ตอนที่ 120 : New Year Special : ถัง สไปรส์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5155
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 64 ครั้ง
  31 ธ.ค. 59


ถังพาร์ท


          "เป็นอะไรรึเปล่าสไปรส์ หน้าเครียดตั้งแต่เช้าแล้ว ไม่สบายใจอะไร บอกถังได้นะ" ผมมองคนที่นั่งข้างๆในรถด้วยสายตาเป็นห่วง ถึงจะมีเรื่องให้เบื่อเซ็งตั้งแต่เช้า แต่เรื่องของสไปรส์คงจะสำคัญกว่า ของผมน่ะเรื่องเล็ก


          "คือว่า...." สไปรส์หันมามองหน้า ปกติมันจะต้องลั๊นลา มั่นใจในตัวเองตลอด มีอะไรมันก็พูดตรงๆ นี่คงเป็นเรื่องใหญ่สินะ


          "ว่า? มีปัญหาอะไร ถังช่วยได้ถังจะช่วยคิดนะ^ ^" ผมส่งยิ้มไปปลอบใจ สไปรส์เลยพยักหน้าเหมือนตัดสินใจจะพูด


          "วันสิ้นปีน่ะ ถังว่างรึเปล่า" คำถามทำเอาผมนิ่งไปเลย


          "วันนั้นงั้นเหรอ..." ผมลากเสียงยาว คิดถึงเรื่องเมื่อเช้าขึ้นมาทันที


          ทุกคนคงลั๊นลาเฮฮากับเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง แต่ไม่ใช่ผม ผมเบื่อเทศกาลว่ะ ไม่ใช่ว่าไม่ชอบงานเทศกาลนะ แต่พอเป็นเทศกาลเมื่อไหร่ พ่อกับแม่ก็ต้องออกงาน แล้วผมก็ต้องพลอยซวยโดนลากไปด้วยทุกที งานเลี้ยงที่มีแต่ผู้ใหญ่ กับพวกวัยรุ่นขี้อวด น่าเบื่อจะตายชัก พ่อน่ะไม่ค่อยบังคับเท่าไหร่ แต่แม่นี่สิ


          'ไม่นักรบก็ต้องรถถัง ใครซักคนต้องไปงานกับแม่ปีนี้ ให้ควงพ่อเราน่ะแม่ไม่เอาด้วยหรอกนะ' ผมโดนบังคับมาเมื่อเช้าสดๆร้อนๆ เพราะพี่นักรบพี่ชายที่แสนดีไวกว่าชิงปฏิเสธก่อนหน้าตาเฉย บอกว่ามีงานที่ค้างเอาไว้โคตรเยอะ ปลีกตัวไปไหนไม่ได้เลย ตอนแรกผมก็ไม่เชื่อหรอก มันต้องแอบนัดกับพี่หมอกไปไหนกันสองคน แต่พอมองหน้ามันดีๆ หน้าก็โทรม ขอบตาก็ดำ แถมช่วงนี้มันก็กลับมานอนบ้านตลอด ก็เลยต้องเสียสละตัวเองยอมไปงานกับแม่แทน


          "ถังต้องไปงานเลี้ยงกับที่บ้านน่ะ แต่ถ้าสไปรส์มีธุระจำเป็นจะไปที่ไหน ก็บอกได้นะ ถังไปเป็นเพื่อนได้" ถ้าให้เลือกออกงานแบบนั้น กับไปทำธุระกับแฟนตัวเอง ผมก็คงต้องเลือกอย่างหลัง ต่อให้ไม่ทำธุระ ถ้าสไปรส์แค่อยากชวนฉลองปีใหม่ด้วยกัน ก็ทำให้ผมยอมเบี้ยวนัดกับแม่ได้แล้วล่ะ


          "เฮ้ย ไม่เป็นไร ไม่ได้สำคัญอะไรหรอก ที่โรงแรมก็จะจัดงานเหมือนกัน แต่พ่อกับแม่ไม่ว่าง เลยบังคับให้กูไปแทน คิดว่าว่างจะชวนไปด้วยกัน ขี้เกียจยืนคนเดียวไม่มีคนรู้จักน่ะ ถ้ามึงมีธุระก็ไปกับที่บ้านเถอะ"


          "งั้นถังโทรไปยกเลิกนัดกับแม่ก็ได้ สไปรส์จะได้ไม่เหงาไงดีมั้ย" ผมยกโทรศัพท์ขึ้นมาในตอนที่รถติดไฟแดง ถึงยังไงผมก็หนีไม่พ้นงานเลี้ยงสินะ ยกเลิกงานแม่ เพื่อไปอีกงานเลี้ยงนึง จะถูกวีนรึเปล่าวะ แต่อย่างน้อยงานนี้ก็น่าสนใจ เพราะมีสไปรส์อยู่ด้วย วินกว่าเห็นๆ^ ^


          "ไม่ต้องๆ ถังไปกับที่บ้านเถอะ ไม่มีอะไรแล้วล่ะ" สไปรส์แย่งโทรศัพท์ออกไปจากมือ แล้วยืนยันอย่างหนักแน่นว่าไม่ให้ผมไปด้วยแล้ว ผมก็เลยจำเป็นต้องพยักหน้า ทั้งๆที่ในใจยังสงสัยอยู่ว่า ถ้าแค่งานเลี้ยงไปรส์จะทำหน้าเครียดทำไมทั้งวัน หรือว่ามันก็ไม่ชอบออกงานเหมือนผม

           "รถถังเสร็จรึยังล่ะลูก เดี๋ยวสายแล้วรถติดนะ" เสียงแม่เรียกดังจากหน้าประตูห้องนอน ทำให้ผมรีบหยิบโทรศัพท์และของจำเป็นเข้ากระเป๋ากางเกง น่าเบื่ออะไรอย่างนี้วะ ไปงานเลี้ยงก็ต้องแต่งตัวดูดีอีก ผมเพิ่งสิบเก้าเองนะ ใส่สูทแบบนี้มันดูแก่ไปรึเปล่าวะ


          "เสร็จแล้วครับแม่ พ่อล่ะ" ผมเปิดประตูห้องออกไป ก็ช็อคค้าง เจอแม่แต่งตัวสวยสไตล์เกาหลียืนยิ้มอยู่หน้าห้อง เดี๋ยวนะ นี่มันชุดอะไรกันวะ


          "แม่ครับ นี่งานเลี้ยงคืนนี้เป็นงานแฟนซีเหรอ ทำไมแม่ใส่ชุด...ชุดอะไรเนี่ย" มันเป็นเหมือนชุดที่ผมเคยเห็นในซีรีส์เกาหลีที่แม่ชอบดูประจำ เวลาออกงานแล้วคนในหนังเค้าชอบใส่ ชุดประจำชาติใช่มั้ย


          "หยาบคายยย ขุ่นแม่ใส่ฮันบกนะคะลูก ไม่ใช่ชุดอะไรเนี่ย ออกจะสวยจะตายไป" แม่หมุนไปมาโชว์ชุดประจำชาติเกาหลีให้ดู แต่เราอยู่ประเทศไทยกันมั้ย ทำไมไม่ใส่สะไบกับผ้าถุงแทน


          "เอาเถอะครับ แล้วพ่อล่ะ" ผมเหนื่อยจะเถียงด้วย ทำอะไรแล้วมีความสุขก็เชิญเถอะครับ ตามสบายก็แล้วกัน


          "กัปตันยู ไปก่อนแล้วล่ะ ต้องไปคอยรับแขกผู้ใหญ่ ไม่มีเวลาว่างให้พวกเราหรอกนะ แม่ถึงได้ต้องให้รถถังไปด้วยกันไง ไม่มีหนุ่มหล่อๆไว้ควงออกงานแม่ก็เหงาแย่สิ"


          "....ผู้หญิงนี่ต้องมีคนไว้ควงออกงานเลี้ยงแบบนี้เหรอแม่ แล้วถ้าไม่มี จะเป็นอะไรรึเปล่า"


          "ก็ไม่เป็นไรหรอกมั้ง ถ้ามั่นใจหน่อยก็ออกงานคนเดียวได้ แต่แม่สวยขนาดนี้ กลัวจะมีหนุ่มๆมารุมจีบน่ะสิ อิอิ ไปกันได้แล้วล่ะ" แม่หมุนตัวออกไปทั้งๆที่ยังพูดไม่จบ เดินไปพูดไปเพราะว่าเรากำลังจะสายแล้ว


          "ห๊ะ!! จีบ!!" ผมตกใจร้องดังลั่น จนแม่หยุดเท้าแล้วหันกลับมามอง


          "มีอะไรเหรอรถถัง ทำไมทำหน้าแบบนั้นล่ะ"


          "เปล่าครับ ไปกันเถอะ" แม่พยักหน้าแล้วเดินลงบันไดไปชั้นล่าง ไม่ได้ใส่ใจอะไร


          จีบเหรอวะ แบบนี้จะทำยังไง ผมไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้ด้วยสิ แล้วแบบนี้สไปรส์ไปงานคนเดียว จะไม่โดนใครจีบเอาเหรอ ผมชักห่วงแล้วสิ ที่วันนั้นมันทำหน้าเครียดทั้งวัน เพราะเรื่องนี้รึเปล่า ถึงได้ชวนผมไปด้วย แล้วบอกว่าไม่อยากออกงานคนเดียว มันกลัวคนมาจีบใช่มั้ย ผมควรทำไงดีวะ


          มือผมล้วงเข้ากระเป๋ากางเกง เตรียมจะกดโทรออกหาสไปรส์ เพื่อถามว่าจริงรึเปล่า แล้วจัดงานที่ไหน เผื่อว่าผมส่งแม่ที่งานเสร็จแล้วจะตามไปกัน..ไม่ใช่สิ ตามไปอยู่เป็นเพื่อน แต่โทรเท่าไหร่สไปรส์ก็ปิดเครื่องตลอด


          "รถถังไปกันได้รึยังลูก กัปตันยูโทรมาตามแล้วนะ เราสายไม่ได้นะลูก" แม่ตะโกนขึ้นมาจากชั้นล่าง ทำให้ผมจำเป็นต้องเก็บโทรศัพท์เข้ากระเป๋าแล้วเดินลงไปอย่างช่วยไม่ได้ ผมต้องขับรถให้แม่วันนี้ เลยไม่มีโอกาสได้โทรหาสไปรส์อีกเลย โธ่เว้ย รถเสือกติดอีก เมื่อไหร่จะถึงงานเลี้ยงแม่วะ

           "ทำไมแม่ไม่บอกล่ะว่างานจัดที่โรงแรมสไปรส์น่ะ" ผมบ่นเบาๆ แล้วรีบดึงแขนแม่เข้างาน รู้สึกโล่งใจขึ้นมานิดหน่อย ถ้าส่งแม่ถึงมือพ่อเสร็จแล้ว ผมคงออกไปเดินตามหาสไปรส์ได้ง่ายขึ้น ถ้าให้เดามันต้องอยู่ในห้องจัดเลี้ยงที่ไหนซักห้องในโรงแรมนี้แหละ เพราะมันบอกเองว่าที่โรงแรมมีงาน แว่บง่ายแบบนี้ คงไม่ต้องกลับไปถูกแม่บ่นแน่ๆ


          "อ้าว นี่โรงแรมของที่บ้านหนูสไปรส์เหรอ แม่ไม่รู้ รถถังไม่เคยเล่าให้แม่ฟังนี่นา ถ้าอย่างนั้นผู้หญิงสวยๆที่ยืนคุ้นหน้าอยู่ตรงนั้นก็คือว่าที่ลูกสะใภ้คนเล็กของขุ่นแม่สินะ มิน่าล่ะคุ้นตาเชียว แต่งตัวแบบนี้จำแทบไม่ได้แน่ะ" ผมหันไปตามนิ้วแม่ทันที ยิ้มออกมาอย่างดีใจที่ไม่ต้องไปตามหาตัวที่ไหน สุดท้ายก็มางานเดียวกันเหรอวะเนี่ย โชคดีชะมัด


          หรือผมจะคิดผิดวะ


          วันนี้สไปรส์แตกต่างจากที่เห็นอยู่ทุกวันลิบลับ ผมที่เคยยาวตรงถูกม้วนเป็นลอนใหญ่มัดรวบขึ้นไปหลวมๆแล้วปล่อยผมด้านข้างไว้เคลียแก้ม ชุดราตรีสีแดงเพลิง ตัวยาวแนบไปกับลำตัวบางผอมหุ่นดี มีแค่สายเดี่ยวเท่าเส้นสปาเกตตี้ดึงรั้งทั้งชุดเอาไว้ตรงไหล่ขาวๆ เผยผิวทั้งไหล่ คอยาวและแขนเล็ก ชายกระโปรงตัวยาว ผ่าด้านหน้าขึ้นมาจนถึงขาอ่อนทางซ้าย แถมชุดก็รัดรูปจนเห็นสะโพกผายเอวคอด เรียกว่าชุดที่มันใส่วันงานประกวดดาวเดือนกลายเป็นชุดเด็กอนุบาลเลย แถมวันนี้ยังแต่งหน้าจัดเต็ม ด้วยลิปติกสีเดียวกับชุด กรีดตาเข้ม ปัดแก้มอ่อนจนเหมือนมีเลือดฝาด โอ้ยยย ผมเห็นแล้วจะบ้าตาย


          "แหมๆๆ เอาให้ดีๆนะลูกชาย จะกลืนน้ำลาย หรือจะหงุดหงิดก็เลือกมา" เสียงแม่แซวดังเข้ามาในหู ทำให้ผมได้สติอีกครั้ง


          ใช่ผมแอบกลืนน้ำลายลงคอแบบโคตรยาก คุณเข้าใจอารมณ์ของคนที่เห็นกันทุกวันบ้างมั้ย สไปรส์ตอนอยู่ที่มหาลัย สวยน่ารักเป็นธรรมชาติแบบไม่แต่งหน้าทาแค่ลิปมัน สไตล์มันออกเซอร์ๆด้วยซ้ำไป ส้นสูงก็ไม่เคยใส่ กระโปรงก็ไม่เคยสั้นเหนือเข่า เสื้อนักศึกษาก็หลวมพอดีตัว ไม่เคยฟิด ไม่เคยรัด แต่วันนี้มันกลับ...........โคตรสวย


          แล้วที่ทำให้ผมหงุดหงิดจนไม่ติดว่านี่เป็นโรงแรมของสไปรส์ ผมจะเผาทิ้งให้วอดวายเพื่อพังงานบ้าๆนี่ซะ ก็คือพวกผู้ชายที่ล้อมอยู่รอบตัวมันนั่นไง มีคนมาจีบอย่างที่ผมกังวลจริงๆด้วยสินะ แถมไม่ใช่คนเดียวด้วย โธ่เว้ย!!


          "ผมไปหาสไปรส์นะแม่" ผมเดินหน้าหงิก ไม่คิดจะส่งแม่ให้ถึงพ่อหรืออะไรแล้ว ตอนนี้อยากพังงานมากกว่าเว้ย


          "...คงไม่ได้ออกงานแบบนี้บ่อยสินะครับ ผมไม่เคยเห็นหน้าคุณเลย สวยๆขนาดนี้ผมไม่น่าพลาด" พอผมเดินไปใกล้ ก็ยิ่งหงุดหงิดยิ่งกว่าเดิม เมื่อหนึ่งในคนพวกนั้นที่รุมล้อมอยู่ ส่งสายตาให้แฟนผมอย่างแสดงออกชัดเจนว่าจะจีบ


          อ่านไม่ผิดหรอกแฟน เราตกลงเป็นแฟนกันได้ซักพักแล้ว หลังจากผมเต๊าะอยู่ตั้งนาน มันปากแข็งกว่าจะยอมรับได้ แล้วไอ้พวกนี้เป็นใคร กล้าดียังไงมายุ่งกับ'แฟน'ของผมวะ


          ผมยังยืนนิ่งฟังอยู่ว่าสไปรส์จะตอบไปว่าอะไร ตอนนี้เธอถูกพวกผู้ชายสามสี่คนยืนล้อมเอาไว้ เลยไม่ได้สังเกตุเห็นผม


          "............" ไม่ตอบ สไปรส์แค่ยิ้มแบบฝืนๆ แล้วใช้ความเงียบเป็นคำตอบ หน้ามันเริ่มเครียดนิดหน่อยจนผมเห็นแล้วสงสาร จะโกรธสไปรส์ก็ไม่ได้ เพราะมันชวนผมแล้ว ผมไม่ว่างนี่หว่า


          "ฮึ้มม" ผมกระแอมเบาๆเรียกร้องความสนใจจากคนกลุ่มใหญ่ที่ทำตัวเป็นแมลงหวี่แมลงวันคอยตอมดอกไม้ที่มีเจ้าของแล้ว กูจะพ่นยาฆ่าแมลงให้หมดเลยแม่ง ขอสวมวิญญาณไอ้สมคิดซักวันละกัน


          "ถัง มาได้ไงน่ะ" สไปรส์หันมาเห็นหน้าผมก็ตกใจ แล้วก็เปลี่ยนเป็นแปลกใจ แล้วก็ยิ้มอย่างดีใจ เห็นแบบนี้ค่อยใจชื้นขึ้นมาหน่อย


          "มางานกับแม่น่ะ ไม่คิดว่าจะงานเดียวกันนะ ดีจัง^^"


          "จริงเหรอ อ้อ นี่งานเลี้ยงของพวกสมาคมแม่บ้านทหารนี่นา สไปรส์ก็ลืมไปเลย" สาวสวยตัวแสบของกลุ่ม รีบเบี่ยงตัวออกจากฝูงแมลง เดินตรงเข้ามาหาผม


          ไม่อยากจะทำแบบนี้นะ แต่ผมยืนเอามือล้วงกระเป๋ากางเกง ยืดตัวขึ้นเต็มความสูงแล้วส่งยิ้มแห่งชัยชนะให้แมลงทุกตัวที่มองตามสไปรส์มาตาละห้อย ถ้ายกคิ้วข้างนึงส่งไปด้วยจะดีมั้ยวะ


          "ไปทางโน้นมั้ย แม่ก็มาด้วยนะ ไปหาแม่ถังกันดีกว่า^ ^" ผมเอื้อมมือไปดึงเอวเล็กมาชิดกับตัว โอบกอดเอาไว้แสดงความเป็นเจ้าของอย่างชัดเจน


          "ไปสิ^ ^" สไปรส์


          "เดี๋ยวสิครับสไปรส์ จะไม่แนะนำคนที่มาใหม่ให้พี่รู้จักเหรอ" หนึ่งในนั้น พูดขึ้นมาอย่างหงุดหงิดหัวเสียนิดหน่อย เรียกชื่อด้วยท่าทางที่เหมือนไม่ได้รู้จักกันในงานนี้ครั้งแรก


          "คือ พี่พอล นี่คือถังค่ะ เรียนที่คณะเดียวกัน" สไปรส์อึกอักนิดหน่อย แล้วก็ยอมแนะนำ


          "อ้อ เพื่อนที่คณะเหรอครับ แล้วคุณเรียนคณะอะไรล่ะ สวยๆแบบนี้ ต้องนิเทศฯแน่ๆ" อีกคนนึงพูดแทรกขึ้นมาบ้าง พยายามทำคะแนนเต็มที่


          "วิศวะฯค่ะ" คำตอบของสาวสวยทำเอาฝูงแมลงอื้ออึงกันยกใหญ่ บางคนเป่าปากอย่างถูกใจ พวกมึงเป็นวินมอไซค์รึไงวะ มารยาทมีมั้ย นี่งานผู้หลักผู้ใหญ่เต็มไปหมด ทำนิสัยสมคิดกันไปได้ ....หมายถึงนิสัยหยาบคายไม่รู้จักกาลเทศะน่ะ สไปรส์มันชอบเอาไว้ด่าคนอื่น ผมติดมา


          "โห สาวสวย เรียนวิศวะนี่เท่ดีนะครับ แบบนี้คงมีคนมาจีบเยอะเลยสิ ให้โอกาสผมอีกซักคนได้รึเปล่า" ไอ้เวรเอ๊ย ไม่เห็นมือกูเหรอวะ เดี๋ยวต่อยตาบอดเลยแม่ง


          "คงไม่ได้หรอกครับ เสียใจด้วยนะ แต่คนนี้ไม่ว่างแล้ว มาทางไหนกลับไปทางนั้นเถอะ^ ^" ผมชิงตอบคำถามแทนสไปรส์


          "อะไร ไหนบอกว่าเพื่อนไงวะ แล้วมึงเกี่ยวอะไรด้วย สไปรส์เค้ายังไม่เห็นตอบอะไรเลยซักคำ อย่ามากั๊กดีกว่าโว้ย" คนที่สไปรส์เรียกพี่พอล เริ่มออกอาการโวยวาย เมื่อเห็นว่าผมโอบเอวสไปรส์ไว้นาน แต่ผู้หญิงที่มันหมายตาเอาไว้ก็ไม่เห็นสะบัดตัวออก


          "ผมจะกั๊กก็ไม่แปลก นี่แฟนผมนี่นา ใช่มั้ยครับคนสวย วันนี้แต่งตัวสวยจนจำไม่ได้เลย มิน่าล่ะบนสวรรค์ถึงได้ร้างแบบนั้น ^ ^"


          "อะไรวะ?? เกี่ยวอะไรกับสวรรค์??" สไปรส์


          "ก็สวรรค์ว่าง เพราะนางฟ้าหล่นลงมาอยู่บนดินแล้วไง สวยขนาดนี้กล้าหนีมาออกงานโชว์เดี่ยวทิ้งแฟนให้จับได้เอง คงรู้ใช่มั้ย ว่าต้องถูกทำโทษน่ะ^^"


          "อะ ไอ้ถัง มึงบ้าไปแล้วเหรอ///"


          "ปากสวยๆอย่าหลุดคำด่าไม่สุภาพสิครับ ไม่น่ารักเลยนะ แฟนใครเนี่ย^^" ผมยกมือขึ้นไปบีบแก้ม ถึงจะดูน่ารักเหมือนแฟนหยอกกัน แต่ผมบีบแรงเลยนะ

     

          ถึงหน้าผมจะยิ้มตลอดเวลา แต่ออร่าความโกรธผมคงแผ่ออกมาจนสไปรส์รู้สึกได้ชัด มันถึงยอมให้ผมโอบเอว แถมยังพูดแบบนี้ โดยที่ตัวมันทำได้แค่ตกใจ ไม่กล้าสะบัดตัวออกต่อหน้าคนอื่น ให้ผมเสียหน้าแล้วโกรธจัดไปกว่านี้ หรือถ้าจะให้คิดเข้าข้างตัวเองอีกที มันอาจจะชอบให้ผมกอด...รึเปล่า^^


          "นี่ตกลงสไปรส์เป็นแฟนกับมันจริงๆน่ะเหรอ ทำไมล่ะ ก็แค่เด็กวิศวะฯ พี่เป็นนักเรียนนอก พ่อก็เป็นถึงนายพันเชียวนะ อนาคตพ่อก็คงได้เลื่อนตำแหน่งไปอีกไกล มันจะสู้อะไรได้" ไอ้พอลโฆษณาสรรพคุณตัวเองยกใหญ่ มองผมอย่างเหยียดหยาม


          "แหม ยิ่งใหญ่จังนะครับ ตำแหน่งพ่อคุณเนี่ย จะจีบหญิงทั้งที่เอาตำแหน่งพ่อมาข่มเป็นลูกแหง่แบบนี้ คงไม่มีใครเอาหรอกมั้ง^^" ผม


          "มึง!!" พอล


          "แหมๆ วัยรุ่นตรงนี้ทำอะไรกันเหรอ อ้าว ถัง มางานนี้ด้วยเหรอ เมื่อกี้อาเห็นคุณพ่อกับคุณแม่อยู่ตรงโน้นแน่ะ กำลังถามถึงถังอยู่เลย" ผมหันไปมองคนที่ทักพวกเรา เป็นใครซักคนที่เป็นลูกน้องพ่อ ผมเจอบ่อยๆตอนมากินเลี้ยงกันที่บ้านผม เลยยกมือไหว้ทักทาย


          "สวัสดีครับคุณอา สบายดีนะครับ"


          "พ่อ รู้จักไอ้นี่ด้วยเหรอ" พอลโวย แล้วเดินตรงดิ่งไปทางคนที่มาใหม่ นี่ลูกชายเหรอวะเนี่ย บังเอิญโคตรรรรร


          "พูดอะไรน่ะพอล ถังเป็นลูกชายท่านนายพลหัวหน้าพ่อไง อย่าเรียกแบบนี้สิ อาขอโทษด้วยนะถัง อย่าถือสาเลย มีลูกชายเกเรก็แบบนี้แหละ" คนพูดหน้าเสียไปนิดหน่อย ตอนได้ยินลูกชายตัวเองเรียกผมว่า ไอ้นี่


          "..............." พอลเงียบกริบ อ้าปากค้างทันที เพราะตอนนี้เอาตำแหน่งพ่อตัวเองมาข่มไม่ได้แล้ว


          "ถ้าอย่างนั้นผมขอตัวก่อนนะครับคุณอา ไปก่อนนะครับ คุณลูกชาย...นายพัน" ผมยกคิ้วข้างนึงส่งท้าย แล้วลากสไปรส์ออกไปจากตรงนี้ ตรงออกนอกงานไปทันที ไม่ได้แวะไปหาพ่อกับแม่หรืออะไรเลย


          "ถัง ไอ้ถัง ช้าๆหน่อยสิวะ กูใส่ส้นสูงนะเว้ย" พอออกนอกงาน ร่างมารก็ปรากฎ สไปรส์โวยทันที ผมเลยหยุด หันหน้ากลับไป หลุดมาดนิ่งที่สวมหน้ากากเอาไว้ในงาน โวยใส่มันทีเดียวชุดใหญ่ ให้สมกับที่เก็บกดความโกรธเอาไว้ 


          "มึงจะมางานแล้วเจอแบบนี้ทำไมไม่บอกกูวะ ที่มึงหน้าเครียดวันนั้นก็เพราะแบบนี้ใช่มั้ย บอกกันตรงๆก็ได้ กูพร้อมจะมากับมึงอยู่แล้ว รู้มั้ยว่ากูรู้สึกยังไง กูโกรธแค่นั้น ที่เห็นไอ้พวกเวรนั่นล้อมหน้าล้อมหลังมึงขนาดนี้ แล้ววันนี้มึงก็ยังมาแต่งตัวสวยอีก กูจะบ้าตายแล้วนะไอ้สะไบ มึงอยากเห็นกูคลั่งแล้วเผาโรงแรมมึงใช่มั้ย ห๊ะ!เมื่อกี้ผมแทบจะพุ่งไปต่อยหน้าไอ้พวกแมลงวันพวกนั้นเรียงตัวแล้วนะ 


          ^  ^


          "มึงยิ้มทำไม อย่าให้เห็นอีกนะว่ามางานแบบนี้แล้วไม่บอกน่ะ โว้ยยยย" ผมหัวเสียหันหน้าหนีไปทางอื่น ทนมองร้อยยิ้มมารร้ายของมันไม่ได้ เห็นอะไรก็หงุดหงิดไปหมด


          "ที่กูยิ้ม เพราะมึงชมว่ากูสวยไง มึงเคยชมที่ไหนกัน น่าดีใจออก ที่มึงเห็นกูสวยได้^^


          มึงจะเล่นแบบนี้ใช่มั้ยสไปรส์ ได้เลย ได้!


          "กูไม่ชมไม่ได้แปลว่ากูคิดว่ามึงไม่สวยนะ มึงก็สวยอยู่ตลอดเวลา...แล้วตอนนี้ ก็ยิ่ง....สวย" ผมลากสายตามองสไปรส์ตั้งแต่ปลายเท้าขึ้นมา หยุดสายตาเจ้าเล่ห์ไว้ตรงใบหน้า พอดีกับคำว่าสวย


          "มะ มึงจะบ้าเหรอ อย่ามองแบบนี้นะ ไอ้ถัง กูไม่เล่นแล้ว" สไปรส์อึกอักถอยหลังไปทันที ผมถอยตามไปช้าๆ มองด้วยสายตาเจ้าชู้แฝงความหมาย เพื่อแกล้งให้สไปรส์กลัว


          "ไม่ได้เล่นนะสไปรส์ รู้ตัวมั้ย ว่าไม่ควรแต่งตัวแบบนี้มาอยู่ต่อหน้าถัง อยู่กันลำพังแค่สองคน^^" ผมเดินไปชิดตัวคนที่หลังติดกับผนังจนถอยไปไหนไม่ได้อีกแล้ว ตรงที่เรายืนเป็นทางเดินโล่งๆ ไม่มีใครเลย ทางสะดวกสุดๆ


          "อย่านะไอ้บ้า จะทำอะไรน่ะ" มือเล็กๆยกขึ้นมาดันหน้าอกผมเอาไว้ แต่แรงผู้หญิงจะสู้แรงผู้ชายได้ไง ถึงมันจะถึกแค่ไหน ตบตีพวกเรายังไง แต่ที่ผ่านมา พวกเราก็แค่ยอมมันเท่านั้นเอง


          "คิดว่าผลักแค่นี้จะทำอะไรได้เหรอครับ สไปรส์ ถ้าถังเอาจริงขึ้นมา....." ผมดึงมือเล็กออกจากอกตัวเอง จับยกขึ้นมา ตัดไปติดไว้กับผนัง แล้วเบียดตัวเข้าไปชิดมากกว่านี้


          "มะ ไม่ ไม่เล่นนะถัง อย่าทำแบบนี้ ///" สไปรส์เริ่มหันหน้าหนี เพื่อรักษาระยะห่าง ที่ไม่ค่อยจะมีแล้ว


          "สวย" ผมกระซิบข้างหูเบาๆ 


          ///////////


          "สไปรส์"  ผมยังอยู่ที่ข้างหู เรียกชื่อคนที่นิ่งเงียบไป


          "อะ อะไร"


          "จูบได้มั้ย?"


          "ห๊ะ" คำถามผมทำให้สไปรส์หันกลับมามองตาโตอย่างตกใจ ผมเลยยิ้มร้ายกลับไปให้ แล้วกดริมฝีปากลงไปเบาๆ


          ....ที่หน้าผาก


          "แฮปปี้นิวเยียร์นะ ฮ่าๆๆๆๆๆ" นาฬิกาตีเวลาเที่ยงคืนพอดีกับที่ผมแตะริมฝีปากลงไปบนหน้าผากมนนั่น


          "ไอ้ถัง มึงแกล้งกูเหรอ ไอ้บ้า//////////"


          "ไม่ได้แกล้ง เค้าเรียกว่าลงโทษ ครั้งหน้าถ้าจะมางานแบบนี้ให้รีบบอกรู้มั้ย ต่อไปถังจะมาเป็นเพื่อน ถ้าปิดกันอีก ครั้งต่อไปจะไม่ใช่ที่หน้าผาก" ผมปล่อยมือที่ล็อคแขนสไปรส์เอาไว้ แล้วถอยออกมา ส่งสายตาข่มขู่ว่าเอาจริง


          "ไอ้เลว ไอ้สันดานสมคิด ไอ้บ้า มึงทำกูตกใจรู้มั้ย ทำไมมึงน่ากลัวแบบนี้////////" แล้วผมก็ถูกคนอาย ทุบตียกใหญ่ จนต้องจับมือเล็กนั่นมากุมเอาไว้ เพื่อหยุด ถึงตัวจะเล็ก แรงจะน้อยกว่า แต่ก็เจ็บเหมือนกันนะ ไม่ใช่ว่าไม่รู้สึก


          "เอาน่าอย่าโกรธเลย ไหนๆวันนี้ก็เจอกันแล้ว ไปฉลองปีใหม่กันดีกว่า งานบ้าๆแบบนี้อย่าไปอยู่เลย" ผมดึงมือสไปรส์ให้เดินตามไปที่รถ สไปรส์เบะปากมองบนแล้วรีบพยักหน้าเห็นด้วยทันที


          "แล้วจะไปฉลองที่ไหนล่ะ?"


          "คิดว่าไงล่ะ อย่างพวกเราแก็งค์รุกกี้ จะมีที่ไหนให้ไปได้อีก^ ^" ผมหันไปบอกคำใบ้ ส่งยิ้มให้ สไปรส์หัวเราะเสียงดังรู้ทันทีว่าหมายถึงที่ไหน แล้วก้าวเท้าเดินตามผมไป กระชับมือจับตอบกลับมาสไปรส์


#ขอโทษทีพอดีผมน่ะร้าย

ทอล์คค่ะ: เปิดตัวด้วยคู่รักลูกทหารกับว่าที่สะไภ้เล็ก เล่นหนีตามกัน เอ๊ย หนีออกจากงานไปแบบนี้ก็ได้เหรอ แล้วจะมาทำไมตั้งแต่แรกวะ(แกถามใคร ได้ข่าวว่าแกแต่งเอง  - - ) // เป็นเรื่องสั้นตอนเดียวจบทุกคู่ ยกเว้นคู่พี่ใหญ่ ที่เดี๋ยวมีภาคต่อให้ ว่าเค้าจีบกันยังไง ปีหน้าโน่นเลย พูดเหมือนไกลเนาะ **120ตอนแล้ว ตอนนี้เลิกนับกันเถอะ เค้าได้ประเด็นใหม่แล้ว คงไม่เปิดเรื่องใหม่แต่จะต่อไปเรื่อยๆ ไม่เปิดซีซั่นสองด้วย ต่อมันไปตรงนี้แหละ เหอะๆ แต่จะมีคู่อื่นแทรกไปด้วยนะ ไม่ได้มีแค่คู่หลักอย่างเดียว 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 64 ครั้ง

3,826 ความคิดเห็น

 1. #3332 นักอ่าน. (@ziintaeliin) (จากตอนที่ 120)
  วันที่ 12 มกราคม 2560 / 00:42
  หนีออกจากงานเฉยเลยยยย โถถถ
  #3332
  0
 2. #3278 s.lattecoffee (จากตอนที่ 120)
  วันที่ 11 มกราคม 2560 / 12:07
  มี 500 ตอนก็อ่านไหวคะ 555+ สนุกมากชอบเรื่องนี้สุด ๆ
  #3278
  0
 3. #2520 a_liew (จากตอนที่ 120)
  วันที่ 1 มกราคม 2560 / 22:07
  งืมมมมม.. คาดว่า 300 ตอนก็คงฉุดไม่อยู่แล้วแบบนี้ -_-'

  ฉลองงงงงสิครัชชชชช!!!! รออัลไลลลลล >.< ฮิ๊ววววววววววววววว

  อิพี่ถังเวลาโกรธ ดูร้ายยยจริงอะไรจริง

  ที่เห็นหงิงๆๆๆ นี่คือแอ๊บใสให้ตายใจสินะ

  แต่สะไบสวยจริงงง ก็น่าหวงอยู่

  คู่นี่น่ารักมุ๊งมิ๊งงงใสกริ๊งงงงงเลยยยยยย
  #2520
  0
 4. #2480 jk23022536 (@jk23022536) (จากตอนที่ 120)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 21:09
  ไรท์ ถ้าสุดท้ายแล้วเรื่องนี้แต่งจบลง จะยังแต่งเรื่องต่อไปมั้ยอ่ะ เราติดนิยายไรท์มาก สนุกทุกเรื่อง ชื่นชมๆๆ
  #2480
  2
  • #2480-1 sweetyn2 (@SweetyN) (จากตอนที่ 120)
   31 ธันวาคม 2559 / 21:48
   ยังไม่แน่ใจเลยจ้า แต่เรื่องนี้ยังไม่จบง่ายๆน้า ^^
   #2480-1
  • #2480-2 jk23022536 (@jk23022536) (จากตอนที่ 120)
   1 มกราคม 2560 / 00:14
   เย่ ๆ แต่ก็รอลุ้นว่าจะมีเรื่องต่อไปน้า เราเชื่อว่าถ้ามีมันต้องสนุก น่าติดตามเหมือนเดิม
   #2480-2
 5. #2479 jk23022536 (@jk23022536) (จากตอนที่ 120)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 21:09
  ไรท์ ถ้าสุดท้ายแล้วเรื่องนี้แต่งจบลง จะยังแต่งเรื่องต่อไปมั้ยอ่ะ เราติดนิยายไรท์มาก สนุกทุกเรื่อง ชื่นชมๆๆ
  #2479
  0
 6. #2476 Killer (จากตอนที่ 120)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 18:56
  สเปเริ่มที่โรงอาหารคณะ จบที่ชานชาลาสินะ  ต่อไปเลยเรื่อยๆ เรื่องนี้มีมุมให้เล่นอีกเยอะ

  กี่ตอนก็ยาวๆไป~
  #2476
  0
 7. #2471 Bbro_P (@myloveisgone) (จากตอนที่ 120)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 16:27
  รักไรท์ที่สุดดดด เอาใจไปปป อ่านเรื่องนี้แล้วเหมือนได้คลายเครียดอะ
  #2471
  0
 8. #2470 Evil Master (@joonkiller) (จากตอนที่ 120)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 15:37
  ลูกนายพันรึจะสู้ลูกนายพล 555555 เงิบไปค่ะ
  #2470
  0
 9. #2469 ManowNnch (@ManowNnch) (จากตอนที่ 120)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 15:22
  กี่ร้อยตอนก็พร้อมอ่าน
  #2469
  0
 10. #2468 Rutji Ra Mint (@mint5701) (จากตอนที่ 120)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 15:04
  ต่อเรื่อยๆเลยไรท์ สนุกดีค่ะ ????????
  #2468
  0
 11. #2467 Guggai Exo-l (@supananguggai) (จากตอนที่ 120)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 14:59
  เดี๋ยวนะ.. คิดว่าจะถึงเราเรียนจบ รับปริญญามั้ย 5555
  #2467
  0
 12. #2466 apiinify (@apiinify) (จากตอนที่ 120)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 14:31
  อย่าบอกนะว่าทุกคู่จะไปจบที่ชานชลา 5555
  #2466
  0
 13. #2465 ตามหามี้อยู่~ (@fineffywaldorf) (จากตอนที่ 120)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 14:11
  อย่าจบบบบบ ไม่เบื่อแน่นอนนน งือออ
  #2465
  0
 14. #2464 NickSriwongta (@NickSriwongta) (จากตอนที่ 120)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 14:10
  ไรท์ต่อไปเรื่อยๆ เราก็จะรออ่านไปเรื่อยๆ นะ สนุกๆ
  #2464
  0
 15. #2463 RaydyKandaCh (@RaydyKandaCh) (จากตอนที่ 120)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 14:03
  ไม่เคยเบื่อที่จะอ่านเลยจีจั
  #2463
  0
 16. #2462 oranongseadan (@oranongseadan) (จากตอนที่ 120)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 13:42
  กี่ตอนก็ไม่เบื่อ ตอนนี้ขอแต่อย่าจบเลยน๊าาาาา
  #2462
  0
 17. #2461 season1317 (@season1317) (จากตอนที่ 120)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 13:25
  งื้อออออออน่ารักกกก
  ขำลูกนายพันอะ555555
  #2461
  0
 18. #2460 Amemiya_Amagitor (@Taiji_Kid) (จากตอนที่ 120)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 13:24
  อยากเหนคุ่พี่นักรบแล้วอ่าาา งือออออออออออออออออออออออออออออออออออออออ
  #2460
  0
 19. #2459 BooMKaf (@BooMKaf) (จากตอนที่ 120)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 13:20
  เอาซัก3-4ร้อยตอนนะคะไรท์555
  #2459
  0
 20. #2458 :Tanisha (@KikBanthiTa) (จากตอนที่ 120)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 13:18
  คู่นี้มาแนวละมุนสินะะ ไม่เหมือนคู่ที่แล้ว.... ข้ามค่ะ55555 ชอบสไปร์สแฮะ
  #2458
  0
 21. #2457 Ksksks (@Ksksks) (จากตอนที่ 120)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 13:10
  ทำไมไม่จูบ...หงุดหงิดดดด
  #2457
  0