Super rookie ขอโทษที..พอดีผมน่ะร้าย [SingtoKrist]

ตอนที่ 14 : พี่รหัส น้องรหัส

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,875
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 193 ครั้ง
  27 พ.ย. 59

สิงโตพาร์ท


          ผมนั่งอยู่กับเพื่อนที่ใต้ตึกคณะเพื่อช่วยปีหนึ่งเตรียมงานและเก็บงานสำหรับเฟรชชี่เกมส์วันพรุ่งนี้ สายตาก็แอบมองหาไอ้น้องรหัสตัวแสบของตัวเอง ตอนเย็นยังเห็นแว๊บๆแต่ตอนนี้ไม่รู้หายไปไหนแล้ว เห็นแค่ถังกับดัมเบลเท่านั้นเอง อีกสามหน่อไปไหนวะ


          "ไอ้ถังเก็บของเลย เก้ามันไลน์มาบอกแล้วว่ากำลังจะเข้ามา" เสียงดัมเบลพูดหลังจากเก็บโทรศัพท์กลับเข้ากระเป๋ากางเกงไป


          "ไปไหนกันวะ ยังเก็บงานไม่เสร็จเลยนะ" เฟียสเห็นรุ่นน้อง(?) ทำท่าเหมือนจะออกไปข้างนอกก็มองตาปริบๆเหมือนลูกหมากำลังจะถูกเจ้าของทิ้ง เดี๋ยวนี้มึงติดเด็กปีหนึ่งที่ไม่ใช่น้องรหัสมึงมากไปรึเปล่าวะ น้องรหัสมึงนั่งหัวโด่อยู่ข้างๆ มึงยังไม่เห็นแลมันเลย


          ทำไมไม่ดูตัวอย่างที่ดีจากกูบ้าง กูดูแลน้องรหัสกูโคตรดี เลี้ยงข้าวเลี้ยงขนมไม่ขาด แถมว่างๆยังติวให้มันอีก กูเห็นมึงเลี้ยงข้าว ติวหนังสือเมื่อไหร่ก็ไม่ใช่เด็กปีหนึ่งที่ชื่อถัง แต่ชื่อดัมเบลประจำ ตกลงน้องรหัสมึงชื่ออะไรกันแน่วะ กูจะฟ้องพี่นักรบ


          "ไปกินข้าวน่ะ เดี๋ยวกลับมา ไปด้วยกันรึเปล่าล่ะ" ดัมเบลหันมาตอบคำถาม ในมือม้วนเชือกเตรียมเก็บลงกล่องไปด้วย


          "ชวนเหรอครับ อ้อยพี่ป่ะ"


          "เออ งั้นไม่ต้องไปหรอก รำคาญว่ะ" พอเฟียสล้อ ดัมเบลก็เลยเลิกชวน สมน้ำหน้ามึง เห็นชัดๆว่าเด็กมันไม่แคร์มึงก็ไปล้อมัน


          "ไปสิไป อะไรกัน พี่ล้อเล่นแค่นี้เอง ทำไมต้องเขินด้วยอ่ะ" ไอ้เฟียสซบหัวลงไปบนไหล่ดัมเบลแล้วงุ้งงิ้งงอแงออดอ้อนออเซาะมันเป็นเด็กๆ จนผมกับหมอกหมั่นใส้ทนไม่ไหว ต้องเอาเขวี้ยงเชือกในมือที่กำลังม้วนอยู่ใส่หน้ามัน


          แม้แต่น้องรหัสมือยังง้างเชือกในมือเลยมึง แค่มันไม่กล้าเท่าพวกกู หรือไม่มันก็ฉลาดมีสติเหมือนพี่ชายมัน คือขว้างไปพอไปเก็บเองก็ต้องเอามาม้วนใหม่ แถมพันยุ่งเหยิงกันมากกว่าเดิมอีก โง่จริงไอ้สิงโต


          "ไม่ได้เขิน บอกแล้วไงว่ารำคาญ พี่อายุเท่าไหร่ ทำไมทำตัวไม่น่าเคารพ" นั่นไงโดนไปอีกหนึ่งดอกเลยมึง กูไม่อยากจะด่าว่าเด็กมันไม่ผิดเลยนะ


          "ทำไมพูดงี้อ่ะคับดัมเบล พี่แก่กว่าเราตั้งเป็นปีน้า" ถ้าประโยคนี้ออกจากปากพี่นักรบพี่รหัสผม มันคงน่ากลัวสุดๆเพราะเป็นประโยคตำหนิที่รุ่นน้องไม่ให้ความเคารพเกรงใจรุ่นพี่


          แต่พอไอ้เฟียสเป็นคนพูดด้วยท่าทางน้ำเสียงแอ๊บแบ๊วสุดพลัง แถมยังถูหัวไปกับไหล่ดัมเบลเหมือนลูกแมวอีก พวกเราที่นั่งใกล้ๆทุกคนก็เลยได้แต่เบะปากหมั่นใส้ ไม่แปลกใจเลยที่ปีหนึ่งมันไม่เคารพมึง


          "เห้ย พวกมันมาแล้ว ไปกันเหอะ เดี๋ยวไอ้คริสโวยวายโมโหหิวอีก จะได้รีบกลับเข้ามา" ถังคงรำคาญพี่รหัสตัวเองเลยรีบตัดบทด้วยการชี้ไปที่หน้าตึกคณะ


          ผมมองตามถังไป เห็นสามหน่อแก็งค์หมูกะทะที่เหลือกำลังเดินแคทวอร์คขึ้นบันไดตึกมา แหม เด่นจริงนะพวกมึง เดินประกบสไปรส์ซ้ายขวา เหมือนนางพญากับบอดี้การ์ดเลย


          สไปรส์สอดสายตามองหาเพื่อนที่นั่งอยู่กับพวกผมตอนนี้ ส่วนคริสกับเก้ากำลังคุยกันข้ามหัวนางพญาอยู่ เลยไม่มีใครทันมองกลุ่มเด็กปีหนึ่งอีกกลุ่มที่เดินสวนออกไป เพลินวานชะงักไปนิดหน่อยเมื่อเห็นสไปรส์ จากนั้นก็เดินตรงไปกระแทกไหล่สไปรส์จนตัวหมุนเกือบตกบันไดตึกคณะ ถ้าคริสไม่คว้าเอวเอาไว้ได้ทัน ป่านนี้คงมีเจ็บตัวกันแล้วล่ะ นี่เล่นแรงเหมือนกันนะเนี่ย


          เพื่อนสนิทของสไปรส์อีกสองคนที่นั่งอยู่กับกลุ่มพวกเรา ผมและเพื่อนๆที่นั่งตรงนี้มองเห็นเหตุการณ์ตั้งแต่แรก เพราะมองตามถังออกไปตั้งแต่พวกคริสเดินเข้ามา พวกเรารีบลุกแล้วเดินออกไป ส่วนถังกับดัมเบลเปลี่ยนเสตปการเดินเป็นวิ่งเข้าไปหาสไปรส์ จากตรงนี้ผมไม่ได้ยินว่าพวกเค้าคุยอะไรกันแต่ดูท่าทางแล้วคงจะเกิดเรื่องอีกแล้วสินะ


          ผมเดินเข้าไปใกล้จนถึงระยะได้ยินเสียงของเด็กปีหนึ่งสองกลุ่มกำลังเถียงกัน ถังกับดัมเบลไปยืนฝั่งเดียวกับพวกคริสที่เผชิญหน้ากับกลุ่มของเพลินวานที่มีปีสามอย่างแฟนเธอยืนอยู่ด้วย ส่วนผมกับเพื่อนก็ยืนมองอยู่ห่างๆ ผมอยากรู้ว่าคริสจะทำยังไง ผมสอนมันไปหมดแล้วเรื่องความใจร้อนของมัน


          "เพลินวาน มันเกินไปแล้วนะ" ถังก้าวขาออกมายืนบังหน้าสไปรส์อย่างปกป้องแล้วพูดเสียงนิ่งเฉียบขาด


          "ก็ขอโทษไปแล้วไง บอกแล้วว่าไม่ได้ตั้งใจ" เพลินวาน


          "ไม่ได้ตั้งใจเหรอ สไปรส์เกือบตกลงไป บันไดมันตั้งหลายขั้นนะ" ดัมเบล


          "ก็เรามองไม่เห็นสไปรส์นี่นา ไม่คิดว่าจะมายืนอยู่ที่งานคณะ เพราะที่ผ่านมาไม่เห็นเคยเข้ามาช่วยงานเลยสักครั้ง" เพลินวานพูดด้วยเสียงเสียใจที่เหมือนจะแกล้งทำรึเปล่า ไม่รู้ว่ะ ผมดูไม่ออก แต่ตอนชนผมก็เห็นนะว่าจงใจ


          "มันติดต้องซ้อมดาวเดือน พี่อุ๊ดดี้ก็ขอพี่นักรบไว้แล้ว พี่นักรบก็อนุญาตแล้วด้วย บางทีสไปรส์ก็มาช่วยออกบ่อยทั้งๆที่ไม่ต้องมาก็ได้ เราว่าเราเห็นเพื่อนเราบ่อยกว่าเพลินวานด้วยซ้ำ" ไอ้เก้ายิ้มกวนประสาทจนผมแปลกใจ ไอ้หน้าหม้อเจ้าชู้กับผู้หญิงสวยๆทุกคนแบบเก้า ยิ้มกวนตีนขนาดนี้กับเพลินวานเป็นด้วย


          เธอหน้าเสียที่ถูกต่อว่ากลายๆ แต่ผมก็เห็นแบบนั้นจริงๆ ผมเห็นสไปรส์มานั่งช่วยทาสีแทบทุกวันหลังซ้อมดาวเดือน เพราะเพื่อนเธออยู่ที่นี่กันตลอด แล้วสไปรส์ก็ดูชอบงานแบบนี้ด้วย


          "ที่มาก็อาจจะเพราะอยากเด่นอยากได้หน้าล่ะสิ กลุ่มนี้เค้าชอบอยู่แล้วนี่ ทำตัวโด่งดังน่ะ" เพื่อนของเพลินวานพูดขึ้นมาหลังจากที่เห็นเพื่อนตัวเองถูกต่อว่าและเงียบไป


          "เราไม่เคยอยากได้หน้า แกพูดแบบนี้หมายความว่าไงวะฝน ที่เรามาทำก็เพราะว่าเราชอบงานคัทเอาท์ ไม่ได้อยากเป็นดาวด้วยซ้ำ แต่โดนบังคับ ไม่เหมือนพวกที่ในใจอยากได้จนตัวสั่น แต่ต้องมากัดลับหลังเพราะเค้าไม่เอาหรอก" โอ้โห ปกติเห็นปากจัดแค่ในแก็งค์เพื่อน ถึงจะด่าไม่หยาบคายเหมือนตอนอยู่กับพวกคริส แต่ก็ร้ายกาจไม่เบา


          "เราไม่เคยอยากเป็นดาว แกพูดอะไรสไปรส์" เพลินวาน


          "ก็พูดความจริงไง ตั้งแต่ที่ให้แฟนขับรถเกือบชนเราคราวที่แล้ว นั่นน่ะพยายามฆ่าได้เลยนะ ถ้าเราเอากล้องวงจรปิดหน้าคณะไปแจ้งความ คงได้มีคนเข้าคุกกันบ้างแหละ" สไปรส์โคตรจะแข็งแกร่งและฉลาด สมแล้วที่อยู่กับแก็งค์แสบอย่างลิงสี่ตัวนี่ได้


          พี่แคนกับเพลินวานมองกันแล้วหน้าซีดไปพักใหญ่ แปลว่าครั้งที่แล้วจงใจจริงๆสินะ แล้วผมก็ไปต่อว่าน้องรหัสแถมให้ขอโทษพวกมันอีกด้วย ดีจริงๆไอ้สิงโต มึงต้องไปฝึกการเป็นรุ่นพี่มาใหม่ตั้งแต่ต้นเลย


          "นี่ขู่กันเหรอวะ มากไปแล้วนะ ก็เห็นอยู่ว่าแฟนกูไม่ได้ตั้งใจ ครั้งที่แล้วก็ไม่ได้ตั้งใจ จะหาเรื่อง?" พี่แคนแฟนของเพลินวาน ดันเธอไปอยู่ด้านหลัง แล้วออกหน้ามาทะเลาะแทน ทำไมคนที่เป็นรุ่นพี่อยู่ถึงปีสาม ถึงได้ลงมาทะเลาะกับเด็กๆซะเองวะ แทนที่จะสอนแฟนตัวเอง หรือสอนน้องมันอย่างมีสติ


          "ใครหาเรื่องใครกันแน่วะ นี่ถ้าผมไม่จับเพื่อนเอาไว้ได้ก่อน มันหัวทิ่มลงบันไดไปแล้ว" คริสเดินออกมาด้านหน้าบังสไปรส์เอาไว้เพราะโดนพี่แคนตะคอกใส่หน้า คือสองกลุ่มนี้มันบังกันไปมาจนตอนนี้คริสกับพี่แคนยืนอยู่ใกล้กันมากเลย


          "นี่มึงกล้าพูดจาแบบนี้กับรุ่นพี่เหรอวะปีหนึ่ง ครั้งก่อนยังไม่เข็ดใช่มั้ยมึง!!" พอพี่แคนเห็นหน้าคริสก็ตาวาวด้วยความโกรธ ตะคอกเสียงดังลั่น เพราะแค้นกันมาตั้งแต่ที่ตีกันคราวที่แล้ว


          คริสกำมือแน่น กัดฟันพยายามระงับความโกรธของตัวเอง มันทำท่าเหมือนอยากจะพุ่งไปต่อยคนตรงหน้าแบบครั้งที่แล้ว แต่ก็ไม่ได้ทำ เปลี่ยนเป็นการพูดจากแดกดันอีกฝ่ายแทน


          "เกิดก่อนก็ไม่ได้แปลว่าจะทำตัวได้น่านับถือทุกคนหรอกนะ ไอคิวก็มี แต่อีคิวโคตรต่ำ ไม่อายบ้างเหรอ มาคอยหาเรื่องรุ่นน้องอยู่ได้ ไปเหอะสไปรส์" แล้วลากแขนเพื่อนจะเดินออกจากตรงนั้น


          พอคริสดึงสไปรส์เดินลงบันไดไป เพื่อนที่เหลืออีกสามคนก็เลยหันหลังจะออกไปบ้าง แต่พี่แคนไวกว่า วิ่งพรวดลงบันไดไป คว้าไหล่คริสดึงกลับมา แล้วปล่อยหมัดหนักๆไปที่แก้ม ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากจนผมก้าวขาออกไปห้ามไม่ทัน คริสเซถอยหลังไปหลายก้าว และดึงสไปรส์ให้เสียหลักจนเกือบล้มเพราะมือที่ยังจับกันอยู่


          "ไม่เป็นไรใช่มั้ย ขอโทษที" คริสรีบปล่อยมือแล้วหันไปขอโทษสไปรส์เพราะตัวเองเกือบทำให้ล้ม


          "มึงจะบ้าเหรอ มึงไม่ได้ทำอะไรผิดนะ" ผู้หญิงหนึ่งเดียวในกลุ่มวีนกลับ แล้วจะเข้าไปดูแผลที่ปาก แต่คริสดันตัวเธอออกไปเพราะพี่แคนกำลังจะเข้ามาซ้ำอีกรอบ


          ผมวิ่งออกไปคว้าหมัดพี่แคนเอาไว้ก่อนที่มันจะพุ่งไปถูกหน้าน้องรหัสตัวเอง "พอเหอะพี่ เรื่องมันไปกันใหญ่แล้วนะ"


          "มึงถอยไปเรื่องนี้มึงไม่เกี่ยว ไม่งั้นมึงโดนอีกคนแน่" ผมจับข้อมือคนที่พูดข่มขู่เอาไว้แน่น ก้าวขาไปบังหน้าคริสเอาไว้ พร้อมกับเสียงหนึ่งดังลั่นแต่นิ่งเฉียบขาดยิ่งกว่าที่น้องชายพูดเมื่อกี้นี้


          "หยุดนะ!! ไอ้แคน" พี่นักรบมาตอนไหนไม่รู้ แต่จังหวะดีเหมือนมีคนปล่อยคิว เพราะถ้าช้ากว่านี้อีกนิด หมัดที่สองจากรุ่นพี่ปีสามคงมาอยู่บนหน้าผมแทน


          "น้องมึงกวนตีนกูก่อนนะ ต่อให้เป็นมึงขอ ครั้งนี้กูก็ไม่ยอมหรอก" พี่แคนสะบัดข้อมือออกจากผม แล้วหันไปพูดกับพี่นักรบอย่างหงุดหงิด


          "กูยืนอยู่นี่มาตั้งแต่แฟนมึงยังไม่เดินชนไอ้สไปรส์ด้วยซ้ำ มึงยังกล้ามาบอกว่าพวกมันเป็นคนหาเรื่องมึงอีกเหรอ คนเค้าเห็นกันทั้งคณะ" พี่นักรบกอดอกพูดมาดนิ่ง สมกับตำแหน่งเฮดว้ากที่สามารถจัดการได้ทุกเรื่องจริงๆ


          "เอ่อ คือว่า" เพลินวานหน้าเสียพยายามหาข้อแก้ตัว แต่ก็นิ่งไปเพราะไม่รู้จะพูดอะไร


          "มึงพาแฟนกลับบ้านไป ไม่งั้นอย่าหาว่ากูไม่เตือนนะไอ้แคน" พี่นักรบพูดด้วยเสียงที่ข่มขู่และเข้มขึ้นอีกนิด จนพี่แคนหน้าเสียแล้วลากเพลินวานเดินออกจากตึกคณะไปเลย เหลือทิ้งไว้แค่กลุ่มนักศึกษามุง


          "แยกย้ายกันให้หมด พวกคุณปีหนึ่งกลับไปเก็บอุปกรณ์ ไอ้ยักษ์ไปคุมน้องเสร็จแล้วก็สั่งให้กลับบ้านไป" เฮดว้ากที่จบเชียร์ไปพักใหญ่แล้ว สั่งด้วยเสียงเฉียดขาดอีกครั้ง กลุ่มนักศึกษามุงแตกตัวอย่างรวดเร็ว


          "พวกมึงทั้งหมด ตามกูมา" เหลือแค่พวกเราแปดคนกับอีกหนึ่งเฮดว้ากอีกแล้ว ครั้งนี้ผมจะโดนด่าอะไรบ้างล่ะเนี่ย

           "มึงพูดก่อนเลยไอ้สิงโต" พอเดินมาในห้องเรียนที่ใกล้ที่สุด พี่นักรบก็หันกลับมาแล้วพูดกับผมคนแรก


          "พี่นักรบ พี่สิงไม่เกี่ยวนะ พี่ถามผมสิ" คริสกลายเป็นคนที่ชิงพูดขึ้นมาก่อนคนแรก


          "มึงเงียบไปไอ้คริส มันเป็นพี่มึง มันต้องรับผิดชอบ" สายตาดุๆแบบฉบับลูกทหาร มองตรงมาที่ผมคนเดียวอย่างต้องการคำตอบ ถึงจะพูดกับคริส แต่พี่นักรบก็ไม่ได้มองไปทางคริสเลย


          "ครับ ผมผิดเอง ที่ยืนอยู่ตรงนั้นแต่ไม่เข้าไปห้ามตั้งแต่แรก แต่พี่แคนเป็นคนเริ่มก่อน ไอ้คริสมันเดินหนีแล้ว" ผมตอบไปตามตรง


          "ดี ที่มึงรู้ตัวว่าทำผิด ถ้าอย่างนั้นกูสั่งลงโทษมึงได้ใช่มั้ย?" เสียงของพี่รหัสผมยังคงเรียบเหมือนเดิม แววตามีคำถาม เหมือนต้องการให้ผมรับการลงโทษอย่างเต็มใจ ถ้าผมตอบว่าไม่ พี่เค้าก็จะไม่บังคับให้ทำ


          "ครับ พี่ลงโทษผมได้เลย ผมเป็นคนผิดเอง"


          "เฮ้ย ไม่ได้สิ พี่สิง ผมเป็นคนไปเถียงพี่แคนก่อน พี่ไม่เกี่ยวด้วยนะ พี่นักรบจะลงโทษพี่ได้ยังไง" คริสเริ่มเดือดขึ้นมาอีกครั้ง โวยเสียงดังอย่างไม่พอใจ


          "ไอ้คริส มึงเงียบไปก่อน พี่นักรบเป็นพี่รหัสกู เค้าจะสั่งกูยังไงก็ได้" ผมพอรู้ว่าพี่นักรบทำแบบนี้ไปเพื่ออะไร


          "แต่พี่ก็เป็นพี่รหัสผม ทำไมผมจะปกป้องไม่ได้" คริสพูดกับผม แล้วก้าวมายืนขวางผมเอาไว้ด้านหน้า หันไปเผชิญหน้ากับพี่นักรบที่ยืนอยู่อย่างไม่เกรงกลัว "พี่ทำโทษผมแทน ผมจะรับการลงโทษแทนพี่สิงโตเอง"


          "ไม่ได้ กูกำลังสอนมันอยู่ มึงไม่เกี่ยวไอ้คริส มึงถอยออกไป" เสียงของพี่รหัสผมยังคงเรียบนิ่งเหมือนเดิม แถมด้วยความเย็นชาเพื่อข่มขู่เด็กปีหนึ่งที่สนิทเล่นหัวกันมาตั้งแต่เด็ก เพื่อไม่ให้มันกล้าเถียงอะไรอีก


          "แต่ว่าพี่นักรบ.."


          "ที่นี่ไม่ใช่บ้าน ไม่ใช่ในค่ายทหาร ถ้าแบบนั้นเราคือพี่น้องกันไอ้คริส กูยอมมึง เล่นกับมึงได้ แต่นี่คือในมหาวิทยาลัย กูเป็นเฮดว้าก เป็นพี่รหัสไอ้สิงโต มึงแยกแยะด้วย"


          คริสนิ่งเงียบไปพักใหญ่ ไม่มีใครพูดอะไรออกมา แม้แต่พี่นักรบก็ไม่ได้สั่งให้มันถอยออกไปอีก แต่กลับมองผ่านคริสมาทางผมแทน


          "วิ่งรอบสนามสามสิบรอบ ปฏิบัติ!!!!"


          "พี่นักรบ!!!" หลายเสียงเรียกชื่อคนออกคำสั่งเหมือนจะค้านอย่างเต็มที่ เสียงน้องรหัสของผมดังมากที่สุด และดูโกรธมากที่สุด


          "ครับ" ผมรับคำแล้วเดินออกจากห้อง ตรงไปที่สนามฟุตบอลหน้าคณะ ถึงจะเตรียมใจเอาไว้แล้ว แต่สามสิบรอบนี่ก็หนักเอาเรื่องเหมือนกันนะเนี่ย เอาวะไอ้สิงโต ถือว่าทำเพื่อน้องมันก็ละกัน


          ถ้าพี่นักรบไม่ทำแบบนี้ คงไม่มีใครปราบความใจร้อน เอาแต่ใจ ของคริสได้ ถึงครั้งนี้คริสจะไม่ผิด แต่ก็ถือเป็นโอกาสดีที่จะสอนให้มันรู้จักระงับสติแล้วก็เห็นผลที่เกิดขึ้นถ้าตัวเองทำอะไรโดยขาดความยั้งคิด และที่พี่นักรบเรียกผมไปดุต่อหน้าปีหนึ่ง ก็เพื่อสอนให้คริสเห็นถึงระบบรุ่นพี่รุ่นน้อง เรากำลังแสดงความเคารพเชื่อฟังของพี่รหัสน้องรหัสให้คริสเห็นเป็นตัวอย่าง


          ผมเข้าใจดี จริงๆพี่เค้าจะไม่ลงโทษผมก็ได้ แต่ผมว่าแบบนี้แหละดีแล้ว คริสจะได้ลดดีกรีความแสบซ่าของตัวเองลงบ้าง ถ้าไม่มีใครกำราบ นิสัยแบบนี้ต้องเดือดร้อนในอนาคตเร็วๆนี้แน่


          "พี่สิง พี่ไม่ต้องทำหรอก พอแล้ว ผมจะวิ่งเอง" วิ่งไปได้สี่รอบกว่าๆ แขนก็ถูกดึงเอาไว้โดยน้องรหัสปีหนึ่งตัวแสบ


          "นี่เป็นคำสั่งของพี่นักรบในฐานะพี่รหัสกู มึงไม่ต้องวิ่งหรอก" ผมดึงแขนตัวเองออก แล้วจะออกวิ่งต่อ วิ่งๆหยุดๆมันเหนื่อยนะเว้ย


          "ทำไมเราต้องฟังทุกอย่างที่พี่นักรบพูดด้วยล่ะ ก็แค่รุ่นพี่ ไม่เห็นจำเป็นเลย" คำพูดของคริสทำให้ผมหยุดวิ่ง แล้วหันไปมองหน้ามันอย่างจริงจัง


          "งั้นถ้าเป็นคำพูดของกู มึงก็จะไม่ฟังใช่มั้ย?"


          "ไม่ใช่นะ ผมต้องฟังพี่สิ แต่นี่มันเกินไปนะ พี่ไม่ได้ทำอะไรผิดเลย ถ้าจะมีใครต้องถูกลงโทษก็ต้องเป็นผมสิ" คริสหน้าเสียไปนิดหน่อยแล้วรีบอธิบาย


          "กูก็ไม่ได้บอกว่ามึงต้องทำตามทุกอย่าง แต่มึงโตแล้วคิดเอาเองได้ ว่าอันไหนที่รุ่นพี่บอกแล้วมันดีก็ทำตาม อันไหนที่มึงเห็นว่ามันไม่ถูกต้องมึงก็บอกเค้าได้ แสดงความคิดเห็นอย่างปัญญาชน ไม่ใช่การใช้กำลัง เราคือคนที่วางแผน วางรากฐานของตึก สะพาน ถนน บ้านเมือง นั่นเป็นหน้าที่ของเราที่ต้องใช้สมองและความรับผิดชอบเพื่อให้ชีวิตของผู้คนไม่ได้รับอันตราย เราไม่ใช่นักเลง"


          "....................."


          "สำหรับกู ที่พี่นักรบสั่งให้วิ่ง กูเห็นแล้วว่ากูผิดที่ห้ามมึง สั่งสอนอะไรมึงไม่ได้ แล้วเมื่อกี้ก็ยังยืนดูอยู่เฉยๆไม่เข้าไปห้ามมึงอีกด้วย แบบนี้มึงยังจะบอกว่ากูไม่ผิด ไม่ต้องเชื่อฟังพี่นักรบอีกเหรอ?"


          "............."


          "ถ้ามึงเข้าใจแล้วก็ถอยออกไป ไปนั่งรอตรงโน้นดีๆ นี่เป็นคำสั่งกู" ผมพูดจบก็เริ่มออกวิ่งอีกครั้ง และครั้งนี้ก็ไม่มีเสียงห้ามจากน้องรหัสอีก


          เหนื่อยโว้ยยยยยย วิ่งเสร็จตรงออกสนามไปกระทืบมันต่อเลยได้มั้ย ไอ้น้องเวร โคตรดื้อเลย ไอ้ตัวแสบ ทอล์คค่ะ: โหยยย สมคิดไม่ได้บวกคืนเลยอ่ะ ไม่สะใจ พี่นักรบโผล่มาเมื่อไหร่วงแตกทุกที คราวหน้าเอาพี่ไปเก็บให้เค้ารุมกระทืบไอ้พี่แคนให้ใกล้ตายแล้วค่อยปล่อยพี่ออกมาละ // พี่สิงวิ่งเสร็จจะเป็นยังไงจะเกิดอัลไลขึ้น ก็ต้องติดตามตอนต่อไป พรีวิววันพรุ่งนี้ ฉายจริงปีหน้า 555 ไม่ใช่หนัง // หลายคนสงสัยว่าคู่นี้จะรักกันเมื่อไหร่ นั่นสินะ เมื่อไหร่น้อ? 555 // น้องเพลินวานอย่าคิดเทียบฝีปากกับแก็งค์รุกกี้ของเจ้ แก็งค์นี้ปากจัดทุกคน รับประกัน ไม่แน่ไม่มีชื่อแก็งค์หรอกเว้ยย 555

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 193 ครั้ง

3,827 ความคิดเห็น

 1. #3772 BlackDragon_MN (@blackdragon-mn) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 14 เมษายน 2562 / 12:07
  ซีนพระเอกมาแล้วค่าาาาาาา จากที่โดนอิหนูเหม็นหน้าไปหลายตอน อุอิ
  #3772
  0
 2. #3731 mook2328 (@mook2328) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2561 / 14:30
  แล้ว-พี่แคนกับเพลินวานอ่ะไม่ต้องลงโทษอ่อ..ความยุติธรรมอยู่ตรงไหน
  #3731
  0
 3. #3710 Chowa (@Chowa) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 เมษายน 2561 / 15:09
  พี่นักรบสมกับเป็นเฮดวากส์เลยเด็ดขาดจริงๆ คริสน่าจะรู้แล้วนะว่าความใจร้อนจะส่งผลยังไงบ้าง
  #3710
  0
 4. #3691 Bjin_yui (@yuisupitshaya) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 9 เมษายน 2561 / 18:22
  โอ้ยยยยอะไรวะ พวกสิงโตก็โดนจังคริสโดนจังที่อิเพลินวานอิแคนเนี่ยไม่โดนวะะ วู้ววววว55555555 อยากเห็นเขารักกันละะะะเอิอิ
  #3691
  0
 5. #3527 creamsarang (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 10:09
  งืออออชอบ พี่สิงพูดดีมาก กราบไรเตอร์เลยจริงๆ บางทีเราก็ไม่ได้ตระหนักถึงเรื่องนี้เนาะว่าอาชีพทีเราจบไปมันจะเป็นยังไง จะฝึกหนักเพื่ออะไรงี้
  #3527
  0
 6. #3509 Whatever it is (@oil-sup) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2560 / 22:33
  ไม่อินโซตัส แต่ก็นะ อ่านต่อ 555
  #3509
  0
 7. #2946 Intelligence- (@capacite) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 7 มกราคม 2560 / 16:03
  หูยยย ซึ้งงงง ฮือออออ
  #2946
  0
 8. #2670 namhom-3449 (@namhom-3449) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 3 มกราคม 2560 / 19:06
  ชอบคำพูดของสิงกับนักรบอ่ะดูมีเหตุผลเเละสอนให้เราเข้าใจ
  #2670
  0
 9. #2563 JongjitSriyan (@JongjitSriyan) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 2 มกราคม 2560 / 12:51
  นี้แหละ คือการสอนที่ดี
  #2563
  0
 10. #788 คนอ่าน (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2559 / 14:42
  ทำคริสฉัน -*-!!!! คริสยังไม่ได้ต่อยคืนเลยนะไรท์ ไม่แฟร์อ่าาาา!! บักแคนโตซะเปล่าติดแฟนจนคิดไม่เป็นหรือเพราะงั้นถึงเข้ากันได้นะ หึ๊ย #อินมาก
  #788
  0
 11. #277 season1317 (@season1317) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2559 / 01:35
  พี่นักรบเด็ดขาดแต่พี่เค้ามีเหตุผลเนอะ
  สิงโตเหนื่อยไปแล้วกันทำเพื่อน้อง เอิ๊กกกกกกกก
  #277
  0
 12. #254 MimiPornsinee (@MimiPornsinee) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 23:06
  พี่สิงพี่นักรบ มีเหตุผลมากกกกกกกก
  นี้อินจนอยากจะไปตบเเล้วเนี่ยยน
  #254
  0
 13. #240 s.lattecoffee (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 20:16
  อยากกระทืบนังเพลินวานกับเคนมากกว่า !!!!
  #240
  0
 14. #212 a_liew (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 10:27
  สงสารพี่สิง ถือว่าวิ่งออกกำลังกายละกันเนอะ - -''

  นักรบสมชื่อ ดุโค่ดดดดดดดด !!!!!

  นี่ถ้ามีชื่อสงคราม ไม่อยากจะคิด คงได้หรรษากันสนุกสนาน

  หมั่นไส้เพลินอะไรสักอย่างกับแฟนนาง -*- จัดสักหน่อยมั๊ยยยยยย

  หาเรื่องใครไม่ว่า แต่ทำพี่สิงต้องเหนื่อย โกรธมากกกกกก
  #212
  0
 15. #207 แมวป่า (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 08:49
  เราคิดถึงพี่รหัสเลย5555

  เฮียปัญ ขอโทษที่เคยทำให้เฮียเดือดร้อยนะ

  ไว้จะตอบแทนทีหลัง  แต่งดีขึ้นนะเด็กเพ้อ

  สู้ๆนะครับ
  #207
  1
  • #207-1 sweetyn2 (@SweetyN) (จากตอนที่ 14)
   28 พฤศจิกายน 2559 / 13:17
   เรียกเด็กเพ้ออีกละ เดี๋ยวตีด้วยขวดโซดา 55
   #207-1
 16. #203 apiinify (@apiinify) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 06:35
  สงสารพี่สิง 555
  #203
  0
 17. #197 numkhangvv (@ab-hyungee) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 04:48
  ถีบเพลินวานกะแฟนตกบันไดบ้างได้มั้ย นางเหมาะสมกันให้ไปเกิดใหม่ด้วยกัน555555
  #197
  0
 18. #196 numkhangvv (@ab-hyungee) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 04:48
  ถีบเพลินวานกะแฟนตกบันไดบ้างได้มั้ย นางเหมาะสมกันให้ไปเกิดใหม่ด้วยกัน555555
  #196
  0
 19. #195 Evil Master (@joonkiller) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 02:25
  #ทีมพี่นักรบ ได้ไหม 5555 ชอบบบ ดุ มีเหตุผลและเด็ดขาดมากๆ ตอนหน้าคริสต้องพยาบาลพี่สิงเพราะขาเดี้ยงจากการวิ่งปะ555 คงไม่ล่ะมั้ง // นี่นึกไม่ออกจริงว่ามันจะรู้สึกมากกว่าพี่น้องกันตอนไหน ถ้าไม่พีคนะๆ 55555 เราไม่ทำไรหรอก เราจะรออ่านต่อไป #กราบบบ
  #195
  0
 20. #194 ทีมพีรญา (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 01:46
  โง้ยยยยย น่ารักอ๊าาาาา ฟินนนน รีบมาต่อน๊าาาาา
  #194
  2
  • #194-1 sweetyn2 (@SweetyN) (จากตอนที่ 14)
   28 พฤศจิกายน 2559 / 01:50
   เธอควรนอนนะ ได้ข่าวว่าพรุ่งนี้วันจันทร์ เดี๋ยวได้แว่นสายตาเพิ่มหรอก 55
   #194-1
  • #194-2 ทีมพีรญา (จากตอนที่ 14)
   28 พฤศจิกายน 2559 / 02:22
   โอ้ววววว นั้นสิ 555
   #194-2
 21. #193 Guggai Exo-l (@supananguggai) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 01:06
  มีความปกป้องกันไปอี๊กกกก 5555
  #193
  0
 22. #192 Guggai Exo-l (@supananguggai) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 01:05
  ชอบสไปรส์ ฉันรักนางงงง 5555
  #192
  0
 23. #189 golfhat (@golfhat) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 00:33
  คริสคงหายซ่า5555
  #189
  0
 24. #186 Pimmeii (@pimmeii) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 00:00
  ชอบไรท์เวลาเขียนแบบพวกคำสอน
  อ่านละเหมือนสอนตัวเองด้วย ดี้ดี
  นั่นสิ แล้วเราจะรักกันได้ยังไงงงงง
  เมื่อไรโมเม้นคู่จะมาอี้กกกกกกกกกก 
  โปรดติดตามตอนต่อไป.....
  #186
  0