Super rookie ขอโทษที..พอดีผมน่ะร้าย [SingtoKrist]

ตอนที่ 111 : All clear

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,934
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 114 ครั้ง
  27 ธ.ค. 59

สิงโตพาร์ท


          ผมไม่คิดว่าจะได้มาเจอคนรู้จักที่งานนี้เลยนะ ตอนที่แม่คริสพาใครซักคนมาให้คริสรู้จัก ผมก็รีบขยับหนีแกล้งทำเป็นดูอาหารที่ซุ้ม ไม่อยากเสนอหน้าออกไปยืนข้างๆลูกชายเค้า กลัวจะต้องมาลำบากแนะนำผมไปด้วย มันจะอึดอัดกันเปล่าๆ เวลาต้องไปอธิบายว่าผมเป็นอะไรกับคริส


          "สิงโต!!" เสียงคุ้นๆเรียกชื่อผมดังขึ้นมา ทำให้ผมละสายตาจากอาหาร กลับไปมองคนเรียก


          "สวัสดีครับ คุณอา" ผมส่งยิ้มทักทาย คนที่คิดว่าไม่น่าจะมาเจอกันที่นี่ได้


          "มาทำอะไรที่นี่ล่ะ มีคนรู้จักในงานนี้เหรอ ปกติเรียกให้ไปออกงานเมื่อไหร่ก็บ่ายเบี่ยงทุกที ไม่ชอบออกงานไม่ใช่รึไง" ก็ไม่ได้อยากหรอกนะ งานนี้เป็นภาคบังคับที่ปฏิเสธไม่ได้นี่นา


          "พอดีมาเป็นเพื่อนคริสน่ะครับ งานมีแต่ผู้ใหญ่กลัวว่าคริสจะเหงา" ผมใช้สายตามองไปที่แฟนตัวเองที่ยืนทำหน้าเหวอไปนิดหน่อย ที่รัฐมนตรีคนดัง ทักผมอย่างสนิทสนม ดูหน้าแม่คริสสิ ตกใจใหญ่อะไรเบอร์นั้น


          "คริสเหรอ?? อ้อ นี่คือ อาคิด ของน้องภูงั้นสินะ ฮ่าๆๆๆ ที่แท้ก็เธอนี่เอง"


          "คุณอารู้ได้ยังไงครับ??" ผมแปลกใจ เพราะไม่คิดว่าอาผมจะรู้นะ ผมยังไม่เคยพาไปแนะนำให้รู้จักเลย


          "วันก่อนเสือพาน้องภูมาที่บ้านน่ะ น้องภูเอาแต่พูดถึง อาคิด ไม่สนใจอาเลย เลยถามเสือดูว่าเป็นใคร" สายตาล้อเลียนแบบนี้พี่เสือคงพูดไปแล้วสินะ ว่าคริสเป็นอะไรกับผมน่ะ


          "ครับ นี่แหละครับ อาคิดสุดที่รักของน้องภูเค้าล่ะ"


          "น่าสนใจนี่นา น้องภูไม่ใช่เด็กที่จะติดใครง่ายๆ นี่คริส วันหลังไปเที่ยวที่บ้านอาบ้างสิ " อาผมหันไปส่งยิ้มใจดี เป็นมิตรให้กับคริส ตบบ่าเบาๆอย่างถูกใจ แต่คนถูกทำแบบนั้นกลับทำหน้าเหวออยู่


          "คริส นี่อาพี่น่ะ เป็นน้องชายของพ่อ" ผมเรียกสติที่หลุดไปแล้ว ด้วยการแตะแขนเบาๆ คริสรู้สึกตัว รีบยกมือไหว้ทันที


          "สะ สวัสดีครับ อ้าว ผมสวัสดีไปแล้วนี่นา เอ่อ ยินดีที่ได้รู้จักครับ" คริสยกมือไหว้อีกครั้งบ่นพึมพำกับตัวเองเบาๆ


          "ฮะๆๆ ไม่ต้องเกร็งหรอก ตามสบายเถอะ อ้อ นี่ลูกสาวอาจะแต่งงานอีกสองอาทิตย์ เชิญด้วยนะ ไปพร้อมสิงโตก็ได้"


          "ครับ ขอบคุณนะครับที่เชิญ^ ^" คริสยิ้มรับคำ แล้วทำท่าผ่อนคลายขึ้น ผิดกับอีกคนที่ยังยืนเงียบอยู่ข้างๆ


          "อาครับ คุณแม่คริสครับ" ผมผายมือแนะนำคนที่ช็อคยิ่งกว่าลูกชายตัวเองอีกครั้ง แล้วก็ลืมไปว่า ถ้าอามางานนี้ก็ต้องรู้จักแม่คริสอยู่แล้วสิ จะแนะนำอีกทำไมวะ


          "รู้จักแล้วล่ะ ฮ่าๆๆๆ แต่ก็ยินดีนะที่ได้รู้จักกันมากกว่านี้ บังเอิญจริงๆเลยนะที่คุณเป็นแม่ของคริสน่ะ ผมไม่เคยรู้เลยว่าคุณมีลูกชายอีกคนด้วย"


          "พอดีน้องคริสเป็นเด็กรักสงบน่ะค่ะ เค้าขี้อาย ไม่ชอบออกงานสังคม ชอบเก็บตัว เค้าเลยไม่อยากให้ใครรู้ แต่ตอนนี้โตแล้ว ก็ต้องพาออกงานบ้าง ตามใจแบบตอนเด็กๆไม่ได้หรอกค่ะ" ขุ่นแม่รีบออกตัวแทนลูกชาย โดยไม่ได้บอกว่าคริสเป็นลูกบุญธรรม


          แล้วอะไรคือ เด็กรักสงบ ขี้อาย ชอบเก็บตัววะ นั่นคือใคร คือน้องคริสใช่มั้ย ถ้าเป็นคริสที่ผมรู้จัก แค่ข้อขี้อายก็ไม่ผ่านมาตรฐานสมคิดแล้ว อย่างสมคิดต้องแนะนำว่า มันเป็นเด็กขี้โวยวาย หน้าด้าน ชอบกินเหล้า เฮฮา ปาร์ตี้ และเป็นบ้าต่างหากล่ะ^ ^


          "อย่างนี้นี่เอง มิน่าล่ะ ดูเงียบๆเรียบร้อยดีนะ อ้อ ถ้าไม่รังเกียจ เชิญมางานแต่งลูกสาวผมด้วยสิทั้งครอบครัวเลย ยังไงก็คนกันเองแล้ว หวังว่าจะได้ร่วมธุรกิจกันไปนานๆนะ เพราะหลานชายคนโปรดของผมน่ะ กำลังคบกับลูกชายคุณอยู่นี่ ใช่มั้ย?" ทำไมอาถามอะไรได้ตรงขนาดนี้วะ เค้ายังไม่ยอมรับผมเลยนะ จะไปถามให้ผมเจ็บช้ำอีกทำไม


          "คะ ค่ะ ใช่ค่ะ สิงโตเป็นเด็กดีนะคะ แต่ไม่รู้เลยว่า เป็นหลานท่านรัฐมนตรีน่ะ" อ้าว ทำไมใช่ค่ะล่ะ นี่ยอมรับผมแล้วเหรอ?? แล้วผมเป็นเด็กดีเหรอ??


          "รายนี้เค้าก็ไม่ชอบออกงานเหมือนกันนั่นแหละ ผมไม่อยากบังคับเท่าไหร่ ผมก็มีแต่ลูกสาว ไม่มีลูกชายเลย เสือ กับสิงโต ก็เลยกลายเป็นหลานคนโปรด ตั้งแต่พ่อพวกเค้าไม่อยู่ ผมก็คอยดูแลช่วยเหลือกันมาตลอด ก็รักเหมือนลูกตัวเองนั้นแหละ แล้วน้องภูลูกของเสือพี่ชายสิงโต ก็คงติดลูกชายคุณมากเลยนะ มาที่บ้านผมก็เรียกหาแต่ อาคิด ฮ่าๆๆ"


          "เหรอคะ น่ารักนะคะ ฮ่าๆๆ" แม่คริสหัวเราะตอบกลับไปด้วยรอยยิ้ม


          "น้องภูสบายดีนะครับ ผมไม่ได้ไปหาตั้งนานแล้ว ตอนนี้พูดได้เยอะรึยัง" พอพูดถึงหลานคนโปรดของตัวเอง คริสก็ตาเป็นประกายทันที


          "ก็เริ่มพูดยาวๆแล้วนะ แต่อาก็ฟังไม่รู้เรื่องเท่าไหร่ อ้อ แต่ตอนนี้เดินซนไปทั่วบ้านได้แล้วนะ"


          "น้องภูเดินได้แล้ว!! พี่สิง ผมอยากไปดูอ่ะ พรุ่งนี้ไปดูกันนะ ไอ้ตัวเล็กมันเดินได้ตั้งแต่เมื่อไหร่ ทำไมผมไม่รู้ งืออ ให้ไอ้พี่เสือมันถ่ายคลิปส่งมาให้ดูหน่อยดิวะ" ไอ้คนเข้าผู้ใหญ่ไม่ค่อยเก่ง ลืมเกร็ง ลืมตัว หันมาเขย่าแขนผมใหญ่ นี่ไงน้องคริสผู้เรียบร้อย รักสงบ ทำไมมันโวยลั่นงานเลยวะ ฮ่าๆๆๆ


          "คริส^^" ผมส่งยิ้มเตือนสติ เพราะมันเริ่มหลุดตื่นเต้น ทำมาดสมคิดออกมากลางงานที่กำลังมีคนจ้องมองพวกเราเต็มไปหมด คริสเหมือนจะรู้ว่าผมจะสื่ออะไร รีบกระแอมแล้วกลับมาเป็นน้องคริสเหมือนเดิม


          "ขอโทษครับ เผลอดีใจไปหน่อย เห็นมาตั้งแต่ยังคลาน ยังพูดได้แค่นิดเดียว เด็กนี่พัฒนาไวนะครับ ฮ่าๆๆๆ" แล้วมันก็หัวเราะแก้เขินไปเบาๆ


          "นั่นสิ ถ้าอย่างนั้นวันหลังมาเที่ยวบ้านอานะ อาจะชวนบ้านโน้นมาด้วย นัดเป็นวันครอบครัวเลยดีมั้ย"


          "ครับ ได้สิครับ" คริสส่งยิ้ม รับปากทันที มีน้องภูมาล่อ มันไปอยู่แล้วล่ะ มันชอบแกล้งหลานผมจะตาย


          "ถ้างั้นอาขอตัวก่อนนะ จะไปทักเพื่อนทางโน้นหน่อย อย่าลืมไปงานแต่งด้วยล่ะ" ผม คริส และขุ่นแม่ ยกมือไหว้ลา คนที่เดินหันหลังไปอีกทาง จากนั้นวงสนทนาก็เงียบไปพักนึง


          "พี่เป็นหลานรัฐมนตรีเลยเหรอวะ ทำไมผมไม่รู้" คริสเริ่มคนแรก มองอย่างแปลกใจ


          "ก็มึงไม่ได้ถามนี่ อีกอย่าง ก่อนเป็นรัฐมนตรีเค้าเป็นอากูมั้ยล่ะ ทำไมต้องสนใจกับเรื่องตำแหน่ง" ผมยกไหล่ไม่ได้ใส่ใจกับคำนำหน้าเท่าไหร่


          "ก็จริง เออ เรื่องนั้นช่างมันเหอะ พี่วันพรุ่งนี้ไปอยุธยากัน ผมอยากไปดูน้องภูเดินว่ะ" คนลูกตัดบทไม่สนใจ เหมือนกับว่าเรื่องนี้ไม่ได้สำคัญอะไรกับชีวิตเท่ากับการที่น้องภูเดินได้ 


          แต่คนแม่พออาผมเดินไป จากที่ยืนเองไหว ก็เริ่มเซ


          "คุณน้า ระวังครับ" ผมเห็นก่อนเลยรีบขยับไปประคองตัวเอาไว้ คริสตกใจรีบเข้ามาดูบ้าง


          "แม่ครับ เป็นอะไร หน้ามืดเหรอ สงสัยเพราะแสงเพชรคุณหญิงคุณนายพวกนี้มันแยงตาเอาสินะ ผมก็เป็นเหมือนกัน มึนไปหมดแล้วเนี่ย"


          "มึงจะบ้าเหรอวะ ใครจะไปหน้ามืดเพราะเหตุผลแบบนั้นกัน ประคองแม่ไปนั่งสิ"


          "อ้อ แม่ครับเดินไหวมั้ย มานั่งตรงนี้ก่อนนะ ในกระเป๋ามียาดมรึเปล่า" คริสประคองแม่ตัวเองไปนั่งที่เก้าอี้ แล้วหยิบกระเป๋าใบเล็กของแม่ตัวเองมาเปิดหายาดม


          "ไม่มีหรอกน้องคริส ออกงานแบบนี้ใครพกยาดมกัน แล้วแม่ก็ไม่คิดนี่นา ว่าจะมีเรื่องให้หน้ามืดน่ะ เธอ...เป็นหลานท่านงั้นเหรอ" แม่คริสตอบลูกชาย แล้วหันมาถามย้ำกับผม เมื่อกี้คริสถามไปแล้วไง แต่ถ้าอยากรู้บอกให้อีกรอบก็ได้


          "ครับคุณน้า^ ^"


          "แล้วทำไมเธอถึงบอกว่าที่บ้านเป็นสวนผลไม้ล่ะ"


          "ก็เป็นสวนผลไม้จริงๆนี่ครับ ผมไม่ได้โกหกอะไร บ้านผมกับบ้านคุณอาก็คนละหลังกัน แม่ผมชอบอยู่ต่างจังหวัดแบบพอเพียงมากกว่า ท่านรักสงบน่ะครับ^ ^"


          "แม่ครับ บ้านพี่สิงน่ะ เป็นสวนผลไม้ก็จริง แต่สวนใหญ่มาก คนงานเป็นร้อย ผลไม้ทั้งหมดก็ส่งออกนอกนะ พี่ขวัญไม่ได้บอกเหรอ" คริส


          "ไม่รู้สิ แม่จำไม่ได้ว่าน้องขวัญพูดอะไรบ้าง ..อย่างนั้นเหรอ เธอไม่ได้เข้ามาเพราะหวังหลอกน้องคริสสินะ" ถ้าบอกขุ่นแม่ไปว่าหลอก...หลอกให้รักจนไปไหนไม่ได้จะดูน้ำเน่ามั้ยวะ ฮ่าๆๆๆ


          "เปล่าครับ ผมบอกคุณน้าไปตั้งแต่วันแรกแล้วนี่ครับ ว่าผมรักคริสจริงๆ เราแค่ไม่อยากปิดบังพ่อแม่ตัวเอง ผมก็เลยเข้าไปพบเพื่อขออนุญาตให้เราคบกัน"


          "......" แม่คริสนิ่งเงียบไป


          "เดี๋ยวผมไปเอาน้ำมาให้แม่จิบหน่อยนะ จะได้รู้สึกดีขึ้น" คริสลุกขึ้น เดินไปแค่สองสามก้าวตรงซุ้มเครื่องดื่มใกล้ๆ หยิบแก้วมาสองใบ แล้วกลับมา


          "ขอบใจจ๊ะ" คริสส่งแก้วน้ำเปล่าให้แม่ตัวเอง แล้วยกแก้วที่เหลือในมือขึ้นมาจิบ ผมหรี่ตามองไอ้เด็กแสบแล้วส่ายหน้า


          "เอาจนได้นะมึง อย่ามาเนียน ส่งแก้วมาเดี๋ยวนี้" ผมยื่นมือไปตรงหน้า ไอ้แสบหัวเราะเบาๆ


          "แหะๆ นึกว่าไม่รู้ซะอีก แค่แก้วเดียวเองน่า ไม่เมาหรอก คนเยอะจนผมเครียดแล้วเห็นมั้ย จิบๆนิดหน่อยก็ได้"


          "ไม่ได้ กูบอกแล้วไง ว่างานใหญ่แขกก็เยอะไปหมด มึงจะเมาไม่ได้นะไอ้คริส"


          "โด่ แก้วเดียวกระจอกรึเปล่าวะ เตกีล่าเป็นขวดยังทำอะไรกูไม่ได้เลย นี่แค่แชมเปญเองนะ ทำไมงานเลี้ยงไม่มีวอดก้าวะ" แน่ใจนะว่าเตกีล่าขวดนั้นทำอะไรมึงไม่ได้น่ะ มึงได้กูมานี่ไง ลืมแล้วสินะ


          "วอดก้าอะไร เดี๋ยวกูถีบเลย เอาแก้วมา อย่ามาอวดดี ถ้ามึงลืมตัวแล้วเผลอเมา กลายร่างเป็นไอ้สมคิดเมื่อไหร่ พ่อแม่มึงได้ขายหน้ากันพอดี"


          "นิดเดียว แก้วเดียวจริงๆสัญญา นะนะ พี่สิง" พอผมดุจริงจัง คริสก็เปลี่ยนจากเสียงแข็งมาอ้อนแทน


          "คริส อย่าดื้อกับพี่นะ ถ้าอยากดื่มเอาไว้หลังเลิกงานเลี้ยงแล้วพี่พาไป ตกลงมั้ย นะครับ" คิดว่าสเตปอ้อนแบบอนุบาลอย่างมันจะทำอะไรผมได้งั้นเหรอ


          "งืออออ ก็ได้ พาไปจริงๆนะ เอ้า เอาไป ทำไมกูต้องแพ้พี่ทุกทีเลยวะ" เจอคำว่านะครับเข้าไป คริสก็ยอมส่งแก้วในมือมาให้ผมทันที ถึงจะหงุดหงิดขัดใจ แต่ผมก็ไม่แคร์  ถ้ากูสู้มึงไม่ได้ จะเอาไอ้สมคิดเลเวลห้าอยู่จนถึงทุกวันนี้รึไง อ่อนว่ะ


          "หึ น่ารักมากครับ เด็กดี ^ ^" ผมลูบหัวเด็กน้อยให้รางวัล ยกคิ้วข้างนึงส่งไปให้ แล้วจิบแชมเปญที่คริสส่งมาเย้ยมัน  


          "งือออออ ไอ้พี่สิง ผมไม่ใช่เด็กนะ ไอ้บ้า แม่ดูพี่สิงโตดิ กวนตีนอ่ะ ไม่ให้ผมกิน แต่มันดันกินซะเอง แม่ด่ามันเลย" พอแพ้ทางผมทีไร ก็หันไปฟ้องคนอื่นทุกทีเลยนะมึงน่ะ


          อ้าว ซวยแล้วไง ผมเผลอด่าลูกเค้าหยาบคายต่อหน้าคนเป็นแม่อีกแล้ว ผมจะโดนอะไรบ้างมั้ยวะเนี่ย


          "สิงโต" ขุ่นแม่เรียกผมเสียงนิ่ง จ้องหน้าด้วยสายตาที่เดาไม่ได้ แต่ผมก็พอเดาได้อยู่ดี


          "ครับ คุณน้า^^"


          "แม่ฝากดูน้องคริสด้วยนะลูก แม่จะไปดูแขกทางด้านโน้นหน่อย อย่าให้น้องคริสเมาล่ะ ถ้าดื้อก็ดุได้เลย แม่รับมือกับเด็กดื้อแบบนี้ไม่ไหวหรอก คงต้องให้สิงโตจัดการแล้วล่ะ"


          O O คริส


          ^  ^ ผม


          "ได้สิครับคุณน้า เดี๋ยวผมดูน้องคริสให้นะครับ เชิญคุณน้าตามสบายเลย^ ^" หึหึ คิดอยู่แล้วเชียวว่าต้องเป็นแบบนี้ ผมเคยคำนวณอะไรพลาดที่ไหน แม้แต่แคลฯผมยังคิดในใจได้เลย


          "มะ แม่ แม่พูดแบบนี้หมายความว่าไง แม่จะยอมให้เราคบกันแล้วใช่มั้ย" คริสตกใจตาโต เกือบหลุดร้องเสียงดังลั่นงาน โชคดีที่ตรงที่เรานั่ง ไม่มีคนอยู่ใกล้ๆ ไม่งั้นความคงแตกไปนานแล้ว ว่าผมกับลูกชายท่านประธานธนาคารเป็นอะไรกัน


          "ก็..อยากทำอะไรก็ทำไปแล้วกัน แม่เบื่อจะยุ่งด้วยแล้ว แม่มีงานเยอะแยะมากมายต้องทำ ยุ่งมากเดี๋ยวก็หาว่าเป็นผู้ใหญ่แล้วมาหาเรื่องรังแกเด็กอีก"


          "แม่ ขอบคุณนะครับ ขอบคุณมากเลย ผมรักแม่ที่สุดเลยยย" คริสยิ้มกว้างกับคำพูดที่เหมือนจะอนุญาต โผเข้ากอดแม่ตัวเองแน่น


          "จ๊ะ แม่ก็รักน้องคริสนะ ตามสบายเลยนะสิงโต แม่ไปหาเพื่อนทางโน้นก่อน ถ้าจะกลับกันเมื่อไหร่ก็มาบอกได้นะ เราแนะนำน้องคริสไปทั่วงานแล้ว คนคงคุ้นหน้ากันบ้างแล้วล่ะ ต่อไปก็คงต้องพาออกงานบ่อยขึ้น สิงโตก็ดูน้องให้แม่ด้วยนะ อ้อ งานแต่งลูกสาวท่านรัฐมนตรีน่ะ มารับพ่อกับแม่ที่บ้าน แล้วไปพร้อมกันนะจ๊ะ^ ^"


          "ได้สิครับคุณน้า^ ^"


          "คุณแม่สิ^ ^"


          "ครับ คุณแม่^ ^"


          "จ๊ะ งั้นแม่ขอตัวนะ^ ^" แม่คริสส่งยิ้มอีกครั้ง แล้วเดินออกไป ส่วนลูกชายก็เริ่มยิ้มไม่ออก


          "พี่สิง แม่เป็นอะไรน่ะ ทำไมอยู่ๆยอมง่ายๆ หวังว่าคงไม่ใช่เพราะรู้ว่าพี่เป็นหลานรัฐมนตรีหรอกนะ" คริสเริ่มบ่นอย่างกังวลใจ


          "ก็คงจะใช่มั้ง แล้วมึงจะคิดมากทำไม เค้าให้คบกันก็ดีแล้วนี่นา" ผมจิบแชมเปญในมือต่อชิวๆ ตอนนี้เริ่มหิวแล้วสิ ชวนคริสไปกินก๋วยเตี๋ยวดีมั้ย


          "แต่แบบนี้ผมไม่ชอบเลย เหมือนแม่ไม่ได้ยอมรับที่พี่เป็นพี่จริงๆ แม่ไม่รู้ว่าพี่ดีกับผมแค่ไหน ที่ให้คบกันเพราะพี่มีประโยชน์อย่างนั้นเหรอ"


          "คริส ฟังพี่นะ นี่น่ะเป็นโลกของผู้ใหญ่ที่คริสจะต้องเจอ อย่าไปคิดมากกับเรื่องแค่นี้ ไม่ว่าแม่คริสจะยอมรับพี่ด้วยเหตุผลอะไร ก็ปล่อยเค้าไป เดี๋ยวเวลาก็จะพิสูจน์ให้เค้าเห็นเอง ว่าพี่มีดีกว่าการเป็นลูกเป็นหลานใคร พี่มั่นใจว่าเดี๋ยวเค้าก็รับพี่ได้ที่ตัวพี่จริงๆ แต่ตอนนี้ ขอแค่คริสคนเดียวที่เข้าใจพี่ รักที่ตัวพี่ก็พอแล้ว พี่ไม่ได้เซ็นซิทีฟขนาดว่าทุกคนในครอบครัวคริส ต้องมารุมโอ๋ รุมรักพี่แบบคริสหรอกนะ แค่เค้าไม่ห้าม ก็พอแล้วมั้ย"


          "...........นั่นสินะ ทำไมพี่ฉลาดจัง" กูจะไม่ฉลาดยังไงไหว อยู่กับมึงต้องคิดวิธีปราบวิธีกำราบ ใช้เซลล์สมองมากกว่าเรียนอีก ไอ้สมคิดเลเวลห้าน่ะ ถ้ากูสู้มึงได้ กับใครกูก็ไม่แพ้ทั้งนั้นแหละ ไอ้เด็กโง่เอ๊ย


          ผมไม่ได้ตอบอะไรคริส นอกจากยิ้มร้าย ยกคิ้วข้างนึงไปให้ พร้อมกับแก้วแชมเปญในมือที่ถูกยกขึ้นมาชูตรงหน้าไอ้ขี้เมา แล้วจิบเบาๆเยาะเย้ยมัน
#ขอโทษทีพอดีผมน่ะร้าย

ทอล์คค่ะ: เอ้าทีมรถยาบาล ยาดม ยาลม ยาแดงอยู่ใน มาปฐมพยาบาลขุ่นแม่หน่อย โอ้ยยยยขุ่นแม่ พอรู้ว่าเป็นหลานรัฐมนตรี แถจนสีข้างถลอกเลยนะ ฮ่าาาา ยอมให้คบกันเฉย (ส่ายหน้าระอาใจแบบพ่อคริส) //ในที่สุดก็ผ่านด่านขุ่นแม่ได้แล้ว ถึงจะไม่เคลียเท่าไหร่ แต่ของแบบนี้มันต้องใช้เวลานี่เนาะ นี่แค่เขยเล็กนะ ถ้าเจอเขยใหญ่มาเฟียเข้าไป ขุ่นแม่จะช็อคและเงิบแค่ไหนเนี่ย เริ่มสงสาร 555


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 114 ครั้ง

3,827 ความคิดเห็น

 1. #3813 BlackDragon_MN (@blackdragon-mn) (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 17 เมษายน 2562 / 19:16
  ก็จริงนะ พอแม่รู้ว่าเป็นหลานคนใหญ่คนโต ยอมให้เรียกแม่เฉยเลย แต่พี่สิงก็พูดถูก โลกเรามันหวังคอนเนคชั่น เอาหน่า ขอให้ได้ใจขุ่นแม่มาจังๆจริงๆนะ
  #3813
  0
 2. #3424 JongjitSriyan (@JongjitSriyan) (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 22 มกราคม 2560 / 09:55
  คุณแม่ใจเย็นๆค่ะ ยังเหลืออีกหนึ่งนะ
  #3424
  0
 3. #3089 s.lattecoffee (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 13:09
  เราว่าแม่คริสคงยอมเพราะรู้ว่าสิงโตดูแลคริสได้จริง ๆ ไม่ได้มาเกาะเพราะคริสรวยมากกว่า (โลกสวยซะงั้นตู)  แต่นี่พึ่งจะเขยเล็ก ขุ่นมาต้องเตรียมยาดม ยาลมไว้เยอะ ๆ เขยใหญ่ไม่ธรรมดาเป็นถึงมาเฟีย 555+
  #3089
  0
 4. #2574 คนอ่าน (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 2 มกราคม 2560 / 15:01
  นั้นไง ขุ่นแม่โหมดหวังผล อารมณ์เหมือนเวลาเงินออกแล้วเพื่อนเกาะเลย -*- แค้นนนน 5555
  #2574
  0
 5. #2441 MimiPornsinee (@MimiPornsinee) (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 01:27
  เเต่ขำอีเเม่จริงๆ
  #2441
  0
 6. #2299 :Tanisha (@KikBanthiTa) (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2559 / 13:13
  เขยใหญ่จะผ่านไหม คุณแม่เปลี่ยนเรือเร็วเกิ๊น5555
  #2299
  0
 7. #2297 kristkatt (@kristkatt) (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2559 / 09:12
  ที่บรรยายว่ายกยิ้มร้าย เเล้วยักคิ้ววว ภาพพี่สิงบนสะพานพระรามเเปดนี่ลอยมาเลยยย 555+
  #2297
  0
 8. #2287 katekate (@fairykate27) (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2559 / 00:04
  พี่สิง เทพเฟร่ออออออ
  #2287
  0
 9. #2274 Evil Master (@joonkiller) (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2559 / 21:52
  สะใจจจจจ แต่ก็โคตรหมั่นไส้แม่อะ พอรู้ว่าเป็นหลานรมต.นี่ใจง่ายยกลูกชายให้ทันที เรียกแม่สิลูกกกก โถถถถถถ ปล. สิงเป็นผู้ใหญ่มากๆ ความคิดก็ดี ชอบที่จิบแชมเปญเยาะเย้ยด้วย5555
  #2274
  0
 10. #2272 MeNiMeNie (@menizmeniez) (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2559 / 21:37
  เขยใหญ่ งานหินละนะ ยินดีด้วยคุณได้ตั๋วเชิญจากความซวยดีเด่น55555
  #2272
  0
 11. #2270 a_liew (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2559 / 21:29
  -/////- งือออออ พี่สิงใส่สูท โฮรกกกกกก!!!!

  มีความร้ายแบบนิ่ง ๆ มาเงียบๆ แต่เก็บเรียบนะคะนะ

  คุณ ญ แม่ ถึงกับเซ ตั้งหลักแทบไม่ทัน

  ถ้าพี่สิงเอาสมคิดไม่อยู่ ก็ไม่มีใครเอาอยู่แล้วมั๊ยย - -''

  >////< ชอบพี่สิงตอนดุน้องงง โอ๊ยยยย มีความเป็นพี่ว๊ากเบาเบา!!!

  มีความเปิดตัวววววเขยเล็ก ได้อลังงงงงมากกกกกก

  ดีกรีหลานรัฐมนตรีนะคะนะ งานแต่งที่ว่า.. งานนี้นั่นเอง ตรูว่าแล้ว = ='

  เห็นลงทุนเลือกสูทได้เนี๊ยบ งานต้องไม่ใช่ไก่กาบ้าน ๆ แน่ ๆ !!

  #2270
  0
 12. #2269 Flukbeam (@Flukbeam) (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2559 / 21:22
  อย่าเเต่งเรื่องนี้เปนเรื่องสุดท้ายได้มั้ยคะไรท์ พวกเราต้องคิดถึงมากเเน่ๆเลยคะ ไม่มีเรื่องไหนที่ให้เราอ่านได้ทุกวีน เรื่องเก่าๆนุอ่าน วน หลายรอบเเล้วยังสนุกยุเลย
  #2269
  0
 13. #2268 Ksksks (@Ksksks) (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2559 / 20:51
  เจ๋งอ่ะะะะ....ชอบเนื้อเรื่องของไรท์จัง ถ้าเรื่องนี้จบ ไรท์แต่งต่อนะ ติดตามๆๆๆๆๆ
  #2268
  0
 14. #2267 ตามหามี้อยู่~ (@fineffywaldorf) (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2559 / 20:32
  อีพี่สิงแม่งเย้ย แดกให้หมดทุกแก้วในงานเรยน้องคริสของขุ่นแม่5555555
  #2267
  0
 15. #2266 Nupear (@pinkykitty) (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2559 / 20:30
  โธ่ ขุ่นแม่ พอรู้ว่าเป็นหลายรัฐมนตรีเข้าหน่อย ยอมเชียวน้าาา 
  #2266
  0
 16. #2265 Devil'Em (@kusumawatree) (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2559 / 20:22
  แบบนี้ต้องเปิดตัวเขยใหญ่5555555
  #2265
  0
 17. #2264 apiinify (@apiinify) (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2559 / 19:47
  5555 แหม ขุ่นแม่
  #2264
  0
 18. #2262 TmPreaw (@TmPreaw) (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2559 / 19:27
  เรียกแม่สิลูกสิงโต555555 ขำแม่จัง
  #2262
  0
 19. #2259 ทีมพีรญา (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2559 / 18:48
  แหมมมมมม ดีงามพระรามแปดดดดด ไรท์ค้าาาาา จบงานเลี่ยงแลเวให้นางไปเดินเล่นกันที่พระรามแปดหน่อยได้มั้ยอ่าาาาา คิดถึงงง ฉากนั้นนนน แหมๆๆๆๆๆ ขุ่นแม่ พอรํว่าเป็นหลานท่านรัฐมนตรีก็ให้สมถุยเรียกขุ่นแม่เชี่ยวน๊าาาาา แต่จากการคาดเดาคุณแม่น่าจะเห็นว่าสมคิดโดนกำราบโดยสมถุยแล้วเชื่อฟังอย่างง่ายดายสินะ ฮุๆ
  #2259
  0
 20. #2256 Chompoo Za (@0913851443) (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2559 / 18:14
  ดีงามค่าาทั้งบ้านโอเคแล้วววว
  #2256
  0
 21. #2255 Guggai Exo-l (@supananguggai) (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2559 / 18:11
  เปิดตัวเขยใหญ่ค่ะ.. 5555
  #2255
  0
 22. #2252 Siridream13 (@Siridream13) (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2559 / 18:02
  กรี้ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดีงามสะพานพระรามแปดดดดดด
  #2252
  0
 23. #2251 Yammpy (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2559 / 18:00
  งืออออ อยากอ่านต่อเลยติดมากกกก มาอัพต่อไวๆนะค้าาา
  #2251
  0
 24. #2250 season1317 (@season1317) (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2559 / 17:56
  ขุ่นแม่คะจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยนะ
  ชอบที่พี่สิงสอนคริสจังเลยอ่าาาาา

  ปล. อยากพี่พอร์ชพาเขยใหญ่เข้าบ้าน อิอิ
  #2250
  0
 25. #2246 - Nusjung - (@tabtimnak) (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2559 / 17:13
  อยากดูเขยใหญ่ 555
  #2246
  0