Super rookie ขอโทษที..พอดีผมน่ะร้าย [SingtoKrist]

ตอนที่ 35 : ดำน้ำ กับปลาสมคิด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10,473
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 139 ครั้ง
  4 ธ.ค. 59

คริสพาร์ท


          ปวดหัวอีกแล้วว่ะ คงเพราะกินเหล้าแล้วเมาติดกันสองคืนแน่ๆ ชีวิตกูทำไมมีแต่เมาวะ เอาจริงกูควรเพลาๆเรื่องเหล้ามั่งดีกว่านะ กินแบบนี้ตับคงได้แข็งตายเข้าซักวันแน่


          ผมซุกหน้า กระชับอ้อมกอดที่เริ่มคลายลงเพราะนอนหลับไป เบียดตัวเข้าไปใกล้พี่สิงโตเพื่อหาความอบอุ่น ทั้งๆที่ไม่ได้รู้สึกหนาวอะไร แค่อยากจะกอดเอาไว้ เพราะว่ามันรู้สึกดี

     

          เมื่อคืนเรานอนกันตรงโซฟาเพราะผมขี้เกียจเดินเข้าไปในห้อง โลกมันเอียงๆเซๆและเขย่า เลยทิ้งตัวลงนอนตรงนี้แม่งเลย


          "ตื่นแล้วเหรอคริส ลุกไหวมั้ยครับ"


          "ไม่ไหวเลยอ่ะพี่สิงโต งืออออ คริสปวดหัว ปวดตัวไปหมด"


          "เหรอครับ งั้นพี่นวดให้นะ แต่ถ้านวดให้แล้ว ต้องให้รางวัลพี่นะครับ คนดี"


          "อะไรล่ะ รางวัลอัลไล พูดบ้าๆ เอร้ยยย เค้าเขินน้า ตะเองก็"


          "ก็ขอจูบอรุณสวัสดิ์ไงครับ มามะ จู๊บบบบบ"


          "วรั้ยยย ข่นบร้า"


          "พวกมึงเป็นอะไรกันมากรึเปล่าวะ มางุ้งงิ้งอะไรบนหัวพวกกู แล้วพูดอะไร เล่นพากย์หนังรึไงวะ" ไอ้บทสนทนาที่ได้ยินตั้งแต่ตื่นนอนนั่น ไม่ใช่ผมกับพี่สิงโตหรอกนะ แต่เป็นเสียงของไอ้เก้ากับไอ้ดัมเบล ที่นั่งอยู่บนพนักพิงหลังของโซฟา แล้วชะเง้อหน้ามาล้อเลียนพวกเรา


          "พากย์หนังเหี้ยอะไร นี่พวกกูช่วยพูดแทนมึงกับพี่สิงไง เช้าๆแบบนี้คงหมดแรงจะพูดกันแล้วสินะ ก็อย่างว่าเปลี่ยนที่มาตรงโซฟาคงได้อารมณ์กว่าเห็นๆ" ดัมเบล


          "อารมณ์พ่อง แค่นอนหลับเฉยๆโว้ย มึงน่ะปากดี เล่นยึดห้องนอนกับผัวสองคนมีหน้ามาว่ากู"


          "เลววว กูกลับไปนอนกับไอ้เก้าตั้งแต่มึงเปิดประตูเข้ามาแล้ว จริงป่ะ" ดัมเบลด่าเสร็จก็หันไปขอคำยืนยันกับเก้า


          "เออ จริง มึงไปว่ามันได้ไง มันกลับเข้ามาตอนตีห้า ย่องมายิ่งกว่าโจรอีก 5555" นั่นไง เห็นมั้ย กูว่าแล้ว ไอ้สันขวาน สะตอเรียกพ่อจริงๆเลยมึง หน้าซีดเลยสิ คิดว่าไอ้เก้าเมาแล้วจะไม่รู้เรื่องสินะ  


          "อือออ เสียงดังอะไรกันน่ะ" พี่สิงโตรู้สึกตัวตื่นเพราะเสียงคุยกัน ขยับตัวซุกหน้าลงมา แถมดึงตัวผมที่ขยับออกเพราะพวกเพื่อนๆมันมาเห็นให้กลับมาแนบแน่นแบบเดิม


          "พี่ๆ อื้ออ เดี๋ยวก่อน ไอ้พวกนั้นอยู่" มึงจะจูบกูดูหน้าดูหลังบ้าง ไอ้เก้าไอ้ดำมันยกโทรศัพท์ขึ้นมาจ่อรอถ่ายรูปแล้ว ไอ้เชี่ย


          "เห้ย เหี้ย" พอพี่สิงโตลืมตา เห็นหน้าเพื่อนสนิทของผมอีกสองคนกับโทรศัพท์ในมือ ก็ตกใจร้องลั่น ถอยหลังออกไปจนตกโซฟา


          ฮ่าๆๆๆ ตลกว่ะ แม่ง ตกใจอะไรเบอร์นั้น


          "เป็นไงมั่งวะ ฮ่าๆๆ" ขำก็ขำ สงสารก็สงสาร เอาวะ ช่วยหน่อยละกัน เดี๋ยวมันอาย


          "เจ็บสิวะ ให้กูถีบมึงตกลงมาบ้างมั้ยล่ะ" อะไรวะ กูอุตส่าห์ช่วย..


          .......ช่วยขำเสียงดังกว่าชาวบ้านนะ ฮ่าๆๆๆๆ


          "ทำไมพี่พูดไม่ดีเลยวะ จะถีบบ้างล่ะ พูดวะพูดเว้ยบ้างล่ะ" ผมมองคนที่นั่งอยู่กับพื้นด้วยหน้านิ่งๆ แววตามีความน้อยใจ


          พี่สิงโตนิ่งไป มองผมเหมือนจะสับสนและรู้สึกผิด


          ผั๊ว!!


          "ไอ้เวร มึงจะเล่นใหญ่อะไรเบอร์นั้น มึงก็พูดจาเลวไม่ต่างกันมั้ยล่ะ พี่อย่าไปเชื่อมัน มันแค่เล่นละคร" ไอ้เก้า ไอ้เพื่อนเวร มึงตบหัวกูไม่พอยังจะแฉกูอีก กูอดแกล้งต่อเลยเห็นมั้ย พี่สิงโตกำลังจะเริ่มใจเสีย อดดราม่าน้ำตาแตกแบบที่กูชอบเลย


          "กูเจ็บ ไอ้เวร มึงรู้ทันทำไมไม่เงียบปากไป ความเป็นเพื่อนสมัยประถมเราจบกัน โป้ง" ผมยกนิ้วโป้งส่งให้ ตามด้วยนิ้วกลาง ไม่ได้ด่า แค่ทำไอเลิฟยูผิดนิ้วเท่านั้นเอ๊งงง


          "โป้งบ้านมึงสิ ไอ้หอยหลอด รีบไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าได้แล้ว มึงจะดำมั้ยน้ำน่ะ เดี๋ยวไอ้สะไบออกมาเห็นเข้า มึงเจอโดนแซวหนักกว่าของพวกกูแน่ๆ นี่เลเวลอ่อนด๋อยอย่างปราณี ถ้านิษฐิรามาลงมือเอง มึงอย่าหวังว่าจะได้ผุดได้เกิดเลย เร็วๆ"


          "เออ ไปแล้วววว ไปเร็วพี่สิง นั่งเอ๋ออยู่ทำไม ขืนชักช้าไอ้สะไบจับเรามัดถ่วงทะเลแน่ๆ" ผมรีบลุก ดึงพี่สิงโตที่ยังนั่งอึ้งเพราะความเล่นใหญ่ของผมให้ลุกขึ้น ลากไปหน้าห้องนอนมัน ไล่ให้ไปอาบน้ำ

 

 


          "อู้ววววว ต้นมะพร้าววววว โอ้ววววว หาดทราย ว้าวววว สายลม วิ้วววววว ท้าเลลลลลล" ผมวิ่งไปมา ยกแขนสองข้างชูขึ้น ชี้นิ้วชวนเพื่อนร่วมทริปดูนั่นนี่โน่นบ้าง วิ่งนำไปเองคนเดียวบ้าง


          "ไอ้สมสมอห่อหมก มึงจะบ้าบอไปไหน ดีดอะไรเบอร์นั้นวะ ชาตินี้มึงไม่เคยออกไปเที่ยวไหนเลยรึไง หม่อมพ่อหม่อมแม่มึงขังไว้แต่ในกรง ป้อนแต่น้ำตาล นี่คงเพิ่งแทะกรงหนีออกมาเที่ยวได้สินะ น่าสงสารจริงๆ" ด่ากูหมาใช่มั้ย ไอ้สะไบ


          "นับวันปากมึงยิ่งจัดนะ กูเพื่อนเล่นมึงรึไง" ผม


          "เออดิ มึงคิดว่าตัวเองเป็นใคร ก็เพื่อนไง จะอะไรล่ะ" เออ ก็จริงของมัน


          "เอาเหอะ ไปลงเรือได้แล้วน่า พวกมึงห้าตัวนี่ไม่ขัด ไม่กัด ไม่โวยวายใส่กันซักฉากนึงนี่จะตายกันใช่มั้ย กูสงสารคนเขียนนิยายที่เค้าเค้นสมองคิดทั้งคำด่า คำฮา เอาไว้ให้พวกมึงเล่นกันจริงๆ ไอ้พวกลิ้นปี่ลิ้นกลอง" พูดอัลไลของมึงพี่นักรบ มึงบ่นอะไรงุ้งงิ้งไม่สมกับตำแหน่งอันใหญ่โตอย่างเฮดว้ากเลยว่ะ แล้วลิ้นปี่ลิ้นกลองคืออะไร ไม่มีความหมายใช่มั้ย มึงแค่พูดมั่วๆ โด่ กูรู้ทัน


          "ไหนอ่ะเรือ ลำไหนเรือที่เราจะเอาไปดำน้ำล่ะสะไบ" ไอ้เก้ามึงตัดบทกูทำไม กูกำลังจะอ้าปากเถียงพี่นักรบเลย กูไม่เคยยอมใคร กูจะเถียงต่อไปจนกว่าอีกฝ่ายจะยอมแพ้ แต่ตอนนี้พักไว้ก่อนก็ได้ เดี๋ยวไอ้โหดพี่ไอ้ถังมันหมั่นใส้ในความดี๊ด๊าของกูขึ้นมา มันจะถีบกูตกทะเลเอา กูไม่ได้กลัวเปียกนะ กูกลัวเจ็บ


          "นั่นน่ะ ลำสีขาว มึงไปขึ้นก่อนเลย กูลืมหมวก เดี๋ยวกลับมา" สไปรส์ชี้ไปที่เรือที่จอดเรียงรายอยู่เต็มชายหาด แล้วก็หันหลังวิ่งกลับไปทางบังกะโล ไอ้ถังวิ่งตามกลับไปด้วย 


          พวกมึงมันเป็นอะไร ตั้งแต่กลับมาจากไปตามกันที่ห้องน้ำเมื่อวาน ไอ้สะไบขยับตัวออกจากกลุ่มเราเมื่อไหร่ ไอ้ถังก็คอยประกบทุกที น่าแปลกจัง จะว่ามันจีบกันก็ไม่ใช่ เพราะท่าทางไอ้ถังถึงมันจะแสดงความห่วงใย แต่มันก็คอยแอบมองไปรอบๆตัว เหมือนจะหาอะไรซักอย่าง


          "แล้วตกลงมันลำไหนวะ" พี่หมอกพูดขึ้นมา ทำให้พวกเราที่หันมองตามหลังสไปรส์ หันกลับไปที่ชาดหายอีกหน


          "ไอ้หูน้ำหนวก มึงไม่ได้ยินรึไง ไอ้สะไบมันบอกว่า ลำสีขาว" ไอ้พี่เฟียส มึงอยู่กับกลุ่มพวกกูมากเกินไปใช่มั้ย ตอนนี้พวกมึงรุ่นพี่ทุกคนเริ่มจะใช้คำด่าแปลกประหลาด แถมด่าจิกกัดกันแบบเดียวกับพวกเราเป๊ะเลย ไม่เว้นแม้แต่พี่นักรบ


          "ไอ้เฟียส มึงหูดี แต่ตาบอดรึไง เรือที่จอดอยู่นี่สี่ห้าลำ มันก็สีขาวทุกลำนั่นแหละ แหกตาดูสิว่าลำไหน" มีแค่พี่สิงโตของกูนี่แหละ ที่พูดจาน่ารัก(?)ดูเป็นผู้เป็นคนมากกว่าชาวบ้าน


          ไม่เข้าใจว่าพวกเรามาเจอกันได้ยังไง คนนึงนิสัยดี๊ดี จริงจังในหน้าที่(พี่รหัส) แถมชอบเอาใจใส่ หันมองตัวเอง เหลวไหล เหลาะแหละ ไร้สาระไปวันๆ แถมใจร้อนชอบมีเรื่องอีกต่างหาก ไม่รู้คบกันได้ไง เอ๊ะ ไม่สิ เราไม่ได้คบกัน มันไม่เคยขอคบกับกูนี่หว่า มีแค่กูที่ไปอ่อย หรือไม่ก็ยอมมันเอง


          แล้วตกลงตอนนี้ เราเป็นอะไรกันวะ?


          พี่น้อง? ไม่น่าใช่ พี่น้องโลกไหนเค้าเอากัน  แฟน? โนววว มันไม่เคยพูดนี่หว่าว่าเป็น  ผัวเมีย? ก็ก้ำกึ่งที่การกระทำแต่ก็ไม่มีคำพูดอีกนั่นแหละ


          โว้ยยยย กูสับสนอีกละ เบื่ออะไรแบบนี้จริงๆ อยู่แบบสุขนิยมของกูก่อนหน้านี้ก็ดีอยู่แล้ว ไม่น่าหาเรื่อง แล้วก็ไม่น่าเชื่อไอ้ดำเลย เห้อออ


          "เป็นไรวะ ร้อนเหรอ มายืนใต้ต้นไม้นี่มา เหงื่อมึงออกเต็มไปหมดแล้วเนี่ย จะวิ่งจะดีดอะไรขนาดนั้นวะ" มือผมถูกคนที่ไม่สามารถระบุสถานะความสัมพันธ์ได้ ดึงเข้าไปใต้ร่มไม้ที่ทุกคนยืนรอสไปรส์อยู่ ก็ไม่รู้ว่าเรือขาวลำไหนนี่หว่า 


          เออ แล้วกูก็โง่ยืนตากแดดอยู่คนเดียว ทำไมพวกมึงทุกคนไม่เรียกกู ทำไมมีแค่พี่สิงโตคนเดียวที่สนใจกู กูจะตัดพวกมึงออกจากการเป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นน้อง โป้ง


          "มาแล้ววว ทำไมไม่ไปขึ้นเรือกันล่ะ มายืนทำด๋อยเป็นหอยขมไม่ได้น้ำแกงอยู่ทำไมตรงนี้" สไปรส์


          "ก็อยากจะไป แต่มึงบอกพวกกูว่าอะไรล่ะ?" ดัมเบลที่ยืนอยู่ข้างพี่เฟียส ตอบคำถามด้วยคำถาม หมั่นใส้ชิบ พี่เฟียสใช้หมวกแก๊ปตัวเองพัดโบกให้มันด้วย ส่วนมันก็ยืนทำท่าคุณชายสบายใจ อิจอ่ะอิจ


          "ก็บอกว่าเรือลำสีขาวไงเห็ดสดเอ๊ย หูตึงไม่พอ เสือกความจำเสื่อมอีก ไอ้เห็ดดาวเสาร์ใหญ่ ทำไมไม่ไปขึ้นเรือ" รอบแรกด่ารวมเพราะมีรุ่นพี่เลยใช้คำพูดแบบเกรงใจ รอบนี้นางจัดไปเต็มสูบเพราะด่าไอ้ดำคนเดียว

          

          "มึงสิบ้า ตาบอดรึไง แหกตาดูลำไหนๆก็สีขาว กูถีบผู้หญิงตกเรือจะดูไม่ดีรึเปล่าวะ แต่คงไม่เป็นไรถ้าผู้หญิงคนนั้นเป็นเพื่อนสินะ เดี๋ยวนี้เค้าใช้ระบบความเท่าเทียมกันแล้วนี่หว่า เหอะๆ" ดัมเบลหัวเราะในลำคอเสร็จ ก็เดินออกนำไปทางเรือที่จอดอยู่หลายลำของทางรีสอร์ท


          "อุ๊ย เค้าก็ลืมไป พนักงานบอกว่าเรือเบอร์เจ็ดอ่ะเจอม้าย เจอก็ขึ้นเลยนะตะเอง" หน้าแหก หน้าแตกก็ไม่ต้องแอ๊บพูดใสๆหรอกว่ะสไปรส์ มันไม่ได้น่ารัก กูจะอ้วก


          กว่าจะได้ขึ้นเรือออกเรือไปดำน้ำ เสียเวลาอยู่กับอะไรก็ไม่รู้ กูขอใช้สิทธ์หัวหน้าทีม เปลี่ยนชื่อแก็งค์ซุปเปอร์รุกกี้ ณ ตอนนี้ เป็นชื่อ แก็งค์ซุปเปอร์ตีนไก่ได้มั้ย ไร้สาระกันจริงๆ

           "ตรงนี้เป็นจุดดำน้ำดูปะการังที่สวยที่สุดของเกาะเลยหน่าครับ มีปลาการ์ตูนและปลาที่มีหลากหลายสีสันด้วยหน่าครับ น้องๆสามารถถ่ายรูปดำน้ำดูประการังบริเวณเชือกที่เราทำเอาไว้ให้หน่าครับ แต่ห้ามให้อาหารปลาหน่าครับ" มึงเป็นไรมากป่ะวะไกด์ หน่าครับ หน่าครับอยู่ได้ กูรำค๊าญญ


          สำเนียงไกด์ช่างประหลาดมากมาย เหมือนอยากสร้างเอกลัษณ์ให้ตัวเอง พี่สมชัยเป็นคนขับเรือที่ควบตำแหน่งไกด์ หน้าตาหล่อดูดีมีสไตล์..สไตล์ถึกดำไง ฮ่าๆๆ คนขับเรือลูกทะเลที่ไหนจะขาวใสเกาหลีกันล่ะ ก็ต้องออกเข้มๆแมนๆแบบนี้แหละ


          ตอนนี้พี่เค้ากำลังแนะนำการดำน้ำ วิธีการใช้หน้ากากและสน็อกเกิ้ลสำหรับดำน้ำตื้นขั้นพื้นฐานให้กับเรา ด้วยการจับหน้ากากและท่อสน็อกเกิ้ลขึ้นมา สอนการก้มหน้ากี่องศาและเคล็ดลับวิธีต่างๆมากมาย


          "อบรมกันบนเรือก่อนลงแบบนี้เลยเหรอพี่ ไม่ต้องเข้าหลักสูตรทฤษฎีก่อนซักวันแล้วต่อด้วยภาคปฏิบัติในสระน้ำก่อนเหรอ ผมเคยเห็นในยูทูปอ่ะ" ไอ้เก้าเริ่มเปิดก่อน มึงกวนกระทั่งคนขับเรือ ถ้าเค้าโกรธขึ้นมา มึงจะเอาเรือที่ไหนกลับเข้าฝั่งวะ กูว่ายไกลขนาดนั้นไม่ไหวหรอกนะ ขับเรือออกมาตั้งสิบห้านาที ว่ายกลับไปจะใช้เวลากี่ชั่วโมงวะ ตายห่าก่อนพอดี


          "นั่นมันการดำน้ำลึกแบบมีชุดสูทแล้วก็ท่อช่วยหายใจหน่าครับน้อง" พี่สมชัยช่างใจเย็น ตอนกลับไอ้เก้ามาแบบยิ้มๆ หรือเค้าไม่รู้ว่ามันจงใจกวนตีน จากนั้นก็สอนกันต่อไป


          "แล้วเวลากดหน้าลงไป ก็อย่าให้มันลึกมากหน่าครับ เพราะถ้ากดหน้ามากเกินไป อาจจะเป็นโรคไตกำเริบได้" พี่สมชัยอธิบาย


          "หืมมม ดำน้ำมันอันตรายถึงขั้นต้องเป็นโรคไตเลยเหรอพี่ ทำไมอ่ะ หรือว่าโรคไตมันติดต่อทางที่คาบปาก ผมได้ยินว่ามีคนใช้ของที่เช่ามาแบบนี้แล้วได้ของแถมเป็นโรคติดต่อด้วยอ่ะ" ผม


          "ไอ้คริส โรคไตไม่ใช่โรคติดต่อ ไอ้ควาย ไปเรียนมาใหม่" ไอ้ถังแอบกระซิบ


          "โอ้ยๆๆ ไม่ๆๆ น้องไม่ต้องห่วงหน่าครับ ทางรีสอร์ทเราทำความสะอาดอุปกรณ์อย่างดี ซื้อเปลี่ยนใหม่ทุกปี หลังจากกลับจากดำน้ำแต่ละกรุ๊ปก็เอาอุปกรณ์ไปฆ่าเชื้อโรคผ่านการพาสเจอร์ไรท์ทุกครั้ง ไม่มีเอามาใช้ซ้ำโดยไม่ล้างแน่นอน" นี่หน้ากากดำน้ำ หรือนมสดวะ ต้องพาสเจอร์ไรท์ด้วย


          "อ้อ งั้นก็แล้วไป แล้วทำไมถึงต้องเป็นโรคไตด้วยล่ะพี่" ไอ้ถังก้มลงเก็บท่อสน็อคเกิ้ลที่มันเขวี้ยงลงพื้นเรือกลับขึ้นมา ตอนนี่มันได้ยินผมพูดว่ามีเชื้อโรค มึงก็รังเกียจเว่อร์ ไหนบอกโรคไตไม่ติดต่อไง มึงก็ควาย ไอ้ยิ่งกว่าควาย ฮ่าๆๆ


          "ก็เพราะถ้ากดหน้าดำลงน้ำมากไป น้ำทะเลก็จะเข้าไปในท่อ แล้วน้องก็จะต้องกินเข้าไป อร่อยเค็มสมใจ แต่โรคไตจะถามหา ไงหน่าครับ" สโลแกนโลกไหนวะ อร่อยเค็ม? ไอ้หน่าครับ


          "อ้อ อย่างนี้นี่เองหน่าครับ" เฮ้ยยย พี่หมอก อย่าไปแซวพี่สมชัยเค้าดิวะ เดี๋ยวพี่เค้าโกรธขึ้นมา จะพากันซวยเอา


          "แหม่ พวกน้องนี่สนุกสนานกันดี แต่กวนตีนไปหน่อยหน่าครับ" นั่นไง หน้ายิ้มๆเริ่มหายไป ไม่ใช่ว่าทุกคนจะสนุกไปกับการกวนตีนของแก็งค์เรานะเพ่ รีบลงน้ำกันก่อนที่พี่ไกด์สมชัยเค้าจะกริ้วเอาดีกว่าหน่าครับ เอ๊ย นะครับ


          "แหะๆๆ แซวเล่นอ่ะพี่ ไม่โกรธใช่ม้า" มึงยังมีหน้าไปเล่นหน้าเล่นตากับพี่เค้าอี๊กกกก ลงน้ำเห้ออ ไอ้พี่หมอก


          "555555 พี่ก็พูดเล่นเหมือนกัน แต่ถ้าเงยหน้าขึ้นมาแล้วไม่เจอเรือ ก็ไม่โกรธใช่ม้า หน่าครับ"


          "อ้อ เรารีบลงไปดำน้ำกันดีกว่า เดี๋ยวแดดจะแรงเนาะ" พี่นักรบรีบเดินมาดึงคอเสื้อด้านหลังพี่หมอก แล้วลากไปขอบเรือ จัดการถีบมันลงทะเลนำไปก่อนคนแรก จากนั้นก็กระโดดตามลงไปทันที โอ้ววว พี่รหัสสายฮาร์ดคอ กอไก่ ของกูววว


          "งั้นเราลงกันบ้างเหอะ มึงลงทางบันไดนะสะไบ ไม่ต้องอวดเก่งลงแบบพวกผู้ชายล่ะ" มึงก็อะไรๆก็สะไบตลอดเลยนะไอ้ถัง กูรำไย กูเบื่อ เบื่อจะแซวแล้ว กูลงก่อนดีกว่า กระโดดจากกาบเรือนี่แหละ


          ตู้มมมมม วู้วววว น้ำเย็นชื่นใจ ดีกว่าทนร้อนบนเรือเป็นไหนๆ ไม่ดำน้ำก็ได้ ว่ายน้ำดีกว่า


          "อ้อ น้องๆครับ ระวังพวกหอยเม่นกันด้วยหน่าครับ อันนี้สำคัญมากๆ ถ้าโดนตำขึ้นมามันจะเจ็บมากๆเลยหน่าครับ" หลังจากทุกคนกระโดดลงมาเรียบร้อยพี่สมชัยก็ตะโกนเตือนมาจากบนเรือ


          สำคัญแค่ไหน ทำไมมึงไม่บอกเป็นอย่างแรกวะ ถ้าเมื่อกี้กูกระโดดผิดท่า เอาหัวทิ่มลงมาแล้วโดนหอยเม่นปัก กูไม่ตายไปแล้วเหรอป่านนี้ ไอ้สมตุ๋ย เสือกชื่อคล้ายกูไปอีกกกกก


          เอ๊ะ กูชื่อคริสนี่หว่า ไม่ใช่สมคิด ติดแล้วล่ะกู

 


          "พี่สิงๆๆ ดูปลาดิ ปลา ปลาการ์ตูน หน้าแม่งเหมือนพี่เลยว่ะ ฮ่าๆๆๆๆ" ผมเงยหน้าขึ้นจากน้ำ ดึงสน็อคเกิ้ลออกจากปาก แล้วเขย่าคนที่ดำน้ำอยู่ข้างๆอย่างตื่นเต้น


          น้ำทะเลโคตรใส ปลาโคตรสวย ประการังโคตรงาม แต่หอยเม่นไม่น่ารักเลยอ่า มึงมันพวกขี้อิจฉากูโหวตมึงออก ไอ้หอยเม่น


          "เหมือนตรงไหนวะ เออ กูเจอปลาหน้าเหมือนมึงเหมือนกันว่ะ นี่ไงๆๆ" พี่สิงโตเงยหน้าตามขึ้นมา เราลอยตัวอยู่เหนือน้ำ แล้วคุยกัน พอพี่สิงโตเรียก ผมเลยว่ายไปใกล้เกาะบ่าพี่สิงโตเอาไว้ ก้มลงไปลืมตาดูในน้ำ แบบนี้สะดวกกว่ามั้ยวะ ทำไมต้องใช้สน็อคเกิ้ลด้วยก็ไม่รู้ กูใม่ถนัดใช้ปากหายใจ


          ผมเงยหน้าขึ้นมา ลูบน้ำออกจากหน้า สะบัดผมด้วยท่าทางเซ็กซี่ แล้วถามพี่สิงโต "ตัวไหนวะ มันมีตั้งหลายปลา" 


          "นั่นไง ตัวสีน้ำตาลเข้มๆอ่ะ" ไอ้สมถุยไม่สนใจการอ่อยเลเวลสูง ชี้มือลงน้ำต่อไป โด่ ไรวะ คนหล่อเซ็ง


          "ปลาอะไร"


          "ปลาตีน หน้าเหมือนมึงเลย ฮ่าๆๆๆ" ไอ้พี่เวร ไอ้สมถุย งืออ มึงด่ากูหน้าปลาตีนเหรอ ปลาตีนมันอยู่ป่าชายเลนมั้ย นี่กลางทะเลกว้างใหญ่ มันจะเอาตีนที่ไหนกระดึ๊บมาถึงนี่ 


          ว่ายน้ำหนีแม่ง


          "ไอ้เก้ามึงเจอปลาอะไรบ้างวะ" หนีไปหาไอ้เก้าดีกว่า ไอ้เพื่อนประถมยามยากของกู เรารู้จัก รักกันมาตั้งนาน กูเชื่อว่ามึงรักกูและจะไม่ทำร้ายกูเหมือนคนที่เพิ่งเจอกันไม่กี่เดือนอย่างไอ้สมถุย


          "ปลาหน้าเหมือนมึงอ่ะ เต็มทะเลเลย มาดูดิ ปลาตีนอ่ะ" ไอ้ก้าววววววววว ร้าววววววววว ไอ้สารเลว กูเกลียดมึง 


          ว่ายน้ำหนีแม่ง


          "พี่นักรบ เจอปลาอะไรบ้างมั้ย มีปลาแปลกๆสะดุดตาบ้างเปล่า" พี่นักรบคือทางเลือกสุดท้าย เพราะนอกนั้นมันจับกันเป็นคู่ๆหมดเลย ถังสไปรส์ ดัมเบลพี่เฟียส ส่วนไอ้พี่หมอกก็หายไป นั่งไขว่ห้างเล่นโทรศัพท์อยู่บนเรือโน่น มึงจะมาทะเลทำไม มาเปลี่ยนที่แชท?


          "มีปลาแปลกๆด้วยว่ะ ตัวสีน้ำตาลๆอ่ะ หน้าเหมือนมึงเลย" ไอ้พี่นักรบ มึงคงไม่ได้หมายถึงปลาตีนใช่มั้ย กูไม่รู้จะว่ายน้ำหนีไปทางไหนแล้วนะ


          ไอ้พวกเลว กูคือวาฬเพชรฆาตเว้ย ปลานักล่าต่างหาก กูงอนนะ โป้งงงง


 


          ดำน้ำไป งอนเพื่อนพี่น้องไปพักใหญ่ เราก็ได้เวลากินข้าวกลางวันกันซักที ตอนนี้ก็เที่ยงเกือบบ่าย หิวจะตายอยู่แล้วอ่ะ


          "พักกินข้าวกลางวันกันก่อนหน่าครับ แล้วช่วงบ่ายผมจะพาไปดำตรงจุดใหม่ๆ รับรองสวยกว่านี้หน่าครับ" พี่สมชัยผู้ซึ่งมีจรรยาบรรณในวิชาชีพไม่ขับเรือหนีพวกเราไป พามากินข้าวบนฝั่งที่ถูกจัดเตรียมอาหารเอาไว้บนเกาะแห่งหนึ่ง 


          แต่เมื่อกี้มึงบอกว่าตรงนั้นคือจุดที่สวยที่สุดของเกาะไม่ใช่เหรอ ไอ้ไกด์เถื่อน ไอ้ขี้โม้ 


          บนเกาะนี้ไม่มีอะไรเลย นอกจากหาดทรายสีขาวสวย กับเพิงเก่าแก่หลังใหญ่ที่ทำเอาไว้กันแดด แต่คงกันฝนไม่ได้เพราะมันมีแต่รู แสงแดดยามบ่ายสาดส่องลงมา ลอดผ่านรูสังกะสีหลายรูจนกลายเป็นลำแสงน้อยใหญ่ไปในทิศทางเดียวกันนับสิบ โอ้ววว พรจากพระเจ้า นี่ถ้ามีรูปปั้นพระแม่มารีอุ้มเด็กอยู่ตรงนี้คงได้ฟิลที่ชัดเจนขึ้น


          เค้าเอาโต๊ะยาวมาตั้งไว้ วางอาหารกล่อง น้ำเปล่า ขนมนิดหน่อย ผลไม้ง่อยๆอย่างส้มและกล้วย พวกเราต้องบริการตัวเอง เก้าอี้ไม่มีให้ อยากจะนั่งกินตรงไหนก็ได้เชิญตามสบาย อยากลงไปลอยคอกินในทะเลก็ได้นะ เชิญเลย


          ผมกับกลุ่มเดินไปหยิบข้าวมาคนละกล่อง มีกระเพราซากหมูไข่ดาว อีกอย่างเป็นข้าวผัดไข่ใส่วิญญาณหมู เบสิกมากมาย แต่กินได้ทุกเพศทุกวัยล่ะมั้ง นิด้าทำการสำรวจมาแล้ว ว่ามันคืออาหารประจำชาติที่สะดวก กินง่าย และรวดเร็วที่สุด(อันนี้คนแต่งมันโม้เอา) จะให้เสริฟต้มยำกุ้งตอนนี้ก็คงจะใช่ที่ เอาข้าวผัดนี่แหละวะ ง่ายดี กระเพราไม่มีพริกน้ำปลาอ่ะ เซ็งจิต

           หลังจากดำน้ำรอบบ่าย ผมก็เอาเท้ากลับมาเหยียบเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ของประเทศไทยอีกครั้ง เมาเรืออ่ะ ขากลับดีดมากไปหน่อย วิ่งไปวิ่งมา หน้ามืดเลยกู


          "กลับไปนอนพักกันก่อนเหอะ คริสเริ่มไม่ไหวแล้วมั้ง ตอนค่ำๆค่อยออกมาหาอะไรกินกัน" พี่สิงโตจับต้นแขนด้านขวาผมเอาไว้เหมือนจะช่วยพยุงตัวให้แต่ไม่แสดงออก แล้วบอกลูกเรือโกอิ้งแมรี่ทุกคน เอ๊ย ไม่ใช่สิ บอกทุกคนในกลุ่ม (มุขนี้ไม่อ่านวันพีชก็ข้ามไป ขออภัยด้วย  -  -  /คนแต่ง)


          "เออ ก็ดีนะ เมื่อวานกูลองไปเดินสำรวจมา ถ้าเราเดินเรียบหาดไป จะมีร้านอาหารนั่งชิวๆอยู่ไม่ไกลจากบังกะโลมากด้วย สาวสวยโคตรแจ่ม อิอิ" เก้า


          "ไอ้เจ้าชู้ มึงมีคนที่คุยๆด้วยอยู่ไม่ใช่เหรอวะ เดี๋ยวกูฟ้อง" เฮ้ย อะไร ใครวะไอ้ดำ ไอ้เก้าไปกิ๊กใครทำไมกูไม่รู้ แต่เอาไว้เชษทีหลังละกัน กูเมาเรืออยู่ กูอยากอ้วก


          "โหยย เค้าอยู่ตั้งกรุงเทพโน่น ไม่รู้หรอก แค่คุยๆป่ะวะ ไม่ได้เป็นอะไรกันซักหน่อย" เก้า


          "อะไรยังไงก็เหอะ กลับที่พักไปพักผ่อนกันก่อน แล้วค่อยว่ากัน กูไม่มีอารมณ์เผือกเรื่องของใครตอนนี้ทั้งนั้น กูเหนื่อยย" มึงคิดเหมือนกูเลยไอ้สะไบ รอให้กูหายก่อน แล้วกูจะซักมึงให้ยิ่งกว่าผ้าขาวอีกไอ้เก้า


          "หึหึ แล้วมาทำใสๆ ว่ามากับเพื่อนนะน้องสาว ผู้ชายเดินตามหลังเป็นกลุ่มขนาดนี้ ไม่สนใจเพิ่มพวกพี่เข้าไปอีกรึไง จะเล่นตัวทำไมวะ" เสียงใครวะ ผู้ชายที่ไหนไม่รู้ เดินมากันสองสามสี่ห้าคน หนึ่งในนั้นมองหน้าสไปรส์แล้วทักทายเหมือนจะรู้จัก


          "เหอะๆๆ ไอ้เชี่ย มึงดูหนังหน้าพวกมันกันซะก่อน อุบาทขนาดมึงเทียบเค้าไม่ติด นางฟ้าเค้าไม่สนใจหร๊อกกก สงสัยจะชอบหล่อๆแซ่บๆ ลีลาเด็ดๆเป็นกลุ่มแก็งค์สินะ เยอะขนาดนี้รับคนเดียวไหวเหรอน้อง" อะไรวะ ไอ้พวกนี้มันเป็นใคร ทำไมสไปรส์เห็นแล้วหน้าซีด ไอ้ถังเห็นแล้วหน้าแดงโกรธจัด กูงงงงง
#ขอโทษทีพอดีผมน่ะร้าย

ทอล์คค่ะ : หวานได้ไม่นานจริงๆฟิคชั้น //ตลกพี่สมชัย 5555 คริสไปที่ไหนก็เจอแต่คนตลกเนาะ หรือจริงๆแล้วเค้าไม่ได้ตลก แต่สมคิดมันมโนเพ้อเจ้อตลกของมันเอง // ตอนนี้มีความสร้างประเด็นเอาไว้เล็กน้อย ถึงปานกลาง อยู่สองสามประเด็น มาทายกันเล่นๆมั้ย ว่าอะไรบ้าง หุหุ **ปล. เราหมั่นพี่อาทิตย์มากเลยอ่ะ อาทิตย์หน้าขอให้ก้องภพเมินใส่ซะให้เข็ด เชอะ** 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 139 ครั้ง

3,827 ความคิดเห็น

 1. #3550 creamsarang (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2560 / 09:37
  โอ้ยยยยยจัดการเลยดัมเบล คริส เก้า ถึงเวลารวมตัวกันละ
  #3550
  0
 2. #2620 JongjitSriyan (@JongjitSriyan) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 3 มกราคม 2560 / 03:49
  รุมพวกมันซะเถอะ!!
  #2620
  0
 3. #607 s.lattecoffee (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2559 / 22:43
  อยู่ดีไม่ว่าดี อยากตายบนเกาะก็ไม่บอก
  #607
  0
 4. #587 Uraiwan-Nan-Sky (@Uraiwan-Nan-Sky) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2559 / 17:41
  กระทืบพวกมานนนนน !!
  #587
  0
 5. #585 season1317 (@season1317) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2559 / 14:11
  -พวกกกกกกกเลวจะมาทำไม หึ่ย
  -พวกคริสรุมตื้บเลย 55555
  #585
  0
 6. #583 a_liew (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2559 / 13:24
  ทริปหรรษามีความสะดุด เพราะพวกปากกกก.... -*-

  พี่นักรบก็อยู่ด้วย จัดหนักเลยมั๊ยยย

  กอดพี่สิง อุ่นมั๊ยยยยน้องสมคิดดดดด

  #583
  0
 7. #582 Guggai Exo-l (@supananguggai) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2559 / 13:05
  บอกเรื่องนี้ไม่มาม่า เราเชื่อเธอนะ..
  #582
  0
 8. #581 Guggai Exo-l (@supananguggai) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2559 / 13:04
  สงสารพี่สิง 5555 ขอคบไปเล้ย ^^
  #581
  0
 9. #580 Guggai Exo-l (@supananguggai) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2559 / 11:49
  ขอหวานๆบ้างได้มะ -3-
  #580
  0
 10. #579 Chompoo Za (@0913851443) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2559 / 10:37
  ไอ่พวกเฮียยยย เกลียดดดปากหน้าโดนเท้ามาก55 จับพี่คริสไว้ให้ดีไม่งั้นพุ่งแน่นอน
  #579
  0
 11. #578 apiinify (@apiinify) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2559 / 09:40
  เอาแล่ว ไอ่พวกนี้ เกลียดอ่ะ
  #578
  0
 12. #577 Evil Master (@joonkiller) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2559 / 09:06
  ใครๆก็แกล้งสมคิด 5555 ประเด็นไรเพิ่มไม่รู้ แต่เราชักอยากเห็นคนต่อยกันที่หาดบ้างหน่าคับ 555
  ปล. คนที่เก้าเต๊าะ สถานะสิงคริส
  #577
  3
  • #577-2 ไวล์ลิลลี่ (@nattonanny) (จากตอนที่ 35)
   4 ธันวาคม 2559 / 11:19
   สถานะ สองต่อสอง ของเก้าคืออะไรอ่ะ เราตามไม่ทัน555
   #577-2
  • #577-3 Evil Master (@joonkiller) (จากตอนที่ 35)
   4 ธันวาคม 2559 / 13:20
   เราก็ไม่รู้ว่า9ไปเต๊าะใครไว้เหมือนกัน 5555
   #577-3
 13. #575 cartoon chaninmart (@chaninmart) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2559 / 07:32
  สมคิดมีความคล้ายปลาตีนสินะ มีแต่คนบอกแม้กระทั่งพี่นักรบ ช่างน่าสงสารจังหน่าครับ5555//ต้องมีเรื่องสถานะของความสัมพันธ์ของสมมคิดและสมถุย เรื่องเก้า แล้วก็เรื่องของถังกะสะไบรึเปล่า
  #575
  0
 14. #574 neung_no (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2559 / 07:15
  555+ขึ้นต้นมากะเอาเลย..สงสัยอยู่พี่สมถุยกับน้องสมคิดคุยกันเหรอ..เพื่อนที่น่ารักนี้เอง//ได้เป็นหอยลายผัดแน่เจอแก็งค์ซุปเปอร์ไก่เข้าไป..หุหุ
  #574
  0