกว่าลูกชายคนโตไปอี๊กก อย่าไปบอกใครล่ะ ภรรยานายพล เล่นทวิตเตอร์ ติ่งซีรีส์เกาหลี และจิ้นวายด้วยนะ แซ่บมั้ยล่ะ


          อ้อ ลืมบอกไป ไอ้สไปรส์หน้าแดงไปถึงตาตุ่มแล้ว ส่วนไอ้ถังยิ้มกริ่มชอบใจใหญ่ ที่ผู้ใหญ่ไฟเขียว


          "โหหห แม่ครับ ไม่ทันละ ดัมเบลนะแฟนผมนะ กำลังจะไปขอจากพ่อแม่เค้าอยู่เลย" พี่เฟียสรีบงอแงทวงสิทธิ์ความเป็นแฟนขึ้นมาเชียว


          "อ้าวเหรอ ว้า ดัมเบลของแม่เป็นของคนอื่นไปซะแล้ว เอาไงดีนักรบ ต้องหาสะใภ้คนใหม่ให้แม่สินะ มีใครถูกใจรึยัง" ขุ่นแม่หันไปถามขุ่นลูกคนโต


          "เหอะ มีแต่ไล่ทำร้ายจิตใจใครล่ะไม่ว่า" ไอ้ถังบ่นเบาๆ ไม่มีใครได้ยิน แต่มันนั่งข้างผมไง ผมเลยได้ยินอยู่คนเดียว มึงพูดอัลไล ทำร้ายใคร ยังไง กูอยากเชษ


          "แม่นัดเพื่อนๆไว้บ่ายสามไม่ใช่เหรอ ผมได้ยินคุยโทรศัพท์เมื่อเช้านี่สองโมงกว่าแล้วนะ" พี่นักรบไม่ตอบ แต่ถามกลับนิ่งๆ


          "ว้ายยย ต่ายแล้ววว ขุ่นแม่ลืม งั้นไปก่อนนะเด็กๆ ขาดเหลืออะไรบอกพี่สมใจได้24ชั่วโมง ไปละ จุ๊บๆ อันยองงง" แล้วขุ่นแม่ก็รีบวิ่งขึ้นห้องไป พักนึงก็ถือกระเป๋าลงมา พุ่งตรงออกจากบ้าน รวดเร็วดังสายลม พวกผมคงอยู่ไม่ถึง24ชั่วโมงหรอกขุ่นแม่


          "เอาล่ะ มาสรุปผลการตามสืบกันซักที ก่อนที่ฟิคเรื่องนี้มันจะออกทะเลจนกู่ไม่กลับ" มึงพูดอัลไลไอ้พี่เฟียส แค่บอกเข้าเรื่องก็จบง่ายใสปิ๊งแล้วมั้ย ทำไมต้องลากยาว


          "ของกูได้มาเต็มๆเลยล่ะ ไอ้เฟียสเอ๊ย" พี่นักรบเปิดคนแรก ไหนบอกไม่สนใจเล่นเป็นนักสืบเด็กๆไง ไอ้ย้อนแย้ง


          "จริงดิ พี่เจ๋งจริงๆ พี่คือความหวังอันริบหรี่ที่ส่องประกายมาจากปลายทางแห่งความลิบลับของผมจริงๆ ว่ามาเลย พี่ชายสุดที่รัก" พี่เฟียส


          "นี่ไง กูได้มาหนึ่งแผลเต็มๆ ลูกน้องพ่อไอ้ดำไล่ยิงมา" พี่นักรบถลกแขนเสื้อยืดขึ้นมา โชว์ผ้าก๊อซที่แปะเอาไว้ขนาดใหญ่พอประมาณ


          "ห๊ะ ไล่ยิง แล้วพี่เป็นอะไรมากรึเปล่า ตายมั้ยวะ" ไอ้เก้าลุกนั่งตัวตรงอย่างตกใจ สภาพไม่ต่างจากคนอื่นๆ ที่มองแขนพี่นักรบอย่างสนใจ และตกใจไปในเวลาเดียว ไม่ตกใจยังไงไหว โดนยิงนะ ไม่ใช่แผลน้ำร้อนลวกไฟไหม้พุพองเป็นหนองน่ะ 


          อ้อมีคนนึงไม่ตกใจ ไอ้ถังน้องชายมันไง ตั้งแต่นั่ง มันไม่คุย ไม่มองหน้า ไม่สบตากับพี่มันซักคำ พี่นักรบถามอะไร มันก็ไม่ตอบ เลี่ยงไปคุยกับคนอื่นซะงั้น


          "ถ้ากูตายแล้วจะเสนอหน้ามาอยู่ตรงนี้เหรอวะ แค่ถากๆน่ะ เดี๋ยวก็หาย นอกจากแผลแล้วกูก็ไม่ได้อะไรว่ะ เข้าใกล้ตัวไม่ได้เลย" พี่นักรบจบสรุปผลการสืบของตัวเอง แล้วพิงกลับลงไปที่พนักโซฟา เราทุกคนมองหน้ากัน นี่มันอันตรายเกินไปรึเปล่าวะ ขนาดพี่นักรบบอกไม่ได้เข้าใกล้ ยังโดนยิงมาแล้วหนึ่งนัด แล้วพี่เฟียสจะบุกถ้ำเสือ ไม่ตายจริงๆรึไง ตอนแรกที่บ่นว่ามันจะโดนยิง เราก็แซวกันเล่นๆขำๆหรอกนะ แต่นี่มันชักจะไปกันใหญ่


          "ไอ้เฟียส กูว่ายกเลิกเหอะว่ะ ขนาดพี่นักรบยังโดนยิงเลย มึงจะไปแน่เหรอวะ" พี่สิงโตพูดเหมือนกับสิ่งที่อยู่ในใจผม สมกับเป็นแฟนสุดที่รัก


          "ไม่ กูไม่เปลี่ยนใจ ยังไงกูก็จะเข้าไปคุยเรื่องดัมเบล" พี่เฟียสพูดอย่างแน่วแน่ สายตามุ่งมั่น เออเชิญเหอะ กูจะทำบุญส่งเหล้าไปให้นะ


          "อาจจะไม่แย่ขนาดนั้นก็ได้ ผมกับไอ้สะไบไปคุยกับแม่ไอ้ดำมาแล้ว ได้หลายเรื่องเลย" ถังพูดพร้อมร้อยยิ้มโชว์เหนือ


          "จริงเหรอวะ ไอ้น้องรัก ไอ้พี่นักรบถอยไป น้องชายกูมาให้จุ๊บที มึงได้อะไรมาบ้าง" ตกลงมึงเห็นพวกเรามีประโยชน์ถึงค่อยรักสินะ ไอ้พี่เฟียส


          "ก็ได้มาว่า แม่ไอ้ดำรู้จักพวกเราทุกคน คอยให้คนแอบตามคุ้มกันไอ้ดำอยู่ เพราะศัตรูพ่อมันเยอะ ยิ่งช่วงนี้พ่อมันกำลังจะประมูลสัมปทานครั้งใหม่ ก็เลยมีพวกคิดร้ายเข้ามาเต็มเลย แล้วก็แม่มันคิดถึงมันมาก มันไม่กลับบ้านมาเป็นปีแล้ว แต่ก็ไม่ยอมพูดว่าเรื่องอะไร สไปรส์ก็ไม่กล้าซักมากอ่ะ" สไปรส์เป็นคนตอบคำถามแทนเพื่อแย่งซีน


          "ถ้าเรื่องที่มันไม่กลับบ้าน ผมกับไอ้เก้ารู้มาแล้วล่ะ มันเล่าให้ฟังวันที่ไปสวนสนุกกันเมื่อสองวันก่อน มันบอกว่า พ่อมันส่งคนมาซ้อมเพื่อนสนิทมันแล้วขู่ให้เลิกคบเลิกยุ่งกับลูกชายตัวเอง แต่ไม่ยอมบอกสาเหตุ ไอ้ดำมันเลยโกรธ กูว่านะ พี่เลิกคิดจะเข้าไปหาพ่อไอ้ดำเหอะพี่เฟียส มันดูอันตรายยังไงก็ไม่รู้" ผมอธิบายสาเหตุที่ดัมเบลไม่ถูกกับพ่อตัวเอง แล้วเตือนพี่เฟียสอีกครั้ง ผมเริ่มเป็นห่วงมันจริงจังแล้วนะ


          "กูมาแล้ว โทษทีว่ะที่มา...ช้า" พี่เฟียสยังไม่ได้ตอบ พี่หมอกก็โผล่พรวดเข้ามาในห้องรับแขก ส่งยิ้มเข้ามา กวาดตามองทุกคน แล้วชะงักไปนิดหน่อย ตรงไหนซักที่ผมไม่ทันได้สังเกตุ จากนั้นคำพูดก็หายไป รอยยิ้มก็จางลง กลายเป็นยิ้มเจื่อน แล้วเดินไปนั่งข้างถัง สองคนพยักหน้าให้กันนิดหน่อย


          "มึงไปทำอะไรมาวะไอ้หมอก ทำไมช้าแบบนี้ เค้าคุยกันจนจะเสร็จ จะแยกย้ายกันแล้วเนี่ย" พี่เฟียสโวยที่เพื่อนรักมาสายเลยพลาดข้อมูล


          "เออ พี่ไปวิ่งหลบกระสุนกับพี่นักรบมาเหรอ ตื่นเต้นป่ะ เล่าให้ฟังหน่อยดิ" ไอ้เก้าถามคนมาใหม่อย่างสนใจ


          "เหอะๆๆ มึงไปลองโดนวิ่งไล่แล้วหลบกระสุนดูบ้างมั้ยล่ะ เดี๋ยวไปยืมปืนบ้านไอ้ดำมาไล่ยิงให้ กูงี้ขนลุกไปทั้งตัว ตั้งแต่หัวจนถึงแม่ตีน" พี่หมอก


          "ตอบดีๆดิวะ ทำไมต้องกวน เดี๋ยวก็ฟ้องไอ้สะไบข้อหาไอ้ถังนอกใจไปกิ๊กกับพี่ซะเลย" เก้า


          "ห๊ะ!!" ทุกคนร้องพร้อมกันอย่างตกใจ กิ๊กอัลไล ไอ้สไปรส์ออกตัวร้องเสียงดังกว่าใครเพื่อน พอรู้สึกตัวก็รีบเก็บอาการทิ้งตัวลงนั่งเหมือนเดิม ไอ้ถังเห็นก็ยิ้มกริ่มชอบใจ ส่งสายตาล้อเลียนไปให้ปนกับความหวาน กูล่ะหมั่นใส้


          "มึงพูดอะไรวะไอ้เก้า?" ถัง


          "วันก่อนกูเห็นมึงกับพี่หมอกไปนั่งกินเหล้าด้วยกันสองต่อสองที่ชานชลานี่หว่า ถ้าไม่มีอะไรทำไมไม่ชวนพวกกูวะ มึงก็รู้ว่ากูอยู่ที่นั่น" เก้า


          "มึงเห็นแล้วทำไมไม่เข้ามาทักล่ะ กูจะรู้มั้ย กูไม่รู้ว่ามึงอยู่ที่ชานชลา ก็แค่ไปกินเหล้ากันเฉยๆ กิ๊กตรงไหนวะ" เออจริง อันนี้กูเห็นด้วยกับไอ้ถัง บางทีกูยังไปกินเหล้ากับไอ้ถังสองคนออกบ่อย กิ๊กยังไง


          "กูทำงานมั้ยล่ะ ไอ้เวรไอ้ไวน์นั่น บังคับกูจัง อย่าให้ถึงทีกูบ้าง จะเอาคืนให้เจ็บเลยคอยดู ถือว่าพ่อกูถือหางใช่มั้ย ไอ้เด็กเปรต" เก้า


          "หึ มึงก็แพ้ทางมันทั้งปี สู้มันไม่ได้หรอก ถึงมันจะอายุน้อยกว่ามึงปีนึง แต่กูว่าไอ้ไวน์ดูเป็นผู้ใหญ่กว่ามึงเยอะเลยไอ้เก้า" ผมเย้ยเพื่อนสนิทตัวเอง


          "ใครคือไอ้ไวน์วะ" พี่สิงโตหันมาถาม อ้อพวกพี่ไม่รู้จักกันนี่หว่า เพราะพักนี้มันไม่โผล่หน้ามาเลย


          "ไอ้ไวน์เป็นลูกชายของเลขาพ่อไอ้เก้า เรียนบริหารอยู่ที่มหาลัยเดียวกับเรานี่แหละ อ่อนกว่าพวกผมปีนึง แต่เรียนเท่ากันเพราะมันฉลาด พ่อไอ้เก้ามันไว้ใจมาก เอ็นดูมากกว่าลูกในใส้ ยกให้เป็นผู้ช่วยไอ้เก้าคอยดูผับ แต่จริงๆแล้วให้มาคุมลูกชายกเฬวรากไม่ได้เรื่องของตัวเองมากกว่า ฮ่าๆๆๆ" ผมหัวเราะสะใจใส่เพื่อนประถม เลยได้ของตอบแทนเป็นคุ้กกี้บนโต๊ะ เขวี้ยงมาบนหัว งืออ ไอ้เก้ากูเพื่อนมึงนะ


          "เลิกพูดถึงมันซักที กูเจ็บใจ รอวันแก้แค้นได้เมื่อไหร่ กูจะมาประกาศชัยชนะกับมึง ไอ้คริส" เก้า


          "ตกลงคุยกันเสร็จแล้วใช่มั้ย พอดีกูมีธุระต่อ ขอตัวกลับก่อนนะ" ไอ้พี่หมอก มึงบ้ารึไง มาถึงคนสุดท้าย นั่งตูดยังไม่ทันร้อน ขอกลับก่อนซะงั้น


          "ถ้ามึงมีธุระแล้วมาแค่นี้ ทำไมไม่บอกกูแต่แรกวะ จะได้ไม่ต้องให้มา" พี่เฟียส


          "ก็กูเพิ่งนึกได้ อ้อ แล้วถ้ามึงจะไปคุยกับพ่อไอ้ดำเมื่อไหร่ก็บอกกูนะ กูจะไปด้วย" พี่หมอกลุกขึ้นยืน แล้วหันไปสั่งพี่เฟียส ผมร้องอย่างตกใจ


          "พี่แน่ใจเหรอ ผมพยายามห้ามไม่ให้พี่เฟียสไปเพราะมันอันตราย พี่จะไปเป็นศพเพิ่มอีกคนรึไง ทำไมไม่ห้ามมันวะ" ผม


          "กูรู้จักเพื่อนตัวเองดีมั้ย ห้ามไปก็เท่านั้น กูช่วยอะไรไม่ได้ ไปตายเป็นเพื่อนมึงก็ยังดี ฮ่าๆๆๆ โทรมาละกัน กูไปล่ะ" แล้วพี่หมอกก็จะรีบชิ่ง


          "เดี๋ยวพี่ รถพี่เข้าอู่ไม่ใช่เหรอ แล้วมายังไง" ไอ้ถังจับข้อมือพี่หมอกเอาไว้ ส่งสายตาห่วงใย จนผมเริ่มคิดตามไอ้เก้าไปอีกคน ทำไมต้องจับมือถือแขนวะ


          "อ้อ กูมาแทกซี่น่ะ เดี๋ยวจะไปเอารถวันนี้แหละ ซ่อมเสร็จแล้ว ขอบใจว่ะ" พี่หมอกส่งยิ้มให้ไอ้ถัง แล้วตบบ่ามันเบาๆ ไอ้สองคนนี้ต้องซัมติงแน่ๆ ทำไมมองกันเหมือนรู้เรื่องกันแค่สองคนวะ ดูหน้าไอ้สะไบด้วยไอ้ถัง


          "งั้นเดี๋ยวผมไปส่ง จะไปส่งสไปรส์ด้วย เดี๋ยวแวะที่ร้านซ่อมรถพี่ให้ ไปกันเถอะสไปรส์" ถังดึงแขนพี่หมอกลากออกไป หันไปเรียกสไปรส์แต่ไม่ถูกตัว สองมาตรฐานชัดๆ ตกลงพี่หมอกเป็นเมียใหญ่ สไปรส์เป็นเมียบ่าวสินะ


          "เออ งั้นไปก่อนนะ ไว้คุยกันในไลน์ แต่พี่ไม่ต้องไลน์มาสามเวลาอีกนะเว้ย ไอ้พี่เฟียส ไม่งั้นกูออกจากกลุ่มแน่ รำใย" สไปรส์พูดจบก็เดินตามสองคนนั้นออกไป


          "กูเริ่มคิดตามมึงแล้วล่ะไอ้เก้า ไอ้สองคนนั้นมันอะไรวะ ทำไมรังสีมุ้งมิ้งมันแปลกๆ" พี่เฟียสจับคางวิเคราะห์


          "กูก็ว่างั้น กูเห็นด้วย มันต้องมีอะไรแน่ๆ" ผม


          "ก็แปลกอยู่นะ แต่คงไม่มีอะไรมั้ง" พี่สิงโต


          "ไม่มีได้ไง วันที่ไปกินเหล้า มันกอดคอตบไหล่ แถมไอ้พี่หมอกยังซบไอ้ถังด้วย กูเห็นกับตา ถ้ากินเหล้าเฉยๆกูจะแซวรึไง นั่นไอ้พี่หมอกนะ ไม่ใช่ไอ้คริส จะได้เมาแล้วเลื้อยกับทุกคนน่ะ" แล้วมึงมาวกเข้ากูทำไมไอ้เก้า


          "โว้ยย พวกมึงคุยกันเสร็จแล้วใช่มั้ย กูมีงานมีการต้องทำนะ จะอยู่ก็คุยกันไป กูไปแล้ว รำคาญ" พี่นักรบโวยอย่างอารมณ์เสีย แล้วเดินหนีขึ้นห้องตัวเองไป เสียงประตูปิดดังลั่นมาจากชั้นสอง ดังจริงๆ ดังไปถึงหน้าค่ายเลยมั้งเนี่ย ทหารคงตกใจ วิ่งแตกแถว ตกบันไดตายคอหักกันหมดแล้วมั้ง มึงจะปิดให้บ้านพังเลยรึไง ไอ้ประหลาด


          "พี่นักรบมันเป็นอะไรวะ ปกติมันไม่โวยวายแบบนี้นี่หว่า" มึงถามกูแล้วกูจะรู้มั้ยไอ้เก้า


          ทำไมวันนี้มีแต่เรื่องให้กูอยากเชษเต็มไปหมดเลยวะ แล้วกูจะรู้เรื่องได้ยังไง มันพากันหนีไปหมดแล้ว งือออ คริสอยากเชษษษษดัมเบล ลูกมาเฟีย#ขอโทษทีพอดีผมน่ะร้าย

ทอล์คค่ะ: มาแล้วววววว มาพร้อมกับประเด็นใหม่ๆเพียบเลยในตอนนี้ สังเกตุกันดีๆ จะมีเรื่องให้เล่นเต็มปายหมด อยากเชษตามสมคิดจริงๆ 555 // พรุ่งนี้พี่อาทิตย์จะโดนเอาคืนแล้ว แต่ไม่โกรธเพราะสมคิดกำลังตัลร้ากกกก

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 116 ครั้ง

3,826 ความคิดเห็น

 1. #3734 bussababan_boonsaenpaen (@12052546kan) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2561 / 07:33
  อ้าว จินยองนี่นา
  #3734
  0
 2. #3644 PuiPui--r (@PuiPui--r) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 5 มีนาคม 2561 / 08:05
  หึหึ สะใจ
  #3644
  0
 3. #3577 creamsarang (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 19 กันยายน 2560 / 22:09
  เรื่องเชษเยอะเลยคริสเอ้ยยยยยย
  #3577
  0
 4. #3479 poo26934 (@poo26934) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 1 มีนาคม 2560 / 19:02
  จินยองที่รักกกกก #แต่รักแจ็คมากกว่ส
  #3479
  0
 5. #2214 Nu Pae (@pupay468) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2559 / 09:06
  จินยองก็มาาาาา
  #2214
  0
 6. #2171 noyna-thinrut (@noyna-thinrut) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2559 / 21:15
  ติ่งฟินเลย got7 ก้อมา
  #2171
  0
 7. #1049 MimiPornsinee (@MimiPornsinee) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2559 / 11:22
  อือหือออออออ มีเรื่องให้มโนเยอะมาก
  #1049
  0
 8. #1028 katekate (@fairykate27) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2559 / 00:14
  55555 เอาให้หึงเตมที่เลยยยหมอก อิพี่นักรบจะได้รู้ตัวซักที
  #1028
  0
 9. #945 Hari (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2559 / 01:49
  อย่าโกรธกันน้า คิดว่าแบ่งปันละกัน เพิ่งเคยเห็นคนรู้จักคำนี้นะคะ ดีที่ใช้ในงานเขียนด้วย แต่ว่าเขียนแบบนี้ กเฬวราก นะ นักอ่านก็ลองไปหาความหมายดู ;)
  #945
  1
  • #945-1 sweetyn2 (@SweetyN) (จากตอนที่ 53)
   10 ธันวาคม 2559 / 02:12
   ขอบคุณมากค่า เดี๋ยวจะไปแก้ไขน้า ท้วงได้ค่ะ ไม่โกรธกัน เราชอบที่มีคนอ่านงานเราละเอียด
   #945-1
 10. #934 a_liew (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2559 / 22:04
  หูยยยยยย... หวงเค้าก็บอกเค้าปายยยย จะทำปากแข็งซึนไปเพื่อ!!!!

  จะมีศึกพี่น้องมั๊ยยยยังไงงงง คงไม่ความหึงเข้าตาจนไปลงกับน้องหรอกใช่มั๊ยยยยยย????

  พี่สิงกับสมคิด หวานกันแต่เช้า -///////- อืออออ อิจฉาาาาาาาาา  #934
  0
 11. #927 มินเตยคนดีคนเดิม (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2559 / 19:21
  โอ้ยยยยยยย แซ่บค่ะ เอาอีกค่ะ งานนี้พี่น้องต้องมีแตกหัก พี่นักรบต้องอกแตกตาย ระเบิดเป็นโหโก้ครั้นช์ บู๊มมมมม แน่นอน 55555555555555555555 แต่สงสารสไปร์ท ถังควรเล่าให้สไปร์ทฟังก่อนนะ 555555555 เดี๋ยวตีกัน ไม่อาวววว ~
  #927
  0
 12. #919 apiinify (@apiinify) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2559 / 18:12
  คือคนอื่นเตรียมดราม่า มีแต่สมถุยกะสมคิดเนี่ยแหละ ที่ลั้นล้าอยู่
  #919
  0
 13. #918 Uraiwan-Nan-Sky (@Uraiwan-Nan-Sky) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2559 / 17:57
  เด๋วจะไปเชษกะคริส ^^
  #918
  0
 14. #917 Chandra and Clover (@0867513471) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2559 / 17:47
  ต่ออออ
  #917
  0
 15. #916 champooh1 (@champooh1) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2559 / 16:48
  อยากรู้ว่าคริสเป็นลูกใครอ่ะ
  #916
  0
 16. #915 Evil Master (@joonkiller) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2559 / 16:45
  เก้าาา นายจะไม่โดดเดี่ยวอีกต่อไปปปป 555555 แก๊งนี้นี่มันอัลไลลลล มีคู่ชญแค่คู่เดียว ที่เหลือกินกันเองกับเก้าที่กินในร้ายตัวเอง55555 #หรรษา
  #915
  0
 17. #914 numkhangvv (@ab-hyungee) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2559 / 16:24
  สมคิ้ดดดดดด เราจะอยู่รอเชษไปกับเธอ5555
  #914
  0
 18. #912 s.lattecoffee (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2559 / 16:04
  เนื้อคู่เก้ามาแล้วสินะ 5555+  เป็นไงล่ะพี่นักรบ จะเอายังไงต่อพี่หมอกเขาไม่อยากเข้าใกล้พี่แล้วนะ
  #912
  0
 19. #910 golfhat (@golfhat) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2559 / 15:21
  ไวน์เก้านี่ยังไง555555
  #910
  0
 20. #909 neung_no (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2559 / 15:03
  และแล้วเก้าก้ไม่นกแล้วไวท์คงไม่เบาแน่ๆ..จะน่ารักขนาดไหนนะ.ที่โมโห้เนี้ยหึงเขาหรือว่าไรค่ะ..ชึนต่อไปซะใจจจ
  #909
  0
 21. #908 Amika (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2559 / 14:59
  หมอกสู้ๆ เอาให้แสบเลยจร้า #ทีมหมอก #ทีมสมคิด
  #908
  0
 22. #907 Nupear (@pinkykitty) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2559 / 14:57
  สมคิดดดดด แกเป็นหัวหน้าสมาคมเชษหราาาาา 5555
  #907
  0
 23. #906 Pimmeii (@pimmeii) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2559 / 14:44
  ฮืออออชอบรูปประกอบดัมเบลลล
  จินยองงซารังแฮ /ไม่เกี่ยวกับฟิค หวีดเพราะความชอบส่วนตัวล้วนๆ555555
  #906
  0
 24. #905 TonAor_Nest (@TonAor_Nest) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2559 / 14:37
  อู้ยยย..สมน้ำหน้าพี่นักรบ!!!
  ขอให้หมอกตัดใจได้  
  หึหึ..ทำเค้าเสียใจดีนัก ชิส์
  #905
  0
 25. #904 Guggai Exo-l (@supananguggai) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2559 / 14:35
  หึหึหึ รถถัง จัดไปลูก แกล้งหนักๆ
  #904
  0