ตอนที่ 3 : เสร็จแน่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13066
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 188 ครั้ง
  24 พ.ย. 59

คริสพาร์ท


          หนึ่งเดือนต่อมา


          "ไอ้สมคิด มึงทำการบ้านส่งอาจารย์รึยังวะ?" เสียงของดัมเบลดังมาพร้อมกับแรงตบที่ไหล่ ตบแรงไป๊เพื่อน


          "ยังไม่ได้ทำว่ะไอ้ดำ รอลอกใครก็ได้ที่ฟ้าประทานมาให้อยู่" ผมหันไปตอบดัมเบล แล้วลูบไหล่ตัวเอง


          "กูชื่อดัมเบล ถ้ามึงจะย่อก็เรียกดัมสิวะ ไอ้สมคิด"


          "ทีมึงยังเรียกกูว่าสมคิดได้เลย กูชื่อคริสโว้ย ให้เกียรติ ร.เรือ กูด้วย"


          "ก็มึงเขียนติดป้ายชื่อรับน้องว่า 'สมคิด' นี่หว่า พวกกูเรียกแบบนี้มันผิดตรงไหน" สไปรส์ เพื่อนสนิทที่เป็นผู้หญิงคนเดียวในกลุ่ม หัวเราะสะใจที่ได้ล้อชื่อของผม


          "มึงไม่ผิดหรอกสะไบ ไม่ผิดเลย" ผมหันไปกวนตีนเพื่อนผู้หญิงคนเดียวในกลุ่ม ถึงมันจะสวย แต่มันโคตรห้าว


          "ไอ้เชี่ย กูชื่อสไปรส์ เรียกกูสะไบอีกทีจะโดนโบก" ไหนมึงบอกจะไง ทำไมมือมาอยู่บนหัวกูอย่างเร็ว


          กลุ่มเพื่อนสนิทของผมมีอยู่ไม่กี่คนหรอกครับ ก็มีเก้า กับ ถัง ที่เรียนมาด้วยกันตั้งแต่มัธยม แล้วก็ดัมเบลกับสไปรส์ ที่มาสนิทกันตอนรับน้องปีหนึ่ง ตอนรับน้องวันแรก พี่ๆเค้าก็แจกป้ายชื่อสำหรับแขวนคอมาให้เขียนชื่อตัวเองลงไป ผมไม่มีปากกาเลยวานไอ้เก้าเขียนให้ มันก็จัดให้สาใจ เขียนชื่อผมเป็นสมคิดซะงั้น แก้ก็ไม่ได้เพราะไม่มีปากกาไงบอกไปแล้ว ก็เลยปล่อยเลยตามเลย ไอ้ป้ายนี่ต้องแขวนตลอดเวลาที่อยู่ในมหาลัยนะ รับน้องสามเดือนก็แขวน สมคิด วนไปสิ คนนี่หัวเราะกันยกใหญ่พากันถามว่าทำไมชื่อผมเชยจัง แล้วทุกคนก็เรียกผม 'สมคิด' กันหมดเลย


          ส่วนไอ้เพื่อนใหม่สองตัวที่นั่งข้างๆผ่านวิบากกรรมรับน้องที่แสนโหดร้ายมาด้วยกัน ผ่านไปแค่สองอาทิตย์พวกเราก็สนิทกันเหมือนรู้จักกันมาสิบปี อ้อ พวกผมเรียนวิศวะนะ รู้ยัง


          มาๆ ผมแนะนำเพื่อนแต่ละคนคร่าวๆเรียงตัวดีกว่า


          คนแรก เก้า มันเป็นลูกเจ้าของผับ 'ชานชลา' ที่พวกผมเคยไปกินเลี้ยงเรียนจบม.6 เมื่อเดือนก่อน หล่อ รวย ขาว ตี๋ ดีกรีเจ้าของผับในอนาคต ไอ้นี่สนิทกับผมที่สุด เพราะนิสัยขี้หลีเหมือนกัน แสบเสมอกัน


          คนที่สอง ถัง มันขรึมที่สุดในกลุ่มของพวกเรา ครอบครัวมันเป็นทหาร ก็เลยติดนิสัยเงียบ เฉียบขาด มาจากพ่อมัน แต่ผมว่ามันขี้เก๊กมากกว่า ทำตัวพูดน้อยกับคนรอบข้าง แต่อยู่ในกลุ่มเพื่อนสนิท ก็หลุดกวนตีนเฮฮาบ้างเป็นบางครั้ง ชื่อเล่น เต็มๆมันคือ รถถังนะ อย่างเท่ ตอนแรกผมคิดว่ามันชื่อ ถังปูน ถังขยะ อะไรแบบนี้ซะอีก


          ดัมเบล มันหล่อแบบหน้าหวานๆ ผมเคยเห็นผู้ชายมาเต๊าะมันครั้งนึง โดนมันต่อยคว่ำเลย เวลาอยู่กับเพื่อนชอบทำตัวแอ๊บแบ๊วเหมือนหน้ามัน แต่จริงๆแล้วมันเถื่อนตัวพ่อ มือก็หนักเหี้ยๆ


          สาวสวยคนเดียวในกลุ่ม(เพราะที่เหลือหล่อหมด) สไปรส์  นิสัย ห้าว โหด ใจร้าย ขัดกับหน้าตาสวยๆของมัน ไอ้นี่เป็นว่าที่ดาววิศวะปีนี้เลยนะ ถึงมันจะย่นหน้าว่าไม่อยากเป็น แต่นี่วิศวะไง รุ่นพี่สั่งอะไรก็ต้องทำตาม สไปรส์ ชอบบอกว่าไม่อยากคบเพื่อนผู้หญิงด้วยกัน เพราะมันรำคาญความเรื่องมากของชะนี(ได้ข่าวมึงก็ชะนีนะ)


          ครบแล้ว เพื่อนสี่คนของผม ส่วนผมคริสไง หล่อ แสบ ร้าย นิสัยก็มีแค่นี้แหละ ถ้าเค้านับหล่อเป็นนิสัยนะ อิอิ พวกเราคือน้องใหม่เด็กปีหนึ่งของคณะวิศวะ ผมตั้งชื่อกลุ่มเอาไว้ว่าซุปเปอร์รุกกี้ แล้วก็โดนเพื่อนอีกสี่คนรุมตบหัวทันที บอกว่าชื่อมันเชย


          อะไรกันวะ ชื่อออกจะเท่ ไม่เคยดูซีรีส์กันเหรอ?? ถึงเรื่องนี้จะนานแล้วแต่ก็ยังหาดูได้ในเนตนะ พระเอกแม่งโคตรเท่ เก่ง ผมอยากเป็นแบบนั้นแหละ


          "ทำไมเราต้องมีชื่อกลุ่มวะไอ้คริส มึงอยากเด่น อยากดัง ก็ทำไปคนเดียวดิ กูอาย" ถังเปิดประเด็นชื่อกลุ่มขึ้นมา ในกลุ่มมันเงียบที่สุด แล้วก็หน้าบางสุดด้วย


          "กูไม่ได้อยากดัง แต่กูอยากเด่น พอเด่นสาวๆทั้งหลายก็จะพุ่งใส่กู ฮะๆๆ"


          "เออ ช่างหัวมัน ว่าแต่คืนนี้ไปชานชลาอีกป่ะ กูจะเมารับวันหยุดพรุ่งนี้ รับน้องแล้วโคตรเครียดเลย" เก้าชวนเพื่อนทุกคนในฐานะ(ลูก)เจ้าของผับ แต่ขอโทษนะ มันเคยเลี้ยงแค่ครั้งเดียว ที่เหลือหารครับ ไม่ป๋าเลย


          "ไม่หยุดมึงก็เมา เราเรียนคณะวิศวะนะ ไม่ใช่คณะแดกเหล้า แดกทำห่าอะไรแทบทุกวัน" สาบานนะว่ามึงคือผู้หญิงน่ะสะไบ


          "ทำเป็นอ้าง กูเห็นมึงไปเมื่อไหร่ ก็จิกสายตาใส่ผู้ชายตลอด อย่าให้กูเห็นตามไปวันนี้นะมึง พ่อจะจับมัดใส่พานถวายไอ้พวกนั้นพร้อมน้ำแดงเลย" เก้าชี้หน้าด่า แต่ผมว่ามันพูดเกินไป สไปรส์มันแค่นั่งกินเหล้าเฉยๆ ผู้ชายเข้าหามันเองทั้งนั้น

          "กูไม่ไปนะ วันนี้มีธุระที่บ้าน" ถัง

          "โหยย ไม่เอาสิเพื่อนถัง เป็นเพื่อนรักกันจะปล่อยให้มึงไม่เมาคนเดียวได้ไง" ดัมเบลขยับไปนั่งตักโอบคอแกล้งออดอ้อนเอาใจไอ้คนปฏิเสธเพื่อนหน้าตาย ไอ้แอ๊บแบ๊วกับไอ้หน้านิ่งมันเล่นกันแบบนี้ตลอด เรียกเสียงหัวเราะชอบใจของพวกเราดังลั่น


          "ปีหนึ่ง!! พวกคุณเสียงดังขนาดนี้ เกรงใจรุ่นพี่ที่นั่งอ่านหนังสือรอบๆกันบ้าง สก๊อตจั๊ม 10 ครั้งปฏิบัติ!!" เสียงว้ากฟ้าผ่า ดังมาจากด้านหลังโต๊ะข้างตึกคณะที่พวกเรานั่งเล่นกันอยู่

          

          "ครับ / ค่ะ" ห้าสหายแก็งค์ซุปเปอร์รุกกี้รีบลุกยืนตัวตรงรอบโต๊ะ แล้วรับคำทันที เสียงแบบนี้ไม่ต้องเห็นหน้าก็รู้ว่าเป็นใคร


          วิศวะนี่รับน้องกันโคตรโหดอ่ะ แต่ไม่ใช่ว่าจะลงโทษกันง่ายๆแบบนี้ได้นะ บังเอิญไอ้เฮดว้ากคนนี้มันหมั่นใส้พวกเราเป็นพิเศษไง เลยหาเรื่องแกล้ง


          "1 2 3 .....10 ครบแล้วครับ / ค่ะ" 


          หลังสก๊อตจั๊มเสร็จ ผมก็หันไปแอบโวยวายเสียงเบากับคนที่สั่งทำโทษพวกเรา


          "พี่นักรบ ทำไมแกล้งกันงี้วะ ผมน้องรักพี่นะ เพื่อนสนิทน้องชายพี่เลย"


          "พวกมึงเสียงดังนี่หว่า เข้ามาใหม่ๆอย่าทำซ่า ที่นี่มันไม่ได้มีแต่รุ่นพี่ที่ใจกว้างแบบกูหรอกนะ เห็นเป็นน้องเลยสั่งแค่สิบครั้ง ถ้าพี่ว้ากคนอื่นเห็น พวกมึงโดนไม่ต่ำกว่า 50 แน่ๆ" พี่นักรบ หรือเฮดว้ากปีสาม แอบกระซิบกลับพวกเรามา ถึงจะรับน้องโหด ดึงหน้าทำท่าน่ากลัวแค่ไหน กลุ่มพวกผมก็ไม่ค่อยกลัวเท่าไหร่ เพราะเฮดว้ากคนนี้เป็นพี่ชาย ไอ้ถัง


          แม่งโคตรดีอ่ะบ้านนี้ ครอบครัวเป็นทหารมาทุกรุ่น แต่พี่นักรบ กับไอ้รถถัง เรียนวิศวะที่เดียวกันทั้งคู่ จบมากะจะไม่รับราชการเหมือนพ่อกันเลยซักคนรึไง


          ......แล้วผมไปเสือกอะไรครอบครัวเค้าวะ


          "แล้วอยู่ที่นี่อย่าทักว่าเป็นพี่น้องกันสิวะ ให้หลังรับน้องไปก่อน เดี๋ยวคนอื่นเค้าหาว่ากูเลือกปฏิบัติ ไปล่ะ" พี่นักรบกระซิบสั่งอีกครั้ง แล้วเดินหนีไปเลย มันไม่อยากอยู่ใกล้พวกเราเท่าไหร่ กลัวความแตกว่าไอ้ถังเป็นน้องชายแล้วจะเสียการปกครอง


          "ว่าแต่พวกมึง ลืมอะไรกันไปรึเปล่า?" พอพี่ชายเดินออกไป น้องชายลับๆที่ไม่สามารถเปิดเผยกับใครในคณะได้ ก็พูดขึ้นมา


          "ลืมอะไรวะ?" ผม


          "เออ นั่นดิ ลืมอะไร? กูตื่นมา ก็ล้างหน้าแปรงฟัน อาบน้ำ มาเรียน หรือกูลืมแคะขี้ตาวะ" สไปรส์


          "มึงเป็นผู้หญิงนะ สะไบ" ดัมเบล


          "ไอ้ดำ!!" สไปรส์


          "พวกมึงคงลืมไป ว่าเราเลทขึ้นห้องเรียนมา 5 นาทีแล้ว" หลังจบคำพูดถัง พวกเราทุกคนก็มองหน้ากัน ดัมเบลกับสไปรส์เลิกทะเลาะกัน แล้วทุกคนก็ใส่เกียร์หมา โกยขึ้นห้องก่อนอาจารย์จะล็อคห้องเรียนแค่วินาทีเดียว ตอนวิ่งเข้าห้อง มืออาจารย์กำลังเอื้อมมาที่ลูกบิดประตูพอดีเลย เราห้าคนเปิดประตูวิ่งพรวดเข้าไป พร้อมกับเสียงตกใจของอาจารย์ที่อุทานดังลั่นว่า 'ว้าย ตาเถร' โคตรไม่คูลเลยอ่ะจารย์ มาจากยุคไหนเนี่ย


          เราแหวกสายตาเพื่อนๆที่หัวเราะขำ พากันไปนั่งหน้าห้อง เพราะมันเหลือที่แค่นั้น จากนั้นก็นั่งเรียนกันไปเรื่อยๆ ไม่กล้าเม้าท์มอยเหมือนทุกทีเพราะนั่งหน้าอาจารย์พอดีเป๊ะๆ

 

           "1 2 3 4 5.....50 ครบแล้วครับ / ค่ะ" คุ้นๆเนาะ เหมือนเคยโดนมาแล้วเมื่อเช้า


          ตอนนี้เราอยู่ในห้องประชุมเชียร์ ไม่ต้องบอกก็รู้ใช่มั้ย ก็เหมือนที่ทุกคนเคยเห็น เคยมีประสบการณ์ หรือเคยได้ยินมานั่นแหละ รับน้องก็ต้องคู่กับการถูกทำโทษ ครั้งนี้สก๊อตจั๊ม 50 ครับ เหอะๆๆ ใครเป็นคนคิดค้นไอ้วิธีรับน้องแบบนี้ตอนแรกๆวะ ผมจะนั่งไทม์แมชชีนไปฆ่าตัดตอนมัน เหนื่อยนะเว้ย


          "นั่งลงได้ ครั้งหน้าพวกคุณต้องร้องเพลงคณะให้พร้อมกว่านี้ ดังกว่านี้ เข้าใจนะครับ!!" ไอ้คำว่านะครับ ควรจะเป็นคำพูดที่อ่อนน้อมสุภาพ แต่พอออกจากปากเฮดว้ากลูกทหาร มันช่างยิ่งใหญ่เด็ดขาดซะจริง โด่ เมื่อก่อนวิ่งไล่เตะกันมาเป็นปีๆ ทีตอนนี้มาเก๊กขรึม ไม่กลัวหรอกเว้ย


          "ครับ" ผมตอบกลับไปเสียงดังอย่างรวดเร็ว ถ้าช้าเดี๋ยวโดนสั่งทำโทษอีก ไม่กลัวเล้ยยยย


          "วันนี้พวกผมจะให้พวกคุณรู้จักพี่รหัสตัวเองมากขึ้น หลังจากบอกไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว มีใครได้ตามหา หรือทำความรู้จักกับพี่รหัสปีสองของพวกคุณไปแล้วบ้าง"


          "ไอ้เชี่ย กูลืมเรื่องหาพี่รหัสไปเลยว่ะ" เก้าแอบหลบมุมหาองศาที่จะไม่ถูกสายตาพี่นักรบจับได้ ขยับมากระซิบผมเบาๆ


          "กูก็ลืมว่ะ ชื่อพี่รหัสกูยังลืมไปแล้วเลย มันชื่ออะไรวะ" อาทิตย์ที่แล้วอาจารย์สั่งให้ควิซ ซึ่งผมโง่ไง มันเลยยาก ต้องใช้เวลาอ่านหนังสือนานกว่าชาวบ้านเค้าหน่อย ก็เลยลืมเรื่องที่รุ่นพี่สั่งให้ตามหาและทำความรู้จักกับพี่รหัสไปเลย 

          

          เอาเรื่องเรียนมาอ้างไปงั้นแหละ จริงๆไปกินเหล้าหัวราน้ำกับพวกไอ้เก้าแทบทุกวัน ดูดีป่ะล่ะ


          "ทำไงดีวะ พี่รหัสกูชื่อ พี่หมอก แต่กูไม่รู้ว่าหมอกไหน ปีสองมีหมอกอยู่สองคน กูไม่เคยเห็นหน้าเลยซักคน ไม่ใช่ฝ่ายกิจกรรมแน่ๆ" ฝ่ายกิจกรรม คือพวกพี่สันทนาการปีสอง หรือพวกเต้นท์พยาบาล สวัสดิการ อะไรก็ว่าไป แต่ปีสองก็ไม่ได้ทำกันทั้งหมดทุกคนหรอกนะ หลายคนที่ไม่ได้เข้าร่วมกิจกรรมรับน้อง และมาแค่ตอนที่ปีสามเรียกรวมตัวเพื่อรู้จักน้องรหัสตัวเอง อย่างเช่นวันนี้


          "มึงยังดีไอ้เก้า จำชื่อพี่รหัสมึงได้ กูนี่สิ หยิบได้ชื่อเสร็จยัดใส่กระเป๋า ลืมแล้วเอาไปปั่นในเครื่องซักผ้าไปแล้วแม่ง" พี่รหัสกลายเป็นผุยผงไปแล้ว หลังจากที่ผมดึงเศษกระดาษยุ่ยๆออกมาจากกางเกงนักศึกษาตัวเอง พยายามงัด แงะ แกะ เกา เอามารีดซ้ำแล้วนะ เห็นแต่ ส เสือ กับต เต่า มันจะชื่ออะไรได้บ้างวะ


          ส้นตีน?  คงไม่ใช่หรอกมั้ง ใครจะตั้งชื่อลูกว่าส้นตีนวะ


          สตอเบอรี่? ก็ไม่น่าใช่อีก ส เสือ กับต เต่า มันห่างกันนิดหน่อยด้วย


          เออช่างแม่งเหอะ เดี๋ยวคนไหนเหลือ ก็คนนั้นแหละมั้ง


          "เอาล่ะ พวกคุณลุกไปหาพี่รหัสตัวเองได้แล้ว เดี๋ยวผมจะให้สันทนาการ มาลงทำกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ของพี่น้องวิศวะ" ชิบหายแล้วไง ให้ไปหาตอนนี้เลยเหรอวะ คนเต็มห้องเชียร์ รุ่นพี่เป็นร้อยๆ ผมยังจำหน้าไม่หมดเลยด้วยซ้ำ พวกที่ยืนแถวหน้ายังพอคุ้น แต่มีอยู่หลายกลุ่มเลยที่ยืนกองๆกันอยู่ด้านหลัง ไม่ได้แสดงตัวเสนอหน้าออกมาทั้งหมด


          ผมยืนหันซ้ายหันขวา ท่ามกลางความวุ่นวายของปีหนึ่งที่กำลังแยกย้ายกันไปตามหาพี่รหัสตัวเอง บางคนก็เดินพุ่งตัวเข้าไปเหมือนรู้อยู่แล้ว แต่หลายคนก็ยืนเอ๋อแบบผมนี่แหละ งี้รุ่นพี่ก็เหลือเยอะดิ ผมจะหาพี่รหัสยังไง


          "ไอ้ถังมึงรู้ป่ะ พี่รหัสมึงเป็นใคร?" ผมหันไปถามคนที่ยืนเก๊กท่านิ่งๆอยู่ ส่วนดัมเบล กับสไปรส์เดินลิ่วไปหาพี่รหัสตัวเองแล้ว เห็นพวกมันทักพี่เค้าบ่อยๆ ทำไมผมไม่เอะใจแล้วตามหาพี่รหัสสตัวเองบ้างวะ โง่อยู่เป็นอาทิตย์


          "ไม่ กูไม่ได้ใส่ใจ" มันยกไหล่ตอบ สรุปแก็งค์สามทหารเสือ ไม่รู้จักพี่รหัสตัวเองเลยซักคน


          "เอางี้ เราไปแอบถามพี่มึงกันป่ะ"


          "สมกับเป็นเพื่อนกูไอ้เก้า มึงมันเจ้าแผนการณ์ฉลาดจริงๆ ไปไอ้ถัง ไปหาพี่มึงกัน" ผมชมไอ้คนหัวไสย์ แล้วลากน้องชายเฮดว้ากตามไปเป็นไม้กันว้าก


          "พี่นักรบ พวกผมหาพี่รหัสตัวเองไม่เจอว่ะ" ลากไปด้านหน้าเฮดว้าก เก้าก็เปิดก่อนคนแรกเลย ต้องแอบกระซิบนะ เดี๋ยวคนอื่นได้ยิน


          "กูบอกพวกมึงแล้วไง ว่าอย่าทักกูจนกว่าจะจบเชียร์ ออกไปห่างๆเลยไป๊" พี่ชายไอ้ถัง โบกมือไล่พวกเราทันทีที่เห็นหน้า นี่คนนะไม่ใช่ขี้หมาเปียก รังเกียจอะไรเบอร์นั้น


          "ก็รีบๆบอกชื่อพี่รหัสผมมาดิวะ จะได้รีบไป ไม่งั้นผมจะประกาศให้รู้กันทั้งห้องเชียร์เลย ว่าพี่เป็นพี่ไอ้ถัง แถมยังติงต๊อง ไม่ได้น่ากลัวเลยซักนิด" โฮ๊ะๆๆ พอขู่จบเฮดว้ากก็หน้าซีดเลยว่ะ นี่ใคร ซุปเปอร์รุกกี้นะครับ อย่ามาเล่น


          "ไอ้คริส เดี๋ยวกูสั่งวิ่งรอบสนามเลย มึงมันแสบเกินไปแล้ว ขู่กูเหรอวะ" พี่นักรบส่งสายตาคาดโทษ แต่ก็ยอมเดินไปเอากระดาษรายชื่อจากคณะกรรมการปีสองที่ยืนอยู่ห่างออกไป


          "ไอ้ถัง มึงได้ ไอ้เฟียส ยืนเน่าๆอยู่ตรงนั้นนะ คนที่ผมสีเทาใส่หมวกแก๊ปดำ" ผมมองตามที่พี่เค้าชี้มือ ก็เห็นผู้ชายตัวสูงขาว หน้าตากวนตีนนิดๆ ยื่นหล่อเด่นเป็นสง่า อยู่กับกลุ่มเพื่อนตัวเองอีกสองคน หน้าตาดีทั้งกลุ่มเลยว่ะ แต่ก็พันธ์เดียวกัน และผมหล่อกว่า ไม่สนใจว่ะ ข้ามไปครับ


          "ไอ้เก้า มึงได้ไอ้หมอกเป็นพี่รหัส ยืนอยู่กับไอ้เฟียสนั่นแหละคนขาวๆน่ะ"


          "หือ นี่พวกมึงสามคนได้พี่รหัสเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกันหมดเลยเหรอวะเนี่ย โคตรเหลือเชื่อ" พอบอกพี่รหัสไอ้เก้าเสร็จ สายตาพี่นักรบไล่หารายชื่อพี่รหัสผม แล้วก็บ่นออกมา ตกลงพี่รหัสผมมันใครล่ะวะ พร่ำพรรณาอยู่นั่นแหละ


          "ช้าจริง รีบๆบอกมาดิวะ คนอื่นเค้าจับคู่กันหมดแล้วนะ" ตอนนี้เหลือแค่พวกเราสามคน ไม่ดิ พอหันไปมองรอบตัว เก้ากับถังก็หายไปแล้ว พอมันรู้ว่าพี่รหัสตัวเองเป็นใครก็เดินดิ่งไป ทิ้งผมให้ยื่นคว้างอยู่กับเฮดว้าก พร้อมสายตาคนเป็นร้อยๆที่มองมา ไอ้เพื่อนทรพี


          ไม่ให้มองยังไงไหววะ ผมยืนหน้าห้องประชุม เด่นเป็นสง่าอยู่ตรงหน้าเฮดว้าก แล้วคุยกัน กูอยากเด่นนะ แต่ไม่ใช่แบบนี้


          "เออ พี่รหัสมึงคือไอ้สิงโต เดินไปเลยกลุ่มเดียวกับไอ้เก้าไอ้ถังนั่นแหละ ไอ้คนที่เหลือน่ะ แล้วอย่ามาใกล้กูอีกนะ" พี่นักรบรีบบอกแล้วขับไสไล่ส่งผมทันที อะไรนักหนาวะ ครั้งหน้าอย่ามากินเหล้ากลุ่มเดียวกันอีกนะโว้ย พ่อจะมอมให้เละแล้วเอาไปปล่อยข้างถังขยะเลย อ้อ จะถ่ายรูปอัพลงไอจีด้วย


          ได้ชื่อพี่รหัสแล้ว ตกลงมันชื่อ สิงโต ไม่ใช่ส้นตีนเหมือนที่เดาสินะ ผมหมุนตัวอย่างสง่างามเดินออกมา เก๊กท่าเท่ๆเอาไว้ เพราะคนมองกันทั้งห้องเชียร์ เดินไปทางเดียวกับเพื่อนสนิทที่ออกนำไปไกลถึงมุมห้องที่พี่รหัสพวกมันยืนอยู่โน่นแล้ว


          "ตกลงมึงได้ใครวะ สมคิด" พอเดินมาใกล้ เพื่อนสนิทก็กวนตีนใส่ทันที ไอ้เก้านะ ไอ้ถังมันยืนไม่แคร์ใครอยู่ข้างพี่รหัสผมสีเทาของมันโน่น ผมไม่เห็นพวกมันทักกันเลยว่ะ


          "ได้พ่อง ห้องยังไม่ได้เปิดเลย อิอิ"


          "อิอิ ป๊ะมึงดิ กูหมายถึงพี่รหัสเว้ย ไม่ใช่ได้แบบนั้น" กูจะรู้มั้ยมึงไม่พูดให้เคลียนิหว่า


          "ชื่อสิงโตว่ะ เดี๋ยวส่องก่อนว่าคนไหน" ผมบอกเก้าแล้วหันมองซ้ายขวา ยังไม่เห็นหน้าเลย ไม่ว่าจะคนไหนก็มีคู่กันครบหมดแล้ว คู่โผมอยู่หนายยย หายากหาเย็นจริง กูต้องโดนระเบิดตายแล้วไปรอที่ทางช้างเผือกมั้ยถึงจะได้เจอ


          "พี่นี่แหละสิงโต" เสียงผู้ชายที่ยืนข้างๆ ข้างแบบข้างมากจนแทบจะเหยียบหัวกันอยู่แล้ว มันยืนอยู่ตรงนี้ตั้งแต่ที่ผมเดินเข้ามาหาเก้าแล้วล่ะ แต่มันหันหลังคุยกับเพื่อนอยู่ไง พอมันได้ยินชื่อตัวเอง ก็หันกลับมา ทำท่ายังกะพระเอกในนิยายที่เปิดตัวตอนเจอนางเอกครั้งแรก แนะนำตัวเองด้วยเสียงที่ดูดี เฟรนด์ลี่สุดๆ แต่เสียใจเรื่องนี้กูเป็นพระเอกเว้ย มึงมันแค่พระรอง 


          ผมหันไปมองหน้าพี่รหัสตัวเอง ไหนดูดิ๊ เมื่อกี้เห็นกลุ่มนี้ไกลๆ มองไม่ชัด รู้แค่ว่าหน้าตาดีทั้งกลุ่ม แต่จะหล่อสู้ผมได้เหรอ ผมมันระดับโคตรหล่อนะ ไม่ใช่ธรรมดา


          "ไอ้เชี่ย! / นี่มึง! " พอเห็นหน้ากันชัดๆผมกับมันก็ตกใจพร้อมกัน แล้วอุทานรับขวัญประสาพี่น้องวิศวะเสียงดังลั่น จนคนหันมามองกันทั้งห้องเชียร์ แต่ผมไม่สนใจ คนหล่อทำอะไรไม่เคยแคร์ใครเว้ย


          "มึงรู้จักเหรอวะ" เก้าที่ยืนข้างผม เสนอหน้าออกมาถามเมื่อเห็นเราสองคนพี่น้อง(?) อุทานขึ้นมาพร้อมกันแล้วจ้องหน้ากันนิ่งไป นี่ถ้าใครสักคนมีมดลูก ป่านนี้คงท้องไปสามรอบแล้ว


          "เหอะๆๆ จะว่ารู้จักหรือไม่รู้จักดีวะ" ผมหัวเราะเยาะโชคชะตาตัวเอง มือโคตรเฮง(ซวย) คนบนโลกมีไม่รู้กี่ล้านล้าน ทำไมถึงได้มันเป็นพี่รหัสวะ


          รู้มั้ยว่ามันเป็นใคร มันคือแฟนของผู้หญิงที่มาอ่อยผมจนเกือบจะมีเรื่องเมื่อตอนโน้นไง ผมคิดว่ามันก็คงจำผมได้ดี ถึงได้ทำหน้าเหมือนเห็นผีไม่ต่างกัน


          "เหอะๆ น้องสมคิดงั้นเหรอ........มึงเสร็จกูแน่!" ไอ้พี่รหัส มองหน้าแล้วแววตาใจดีตอนเทิร์นอะราวแนะนำตัวเมื่อกี้ก็หายไป เปลี่ยนเป็นแววตาที่แสดงออกว่ารัก........รักษาชีวิตมึงให้ดีเถอะไอ้คริส มันเอาคืนแน่ๆ ดูหน้ามันดิ....................................................................................................................................................................................................

ทอล์คค่ะ: พี่คริสโคตรหลงตัวเองเลยอ่ะเรื่องนี้ 5555  นางสถาปนาตัวเองเป็นรุกกี้ประจำคณะ แถมด้วยชื่อกลุ่มอีกด้วย เอ๊ะ เรียกคริสไม่ได้สิ ต้องสมคิดใช่มะ อิอิ // เรนโอไม่ต้องเสียใจนะ ไม่เทแน่นอน รออีกนิด อ่านเรื่องนี้ไปก่อนละกัน รับรองเรื่องนี้ไม่ยาว(?) อยากลองแนวแปลกๆใหม่ๆบ้างอ่ะ แต่งหวานเกินไปจนนิสัยคนแต่งจะหวานตามอยู่แล้ว ต้องปรับอารมณ์กันหน่อย // หลายคนอาจจะงง เนื้อเรื่องตอนเปิด คือนั่นเป็นเรื่องของอนาคตที่ยังไม่ถึงนะจ๊ะ ตอนนี้กำลังย้อนความอยู่ ** มีคนถามถึงแทกของเรื่องนี้ ในทวิตเตอร์มีคนช่วยคิดให้แล้วนะ เอาเป็นชื่อไทยละกัน  เจอกันที่  #ขอโทษทีพอดีผมน่ะร้าย 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 188 ครั้ง

3,826 ความคิดเห็น

 1. #3763 BlackDragon_MN (@blackdragon-mn) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 13 เมษายน 2562 / 18:49
  พี่สิงเลิกเมียใจแตกไปยัง ทำตัวว่างๆไว้ เมียใหม่มาหาแล้ว อิอิ
  #3763
  0
 2. #3699 Chowa (@Chowa) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 13 เมษายน 2561 / 11:42
  น้องสมคิดตัวแสบ เจอคู่ปรับเข้าแล้ว
  #3699
  0
 3. #3680 Bjin_yui (@yuisupitshaya) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 เมษายน 2561 / 21:49
  โอ้ยยยยย จะสงสารคริสดีม้ะ55555แต่คริสแบบบตลกอะะะะ เล่นมุขแต่ละทีขอส่ายหน้าาา5555
  #3680
  0
 4. #3589 moonui-ii (@moonui-ii) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 / 14:20
  คริสแกแน่ใจนะว่าเป็นพระเอกอะ แล้วจะได้รุกอะ 55555
  #3589
  0
 5. #3517 creamsarang (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2560 / 19:17
  โอ๊ยยยยยสมคิดดดดดดดดดคนอะไรจะชื่อเล่าตลก 55555555เสร็จพี่สิงโตแน่ อิอิ
  #3517
  0
 6. #3507 sheellely (@temtem27) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2560 / 03:42
  ลั่นคริส คิดได้ไงคนอะไรจะชื่อนั่น ขำอยู่เกือบ 10 นาทีได้55555555555
  #3507
  0
 7. #3492 P'prae ELF (@frery) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 16:55
  ดวงเขาสมพงษ์กันจริง ๆ นะคู่นี้ มีเรื่องให้ต้องมาเกี่ยวข้องกันตลอดอ่ะ
  #3492
  0
 8. #3147 Mr.Kimm (@mickey_minnie) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 23:31
  พรือออออ ขำอ่ะ555555555 ชอบจังนายสมคิดกับนายส้น__ 5555555 โอ้ยยย ไม่ไหวล้าววว 555555555
  #3147
  0
 9. #2841 Intelligence- (@capacite) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 5 มกราคม 2560 / 22:41
  ขำาาา 555555 เออ เรื่องนี้ตลกดี
  #2841
  0
 10. #2450 JongjitSriyan (@JongjitSriyan) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 08:01
  โคตรกวนตีน ชอบๆ
  #2450
  0
 11. #1608 Terujin (@Terujin) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2559 / 19:50
  โอ้ยยยสนุก555555xD
  #1608
  0
 12. #1568 tbuykeid37 (@tbuykeid37) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2559 / 07:29
  ซวยแล้วววว
  #1568
  0
 13. #1107 '✏Rainfall (@KikBanthiTa) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2559 / 22:15
  กรี๊ดดดดชอบอ่ะ แอร๊ยแล้วสรุปตอนแรกคริสนอนกะใคร555
  #1107
  0
 14. #252 season1317 (@season1317) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 22:47
  ขำอะคริสโคตรหลงตัวเองเลย
  อ่อแล้วอีกอย่างพี่เค้าชื่อสิงโตลูกไม่ใช่ส้น...... 5555
  #252
  0
 15. #91 s.lattecoffee (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2559 / 23:19
  สมคิดกับสันเจอกันแล้ว 555+ คริสคิดชื่อนี้ออกมาได้ยังไงวะ 555+
  #91
  0
 16. #77 TmPreaw (@TmPreaw) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2559 / 16:23
  แบดทั้งพี่ทั้งน้อง แต่สมคิดนี่มีความมั่นหน้าไปหน่อยนะ ดีค่ะ สนุกมากเลยค่ะไรท์
  #77
  0
 17. #51 MimiPornsinee (@MimiPornsinee) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2559 / 23:26
  หมั่นไส้อ่ะ ตลกชื่อ - 55555 โธ่พี่สิงของเค้า
  #51
  0
 18. #34 Evil Master (@joonkiller) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2559 / 12:07
  คริส... อ่านละหมั่นไส้มาก 555555 ถ้าเราเป็นสิงนะะะ จะแกล้งให้หนักๆเลยยยย ปล. สมคิด 5555 หน้าอธิการมหาลัยเรานี่ลอยมาเลย
  #34
  0
 19. #26 apiinify (@apiinify) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2559 / 07:41
  ท่าทางสิงโตคริสเรื่องนี้ จะมันส์
  แต่ละคนแสบๆทั้งนั้นนน
  #26
  0
 20. #25 a_liew (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2559 / 06:19
  พี่สิงงงงง คงไม่ได้กะจะเอาคืนน้องใช่มั๊ยยย

  =___= คริส นี่ตัวแสบชัดๆ

  แต่ที่เหลือก็พอกันนน!
  #25
  1
  • #25-1 sweetyn2 (@SweetyN) (จากตอนที่ 3)
   24 พฤศจิกายน 2559 / 06:25
   อย่าเรียกตัวแสบ ให้เรียกซุปเปอร์รุกกี้ เดี๋ยวสมคิดตีเอานะ 555
   #25-1
 21. #24 Nalisanp (@Nalisanp) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2559 / 03:44
  ยอมในความกวนประสาทของคริสจริงๆ 55555 หลงตัวเองขั้นสุด
  ตกลงคริสไปเมา ละนอนห้องใครอ่า 55555
  #24
  0
 22. #23 TAKARA KUN (@TAKARAKUN) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2559 / 03:36
  ยาวก็ได้ไม่ว่ากันคริสแสบสินะแต่สิวแสบกว่า
  #23
  0