ตอนที่ 43 : ไม่บอกเธอ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8663
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 134 ครั้ง
  6 ธ.ค. 59

คริสพาร์ท


          @ชานชลา


          "วันนี้กูจะแดกให้เมาเลยยย อิอิ เหล้าจ๋า ป๋ามาแว้วววว" ตั้งแต่ไอ้พี่เฟียสทำเท่เอาตัวไปรับมีดแทนไอ้ดำ พวกเราก็ไม่ได้ตั้งวงเหล้าริมหาดกันเลย ไอ้ห้าลังที่แบกไปได้กินแค่คืนแรกไปลังเดียว อีกสี่ลังต้องยกกลับมา ฝากเอาไว้นอนแช่ลั๊นลาอยู่ที่ชานชลา ร้านไอ้เก้านี่ไง


          "อารมณ์ดีจริงนะมึงวันนี้" เออ กูอารมณ์ดี แต่ทักเฉยๆก็ได้มั้ย ไม่ต้องผลักหัวกูเป็นอ๊อพชั่นเสริม พี่สิงโต


          "ฮั่นน้อวววว มีความมาคู่กัน ไปถึงไหนกันมาล่ะ ถึงได้มาด้วยกัน เดี๋ยวก่อนไม่ต้องตอบ ไอ้คริส ไอ้แร่ดเรียกพี่ กูเห็นในไลน์กลุ่มแล้ว แต่ขอดูตัวจริงหน่อยเหอะวะ มึงแดงทั้งตัวจริงรึเปล่า" ไอ้เก้า ไอ้เพื่อนเวร มึงรีบถ่อมาก่อนแล้วโทรจิกกูให้รีบมาด้วย เพราะหวังจะแซวก่อนสไปรส์ใช่มั้ย


          "มึงกลัวแย่งไอ้สะไบแซวกูไม่ทันสินะ เหอะๆๆ"


          "เออ มึงแดงทั้งตัว แถมทั้งคู่ด้วยว่ะ ฮาร์ดคออะไรเบอร์นั้นวะ ไอ้เพื่อนเวร ไอ้ทรพี ไอ้หมีเรียกแม่ ไอ้สะตอเบอแหล" ด่าขนาดนี้ก็เอามีดมาแทงกูเลยมั้ยล่ะแม่ง อุ๊ย ไม่สิ กูจะไม่โกรธ วันนี้กูต้องอารมณ์ดีลั๊นลาเพราะจะได้กินเหล้า กูจะแดกให้เมา กูอยากมาววววว


          "นี่รอยฟันนี่หว่า พี่รุนแรงอะไรเบอร์นั้นวะ" พอผมไม่สู้ มันก็หันไปพูดกับพี่สิงโตแทน มึงพูดดังไปมั้ย เกรงใจเด็กในร้านมั่งเหอะ เค้าเหลือบตามองกูจนไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ไหนแล้ว


          "เพื่อนมึงมันน่าหมั่นเขี้ยวนี่หว่า ว่ามั้ยวะ ไอ้คริส หึหึ" อยากพูดไรก็พูดไปเหอะ กูจะเมา กูจะไม่ตอบโต้อัลไลทั้งนั้น กู จะ เมา เอา เหล้า มา


          "ไหนแฟนมึง ยังไม่มา? แล้วนี่อะไร เพลงก็ไม่มี เรียกกูมาช่วยเปิดร้านเหรอวะ รีบขนาดนี้ กูไม่รับจ๊อบเสริมนะเว้ย" ผมกวาดตามองทั่วร้าน ตอนนี้เพิ่งสองทุ่ม ไม่มีลูกค้าเลยซักโต๊ะ ไฟก็สว่างโร่ มีแต่พนักงานเช็ดโต๊ะตั้งเก้าอี้ แต่ผมมันพวกวีไอพี แค่การ์ดหน้าร้านเห็นหนังหน้า เค้าก็โค้ง360องศา แล้วเปิดประตูให้เข้ามาอย่างง่ายดาย จริงๆร้านนี้กูจะมากินเที่ยงก็ยังได้ เพราะกูคือใคร เพื่อนสนิท(ลูก)เจ้าของร้านไง ไฮโซป่ะล่ะ


          "ยังไม่มา รออีกแป๊บ กูเรียกมึงมาก่อนเพื่อแซวโดยเฉพาะ อิอิ ไงล่ะมึง พี่สิงโตอร่อยมั้ยย" มึงแซวต่อหน้าเจ้าตัวขนาดนี้ ถามมันเองเลยสิ มันนั่งยิ้มกริ่มชอบใจอยู่ข้างๆกูนี่ไง กูที่เป็นเด็กนั่งดริ้งค์ส่วนตัวมันอ่ะ


          "มึงไปเอาเหล้ามา แล้วเปิดเพลงมันส์ๆให้กูด้วย ขอดังแบบแปดร้อยล้านเดซิเบล ด่วนนนน ก่อนที่กูจะเอาเก้าอี้ทุ่มหัวมึง" ผมยกยิ้มกวนตีนตอบหน้านิ่ง พี่สิงโตหัวเราะไม่รู้ว่าเพราะอะไร อาจจะคิดว่าผมเขินอาย หรือแค่หัวเราะที่พวกเราตีกัน แต่ไอ้เก้าเพื่อนประถมนิ่ง เงียบ เลิกแซวทันที มึงนี่รู้ดีสมเป็นเพื่อนกูมาตั้งแต่ตั้งไข่จริงๆ


          "เออ รอแป๊บ เดี๋ยวกูจัดเข้มๆให้เลย" สีหน้ามันเปลี่ยนเป็นเคร่งขรึม ยกมือด้วยมาดเจ้าพ่อ พนักงานแถวนี้รีบปราดเข้ามา แล้วมันก็สั่งเหล้าชุดใหญ่พร้อมให้เด็กไปเปิดเพลง


          "แล้วไอ้ถังกับไอ้สะไบจะมาเมื่อไหร่ มึงโทรไปตามมันทีดิ กูอยากได้เพื่อนกินเหล้าเพิ่ม เออ เตกีล่ากูยังเหลือใช่ป่ะ เอามาด้วย"


          "ใจเย็นสิมึง จะชอบแดกอะไรเบอร์นั้นวะเหล้า ถ้าเมากูแบกกลับห้องกูนะ หึ" อือ กูรู้ กูก็มีค่าแค่นั้นแหละพี่สิงโต


          "ฮ่าๆๆๆ ไม่ได้กินเหล้านานแล้วนี่หว่า อย่าขัดใจป๋าสิ เดี๋ยวคืนนี้ไม่ให้ทิปนะ" ผมซุกตัวเข้าไปในวงแขนคนที่นั่งข้างๆ ส่งยิ้มหวานไปให้ มองหน้า ยกเหล้าขึ้นมาแก้วแรก หมดแก้วววว


          "จริงดิ คืนนี้มึงจะไปค้างห้องกูใช่ป่ะ" ผมพยักหน้า พี่สิงโตยิ้มกริ่มชอบใจ ส่งยิ้มหวานกลับมาให้ โอบเอวผมไว้ แล้วเริ่มดื่มของตัวเองบ้าง


          "ไอ้คริส มึงไม่อยากไปห้องน้ำเหรอ กูไปส่งมั้ย?" มึงเป็นควายรึไง พูดขนาดนี้ หมาที่ไหนก็ยังรู้ว่ามึงมีเรื่องอยากคุยกับกูแบบส่วนตัว


          "ไม่ว่ะ กูยังไม่พร้อมที่จะฉี่ มึงไม่ต้องใส่ใจ กินเหล้าของมึงไปเหอะ" แก้วที่สองจงมา หมดแก้วววววววว


          เรานั่งพูดคุยกันไปซักพักใหญ่มากกกก ไอ้เก้าไม่คิดชวนเข้าห้องน้ำอีก แล้วกลับมาพูดคุยเฮฮาตามปกติ มึงมันเพื่อนรักกูจริงๆ ไอ้สันขวานเอ๊ย กูมันพวกสุขนิโยมมมมม


          "อะไร ทำไมพวกมึงเริ่มไม่รอกูเลย ไหนว่านัดสี่ทุ่มไง ทำไมเหล้ามันหมดไปเยอะขนาดนี้" สไปรส์เดินเข้ามาถึงโต๊ะพร้อมกับถัง ตอนที่เหล้าหมดไปขวดครึ่ง ด้วยฝีมือผมคนเดียวหนึ่งขวด ไอ้เก้ากับพี่สิงโตครึ่งขวด


          "รถแถวหอกูไม่ติดไง เลยมาถึงก่อน เอ๊ะ หรือพวกมึงมาช้า เพราะมัวแต่ไปจู๋จี๋กันมา แล้วมาโทษกู" ผม


          "มึงรีบเมาไปไหนวะไอ้คริส เดี๋ยวก็อยู่ไม่ถึงเห็นหน้าแฟนไอ้เก้าหรอก" ถังมองหน้าผมขมวดคิ้ว


          "ว่าที่โว้ย ยังไม่ได้เป็นแฟน แต่อยากแนะนำให้พวกมึงรู้จักเอาไว้ก่อน อีกไม่นานถ้าน่ารักเอาใจกูดี เดี๋ยวป๋าเก้าเลื่อนสถานะให้" ไอ้เก้ายืดอกโชว์เหนือจนผมหมั่นใส้


          "หึ ไอ้เลว มึงน่ะดีแต่เล่นกับความรู้สึกคนอื่น ซักวันถ้าเค้าทนไอ้สถานะก้ำกึ่งของมึงไม่ไหว แล้วทิ้งมึงไป กูจะสมน้ำหน้าให้ อ้อ แล้วจะตีมึงให้หัวแบะด้วย ไอ้สารเลวเอ๊ย" ผม


          "อะไรของมึงไอ้คริส ปกติผู้ชายแบบมึงนี่หัวเราะชอบใจกันไม่ใช่เหรอวะ เดือดแทนทำไม เมื่อก่อนกูเห็นมึงเต๊าะสาวเล่นๆ ทิ้งๆขว้างๆไม่ต่างกับไอ้เก้ามันหรอก" สไปรส์เบะปากหมั่นใส้ แล้วเริ่มดื่มของตัวเองบ้าง


          "อ้าวเหรอวะ ฮ่าๆๆ อ้อ แล้วเด็กมึงชื่ออะไรล่ะ" ผมหัวเราะแล้วหลบสายตาจับผิดไอ้ถัง หันไปมองไอ้เก้า ถามแล้วกลับลงไปนั่งซบพี่สิงโต


          "เด็กกูชื่อลีนน่ะ" เก้า


          "หืม? ชื่อไรนะ" กูได้ยินไม่ชัด นี่กูยังไม่เมานะสาบาน แค่เพลงแปดร้อยล้านเดซิเบลที่ขอไปมันทำพิษ ขอใหม่อีกรอบสิ


          "ลีน เด็กกูชื่อลีน" ไอ้เก้าย้ำอีกครั้งเสียงดังฟังชัด


          ชื่อโคตรอัปมงคล ผมกับพี่สิงโตมองหน้ากัน พี่เค้าส่ายหน้าไปมา เหมือนจะบอกว่า คนชื่อนี้มีเป็นล้าน แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ในฟิคอิคนเขียนคนนี้ มันชอบความดราม่าพี่ไม่รู้เหรอ


          "เหรอ แล้วมึงไปเจอได้ไงวะ?" ผม


          "ก็เดินชนกันน่ะ เค้ามาชนแล้วต้องการให้รับผิดชอบ ยื่นโทรศัพท์มาให้ บอกว่าถ้าเสียหายจะได้ติดต่อกลับมา มุขอ่อยแบบเบสิกอ่ะ หลอกได้แต่ควาย หลอกกูไม่ได้หรอก แต่พอดีว่าสวย กูก็เลยแกล้งโง่ ฮ่าๆๆ" เก้า


          ชัดเลย คนชื่อนี้อาจมีเป็นล้าน แต่คงไม่บังเอิญใช้มุขซ้ำกันหรอกมั้ง


          "มึงอย่าบอกนะว่า ลีนที่ผิวขาวๆ ผมตรงสั้นประบ่า ชอบทาปากแดงๆ อ่ะ" ขออีกคำถามละกันวะ เพื่อความแน่ใจ


          "เฮ้ย มึงรู้จักเหรอไอ้คริส อะไร ยังไง ทำไมรู้จักเด็กกูได้ อย่าบอกนะว่ากิ๊กเก่ามึง" เปล่ากิ๊กเก่ากู แต่แฟนเก่าพี่สิงโตมัน เหอๆๆๆ


          "ฮัลโหลวว เก้า รอนานมะ..กรี๊ดดดด ไอ้เด็กผี" พูดถึงผี ผีก็มา พูดถึงมนุษย์ป้า ป้าก็โผล่ นางทักเก้ายังไม่ทันจบ ก็สบสายตาเข้ากับผมซะก่อน


          "เหอะๆๆ หวัดดีป้า โลกกล๊มกลมเนาะ" ผม


          "ไอ้เด็กเปรต? สิง? นี่อะไรน่ะเก้า รู้จักกันด้วยเหรอ" ไม่รู้จักมั้ง นั่งโต๊ะเดียวกันขนาดนี้ กูคงแค่มาขออาศัยใบบุญนั่งกินเหล้าด้วยรึไง ถุยย


          "ครับ ลีนรู้จักเพื่อนผมด้วยเหรอ ไอ้คริสน่ะสนิทกันมาตั้งแต่ประถมแล้ว" ขอบคุณที่ย้ำความสัมพันธ์ หวังว่ามึงจะไม่ตัดเพื่อนกับกู ถ้ารู้ความจริงนะ


          "เพื่อน!! เชอะ งั้นลีนกลับก่อนล่ะ อารมณ์เสีย"


          "เห้ย ได้ไงอ่ะ นี่เก้าตั้งใจว่าจะแนะนำให้ลีนรู้จักกับเพื่อนทุกคนนะ นั่งด้วยกันก่อนสิ นี่พี่สิงโต ไอ้ถัง ไอ้สไปรส์  พี่หมอกกับพี่นักรบยังมาไม่ถึง ที่จริงมีไอ้ดำอีกคน แต่มันเฝ้าพี่เฟียสที่ป่วยอยู่ ไม่ว่างอ่ะ" เก้าดึงแขนป้าลีนเอาไว้ เริ่มแนะนำตัวอย่างรวดเร็ว แต่เธอสะบัดออก


          "สวัสดีค่ะ แต่ขอตัวนะ ถ้ามีไอ้เด็กนี่นั่งอยู่ด้วย ลีนไม่นั่ง" เธอส่งยิ้มทักทายถังกับสไปรส์แบบไม่เต็มใจ ชี้มือมาที่ผม แล้วทำท่าจะเดินหนี


          "โหห ป้า เรื่องมันผ่านไปแล้ว จะเจ็บใจอะไรนักหนา ผมเป็นฝ่ายถูกกระทำ ยังไม่แค้นเท่าป้าเลย จบๆไปเหอะน่า มาดีกัน" นี่กูช่วยมึงที่สุดแล้วนะไอ้เก้า ถ้ามึงไม่เป็นเพื่อน กูไม่ปล่อยผ่านให้หรอก ครั้งก่อนป้าแกทำกูเกือบโดนพี่สิงโตแดกหัวเอา


          "ลีน นั่งเถอะ คนมองแล้วนะ" พี่สิงโตเอ่ยปากบ้าง ตอนนี้แขกในร้านเข้ามากันเต็มแล้ว


          ผมแอบเหลือบตาไปมองคนพูด ยังไงก็แฟนเก่า จะยังมีเยื่อใยอยู่รึเปล่าวะ ก็ไม่แน่ ทั้งขาวทั้งสวย ผมเห็นตอนแรกยังอดใจเต๊าะไม่ได้เลย


          "หึ้ย ก็ได้" ลีนฮึดฮัดแล้วทิ้งตัวลงนั่งโซฟาเดียวกับไอ้เก้า มองหน้าผมอย่างไม่พอใจเท่าไหร่


          "แล้วตกลงไปรู้จักกันได้ไงเหรอ เล่าให้ฟังหน่อยดิ กูอยากรู้" เก้า


          "เรื่องมันยาวอ่ะ มึงไม่ต้องรู้หรอก" ขืนเล่าได้ตีกันอีกรอบแน่ๆ


          "อะไรวะ ลีนเล่าให้เก้าฟังสิ เรากำลังจะคบกันไม่ใช่รึไง" พอตื๊อผมแล้วผมไม่เล่า ก็หันไปหาป้าลีนแทน


          "เปล่า"


          "ลีน นี่มีอะไรกันรึเปล่า ทำไมเล่าไม่ได้ หรือว่าเคยกิ๊กกัน หรือคบกัน" ไอ้เก้าเริ่มจริงจัง ทำเสียงเข้ม มันคงเริ่มโกรธ ที่เพื่อนสนิทกับว่าที่แฟน เหมือนจะมีนอกมีใน แต่ก็ไม่ได้ส่งสายตาโกรธเคืองอะไรมาที่ผม แค่สงสัย แน่สิ ลองมึงเห็นหญิงดีกว่าเพื่อน กูจะถีบด้วยคอนเวิร์สสีฟ้าเข้มสัญลักษณ์ของกลุ่มเรา


          "ไม่ได้กิ๊ก ไอ้เด็กนี่มายุ่งกับลีนก่อนนะ ทำให้ลีนต้องเลิกกับสิง"


          "เดี๋ยวนะป้า ผมเนี่ยนะยุ่งกับป้าก่อน ป้ามาชนอ่อยผม ทั้งๆที่ตอนนั้นคบกับพี่สิงอยู่ อย่ามาโทษกันดิวะ" กูว่าจะไม่เพราะเห็นแก่เพื่อนแล้วนะ ใส่ร้ายกูเหรอวะ


          "หา นี่แฟนเก่าพี่เหรอ พี่สิงโต" ไอ้เก้าตกใจยิ่งกว่าตอนเห็นเราเจอหน้าแล้วกัดกัน มองพี่สิงโตอย่างอึ้ง


          พี่รหัสผมจิบเหล้า เอนหลังพิงโซฟาแล้วตอบกลับไปด้วยสีหน้าลำบากใจ "เออ"


          "พี่หวงเหรอ?" สุดท้ายผมก็ทนความอึดอัดไม่ไหว เอนหลังลงไปพิงกับโซฟาตามพี่สิงโต แล้วแอบถาม


          "หวงอะไร อ้อ ใช่พี่หวง แต่หวงมึงนะ"


          "คนเคยรักกัน จะยังรู้สึกอะไรก็ไม่แปลก บอกมาเห้อ ผมไม่ว่าหรอก" พูดแล้วก็อยากกัดลิ้น มึงมีสิทธิ์อะไรไปว่าเค้าวะไอ้คริส แฟนกันก็ไม่ใช่ เค้าเห็นกูเป็นอะไรก็ไม่รู้ กล้าเนาะ


          "หึ กูไม่เคย__ใครเท่ามึงหรอก สบายใจได้" มันพูดอะไรนะ สบายใจอะไร เพลงในร้านมึงเบาหน่อยก็ไม่ได้ กูได้ยินไม่ถนัดเลยว่าพี่สิงโตพูดอะไร กูขอลดจากแปดร้อยล้านเดซิเบลเป็นแปดเดซิเบลได้มั้ยวะ ตอนนี้คุยกันแม่งต้องตะโกนอ่ะ


          "แล้ว แล้วยังไงวะ อธิบายให้ชัดกว่านี้หน่อยสิ ไอ้คริส มึงว่าไง อย่าเพิ่งไปแอบสวีทกัน มาคุยกับกูก่อน" ยังไม่ทันได้ถามซ้ำ ไอ้เก้าก็ขัดขึ้นมาก่อน


          "มึงจำวันที่เรามาเลี้ยงจบม.6 แล้วกูมีเรื่องกับพี่สิงโตได้รึเปล่าล่ะ" เอาวะ เล่าก็เล่า


          "เออ ได้ มึงบอกว่าแฟนพี่สิงมาอ่อยมึง พวกมึงก็เลยไม่ถูกกัน แล้วจากนั้นพวกมึงก็ดันเสือกมาเป็นพี่รหัสน้องรหัสกัน...เห้ยยย แฟนพี่สิงโตคนนั้นคือลีนเหรอ?"


          "เออ/เออ" ผมกับพี่สิงโตตอบพร้อมกัน


          "ไม่จริง!! ไอ้เด็กนี่กับสิงร่วมมือกัน สิงให้มันเข้ามาหลอกปั่นหัวลีน เพื่อจะหาเรื่องเลิกกับลีนต่างหาก" กูบอกแล้วไงว่าอย่ารื้อฟืน มึงคงต้องหาแฟนใหม่แล้วล่ะไอ้เก้า ลีนลุกขึ้นยืนอีกครั้ง ชี้นิ้วมาที่หน้าผมอีกหน


          "โอ้โห พลอตโคตรน้ำเน่า นี่กูดูละครหลังข่าวอยู่รึเปล่าวะ" มึงจะพูดลอยๆอย่างนี้ก็ด่าป้าเค้าไปเลยสิ นิษฐิรา


          "นี่ เธอว่าใคร" เป้าหมายที่นิ้วเปลี่ยนจากชี้หน้าผม ไปที่นางมารของกลุ่มทันที


          "ว่าไอ้คริสมั้ง นั่งลงเห้อ ถ้ายังอยากได้ลูกเจ้าของผับเป็นแฟนน่ะ เร็วๆสิ ไอ้เก้ามันรวยนะ แต่มันไม่ค่อยเปย์เท่าไหร่ เพราะมันฉลาดเรื่องใช้ผู้หญิง ใช้เปลืองด้วย ระวังไว้ก็ดี แต่ถ้าอยากเป็นของเล่นมันฟรีๆ ก็ไม่ว่ากัน" มึงโคตรน่าตบเลยสไปรส์ มึงพูดด้วยสีหน้าเหมือนจะหวังดี แต่เสือกโคลงแก้วเหล้าในมือไปมาท่าทางกวนตีน


          "อีบ้า อยากโดนตบรึไง" นั่นไง กูว่าแล้ว แม้แต่กูเป็นเพื่อนมึง กูยังคิดเลย แล้วป้าแกปรี๊ดแรงจะตาย จะเหลือเหรอ


          "ถามประหลาด ใครจะอยากโดนตบวะ โง่รึว่าโง่เนี่ย มีใครที่ไหนอยากเจ็บตัวฟรี หรือเธออยาก เอามั้ยจะตบให้ ถือว่าทำบุญ" สไปรส์มึงเลิกเหอะ หน้ามึงโคตรกวนประสาทเลย กูเบื่อมีเรื่องกับผู้หญิงจริงๆ


          "อี กรี๊ดดด" ลีนกรีดร้องดังลั่น จ้องหน้าสไปรส์ หันไปทางเก้าอย่างหงุดหงิดโมโหที่ไม่ยอมช่วยพูดอะไร มองหน้าเหมือนอยากจะด่ากราดทุกคน แล้วกระทืบเท้าเดินออกร้านไป


          "โชคดีชิบหายที่ไม่ตบกัน มึงก็จะไปหาเรื่องเค้าทำไมวะ" เก้าเอนตัวลงนั่งพิงกับโซฟา แล้วมองหน้าสไปรส์


          "ไปซักที กูโคตรรำคาญ มึงจะด่ากูเสือกเรื่องของมึงหรืออะไรกูก็ไม่ว่า ถ้าคบเล่นๆก็แล้วไป แต่ถ้ามึงจะให้เป็นแฟน กูไม่ให้ผ่านตั้งแต่ได้ยินว่ามันคบกับพี่สิงโตแต่มาอ่อยไอ้คริสแล้ว" สไปรส์จ้องหน้าเก้า เหมือนจะถามว่าจะเอายังไง


          "เออ ก็ไม่คบไง ไม่งั้นกูก็ตามไปแล้วสิ กูก็กะจะชิ่งตั้งแต่รู้ว่าเป็นแฟนเก่าพี่สิงโตแล้ว" กูโคตรสงสารมึงเลยไอ้เก้า อยากจะมีแฟนกับเค้าเสือกจุดใต้ตำตอ


          "เอาไว้กูหาแฟนคนใหม่ให้มึงนะ อย่าเศร้าไป กินเหล้ากับกูดีกว่า มาๆๆ" ผมขยับไปนั่งฝั่งมัน แล้วตบบ่าชนแก้วปลอบใจ ยกใสๆอีกหมดแก้ว


          "มึงแดกเยอะไปป่ะวะไอ้คริส นี่ขวดจะครึ่งแล้วนะ เสือกเพียวอีกต่างหาก" ไอ้เก้าไม่สนใจเรื่องแฟนคนใหม่ แต่หันมาหรี่ตามองผมหน้าเครียดแทน


          "เอาน่า เหล้าตั้งสี่ลัง มึงจะงกไปไหน กูกินนิดๆหน่อยๆ แล้วเมื่อไหร่ไอ้พี่หมอกกับพี่นักรบจะมาวะ กูจะได้มีเพื่อนกินเหล้าเพิ่ม ฮ่าๆๆ"


          "ช่างพวกนั้นก่อน มึงน่ะ มาให้กูดูหน่อย ไหนดูซิเพื่อนคริสสส ตัวมึงน่ะ มีรอยอัลไล ไอ้เพื่อนรักเพื่อนร้าย" สไปรส์ตัดบท จ้องผมอย่างล้อเลียน


          มึงวกเข้าเรื่องนี้ทำไม กูน่าจะยุให้ลีนตบมึงไปซะก็สิ้นเรื่อง ผมยกเหล้าหมดแก้วอีกครั้งอย่างไม่ใส่ใจ ไม่มองหน้ามัน สายตามองไปที่ฝั่งตรงข้ามคือพี่สิงโต เจ้าตัวกำลังยกโทรศัพท์ขึ้นมา หน้าจอมีแสงสว่าง ยื่นมาตรงหน้าพวกเรา


          -หมอก-


          คือฟังกันไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่ พี่สิงโตเลยใช้วิธียื่นหน้าจอให้พวกเราดูชื่อกันเอาเองว่าใครโทรมาแล้วก็ลุกออกจากโต๊ะไป


          "มึงไปเบาเสียงเพลงได้มั้ยวะ กูขอโทษเหอะที่ขอไปแปดร้อยล้านเดซิเบล กูขี้เกียจตะโกนจริงๆ" เมื่อกี้เสียงกรีดร้องของลีนยังสู้เสียงเพลงในร้านไม่ได้เลย ตอนที่คุยกันนี่กูต้องเดานะว่าพูดอะไรกันบ้าง


          เก้าพยักหน้าแล้วเรียกพนักงานมาอีกครั้ง แค่ไม่ถึงหนึ่งนาที ผับโซนวีไอพีก็เงียบยิ่งกว่าป่าช้า แขกในร้านพากันมองหน้าไปมา แล้วทำท่าโล่งใจ นี่พวกมึงก็คิดเหมือนกูใช่มั้ย ว่าเพลงมันดังเกินไปจนคุยกันไม่รู้เรื่องน่ะ


          "ตกลงมึงว่าไง ไอ้คริส มึงกับพี่สิงโตนี่ได้กันแล้วสินะ" พอเพลงเบา เสียงสไปรส์ก็ดังขึ้น ได้ยินชัดทุกคำพูด กูขอสิทธิ์เปิดเพลงดังอีกครั้งได้หรือไม่


          "พอเหอะสไปรส์ กูว่าอย่าไปแซวมันเรื่องนี้เลย" ถังดึงแขนสไปรส์ จนมันหันไปมองแล้วทำหน้างง


          ผมยกอีกแก้ว แล้วตามด้วยอีกแก้ว และอีกแก้ว และอีก...


          "เห้ย พอแล้ว มึงจะยกทั้งขวดเลยมั้ย ถ้าจะแดกขนาดนี้" แก้วเหล้าถูกคนที่นั่งข้างๆดึงออกไป ผมทำท่าขัดใจแล้วประชดมัน


          "เออ งั้นมึงเอามาทั้งขวดเลยไอ้เก้า ขวดนี้ใกล้หมดแล้ว เปิดขวดใหม่มาเลย ขอบจายยย" สติกูอยู่ไหนจงกลับมา อ่อนด๋อยจริงกูแค่เหล้าสองขวดกูเสือกมึน


          "มึงเป็นอะไรไอ้คริส ทำไมมึงเป็นแบบนี้ มีอะไรก็พูดออกมาสิวะ กูเป็นห่วง" ถังมองหน้าจริงจัง


          "ฮ่าๆๆๆ มึงสองคนนี่สมกับเป็นเพื่อนประถมกูจริงๆ แค่มองหน้าก็รู้ว่ากูคิดอะไร แล้วทำไมมันไม่รู้แบบนี้บ้างวะ กูเป็นอะไรงั้นเหรอ นั่นสิ กูเป็นอะไร เพื่อนนอนมันมั้ง ได้กูไปตั้งกี่ที บอกกูสักคำว่าเราเป็นอะไรกันก็ไม่เคยมี กูเป็นควายมั้ง" ทำไมกูหยุดพูดไม่ได้ ใครก็ได้ต่อยกูให้สลบที กูไม่อยากพูดเรื่องนี้ ชีวิตกูโนดราม่า กูสุขนิยม กูลั้นลา กูปั้นหน้าว่าไม่เป็นไรมาได้ทั้งวัน กูจะทำต่อไป


          "ไอ้คริส เรื่องพี่สิงโตเหรอวะ ทำไม มึงก็ดูรักกันดีนี่นา เห็นกอดเห็นซบกัน กูนึกว่าไปได้ดีซะอีก" สไปรส์มองอย่างตกใจ


          "กู อึ๊ก รักใช่ แต่มันคงไม่ มันไม่เคยเห็นบอกอะไรกูซักคำ เอะอะก็เอาอย่างเดียว กูก็แค่ของเล่นแหละวะ ช่างแม่งกูเลิกสนใจแล้ว กูจะไม่ใส่ใจ แต่กูก็ไปไม่ได้ กู โว้ยยย เอาเหล้ามาไอ้เก้า ไม่งั้นมึงกับกูเลิกคบกันไปเลย มึงไปอยู่กับไอ้เวรนั่นเลย ไปอยู่กับคนใจร้าย ไปอยู่กับไอ้พี่สิงโต"


          "ใจเย็นดิวะ" เก้ามองหน้าผม แล้วทำหน้าเครียด ผมไม่เคยเป็นแบบนี้หรอก ไม่เคยเมาแล้วพูดมากแบบนี้ ผมเหลืออดแล้ว


          "เออ กูใจเย็น กูทนไหว ไม่สิ กูทนไม่ไหว แต่กูไปไม่ได้ กูรักมัน กูเจ็บ ฮึก มึงต่อยกูที เอาให้สลบเลย กูไม่อยากพูดแล่ว"


          แรงกอดโอบรอบไหล่ อ้อมมาจากทางด้านหลัง ความอบอุ่นที่เหมือนจะคุ้นเคย ทำให้ผมนิ่งไป เสียงยิ่งคุ้นจนผมอยากจะร้องให้ ดังขึ้นมาที่ข้างหู


          "คริส นี่พูดเรื่องอะไรกัน" พี่สิงโต

#ขอโทษทีพอดีผมน่ะร้าย

ทอล์คค่ะ: แฟนเก้าจืดไปเลย เมื่อเจอสมคิดเมา พี่สิงจะทำยังไง ได้ยินอะไรบ้างรึเปล่า หรือว่าไม่ได้ยิน หรือว่า.... // จงเติมคำในช่องว่างของพี่สิง ที่คริสไม่ได้ยิน 555 จังหวะดี๊ดี 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 134 ครั้ง

3,826 ความคิดเห็น

 1. #3794 BlackDragon_MN (@blackdragon-mn) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 15:13
  ลีนเลอนอะไรนี่ ไม่เคยหายไปจากชีวิตเลยนะ ผญอัลไล ไร้ค่าสุด

  อิหนูเมางอแงใหญ่แล้ว ค ดคนเดียวมาหลายตอนละนะ พี่จ๋ารีบๆเลย
  #3794
  0
 2. #3569 creamsarang (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 14 กันยายน 2560 / 21:14
  ทำให้มันชัดเจนสักทีสิพี่สิงงงง
  #3569
  0
 3. #1193 littlestar131 (@littlestar131) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2559 / 22:03
  มาม่าไปอีกกกกกกก
  #1193
  0
 4. #1183 '✏Rainfall (@KikBanthiTa) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2559 / 21:25
  ต้มมาม่า?อร่อย?มาก?ค่ะ TT
  #1183
  0
 5. #764 MimiPornsinee (@MimiPornsinee) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 23:19
  หู้ยยยยยยย ไรท์ค้างมากกกกกกก เเบบว่าาาาา
  #764
  0
 6. #761 cattiyalim (@cattiyalim) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 22:24
  มะเอามะร้องน้า ไรท์ค่ะ ไม่เอามาม่าเยอะน้าาาา
  #761
  0
 7. #758 ตามหามี้อยู่~ (@fineffywaldorf) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 21:22
  ต่อค่ะไรต์ ค้างมากผ้าตากก้ไม่เกบแล้วเนียะ55555
  #758
  0
 8. #752 Uraiwan-Nan-Sky (@Uraiwan-Nan-Sky) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 19:11
  มาต่อด่วนนะไรท์
  มันค้าง~~~~
  #752
  0
 9. #743 apiinify (@apiinify) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 18:06
  พี่สิง ง้อเมียด่วนๆ
  #743
  0
 10. #742 chiychimn (@chiychimn) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 17:57
  อ้ากก!!!
  อยากอ่านต่ออ่าาา~
  #742
  0
 11. #740 Evil Master (@joonkiller) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 17:38
  โอยยยย ชอบบบบบ หน่วงงี้แหละดีย์ ว่าแต่ลีนนี่อะไร วิญญาณตามติดรึไงผลุบๆโผล่ๆอยู่นั่น 55555555
  #740
  0
 12. #738 Chompoo Za (@0913851443) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 17:00
  ถึงตอนที่คริสได้บอกสักที พี่สิงก็ช่วยชัดเจนด้วยค้าาาาาาลุ้น
  #738
  0
 13. #737 Chandra and Clover (@0867513471) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 17:00
  อื้ออออ หือไม่กล้าอ่านอ่าาา
  #737
  0
 14. #736 s.lattecoffee (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 16:59
  คำในช่องว่างของสิงคือ "รัก" แต่เพลงมันดังหนูคริสเลยไม่ได้ยิน  สิงโตน้องมันพูดมาขนาดนี้แล้ว ถ้าไม่ได้ยินอีกจุดไฟเผาบ้านนะ
  #736
  0
 15. #734 Nupear (@pinkykitty) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 16:51
  อ้าวเห้ยย! นี่อินขัดกำลังจะร้องไห้แล้วว แต่ไรท์ตัดฉับ!!!! มาต่อเร็วๆน้าา
  #734
  0
 16. #733 Vintage4 (@Vintage4) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 16:48
  อิพี่สิงโตก็นะ เห้อออ
  #733
  0
 17. #730 a_liew (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 16:42
  เอ้าาาาา!!!! ผัวเมียคู่นี้เคลียร์กันซะให้มันรู้เรื่อง

  ว่าไงคะพี่สิง รู้สาเหตุแล้วใช่มั๊ยยยยย เอาให้จบนะ

  ไม่งั้นเมียพี่ เราจะเอาไปเลี้ยงเองงงงงงงงง -*-

  ชอบสะไบ ความตรงไปตรงมาแบบนี้ เจ้ชอบมากกกก #ตบมั๊ยจะได้จบบบบ

  เพื่อนกันมันดีแบบนี้ มองตาก็รู้ใจ T__T..
  #730
  0
 18. #729 Nalisanp (@Nalisanp) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 16:40
  ขออนุญาตตีหัวพี่สิงหนึ่งที เผื่อจะคิดอะไรออกบ้าง ????????????
  #729
  0
 19. #728 season1317 (@season1317) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 16:32
  ลีนเอ้ยอ่อยใครก็นก 55555555...
  ขอให้พี่สิงโตได้ยินทีเถอะ ฮือออออ
  #728
  0
 20. #727 ++BoTaN++ (@bootan2526) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 16:29
  มาม่าไหม????
  #727
  0
 21. #726 wanpink (@wanpink) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 16:26
  โธ่ พี่สิงผู้เฉยชา จะตามทันความรู้สึกคิดไหมนะ หรือว่าจะต้องหันหลังคุยกันอย่างนี้ ... หันหน้าเข้าหากันนะ ลุ้น ๆ ;(
  #726
  0
 22. #725 - Nusjung - (@tabtimnak) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 16:01
  น่าจะได้ยินท่อนหลังที่ว่าทนไม่ไหว ประมาณนั้น แล้าก็มาม่าต่อไป
  #725
  0
 23. #724 ppe3like (@ppe3like) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 15:45
  "รัก" สั้นๆได้ใจความ
  #724
  0
 24. #723 Guggai Exo-l (@supananguggai) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 15:20
  ถ้าไม่ได้ยินอีกนี่กูตบนะ
  #723
  0
 25. #722 TAKARA KUN (@TAKARAKUN) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 15:15
  น่าจะได้ยินหน่ะแหละ
  #722
  0