สลับตัวละครเพื่อครองโลก-Switch characters to control the world

ตอนที่ 240 : ภาค 3-บท 40 ยาวนานนับ 700 ปี

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 301
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 46 ครั้ง
  25 ก.ค. 63

สีหน้าที่เหม่อลอยของชายวัยฉกรรจ์อายุนับพันปีนามว่าเครกกำลังจับจ้องอยู่ตรงหน้าอดีตที่ตั้งแท่นบูชา

 

บริเวณเบื้องหน้าของเขาเมื่อไม่กี่นาทีก่อน เคยปรากฏให้เห็นแท่นบูชาสีแดงอันหนึ่งซึ่งตอนนี้เหลือเพียงแต่ขี้เถ้า

 

ม่านพลังคุ้มกันสีเลือดที่คอยปกป้องอดีตแท่นบูชามายาวนานนับพันปีค่อย ๆ สลายและละลายไปกับอากาศ

 

“ขอแสดงความเคารพท่านบรรพชน !” หนึ่งในผู้เฒ่าตะโกนออกมาก่อนที่จะก้มตัวลงโค้งคำนับ

 

หลังจากนั้นเสียงแซ่ซ้องแสดงความเคารพเครกก็ดังกึกก้องไปทั่วบริเวณ

 

คบเพลิงไฟที่สาดส่องและให้ความสว่างได้เปิดเผยให้เห็นเหล่าผู้คนในตระกูลขุนศึกเทวะนับร้อยชีวิตกำลังโค้งตัวลงคำนับให้แก่เครกอย่างพร้อมเพรียงกัน

 

ถึงแม้เรื่องจริงที่ว่าเครกอาจจะเป็นคนทำลายแท่นบูชาอันเป็นจุดศูนย์รวมจิตใจไป แต่ทว่าเครกนั้นเป็นถึงบรรพบุรุษของพวกเขา อีกทั้งยังเป็นสายเลือดบริสุทธิ์อีกด้วย

 

ในตอนนี้ทุกคนได้เข้าใจแล้วว่าศพในสุสานของบรรพชนของตนไม่ได้หายไปแต่อย่างใด เพราะข้อเท็จจริงก็คือศพในสุสานนั้นได้คืนชีพกลับขึ้นมาแล้วต่างหาก

 

เครกที่เห็นดังนั้นก็กวาดสายตามองไปรอบ ๆ และตะโกนขึ้น

 

“สายเลือดขุนศึกเทวะที่ข้าได้รับมานี้ มันมีไว้เพื่อใช้ปกป้องอาณาจักร บ้านเกิด และพวกพ้อง เพราะพลังที่แข็งแกร่งย่อมคู่ควรกับหน้าที่อันยิ่งใหญ่”

 

กันต์ในร่างของเครกเริ่มเข้าใจถึงจุดประสงค์ของเครกขึ้นมาจึงได้เอ่ยออกไป

 

อาณาจักรมนุษย์ทางฝั่งโลกนี้มีเพียงแค่ 3 อาณาจักรเท่านั้น หากล่มสลายไปหนึ่งความแข็งแกร่งที่มีก็จะหายไปถึง 1 ใน 3 ดังนั้นแล้วตระกูลขุนศึกเทวะนี้จึงมีหน้าที่เป็นกำลังหลักสำคัญในการสงคราม

 

เมื่อหนึ่งพันปีก่อนเครกเองก็ได้รับสายเลือดเทพ(หลังจากที่เครกตายไปสายเลือดนี้ได้รับการขนานนามว่า ขุนศึกเทวะ) เพื่อที่จะช่วยอาณาจักรมนุษย์ให้พ้นภัย และในครั้งนี้ก็เช่นกัน

 

“ในเวลานี้เผ่าพันธุ์มนุษย์กำลังอ่อนแอ ข้าไม่รู้ว่าอะไรที่ทำให้พวกเจ้าต้องปลีกวิเวกหนีออกจากเมืองหลวงเข้ามาหลบซ่อนภายในป่า แต่ทว่าเวลานี้มันไม่ใช่เวลาที่พวกเราเผ่ามนุษย์จะมาแตกคอกันเอง”

 

เหตุผลที่กันต์บอกว่าตระกูลขุนศึกเทวะหนีเข้ามาภายในป่านั้นก็เพราะ ภายในเมืองหรืออาณาจักรไหน ๆ ก็ตาม ผู้ที่จะรู้จักตระกูลขุนศึกเทวะก็ย่อมไม่ใช่บุคคลธรรมดาทั้งนั้น ข้อมูลของตระกูลนี้ราวกับว่ามันได้ถูกลบหายไปจากประวัติศาสตร์

 

“หลังจากนี้ข้าเครกโคนอส จะขอรับตำแหน่งหัวหน้าตระกูลขุนศึกเทวะและนำเกียรติยศอันยิ่งใหญ่แห่งเรากลับมาอีกครั้ง !”

 

จากนั้นเสียงตะโกนแซ่ซ้องสรรเสริญก็ดังกึกก้องไปทั่วบริเวณ พร้อมกับเหล่าผู้อาวุโสตระกูลที่เดินเข้ามาหา

 

ผู้คนในตระกูลนี้ถูกบังคับให้ต้องอยู่แต่ในป่าห้ามสุงสิงกับโลกภายนอกมาเนิ่นนานแล้ว มันก็เป็นเรื่องธรรมดาที่พวกเขาก็อยากจะออกไปผจญโลกกว้างบ้าง

 

“ได้โปรดให้อภัยสำหรับความไร้มารยาทของข้าเมื่อก่อนหน้านี้ด้วยเถิด” ผู้เฒ่าคนหนึ่งเอ่ยพลางโค้งตัวลง

 

“สำหรับเรื่องนี้ข้าไม่ถือว่าเป็นความผิด แต่สิ่งที่ข้าต้องการในตอนนี้คือเหตุผลอะไรที่ทำให้ตระกูลของเราต้องหลีกหนีเข้ามาในป่าและปิดบังตัวตนเฉกเช่นนี้”

 

“ข้าจะอธิบายให้ท่านระหว่างทางเอง” ผู้อาวุโสอีกคนเอ่ยพลางผายมือไปยังทางออกหมู่บ้าน

 

เครกเมื่อเห็นดังนั้นก็ไม่คิดอะไรมากเดินตามทิศที่ผู้เฒ่าผายมือไปทันที

 

“เมื่อหลายร้อยปีก่อน หลังจากที่ภัยคุกคามจากเผ่าปีศาจได้หมดลงไป จึงเกิดการแข่งขันแย่งชิงอำนาจภายในอาณาจักรมนุษย์ด้วยกันเอง ในขณะนั้นตระกูลของเราก็ไม่ต่างอะไรจากทหารรับจ้างที่รับงานไปทั่ว”

 

“แต่ไม่ว่าขั้วอำนาจฝั่งใดที่ได้รับเราไปทำงานด้วย ฝั่งนั้นย่อมชนะอย่างไม่ต้องสงสัย เหล่าผู้มีอำนาจในอาณาจักรจึงได้บีบบังคับให้ตระกูลของเราออกไปจากเมืองหลวงและปลีกวิเวกไปอยู่กลางป่าเขา” 

 

“โดยเหตุผลที่ว่า ตระกูลขุนศึกเทวะนั้นทำให้สมดุลอำนาจในอาณาจักรมนุษย์พังลงได้อย่างง่ายดาย อันเนื่องมาจากความแข็งแกร่งอันมหาศาลของพวกเรา” 

 

“เมื่อสถานการณ์เป็นเช่นนั้นท่านผู้นำตระกูลจึงได้ออกคำสั่งให้พวกเราห้ามออกนอกอาณาเขตป่าแห่งนี้โดยเด็ดขาด เพื่อที่จะได้ไม่ต้องไปยุ่งวุ่นวายกับการเมืองหรือสงครามใด ๆ อีก”

 

เครกที่ได้ฟังเรื่องราวดังนั้นก็ถามกลับไปในทันที “แล้วเหตุใดเราถึงยอมออกไปจากเมืองหลวงโดยง่ายนัก ?”

 

“ตระกูลขุนศึกเทวะแห่งเราถูกบีบบังคับจากขั้วอำนาจใหญ่ ๆ ภายในเมือง ว่าให้รอจนกว่าสถานการณ์จะเข้าที่เข้าทางแล้วถึงค่อยได้รับอนุญาตให้กลับเข้าไปอาศัยอยู่ภายในเมืองได้อีกครั้งหนึ่ง”

 

“พวกเจ้ารอมานานแค่ไหนแล้ว ไอ้ประโยคคำพูดที่ว่าสถานการณ์จะเข้าที่เข้าทางนั่น ?”

 

ผู้เฒ่าที่ได้ยินดังนั้นก็ถอนหายใจเฮือกใหญ่ออกมาก่อนที่จะเอ่ยตอบ “นับรวม ๆ แล้วกว่า 700 ปีเห็นจะได้ พวกข้าทราบดีว่าเหล่าพวกขุนนางไม่เคยคิดจะให้พวกเรากลับไปอาศัยในเมือง พวกมันต้องการไล่เราออกไปให้พ้นทางมาเนิ่นนานแล้ว”

 

กันต์เมื่อได้ฟังก็เข้าใจขึ้นมาโดยทันที เมื่อประมาณ 700 ปีก่อน ตระกูลขุนศึกเทวะได้ถูกใช้กลายเป็นหุ่นเชิดโดยอำนาจทางการเมืองขั้วต่าง ๆ เพื่อแย่งชิงอำนาจในอาณาจักร

 

แต่พอเข้าไปข้างใครฝั่งนั้นก็ชนะ จึงทำให้ขั้วอำนาจในเมืองไม่สมดุลเพียงใครได้ตัวตระกูลขุนศึกเทวะไปฝั่งนั้นก็จะชนะไปโดยปริยาย

 

ดังนั้นแล้วพวกขุนนางในเมืองจึงจงใจรวมหัวกันขับไล่ตระกูลขุนศึกเทวะออกไป เพื่อที่จะได้แย่งชิงอำนาจกันอย่างดุเดือดและเป็นธรรมมากขึ้น

 

สถานการณ์นี้เหมือนจงใจให้ตระกูลขุนศึกเทวะเป็นคนผิดทั้ง ๆ ที่ฝั่งพวกขุนนางคือพวกที่ผิดเต็ม ๆ

 

พวกมันแย่งชิงอำนาจกันในเมืองอย่างต่อเนื่องและยาวนานกว่า 700 ปีนั้นเป็นไปไม่ได้ เพราะเหตุผลที่แท้จริงน่าจะเป็นการกำจัดตัวอันตรายอย่างขุนศึกเทวะออกไปจากเมืองมากกว่า

 

บางทีพวกมันอาจจะกลัวว่าตระกูลขุนศึกเทวะจะขึ้นเป็นใหญ่แทนพวกมันเลยด้วยซ้ำ เหล่าขุนนางจึงคิดตัดไฟแต่ต้นลมโดยขับไล่ออกไปจากเมือง และไม่คิดจะให้กลับมาอีกโดยอ้างเหตุผลว่าให้รอจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่สภาวะปกติ

 

ขุนศึกเทวะที่รอเวลามานานนับ 700 ปี ก็ไม่เคยที่จะได้รับข้อมูลหรือได้รับการอนุญาตให้กลับไปอาศัยในเมืองแม้แต่ครั้งเดียว ถ้าหากพวกเขานำกองกำลังของตนเข้าไปกดดันก็อาจจะได้รับการกล่าวหาว่าเป็นกบฏ

 

และเพื่อที่จะได้ไม่ให้ใครช่วงใช้เอาคนจากตระกูลขุนศึกเทวะไปเป็นพวกอีก ข้อมูลและประวัติศาสตร์ของตระกูลนี้จึงจำเป็นต้องถูกปิดเป็นความลับและห้ามเผยแพร่สู่สาธารณะชน

 

เมื่อเครกและกลุ่มผู้เฒ่าได้เดินทางมาถึงบริเวณกลางทุ่งหญ้าแห่งหนึ่ง ก็ปรากฏให้เห็นอัศวินในชุดเกราะเต็มยศกว่า 2 นายที่กำลังยืนประจำการอยู่

 

ในตอนแรกที่มีคนมาแจ้งข่าวว่าจะมีทูตจากอาณาจักรทางตอนใต้มาเยี่ยม กลุ่มผู้อาวุโสที่รับหน้าที่ควบคุมตระกูลจึงต้องออกไปคุยอย่างช่วยไม่ได้ ส่วนเครกที่เป็นถึงบรรพชนก็สมควรมาฟังเรื่องราวด้วยเช่นกัน

 

อัศวินทั้ง 2 นายเมื่อเห็นบุคคลที่เดินเข้ามาก็กระทำการยื่นจดหมายแผ่นสีอมเหลืองให้กับผู้อาวุโส

 

“ท่านขุนนางอินโคฟได้ส่งสาส์นมาว่า พวกเจ้าจะสามารถกลับไปอาศัยภายในเมืองได้อีกครั้ง หากเข้าร่วมกับขั้วอำนาจของท่าน แล้วหลังจากนั้นจึงร่วมมือกันทำการกวาดล้างขุนนางที่ไม่เห็นด้วยทั้งหมดออกไป เมื่อเหตุการณ์เป็นดังนั้นท่านขุนนางอินโคฟจะอนุญาตให้พวกเจ้าได้อาศัยในเมืองหลวงดังเดิม”

 

เมื่อหนึ่งพันปีก่อน เครกโคนอสได้เคยถูกเสนอจากราชาแห่งอาณาจักรทางตอนใต้ว่า หากตนสามารถปราบจอมมารเวลโดรลงได้ ราชาจะมอบพื้นที่อาณาเขตบางส่วนภายในเมืองหลวงให้เป็นสิ่งตอบแทน

 

แล้วที่แห่งนั้นก็น่าจะเคยเป็นที่ตั้งของตระกูลขุนศึกเทวะอย่างแน่นอน

 

ท่านผู้อาวุโสที่ได้ยินดังนั้นก็มองไปยังสาส์นในมือที่มีตราประทับตระกูลขุนนางและตอบกลับไปทันที “ตระกูลของข้าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมืองอีกโดยเด็ดขาด เชิญพวกเจ้ากลับไปเสียเถิด”

 

เหตุผลที่ท่านผู้อาวุโสเอ่ยเช่นนั้นด้วยสีหน้าที่เหนื่อยใจก็เป็นเพราะ มีตระกูลมากมายหลายตระกูลที่แอบส่งสาส์นมาเช่นนี้หลายครั้งหลายคราแล้ว พวกขุนนางในเมืองก็ต่างต้องการแย่งชิงอำนาจกันทั้งนั้น

 

กันต์ในร่างของเครกเองก็พอจะคาดเดาสถานการณ์ได้จึงขบคิดอยู่สักพักก่อนที่จะเอ่ยวาจาออกมา

 

“มันคงถึงเวลาที่ข้าต้องล้างอาณาจักรมนุษย์ให้กลับมาสะอาดอีกครั้งแล้ว เรียกทุกคนในตระกูลที่พอจะต่อสู้และออกรบได้มา”

 

ตัวกันต์เองก็พึ่งจะมารู้ว่าอาณาจักรทางตอนใต้มีการต่อสู้ทางการเมืองที่แย่ถึงขนาดนี้ เหตุผลประการหนึ่งอาจจะเกิดจากราชาที่ตายไป แต่ปัญหาขุนนางชั่วนี่ก็น่าจะเรื้อรังมาตั้งแต่เมื่อ 700 ปีก่อนแล้ว

 

ถ้าหากปล่อยให้สถานการณ์เป็นแบบนี้ต่อไปมีหวังคงโดนเผ่าปีศาจโจมตีจนแตกพ่ายเพราะแตกความสามัคคีเป็นแน่ 

 

“ท่านบรรพชนกรุณาทบทวนอีกครั้งด้วยเถิด ถ้าหากเรานำกำลังเข้าไปกดดันที่เมืองหลวงเราอาจจะถูกกล่าวหาว่าเป็นกบฏได้”

 

“พวกเจ้าไม่ต้องเป็นกังวลไป ทำตามคำสั่งก็เพียงพอแล้ว”

 

เมื่อกลุ่มผู้อาวุโสได้รับคำสั่งดังนั้น การระดมพลตระกูลขุนศึกเทวะก็ได้เริ่มต้นขึ้น พร้อมกับแสงตะวันยามเช้าที่สาดส่องลงมาบนพื้นโลก

 

ในวันนี้เองจะเป็นวันที่ตระกูลขุนศึกเทวะจะไปทวงคืนสิ่งที่เคยเป็นของตนกลับมาอีกครั้งหนึ่ง พร้อม ๆ กับการกำจัดเนื้อร้ายในอาณาจักรมนุษย์ออกไป

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 46 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

739 ความคิดเห็น

 1. #696 ccaacca1160 (จากตอนที่ 240)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 / 00:58
  สนุกถูกใจมาก ใช้เวลา4วันอ่าน 240 ตอน เวลาว่างทั้งหมด. '-'
  #696
  1
  • #696-1 SuruMaster(จากตอนที่ 240)
   27 กรกฎาคม 2563 / 10:47
   สู้ๆครับ
   #696-1
 2. #695 เอารถพ่วงมาไถนา (จากตอนที่ 240)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2563 / 13:13
  time to revenge!!!
  #695
  1
  • #695-1 SuruMaster(จากตอนที่ 240)
   25 กรกฎาคม 2563 / 21:52
   ใช้แล้วครับ
   #695-1