Super rookie ขอโทษที..พอดีผมน่ะร้าย [SingtoKrist]

ตอนที่ 115 : สัญญากับผมสิ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,397
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 108 ครั้ง
  29 ธ.ค. 59

สิงโตพาร์ท


          "ที่นี่สวยดีเนาะพี่สิงโต^^" ผมยืนเกาะรั้วกั้นริมแม่น้ำ มองคริสที่ส่งยิ้มมาให้ หันหน้ากลับไปมองเรือลำใหญ่ที่แล่นผ่านหน้าเรา ตึกสูงของฝั่งตรงข้าม และหมอกยามเช้า ตรงทางเดินริมรั้วที่เรายืนกันอยู่ มีคนมาวิ่งออกกำลังหลายคน เพราะทางถูกสร้างยาวขนาบข้างไปกับริมแม่น้ำใหญ่สายนี้ ตรงนี้เป็นด้านหน้าคอนโดฯของพี่พอร์ช เจ้าของห้องที่พวกเราหลบอากาศร้อนๆในห้องนอน ลงมารับอากาศเย็นฉ่ำศูนย์องศาด้านนอก


          "ก็สวยนะ แต่มึงหนาวรึเปล่าล่ะ แก้มแดงหมดแล้ว" ผมยกมือไปลูบหน้าสีขาวที่ตอนนี้เปลี่ยนเป็นสีแดงระเรื่อเพราะอากาศที่เย็นจัด


          "หนาวดิ ที่เราไปแม่ฮ่องสอนนี่เทียบไม่ติดเลยว่ะ ถ้าเราก่อกองไฟตรงนี้จะได้รึเปล่าวะ ฮ่าๆๆ"


          "ตำรวจจะได้จับมึงเอาน่ะสิ นี่กลางเมืองนะเว้ย ไม่ใช่กลางป่าเขา จะเอากิ่งไม้ที่ไหนมาทำกองไฟ"


          "ก็ล้อเล่นมั้ยล่ะ พูดเฉยๆ พี่ดูดิ ควันออกปากผมเลยเนี่ย ฟู่ๆๆๆ" คริสเป่าปากเล่น พ่นลมออกมา มีความสีขาวเหมือนไอหมอกออกมาจากปาก เหมือนเด็กเลยว่ะ


          แต่ก็น่ารัก^^


          "มานี่สิ" ผมถอดผ้าพันคอตัวเองออก พันซ้อนกับผ้าพันคอของคริสจนขึ้นมาคลุมถึงแก้มแดงๆ ขยับไปยืนซ้อนด้านหลัง ดึงคริสให้เอนลงมาพิง แล้วกอดเอาไว้แน่น


          "..........มีความสุขจัง" คริสนิ่งเงียบมองวิวด้านหน้าไปพักใหญ่ พึมพำออกมาเบาๆ รอยยิ้มอ่อนๆที่ผมเห็นจากด้านข้าง กับแววตาที่แสดงออกมาว่ามันกำลังมีความสุขจริงๆ


          "เหรอ แค่เห็นวิวสวยๆ แบบนี้ก็มีความสุขแล้วเหรอ ถ้าคริสชอบ ไว้พี่พามาอีกนะ" ผมฝังจมูกลงไปบนแก้มแดงอย่างอดใจไม่ไหว


          "ไม่ใช่แบบนั้นหรอก มีความสุขที่ได้อยู่กับพี่ ผมอยากอยู่นิ่งๆแบบนี้ มองความสงบตรงหน้า ให้พี่กอดเอาไว้ มีแค่เราสองคน ไม่ต้องไปไหน ไม่ต้องทำอะไรที่มันหรูหรา หรือเที่ยวตะลอนออกไปนั่นนี่ตลอดเวลา แบบนี้ผมกลับมีความสุขมากกว่า แปลกดีเนาะ^^"


          "ครับ^^"


          "พี่ล่ะ แบบไหนถึงจะเรียกว่าความสุขสำหรับพี่?"


          "พี่ชอบนอนกอดคริสบนเตียงในวันหยุด ไม่ต้องรีบไปเรียน ไม่มีแพลนที่จะทำอะไร นอนเล่นกลิ้งไปมาด้วยกัน แกล้งคริส ทะเลาะกับคริส ด่ากัน เถียงกัน พี่ชอบแบบนั้น^^"


          "เหมือนกันเลย^ ^"


          เราสองคนไม่ได้พูดอะไรกันอีก แค่ยืนกอดกันมองวิวแม่น้ำด้านหน้า จนผ่านไปพักใหญ่ ผมเลยตัดสินใจชวนคริสกลับขึ้นไปที่ห้องอีกครั้ง เพราะคริสเริ่มหน้าแดงจัด ด้วยความเย็น

           "เรากดกริ่งดีกว่ามั้ย เผื่อว่าเค้าจะยังไม่เสร็จ ขืนใช้คีย์การ์ดแล้วเจอเซอร์ไพรส์รอบสอง ครั้งนี้พี่เตรียมโดนลากเข้าห้องได้เลย" ไอ้ตัวแสบยิ้มทะเล้นส่งมาให้


          "เออ ก็ต้องกดกริ่งอยู่แล้วมั้ยวะ แต่นี่ก็นานแล้วนะ ป่านนี้พี่ฟงอาจจะออกไปแล้วก็ได้"


          "ไม่แน่หรอก มึงยังเคยลากยาวตั้งแต่สามทุ่มยันตีสี่ จำได้รึเปล่า นี่เราลงไปแค่ชั่วโมงกว่าเองนะ" เออ ก็จริง


          "งั้นก็ตามนั้นแหละ กดกริ่งเลย พอพี่พอร์ชเปิดประตูออกมา เราก็แกล้งตะโกนว่าเซอร์ไพรส์ แล้วทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นอะไร ดีมะ" ผมแหย่คริสไปงั้นแหละ รู้ดีว่ามันไม่มีทางยอมพลาดการแซวพี่ชายแน่ๆ


          "มึงละเมออยู่รึไง พูดเหมือนไม่รู้จักกันไปได้สมถุย กูจะต้องล้อพี่พอร์ช เอาให้อายปีนี้ยันปีหน้าเลย หึหึ" รอยยิ้มชั่วร้ายที่ไม่สมควรงัดเอามาใช้กับครอบครัว แต่ในเมื่อเป็นสมคิด อะไรก็เกิดขึ้นได้ นิยายร้อยกว่าตอนเรื่องนี้เอาแน่เอานอนกับมันได้ที่ไหนล่ะ


          "เออ แล้วแต่ กดกริ่งได้แล้วมั้ง แก้มมึงแดงไปหมดแล้ว เดี๋ยวจะได้ขออะไรอุ่นๆจากพี่พอร์ชให้มึงด้วย"


          "ดี ขอเหล้าแรงๆนะ รับรองอุ่นจนร้อน ฮ่าๆๆๆ"


          "เดี๋ยวกูถีบให้ รีบไปไหนวะ เดี๋ยวคืนนี้ไอ้เก้าก็เลี้ยงอยู่แล้ว มึงได้เมาอ้วกแตกสมใจแน่ แต่ตอนนี้กดกริ่งซักที กูยืนจนปวดขาไปหมดแล้วเนี่ย"


          ติ๊งต่อง~ ติ๊งต่อง~


          เราสองคนยืนลุ้นอยู่หน้าห้อง ว่าพี่พอร์ชจะมาเปิดประตูในสภาพไหน


          แกร๊ก!


          "เซอไพรส์สสสส พี่พอ อ้าว พี่ฟงเหรอ พี่พอร์ชล่ะ" คริสตะโกนแกล้ง ตั้งท่าจะแซว แต่คนที่มาเปิดดันเป็นพี่ไอ้เก้าที่ตอนนี้อยู่ในชุดสูทผูกไทน์เตรียมออกไปทำงานเรียบร้อยแล้ว เร็วไปรึเปล่าวะ เวลาแค่ชั่วโมงกว่าๆ ทำได้ขนาดนี้เชียว


          "พอร์ชอาบน้ำอยู่ เข้ามาสิ พี่แค่ไล่ออกจากห้องนอนเองนะ ไปไหนกันมาล่ะเนี่ย^ ^"  เราสองคนเดินเข้ามาในห้อง ทิ้งตัวลงนั่งที่โซฟา


          "แหะๆ อยู่ในห้องไม่ได้เลยว่ะ เสียงพวกพี่โคตรดัง อยู่ตรงไหนก็ได้ยิน ผมแทบจะลากพี่สิงโตเข้าอีกห้องนึงแล้ว ฮ่าๆๆๆ"


          "ทำไมไม่ทำล่ะ มีห้องนอนแขกอีกห้องนึงนี่นา พี่ไม่ว่าหรอกนะ จะแกล้งทำเป็นไม่ได้ยินให้ละกัน เชิญเลย^^"


          "ไม่เป็นไร เกรงใจ แล้วพี่พอร์ชเป็นไงบ้าง ป่านนี้ไม่สลบไปแล้วเหรอ ^ ^" พอไม่เจอพี่ชายตัวเอง ไอ้สมคิดก็แซะพี่ฟงฆ่าเวลาไปก่อน


          "อย่างพอร์ชน่ะ ไม่เป็นอะไรง่ายๆหรอก พี่ชายเรานะร้อนแรงยิ่งกว่าไฟ โคตรของโคตรฮอตเลยล่ะ ^ ^" พี่ฟงยิ้มนิ่ง ไม่มีท่าทีหวั่นไหวกับการแซวแบบเด็กๆของน้องชายพี่พอร์ชเลย


          พวกมึงกำลังแข่งกันรึไงว่าใครจะหน้าด้านกว่ากันน่ะ ระหว่างที่พี่เขยกับน้องแฟนกำลังเปิดศึกหน้าด้านกันอยู่ คนกลางอย่างพี่ชายก็เดินออกจากห้องนอนด้วยชุดคลุมอาบน้ำพอดี


          "ฟง เมื่อกี้พอร์ชได้ยินเสียงกริ่......คริส!!!" พี่พอร์ชหยุดพูด ตะโกนลั่นเมื่อเห็นน้องชายสุดที่รักนั่งยิ้มทะเล้นอยู่บนโซฟา


          "แฮ่ๆๆ เซอร์ไพรส์สสส หวัดดีครับพี่พอร์ช^^" ไอ้แสบส่งยิ้มทักทายพี่ชายตัวเองเสียงสดใสแฝงความเจ้าเล่ห์นิดหน่อย


          "เอ่อ.....เพิ่ง..มา..ถึง?" คนพูดหน้าซีดขาวเป็นประดาษ หาคำพูดตัวเองแทบไม่เจอ ถามไอ้ตัวร้ายเสียงเบาทีละคำ พร้อมกับกลืนน้ำลายลงคอ


          "ครับ เพิ่งมาถึงตั้งใจมาเซอร์ไพรส์ แต่เจอพี่ฟงที่นี่" คริสหยุดประโยคเอาไว้แค่นี้ ไม่เล่าอีกแปดสิบเปอร์เซ็นต์ที่เหลือ


          "คือว่า เอ่อ อ้อ คุณฟงเค้ามาเอาเอกสารสัญญาน่ะ พี่..คือพี่.อาบน้ำอยู่ ก็เลย..."


          "อ้ออออออ ก็เลยให้คนที่ตามมาเอาเอกสารเมื่อคืน มาเปิดประตูให้ผมเหรอครับ เด็กน้อย^ ^" มึงโคตรร้ายยย ไอ้สมคิด


          "คริส!! นี่...นี่มาตั้งแต่เมื่อไหร่น่ะ" พี่พอร์ชหน้าซีดกว่าเดิม จนพี่ฟงต้องดึงตัวให้ลงไปนั่งข้างๆ เพราะกลัวว่าจะช็อคจนเป็นลมไปซะก่อน


          "ก็ชั่วโมงกว่าๆแล้วล่ะ แต่ในห้องนี้มันร้อนน่ะ สงสัยพวกพี่จะเปิดเครื่องทำความร้อนแรง กันมากเกินไป ผมกับพี่สิงเลยลงไปเดินเล่นข้างล่างรอ อ้อ แม่ให้คีย์การ์ดสำรองห้องพี่มาน่ะ^^" น้องชายตัวแสบชูคีย์การ์ดแล้วมองแซวอย่างเปิดเผย เพื่อบอกให้พี่ตัวเองรู้ว่า กูเห็นหมดแล้วนะ


          "............." พี่พอร์ชอึ้งค้าง ช็อคไปแล้วกับคำพูดน้องชายตัวเอง


          "พอแล้วน่าคริส อย่าพูดต่อเลย มึงไม่สงสารพี่มึงรึไง เดี๋ยวช็อคตายนะเว้ย" ผมกระซิบไอ้เด็กแสบที่นั่งข้างๆ เห็นสีหน้าพี่พอร์ชแล้วก็นึกสงสารขึ้นมา คริสเองก็คงไม่คิดว่า พี่ชายจะช็อคขนาดนี้เหมือนกัน


          "..........." พี่พอร์ชหน้าขาวซีดยิ่งกว่ากระดาษ นิ่ง อึ้ง ทำอะไรไม่ถูก สายตาและสีหน้าเหมือนคนที่พร้อมจะกระโดดลงจากระเบียงได้ทุกเมื่อ


          "พี่พอร์ช เฮ้ พี่พอร์ช ใจเย็นๆ จะเครียดอะไรขนาดนั้นเนี่ย" คริสขยับไปนั่งข้างพี่ชาย ดีดนิ้วตรงหน้าเรียกสติ


          "คริส คือ พี่ เอ่อ" พี่พอร์ชย้ายหน้าช็อคจัดหันมามองน้องชายตัวเอง อีกนิดก็คงหัวใจวาย หรือสลบไปแล้วล่ะ


          "พี่พอร์ช ผมแค่แซวเล่นเอง ไม่เครียดนะ ผมไม่พูดเรื่องนี้แล้วก็ได้ เอาเป็นว่าผมจะทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น ไม่แซวพี่แล้วนะ" คริสซบหัวลงไปบนไหล่พี่ชายอย่างอ้อนเอาใจ


          "คริส"


          "เอาน่า เรื่องธรรมดา พี่มีแฟน มีคนรักก็ดีแล้วนะ จะได้มีคนดูแลไง แต่ตอนนี้มาดูแลผมก่อน ผมหิวววว" คริสแกล้งเปลี่ยนเรื่องทำท่าทะเล้นใส่พี่ชาย เพื่อคลายความเครียดให้


          "อ้อ เพิ่งมาถึงกันนี่นา งั้นเดี๋ยวพี่พาไปอาหารเช้าข้างนอกดีมั้ย พอร์ชครับไปแต่งตัวสิ^^" พี่ฟงบีบมือพี่พอร์ชส่งยิ้มให้กำลังใจ ผมว่าพี่ชายแฟนผมคงไม่อยากให้ใครรู้ว่าตัวเองคบอยู่กับพี่ฟงแน่ๆ ถึงได้ช็อคขนาดนี้ สีหน้าก็ดูไม่ดีเลยล่ะ


          ถ้าผมดูไม่ผิด พี่ขวัญจะนิสัยเหมือนพ่อ ส่วนพี่พอร์ชจะนิสัยเหมือนแม่สินะ เป็นพวกรักษาหน้าตัวเอง และกลัวจะอายถ้าคนอื่นรู้ แล้วคริสล่ะมันหน้าด้านเหมือนใครวะ


          "อือ" พี่พอร์ชพยักหน้ามึนๆ แล้วเดินเข้าห้องนอนไป


          "ทำไมพี่พอร์ชต้องหน้าซีดขนาดนั้นด้วยวะ ปกติเวลาแซวไอ้พวกแก็งค์เรา ถ้าไม่วี้ดว้ายแบบไอ้สะไบ ก็ยอมรับหน้าด้านๆอย่างไอ้พี่หมอก  หรือไม่ก็นิ่งตีเนียนไปแบบไอ้ดำ ทำไมวะพี่?" อ้าว มึงหันมาถามกู แล้วกูจะรู้มั้ย พี่มึงรึเปล่าล่ะ


          "พอร์ชเค้าไม่อยากให้ใครรู้น่ะ เค้าเป็นพวกแคร์สายตาคนอื่น กลัวคนรู้แล้วจะรับไม่ได้" ผมพยักหน้าเข้าใจที่พี่ฟงพูดทันที ก็อย่างนี้แหละลูกชายตระกูลไฮโซ


          "ทำไมวะ ไม่เห็นจะเสียหายตรงไหน ผมยังไม่เห็นรู้สึกอะไรเลย แค่รักก็พอแล้วมั้ย ไม่ได้ไปฆ่าใคร ไปคบกันบนหัวใครซักหน่อย" มึงหน้าด้านไงไอ้เต่าถุย


          "คนเราคิดไม่เหมือนกันนะคริส อย่าเอาตัวเองมาตัดสินคนอื่นสิ ถึงแม้คนอื่นที่ว่าจะเป็นพี่ชายคริสก็เถอะ ถ้าทุกคนคิดเหมือนกันทั้งโลก โลกนี้ก็คงไม่วุ่นวายหรอกนะ มึงก็อย่าเพิ่งไปแซวพี่มึงล่ะ หาโอกาสคุยกันซะ อย่างน้อยพี่พอร์ชเค้าจะได้สบายใจว่าน้องชาย รับได้น่ะ แล้วก็ยังมีคนให้คุยให้ปรึกษาด้วยน่ะ"


          "อือ" คริสฟังเหตุผลผมแล้วก็นิ่งไป สุดท้ายก็คิดได้แล้วพยักหน้าตกลง แล้วถามพี่ฟงต่อ "แล้วพี่กับพี่พอร์ชคบกันมานานรึยังวะ ทำไมผมไม่เคยรู้ ตอนอยู่ไทยก็เห็นทะเลาะกันจะตาย ไปจีบกันตอนไหนวะเนี่ย"


          "พี่คบกับพอร์ชมาเกือบปีแล้วก็เลิกกันไปเมื่อครึ่งปีก่อนเพราะงานยุ่งๆน่ะ เพิ่งจะมาดีกันหลังกลับจากไทยนี่เอง^^" มิน่าล่ะตอนนั้นถึงดูไม่ค่อยถูกกันเท่าไหร่ แต่ก็ดูสนิทกันง่ายแปลกๆ


          "แล้วพี่น่ะ....จะไม่เลิกกับพี่พอร์ชอีกใช่มั้ย จะไม่ทำให้พี่พอร์ชเสียใจใช่รึเปล่า" คนเป็นน้องชาย ถามด้วยสายตาจริงจังแบบที่น้อยครั้งจะได้เห็น คริสกำลังซีเรียสแล้วก็เป็นห่วงพี่ชายตัวเองสินะ


          "พี่ไม่เลิกกับพอร์ชอีกแล้วล่ะ พี่สัญญาว่าจะทำให้พี่ชายคริสมีความสุขนะ แต่ว่าอย่าเข้าใจผิดล่ะ ที่เลิกกันพอร์ชต่างหากที่ทิ้งพี่"


          "พี่ฟง พี่รู้ใช่มั้ยว่างานพี่มันดูอันตราย ผมได้ยินจากไอ้เก้าว่าพี่ถูกลอบยิงด้วย พี่รับปากได้มั้ย ว่าพี่จะปกป้องพี่ชายผมให้ดีๆ"


          "ครับ พี่รับปาก พี่จะปกป้องพอร์ชด้วยชีวิต คริสไม่ต้องห่วงนะ^ ^"


          "ถ้าพี่พอร์ชเจ็บตัวเมื่อไหร่ ผมกระทืบพี่ได้....ใช่มั้ย? ^ ^" ไอ้คริส มึงช่างกล้านั่นมาเฟียนะเว้ย


          "ครับ ถ้าพอร์ชเจ็บตัวเมื่อไหร่ เชิญคริสมาทำให้พี่เจ็บตัวมากกว่านั้นสิบเท่าได้เลย"


          ดูเหมือนว่าบ้านนี้จะไม่ใช่แค่พี่ชายที่หวงน้องหรอกนะ น้องชายเองก็ไม่เบาเหมือนกัน

           พอพี่พอร์ชแต่งตัวเสร็จออกจากห้องนอนมา ไอ้แสบของผมก็เปลี่ยนโหมดจริงจังเป็นโหมดลั๊นลา อ้อนพี่ชายยกใหญ่ ตอนนี้เราสี่คนก็มากินข้าวเช้ากันด้านนอก ใกล้ๆกับคอนโดฯพี่พอร์ชนี่แหละ


          "พี่พอร์ช แล้ววันนี้จะพาผมไปเที่ยวที่ไหนบ้างล่ะ แต่ตอนเย็นผมนัดกับพวกไอ้เก้าที่ร้านมันนะ มันจะเลี้ยงชุดใหญ่ ฮ่าๆๆ" คริส


          "ไปไหนดี นั่งเรือดูรอบเกาะก่อนดีมั้ย เสร็จแล้วก็ไปนั่งกระเช้า ขึ้นเขาไปไหว้พระ หรืออยากไปดิสนีย์แลนด์?" พอน้องชายเลิกแซว แล้วทำตัวปกติ พี่พอร์ชก็เริ่มหายช็อค หายเกร็ง กลับมาส่งยิ้มเอาใจน้องชายสุดที่รักเหมือนเดิม


          "อี๋ ไม่เอาดิสนีย์แลนด์ได้ป่ะวะ ให้ไอ้สะไบมันลากไอ้ถังไปเหอะ สวนสนุกไม่ใช่สายผมว่ะ ไปขึ้นเขาไหว้พระกันดีกว่า เสร็จแล้วก็ไปกินเหล้า ฮ่าๆ" คริส


          "ไอ้เด็กเวร มาตั้งไกล เสือกจะกินแต่เหล้า หัดออกไปดูโลกกว้างบ้าง" ผม


          "ดูทำไม ผมไม่ใช่พี่ตูน จะได้ต้องออกไปแตะขอบฟ้า ฮ่าๆๆๆ" คริส


          "กวนนักมึง เดี๋ยวกูลากไปดิสนีย์แลนด์พร้อมไอ้สะไบเลย ดีมั้ย ไปวันนี้แหละ เดี๋ยวกูโทรตามพวกมันให้ แค่บอกไอ้สะไบว่ามึงอยากไป รับรองมันจัดให้มึงทันที" ผม


          "ไอ้สมถุย มึงอย่าได้ทำแบบนั้นนะเว้ย มึงก็รู้ว่ากูขัดไอ้สะไบไม่ค่อยได้ เดี๋ยวมันบ้าพาไปจริงๆ กูจะทำไงวะ กูเกลียดสวนสนุกมึงก็รู้อยู่ กูเกลียดเด็กทุกคนที่ไม่ใช่น้องภู" คริส


          "ฮ่าๆๆๆๆ ยังทะเลาะกันน่าสนุกเหมือนเดิมเลยนะ แล้วนี่พวกที่เหลือไปไหนกันล่ะ ทำไมถึงมากันแค่สองคน^^" พี่ฟง


          "อ้อ ไอ้พวกนั้นมันไปที่คอนโดฯพี่ไงพี่ฟง โคตรโชคดีเลยนะ ที่พี่ค้างกันห้องพี่พอร์ช ไม่งั้นได้เซอร์ไพรส์กันยกกลุ่มแน่" คริส


          "..........." พี่พอร์ชเริ่มกลับมาหน้าเครียดอีกครั้ง


          "ไม่เอาน่าพี่ อย่าไปคิดอะไรมาก ทำอะไรมีความสุขก็ทำไป คนเราเกิดมาได้ก็ตายครั้งเดียว จะแคร์คนอื่นทำไมวะ แคร์แค่คนที่รักเราก็พอแล้ว พี่สิงเคยบอกผมเอาไว้" ผมหันไปส่งยิ้มให้คนพูดอย่างภูมิใจ ที่มันจำคำพูดของผมได้ทุกคำ


          "แต่ว่า..."


          "ผมก็ไม่รู้เรื่องอะไรมากหรอกนะพี่พอร์ช สอนใครไม่ได้หรอก ไม่ได้ขี้บ่นแล้วก็ฉลาดแบบพี่สิงด้วย ถ้าตามความคิดผมนะ พี่ก็แค่ทำสิ่งที่ตัวเองอยากทำก็พอ ผมรักพี่นะ พี่เป็นพี่ชาย พี่พูดเองไม่ใช่รึไงว่าเราคือครอบครัว ไม่ว่าผมจะเป็นยังไง พี่ก็รับผมได้ แล้วพี่ก็ทำได้จริงๆ มองกลับกันสิ ผมก็รับพี่ได้ทุกอย่าง ก็แค่แซวเอาสนุกอยากเห็นความเขินเท่านั้นเอง พี่เลิกสนใจคนรอบข้าง แล้วมองแค่พี่ฟงก็พอแล้ว"


          "..........อืม ขอบใจนะคริส^^" พี่พอร์ชพยักหน้า ส่งยิ้มมาให้น้องชาย สีหน้าดูสบายใจขึ้น


          "ไม่เป็นไร เลี้ยงเหล้าชุดใหญ่ก็พอ ฮ่าๆๆ" มึงเกือบดูดีแล้วล่ะไอ้สมคิด เห้อออออ


          "พี่ฟง ผมถามอะไรหน่อยสิ" ผมปล่อยให้สองคนพี่น้องคุยกันงุ้งงิ้งไป ส่วนผมก็หันไปหาพี่ชายไอ้เก้า


          "ว่าไงล่ะ อยากได้เคล็ดลับเหรอ^^" นี่ก็กวนตีนไม่เบาเหมือนกันนะ พูดสีหน้ายิ้มแย้ม แต่แอบร้ายชิบ ถามแบบนี้ลบหลู่กันนี่หว่า กูก็ไม่ได้อ่อนนะเว้ย


          "หึหึ ของแบบนั้นไม่ต้องหรอกพี่ วิธีใครวิธีมัน ...ผมแค่สงสัยว่าพี่ส่งคนไปแอบตามคริสทำไม?"


          "อ้อ เรื่องนั้นเหรอ" รอยยิ้มของพี่ฟงหายไป กลับมาพูดด้วยสีหน้าจริงจัง "รู้กันได้ยังไงน่ะ"


          "ดัมเบลบอกน่ะ ที่บ้านมันค้าอาวุธ พ่อก็เลยส่งคนมาคอยคุ้มกันตลอด แล้วลูกน้องพ่อมันก็เห็นว่ามีคนของพี่คอยแอบตามไอ้เก้ากับไอ้คริส"


          "พี่มีปัญหากับคาสิโนคู่แข่งนิดหน่อยน่ะ เก้าเล่ารึเปล่าว่าพี่ถูกยิงกลับมา วันนั้นพอร์ชก็อยู่ด้วย"


          "ห๊ะ จริงเหรอ แล้วนี่พี่พอร์ชเป็นอะไรรึเปล่า พี่ไม่บาดเจ็บใช่มั้ย ทำไมไม่บอกผมล่ะ" คริสได้ยินพี่ฟงพูดก็ตกใจใหญ่หันไปสำรวจรอบตัวพี่ชายตัวเอง นี่หันมาฟังตั้งแต่ตอนไหนวะ


          "พี่ไม่เป็นอะไร ไม่ต้องห่วง...ฟงเค้าเอาตัวมาบังกระสุนให้น่ะ///"


          "ฮั่นเนาะ มีความพระเอก กูให้ผ่านว่ะ เอาไปสิบแต้ม" สุดท้ายไอ้สมคิดก็ทิ้งนิสัยตัวเองไม่ได้ แซวพี่ชายพร้อมกับคีบหมั่นโถวางลงบนจานพี่ฟงหนึ่งอัน


          "?????" พี่ฟง


          "แทนคำขอบคุณที่ช่วยพี่ชายผมไว้ไง ให้หมั่นโถหนึ่งอัน แล้วก็...ขอบคุณที่ทำตามสัญญานะพี่ ถึงจะทำก่อนสัญญาก็เถอะ" คริสส่งยิ้มอย่างจริงจังไปให้ในตอนท้าย แต่ผมก็อดหมั่นไส้มันไม่ได้อยู่ดี


          "ไอ้เวร มึงเอาของที่เค้าเป็นคนจ่ายตังมาขอบคุณเค้าเนี่ยนะ ลงทุนหน่อยดิวะ ไอ้สมเห็บสมเหา" ผม


          "เอาน่าถือว่าครอบครัวเดียวกัน อิอิ" ไม่จริงหรอกไอ้คริส มึงแค่งก งกจนขึ้นสมองไปแล้ว


          "ฮ่าๆๆๆๆๆ ขอบใจนะน้องชาย แล้วก็ไม่ต้องห่วงนะ คนของพี่ไม่ทำอะไรหรอก แค่ให้ตามเพราะกลัวว่าถ้าพวกมันเข้าถึงตัวพี่กับพอร์ชไม่ได้ จะเปลี่ยนเป้าหมายไปที่ครอบครัวพวกเราแทน แต่พี่ให้คนถอยมาแล้วล่ะ เพราะพวกนั้นคงไม่กล้าทำอะไรแล้ว" ตอนแรกพี่ฟงก็ยิ้มให้น้องชายแฟนอย่างเอ็นดู แต่ตอนที่พูดถึงศัตรูสีหน้าก็แอบเปลี่ยนไป ดูเย็นชาและเลือดเย็นขึ้นมาทันที


          นิยายเรื่องนี้มีแต่คนเป็นไบโพล่าเหรอวะ


          "เอาล่ะ กินเยอะๆนะคริส สิงโต เดี๋ยวพี่จะพาไปเที่ยว ฟงน่ะไปได้แล้วมั้ง มีประชุมเช้าไม่ใช่เหรอ" พี่พอร์ชพูดเบี่ยงประเด็น เพราะเห็นเราสองคนนิ่งอึ้งไป ไม่นิ่งได้ไง เพิ่งเคยเห็นมาเฟียตัวเป็นๆ


          "จริงสิ เกือบลืมไปเลย ถ้าอย่างนั้นเจอกันตอนเย็นนะพอร์ช จะพาน้องไปที่ร้านใช่มั้ย เดี๋ยวผมให้คนจัดห้องวีไอพีไว้ให้นะ จะแวะไปหาเก้ากับน้องไวน์แล้วก็พวกนั้นที่คอนโดฯก่อนด้วย" พี่ฟงลุกขึ้นยืน แล้วเดินออกจากร้านไป พอก้าวขาไปที่ริมถนน รถยนต์สุดหรูคันนึงก็ขับมาเทียบจอด มีคนชุดดำสนิทเดินลงมาโค้งให้ แล้วเปิดประตู โดยไม่ต้องสั่งอะไรเลย


          "นี่ตกลง บ้านไอ้เก้าเป็นมาเฟียจริงๆเหรอวะเนี่ย เพื่อนกูแต่ละคนมันตัวอะไรกันวะ ไม่น่าคบเลย งือออ" คริสเคี้ยวตะเกียบเล่น มองพี่ฟงที่ก้าวขึ้นไปนั่งในรถด้วยมาดมาเฟีย ต่างกับตอนที่อยู่กับพวกเราลิบลับ แล้วบ่นเบาๆ


          มึงเพิ่งรู้ตัวรึไงไอ้สมคิด ประโยคนี้กูเคยพูดไปนานมากแล้วนะ
#ขอโทษทีพอดีผมน่ะร้าย

ทอล์คค่ะ: ตกลงบ้านนี้ได้ดองกับบ้านเก้าสินะ ฮ่าๆๆ อยากเห็นหน้าขุ่นแม่จริมๆ ลูกเขยคนโตเป็นมาเฟียแถมจะมีสัญญาสำคัญกันแบบนี้ ขุ่นแม่จะอึ้งหนักกว่าหลานรัฐมนตรีมั้ยเนี่ย // พูดไปงั้นแหละ ไม่มีตอนนั้นหรอก มันใกล้จบแล้วไง ตั้งใจให้จบที่ฮ่องกงนี่แหละ // ไปแระง่วงนอน ฮือออออ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 108 ครั้ง

3,827 ความคิดเห็น

 1. #3094 s.lattecoffee (จากตอนที่ 115)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 14:14
  สรุปบ้านคริสได้ดองกับบ้านเก้านะ 5555+  ถ้าขุ่นแม่เห็นหน้าลูกเขยคนโตที่เป็นมาเฟีย ขุ่นแม่จะมีสีหน้ายังไง
  #3094
  0
 2. #2488 MimiPornsinee (@MimiPornsinee) (จากตอนที่ 115)
  วันที่ 1 มกราคม 2560 / 02:06
  งือออออออ อย่าจบเลยยยยยยย อินจัดขอภาคสองงง
  #2488
  0
 3. #2393 Kamonporn13 (@Kamonporn13) (จากตอนที่ 115)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2559 / 00:10
  ถ้าจะจบจอภาค2น้ะไรท์เค้าอินหนักมากกกกกกกกกกกก.ไก่พัรค
  ล้านตัว
  #2393
  0
 4. #2373 Evil Master (@joonkiller) (จากตอนที่ 115)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2559 / 14:58
  จะจบจริงเหรออออ อย่าจบเลย 5555 ต่อซีซั่น2มั้ย 555 ขุ่นแม่คงไม่มีปัญหาไรกับฟงหรอกดูจากฐานะการงาน แต่คงมีชอคเข้ารพสักรอบ 555555
  #2373
  0
 5. #2371 Bbro_P (@myloveisgone) (จากตอนที่ 115)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2559 / 13:15
  ไม่น้าาา จะจบแล้วหรออ ร้องไห้แปป ต้องให้ขุ่นหญิงแม่เจอเขยใหญ่สักหน่อยสิ
  #2371
  0
 6. #2370 mintoey (@memintoey) (จากตอนที่ 115)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2559 / 13:13
  พึ่งกลับลงมาจากดอยยยย อู้หูวววว จะจบแล้วหรอแงลลล เราผูกพันกับนิยายเรื่องนี้มาก อยากเห็นเค้าเติบโตไปพร้อมๆกัน ถ้าจบแล้วช่วยแต่งสเป 10 ปีข้างหน้าสักตอนนึงให้อ่านหน่อยได้ไหมคะ อยากรู้ว่าเค้าโตกันแล้วเป็นยังไงกันบ้าง นี่ผูกพันกันเหมือนลูกเหมือนหลานเลยเด้อ
  #2370
  0
 7. #2369 a_liew (จากตอนที่ 115)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2559 / 12:53
  จุดประทัดดดดดดดด!!!! มอเน่งคอลลลลลลลล!!!!! : p

  เขยใหญ่เขยเล็ก มีความข่มกันอ่ะ -,.- เรื่องแบบนี้มียอมกันได้ด้วยหราาาา

  ตอนแรกห่วงสมคิดจะช็อคถ้ารู้ว่าอิพี่ฟ่งกับพี่พอร์ชคบกัน

  แต่ไหงกลายเป็น พี่พอร์ชช็อคคคค เพราะรู้ว่าน้องชายรู้เรื่องแล้ว = =* ทำไมมันสลับกันแบบเน้!!!

  สมคิดหน้าด้านเหมือนใครไม่รู้นะ แต่..ถ้าเรื่องหื่นเข้าเส้นเลือดใหญ่ ก็คงไม่ต้องไปมองใครที่ไหนหรอกมั๊งงงง??

  เขยเล็ก หลานรัฐมนตรี แต่เขยใหญ่นี่ดีกรีถึงระดับมาเฟีย

  ขุ่น ญ ป้า จะต้องภูมิจายยยยยยยยยยยยจนน้ำลายฟูมปากกกกก 55555  TT_TT' จะจบแล้วอ่าาาาาา ใจหายยยยย ฮรึกกกกก..

  เปิดเรื่องใหม่รอเลยมั๊ยยยยย cc.คนแต่ง

  แบบว่าเป็นของขวัญปีใหม่อะไรงี้ 555555  #2369
  0
 8. #2368 Nalisanp (@Nalisanp) (จากตอนที่ 115)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2559 / 12:31
  แง จะจบแล้วเหรออ อย่าพึ่งสิๆ
  #2368
  0
 9. #2366 nonticha183 (@nonticha183) (จากตอนที่ 115)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2559 / 11:47
  หืมมมมคู่สะภบกับถังหล่ะขอสเปเชียสด่วนนนน
  อยากรู้ที่บ้านสะไบเป็นยังไง
  #2366
  0
 10. #2365 ตามหามี้อยู่~ (@fineffywaldorf) (จากตอนที่ 115)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2559 / 10:28
  ฮืออออ จะจบแล้วหรอออ T. T
  ถ้าอย่างนั้นขอตอนพิเศษเยอะๆก่อนจบนร้า
  #2365
  0
 11. #2364 TAKARA KUN (@TAKARAKUN) (จากตอนที่ 115)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2559 / 10:13
  แหมถ้าขุ่นแม่เห็นเขยใหญ่มีอึ้งบ้านนี้ดองกับผู่ทรงอิทธิพลในประเทศและต่างประเทศอยาาเพิ่งรีบจบอ่านไปขำไปฮาไป
  #2364
  0
 12. #2363 S_suika (@suikajang) (จากตอนที่ 115)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2559 / 10:06
  จะจบแล้วอะ ขอถ้าไม่มีตอนหลักก็ขอตอนพิเศษแระกันจ้า รวมพลลูกเขยใหญ่และเล็ก 555555
  ขุ่นแม่จะเป็นเช่นไร โอ๊ะ...มโนไปไกลละ ได้ลูกเขยฮอตๆ แหมะน๊าจะฮาเน๊าะ หึหึ
  #2363
  0
 13. #2362 :Tanisha (@KikBanthiTa) (จากตอนที่ 115)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2559 / 09:44
  ยังไม่อยากให้จบบบบบ งือออออ ค้างงง สรุปแก๊งค์นี่เพื่อนแต่ละคนไม่ปกติ.. อ้าว สะไบละ บ้านสะไบเป็นยังไงง //ผิดๆเอาอีนี่ไปเก็บ?
  #2362
  0
 14. #2361 Killer (จากตอนที่ 115)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2559 / 09:19
  ไม่เอาไรท์ ทิ้งทวนหน่อย

  ขุ่นแม่เจอเขยใหญ่ไรงี้ จะจบแล้วมันต้องเคลียร์ทุกประเด็น
  #2361
  0
 15. #2360 season1317 (@season1317) (จากตอนที่ 115)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2559 / 08:39
  สมคิดโหมดจริงจัง!! งือออออ
  #2360
  0
 16. #2359 Chompoo Za (@0913851443) (จากตอนที่ 115)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2559 / 08:06
  สมคิดมาจิงมีสาระนะ555
  #2359
  0
 17. #2358 apiinify (@apiinify) (จากตอนที่ 115)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2559 / 07:51
  สมคิดก็หวงพี่ชายเหมือนกันนะเนี้ย
  #2358
  0
 18. #2357 RaydyKandaCh (@RaydyKandaCh) (จากตอนที่ 115)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2559 / 07:47
  ฟินจุงเบยยย ไม่อยากให้จบ รุสุกผูกพันกะสมคิดสมถุยมากมาย
  #2357
  0
 19. #2356 Flukbeam (@Flukbeam) (จากตอนที่ 115)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2559 / 07:29
  อ่านคนเเรกกตลอดเลยยยยย ต่อไวๆน้าาาไรท์
  #2356
  0
 20. #2355 Guggai Exo-l (@supananguggai) (จากตอนที่ 115)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2559 / 07:22
  งือออออ สมคิ้ดด วันนี้ทำดี
  #2355
  0