ตอนที่ 126 : สเปเชียล เก้า ไวน์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5389
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 70 ครั้ง
  2 ม.ค. 60


เก้าพาร์ท


          ซ่าาา


          เชี่ย!! อะไรกันวะ ผมสะดุ้งตื่นเพราะรู้สึกถึงแรงกระแทกบางอย่างเต็มใบหน้า จากนั้นความเปียกชื้นก็ตามมา นี่ที่ไหนวะเนี่ย ผมสะบัดหน้าไล่หยดน้ำที่เกาะอยู่ออก มองไปรอบๆตัว


          ห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆ มีประตูบานนึงและช่องกระจกใสด้านบน แต่ไม่มีหน้าต่าง เหมือนห้องเก็บของหรืออะไรซักอย่างที่ทั้งมืดและอับชื้น ด้านหลังของผมรู้สึกได้ว่ามีบางอย่างเคลื่อนไหวอยู่


          "ไวน์ เป็นไงบ้าง" ผมหันหน้าไปมองคนที่ถูกมัดอยู่เก้าอี้ด้านหลังอย่างเป็นห่วง แต่ก็มองไม่ถนัด


          "อือ ไม่เป็นไร พี่เก้าล่ะ เป็นไงบ้าง ไม่เจ็บตรงไหนใช่มั้ย"


          "พี่ไม่เป็นไร" ผมกัดฟันตอบกลับไป ไม่อยากให้ไวน์กังวล อย่างน้อยก็ยังดีที่ไวน์ไม่เห็นสภาพผมตอนนี้


          เราสองคนถูกจับนั่งบนเก้าอี้ไม้ธรรมดาที่มีพนักพิงหันหลังให้กัน เท้าสองข้างถูกมัดติดกัน มือถือจับไพล่ไปด้านหลัง แล้วมัดรวมกันเอาไว้ ผมเดาได้ว่าคนด้านหลังต้องเป็นไวน์ เพราะเห็นแค่ไหล่ผมก็จำได้แล้ว


          เราถูกสาดน้ำเพื่อปลุกให้ตื่น หลังจากถูกทำให้สลบตอนนั้นสินะ

           หลายชั่วโมงก่อนหน้านั้น


          "ไอ้คริสหายไปไหนวะ โคตรนานเลย ไม่ใช่ว่าเมาจนไปเหยียบเท้าชาวบ้าน แล้วมีเรื่องอยู่นะ" ถังพูดขึ้นหลังจากมองนาฬิกามาสามรอบ


          "บ้ารึไง นี่มันชั้นสองโซนวีไอพี ห้องน้ำก็อยู่แค่นี้ ใครจะขึ้นมาได้วะ" ร้านกูไพรเวทจะตาย แถมรับแต่ลูกค้าชั้นดี ไม่มีนักเลงแน่นอน อ้อ มีหนึ่งคนที่เป็นนักเลงและไม่ได้ผ่านการตรวจก่อนเข้าร้านมา .....ไอ้คนเมาที่หายตัวไปและเรากำลังพูดถึงกันอยู่นี่ไง


          "หรือไม่มันสองคนกับพี่สิงโตก็กำลังจัดหนักกันอยู่ ฮ่าๆๆๆๆ" ดัมเบลหัวเราะชอบใจ จนหลายคนในนี้หัวเราะตาม


          แต่ไม่ใช่กับพี่ชายขี้หวงน้องแน่ๆ


          "อย่าพูดบ้าๆน่าดัมเบล คริสไม่เหลวไหลขนาดนั้นหรอกมั้ง มันรับปากพี่แล้วนี่นา ว่าจะไม่จูบกันต่อหน้าคนอื่นอีก มันก็ต้องทำสิ" พี่พอร์ชเถียงออกมา แต่ในประโยคพี่ยังมีคำว่ามั้งเลยนะ พี่สะใภ้ จริงๆก็ไม่มั่นใจเหมือนกันใช่ป่ะ


          "ก็ที่มันหายไปเพราะไม่อยากจูบกันต่อหน้าคนอื่นไง คงไปหาที่เงียบๆกันสองคน พี่ก็เห็นนี่นาว่าเวลามันเมาแล้วมันเลื้อยแค่ไหน พี่สิงโตอดทนให้ตาย ก็โดนมันกดเอาง่ายๆอยู่ดี เพราะไอ้คริสมันขี้อ้อย และแรงมาก ฮ่าๆๆ" ผม


          "งั้นพี่ไปดูหน่อยดีกว่า สิงโตเองก็ดูเมาเหมือนกัน เด็กพวกนี้นี่จริงๆเลย" บ่นอีกละ ทำไมขี้บ่นจังวะ อยากเห็นเวลาอยู่กับพี่ฟงสองคนจริงๆ ว่าพี่พอร์ชเป็นแบบนี้รึเปล่า ไหนพี่ฟงบอกว่า ขี้อ้อน เอาใจเก่งไง ผมว่าขี้บ่นเป็นคนแก่มากกว่า สเป็คพี่กูเป็นแบบนี้เหรอวะ


          "ผมไปกับพอร์ชนะ^^" คนหลง(ผิด)แฟน ลุกขึ้นเดินออกไปพร้อมกับพี่พอร์ช


          "ก่อนเข้าห้องน้ำก็ตะโกนส่งเสียงก่อนนะพี่ เดี๋ยวก็เจออะไรดีๆที่บาดตาเข้าหรอก ฮ่าๆๆ" พี่เฟียสตะโกนตามหลังไปหัวเราะชอบใจใหญ่


          "อะไรเหรอ พี่เฟียส??" ไวน์ผู้ใสซื่อของผมเอียงคอถามอย่างน่ารัก


          "สาบานนะว่าไม่รู้จริงๆว่าพวกนั้นมันหมายถึงอะไร เดี๋ยวพี่พาไปสาธิตให้ดูดีมั้ยครับ" ผมแอบกระซิบข้างหูให้ได้ยินกันสองคน ระหว่างที่พวกที่เหลือกำลังแซวกันเรื่องคริสกับพี่สิงโตไม่หยุดปาก


          "บะ บ้า อือ รู้แล้ว ว่าหมายถึงอะไร///" ไวน์หน้าแดงนิดหน่อย ด้วยฤทธิ์แอลกอฮอล์ที่ดื่มเข้าไป น่ารักจริงๆเลย


          "อย่าทำหน้าแบบนี้สิ พี่ยิ่งเมาๆอยู่ เดี๋ยวอดใจไม่ไหว เลิกทำตามที่ตั้งใจ แล้วอยากชิมไวน์ขึ้นมา อย่าหาว่าพี่ไม่เตือนนะ" จะสองเดือนแล้วนะ ที่ผมโหยหาความหวานจากตัวไวน์ ตั้งแต่ที่ทำผิดไปครั้งนั้น ก็ไม่กล้าแตะต้องอีกเลย ผมแทบจะขาดใจตาย อยู่ใกล้กันทุกวันแต่ทำอะไรไม่ได้ 


          "ผมก็ไม่เคยห้ามนี่นา พี่เก้าพูดเอาเอง จะมาโทษผมได้ไง .//////."


          ก็จริงนะ ไวน์ไม่เคยห้าม ไม่เคยบอกว่าไม่ให้ทำ เป็นผมที่สำนึกผิดและเสียใจเอง ตั้งใจเอาไว้ว่าจะไม่ทำแบบนั้นกับไวน์อีกจนกว่าไวน์จะพร้อม ตอนนี้พร้อมรึยังนะ ถึงได้พูดแบบนี้ออกมาน่ะ โอ้ยย ใจเต้นแรงจัง อยากหายไปอีกซักคู่


          "ถ้าอย่างนั้น คืนนี้..." ผมโน้มหน้าเข้าไปใกล้กว่าเดิมอย่างหลงไหล ตั้งใจจะชวนแยกตัวออกไปด้วยกัน แต่ยังพูดไม่ทันจบ พี่พอร์ชกับพี่ฟงก็กลับเข้ามาขัดจังหวะพวกเราซะก่อน


          "คริสกับสิงโตหายไปไหนก็ไม่รู้ พี่ไปหาที่ห้องน้ำแล้วไม่มี เดินไปถามพนักงานก็ไม่มีใครเห็น" พี่พอร์ชเริ่มพูดหน้าตาตื่นอย่างคนขี้เป็นห่วงน้องชาย


          "ใจเย็นนะพอร์ช ผมให้คนไปตามหาแล้ว อาจจะลงไปเต้น หรือดูคนที่โซนด้านล่างก็ได้" พี่ฟงเดินตามเข้ามายกมือขึ้นไปโอบตรงเอวพี่พอร์ชปลอบใจ


          "เออ ใช่ โซนด้านล่าง งั้นเดี๋ยวพอร์ชลงไปดูน้องก่อนนะฟง" พี่พอร์ชหมุนตัวเดินออกไป


          "เดี๋ยวกูลงไปช่วยสองคนนั้นหานะ จะได้เจอเร็วๆ" พี่นักรบบอกพวกเรา ลุกขึ้นยืน ก้าวไปทางประตูห้อง เดินตามหลังพี่ฟงที่ตามพี่พอร์ชออกไป


          "เออ ไปด้วยดิ ไปหาด้วย แล้วก็ไปเดินเล่นให้สร่างเมาหน่อย" ดัมเบลลุกตาม มันไม่ค่อยห่วงคริสเท่าไหร่ คงอยากออกไปสูดอากาศมากกว่า เหมือนพวกเราในกลุ่มปีหนึ่งอีกสามคนที่เหลือนั่นแหละ ไม่มีใครห่วงมันหรอก มันไปกับพี่สิงโตแบบนี้ พวกผมรู้ดีว่ามันไปทำอะไรกัน แต่พวกนั้นไม่รู้ไง พวกไสยไสย ฮ่าๆ


          "งั้นผมไปช่วยหาด้วยดีกว่านะครับ จะไปถามพนักงานให้ ว่ามีใครเห็นพี่คริสรึเปล่า" คนใสๆอย่างไวน์ก็ลุกตามเค้าไปอีกคน


          "พี่ไปเป็นเพื่อนนะครับไวน์ ไปด้วยกันนะ^^" ผมไม่ได้อยากไปตามหาไอ้คริสหรอก อยากไปหาโอกาสอยู่กับไวน์มากกว่า ห่วงมันทำไม มันจะเป็นอะไรไปได้ไง ไม่ใช่ลูกมาเฟียศัตรูเยอะเหมือนไอ้ดำนะ


          ผมเดินตามไวน์ออกจากห้องมา ไม่รู้ว่าหลังจากนั้นใครจะออกตามหาคริสอีกบ้าง เราเดินลงมาที่ห้องพักพนักงานชั้นล่าง เพื่อให้พนักงานช่วยกันดูเผื่อว่าจะมีใครเห็น แต่ทุกคนก็ส่ายหน้ากันหมด


          "คนจะหนีไปสวีทกัน จะไปจริงจังตามหาพวกมันทำไม เดี๋ยวมันเสร็จกันแล้ว มันก็กลับมาเองนั่นแหละน่า" ผมบ่นกับไวน์เบาๆ เพราะไวน์จริงจังกับการตามหาตัวพี่สิงโตกับคริสมาก


          "แต่นี่ไม่มีใครเห็นพวกเค้าเลยนะพี่เก้า มันแปลก"


          "ไวน์ครับ มานี่สิ" ผมดึงมือไวน์ให้ไปใกล้ๆทางออกหลังร้านที่ลับตาคน ดันหลังไปติดผนัง แล้วเบียดตัวเข้าไปนิดหน่อย


          "อะ อะไรเนี่ยพี่เก้า มันไม่ใช่เวลามาทำแบบนี้นะ"


          "ก็จะทำให้ดูไง ว่าเวลาที่คนรักเค้าหายกันไปสองคนน่ะ จะมีใครเห็นบ้าง ลองดูรอบตัวเราสิ ตอนนี้มีใครที่ไหน ไอ้พวกนั้นก็เหมือนกัน ถ้ามันจะไปมีอะไรกัน มันจะประกาศรึไง ว่ากูจะเอากันตรงนี้นะ"


          "บ้าพี่เก้า"


          "บ้ายังไงครับ" ผมยื่นหน้าเข้าไปใกล้อีกนิด ไวน์หันหน้าหนี เป้าหมายผมเลยคลาดเคลื่อนจากริมฝีปากเป็นแก้มนุ่มๆแทน แต่ก็ยังชื่นใจอยู่ดี


          "พี่เก้า พี่เมาแล้วนะ ///"


          "อือ พี่เมา เมาไวน์ เมาคนนี้" มือผมลูบวนอยู่ที่เอว หน้าก็คลอเคลียอยู่ข้างแก้มหอม


          "แต่ผมว่าจะต้องมีใครเห็นพี่คริสกับพี่สิงโตบ้างแหละน่า ดูเราตอนนี้สิ มีคนมาเจอแล้วไง พี่เก้าถอยออกไปก่อนสิ มีคนมา" สายตาไวน์มองตรงไปทางที่ตัวเองหันหน้าอยู่


          "จะหลอกให้พี่หันไปมอง แล้วหนีพี่ไปใช่มั้ย ไม่ได้ผลหรอกนะครับ น้องไวน์ นี่พี่เก้าไง พี่เก้าของน้องไวน์เลยนะ คนที่รู้ใจไวน์ที่สุด" ผมไม่ได้หันไปมอง แต่พยายามจะชิมความหอมหวานจากมุมปาก


          "พี่เก้า"


          "อะไรครับ นิดนึงนะ ใครจะมาจริงๆก็ช่างเค้าไปสิ เดี๋ยวเค้าเห็นเรากำลังจะจูบกันเค้าก็หนีไปทางอื่นเองแหละ" ผมจูบเบาๆที่มุมปากของไวน์ เพราะเจ้าตัวไม่ยอมหันหน้ามาทางผมซักที แล้วเลื่อนหน้าลงไปที่ซอกคอขาว ตั้งใจจะขบเม้มให้ขึ้นรอยซักนิด


          "พี่เก้า" เสียงไวน์เริ่มเปลี่ยนเป็นกังวลใจ ตกใจนิดๆ ผมเลยผละออก มองหน้าคนเรียก


          "อะไรไวน์ โกรธพี่เหรอที่ทำแบบนี้ โอเคไว้ไปที่ห้องก็.."


          "พี่เก้า พวกนั้นมันมีปืนด้วย!" ผมรีบหันกลับไปทางที่ไวน์มองอยู่ทันที ผู้ชายสามสี่คนเดินใกล้เข้ามาในระยะไม่ถึงห้าก้าวแล้วในมือทุกคนมีปืนอยู่จริงๆ


          "ไวน์หลบไป" ผมดันคนที่กอดอยู่ไปซ่อนไว้ด้านหลัง เราไม่มีทางสู้ได้แน่นอน เพราะต่อให้พวกมันไม่มีอาวุธก็ตัวใหญ่กว่า มีมากกว่าด้วย


          "พี่เก้า ทำไงดี" ไวน์ชะโงกหน้ามาถามอย่างกังวลใจ


          "ไวน์วิ่งออกไปทางหลังร้านนะ อ้อมไปด้านหน้าแล้วไปตามคนมาช่วย" ด้านหลังของเราคือประตูทางออกของพนักงาน และเป็นประตูทางออกฉุกเฉินด้วย


          "แล้วพี่เก้าล่ะ ไม่เอาหรอก ถ้าไปก็ไปด้วยกันสิ"


          "ไวน์วิ่งไป อยู่ตรงนี้พี่ก็ห่วงเปล่าๆ พี่จะหาทางถ่วงเวลาเอาไว้เอง ก็แค่พวกนักเลงกระจอกน่า ไม่ต้องกังวลอะไร^^" ผมเหลือบตาไปส่งยิ้มปลอบใจ ทั้งๆที่ใจก็กังวล มันไม่ใช่แค่คนที่อยากจะผ่านทางไปแน่นอน สายตาที่จ้องมาที่พวกเรา ไม่ได้หวังดี เป็นสายตาที่อยากจะเข้ามามีเรื่องตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ที่สำคัญคงไม่มีคนผ่านทางที่ไหน ยกปืนขึ้นมาเล็งพวกเราพร้อมกันสี่กระบอกแบบนี้หรอก


          "ไม่เอา" ไวน์เถียงเสียงแข็ง


          "ไวน์!! อย่าดื้อกับพี่ตอนนี้ ถ้าไวน์ไปช้า จะกลับมาช่วยพี่ได้ยังไง ไปตามคนมาช่วย เดี๋ยวนี้!" สถานการณ์มันบังคับให้ผมต้องดุไวน์ออกไปด้วยสีหน้าเครียดจัด จนคนด้านหลังเถียงไม่ออก ดื้อไม่ได้ จำต้องพยักหน้าแล้ววิ่งออกไปทางประตู


          พวกมันสี่คนมองหน้ากัน แล้วคนนึงก็จะวิ่งตามไวน์ออกไป ผมก้าวไปดักทางไว้ มันยกปืนขึ้นมาเล็งเพื่อให้ผมหลบทาง แต่ไม่ยอมยิง ผมเลยตีสันมือไปที่ข้อมือนั่น แล้วแตะซ้ำให้ปืนตกกระเด็นออกไป จังหวะที่มันมองตามปืน ผมก็แตะเข้าผ่ากลางหว่างขา แล้วถีบให้ถลากลับไปหาพวกเดียวกับมัน


          เอี้ยดดดดด


          เสียงเบรครถดังมาจากด้านหลังผม ตรงใกล้กับประตูที่ไวน์เพิ่งวิ่งออกไป ผมได้ยินเสียงไวน์ร้อง เลยหันหลังวิ่งตามออกไป


          "ไวน์!!" ผมมองคนรักที่ตอนนี้กำลังผลักผู้ชายคนนึงให้ออกไปห่างจากตัว ข้างๆไวน์มีรถตู้คันใหญ่จอดเอาไว้ เปิดประตูด้านข้างพร้อม


          นี่จะลักพาตัวเหรอวะ


          ผมคิดอะไรไม่ออก นอกจากวิ่งตรงไปหาไวน์ ดึงไหล่ให้ถอยออกไปด้านหลังผม แล้วถีบไอ้คนที่กำลังดึงมือไวน์จะให้ขึ้นรถออกไปอีกทาง ตามเข้าไปซ้ำ ทั้งต่อยทั้งกระทืบ แต่มันตัวใหญ่กว่าเลยโดนสวนกลับมาพอๆกัน


          "ถุย" ผมถอยมาตั้งหลักอีกครั้ง บ้วนเลือดในปากทิ้งไป มองคู่ต่อสู้ตรงหน้าอย่างระวังตัวขึ้น เพราะมันเก่ง แล้วพวกมันก็มีหลายคน ผมคงสู้ไม่ได้ ต้องหาทางพาไวน์ออกไปจากตรงนี้


          "พี่เก้า!" เสียงไวน์ร้องมาจากด้านหลัง มีปืนสี่กระบอกของไอ้คนที่ตามเราเข้ามาจ่ออยู่ หนึ่งในนั้นมีผ้าเช็ดหน้าในมือ ยกขึ้นมาปิดจมูก ไวน์ดิ้นพักเดียวก็สลบไป


          "ไวน์!! ไอ้เวรเอ๊ย" มึงกล้าดียังไงแตะต้องไวน์ของกูวะ ผมวิ่งตรงไปทางพวกนั้น แต่สามคนที่เหลือเข้ามากั้นผมเอาไว้ อีกหนึ่งคนลากไวน์ขึ้นรถไป


          ผมทั้งถีบทั้งเตะทั้งต่อย เพื่อจะผ่านพวกมันไปทางไวน์ให้ได้ ไอ้คนที่จะจับไวน์เมื่อกี้ก็เข้ามาสมทบด้วย เป็นสี่ต่อหนึ่ง และตัวใหญ่กว่าผมทุกคน แต่จะให้ยอมง่ายๆ แล้วปล่อยให้ไวน์โดนจับไปได้ยังไง


          คนนึงถูกผมกระโดดถีบถลาออกไป ผมหันไปต่อยอีกคนที่กำลังเข้ามา แต่นี่ไม่ใช่ละครไทย มันไม่ได้เข้ามาทีละคนให้พระเอกจัดการง่ายๆ มันเข้ามาทีเดียวสาม สุดท้ายผมเลยถูกหนึ่งในนั้น จัดการฟาดเข้าที่ท้ายทอยล้มลงไปกับพื้น และถูกกระทืบซ้ำ

           ปัจจุบัน


          "ไม่เป็นไรนะไวน์ เดี๋ยวพี่จะหาทางช่วยให้ไวน์ออกไปจากตรงนี้ให้ได้" ผมพูดปลอบใจคนที่นั่งหันหลังให้อยู่ ไม่รู้ว่าตอนนี้ไวน์มีสีหน้ายังไง แต่คงตกใจกลัวแน่นอน ฟังได้จากน้ำเสียงก็รู้แล้ว


          "จะออกไปยังไงล่ะพี่เก้า พวกนี้เป็นใคร จะทำอะไรกับเราก็ยังไม่รู้ ถ้ามีโอกาสพี่เก้าก็หนีไปเลยนะ ไม่ต้องห่วง"


          "จะบ้ารึไง พี่จะทิ้งไวน์ไปได้ยังไง เอาอะไรมาคิดห๊ะ"


          "ไม่ต้องเถียงกัน ไม่มีใครได้กลับไปทั้งนั้น" ผมกับไวน์ตกใจ หันไปทางคนที่เดินเข้าประตูมาพร้อมกันลูกน้องสี่ห้าคน ที่ตกใจไปกว่านั้นคือ...มันพูดภาษาไทย


          ถึงสำเนียงจะไม่ชัดเท่าไหร่ แต่ก็พูดไทยได้ด้วย


          "ต้องการอะไร ปล่อยไวน์ไปแล้วค่อยคุยกัน" ผมพูดกลับเป็นภาษาไทย เพราะพูดจีนไม่ได้อยู่แล้ว


          "พี่เก้า" เสียงร้องประท้วงดังจากด้านหลัง


          "ไวน์ เงียบไป" ผมดุ


          "คงทำไม่ได้ ผมไม่มีอะไรจะเจรจากับเด็กๆอย่างพวกคุณหรอก ที่อยากคุยด้วยมันพี่ชายคุณต่างหากล่ะ"


          "พี่ชายอะไร??" ผม


          "หึ อย่ามาปิดเลย เรื่องที่คุณเป็นน้องชายคุณฟงน่ะ มันแตกแล้วล่ะ ตอนนี้เค้ารู้กันทั่ววงการแล้ว ว่ามันมีจุดอ่อนเพิ่มตรงไหนบ้าง"


          "จุดอ่อนอะไร ทำไมต้องจับกันมาแบบนี้ด้วย พวกคุณเป็นใคร?" ไวน์


          "ไวน์ พี่บอกให้เงียบไปก่อนไง" ผมส่งเสียงบอกอีกครั้ง


          "ก็เป็นคนที่จะกำจัดพี่ชายพวกคุณไปให้พ้นทางซักที มันกล้าแค่ไหนเหยียบหัวคนอื่นปีนขึ้นไปสูงขนาดนั้น ไม่เกรงใจว่าใครมาก่อนมาหลังเลยซักนิด สั่งสอนไปหลายทีก็ไม่เคยหลาบจำ"


          "นี่มึงสินะ ที่ส่งคนไปดักทำร้ายพี่ฟงที่เมืองไทยน่ะ" ผมเริ่มโกรธแต่ก็ต้องพยายามระงับสติเอาไว้ โกรธไปก็ช่วยให้หลุดไปจากที่นี่ไม่ได้ และพวกมันก็ไม่ได้ชื่อไวน์ ที่จะได้เชื่อฟังผม


          "ก็อาจจะใช่ หรืออาจจะไม่ใช่ พี่ชายคุณไม่ได้มีศัตรูแค่คนเดียวนี่นา และครั้งก่อนพี่ชายคุณเอาคืนผมได้แสบมากเลยนะ" ผู้ชายคนที่เป็นหัวหน้า ยกมือซ้ายขึ้นมาโชว์ให้พวกเราดู มือที่ไม่มีนิ้วก้อย


          เชี่ย นี่พี่ฟงแม่งโหดขนาดนี้เลยเหรอวะ


          "แล้วจับพวกเรามาจะได้อะไร ยังไงมันก็ไม่มีทางเจรจาตกลงอะไรกับพวกคุณอยู่ดี" 


          "ก็ไม่แน่ ถึงจะพลาดจับตัวแฟนสุดที่รักมันมาไม่ได้ เพราะมันเล่นตามคุมตลอดเวลา แต่กับน้องชาย มันคงประมาทมากไปสินะ"


          "ไม่ใช่หรอก ที่มันไม่ตามคุม ผมไม่ได้สำคัญอะไรขนาดที่จะเป็นตัวต่อรองได้มากกว่า ยิ่งกับคนที่นั่งอยู่ด้านหลังผม ยิ่งไม่มีความหมายเลย คุณปล่อยไวน์ไป แล้วจะเอาชีวิตผมก็เชิญ"


          "พี่เก้า พี่บ้าไปแล้วเหรอ"


          "ฮ่าๆๆๆ ใจกล้าดีทั้งพี่ทั้งน้องเลยนะ ตอนนี้ผมจะยังไม่ทำอะไร ให้เวลาไปปลอบใจกันอีกซักหน่อย ไว้รอพี่ชายคุณมาที่นี่เมื่อไหร่ คงได้สนุกกับมันบ้างล่ะ" นี่มันจับผมมาเพื่อล่อพี่ฟงออกมาหางั้นสินะ


          "ไม่มีทาง พวกคุณคงไม่รู้ว่า จริงๆแล้วเราเป็นพี่น้องคนละแม่ ไม่ได้สนิทอะไรกันเลย เราไม่ถูกกัน เกลียดกันด้วยซ้ำไป ต่อให้คุณพูดอะไร มันก็ไม่มีทางมาหรอก" ผมพูดอย่างเย็นชาเพื่อหลอกให้ศัตรูของพี่ชายคิดว่าเราเกลียดกัน 


          เวรเอ๊ย ผมควรทำยังไงดีวะ นี่มันไม่ใช่แค่เรื่องวัยรุ่นต่อตีกันธรรมดาแบบที่เคยเจอด้วยสิ นี่มันเกินกว่านั้น หวังว่าพี่ฟงคงจะไม่หลงกลมาหรอกนะ


          "งั้นเหรอ ถ้างั้นนี่อะไรล่ะ" ผู้ชายหัวหน้าแก็งค์ส่งยิ้มเย้ยหยัน ยกมือขึ้นมาแบ แล้วลูกน้องก็วางโทรศัพท์มือถือลงบนมือนั้น มันพูดอะไรอยู่ซักพักเป็นภาษาจีน แล้วก็กดเปิดลำโพงให้ผมฟัง


          "เก้า ใจเย็นๆนะ พี่จะไม่ให้เก้ากับไวน์เป็นอันตรายแน่นอน" เสียงพี่ฟงนี่หว่า ถึงจะดูนิ่งๆ แต่ในน้ำเสียงก็มีความกังวลใจจนอีกฝ่ายสัมผัสได้และหัวเราะเยาะออกมา


          "ฮ่าๆๆๆ นี่น่ะเหรอ พี่น้องที่เกลียดกัน มันเพิ่งเคยหลุดมาดเย็นชาของมันเป็นครั้งแรกเลยนะเนี่ย"


          "พี่ฟง ไม่ต้องมา มันเป็นกับดัก ไม่ต้องเจรจาอะไรกับมันทั้งนั้นแหละ" ผมพูดไม่ทันจบประโยค สายก็ถูกวางไปแล้ว


          "หึหึ ช่างเป็นการแสดงความเกลียดชังได้น่าซาบซึ้งประทับใจจริงๆนะ อยู่กันในนี้ไปก่อนนะเด็กๆ เอาไว้พี่ชายคุณมาเมื่อไหร่ ผมจะเอาสภาพใกล้ตายของมันมาโยนตรงหน้าให้สั่งลาเป็นครั้งสุดท้ายก็แล้วกัน"


          "ไอ้..." ผมโกรธจัดจนด่าอะไรไม่ออก พวกนั้นก็พากันออกจากห้องไป ปิดประตูแล้วผมก็ได้ยินเสียงล็อคกุญแจด้านนอกดังลอดเข้ามา


          ผมจะหาทางออกไปจากที่นี่ยังไงก่อนที่พี่ฟงจะมาแล้วเสียท่ามันWine


#ขอโทษทีพอดีผมน่ะร้าย

ทอล์คค่ะ: เริ่มต้นนิยายแอ็คชั่นอลังการงานสร้าง งบ ห้าร้อยล้านดอลล่าร์ ฮ่าๆๆๆๆ ว่าไปนั่น ตอนนี้ยานแม่เริ่มออกจากดวงจันทร์ไปดาวอังคารแล้วนะ เชิญขึ้นยานกันได้เลยยยย  // 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 70 ครั้ง

3,826 ความคิดเห็น

 1. #3662 PuiPui--r (@PuiPui--r) (จากตอนที่ 126)
  วันที่ 5 มีนาคม 2561 / 23:49
  ผับก็โคตรใหญ่ยังออกมาข้างนอกให้เขาจับตัวได้ง่ายๆอีกเนาะ ดูคริสเป็นตัวอย่างสิขนาดไม่ใช่เจ้าของร้านแถมเมานางยังหามุมลี้ลับในร้านได้เลย แล้วน้องไวน์คะหนูคุมผับมาตั้งแต่ม.4มั้ยลูก พอเกิดเรื่องหนูสาวแตกเลยเหรอ คือความนิ่งความฉลาดความรู้สถานการณ์ของหนูหายไปไหน
  #3662
  0
 2. #3435 JongjitSriyan (@JongjitSriyan) (จากตอนที่ 126)
  วันที่ 28 มกราคม 2560 / 11:14
  เก้าไม่น่าพลาดเลยยย พี่ฟงจะช่วยน้องยังไง
  #3435
  0
 3. #3387 คนอ่าน (จากตอนที่ 126)
  วันที่ 16 มกราคม 2560 / 04:25
  ไวท์จ๊ะ ไม่ทำตัวน่าลำคานสิ 555 หนูจะทำตัวเป็นหญิงสาวแบบพี่เก้าคะ ไม่นะคะไม่แบบนี้ไม่ด้ายยย

  สตรองสิคะ แบบไม่ต้องสั่งก็วิ่งอ่ะ ฮาาา หนีไปจะช่วยเก้าได้เยอะเลยรู้ไหม
  #3387
  0
 4. #3335 นักอ่าน. (@ziintaeliin) (จากตอนที่ 126)
  วันที่ 12 มกราคม 2560 / 01:43
  เรื่องนี้จะไม่มีทางจบง่ายๆแน่นอลลล
  #3335
  0
 5. #3296 s.lattecoffee (จากตอนที่ 126)
  วันที่ 11 มกราคม 2560 / 14:09
  ช่างเป็นการต้อนรับกลับฮ่องกงที่อบอุ่นดีจริง ๆ  สมคิดคงรู้สึกผิดน่าดูที่ตัวเองเป็นทำให้เพื่อนโดนจับไป ฮือออออ
  #3296
  0
 6. #2694 a_liew (จากตอนที่ 126)
  วันที่ 3 มกราคม 2560 / 22:12
  -___-' มาม่าอร่อยยยยยยย!!!! ฮื่อออออออ...

  อิพี่เก้าหื่นไม่ดูเวลาก็งี้ คราวหน้าดูหน้าดูหลังด้วยเส่ะ!!!!!

  เป็นการต้อนรับที่ล้ำมากกกก มาเหยียบฮ่องกงปุ๊บ โดนมาเฟียคู่อริจับตัวปั๊บบบบ!!!!

  อิพี่ฟงเวลาโกรธจัด คงน่าดูพิลึกกกก?
  #2694
  0
 7. #2647 season1317 (@season1317) (จากตอนที่ 126)
  วันที่ 3 มกราคม 2560 / 11:24
  **เกาะล้อยาน**
  อ่านนิยายเรื่องนี้แล้วเพลินมากมีครบทุกรสอร่อยจริงๆ เด่วๆๆ......
  ไอ่บ้านั่นมาจับเก้าไวน์ไมอะ ฮือออ
  #2647
  0
 8. #2643 :Tanisha (@KikBanthiTa) (จากตอนที่ 126)
  วันที่ 3 มกราคม 2560 / 11:06
  ต้นเหตุเกินจากเก้าที่เอาค็อกเทลให้สมคิดแดร๊กแล้วหนีไปเอากับพี่สิงทุกคนเลยต้องออกตามหา....
  #2643
  0
 9. #2642 shin_jin (จากตอนที่ 126)
  วันที่ 3 มกราคม 2560 / 11:06
  ไปค่ะไรท์ เราเก็บกระเป๋าวิ่งตามขึ้นยานแล้ววววว 55555

  แอบตื่นเต้นจะได้อ่านฉากแอคชั่น ^^
  #2642
  0
 10. #2630 apiinify (@apiinify) (จากตอนที่ 126)
  วันที่ 3 มกราคม 2560 / 07:58
  ว้าววว หนังแอ๊คชั่นก็มา
  #2630
  0
 11. #2616 Amika (จากตอนที่ 126)
  วันที่ 3 มกราคม 2560 / 02:55
  ขอตั๋ว 1 ใบ จะตามไรต์ไปดาวไหนๆก็พร้อมจร้า

  ปอลิง. ลงบ่อยๆ จะดีมากเลย
  #2616
  1
  • #2616-1 sweetyn2 (@SweetyN) (จากตอนที่ 126)
   3 มกราคม 2560 / 03:37
   ช่วงนี้ป่วยเลยอัพช้าหน่อย สมองมันเบลออ่ะ รอหายก่อนนะจะอัพรัวๆเลย
   #2616-1
 12. #2615 ทีมพีรญา (จากตอนที่ 126)
  วันที่ 3 มกราคม 2560 / 02:35
  ใครก็ได้ดึงไรท์กลับมาที กู่ไม่กลับแล้ววว 5555 ล้อเล่นนน แบบนี้ก็ดีย์ ระทึกขวัญสุดๆ พี่ฟงรีบมาช่วยน้องเร็วๆ น๊าาาา เกร็งไปหมดแล้วววว
  #2615
  0
 13. #2612 NarisVittayagon (@NarisVittayagon) (จากตอนที่ 126)
  วันที่ 3 มกราคม 2560 / 01:32
  ต่อเลยค่ะอะไรกะได่เสพหมดจะไปดาวอังคารดาวศุกร์ดาวเสาร์ดาวมฤตยูขอตามติดยานไปด่วยคร้า
  #2612
  0
 14. #2611 NarisVittayagon (@NarisVittayagon) (จากตอนที่ 126)
  วันที่ 3 มกราคม 2560 / 01:29
  ไปด่วย
  #2611
  0
 15. #2609 ตามหามี้อยู่~ (@fineffywaldorf) (จากตอนที่ 126)
  วันที่ 3 มกราคม 2560 / 01:18
  ไวน์ลูกเป็นห่วงงงง
  #2609
  0
 16. #2608 neung_no (จากตอนที่ 126)
  วันที่ 3 มกราคม 2560 / 00:53
  ตอนนี้รัดเข็มขัดเรียบร้อยพร้อมไปแตะขอบฟ้า..มุ่งหน้าสู่ดาวอังคาร
  #2608
  0
 17. #2606 saihyuk (@saihyuk) (จากตอนที่ 126)
  วันที่ 3 มกราคม 2560 / 00:47
  พร้อมขึ้นยานเสมอค่ะ^_^
  #2606
  0
 18. #2605 Chandra and Clover (@0867513471) (จากตอนที่ 126)
  วันที่ 3 มกราคม 2560 / 00:40
  อืออออ สงสารไวน์น้อยผู้แสนบอบบาง//บอกตามตรงนะไรต์ ตอนแรกที่อ่านเจอไวน์อ่ะ คิดว่าบึกบึนนะแต่อ่านไปอ่านมาไหงมันบอบบางจังวะ?!
  #2605
  0
 19. #2603 Evil Master (@joonkiller) (จากตอนที่ 126)
  วันที่ 3 มกราคม 2560 / 00:35
  หู้ยยยยย ชอบๆๆๆ จะยานแม่รึยานไรเราพร้อมขึ้นเสมอ ออกทะเลออกนอกโลกออกนอกวงโคจรเราก็จิตามไป 5555
  #2603
  0
 20. #2602 Nalisanp (@Nalisanp) (จากตอนที่ 126)
  วันที่ 3 มกราคม 2560 / 00:27
  พร้อมบิน ????????????
  #2602
  0
 21. #2601 TmPreaw (@TmPreaw) (จากตอนที่ 126)
  วันที่ 3 มกราคม 2560 / 00:26
  ไรท์จ๋า เค้าชอบดราม่า แต่ไม่เอาแบบใครตายจากไปนะ งืออออ ร้องไห้ให้กับความดราม่าไว้ก่อนเลย
  #2601
  0
 22. #2600 Balloon_sao (@Balloon_sao) (จากตอนที่ 126)
  วันที่ 3 มกราคม 2560 / 00:21
  รัดเข็มขัดเรียบร้อยแล้วข่ะ พร้อมผจญภัยออกนอกอวกาศยังได้เลย
  #2600
  0
 23. #2599 MimiPornsinee (@MimiPornsinee) (จากตอนที่ 126)
  วันที่ 3 มกราคม 2560 / 00:20
  เด่วนะ ///ปีนขึ้นยานเเปป โครตเเอคชั่นอ่ะไรท์
  #2599
  0
 24. #2598 Beemy (จากตอนที่ 126)
  วันที่ 3 มกราคม 2560 / 00:20
  ไรท์ขาสเปเชียลฟงพอร์ชอีกตอนไปไหน

  #2598
  1
  • #2598-1 sweetyn2 (@SweetyN) (จากตอนที่ 126)
   3 มกราคม 2560 / 00:40
   ยังไม่มาจ้า เดี๋ยวแทรกมาเรื่อยๆระหว่างเรื่องหลักนะ เพราะจะมีอีกหลายตอน คู่พี่เค้าไม่รักกันง่ายในสองตอนอ่ะ ฟินวนไปยาวๆ ^^
   #2598-1