ตอนที่ 45 : แจกมิชชั่น จัดตั้งทีม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9194
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 122 ครั้ง
  7 ธ.ค. 59

สิงโตพาร์ท


          "อย่าออกแรงมากสิ แฮ่กๆๆ" ผมเตือนแล้วยกมือขึ้นมาปาดเหงื่อบนใบหน้าให้คนรักที่เพิ่งเริ่มคบกันอย่างเป็นทางการ หนึ่งวันถ้วน 


          ผมมองสบตา ส่งยิ้มให้ ทั้งๆที่ตัวเองก็เหนื่อยไม่ต่างกัน


          "ก็ แฮ่กๆๆ พี่ เล่น ไม่ออม แรงเลยนี่นา ใส่สุดแรง แฮ่ก ขนาดนี้ ผมก็ต้อง แรงตาม" มึงจะพูดหรือจะหอบเลือกเอาก่อนสิ กูฟังเกือบไม่รู้เรื่อง คริสหอบจนตัวโยนแทบขาดใจ ไหล่ทั้งไหล่ไหวขึ้นลงตามแรงหายใจที่สูดเข้าออกหนักๆ


          "เอาน่า ขอโทษละกัน พอได้ที่แล้วลืมตัวไปหน่อย แฮ่กๆ แต่มึงนี่โคตรเก่งเลยว่ะ แน่ใจนะว่าเคยแค่ครั้งสองครั้งน่ะ" มันเก่งจริงๆนะ หัวก็ไว เรียนรู้ก็เร็ว เรื่องแบบนี้คือของถนัดมันสินะ


          "อือ แฮ่ก แต่พักก่อนได้มะ เดี๋ยวค่อยต่อ ไม่ไหวแล้วว แฮ่กๆ"


          "หอบขนาดนี้พี่ไม่บังคับหรอกน่า จริงๆพี่ก็บอกแล้วนะว่าอย่าๆ แต่คริสนั่นแหละเป็นคนอยากเองนะ"


          "อะไรวะ ผมผิดอีก ก็ไม่ได้เล่นนานแล้วนี่หว่า เทนนิสเนี่ย" คริสปาดเหงื่อบนหน้าผากตัวเองอีกครั้ง หลังจากที่ผมเช็ดให้ไปแล้วมันก็ยังไหลมาเป็นน้ำตก เดินออกจากคอร์ทไปนั่งบนเก้าอี้อย่างหมดแรง จริงๆเรียกเดินไม่ได้ ต้องเรียกว่าแทบคลาน 


          "ก็ไม่ได้บอกว่ามึงผิดมั้ย แต่น่าจะเลือกเดทที่เป็นอย่างอื่นมากกว่า อย่าง ไปกินข้าว ดูหนัง หรือซื้อของ อะไรที่มันธรรมดาอ่ะ สนามเทนนิสร้อนจะตาย มึงไม่ชอบอากาศร้อนไม่ใช่รึไง" ผมเดินตาม ทิ้งตัวลงนั่งเก้าอี้ข้างๆ เหนื่อยเหมือนกันนะเนี่ย เมื่อกี้ตีสุดแรงไปหน่อย เพราะไม่ได้เล่นมานานเหมือนกัน


          "ของแบบนั้นมันเบสิกไป ไปทำไมวะ กินข้าวดูหนัง ลูกผู้ชายตัวจริงมันต้องใช้กำลัง เหงื่อออกเยอะๆนี่แหละ สมกับความชาตรี" เออ แมนมากมึง เล่นแค่สองสามเซตหอบแดกขนาดนี้

          

          "ถ้ามึงงดเหล้าลงบ้าง ก็คงจะชาตรีแล้วก็แข็งแรงกว่านี้ล่ะนะ"


          "ก็รู้แหละน่า ว่าไม่ดี กำลังคิดจะเพลาๆลงบ้างเหมือนกันแหละ แม่ง ตื่นมาทีไร บรรลัยทุกที" มึงไม่นับรวมที่ตื่นมาแล้วเจอว่านอนกับกูใช่มั้ย ไอ้ความบรรลัยของมึงอ่ะ


          "ดี คิดได้ก็ดี กูเป็นห่วง แล้วเย็นนี้จะไปโรงบาลรึเปล่า กูนัดไอ้หมอกไปเยี่ยมไอ้เฟียสกัน"


          "ไปดิ ไปๆๆ จะเอาเหล้าไปกินล่อไอ้พี่เฟียสให้มันลงแดงตาย ฮ่าๆๆ" เดี๋ยวกูถีบหน้าหงายเลย


          "คริส เมื่อกี้มึงเพิ่งบอกว่าอะไร จะเพลาๆลงใช่มั้ย ไอ้สมด๋อย"


          "เออ ล้อเล่นมั้ยล่ะ ใครจะไปกินเหล้าที่โรงบาลวะ แค่อยากไปเพราะจะไปเชษเรื่องไอ้ดำต่อ หุหุ" เชษคืออะไรวะ?


          "มึงไงกล้า มึงมันบ้าไม่เหมือนใคร กูเชื่อว่ามึงทำได้ เอาเหล้าไปกินที่โรงบาลเนี่ย" หมั่นใส้ ผลักหัวแม่ง


          "งือออ อย่าทำเค้าจิตะเอง เค้าเจ้บบบบ" พอถูกผลักหัวเด้งไปด้านข้าง คริสก็ขยับตัวลุก ทำหน้างุ้งงิ้งเหมือนลูกหมา เข้ามาอ้อนด้วยการนั่งลงยองๆด้านหน้า เอาคางซบบนเข่าผม ทำตาปริบๆ


          "หึหึ มึงมันไอ้เด็กแสบจริงๆ" แค่มันทำเท่านี้ ใจผมก็อ่อนยวบแล้ว แสบจริงยิ่งกว่าทิงเจอร์ก็พีรวัสนี่แหละ


          "ใจอ่อนใช่ม้า อย่ามาทำซึน เขินอ่ะดิ เขินอ่ะดิ พี่คร้าบบบบ พาไปกินติมหน่อย เอารสช็อคโกแลตน้า ง่ำๆ" แล้วกูเป็นไอติมรึไง กัดเข่ากูทำไม ไอ้สมคิด เออ กูเขิน มึงเล่นอ้อนกลางหมู่เหล่ามวลประชา มึงมันหน้าด้าน ไร้ยางอาย คนมองมากแค่ไหนมึงไม่สนใจ คิดว่าอะไร คิดว่าหล่อแล้วทำอะไรก็ได้สินะ ไอ้เต่าถุย


          "กูมีแต่ไอติมกะทิน่ะ จะกินมั้ย แต่มันละลายแล้วนะ ฮ่าาาาาา"


          "ไอ้เชี่ย มุขโคตรเลววว" ฮ่าๆๆๆ มึงคิดอัลไล กูหมายถึงไอศกรีมที่ซื้อทิ้งไว้ที่หอ ลืมเอาเข้าช่องแช่แข็ง ใส่ตู้เย็นทิ้งไว้เฉยๆต่างหาก


          "ไหนบอกไปกินข้าวมันเดทธรรมดาไง ลูกผู้ชายที่ไหนเค้ากินไอติม"


          "ก็นี่ทำหน้าที่ลูกผู้ชายแล้วไง เล่นเทนนิสไปตั้งครึ่งวัน ตอนนี้ก็ทำหน้าที่แฟนบ้างดิ อิอิ"


          ไอ้เด็กแสบมันมองตาสบกลับมา เน้นคำว่าแฟน สายตาหวานฉ่ำ มึงจะน่ารักไปไหน แค่นี้กูก็หลงจะตายห่าแล้ว

          

          ตึกตัก ตึกตัก


          "เออ ไปก็ไป ได้ว่าอะไรมั้ยล่ะ ไปเปลี่ยนเสื้อผ้าสิ" ผมดึงตัวคนขี้อ้อนให้ลุกขึ้นยืน แล้วเดินออกจากคอร์ทเทนนิสไปด้วยกัน อยู่กับมัน คงไม่มีวันไหนที่น่าเบื่อเลยจริงๆ

 
          "ไอ้เชี่ย เวรเอ๊ย สันขวาน สลัดบก ไอ้จิ้งจกตกหม้อต้มยำ ไอ้ระกำไม่มีเปลือก ไอ้พวกเฝือกสีขาว กูทำอะไรลงไป ทำไมจำไม่ได้ งืออออออ ไอ้บ้า" ผมมองคนที่นั่งข้างๆระหว่างทางที่เราขับรถไปโรงพยาบาล มันกดโทรศัพท์พิมพ์อะไรไม่รู้อยู่ตลอดเวลา หูข้างขวาเสียบหูฟัง แล้วก็ด่าออกมาเป็นระยะ สุดท้ายก็หน้าแดงใส่โทรศัพท์ แล้วก็ยกมันขึ้นด้วยสองมือแนบหน้าผากตัวเองไว้ ร้องงือเสร็จก็หันหน้ามาด่าผมว่า ไอ้บ้า


          อะไรวะ?


          "กูทำไรให้มึงอีกล่ะ แล้วหน้าแดงทำไม มึงคุยกับใคร กิ๊ก?" แหย่นะ ไม่คิดว่ามันจะมีหรอก ถึงมีก็คงไม่กล้าคุยเปิดเผยต่อหน้าขนาดนี้มั้ย


          "กิ๊กพ่อง งืออ เปล่า คุยกับพวกไอ้สะไบในไลน์ ไม่มีอะไรหรอก" ไม่มีอะไรแปลว่ามี แต่เขินขนาดนี้กูจะปล่อยมึงไป เพราะพอเดาได้ พวกมันคงแซวมึงเรื่องเมื่อคืนใช่มั้ย ต้องใช่แน่ๆ
          "มาแล้ววววววว ไอ้เห็ดตับเต่าตั้งอยู่ในใบมะกรูด เห็นแล้วก็ร้องอู้ดๆขึ้นมา ลั้นลาลั้นลาเลยสินะมึง" นี่มึงพัฒนาสกิลการด่าและแซะไปในเลเวลที่กูเข้าใจไม่ได้แล้วสินะ สไปรส์


          พอเราเดินเข้าห้องผู้ป่วยที่โรงพยาบาลมา ก็เห็นทุกคนในกรุ๊ปไลน์เกาะกูดอยู่กันพร้อมหน้า ขาดแค่ดัมเบล 

          

          สไปรส์พุ่งเข้าไปหาคริส ดึงแก้มขยี้หัวแซว ด้วยภาษาสัตว์ประหลาด ผมเลยเดินหลบฉากออกไปนั่งข้างพี่นักรบที่โซฟา กูโคตรกลัวมึงเลยไอ้สะไบ อย่าเอาเชื้อเห็ดตับเต่าอะไรนั่นมาติดกูนะ ชิ่วๆ


          "ไอ้บ้า ไอ้สะไบ มึงใช่มั้ยตัวตั้งตัวตีอ่ะ หน้ากูก็มียางนะมึง ไอ้เห็ดหลินจือไม่โดนน้ำร้อน ไอ้ปลาทองได้แก้ว ไอ้ลิงแสมขี้บนหลังคา ไอ้ปลาลิ้นหมาต้องทายาหม่อง" คริสปัดมือสไปรส์ออก กูเชื่อสนิทใจเลยว่าพวกมึงเป็นเพื่อนรักกัน สกิลการด่าพวกมึงได้เพิ่มขึ้นอีกแล้ว


          "นี่กูยังเห็นแก่ความเป็นกลุ่มแก็งค์นะ ถึงได้ไม่อัพคลิปนี้ลงทวิตเตอร์ ไอจี เฟสบุคอ่ะ อัพลงแค่ไลน์กลุ่มของพวกเราแค่นั้นเอง" คลิปอะไรวะ พวกมันมีคลิปอะไร แล้วทำไมคริสต้องหน้าแดง ไอ้ที่มันด่ายาวเหยียดแล้วหันมาด่าผมด้วยนี่เกี่ยวกับคลิปนี้รึเปล่าวะ


          "คลิปอะไรวะ ไอ้สะไบ" ผม


          "อ้าว มึงยังไม่เห็นเหรอไอ้สิง กูไม่น่าพลาดนอนที่โรงพยาบาลเลย ไม่งั้นเมื่อคืนกูคงได้ชอตเด็ดไปลงเวปคิ้วบอยยูที่กูเป็นแอดมิน ฮ่าๆๆ" ไอ้เฟียสหัวเราะสะใจมองไปทางคริสด้วยแววตาเยาะเย้ย


          "ตกลงมันคลิปอะไรวะ?" ถ้ายังเฉไฉไม่มีใครตอบ กูจะเอาเสาน้ำเกลือฟาดหน้าพวกมึงแล้วนะ ชักช้าจริง อุ๊ปส์นี่กุติดนิสัยเถื่อนมาจากมึงแล้วใช่มั้ย ไอ้สมคิด 


          "ในไลน์กลุ่มไง มึงไม่ได้ดูเหรอ ไอ้สะไบเพิ่งส่งให้เมื่อชั่วโมงที่แล้วเอง" กูขับรถอยู่มั้ย จะเล่นไลน์ได้ไงล่ะไอ้หมอก มิน่าไอ้คริสพิมพ์ระรัวมือหงิกเชียว คุยกับพวกมึงอยู่นี่เอง


          ผมหยิบโทรศัพท์ตัวเองขึ้นมา เปิดเข้าโปรแกรมไลน์ แล้วเข้าไปที่ 'แก็งค์เกาะกูดที่ล่มไปแล้ว' โหหหหห พวกมึงคุยอัลไลกันตั้งมากมาย 350ข้อความ ในนั้นมีทั้งคำด่าคำแซะคำแซว บางอันก็ออกอากาศไม่ได้ บางอันผมก็ไม่เข้าใจ เข้าไม่ถึง แต่ที่เห็นชัดคงเป็นของสไปรส์ มันเป็นคลิปวีดีโอ 


          ไหนวะคลิปอะไร ไม่ได้มีคลิปหลุดกูกับไอ้คริสใช่มั้ย ไม่เคยถ่ายเอาไว้นี่หว่า หรือว่าไอ้คริสถ่ายแก้แค้นแล้วเอาไปแชร์ให้เพื่อนดู? 


          [พี่เคยบอกรักคริสไปแล้วนี่นา ที่โซฟาบนเกาะกูดไง...................มึงพูดเรื่องอาราย บอกตอนหนาย กูไม่รู้เรื่อง มึงมันเห็นแก่ตัวไง มึงก็แค่สนุกไปวันๆ ก็แค่ที่ระบายของมึงใช่มั้ย จะทำดีกับกู ก็แค่ตอนที่มีอะไรกัน]


          เชี่ยยย เมื่อคืนสไปรส์ถ่ายตอนคริสเมาแล้วพูดความในใจ กับผมที่กอดคริสเอาไว้แล้วสารภาพรัก มันถ่ายตอนไหน ทำไมกูไม่ทันเห็น


          เมื่อกี้ไอ้แสบมันด่าเพื่อนว่าไงมั่งนะ กูขอยืมคำด่าหน่อย ไอ้น้ำพริกลืมเรือ ไอ้เสือร้องไห้ โอ๊ะ หิวว่ะ


          "มึงรีบลบออกจากโทรศัพท์เลยนะไอ้สะไบ ไม่งั้นกูจะคอยตามติดชีวิตมึง แล้วถ้าพลาดมีคลิปกับไอ้ถังเมื่อไหร่ กูจะโพสให้ไกลไปถึงดาวอังคารเลย" เสียงคริสทำให้ผมเงยหน้าขึ้นไปมอง มันขู่สไปรส์ แต่คนถูกขู่กลับไม่มีท่าทีเกรงกลัว ลอยหน้าลอยตาไม่สนใจ


          "กูกลัวที่ไหน ยังไงกูก็มีคลิปมึงเอาไว้ก่อนแล้ว เอ๊ะ กูกดแชร์ลงทวิตตอนนี้เลยดีมั้ย เพื่อคริสส กูแฮชแทก #อ่อยยังไงได้พี่รหัสมาทำผัว หรือ #ขอโทษทีผมมีน้องรหัสโคดแฮ่ด ดีมั้ยวะ ฮ่าๆๆๆ" สไปรส์


          "พี่สิงงง ด่ามันสิ เตะมันเลย จิกหัวมันแล้วตบๆๆๆ ไอ้สะไบมันจะทำร้ายพวกเรา" คริส  


          "มึงสามขวบเหรอไอ้คริส ตีกับเพื่อนแพ้แล้วมาฟ้องกูเนี่ย มึงไม่กล้าทำมันแล้วจะให้กูมาทำแทนเนี่ยนะ" ผม

          

          "เอาล่ะๆๆ กูก๊อป กูเซฟไว้ เก็บในห้องลับอย่างปลอดภัย ถ้ามึงไม่อยากให้กูไปอัพลงเพจคิ้วบอยยู ของมหาลัยพวกเรา มึงจงมาช่วยอะไรกูซักอย่างเลย ไอ้คริส ไอ้สิงเพื่อนรัก" ไอ้เฟียสที่นั่งกึ่งนอนอยู่บนเตียง เบรคการวิวาทของเพื่อนรักปีหนึ่ง แล้วขอร้องแกมข่มขู่ผมกับคริสด้วยเสียงจริงจัง


          มีอะไรกันอีกวะ


          "พี่ทำงี้ได้ไงวะ ผมน้องพี่นะ เราดำน้ำลั๊นลา เฮฮาในวงเหล้า แถมกระทืบคนมาด้วยกัน ผมน้องพี่ไง คิดสิคริสไง ว่าแต่ไอ้ดำไปไหน ผมจะเอามันมาขู่พี่คืนบ้าง" คริส


          "กลับไปเอาเสื้อผ้าที่ห้อง กูเลยต้องนัดพวกมึงมาเวลานี้ไง กูต้องการความช่วยเหลือ โดยไม่ให้ดัมเบลรู้ และพวกมึงทุกคนต้องช่วยกู กูขอร้อง" วันนี้ไอ้เฟียสไม่ยอมเล่นติงต๊องปัญญาอ่อนอย่างที่มันชอบเลยซักครั้ง พูดด้วยน้ำเสียงจริงจังจนพวกเราทุกคนให้ความสนใจ


          "อะไรวะ มึงจะให้ทำอะไร  ถ้าให้เดาคงเป็นเรื่องไอ้ลูกมาเฟียใช่มั้ย มึงถึงได้ให้เรามาตอนมันไม่อยู่" หมอก


          "ใช่ กูอยากจะเจอพ่อกับแม่ดัมเบล" เฟียส


          "ห๊ะ!!! ว่าไงนะ!!!!!" พวกเราทุกคนร้องเสียงดังหกล้านเดซิเบลพร้อมกันลั่นโรงพยาบาล ถ้าเป็นในละครหรือซีรีส์ก็คงจะมีภาพประกอบเป็นตึกโรงพยาบาลสั่นหวั่นไหว แผนดินแยกเป็นเสี่ยงๆ คนวิ่งหนีตาย ตกลงไปในเหวลึก สึนามิเข้า พระเสาร์แทรก ราหูอมจันทร์ เออ พอเหอะ กูติดเชื้อไอ้คริสมาแล้วล่ะ 

 

          "ก็อยากจะไปบอกเรื่องของกูกับดัมเบลให้พ่อแม่เค้ารู้ แล้วกูก็อยากรู้ด้วย ว่าดัมเบลกับที่บ้านมีปัญหาอะไร พอพูดถึงเมื่อไหร่มันก็ทำหน้าเครียดเลี่ยงไปเลี่ยงมาตลอด กูอยากช่วยให้เค้าเข้าใจกัน" เฟียส


          "มึงช่วยตัวเองให้รอดจากลูกปืนพ่อมันก่อนดีมั้ย ดีไม่ดีเค้าสั่งเอามึงไปโบกกับซีเมนต์ถ่วงทะเลนอนเล่นเป็นเพื่อนปะการังน้ำลึก หาศพไม่เจอเลยนะเว้ย มึงก็รู้ว่าซีเมนต์มันหนีออกมายากแค่ไหน เวลามันแข็งมึงก็จะขยับตัวไม่ได้ หายใจไม่ออก แล้วก็ตาย เคยผ่านแลปมาแล้วใช่ป่ะ" พี่นักรบ


          "มันใช่เวลาเล็คเชอร์แลปคอนกรีตมั้ยวะพี่ เพื่อนผมมันซีอยู่เนี่ย" ไอ้หมอกทำหน้าขัดใจที่โดนขัดจังหวะ


          "ซี คืออะไร?" พี่นักรบ


          "ซีเรียสไง ไอ้คนชรา ภาษาวัยรุ่นก็ไม่เข้าใจเหรอวะ มันเครียดเรื่องแฟนมันอยู่ ดูบ้างดิพี่" หมอก


          "เดี๋ยวกูโบกเลย ไอ้หมอก กูก็ห่วงเพื่อนมึงอยู่นี่ไง ไม่งั้นกูไม่มาหรอก ไอ้แก็งค์นรกของพวกมึงเนี่ย เอ้าว่าต่อ เรื่องไอ้ดำน่ะ" มึงจะกลับไปเป็นเฮดว้ากรึไงไอ้พี่นักรบ โหดจริงกลุ่มแก็งค์นี้ กูมาคบคนผิดที่ซะแล้วมั้งเนี่ย

 

          "วันที่ผมลงไปซื้อข้าวกับมัน เคยถามมัน มันก็เลี่ยงแล้วทำหน้าเครียดเหมือนกัน บอกแค่ว่า มันมีปัญหากับพ่อ เลยออกมาอยู่คอนโดคนเดียว" คริสวกเข้าเรื่อง ไม่น่าเชื่อว่ามึงจะเป็นคนแรกที่มีสาระ กูคงมองมึงผิดไป ขอโทษด้วยนะ ขุ่นแฟน


          "ใช่มั้ย ถ้าพวกมึงเป็นห่วงเพื่อน ก็ช่วยกูหน่อย กูต้องการข้อมูลก่อนที่จะเข้าไปคุยกับพ่อแม่ดัมเบล" เฟียส


          "แล้วมึงจะให้ช่วยอะไร แล้วทำไมกูต้องมาร่วมแก็งค์ป่วนของพวกมึงอีกเนี่ย บอกแล้วไงให้ดีดกูออกจากกรุ๊ปไลน์ไก่กาของพวกมึง" พี่นักรบหัวเสีย แต่ก็ไม่ได้ลุกหนี มึงนี่บางทีก็ขี้เก๊กปากไม่ตรงกับใจนะพี่รหัส เห็นเค้าเม้าท์กันในกรุ๊ปไลน์เมื่อไหร่ มึงไม่เคยพลาดตลอดอ่ะ


          "ช่วยหน่อยเหอะนะพี่ เดี๋ยวถ้าเรื่องนี้จบ ผมไม่เป็นศพไปซะก่อน จะปิดร้านหมูกะทะเลี้ยงชุดใหญ่ไฮโซโคตรวีไอพี หมูอย่างดีสั่งตรงมาจากญี่ปุ่น เนื้อแกะจากนิวซีแลนด์ เนื้อแพะจากศรีลังกา เนื้อม้าจากยอดเขาเอเวอร์เรสเลย โอเค๊" กูไม่อยากกินตั้งแต่แพะจากศรีลังกาแล้วไอ้เวร


          "ไอ้ร้านหมูกะทะของพ่อมึงอ่ะนะ ไอ้เฟียส บางทีกูก็สงสารพ่อไอ้ดำนะ จะได้ลูกเขยทั้งที ดันมีดีกรีเป็นแค่เจ้าของร้านหมูกะทะ มึงจะเอาอะไรไปเปรียบกับลูกมาเฟียวะ เทวดากับหมาวัดชัดๆ" หมอก


          "อย่าดูถูกร้านหมูกะทะกู ถึงจะเป็นร้านหมูกะทะ แต่ก็มีสาขาทั่วทุกมุมโลกโว้ยยย" เฟียส


          "อ้อ ไอ้สาขา ที่ไปเปิดไกลถึงอินโดฯ แล้วโดนเผาไปแล้วสามรอบอ่ะนะ ไอ้เวร คิดได้ไง ไปเปิดในประเทศที่เค้าไม่กินหมู" ผม


          "เอาน่า พ่อกูจะทำอย่างอื่นก็ได้ พ่อกูเจ๋ง แค่ไม่อยากทำ แต่มาตามความฝันเปิดร้านหมูกะทะเท่านั้นเอง" เฟียส


          "เออ จบเรื่องร้านหมูกะทะมึงก่อนมั้ย จะให้ช่วยเรื่องอะไรก็พูดมา ก่อนที่ไอ้ดำมันจะโผล่ วงเราจะแตก แล้วเราก็ต้องแยกทางกันไป" มึงไปแต่งกลอนแข่งกับสไปรส์มั้ยพี่นักรบ เชิญประตูซ้ายมือเลย


          "ได้ กูอยากจะรู้จักนิสัยของพ่อแม่ดัมเบลให้มากกว่านี้ อยากรู้ว่าเค้าเป็นคนยังไง วันๆทำอะไร ไปที่ไหน ขอแบบข้อมูลพื้นฐานอ่ะ ก่อนที่จะบุกเข้าไปคุยกับพ่อแม่มันอย่างจริงจัง กูจะได้รู้ก่อนว่าควรต้องเตรียมตัวยังไง รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง กวนอูกล่าวไว้" เฟียส


          "ขอโทษนะพี่เฟียส ไอ้ควาย! ซุนวูกล่าวมั้ยล่ะมึง อ่ะเชิญต่อครับ" ไอ้ถัง นั่นพี่รหัสมึงไง มึงจะสุภาพขอโทษก่อนทำไม ถ้าจะด่ามันควายขนาดนี้


          "เออ ซุนวูนั่นแหละ กูลืมไป กูเบลอเพราะพิษบาดแผล เอาเป็นว่า ให้พี่นักรบกับไอ้หมอกไปแอบตามดูพ่อของดัมเบลเอาไว้ ว่าเค้าทำอะไรบ้าง แอบดูด้วยว่า วันนึงเค้าหัวเราะบ้างรึเปล่า ใจดีบ้างมั้ย แล้วเจอกับใครที่น่าจะเป็นประโยชน์กับความรักกู" เฟียส


          "ห๊ะ มึงจะให้กูไปแอบตามมาเฟีย กูช่วยมึงหาเสื้อกันกระสุนดีกว่าไอ้เฟียส เสียเวลา" พี่นักรบ


          "เอาน่าพี่ ถือว่าช่วยๆมันหน่อยนะ นิดๆหน่อยๆ เห็นแก่ความรักของมัน" ไอ้หมอกผู้รักเพื่อน เดินเข้าไปหาพี่นักรบใกล้ๆ แล้วช่วยพูดให้ เกาะแขนเกาะไหล่ โน้มน้าวใจพี่รหัสผม


          "เออ ช่วยก็ช่วยวะ" พี่นักรบหงุดหงิดนิดหน่อย แต่ก็ยอมตกลง


          "งั้นต่อไป ไอ้ถังกับไอ้สะไบ พวกมึงไปแอบตามดูแม่ดัมเบล ดูว่าเค้าชอบอะไร ไปที่ไหน เผื่อกูเข้าหาได้ จะได้ซื้อของไปฝากอย่างถูกใจ" พอพี่นักรบยอม ไอ้เฟียสก็หันไปหาคนเป็นน้องชายต่อ


          "อือ ก็ได้ เห็นแก่ไอ้ดำนะ กลัวมันเสียใจ" คนที่ตอบตกลงดันเป็นสไปรส์ สาวห้าวคนเดียวของทีม พูดอย่างไม่เกรงกลัวความเป็นเมียมาเฟียของคนที่ตัวเองจะตามเลย


          "เห้ย สไปรส์...... เออ ก็ได้วะ" ถัง


          "ทำไมมึงต้องให้กูกับน้องไปตามพวกมาเฟียด้วยวะไอ้เฟียส" แล้วก็เป็นพี่ชาย ที่มีปัญหาขึ้นมาอีกหน


          "ก็พวกพี่เป็นลูกทหารไง น่าจะมีทักษะการต่อสู้ การเอาตัวรอด และการสะกดรอยตาม" เฟียส


          "ถุยยย กูเป็นลูกทหารมั้ย ไม่ใช่นักสืบ หรือสปาย" พี่นักรบ


          "นั่นแหละ เอาตามนี้นะ โอเค๊?" เฟียสถามอีกครั้ง แล้วทั้งสี่คนก็พยักหน้าอย่างจำใจ


          "อ้าว แล้วผมอ่ะ ผมอยากเล่นด้วย ให้ผมไปตามใครดี เอาแบบเจ๋งๆห้าวเป้งตัวพ่อเลยนะ" มึงเป็นคนเดียวเลยใช่มั้ย ไอ้คุณแฟน ที่คิดว่าเรื่องนี้สนุกน่ะ


          "มึงกับไอ้สิงแล้วก็ไอ้เก้า พรุ่งนี้ไปแอบสืบเรื่องพ่อจากดัมเบล กูอยากรู้ว่าเค้ามีปัญหาอะไรกัน พรุ่งนี้กูจะให้แม่กูมาเฝ้า แล้วบอกให้ดัมเบลไปพัก พวกมึงหาข้ออ้างไปกับดัมเบลเพื่อสืบเอาก็แล้วกัน ยังไงไอ้คริสกับไอ้เก้าก็เป็นเพื่อนสนิท มันอาจจะเผลอเล่าอะไรมาบ้างก็ได้" เฟียส


          โอ้โหหห นี่มึงคิดแผนการได้เป็นฉากๆขนาดนี้เลยเหรอวะ ทั้งๆที่ไม่รู้จักซุนวูเนี่ยนะ ตำราพิชัยสงคราม มึงยังบอกว่าเป็นกวนอูกล่าวอยู่เลย


          "กับเรื่องเรียนมึงเคยทุ่มเทขนาดนี้มั้ยวะ ไอ้เฟียส" ผม


          "กับเรื่องเรียนกูแค่ทุ่มเท แต่กับเรื่องดัมเบลกูทุ่มทั้งใจ กูจริงจังมาก พวกมึงช่วยกูหน่อยนะ ขอร้อง" เออ กูแซวเล่นกะให้มึงหายเครียด แต่มึงกลับซีเรียสกว่าเดิมซะงั้น


          "เออ ช่วยก็ได้" พวกเราเกือบทุกคนตอบรับคำขอของคนที่บอกว่าจริงจังอย่างเห็นใจและเห็นแก่ความเป็นเพื่อน ทั้งๆที่มองไปก็ดูเสี่ยงอันตรายอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะ พี่นักรบกับไอ้หมอก แล้วก็ถังกับสไปรส์ เพราะมันต้องไปติดตามเจ้าพ่อค้าอาวุธเชียวนะมึง


          คนเดียวในกลุ่มที่ยังไม่ได้รับปาก คือคนที่อาสาอยากจะทำงานนี้มากที่สุด คริสทำหน้าจริงจังแล้วพูดออกมาเสียงดัง


          "งั้นก็เอาอย่างนี้...."


          ทุกคนหันไปมองมันเป็นตาเดียว

          ( '  ') ( '  ') ( '  ')  ( ^ ^ )  (' ' ) (' ' ) (' ' )


          "ขอตั้งชื่อแผนการครั้งนี้ว่า 'ปฏิบัติการบุกเข้าถ้ำเสือร้าย ชิงหัวใจลูกนายมาเฟีย' ดำเนินงานโดยแก็งค์เกาะกูดลั๊นลาที่ล่มไปแล้ว โอเค๊" เคพ่อง โดนรุมตบหัวไปก็สมน้ำหน้าแล้วล่ะมึงน่ะ ไอ้ติงต๊อง นี่กูตบด้วยซะเลย


          ผั๊ว!#ขอโทษทีพอดีผมน่ะร้าย

ทอล์คค่ะ: ปฏิบัติการบุกเข้าถ้ำเสื้อร้าย ชิงหัวใจลูกนายมาเฟีย เริ่มขึ้นแล้วว 5555 นิยายเรื่องนี้มันอัลไล มันจะออกทะเลไปถึงไหน แต่สนุกนะเออ จัดตั้งทีมกันมาได้เลย #สิงคริสเก้า #ถังสไปรส์ #นักรบหมอก #เฟียสดัม // ตอนหน้าหวยจะออกที่ทีมไหน รอติดตาม

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 122 ครั้ง

3,826 ความคิดเห็น

 1. #3796 BlackDragon_MN (@blackdragon-mn) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 15:26
  อิเฟียสอยู่เฉยๆก็ทรงๆอยู่แล้วไหม หาเรื่องใส่ตัวเนาะ พ่อลูกเค้าดูไม่ค่อยกินเส้น นี่ก็จะเสนอเข้าไปอี้ก แล้วถ้าเค้ารับไม่ได้ที่ลูกคบผู้ชาย ไม่ตายก็ตายล่ะวะ
  #3796
  0
 2. #3636 09590 (@09590) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 23 มกราคม 2561 / 10:13
  ฮาได้อีกอะไรท์อ่านไปหัวเราะไปเหมือนคนบ้าอะไรท์
  #3636
  0
 3. #3478 poo26934 (@poo26934) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 1 มีนาคม 2560 / 18:21
  เปิดมาตอนแรกนึกว่าเดทที่ห้องกันนะค่ะไรท์ #ไรท์มีความสามารถในการคิดทำด่าได้ไม่ซ้ำใครในโลกนี้
  #3478
  0
 4. #3477 poo26934 (@poo26934) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 1 มีนาคม 2560 / 17:44
  เปิดมาตอนแรกนึกว่าเดทที่ห้องกันนะค่ะไรท์ #ไรท์มีความสามารถในการคิดทำด่าได้ไม่ซ้ำใครในโลกนี้
  #3477
  0
 5. #3447 ลูกกวาด (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 31 มกราคม 2560 / 19:23
  คริสแกจะเอาฮาไปไหนนั้นตระกลูมาเฟียนะคะยังจะเล่น
  #3447
  0
 6. #2716 JongjitSriyan (@JongjitSriyan) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 4 มกราคม 2560 / 08:50
  หมดความซีเลยไหม
  #2716
  0
 7. #1984 Nu Pae (@pupay468) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2559 / 20:28
  บางทีคริสก็สุขนิยมมากไปน่ะ555
  #1984
  0
 8. #858 Prangky13 (@Prangky13) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2559 / 21:40
  คริสลูกหนูตั้งสติน้ะค้ะ55555554
  #858
  0
 9. #778 s.lattecoffee (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2559 / 09:01
  5555+ คริสเขาซีกันอยู่หนูก็ยังมาตั้งชื่อแก๊งอีกนะลูก
  #778
  0
 10. #776 season1317 (@season1317) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2559 / 08:23
  ทำไมฮาคำด่าทุกตอนเลยง่ะ 555555555
  คริสท่ามกลางความซีนั้นชื่อแก๊งนั้นคืออัลไล 555555555555555
  #776
  0
 11. #775 apiinify (@apiinify) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2559 / 08:18
  โอ้ยฮา แก๊งค์นี้รวมกันทีไร ฮาทุกที
  #775
  0
 12. #773 a_liew (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2559 / 06:27
  เกือบซี..แล้วนะ

  ว่าแต่แก๊งลูกหมูพวกนี้ =____=; จะไปกันรอดมั๊ยยย??!!!

  เป็นการตีเทนนิสที่ติดเรทมากกกกกกกก

  =.,= บรรยายได้แบบว่า... โฮรกกกกก!!!

  เพิ่งเห็นนี่ล่ะ เดทแบบเหมือนจะไปคัดตัวทีมชาติ

  ไม่เหมือนใครจริงๆ

  เอาอะไรคิดห๊ะ!!!! สมคิด

  อิพี่แพ้ทางน้องเวลาโดนอ้อนสินะ (.///////.) ฮั่นนน่ออววว
  #773
  0
 13. #772 neung_no (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2559 / 06:13
  เพื่อความรักของเพื่อนแม้ตายข้าก้ยอม..//จัดไปปป

  ขอหวยไปออกที่สะไบกับถังทีเถอะ

  #772
  0
 14. #771 Evil Master (@joonkiller) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2559 / 03:43
  บทพูดตอนต้นนี่ส่อมาก555 เฟียสเอ้ยยยย หาเรื่องใส่ตัวละะะะ ปล. เกลียดชื่อกลุ่มมากกกกกก เอาตีนตบไป
  #771
  0
 15. #768 Guggai Exo-l (@supananguggai) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2559 / 02:38
  เออ ฝากตบด้วยที 5555
  #768
  0
 16. #767 Pimmeii (@pimmeii) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2559 / 02:30
  แก้งเกาะกูดที่ล่มไปแล้วลั่น555555
  #767
  0