Super rookie ขอโทษที..พอดีผมน่ะร้าย [SingtoKrist]

ตอนที่ 16 : ซาลาเปา กับ โจ๊ก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10,151
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 188 ครั้ง
  28 พ.ย. 59

สิงโตพาร์ท


          "พี่ผมไปรอข้างล่างนะ รีบๆเลยล่ะ วิ่งนาววว" ผมแต่งตัวเกือบเสร็จ เสียงไอ้น้องรหัสตัวแสบก็ดังเร่งขึ้นมา แล้วเสียงปิดประตูดังลั่นสนั่นหอก็เกิดขึ้น รู้ว่ารีบนะเว้ย แต่ปิดดังขนาดนี้ เดี๋ยวห้องอื่นเค้าก็รวมตัวไสหัวกูออกจากหอกันพอดี นี่มันตีห้าครึ่งนะโว้ย


          พอเดินลงไปด้านล่าง ก็ถูกคนที่ยืนวนไปเวียนมาอยู่หน้าแท็กซี่ วิ่งกลับมาลากจับยัดใส่รถ ผมกำลังจะอ้าปากด่า เพราะถูกมันลากให้วิ่ง ถึงจะไม่เจ็บป่วยแต่ขากูก็ปวดนะเว้ย


          แต่พอรถออก มันก็ยื่นถุงเซเว่นมาให้ซะก่อน


          "อ่ะ"


          "อะไรวะ?"


          "ก็ซาลาเปาไง โจ้กซื้อไม่ทันหรอกนะ เอาไว้เดี๋ยวถึงมอ เอาคัทเอาท์ขึ้นเสร็จจะไปซื้อให้ รองท้องไปก่อนละกัน" มึงรีบขนาดนี้ยังมีแก่ใจวิ่งไปซื้อซาลาเปาเซเว่นให้กูอีกเหรอวะ ปีหนึ่งเช็คชื่อหกโมงตรงนะเว้ย สายมึงโดนไอ้ยักษ์กับพี่นักรบกระทืบแน่


          หืม? ทำไมมีสองลูก?


          "แบ่งกันคนละลูกเหรอ?" กูหิวนะ ทำไมซื้อมาแค่นี้วะ ไหนๆก็ซื้อแล้ว งกจริงไอ้บ้า เมื่อวานกูวิ่งรอบสนามบอลตั้งสามสิบรอบเพื่อมึง ใจคอมึงจะให้กูกินซาลาเปาแค่ลูกเดียวเนี่ยนะ เดี๋ยวกัดแก้มขาดเลย


          "เปล่า ก็พี่บอกว่าจะกินสองลูก มันรีบอ่ะ มีแค่นี้แหละที่เค้าอุ่นเอาไว้ เดี๋ยวผมรีบไปซื้อโจ้กให้ทีหลังนะ อย่าโกรธล่ะ" กูจะกล้าโกรธมึงรึไง ท้องกูกระเพาะกู มึงกลับใส่ใจยิ่งกว่าตัวกูอีก


          "แล้วของมึงล่ะ เมื่อวานมึงก็ไม่ได้กินอะไรเหมือนกันนี่นา"


          "เออ ผมลืม มัวแต่คิดว่าพี่จะหิว ไม่เป็นไรอ่ะ พี่กินไปเหอะ ผมไม่หิว" คริสพูดจบก็หยิบมือถือขึ้นมา กดโทรออกหาแก็งค์เพื่อนมัน เพื่อเช็คว่าพวกนั้นถึงไหนกันแล้ว ไม่ได้สนใจผมอีก


          ไม่รู้ทำไม ทั้งๆที่ผมหิวจนใส้จะขาด ปวดกระเพาะไปหมด แต่กลับรู้สึกไม่อยากกินไอ้ซาลาเปาสองลูกนี่เลย

           "เซฟฟฟฟ" เด็กปีหนึ่งวิ่งถลาขึ้นตึกไปหน้าแถวที่ไอ้ยักษ์กำลังเช็คชื่ออยู่ เพื่อนอีกสี่คนเลยรุมกันชื่นชมที่มันมาทันอย่างเฉียดฉิวด้วยการ


          "เซฟพ่อง กูรอมึงเป็นแสนชาติ" สไปรส์ผลักหัว


          "ตื่นสายสิมึง กูนึกแล้วเชียว รู้งี้ไปรับก็ดี" ดัมเบลผลักไหล่


          "เมื่อคืนจัดหนักกันสินะ ถึงได้เหงื่อแตกพลั่กขนาดนี้" เก้าแตะขา


          "กูน่าว่าจะโทรไปปลุกมึงตั้งแต่ตีห้าแล้ว แต่คิดว่ามึงน่าจะรับผิดชอบตัวเองได้เลยไม่โทรไป" ถังตบหัวซ้ำ


          พวกมันนี่สาบานกันจริงๆ...............สาบานว่าเป็นเพื่อนกัน? ใครในกลุ่มพลาดไม่ได้ พวกมึงรุมซ้ำกันเป็นทีมเชียว


          "กูก็ตื่นตั้งแต่ตีห้าแหละน่า" คริสรีบแก้ตัวเสียงอ่อยหลังจากเดินไปเช็คชื่อกับไอ้ยักษ์มาแล้ว ผมเดินไปนั่งตรงโต๊ะหน้าแถว แต่พวกมันแม่งคุยกันเสียงดัง แม้แต่ยามหน้ามหาลัยยังได้ยินเลย


          "ตีห้าห่าอะไรถึงสายขนาดนี้ มึงนอนกก นอนกอดกันอยู่สินะ ถึงไม่ยอมลุกจากเตียง" ผมสะดุ้งคำพูดสไปรส์ พวกมันรู้ได้ไงวะ ติดกล้องที่ห้องกูเหรอ นี่ไม่ใช่สารคดีหมีแพนด้านะเว้ย จะได้เปิดทีวีดูพวกกูยี่สิบสี่ชั่วโมง


          "สะไบ เมื่อวานมึงยังรักกูอยู่เลยนะ คำพูดคำจาขอให้มันไพเราะหวานหูบ้างเหอะวะ แบบ 'พี่คริสคะทำอัลไลถึงได้สายเพียงนี้ ทำไมพี่ไม่ลุกจากเตียง' อะไรแบบนี้อ่ะ มึงพูดเป็นมั้ย ทำไมกูต้องมาฟังคำห่า คำเหว อะไรแต่เช้ามืดจากพวกมึงเนี่ย"


          "มึงกำลังเบี่ยงประเด็นกูสินะ" สไปรส์หรี่ตามองอย่างจับผิด


          "อ้อ เค้าเอาคัทเอาท์ขึ้นกี่โมงเหรอไอ้ซัน วันนี้มึงแต่งหน้าทำผมมาอย่างดีเลยนี่หว่า เค้าประกวดดาวเดือนกันตั้งค่ำๆโน่นเลยนะ ฮ่าๆๆๆ" คริสหันหน้าหนีสไปรส์ไปพูดกับเดือนคณะปีหนึ่ง ที่นั่งอยู่ใกล้ๆตรงนั้น แล้วหัวเราะฝืนๆ เพราะซันมันมองหน้าเหมือนกับว่า ร้อยวันพันชาติมึงไม่เคยคุยกับกู วันนี้อะไรสิงมึงถึงได้เข้ามากอดคอคุยกับกูอย่างสนิทสนมวะ 


          เอ่อ ทำไมกูมโนสีหน้าคนอื่นได้ยาวขนาดนี้วะ กูติดความเพ้อเจ้อของไอ้คริสมาสินะ


          "เป็นไงมึง ไม่ตายแถมยังมามหาลัยได้แบบนี้ อึดดีนี่ว่า เมื่อคืนกี่รอบวะ" เฟียสพุ่งสไลด์ถลาเข้ามานั่งข้างๆพร้อมกับดึงคอผมไปกอด


          "สามสิบรอบไง" กูรู้ว่ามึงหมายถึงอะไร มึงจะแซวเรื่องไอ้คริสใช่มั้ย แต่กูจะแกล้งกวนตีนมึง


          "โว๊ะ ทั้งอึดทั้งถึกเลยมึง กูขอคารวะ" เฟียส


          "แล้วมึงล่ะ ถึงกูจะเหนื่อยแทบขาดใจ แต่กูก็เห็นนะว่ามึงกลับไปพร้อมกับเพื่อนไอ้คริสอีกแล้ว น้องรหัสตัวเองดูแลดีแบบนี้รึเปล่าวะ"


          "ก็ตามนั้น มึงเห็นยังไงก็อย่างนั้นแหละ กูกล้าทำกล้ารับ ไม่แกล้งมึนแกล้งอึนเหมือนมึงหรอก" กูมึนตรงไหนวะ กูบอกไปหลายทีแล้วว่าเป็นพี่น้องกันจริงๆ ถ้ากูคิดอยากจับกดมันวันไหน นั่นแหละที่กูคิดเกินกว่าพี่น้อง ไม่เคยยอมฟังแล้วก็แซวกันอยู่นั่นแหละโว๊ะ


          "กูถามมึงจริงๆนะไอ้สิง" หมอกที่เดินตามเฟียสเข้ามานั่ง แต่มันเงียบอยู่พักนึง พูดขึ้นมาเหมือนลังเลไม่แน่ใจ ว่าจะถามหรือไม่ถามดี


          "อะไร จะพูดก็พูดมาสิวะ"


          "มึงไม่รู้สึกอะไรจริงๆเหรอวะ กูเห็นพวกมึงกอดกันโคตรบ่อย เวลาไปกินเหล้า มึงก็โอบมัน ซุกมัน แทบจะกินกันบนโซฟาอยู่แล้ว"


          "ไม่ มึงจะบ้าเหรอ ก็รุ่นพี่รุ่นน้องธรรมดารึเปล่าวะ ใครๆเค้าก็เป็นแบบนี้" กูไม่เห็นจะแปลกตรงไหน มันผู้ชาย ผมก็ผู้ชาย จะหวงเนื้อหวงตัวทำอะไร


          "แต่กูไม่กอดไอ้เก้าแบบมึงหรอกนะ กูขนลุก" หมอก


          "....ก็คงแล้วแต่คนล่ะมั้ง ไอ้คริสมันติดสกินชิพ มันไม่คิดอะไรหรอก" ผม


          "แล้วมึงล่ะ....." เฟียส


          "ปีหนึ่งแบกคัทเอ้าท์ใหญ่ไปเลยนะ เดี๋ยวพี่ปีสองจะเอาแผ่นแปลอักษรกับคัทเอ้าท์ผ้าตามไป เอ้าพวกมึงอย่านั่งเฉย แรงงานทั้งหลายเชิญลุกโว้ย ส่วนมึงอิสิงโต ไปคุมหน้าสแตนโน่น เดี้ยงๆอย่างมึง ไม่ต้องมาใช้แรงงานมดตรงนี้ ไปดูปีหนึ่งมันขึ้นคัทเอ้าท์ไป๊" อุ๊ดดี้ปรบมือเบาๆ แล้วแจกจ่ายงานประหนึ่งพวกเราเป็นสาวๆในเวทีนางงามของมัน ทำเอาวงเม้าท์พวกผมแตกกระจายไปทำหน้าทีกันทันที

 
          ผมยืนมองเด็กปีหนึ่งประกอบป้ายคัทเอ้าท์ไม้ที่เป็นแผ่นใหญ่ๆ รวมเข้าด้วยกันกลายเป็นขนาดใหญ่ยักษ์กว่าเดิม ขนาดเกือบจะใหญ่กว่าสแตนเชียร์ด้วยซ้ำ ใครคิดวะใหญ่เวอร์ แล้วพวกมึงจะวางป้ายผ้าตรงไหน แค่นี้ก็เต็มจะแย่แล้ว ตอนแปลอักษรมันไม่บังความสวยงามรึไง กูยังมองคอนเซปมันไม่ออกเลยด้วยซ้ำ


          "อ่ะ" ถ้วยโฟมสีขาวถูกยื่นมาตรงหน้าผม พร้อมกับกลิ่นหอมๆที่ไม่ต้องชะโงกหน้าลงไปดูก็รู้ว่ามันคือโจ๊ก หันไปมองเจ้าของมือก็เห็นว่าน้องรหัสตัวเองกำลังส่งยิ้มจนตาหยีมาให้ด้วย


          "มึงโดดงานเหรอวะ" ตอนนี้เค้ากำลังขึ้นคัทเอ้าท์กันนะเว้ย มึงชิ่งไปซื้อโจ๊กเนี่ยนะ เดี๋ยวกูสั่งวิ่งรอบสนามรับอรุณเลยดีมะ


          "แป๊บเดียว นี่วิ่งสุดแรงเลยนะ ไม่ถึงห้านาทีหรอก กลัวพี่หิวน่ะสิ กว่าจะขึ้นคัทเอ้าท์เสร็จอีกตั้งนาน คนเยอะแยะจนเกินด้วยซ้ำมันไม่รู้หรอก" มิน่าล่ะเหงื่อเต็มหน้าเต็มเสื้อมึงเลย วิ่งยังไงให้ซื้อโจ้กได้ในห้านาทีวะ ได้ข่าวว่าโรงอาหารก็ไม่ใช่ใกล้ มึงโม้ใช่มั้ยบอกมา


          "แต่กูรู้ กูเป็นคนคุมปีหนึ่ง มึงอยากวิ่งรอบสนามมะ"


          "โหยยย ไรอ่ะ อย่าทำแบบนี้สิพี่สิงค้าบบบ เนี่ยๆๆ จะกลับไปทำงานแล้ว ผมกลัวพี่หิว กลัวพี่เป็นลม เมื่อเช้าพี่บอกอยากกินโจ๊ก ใส่ขิงเยอะๆ ใส่ผักโรยเยอะๆ ข้าวเยอะๆ ผมจัดให้ทุกอย่างเลยนะเนี่ย" มึงจำได้ด้วยเหรอวะ กูแค่พูดเล่นๆเองนะ ผมมองลงไปในชามโจ๊กที่มีขิงกับผักเขียวๆล้นชาม รับเอามาถือไว้ มีช้อนพลาสสิกเสียบเอาไว้ในชามโฟมด้วย


          "อันนี้น้ำ พี่อย่าเพิ่งกินน้ำเย็นเลยนะ กินน้ำเปล่าธรรมดาไปก่อน ไม่แน่ใจว่าพี่หายดีรึยัง เดี๋ยวหักโหมวันนี้แล้วไข้กลับจะยุ่ง เมื่อเช้าพี่บ่นหนาว ต้องปรับอุณหภูมิร่างกายให้เข้าที่ก่อน"


          "แล้วมึงล่ะ ไม่ได้กินข้าวเหมือนกันนี่นา กินมะ" ผมยื่นโจ้กส่งคืนไปให้ แต่คริสดันมันกลับมา


          "ไม่เป็นไร พี่กินให้อิ่มนั่นแหละ เดี๋ยวขึ้นคัทเอ้าท์เสร็จผมไปกินกับไอ้พวกนั้นทีหลัง สบ๊ายย" มึงจะยิ้มอะไรนักหนาวะ เมื่อก่อนที่เราคุยกันมึงทำหน้าแบบไหนวะ กูไม่เคยสังเกตุเลย มึงยิ้มแบบนี้หรือมึงแค่พูดธรรมดา


          "ไอ้คริส มึงจะจีบกันอีกนานมั้ย กูจะให้มึงมาช่วยจับไม้ ไม่ได้ให้มาจับผู้ชาย" แล้วทำไมมึงต้องตะโกนเสียงดังขนาดนั้นด้วยวะไอ้เก้า คนเค้ามองกันทั้งคณะแล้ว เดี๋ยวกูเขวี้ยงด้วยโจ๊กเลย เอ๊ะ ไม่ได้สิ โจ๊กถ้วยนี้กูต้องกินให้หมดนี่หว่า น้องมันอุตส่าห์วิ่งไปซื้อให้ตั้งไกล


          "เออ กูรู้แล้วน่า ขอห้านาทีสิบนาทีก็ไม่ได้" คริส


          "สิบนาทีก็มีค่า มึงอย่าเอาเวลาของคณะไปเต๊าะผู้ชาย รีบขึ้นมาให้ไว ไม่งั้นกูจะแต่งกลอนด่ามึงต่อไป เอาให้มึงไปจนไม่เป็น" สไปรส์


          "มันไม่ได้มีความคล้องจองเลยไอ้สะไบ มึงเลิกพยายามเหอะ ผมไปนะพี่ กินโจ้กให้หมดล่ะ แล้วถ้าปวดหัว ปวดขา หรือไม่สบาย ก็รีบมาบอกผมนะ" มันยิ้มกว้างส่งมาอีกครั้ง แล้วเดินขึ้นสแตนไป


          ผมมองโจ๊กในมือ รู้สึกว่ามันน่ากิน แต่กลับไม่อยากกินเหมือนซาลาเปาเมื่อเช้าเลย พอตักคำแรกเข้าปาก อือ อร่อยว่ะ แดกแม่งเหอะ คิดอะไรมาก

 

 


          "โว้ยยย เสร็จซักที ตอนนี้ก็เหลือแค่ประกวดดาวเดือนสินะ เอ้าๆๆ เด็กๆเก็บอุปกรณ์ให้เร็วเลย พวกแรงงานมดปลวกทั้งหลาย เดี๋ยวเย็นนี้เจอกันนะ เจ้ไปล่ะ ไปสไปรส์ ซัน  ไปแต่งตัวเตรียมตัวกันได้แล้ว" อุ๊ดดี้พูดจบมันก็ลากแขนดาวเดือนของมันออกไป ผมมองสไปรส์อย่างสงสาร มันทำหน้าเหมือนเห็นคนโดนรถสิบล้อทับบี้แบนใส้แตกทะลักอยู่กลางถนน โชคดีนะ เดี๋ยวตามไปเชียร์


          "ไอ้สิง มึงแบกลังนี่ตามมาด้วย" ทำไมมึงใช้กูวะ ไอ้หมอก กูขี้เกียจ แต่เอาวะ เห็นคนอื่นแบกหามกันหนักๆทั้งคัทเอ้าท์ ทั้งป้ายเชียร์ ผมได้แค่ลังใส่พู่ของลีดก็ดีแค่ไหนแล้ว ขาก็ไม่ค่อยเจ็บค่อยปวดแล้วด้วย แค่เมื่อยๆ


          วันนี้งานยุ่งทั้งวัน จนผมไม่ได้เจอไอ้น้องรหัสตัวแสบเท่าไหร่ เห็นผ่านๆเฉียดกันไปมา มันซ่าแค่ไหนลงมาตีกลองให้ลีดอยู่ข้างล่างสแตน ไม่มีใครว่าซะด้วย


          "ไอ้คริสระวังนะมึง แบกแบบนั้นเดี๋ยวหลุดมือขึ้นมา ทับมึงตายห่าแน่ๆ" อะไรวะ คิดถึงไก่ ไก่ก็มา กูกำลังคิดถึงมึงในใจ เสียงไอ้เก้าก็ดังขึ้นมา แถมในประโยคยังมีชื่อมึง แปลว่ามึงอยู่ที่ห้องเก็บอุปกรณ์ที่กูกำลังจะเข้าไปสินะ


          "ได้ว่ะ ได้อยู่"


          โครมมม


          "เฮ้ย ไอ้คริสสส!!"


          เสียงดังเหมือนของหนักๆตกลงมา พร้อมกับเสียงร้องอย่างตกใจของเพื่อนมัน และเสียงร้องโอดโอยของคริส ทำให้ผมทิ้งลังที่อยู่ในมือ วิ่งเข้าไปในห้องเก็บอุปกรณ์ ภาพตรงหน้าทำเอาใจหายวาบ รีบวิ่งพุ่งเข้าไป


          แล้วตบหัวมันทันที


          "ไอ้เด็กเวร ดีนะไม่ทับมึงตายน่ะ ถืออะไรทำไมไม่ระวังวะ" คริสยืนห่างจากคัทเอ้าท์ที่ล้มลงมานิดหน่อย ในสภาพที่ดูเหมือนจะไม่เป็นอะไร มันหันมาส่งยิ้มขอโทษให้ แล้วเอามือไพล่หลัง ก้มตัวลงมาทำหน้าทะเล้น


          "แหะๆ โทษที สงสัยจะประมาทไปหน่อย คิดว่ายกคนเดียวได้ซะอีก จะได้ไม่เสียเวลาอันมีค่าไปจองที่นั่งเชียร์ไอ้สะไบมัน ช่วยๆกันแบกคนละอัน น่าจะเร็วไง" อ้อมึงคิดงี้ไง ป้ายถึงได้เกือบทับมึงหัวแบะน่ะ


          "กูไม่รู้จะพูดกับมึงภาษาอะไรดีแล้วไอ้คริส ป้ายหนักอย่างกะอะไร มันต้องแบกกันสามคนโน่น แล้วมึงไม่เป็นอะไรใช่มั้ย?" ผมมองไปทั่วตัวก็เห็นว่ามันปกติดี รอดไปนะมึง ถ้ามีแผลแม้แต่รอยขีดข่วน กูนี่แหละจะเพิ่มแผลให้มึงที่หัว


          "สบ๊ายย ไม่ต้องห่วง พีรวัสซะอย่าง ดวงแข็งอยู่แล้ว"


          "ไอ้คริส แต่มึง.."


          "ฮ่าๆๆๆ มึงห่วงกูสินะไอ้เก้า ไปๆๆ ไปยกคัทเอ้าท์มาเพิ่มดีกว่า เดี๋ยวไม่ทันไปโห่ไอ้สไปรส์หน้าเวที" หึ ปากดีจริงนะมึง ถ้ามีแผลขึ้นมา กูจะกระทืบซ้ำให้ดู
ทอล์คค่ะ: ไม่มีอะไรจะทอล์ค ไม่อยากสปอยเนื้อหา 5555 ไปดีกว่า เดี๋ยวค่อยมาอัพตอนใหม่   อ้อ ฝากแทกแก็งค์ซุปเปอร์รุกกี้ละกัน  #ขอโทษทีพอดีผมน่ะร้าย  ว่างๆก็ไปสิงทวิตเล่นกันนะ อิอิ// ซาลาเปากับโจ๊กมีความหมายนะ พี่ไม่ได้มาเล่นๆ หุหุ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 188 ครั้ง

3,827 ความคิดเห็น

 1. #3712 Chowa (@Chowa) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 13 เมษายน 2561 / 19:45
  คริสเป็นห่วงพี่รหัสเกินหน้าที่แล้วนะ ส่วนะี่รู้สึกยังไงกับน้อง หาคำตอบให้ได้นะ
  #3712
  0
 2. #3693 Bjin_yui (@yuisupitshaya) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 9 เมษายน 2561 / 18:55
  พี่สิงงงงรีบๆคิดรีบๆรู้สึกส่วนคริสก็รีบๆเช่นกันนน55555555อยากเห็นรักกันแล้ววว
  #3693
  0
 3. #3529 creamsarang (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 10:41
  งือพี่สิงเริ่มรู้สึกแล้วอ่ะดิ แหน่ะๆๆๆๆๆๆๆ

  ชอบน้องรหัสตัวเองแล้วอ่ะดิฮิ้ววว
  #3529
  0
 4. #3043 Intelligence- (@capacite) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 8 มกราคม 2560 / 23:06
  แหมมม มือข้างหลังคือไรฮะพีรวัสสส 55555555 พี่สิงจัดการเลยย แล้วนี่อะไร ความเป็นห่วงเกินพี่น้องนี้ งืออ ><
  #3043
  0
 5. #2673 namhom-3449 (@namhom-3449) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 3 มกราคม 2560 / 19:29
  คริสเปนไรรึป่าวอ่าาาาา เอามือซ่อนไว้ข้างหลังทามมายยยย
  #2673
  0
 6. #2566 JongjitSriyan (@JongjitSriyan) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 2 มกราคม 2560 / 13:21
  เจ็บตัวแล้วสิคริส
  #2566
  0
 7. #1586 tbuykeid37 (@tbuykeid37) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2559 / 15:33
  คริสเป็นไรอ่ะ
  #1586
  0
 8. #791 คนอ่าน (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2559 / 15:50
  นุ้งคริสจะเป็นไรไหม-0-
  #791
  0
 9. #279 season1317 (@season1317) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2559 / 02:01
  อะไรคือซาลาเปากับโจ๊กน้าาาาา คริสจะเป็นไรมั๊ยง่ะ
  #279
  0
 10. #258 MimiPornsinee (@MimiPornsinee) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 23:29
  อะไรคือ ซาลาเปากับโจ๊ก?!?!
  #258
  0
 11. #242 s.lattecoffee (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 20:51
  ทำไมต้องเอามือซ่อนไว้ข้างหลังด้วย มือเป็นอะไรหรืเปล่าคริส
  #242
  0
 12. #235 Evil Master (@joonkiller) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 17:28
  คริสบริการพี่สิงดีมากกกกกก เพื่อนๆพี่สิงกับคริสก็ชงวรไปเลยข่าาา ชงจนกว่าเขาจะได้กัน 5555
  ปล. "ลีด"เชียร์ลีดเดอร์อะไรท์ ปกติเขียนงี้ หรีดมันดูพวงหรีดไปนิด555
  #235
  1
  • #235-1 sweetyn2 (@SweetyN) (จากตอนที่ 16)
   28 พฤศจิกายน 2559 / 18:21
   5555 โอเค เดี๋ยวกลับไปแก้นะ
   #235-1
 13. #234 apiinify (@apiinify) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 17:28
  คริสดูแปลกๆนั
  #234
  0
 14. #225 neung_no (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 15:45
  ทิ้งปริศนาไว้อีกแล้วร้ายยยนร้าตั้งแต่คบแก๊งค์รุกกี้เนี่ย
  #225
  0
 15. #224 Guggai Exo-l (@supananguggai) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 15:17
  หุหุมาแบบนี้มัน...
  #224
  0
 16. #223 Guggai Exo-l (@supananguggai) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 15:11
  หวายยยย
  #223
  0
 17. #222 a_liew (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 15:06
  หื้มมมมมมม... นัยยะอันใดรึ ซาลาเปา & โจ้กกกกก -_-????

  พี่สิงห่วงน้องงงงง น้องก็ห่วงงงงงพี่

  นี่มันมากเกินพี่-น้อง รหัสแล้วมั๊ยยยยยยยยยยยยย

  คิดดดดสิคริสสสสสสสส!!!!!!

  ใครจะรู้สึกตัวก่อนกัน!!?????  ป้อนข้าป้อนน้ำป้อนยา ดูแลดีโค่ดดดดดดดดด....
  #222
  0
 18. #221 ++BoTaN++ (@bootan2526) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 14:46
  ต้องมีอะไรแน่นอน
  #221
  0
 19. #220 TAKARA KUN (@TAKARAKUN) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 14:44
  คริสต้องเจ็บที่ไหนแน่ๆ
  #220
  0
 20. #219 Nalisanp (@Nalisanp) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 14:08
  เดวว ค้าง ทิ้งเบาะแสไว้อีก 55555 มือของคริสน่าจะเป็นอะไรสักอย่าง หึหึ
  #219
  0