ตอนที่ 147 : Special ฟง พอร์ช : ลินดา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4357
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 73 ครั้ง
  9 ม.ค. 60


พอร์ชพาร์ท


          "พอร์ช ฟงเป็นอะไรน่ะ" ลินดาถามผมทั้งน้ำตาอย่างไม่เข้าใจ อยู่ๆฟงก็ลุกออกไปจากตรงนี้


          "ไม่มีอะไรหรอก วันนี้อากาศหนาวมาก ฟงเค้าคงยังปรับตัวไม่ได้ เลยรู้สึกไม่สบายมาตั้งแต่เช้าแล้ว อีกอย่างคงอยากให้เราสองคนคุยกันได้สะดวกด้วยล่ะมั้ง ก็ลินซี่ร้องไห้อยู่นี่นา ฟงเค้าแพ้น้ำตาผู้หญิงน่ะ^^" ผมส่งยิ้มปลอบใจไปให้ ทั้งๆที่ในใจกังวลเรื่องคนที่อยู่ๆลุกหนีไปจากร้าน


          สายตาตัดพ้อน้อยใจ สายตาที่มองผมอย่างเจ็บปวดกว่าทุกครั้งที่เคยมอง ทำให้ผมแทบอยากจะทิ้งลินดาไว้แล้ววิ่งตามไป 


          "งั้นเหรอ พอร์ช งั้นพอร์ชพาลินซี่หนีทีนะ ไปที่ไหนก็ได้ที่ไม่ใช่อิตาลี" ลินซี่เขย่าแขนผม เลิกสนใจเรื่องฟง น้ำตาเริ่มไหลอีกครั้ง ผมมองเพื่อนสนิทอย่างเป็นห่วง


          "ได้สิลินซี่ ผมจะพาลินซี่หนีไปทุกที่เลยนะ ไปฮาวายดีมั้ย อากาศที่โน่นไม่หนาวเท่าที่นี่ แถมมีที่ให้ลินซี่ชอปปิ้ง อาบแดด เล่นเซิร์ฟแบบที่ชอบด้วย"


          "อะ..อือ" พอเห็นผมยอมง่ายๆ ลินดาก็อึกอักไป


          ทำไมผมจะไม่รู้จักเพื่อนสนิทที่แสนจะดื้อแล้วก็เอาแต่ใจตัวเอง ลินดาเป็นประเภทอยากได้อะไรก็ต้องได้ ใครขัดใจหน่อยก็โวยวายทำเป็นเรื่องใหญ่ แต่ถ้าใครตามใจ ก็จะใจเย็นลงทันที เกือบสิบปีแล้วนะ ที่ผมรู้จักกับลินดา


          "แต่ลินซี่ต้องเล่าให้ผมฟังก่อน ว่ามันเกิดอะไรขึ้น ผมจะได้รู้ไง ว่าที่ๆพาไปน่ะ มันดีพอรึยัง"


          "ลินซี่ไม่อยากพูดถึง ไม่อยากเล่าเรื่องคนงี่เง่านั่น" ลินดาทำเสียงงอนขึ้นมา สายตาก็เคืองแรง ในหัวคงคิดถึงหน้าว่าที่เจ้าบ่าวที่กำลังจะแต่งกันวันมะรืนสินะ


          "งั้นเหรอ งี่เง่ามากเลยสินะ โอเว่นใช่มั้ย นี่คงทำอะไรขัดใจลินซี่ล่ะสิ ดีแล้วล่ะที่รู้ตัวตอนนี้ ก่อนที่จะแต่งงานกันไป นิสัยคงไม่ดีสินะ คงทำตัวร้ายๆ หรือไม่ก็ไม่สนใจไม่ใส่ใจเพื่อนสนิทของผม ไม่ต้องไปแต่งด้วยหรอก ลินซี่ตัดสินใจถูกแล้วล่ะ รอแป๊บนึงนะ ผมจะให้เลขาโทรจองตั๋วเครื่องบินไปฮาวายกัน ไปไฟล์ทที่เร็วที่สุดเลยละกันนะ" ผมทำท่าโกรธพูดเข้าข้างเพื่อนตัวเอง หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาจากกระเป๋าเสื้อกันหนาว


          "ดะ เดี๋ยวสิพอร์ช ใจเย็นๆก่อน โอเว่นเค้าก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรอย่างที่พอร์ชเข้าใจนะ เรามีความคิดเห็นไม่ตรงกันนิดหน่อยเรื่องงานแต่งงานน่ะ" ลินดารีบดึงมือผมที่มีโทรศัพท์เอาไว้ก่อน พูดเสียงอ่อนลง


          ^ ^


          "คือ ลินซี่รู้สึกว่าชุดเจ้าสาวที่จะใส่ มันดูไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ ตอนแรกก็โอเคนะพอร์ช แต่พอเห็นรูปในโบสถ์ที่เค้าจัดสถานที่กันเรียบร้อยแล้ว ลินซี่ก็คิดว่าชุดแต่งงานมันไม่เข้ากัน แต่โอเว่นก็บอกว่าสวยแล้วๆอยู่นั่นแหละ ลินซี่ว่าเค้าต้องรำคาญที่ลินซี่อยากจะเปลี่ยนชุด แล้วทำให้เค้าเสียเวลาแน่ๆ เค้าจะต้องหาว่าลินซี่เรื่องมาก พอลินซี่ยืนยันว่าจะเปลี่ยน โอเว่นก็เค้าถอนหายใจใส่ ทำไมเรื่องแค่นี้เค้าก็ไม่เข้าใจ ทำหน้าเบื่อใส่ลินซี่คืออะไรล่ะพอร์ช พอลินซี่บอกไม่เปลี่ยนก็ได้ ก็หาว่าลินซี่ประชด เออ ลินซี่ประชดนั่นแหละ ก็เลยทะเลาะกันแล้วลินซี่ก็หนีมา"


          เรื่องแค่นี้เนี่ยนะ?


          "แย่จัง ทำไมกับแค่เรื่องชุดแต่งงานแค่นี้ก็ยอมตามใจลินซี่ไม่ได้เนาะ ถ้าเป็นผมนะ ผมจะพาลินซี่ไปเลือกแบบใหม่ทันทีเลย ไม่เห็นน่าจะมีปัญหา"


          "มันไม่เหมือนกันนะพอร์ช ชุดนี้ใช้เวลาตัดตั้งเกือบเดือน ลูกไม้กับผ้าก็เป็นของที่ดีที่สุด โอเว่นเค้าให้ดีไซน์เนอร์ที่ดังที่สุดในอิตาลีเป็นคนออกแบบแล้วก็ตัดให้เองกับมือเลยนะ ถ้าจะเปลี่ยนใหม่ แล้วไม่ได้ของที่ดีกว่านี้ในสองวัน ลินซี่ก็ไม่สวยน่ะสิ ดีไซน์เนอร์คนนั้นก็ไม่ว่างแล้วด้วย" 


          ก็รู้นี่นา


          "ลินซี่รักโอเว่นมั้ย?"


          "รักสิ ลินซี่ไม่เคยเจอใครที่ทำให้ใจเต้นขนาดนี้มาก่อน โอเว่นเป็นคนดี รักแล้วก็ตามใจลินซี่มาก แต่ช่วงนี้ลินซี่กำลังเครียดเรื่องจัดงานแต่ง แล้วก็อยากได้สิ่งที่ดีที่สุด โอเว่นเค้าก็คงเหนื่อยแล้วก็เครียดตามลินซี่น่ะ" 


          ผมพยายามอย่างมากที่จะไม่แสดงสีหน้าเหนื่อยใจกับความเอาแต่ใจของเพื่อนสนิท แต่เลือกส่งยิ้มให้กำลังใจไปให้แทน


          "งั้นลินซี่ฟังผมนะ การที่คนเราจะใช้ชีวิตร่วมกันน่ะ มันต้องปรับตัวเข้าหากันทั้งสองฝ่าย ไม่ใช่ฝ่ายนึงแข็งอยู่ตลอด แล้วให้อีกฝ่ายโอนอ่อนเข้าหาตลอด อีกหน่อยพอไปอยู่ด้วยกัน มันจะมีปัญหาจุกจิกมากมาย ที่ตามมามากกว่าการที่ชุดเจ้าสาวไม่เข้ากับตรีมงานแต่งงานนะ ถ้าลินซี่ไม่ลดทิฐิตัวเองลงบ้าง โอเว่นก็จะเสียใจ รู้มั้ย?" ผมพยายามเลี่ยงคำแรงๆอย่างเช่น เธออาจจะถูกทิ้ง ที่อาจจะทำให้ว่าที่เจ้าสาว นอยด์หรือโกรธไปมากกว่านี้ 


          "........"


          "อีกอย่างนึง ลินซี่ก็สวยอยู่แล้ว แบบที่โอเว่นบอก ผมเชื่อว่าไม่ว่าลินซี่จะใส่ชุดอะไร ต่อให้ไม่มีลูกไม้หรือผ้าดีๆ ไม่ได้ดีไซน์เนอร์ชื่อดังมาตัดชุดให้ แต่ถ้าใจของลินซี่มีความสุข ไม่ขุ่นมัว ต่อให้เป็นชุดที่ทำจากถุงขยะ ลินซี่ก็ยังสวยได้ มีความสุขได้ ทุกอย่างมันอยู่ที่ใจนะลินซี่ ของพวกนั้นมันเป็นของนอกกาย"


          "บ้าเหรอพอร์ช ใครจะมาใช้ถุงขยะตัดชุดแต่งงานกัน" ประเด็นมันไม่ได้อยู่ตรงนั้นมั้ย เจ้าแม่แฟชั่น


          "ไปคุยกับโอเว่นดีๆนะ ปรับความเข้าใจกันซะ คนรักกันก็ต้องมีทะเลาะกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดา พ่อกับแม่ผมเองยังทะเลาะกันบ่อยๆ แต่ก็ต้องเปลี่ยนกันยอม ทิ้งศักดิ์ศรีลงบ้าง ถึงจะอยู่กันได้นานๆ ผมอยากเห็นลินซี่มีความสุขนะ"


          "พอร์ชคิดว่าอย่างนั้นเหรอ??"


          "ครับ ผมมั่นใจ ว่าโอเว่น คือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลินซี่ แค่ลินซี่ยอมบ้าง มันไม่เสียหายหรอกนะกับการจะรักษาคนที่เรารักเอาไว้ การจะเจอคนที่ใช่ ไม่ใช่ว่าใครๆก็จะเจอกันทุกคนหรอกนะ ถ้าโอเว่นคือคนที่ใช่ ลินซี่ก็คือคนที่โชคดีที่สุดแล้วล่ะ^^"


          "อือ ลินซี่เชื่อพอร์ช ขอบคุณนะ พอร์ชเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดเลย ลินซี่จะไปขอโทษโอเว่น แล้วจะส่งข่าวมานะ อย่าเพิ่งรีบกลับล่ะ ยังไงก็ต้องมีงานแต่งแน่ๆ^^"


          "โชคดีนะลินซี่ พอร์ชจะรอไปงานแต่งงานนะ^^" ผมส่งยิ้มให้ลินซี่ด้วยความเต็มใจ


          "ฝากเชิญฟงไปด้วยล่ะ บอกว่าเมื่อกี้ลินซี่ขอโทษที่มาขัดจังหวะที่กำลังสวีทกัน" อยู่ๆลินซี่ก็เปลี่ยนเป็นยิ้มล้อเลียน


          "เห้ยลินซี่ มันไม่ใช่แบบนั้นนะ ผมกับฟงเป็นเพื่อนกัน พอดีเค้าเคยรู้จักลินซี่ก็เลยอยากมาร่วมแสดงความยินดีเท่านั้นเอง มันไม่ได้มีอะไรอย่างที่ลินซี่เข้าใจหรอก"


          "ลินซี่รู้จักพอร์ชมากี่ปี แต่ลินซี่ไม่เคยเห็นพอร์ชหัวเราะขนาดนี้มาก่อนเลยนะ แม้แต่ตอนอยู่กับลินซี่ พอร์ชที่ลินซี่รู้จักเป็นคนนิ่งๆและอ่อนโยน แต่พออยู่กับฟง พอร์ชกลับสดใสร่าเริง เป็นเหมือนคนอีกคนที่ลินซี่ไม่รู้จัก อย่ามาทำแก้เขินว่าไม่ได้คบกันหน่อยเลย ลินซี่รับได้ ไม่ว่าเพื่อนสนิทของลินซี่จะคบกับใคร ลินซี่ก็ยินดีด้วยทั้งนั้นแหละ"


          คำพูดของลินดาทำให้ผมเงียบไปพักนึง นี่ผมเป็นแบบนั้นเหรอ ผมสดใสร่าเริงแล้วก็หัวเราะเวลาที่อยู่กับฟงอย่างนั้นเหรอ ชีวิตที่จริงจังมาตลอดของผมเนี่ยนะ


          หรืออาจจะจริงก็ได้ เวลาอยู่กับฟง ผมรู้สึกสบายใจทุกครั้ง ฟงทำให้ผมลืมเรื่องของลินดาไปได้เวลาที่อยู่ด้วยกัน


          "ลินซี่ดีใจนะ ที่พอร์ชจะมีคนดูแลซักที ถึงลินซี่จะคิดว่าฟงดูอันตรายนิดหน่อย แต่สายตาที่เค้ามองพอร์ช เค้ารักพอร์ชมากจริงๆ แล้วพอร์ชเอง ก็มองเค้าด้วยสายตาแบบเดียวกัน"


          ผมมองฟงแบบนั้นเหรอ ที่ผ่านมาผมเห็นสายตาของฟงนะ ว่ามองผมแบบไหน แต่ผมมองไม่เห็นสายตาตัวเอง ถ้าผมมองฟงด้วยสายตาแบบเดียวกันก็หมายความว่า


          "งั้นเหรอ?" ผมหลุดถามเพื่อนสนิทอย่างเหม่อลอย เพราะกำลังคิดตามสิ่งที่ลินดาพูด พอได้สติก็ตระครุบปากตัวเองไม่ทันแล้ว


          "ฮั่นแน่ ยอมรับแล้วสิ นี่ยังไม่ได้คบกันสินะ กำลังจีบๆกันอยู่รึไง มิน่าล่ะ เล่นกันหวานมุ๊งมิ๊งเลย ลินซี่ยืนอยู่ตรงหน้ายังแทบเป็นอากาศแน่ะ ถ้าไม่เรียกออกไป พอร์ชก็คงยังมองไม่เห็นลินซี่สินะ รีบๆตัดสินใจได้แล้วนะพอร์ช เหมือนที่พอร์ชบอกไง ไม่ใช่คนเราทุกคนจะเจอคนที่ใช่สำหรับตัวเองกันง่ายๆ ถ้าพอร์ชคิดว่าฟงใช่ ก็..."


          "หืม??" ผมมองลินดาลุ้น ว่าลินดาจะพูดอะไร


          "ก็แต่งงานพร้อมกันมะรืนนี้เลยดีมั้ย ฮ่าๆๆๆๆๆ ลินซี่ล้อเล่นนะพอร์ช ไม่อยากให้พอร์ชเครียดเหมือนกัน"


          "ลินซี่ .///." แต่งไปแล้วต่างหากล่ะ อยู่ๆภาพตอนที่เราสองคนจูบกันในโบสถ์ก็แว่บเข้ามาในหัว ตอนนั้นบรรยากาศกับความโรแมนติกมันพาไปนี่นา ไม่น่าพาฟงมาอิตาลีด้วยจริงๆ


          "ว้าย พอร์ชหน้าแดง ลินซี่ไม่เคยเห็นมาก่อนเลย" ลินดาเอื้อมมือมาจิ้มแก้มผมอย่างถูกใจ แต่ก็ถูกผมปัดออกไปแทบจะทันทีเหมือนกัน


          "เปล่า พอร์ชแค่ร้อนน่ะ ลินซี่ไม่ไปหาโอเว่นแล้วเหรอ?"


          "อย่ามาเขินแล้วทำไล่กันทางอ้อมหน่อยเลย ไปแน่ๆอยู่แล้วล่ะน่า นี่พอร์ช อิตาลีน่ะโรแมนติกนะ ถ้าได้ไปเที่ยวกันสองคนกับฟง ระวังจะหลงกันมากขึ้นล่ะ ลินซี่ไปแล้ว อย่าลืมพาฟงมางานแต่งลินซี่ด้วยนะ อยากจะพูดอะไรด้วยซักหน่อย"


          "ครับ^^"


          ผมส่งยิ้มให้คนที่เดินอารมณ์ดีออกจากร้านไปจนลับตา จากนั้นก็รีบลุกขึ้นบ้าง กวาดตามองหาบางอย่างรอบร้าน แล้วก็เจอกับผู้ชายคนนึงที่คุ้นหน้า


          "ฟงล่ะ อยู่ที่ไหน" ผมถามหาคนที่งอนหายไปจากร้านพักใหญ่จากลูกน้องคนนึงที่ฟงคงทิ้งเอาไว้ ผมไม่เห็นเหลียงอยู่แถวๆนี้แล้ว คงตามไปคอยดูแลเจ้านายตัวเองสินะ


          "เอ่อ..ผม..ผมได้รับคำสั่งแค่ให้ตามคุ้มครองคุณพอร์ช" นี่คือการปฏิเสธอ้อมๆว่าบอกไม่ได้สินะ


          "บอกมา ไม่อย่างนั้นผมจะหนีคุณไป หรือไม่ก็วิ่งลงไปบนถนนให้รถชนเล่นๆ ดูสิว่าคุณจะตอบเจ้านายคุณว่ายังไง"


          "คุณชายใหญ่กลับโรงแรมไปแล้วครับ" ก็แค่นั้นแหละ ต้องให้ขู่ ผมพยักหน้าแล้วเดินนำออกจากร้าน


          ขาก้าวเข้าไปที่โรงแรมผมก็เห็นคนสนิทของฟงยืนอยู่ด้านล่างตรงล็อบบี้ แปลว่าไอ้เด็กมาเฟียนั่นต้องอยู่ที่นี่สินะ ผมตรงไปหาเหลียงที่มองมาทางผมพอดี


          "ให้คนเตรียมตัวไว้เลยนะเหลียง ผมจะพาฟงไปเวนิสเย็นนี้เลย ไอ้เด็กขี้งอนนั่นอยู่ด้านบนใช่มั้ย?"


          "ครับคุณพอร์ช เดินหน้าหงิกขึ้นไป ไม่ยอมรอให้พวกเราตั้งตัว ตามกันแทบไม่ทัน" เหลียงรีบรายงาน พูดง่ายโดยไม่ต้องให้ขู่เหมือนคนอื่นๆ


          "กี่ขวบกันเนี่ย ยังไม่ทันฟังอะไรก็ทำตัวเป็นเด็กแล้ว" ผมส่งยิ้มให้เหลียงที่แอบขำเจ้านายตัวเองตามคำพูดของผม แล้วเดินขึ้นลิฟไปที่ห้องพักตัวเอง

 


          ผมแตะคีย์การ์ดเปิดประตูเข้าห้องพัก เห็นฟงยืนมองออกไปนอกหน้าต่างด้วยสีหน้าเจ็บปวด นี่คงเหม่อมากเลยสินะ ผมเข้ามาก็ยังไม่รู้ตัว นี่ขนาดเดินเข้ามาใกล้จนแทบจะชิดกันแล้วนะ ปกติความรู้สึกไวจะตาย หวังว่าคงไม่ตกใจจนดึงปืนออกมายิงผมหรอกนะ


          "ฟง" แค่เรียกเบาๆ เจ้าของชื่อก็หันมามองผมช้าๆ สายตาตัดพ้อน้อยใจ


          "มาเอากระเป๋าเหรอ พอร์ชจะพาลินซี่หนีไปที่ไหนล่ะ"


          "ตอนแรกว่าจะไปฮาวาย แต่ลินซี่ไม่อยากผิวเสีย ก็เลยว่าจะไปสวิสฯแทน ใกล้ๆนี่แหละ สนใจไปด้วยกันมั้ย^^"


          "ไม่ล่ะ ผมไปคงขัดจังหวะพอร์ชทำคะแนนเปล่าๆ อีกอย่างถ้าผมเห็นภาพแบบนั้นอีกครั้ง ผมคงห้ามตัวเองไม่ให้ลักพาตัวพอร์ชไปขังเอาไว้ให้เป็นของผมแค่คนเดียวไม่ได้"


          "ฮ่าๆๆๆๆ นี่คิดถึงขั้นนั้นเลยเหรอ น่าสนุกนี่นา งั้นพอร์ชเปลี่ยนเป็นลักพาตัวฟงแทนดีมั้ย ไปด้วยกันสิ^^" ผมส่งสายตาอ่อนโยนไปทางผู้ชายที่พักหลังเริ่มทำให้หัวใจผมเต้นเวลาอยู่ใกล้ๆ คนที่ผมกำลังจะพิสูจน์ว่าผมรักเค้าเหมือนกันรึเปล่า


          "ไปไหน แล้วพอร์ชไม่ไปกับลินซี่แล้วเหรอ ผมเห็นรีบตอบรับทันทีเวลาลินซี่บอกให้พาหนีนี่นา"


          "ผมสนิทกับลินซี่มาเกือบสิบปี ลินซี่เป็นประเภทเอาแต่ใจ ถ้าขัดใจก็จะยิ่งไปกันใหญ่ ตอนนี้กลับไปหาโอเว่นแล้วล่ะ เราไปกันเถอะ" ผมกอดแขนฟงข้างนึง พาเดินลากมาที่กระเป๋าเดินทางของเราสองคนที่ยังไม่ได้จัดเข้าตู้


          "ไปไหนพอร์ช แล้วลินซี่ทำไมถึงกลับไปหาโอเว่น แล้วพอร์ชไม่เสียใจเหรอ นี่เกิดอะไรขึ้น?"


          "ไปกับพอร์ชสิ แล้วจะเล่าให้ฟัง^^" ผมส่งยิ้ม แล้วฟงก็รีบลากกระเป๋าตัวเองด้วยมือข้างนึง อีกข้างก็ปล่อยให้ผมเกี่ยวแขนเอาไว้ เดินตามออกจากห้องอย่างงงๆฟง


#ขอโทษทีพอดีผมน่ะร้าย

ทอล์คค่ะ: สรุปนางตีกับแฟนเพราะเรื่องชุดแต่งงานนะ // อิพี่พอร์ชคะ กล้าปฏิเสธว่าเป็นแค่เพื่อนกันเนาะ เพื่อนกันที่ไหนเค้าสวีทกันขนาดเน้ เดี๋ยวปาด้วยเอ็นซีห้าหน้า 55555 **ตอนหน้าเวนิสน้ำตาลหกอีกแล้ว** อิตาลีโรแมนติกจริงอะไรจริงเนาะ (ถ้าไม่โผล่ไปตรงมุมเงียบๆ บางมุมก็ดูน่ากลัวนะ เคยเดินหลงในเวนิสไปมุมเงียบๆไม่มีคนตอนกลางคืนนี่แทบจะวิ่งกันเลยล่ะ)

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 73 ครั้ง

3,826 ความคิดเห็น

 1. #3674 PuiPui--r (@PuiPui--r) (จากตอนที่ 147)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 08:18
  สาธุ~ ขอให้ผัวทิ้งทั้งคู่
  #3674
  0
 2. #3464 JongjitSriyan (@JongjitSriyan) (จากตอนที่ 147)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 / 13:45
  งือออ น่ารัก
  #3464
  0
 3. #3399 คนอ่าน (จากตอนที่ 147)
  วันที่ 16 มกราคม 2560 / 09:27
  5555 กลายเป็นเด็กน้อยน่ารักของพี่ชายเลยนะฟงเนี้ย

  เป็นธรรมดาของผู้หญิงที่อยากสวย คิดมากเรื่องชุดหรืออื่นๆที่เกี่ยวกับงานแต่ง เห้ยความฝันของผู้หญิงทุกคนเลยนะ^^

  เตือนสติกันไปมา นี่สิเพื่อนแท้
  #3399
  0
 4. #3347 s.lattecoffee (จากตอนที่ 147)
  วันที่ 12 มกราคม 2560 / 11:25
  เพื่อนกันเค้านอนด้วยกัน สาบากรักกันเหรอค่ะพี่พอร์ช
  #3347
  0
 5. #3306 katekate (@fairykate27) (จากตอนที่ 147)
  วันที่ 11 มกราคม 2560 / 16:13
  ปามาเลยค่าไรท์ nc 5 หน้าเก๊ารออยุ่ ฮิ้ววว

  พี่ฟง งอนได้น่าร๊ากกกก พี่พอร์ชเอาอยู่ตลอดอะ
  #3306
  0
 6. #3178 season1317 (@season1317) (จากตอนที่ 147)
  วันที่ 10 มกราคม 2560 / 14:41
  นึกว่าจะหมี่เรื่องซะแล้ววววววววพี่พอร์ชเลิกซึนแล้วซินะ^^
  #3178
  0
 7. #3142 a_liew (จากตอนที่ 147)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 22:29
  อ้อยกว่าอิพี่ฟง ก็พี่พอร์ชนี่ล่ะ -_-'

  เดี๋ยวๆๆๆๆ ไหนว่าจะให้ตัดใจ ไม่คิดอัลลลไลลลไงงงง

  แล้วความมุ๊งมิ๊งงงง หวานเลี่ยน นี่ท่านได้แต่ใดมาาาาาาา!!!!

  อิพี่งตอนงอน เหมือนกลายเป็นเด็กสามขวบ 5555 มีความแบะแรงมากกกก

  #3142
  0
 8. #3127 Nongtonnow (@Nongtonnow) (จากตอนที่ 147)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 21:10
  มาต่อเลยเถอะไรท์ทำไมฟินจางงงง
  #3127
  0
 9. #3126 yamsaingpada2508 (@yamsaingpada2508) (จากตอนที่ 147)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 21:06
  มาต่อเร็วๆๆน่า
  #3126
  0
 10. #3125 ++BoTaN++ (@bootan2526) (จากตอนที่ 147)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 20:51
  น่ารัก...ครบรส
  #3125
  0
 11. #3124 娜娜 (จากตอนที่ 147)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 19:59
  อยากอ่านต่อแว้ว...
  #3124
  0
 12. #3123 PrapapimSirito (@PrapapimSirito) (จากตอนที่ 147)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 19:56
  น่าร้ากกกกกกกก...ฟินนนน
  #3123
  0
 13. #3122 nonticha183 (@nonticha183) (จากตอนที่ 147)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 19:48
  งืมมมมพี่พร์อชของเรา
  #3122
  0
 14. #3121 apiinify (@apiinify) (จากตอนที่ 147)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 19:15
  มาเฟียขี้งอน
  ไปเวนิส ต้องมีซัมติงดีๆบ้างนะ
  #3121
  0
 15. #3120 Meanmae (จากตอนที่ 147)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 18:55
  ไปเวนิสต่อเลยได้มั้ย อยากเชษความหวานคู่นี้
  #3120
  0
 16. #3119 "นรี" (@raindemon) (จากตอนที่ 147)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 18:47
  ชอบบบบ
  #3119
  0
 17. #3118 Evil Master (@joonkiller) (จากตอนที่ 147)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 18:43
  ลินซี่เอ้ยยย 5555 ทะเลาะเรื่องแค่เนี้ยยย แต่ก็ดีทำให้พอร์ชรู้ตัวสักที ปล. เวนิซสวยมากกก แต่ช่วงฝนตกนี่น้ำท่วมแบบไม่น่าให้อภัย 555 อย่าลืมจับลงกอนโดล่าด้วยล่ะ ปล2. NC5หน้านี่ อิตาลี่คงไหม้กว่าฮ่องกงเเล้วแหละ 555
  #3118
  0
 18. #3117 anima-tong (@anima-tong) (จากตอนที่ 147)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 18:38
  แต่งเรื่องใหม่เปนฟงพอร์ชเถอะค่าเจ้ขอ
  คู่นี้หวานมากหมอนขาดหลายใบแล้วน้าา
  // NC 5 หน้าพูดแล้วนะอย่าลืม
  #3117
  0
 19. #3116 สายหื่น (จากตอนที่ 147)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 18:35
  ไหนนน เอา nc 5 หน้ามาเลยยยยยยย
  #3116
  0
 20. #3115 ตามหามี้อยู่~ (@fineffywaldorf) (จากตอนที่ 147)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 18:22
  โอ้ยยยย อิจ
  #3115
  0
 21. #3114 b_22 (@doubble) (จากตอนที่ 147)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 18:20
  หยักดั้ยพี่ฟงงงงงง ไม่หยักดั้ยแฟนแบบพี่ฟงนะคะ เอาพี่ฟงเลย จาอาวววว จาวววววว
  #3114
  0
 22. #3113 RaydyKandaCh (@RaydyKandaCh) (จากตอนที่ 147)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 17:57
  อ้ายยยยยเขินนนนจุมมมมมม
  #3113
  0
 23. #3111 Kids Thief (@pangkids) (จากตอนที่ 147)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 17:50
  โง้ยย พี่พอร์ชตั้ลล้าคค
  #3111
  0
 24. #3110 - Nusjung - (@tabtimnak) (จากตอนที่ 147)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 17:45
  อรั้ยยยยยย หวานนนนนน
  #3110
  0
 25. #3108 qsxt (@yesung4ever) (จากตอนที่ 147)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 17:39
  พี่พอร์ชเริ่มรู้ใจตัวเองแล้ววว น่ารักก หลงพี่พอร์ชแอบหมั้นไส้ฟง555
  #3108
  0