ตอนที่ 18 : ปกปิด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10079
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 189 ครั้ง
  28 พ.ย. 59

คริสพาร์ท


          "กูไม่อยากจะเชื่อ ว่ามึงทำได้จริงๆ" ผมยกมือขยี้หัวดาวมหาลัยคนล่าสุดอย่างแรง เดี๋ยวเผื่อมันสวย ดัง แล้วจะหยิ่ง อดขยี้มันอีกในภายภาคหน้า


          "มึงไปโดนอะไรมา" พอยกมือซ้าย มึงก็มองมือขวา มึงดีใจกับตำแหน่งมึงไปเหอะสไปรส์ ไม่ต้องสนใจมือที่บาดเจ็บของกู


          "คัทเอาท์ล้ม ไม่ต้องด่ากูเพิ่มแล้วนะ กูโดนจนจมธรนีแล้ว" ไอ้สามหน่อก็ด่า ไอ้พี่นักรบก็ด่า ไอ้พี่สิงโตก็ด่า


          "อีเห็บหอย มึงทำอะไรของมึงทำไมไม่ระวัง ดีนะที่เป็นแค่นี้ ถ้ามันล้มทับหัวมึงแบะตายห่าขึ้นมา กูจะปลุกวิญญาณมึงจากนรกขึ้นมาด่าซ้ำเลยคอยดู" ด่าแรงไม่ให้เกียรติสายสะพาย ถ้วยรางวัล กับการแต่งหน้าทำผมอันงดงามของมึงเลย


          "สะไบ๊ มึงเกลียดกูใช่มั้ย ทำไมมึงด่าแรงกว่าพี่สิงโตอีก" ผมทำหน้าขัดใจแล้วขยับเท้าหนีไปยืนข้างคนที่ถูกพาดพิงเพื่อจะฟ้อง


          "เดี๋ยวนี้มึงเรียงลำดับความสำคัญแบบนี้สินะเพื่อนคริส หึหึ กูด่าแรงกว่าพี่สิงโตของมึงไม่ได้สินะ" มึงพูดอัลไล แล้วมึงหัวเราะชั่วร้ายทำไม เพื่อนกูก็ต้องสำคัญสิวะ แต่พี่รหัสกูก็สำคัญมั้ยล่ะ มันวิ่งรอบสนามตั้งสามสิบรอบนะเมื่อวาน กูงี้แทบกราบ ชาบูมันเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ จะว่าไปยกแก็งค์รุกกี้ให้มันดูแลเลยดีมั้ย เออ เว่อร์ไป แค่กลุ่มเพื่อนไม่ใช่ยากูซ่า ฮะฮะ


          "เอาถ้วยรางวัลมึงมากูจะเอาไปตบหน้าพวกมัน" เห้ย ไอ้เก้า มึงยังแค้นไม่หายอีกเหรอวะ กูลืมไปหมดแล้วนะนั่น


          "มึงใจเย็นมั่งเหอะ หมดประกวดแล้วก็คงไม่มีเรื่องอะไรแล้วล่ะ" ผม


          "กูไม่ได้จะไปหาเรื่อง กูแค่จะอัพลงไอจีแล้วแทกพวกมันเฉยๆ ฮ่าๆๆๆ" เออแล้วแต่มึงเลย ถ้าครั้งหน้ามันขับรถชนมึงขึ้นมา นอกจากกูจะไม่เรียกรถพยาบาลแล้ว กูจะให้มันถอยมาเหยียบมึงซ้ำด้วย หาเรื่องจริง


          "พวกมึงน่ะ อยู่กันเฉยๆบ้างเหอะวะ หาแต่เรื่องตลอด เค้าไม่ยุ่งแล้วพวกมึงจะไปยุให้มันกลับมายุ่งกับพวกมึงอีกทำไม ที่กูสั่งสอนไป พวกมึงไม่เคยจำใส่สมองกันเลยใช่มั้ย เมื่อวานพวกมึงยังหน้าหงอยสัญญาสาบานกันอยู่เลย ผ่านไปคืนเดียว ลืมกันแล้วเหรอวะ" นั่นไงล่ะ พ่อกูบ่นเลยเห็นมั้ย ไอ้เวรเก้า


          "ไอ้เก้ามันพูดเล่นอ่ะพี่ มันมีไอจีที่ไหน มันไม่เล่นหรอก" กูต้องมาคอยออกรับหน้าแทนให้พวกมึงตลอด พี่สิงโตได้บ่นเมื่อไหร่ แม่งไม่หยุดง่ายๆด้วย


          "เออ ไปกินเหล้ากันเหอะ ฉลองไง ที่ไอ้สะไบมันได้เป็นดาว" ดัมเบลรีบเปลี่ยนเรื่องเพราะเห็นว่าพี่สิงโตกำลังจะอ้าปากอีกรอบ แล้วพวกเราก็พากันดึงพี่รหัสผมให้กลับคณะ มันฮึดฮัดอึดอัดใจที่ไม่ได้บ่นต่อ แต่ก็ยอมตามมา

 


          กูเกลียดดดดดดดดด ไม่ได้เกลียดใครนะ เกลียดตัวเองนี่แหละ ไอ้คัทเอาท์เวร ทำไมมึงต้องมาล้มใส่มือกูวันนี้ คืนนี้เฟรชชี่ไนท์ เหล้าฟรี เบียร์ฟรี รับเก็บศพฟรีโดยพี่รหัส แต่กูดันกินไม่ด้ายยย


          ปวดแผลสิ ไม่ต้องสงสัย แต่ไม่กล้าบอกใคร กลัวโดนพวกมันรุมด่าซ้ำอีกครั้ง


          นี่ถ้ายังปกติไม่มีแผล ผ่านไปสองสามชั่วโมงแบบนี้ กูกลิ้งลงพื้นเมาคนแรกไปแล้วครับ ไม่มานั่งละเลียดเบียร์แก้วเดียวยังไม่หมด แล้วฝืนยิ้มแบบนี้หรอก เกลียดดด มึงมันโง่วไอ้คริส ไม่น่าอวดเก่งยกคัทเอ้าท์คนเดียวเลย


          ตอนนี้มือขวายกไม่ขึ้น ขยับไม่ได้ จากตอนแรกชาตอนนี้ปวดหนึบ แผลก็กระตุกตุ๊บๆเป็นจังหวะเดียวดนตรีที่เปิดอยู่ตอนนี้เลย ไอ้เชี่ย แผลกูโคตรเก่ง เต้นได้ด้วยว่ะ


          "น้องสไปรส์ดีใจด้วยนะมึง พี่นึกแล้วล่ะ ว่ามึงต้องเป็นความภาคภูมิใจของวิศวะอย่างพวกเรา สมกับเป็นนางฟ้าตัวน้อยๆจริงๆเลย" ไอ้พี่เฟียส มึงยังไม่เลิกเต๊าะเพื่อนกูอีกเหรอวะ ดูหน้าไอ้ดัมเบลด้วย เออ ดูทำไม มันนั่งกินเหล้าเฉยไม่สนใจ ไม่แคร์เลยซักนิด มีแต่ไอ้คนเต๊าะนี่แหละที่คอยเหลือบมองเพื่อนกูเป็นระยะ พอมันไม่สนก็หงุดหงิดซะงั้น


          "ไอ้เนี่ยนะนางฟ้าตัวน้อยๆ พี่ตีลังกาลอดใต้ขาดูเหรอวะ ถึงมองมันเป็นนางฟ้า คลุกคลีกับกลุ่มพวกเรามาตั้งนาน กูว่ามันนางมารชัดๆ" เก้า


          เชี่ย กูปวดอีกแล้ว ยกซดให้หมดแก้วนี่แหละมึง แอลกอฮอลจะช่วยบรรเทาได้ มันเป็นยาเชื่อสิ ไม่งั้นหมอไม่เอามาเช็ดแผลให้ก็ตอนหัวค่ำหรอก


          "ไอ้อ่อนด๋อยสมคิด นั่งมาตั้งหลายชั่วโมงเบียร์มึงเพิ่งหมดไปแก้วเดียวเอง เป็นไรวะ" มึงเพิ่งทักกูเหรอวะไอ้ดำ กูนั่งละเลียดไม่มีใครแคร์มาตั้งนานแล้ว ชิ


          "วันนี้กูไม่อยากกินน่ะ กลัวว่าตื่นขึ้นมาแล้วจะกลายเป็นแค่ฝันไป ที่ไอ้ขี้เหร่เพื่อนรักมันได้เป็นถึงดาวมหาลัย" กูแสดงละครโคตรเก่ง นั่งมาตั้งนาน ไม่มีใครจับได้ซักคนว่ากูปวดแผล แม้แต่พี่สิงโตที่นั่งข้างๆ ยังทำหน้าชื่นชมดีใจ ที่กูไม่เมามายเหมือนทุกที


          "พวกมึงพูดงี้ก็จงสละสิทธิ์ เกาะกูดไปซะ กูไม่ให้ไปแล้ว ไอ้พวกปูเกาะขนหมา" สไปรส์ครับ มึงเลิกบัญญัติคำใหม่ๆเหอะ กูขี้เกียจถามความหมายแล้วนะ


          "เกาะกูดอะไรวะ ทำไมกูไม่เคยได้ยิน" ตอนนี้มือเต้นตุ๊บๆสั่นไปหมดแล้ว แต่จะลุกไปก็ใช่ที่ ถ้าไปตอนนี้แถมฟรีคำด่าจากทั่วสารทิศแน่ๆ


          "รางวัลที่กูได้มาจากคืนนี้ไง หึหึ ที่พักฟรีบนเกาะกูดด้วยนะมึง เด็ดกว่าถ่ายสายสะพายไปฟาดหน้าพวกมันในไอจี ก็คือการที่พวกเราห้าคนหนีไปเที่ยวทะเลสุดหรูแทบจะชายหาดส่วนตัว แล้วโพสแทกมันกันดีกว่า ฮ่าๆๆๆ"


          โอ้วว กูลืมเจ็บขึ้นมาทันที เกาะกู้ดดดดดดด


          "กรี๊ดดดด ซาไป๊เพื่อนร้ากกก มึงสวยที่สุดในสวนลำใย ในจักรวาล ในโลกหล้า พากูไปด้วยยย" ผม


          "เฮ้ยๆๆ กูไปๆๆ เค้าให้ไปเมื่อไหร่วะ อาทิตย์หน้าเลยมั้ย กูยังว่าง" เก้า


          "แม่งโคตรดีเลยว่ะ กูไม่ได้ไปเที่ยวตั้งนานแล้ว  ไอ้สะไบ กูไปด้วย" ดัมเบล


          "ก็ดีนะ ถือว่าเปลี่ยนบรรยากาศ เปลี่ยนสถานที่ติวไปด้วยในตัว" ถัง


          "โว้ยยย ไอ้ถังงงงงง" มึงพูดเรื่องเรียนตอนกินเหล้าเคล้าเกาะกูดขนาดนี้ สมควรมั้ยที่พวกกูสี่คนจะรุมกันด่าและตบหัวมึง


          "ไปหลังสอบโว้ย กูไม่แบกหนังสือไปนะ ที่กูจะเอาไปคือชุดว่ายน้ำเท่านั้น อีกสามอาทิตย์ทำตัวให้ว่างกันล่ะพวกมึง เดี๋ยวนัดในไลน์กลุ่มอีกที กูโทรถามที่พักเค้าก่อนว่าได้วันไหน" สไปรส์


          "เห้ย เกาะกูดน่าสนใจ กูไปด้วยดิ" พอดัมเบลจะไป ใครล่ะที่จะไม่ตาม ฉันล่ะสิ ฉันล่ะสิ เอ่อ กูคงปวดแผลจนเพ้อ ร้องเพลงทำไม เชยอีกด้วย ไอ้พี่เฟียสหูผึ่งหัวตั้ง ร้องตามทันที


          "เด็กมันไปกับเพื่อนๆมัน มึงจะไปเสือกอะไรกับเค้าวะไอ้เฟียส" พี่หมอกช่างเป็นคนดี รู้ด้วยว่าแก็งค์รุกกี้หมูกะทะต้องการเวลาแห่งความเป็นเพื่อนเท่านั้น


          กูไม่เอาคนนอกโว้ย โหวตออก บอกไว้ก่อนเลย กูจะไปกับเพื่อน โดยเฉพาะไอ้พวกพกแฟนไปกกโชว์หวานอวดกูเนี่ย กูไม่ให้ไป (มึงไปส่องกระจก)


          "ถ้าให้กูไป กูสนับสนุนเหล้าฟรีไม่อั้น เดี๋ยวกูแบกไปห้าลังเลยมึง เมาให้กลิ้งตกทะเลไปเลย สนป่ะ" พี่เฟียส


          "เห้ย ไปด้วยกันดิพี่เฟียส แหม ไม่ต้องเอาเหล้ายามาล่อ ก็กำลังจะชวนอยู่นี่ไง" เห็นแก่เหล้าจริงๆเลยกู วันนี้กินไม่ได้ แต่อีกตั้งหลายอาทิตย์ป่านนั้นก็หายปวดตัดไหม เล่นน้ำทะเลได้สะใจแล้วล่ะมึงเอ๊ย


          "ไอ้คริส แพคเกจกูมั้ยล่ะ มึงมีสิทธ์อัลไลอัญเชิญห๊ะ แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่ให้ไปนะพี่ แค่ด่าไอ้คริสมันเฉยๆ หมั่นใส้" สไปรส์ทำไมมึงรักคนอื่นนอกกลุ่มมากกว่ากูล่ะ


          "เออ งั้นกูไปด้วย กูอยากไปเล่นน้ำทะเลลั๊นลา" พี่หมอก


          "เมื่อกี้มึงยังด่าไอ้เฟียสมันอยู่เลยว่าไปเสือกเรื่องน้องมัน ทำไมตอนนี้มึงหางชี้วิ่งตามซะงั้น ไอ้เวร" พี่สิงโต


          "แล้วมึงไม่ไป?" พี่หมอก


          "ไป" พี่สิงโต


          ถุยยยยย


          "ฮ่าๆๆๆ ไปได้ทุกคนแหละ ไม่ต้องเถียงกัน ที่พักเป็นบังกะโลหนึ่งหลังใหญ่สี่ห้องนอน อยู่ได้เป็นสิบโน่นแหละ มึงชวนพี่นักรบไปด้วยดิไอ้ถัง พี่เค้าว่างรึเปล่าวะ" สไปรส์


          "ทำไมต้องชวนมัน มึงอยากให้มันไป ก็ไปชวนเองสิ กูไปเอาเบียร์ให้มึงนะไอ้คริส" อยู่ๆไอ้ถังก็หงุดหงิดแล้ว หยิบแก้วผมลุกออกจากโต๊ะไป กริบแดก งงกันทั้งโต๊ะ เมื่อกี้มันยังอารมณ์ดีอยู่เลย อัลไลวะ


          "มึงทะเลาะอะไรกับมันเหรอสะไบ" ดัมเบลมองตามหลังถังไป แล้วหันกลับมาถามสไปรส์งงๆ


          "ไม่รู้ กูไม่ได้ทะเลาะ ก็เห็นอยู่ว่าเมื่อกี้มันยังระริกระรี้ดีใจที่กูได้เป็นดาวอยู่เลย อะไรวะ นิษฐิราไม่เข้าใจ หรือมันทะเลาะกับพี่ชายมันวะ" สไปรส์


          "เออ คงอย่างงั้นแหละมั้ง" เก้าพูดเสร็จก็จิบเบียร์ต่อ แล้วเราก็วกกลับมาคุยเรื่องเกาะกูดเหมือนเดิมอย่างลั๊ลลา


          ผมมองตามเพื่อนไป ตอนประกวดดาวเดือนผมเห็นถังมันก็ยังคุยนัดแนะกับพี่นักรบเรื่องที่มันจะไปค้างคอนโดฯพี่นักรบคืนนี้อยู่เลยนี่นา ดูไม่เห็นเหมือนทะเลาะกันเลย มันเป็นอะไรไปวะ


          โอ๊ะ ช่างแม่งก่อนเหอะ ถึงจะห่วงมันแค่ไหน แต่ตอนนี้กูปวดแผล งือออออ เมื่อไหร่พวกมึงจะอยากกลับบ้านกันซักที

           โชคดีนะเนี่ยที่พรุ่งนี้เป็นวันเสาร์ กูจะนอนยาวยันวันจันทร์เลย หลังนั่งภาวะนาให้พวกมันกลับบ้านต่ออีกสองชั่วโมงมันก็ยอมกลับกันซักที ไอ้เพื่อนเวร นานโคตร กูปวดแผลจนไข้จะขึ้นแล้วเนี่ย ไอ้ถังกลับมาหลังจากเอาเบียร์ให้ก็พูดคุยเฮฮาปกติ เหมือนเมื่อกี้ไม่ได้เหวี่ยงจนแก็งค์เกาะกูดเกือบแตก ก็เลยไม่มีใครได้ถามอะไรมันอีกว่าตกลงเมื่อกี้เมนส์มันมาหรือว่าหมดประจำเดือน


          "ให้กูไปส่งป่ะไอ้คริส" ดัมเบล


          "กูเดินตามมึงมาขนาดนี้ มึงยังต้องถามอีกเหรอวะ ไอ้ดำ ไม่กลับกับมึงจะได้กูเดินไปรึไง" ไอ้นี่ถามแปลก กูก็กลับบ้านกับมึงเกือบทุกวัน


          "ไม่รู้ดิ กูนึกว่ามึงจะไปนอนกับพี่สิงโตอีก เห็นตัวติดกันยิ่งกว่าปาท่องโกในน้ำชาเขียวซะอีก" ปาท่องโก๋บ้านไหนมันอยู่ในน้ำชาเขียววะ


          "ไม่ไป วันนี้กูจะกลับหอ ไปเหอะ" ผมตัดบทเพราะปวดแผลมากถึงมากที่สุด ตอนนี้เริ่มมึนเพราะใกล้จะเป็นไข้แล้วด้วย รู้งี้ไม่ดื้อกินเบียร์สองแก้ว แต่กินยาแก้ปวดดักไว้ก่อนซะก็ดี ก่อนนอนคืนนี้กินได้รึเปล่าวะ ในร่างกูมีแอลกอฮอล์ซะด้วย


          "วันนี้หิมะจะต้องตกที่เมืองไทย เพราะมึงไม่โดนใครลากไปที่บ้านเลย ไอ้คริส ฮ่าๆๆ" กูอยากกลับบ้านแล้วไอ้เก้า ไว้กูไลน์ด่ามึงทีหลังนะ


          ผมบอกลาเพื่อนในกลุ่มที่ลานจอดรถ ยกมือไหว้ลารุ่นพี่ปีสองสามคน ที่นั่งกินเหล้าด้วยกันเมื่อกี้ แล้วขึ้นรถดัมเบลกลับหอตัวเอง


          ตอนนี้พวกเรามีกลุ่มใหม่แล้วนะเว้ย ขอเรียกว่า 'แก็งค์เกาะกูด' อันประกอบด้วยสมาชิก 8 คน คือ ผม เก้า ถัง ดัมเบล สไปรส์ พี่สิงโต พี่เฟียส พี่หมอก มีไลน์กลุ่มด้วยนะมึง อย่าขำไป เอาไว้นัดแนะเรื่องที่จะไปอีกสามอาทิตย์ข้างหน้า ไอ้เก้าโคตรไว พอเป็นเรื่องไปเที่ยว แม่งรีบตั้งกรุ๊ปไลน์ใหม่ทันที ผมบอกมันไปแล้ว ว่าให้ตั้งว่า 'ซุปเปอร์รุกกี้ปะทะรุ่นพี่ซุปเปอร์ปีสอง' แต่โดนพวกมันตบหัวกันเรียงตัว บอกไม่เอา ทำไมวะ มีคำว่าซุปเปอร์ออกจะเท่ ดีกว่าแก็งค์เกาะกูดตั้งเยอะ แต่กูปวดแผลเลยเถียงไม่ค่อยออก

           "พรุ่งนี้ให้กูมารับรึเปล่า?" ห๊ะ มึงพูดอะไร รับไปไหน กูปวดแผลแทบจะคลานขึ้นบันไดหออยู่แล้ว ไอ้ดำ


          "ไปไหน" ผมฝืนตอบออกไป มันจอดรถอยู่หน้าหอแล้ว แต่ไม่ยอมปล่อยผมไปซักที


          "อ้าว พรุ่งนี้ต้องเข้ามอ ไปทำรายงานกลุ่มไง มึงลืมแล้วเหรอ ต้องติวตอนบ่ายด้วยนะมึง"


          "รายงานกลุ่มเหรอวะ" ลืมไปแล้วว่ะ กูเบลอเพราะปวดแผลไปหมดแล้ว พรุ่งนี้จะหายทันมั้ยวะเนี่ย


          "ทำไมทำหน้างั้นวะ หน้ามึงโคตรซีดเลย มึงป่วยเหรอ" ดัมเบลเอื้อมมือมาแตะหน้าผากทันที "เชี่ยตัวโคตรร้อน แผลมึงอักเสบสินะ ทำไมไม่ยอมบอกกันวะ ปล่อยให้ไข้ขึ้นทำไม ไอ้คริส"


          "ก็บอกแล้ว พวกมึงจะจะพากันด่ากูแบบที่มึงทำอยู่ตอนนี้ไง"


          "ไอ้คริส ที่กูด่าเพราะกูเป็นห่วง กูไม่ได้ด่าเพราะเกลียดมึง จะกลัวอะไรวะ ถ้ามึงบอกตั้งแต่แรก กูก็ไม่นั่งกินเหล้ากันจนป่านนี้หรอก ไอ้เวรเอ๊ยย ไปกูพาขึ้นห้อง"


          "ไม่เป็นไร กูไหว มึงจะได้ไม่ต้องไปวนหาที่จอดอีก เดี๋ยวกูกินยาแล้วนอนเลย คงดีขึ้น" ผมเปิดประตูรถออก กันดัมเบลขับไปจอดที่อื่นแล้วพาขึ้นห้องให้เสียเวลามัน


          "กินยาแล้วนอนเลยนะมึง พรุ่งนี้ถ้าไม่ไหวก็ไลน์บอกกู เดี๋ยวไปบอกพวกนั้นให้ ไม่ต้องห่วงหรอก" มันยังมองอย่างเป็นห่วง ผมพยักหน้าเสร็จ ก็เดินลงจากรถไป

 


          ปวดหัวชิบหายเลยว่ะ ไข้ขึ้นตั้งแต่เมื่อคืนยันตอนนี้ไม่ดีขึ้นเลย ไปหาหมออีกรอบดีมั้ยวะ แต่มันก็ไม่ได้หนักถึงขนาดต้องเข้าโรงบาลหรอกมั้ง เมื่อกี้แอบแง้มแผลดู ก็แดงนิดหน่อย แต่ไม่ได้บวมอักเสบอะไร น่าจะเป็นเพราะฝืนไม่กลับมาพักมากกว่า มันเลยรู้สึกแย่ วันนี้โดดทำรายงานอีกแล้วกู วันจันทร์ต้องโดนสไปรส์ด่าฐานไม่เจียมตัวแน่ๆ ทำไมใครๆชอบทำร้ายดาว ไลน์ไปบอกไอ้ดัมเบลไว้ก่อนดีกว่า

 


พีรวัส แห่งเก็งค์ซุปเปอร์รุกกี้ปีหนึ่งสุดเท่

กูป่วยว่ะ วันนี้ไม่ไปนะ

DUmB

เออ แล้วไหวรึเปล่า

ให้กูพาไปหาหมอมั้ย

พีรวัส แห่งเก็งค์ซุปเปอร์รุกกี้ปีหนึ่งสุดเท่

ไม่เป็นไร ไม่หนักขนาดต้องหามส่งโรงบาล

กูแค่อยากนอนว่ะ ยังมีไข้อยู่เลย

DUmB

ไม่ไหวก็โทรมาตามละกัน พวกกูอยู่ที่มอทั้งวัน

พีรวัส แห่งเก็งค์ซุปเปอร์รุกกี้ปีหนึ่งสุดเท่

เออ ขอโทษด้วย ที่ไม่ได้ไปช่วยทำรายงานนะมึง

DUmB

หุบปากแล้วไปนอนซะ!!

 

          "ไอ้เถื่อน ไหนบอกจะลด ละ เลิกแล้วไง กูก็จะเลิกพิมพ์แล้วเนี่ย มือซ้ายโคตรไม่ถนัด ทำไมกูไม่โทรไปวะ โง่ได้โง่ดีจริงๆ" เออ นอนก็นอน ใครบอกจะไม่นอนล่ะวะ ปวดหัวจะตายอยู่แล้ว
ทอล์คค่ะ : สมคิดป่วยแล้ว เปลี่ยนกันป่วยไปมา ทำไมเรื่องนี้ป่วยกันบ่อยจัง หุหุ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 189 ครั้ง

3,826 ความคิดเห็น

 1. #3775 BlackDragon_MN (@blackdragon-mn) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 14 เมษายน 2562 / 21:09
  ชอบความครีเอทคำด่าของสะไบมาก มาไม่ซ้ำ 5555555
  #3775
  0
 2. #3714 Chowa (@Chowa) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 13 เมษายน 2561 / 20:21
  หายซ่าไปเลยนะหัวหน้าแก๊งค์
  #3714
  0
 3. #3695 Bjin_yui (@yuisupitshaya) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 9 เมษายน 2561 / 19:27
  อุ้ยยยนคริสป่วยยยพี่สิงมาดูแลเร็ววววววววววววววว
  #3695
  0
 4. #3531 creamsarang (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 11:17
  นุ้งคริสป่วย เพื่อนๆไม่ว่าง

  พี่รหัสพอจะว่างมาดูแลแทนมั้ยคะ
  #3531
  0
 5. #3105 Intelligence- (@capacite) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 17:21
  โธ่คริส เพื่อนด่าเพราะป่วยไง 5555 เขาเป็นห่วงคริสกันน้าาา โดยเฉพาะพี่สิงอ่ะ ห่วงมากกก >< ส่วนถังนี่ยังไง อารมณ์เสียเพราะหึงสไปรส์รึเปล่าน้าาาา?? 5555
  #3105
  0
 6. #3104 Intelligence- (@capacite) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 17:15
  โธ่คริส เพื่อนด่าเพราะป่วยไง 5555 เขาเป็นห่วงคริสกันน้าาา โดยเฉพาะพี่สิงอ่ะ ห่วงมากกก ><
  #3104
  0
 7. #793 คนอ่าน (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2559 / 16:17
  โถ่ นี่ก็สงสารอยากให้หายเร็วๆ แต่ก่อนหายอยากให้พี่สิงมาดูแลก่อน 555
  #793
  0
 8. #290 apiinify (@apiinify) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2559 / 07:03
  โธ่ ขนาดป่วย ยังจะเกรียนไม่เลิก 555
  #290
  0
 9. #281 season1317 (@season1317) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2559 / 02:25
  พี่สิงมาดูแลคริสโหน่ยยยยยย น้องป่วย
  #281
  0
 10. #263 แมวป่า (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 23:52
  สิงน้องไม่สบาย จัดเลยๆ
  #263
  2
  • #263-1 sweetyn2 (@SweetyN) (จากตอนที่ 18)
   29 พฤศจิกายน 2559 / 00:07
   จัดอัลไล เค้าไสยไสย
   #263-1
  • #263-2 แมวป่า (จากตอนที่ 18)
   29 พฤศจิกายน 2559 / 13:16
   &#128520;&#128520;&#128520; จับ.......
   #263-2
 11. #262 MimiPornsinee (@MimiPornsinee) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 23:51
  ป่วยเพื่อเข้าห้อง555
  #262
  0
 12. #259 s.lattecoffee (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 23:37
  ไม่ต้องห่วงน้องคริส เดี๋ยวพี่สิงโตก็มา 555+
  #259
  0
 13. #251 Chompoo Za (@0913851443) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 22:46
  พี่ฉิงจามาดูแลพี่สมคิดไหมค่าาา รอค้าา
  #251
  0
 14. #250 aumaim0213 (@aumaim0213) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 22:45
  ทำไมรู้สึกว่ามีคู่ #สิงคริส #เฟียสเบล #เก้าหมอก #ถังไปร์ท อ่ะ ส่วนพี่นักรบของเราเองแกรรรรร // รอต่อนะค่าาาา
  #250
  0
 15. #249 Pimmeii (@pimmeii) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 22:44
  อุ้ยย สมคิดป่วยแล้ววว /me ไลน์หาพี่สิงให้มาดูน้องแปป
  #249
  0
 16. #248 neung_no (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 22:43
  เดี๋ยวพี่สิงรู้เรื่องไม่เกิน 5นาทีวิ่งมาเฝ้าที่เตียงเลย..หุหุ
  #248
  0
 17. #247 asnvxxi (@yesung4ever) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 22:42
  ทำไมเขิลดัมเบล-///-
  #247
  0
 18. #246 Evil Master (@joonkiller) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 22:36
  หว่ายยย ตัวแสบป่วยซะละ ป่วยมั่งก็ดีจะได้หายซ่าหน่อย 555 พี่สิงงงมาดูแลคนป่วยหน่อยเร้ววววว
  #246
  0
 19. #244 TAKARA KUN (@TAKARAKUN) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 22:26
  แล้วพี่สิงจะมาดูแลสมคิดที่นอนป่วยไหมเนี่ย
  #244
  0
 20. #243 a_liew (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 22:24
  ตัวแสบป่วยแล้ววว คุณพยาบาลจำเป็นรู้หรือยังงงงงง

  TT___TT เดี้ยงแบบนี้จะได้ว่านอนสอนง่าย ๆ ?

  ป่วยแบบนี้ ก็ไม่พ้นเตียงสินะ #คิดดดอัลลไลลลลล
  #243
  0