มหาจอมเวทเทพอสูร

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 382,541 Views

 • 1,570 Comments

 • 8,595 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  19,020

  Overall
  382,541

ตอนที่ 70 : ก่อนวันรับสมัคร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8943
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 905 ครั้ง
  11 ม.ค. 62

บทที่ 68  ก่อนวันรับสมัครพวกเขาลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมการประลอง และได้รับแผ่นป้ายที่มีตัวเลขเขียนอยู่มาหนึ่งแผ่น ที่พักแห่งนี้ค่อนข้างขึ้นชื่อในเมืองหลวงของอาณาจักรครามเหมันต์ ที่พักที่มีธรรมเนียมปฏิบัติที่พิเศษกว่าที่อื่น ไม่ใช่แค่เพียงผู้พักมีเงินอย่างเดียวก็สามารถพักได้ แต่จะต้องเป็นผู้ที่แข็งแกร่งอีกด้วยจึงจะมีสิทธิ์เข้าพักในสถานที่แห่งนี้ 


ด้วยธรรมเนียมปฏิบัตินี้เองทำให้ผู้คนที่รู้เรื่องนี้ดี หรือสัญจรผ่านที่นี่เป็นประจำจะหลีกเลี่ยงไม่เข้าพักยังสถานที่แห่งนี้ ดังนั้นแล้วผู้คนที่จะเข้าพักส่วนใหญ่จะเป็นนักเดินทางที่เพิ่งมาที่แห่งนี้เป็นครั้งแรก และหาที่พักไม่ได้เท่านั้นพวกเขาทั้งสามคนเดินมานั่งที่โต๊ะมุมหนึ่งของร้านเพื่อรอเรียกหมายเลข กรรรมการสนามจะทำการสุ่มหมายเลขเพื่อขึ้นไปสู้ด้านบน และหากใครที่ชนะคู่แข่งได้ห้าคนก็จะได้พักในที่แห่งนี้


          "หมายเลขห้า กับ หมายเลขสามสิบสี่ ขึ้นมาบนเวทที" กรรมการประจำสนามเอ่ยเรียกหมายเลขเสียงดัง 


หญิงสาวแต่งกายด้วยชุดคลุมยาวตัวใหญ่ เป็นชุดขนสัตว์ฟูหนานุ่มป้องกันความหนาวของอาณาจักรแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี หญิงสาวผมสีน้ำตาลยาวสัดส่วนเว้าโค้งดึงดูดยั่วยวนสายตาของบรรดาชายหนุ่ม เดินขึ้นมาบนเวที ระดับการบ่มเพาะอัศวินเวทขั้นสี่ 


อีกมุมหนึ่งของเวทีประลองเป็นชายรูปร่างสูงใหญ่กำยำ ความสูงของเขามากกว่าหญิงสาวอยู่ส่วนหนึ่ง ท่อนบนเปลือยเปล่าเผยแฝงอกที่อัดแน่นด้วยมวลกล้ามเนื้อ ท่อนล่างเป็นกางเกงหนังขัดมันสีดำแวววาวระดับการบ่มเพาะอัศวินเวทขั้นห้า ใบหน้าอันหื่นกระหายจับจ้องไปทางหญิงสาวเบื้องหน้า กฏของการประลองคือห้ามใช้อาวุธและห้ามต่อสู้กับถึงชีวิตเด็ดขาด


          "เริ่มการประลองได้!!!" เสียงของกรรมการบอกเริ่มการประลอง


ทั้งสองระเบิดพลังเวทออกมา ละอองแสงสีแดงส้มที่ถูกควบแน่นจากกระแสพลังเวทในอากาศปรากฏขึ้นรอบกายของทั้งสองคน เป็นที่ทราบแน่ชัดแล้วว่าทั้งสองคนคือผู้ใช้เวทไฟหรือเวทอัคคีแน่นอน วงแหวนเวทขนาดเล็กปรากฏขึ้นที่มือของชายกำยำทั้งสองข้าง เปลวเพลิงลุกไหม้ขึ้นที่มือทั้งสองก่อนจะพุ่งออกไปเบื้องหน้า พิจารณาจากความรุนแรงของเปลวไฟน่าจะอยู่ในระดับห้า


บทเวทที่ชายกำยำใช้ออกมาน่าจะเป็นบทเวทระดับกลางทั่วไป หมัดอันแข็งแกร่งที่ถูกส่งแรงจากมวลกล้ามเนื้อแขนอันหนักแน่นพุ่งตรงให้หน้าของหญิงสาว อาศัยจังหวะและไหวพริบหญิงสาวหลบออกทางด้านซ้ายอย่างฉิวเฉียด ชายกำยำคนนี้น่าจะถนัดการโจมตีในระยะประชิด 


พริบตาจังหวะหลบหญิงสาวคนนี้เร่งเร้าพลังเวทไปที่เท้าทั้งสองข้างก่อนที่วงแหวนเวทธาตุไฟจะปรากฏขึ้น เพลิงขนาดเล็กถูกจุดชึ้นที่ปลายเท้าทั้งสองของนางแล้วระเบิดออก แรงระเบิดนั้นส่งให้ร่างของนางพุ่งเข้าประชิดด้านใต้ของชายกำยำ มือขวาปรากฏวงแหวนเวทธาตุไฟสองวงซ้อนทับกัน


               ตู้มมม!!!


ควันไฟฟุ้งตลบไปทั่วเวทีประลอง ดวงตาของผู้คนที่รายล้อมอยู่รอบเวทีเบิกกว้างด้วยความตกใจ ภาพเหตุการณ์ทุกอย่างเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วมากจนยากที่สายตาของคนทั่วไปจะมองทัน แต่ก็มีบางคนที่สามารถมองเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ หนึ่งในนั้นคือพวกของปีเตอร์ สิ่งที่เกิดขึ้นคือ มือขวาของหญิงสาวกางออกจนปรากฏวงแหวนเวทสองอันซ้อนกัน วงหนึ่งก่อกำเนิดเปลวเพลิงวงหนึ่งควบอัดแน่นจนใกล้เคียงกับสภาวะระเบิดอัดกระแทกหน้าอกของชายกำยำอย่างจัง หญิงสาวคนนี้คล้ายกลับผ่านการฝึกฝนมาอย่างโชกโชน


          "นั่นมัน...ชายคนนั้น"


          "ล้มลงไปแล้ว...เกิดอะไรขึ้น"


เสียงเอะอะโวยวายของผู้คนในสนามดังขึ้นเมื่อฝุ่นควันจางลง ร่างของชายกำยำนอนแน่นิ่งกองอยู่ที่พื้น รอยไหม้ปรากฏขึ้นที่กลางหน้าอกอย่างชัดเจน หญิงสาวชันขาขึ้นเล็กน้อยแล้วมือขวาเท้าเอวพร้อมเผยรอยยิ้มเล็กน้อย ดวงตาแวววาวใสเป็นประกายไร้ซึ่งความรู้สึกกังวลหรือสิ่งใดราวกับว่าการต่อสู้เมื่อครู่ไม่ได้สร้างความลำบากอันใดให้แก่นางเลยแม้แต่น้อย


แต่การต่อสู้ของนางหาได้รอดพ้นจากสายตาของปีเตอร์ ที่จับจ้องอยู่ตลอดเวลา ทักษะการต่อสู้ที่ดูคล้ายจะไม่มีอะไร แต่กลับซ้อนความแยบคายในการใช้และแบ่งสมดุลพลังได้ดีเกินกว่าจะเป็นผู้ใช้เวททั่วไปหรือทหารรับจ้าง ความสามารถของเธอคนนี้คล้ายกลับว่าจะได้รับฝึกฝนให้ใช้ในการต่อสู้อย่างเดียวเท่านั้น ไม่แน่ว่าเธออาจจะเป็นคนของอาณาจักรใดอาณาจักรหนึ่งก็เป็นได้


          "หมายเลขห้าเป็นฝ่ายชนะ....คนต่อไป หมายเลขสิบสองขึ้นมาบนเวที!!" กรรมการสนามประกาศชัยชนะพร้อมทั้งเรียกหมายเลขถัดไปขึ้นมาบนเวทีในทันที


ชายหนุ่มผมสีน้ำเงินเข้มดวงตาสีฟ้าครามเปล่งประกาย  ผิวพรรณขาวนวลราวกับอิสตรีผู้งดงาม ร่างกายสูงกำยำเล็กน้อยแต่งกายด้วยชุดสีน้ำเงินตัดขาวทับด้วยผ้าคลุมไหล่ขนสัตว์สีดำเข้ม หน้าอกขวาติดตราสัญลักษณ์สีทองบางอย่างเอาไว้ก้าวขึ้นมาบนเวทีด้วยสีหน้าไร้อารมณ์      


          "เริ่มได้!!!" 


          "บทเวทระดับกลาง ธาตุน้ำแข็ง : กระสุนหอกน้ำแข็ง"  วิ้งค์ วิ้งค์ วิ้งค์ ฟิ้ว


กระแสพลังเวทถูกดึงดูดมารวมกันจนกลายเป็นละอองแสงสีฟ้าครามจำนวนมาก ก่อนจะก่อรูปร่างควบแน่นเป็นก้อนน้ำแข็งทรงยาวปลายแหลมนับสิบอันล่องลอยอยู่กลางอากาศ บนเวทของชายหนุ่มที่อาศัยเพียงการสะบัดมือขวาไปมาราวกับเต้นระบำวาดแขนออกไปเบื้องหน้าหอกน้ำแข็งพุ่งออกไปอย่างรวดเร็วราวกระสุนปืนใหญ่ด้วยความแคบของลานประลองแห่งนี้ทำให้ระยะห่างของหญิงสาวกับหอกน้ำแข็งค่อนข้างใกล้กัน


          "บทเวทระดับกลาง ธาตุไฟ : โล่อัคคี!" ฟู่ๆๆ


          อ๊ากก       


สองมือของหญิงสาวกางยื่นออกไปเบื้องหน้า วงแหวนเวทธาตุไฟปรากฏขึ้นก่อนจะกลายเป็นเพลิงไฟหมุนวนเป็นวงกลมคล้ายโล่หอกน้ำแข็งพุ่งชนโล่เปลวไฟแล้วระเหยหายไป แต่ด้วยจำนวนของหอกน้ำแข็งและระดับพลังธาตุที่ต่างกัน หอกน้ำแข็งบางส่วนพุ่งทะลวงโล่ไฟปะทะเข้ากับร่างของหญิงสาว หัวไหล่ แขน และขาของเธอถูกหอกน้ำแข็งบาดจนเลือดไหลย้อยลงมา ร่างของหญิงสาวทรุดนั่งลงกับพื้น


          "ยอมแพ้ซะ" ชายหนุ่มเอ่ยออกด้วยน้ำเสียงเย็นชาเช่นเดียวกับสายตาที่มองมา


หญิงสาวกัดฟันด้วยความรู้สึกคับแค้นกับการดูถูกของชายหนุ่ม บาดแผลแม้ไม่ลึกมากแต่หอกน้ำแข็งก็สร้างบาดแผลหลายแห่งตามร่างกายของนาง อึดใจฮึดสู้ยืนขึ้นอย่างรวดเร็ว สองมือรวบรวมละอองแสงสีแดงแสดงเป็นวงแหวทเวทสีแดงส้มขึ้นที่มือทั้งสองก่อนจะนำทั้งสองมือมาประกบกันเพื่อรวมพลังของวงแหวนเวทสีแดงส้ม


          "บทเวทระดับกลาง ธาตุไฟ : วิหคเพลิง!!" ฟิ้วว  


เปลวเพลิงก่อกำเนิดรูปร่างดั่งวิหคขนาดกลางตัวหนึ่งโบกกระพือปีกพุ่งทะยานแผดเผามวลอากาศที่พุ่งผ่าน ความร้อนที่แผ่กระจายออกมาจากตัวของวิหคเพลิงทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ ใบหน้าของชายหนุ่มไร้ซึ่งความรู้สึกและอารมณ์ใด  ๆ มือขวากางออกไปเบื้องหน้า วงแหวนเวทสีฟ้าครามปรากฏขึ้นมาทันใดนั้นเอง


          "บทเวทระดับกลาง ธาตุน้ำแข็ง : ไอเย็นเยือกแข็ง!!" ฟู่ๆๆๆๆ


ไอควันสีขาวพวยพุ่งออกไปเบื้องหน้าออกจากวงแหวนเวทสีฟ้าคราม ควันขาวเปล่งประกายระยิบระยับกระทบกับแสงไฟ ไอควันขาวปลดปล่อยไอเย็นอันหนาวเหน็บออกมา พวยพุ่งตรงเข้าปะทะกับวิหคเพลิงในทันที ร้อนเย็นปะทะกันก่อให้เกิดไอระเหยขาวพวยพุ่งฟุ้งกระจายจนครอบคลุมทั่วลานประลอง 


               อ๊ากก  


เสียงร้องด้วยความเจ็บปวดดังออกมาท่ามกลางไอควันขาวเหล่านั้น เพียงพริบตาร่างของหญิงสาวก็กระเด็นออกมาจากลานประลองไปไกลหลานเมตร เพื่อนในกลุ่มของนางรีบวิ่งเข้าไปดุอาการของนางในทันที ปีเตอร์สะบัดมือเล็กน้อยสร้างสายลมอ่อนพัดพาไอควันขาวในจางไป ชายหนุ่มยืนสงบนิ่งบนลานประลองไร้ซึ่งบาดแผลใด ๆ บนร่างกาย


"หมายเลขสิบสองเป็นฝ่ายชนะ....หมายเลขต่อไป หมายเลขสิบ" กรรมการเอ่ยประกาศชัยชนะพร้อมบอกหมายเลขถัดไป


หมายเลขสิบเป็นหมายเลขของกลุ่มปีเตอร์สายตาของปีเตอร์กวาดมองไปรอบร้านแห่งนี้ สถานที่แห่งนี้คงจะไม่ใช่เพียงที่พักธรรมดาเสียแล้ว แต่คงจะเป็นที่ชุมนุนของกลุ่มหรือของบุคคลต่าง ๆ ตามโต๊ะตามกลุ่มมีคนนั่งชุนนุมกันหลายคนบางคนมีระดับการบ่มเพาะที่สูงพอสมควร บางอยู่ในระดับอัศวินเวท บางจอมเวท และมีส่วนน้อยเป็นระดับราชาเวท 


จากการคาดการณ์ของปีเตอร์ คนบางกลุ่มที่นั่งอยู่ในร้านแห่งนี้อาจเป็นหน่วยงานหรือหน่วยปฏิบัติของอาณาจักรต่าง ๆ หรือหน่วยเก็บข้อมูลอะไรบางอย่างก็เป็นได้ ดังนั้นเขาจึงส่งอาร์มันโดว์ขึ้นไปประลองแทน ชายหนุ่มทั้งสองคนยืนประจันหน้ากันบนลานประลอง แววตาและสีหน้าที่ไร้ซึ่งอารมณ์ของทั้งสองคนทำให้บรรยากาศโดยรอบที่หนาวเย็นยิ่งเย็นตัวลงไปอีกหลายส่วน


          "เริ่มการประลองได้!!!"  ฟู่ๆๆๆๆ


สิ้นเสียงประกาศของกรรมการชายหนุ่มผมน้ำสีเงินเปิดฉากจู่โจมในทันที ไอควันสีขาวอันเยือกเย็นพวยพุ่งออกจากมือขวาของเขาพุ่งตรงไปยังอาร์มันโดว์ความรุนแรงของธาตุน้ำแข็งมากยิ่งกว่าตอนต่อสู้เมื่อครู่เสียอีก ไอควันขาวฟุ้งตลบอบอวนไปทั่วลานประลอง พื้นหินเบื้องล่างเริ่มเกาะกุมด้วยน้ำแข็งสีฟ้าใส ผู้คนโดยที่ยืนชมอยู่รอบลานประลองเริ่มก้าวถอยทีละนิดจากไอความเย็นที่แผ่กระจายออกมา


          "ชายคนนั้นทำเกินไปอีกแล้ว อยากให้คู่ต่อสู้แข็งตายหรือยังไงกัน....เจ้าจะไม่ไปห้ามเขาไว้อย่างงั้นหรือ" หญิงสาวร่างเล็กที่นั่งกินอาหารห่างไปไม่ไกลพูดสนทนากับชายรูปร่างใหญ่โตกำยำตรงข้าม          "เหอะ เหอะ ถ้าคนคนนั้นได้สู้แล้วคงจะเข้าไปหยุดไม่ได้แล้วแหละ" ชายรูปร่างใหญ่โตกำยำเอ่ยออกมาด้วยน้ำเสียงไม่ได้จริงจังอันใด


          ฟิ้ววววว


ทันใดนั้นเองสายลมหนาวอันรุนแรงก็พัดโหมกระหนำไปทั่วทั้งร้าน แต่จะรุนแรงที่สุดบนสนามประลอง ลมแรงที่ปะปนด้วยหิมะขาวอันหนาวเหน็บพัดวนหมุนรอบลานประลองแห่งนี้ ไอควันขาวของชายหนุ่มผมน้ำเสียงสลายหายไปในทันที วงแหวนเวทปรากฏขึ้นที่ด้านหลังอาร์มันโดว์ สายลมหนาวพัดกระหน่ำจู่โจมชายหนุ่มผมน้ำเงินในทันที ดวงตาที่เริ่มฉายแววตกตะลึงเผยออกมา ชายหนุ่มคนนี้เป็นถึงผู้ใช้เวทน้ำแข็งระดับหกของอาณาจักรแห่งนี้ ตัวเขาเองย่อมเข้าใจถึงอานุภาพของเวทน้ำแข็งของจนดี


แต่สายลมหิมะอันหนาวเย็นของชายหนุ่มเบื้องหน้ากลับทำลายมันลงได้ในพริบตา นั่นหมายความว่าระดับพลังธาตุของชายหนุ่มตรงหน้าย่อมต้องสูงกว่าตนเองอย่างแน่นอน น้ำแข็งเริ่มเกาะกุมที่ขาทั้งสองของชายหนุ่มผมสีน้ำเงิน ดวงตาทั้งสองของเพื่อนเขาเบิกกว้างออกอย่างประหลาดใจ การที่น้ำแข็งเกาะกุมแล้วเข้าถึงตัวของชายผมน้ำเงินได้แสดงว่าผู้ใช้เวทน้ำแข็งที่เป็นคู่ต่อสู้มีระดับพลังธาตุมากกว่าอย่างไม่ต้องสงสัย 


          ฟิ้วววว  เพล้ง ๆ ๆ 


หิมะที่บินลอยมากับสายลมแรงเริ่มที่จะก่อรูปร่างกลายเป็นเข็มน้ำแข็งอันเล็ก ๆ ตามความต้องการของอาร์มันโดว์ เขาสะบัดมือเพียงเล็กน้อยพวกมันเหล่านั้นก็พุ่งตรงไปด้านหน้าอย่างรวดเร็ว ชายหนุ่มผมสีน้ำเงินยกแขนทั้งสองขึ้นมาไขว้กันไว้เบื้องหน้า วงแหวนเวทปรากฏขึ้นแล้วกลายเป็นโล่น้ำแข็งสีฟ้าใสออกมาป้องกัน เสียงของเข็มน้ำแข็งกระทบกับโล่น้ำแข็งราวกับเสียงของดาบเหล็กกระทบ


ทุกครั้งที่เข็มน้ำแข็งกระทบกับโล่น้ำแข็ง พวกมันจะแตกกระจายออกแล้วละอองของมันจะเกาะกุมไปบนโล่น้ำแข็ง ละอองหิมะสีน้ำเงินเข้มแผ่กระจายราวกับรากไม้เลื้อยพันอย่างรวดเร็วไปบนโล่น้ำแข็ง ความหนาวเย็นเกินประมาณของพิษมังกรน้ำแข็งเริ่มแสดงผลออกมา


          เพล้ง!


 เสียงแตกกระจายของโล่น้ำแข็งดังขึ้น เข็มน้ำแข็งพุ่งเข้าปะทะเข้ากับร่างของชายหนุ่มผมน้ำเงินทันที สองแขนยกขึ้นมาปกป้องใบหน้าจากการโจมตี ส่วนของร่างกายที่เข้าปะทะกับเข็มน้ำแข็งราวกับนำเนื้อของตนเองไปนาบกับก้อนน้ำแข็งอันหนาวเหน็บ ความเจ็บปวดจากความเย็นอันรุนแรงของพิษน้ำแข็งเริ่มส่งผลต่อร่างกายของชายหนุ่มคนนี้ แม้ร่างจะห่อหุ้มด้วยพลังเวทก็มิได้ช่วยอันใดมากมายนัก


          "ข้า...ข้าขอยอมแพ้!!" ชายหนุ่มผมน้ำเงินเอ่ยออกด้วยด้วยความกล้ำกลืนฝืนทนในศักดิ์ศรีของตนเอง เพื่อนของเขาทั้งสองคนดวงตาเบิกกว้าง เช่นเดียวกับปากที่อ้าออกด้วยความตะลึงว่าเพื่อนที่เกลียดความพ่ายแพ้ยิ่งกว่าสิ่งใดจะเอ่ยยอมแพ้ทำลายศักดิ์ศรีของตัวเองเช่นนี้  หากเขาไม่ยอมแพ้แล้วละก็ ตัวเขาเองอาจจะตายจากการถูกแช่แข็งก็เป็นได้


               "หมายเลขสิบเป็นผู้ชนะ..."  กรรมเอ่ยประกาศ


                     ฟิ้วว

               "นี่อะไร.." เสียงของชายหนุ่มผมสีน้ำเงินเอ่ยถามเมื่อชายหนุ่มเบื้องหน้าโยนยาหนึ่งเม็ดมาให้กับเขา เม็ดยาสีแดงส้มเปล่งประกายเล็กน้อยบ่งบอกถึงความบริสุทธิ์ระดับที่เก้า ยาเม็ดนี้เป็นยาที่อาร์มันโดว์ขอให้กันนาร์ปรุงมันขึ้นมาให้กับเขา


               "ยาต้านความหนาวเย็น" อาร์มันโดว์เอ่ยตอบด้วยน้ำเสียงราบเรียบและหลบตาลงไร้ซึ่งอารมณ์บนใบหน้า ตัวเขาเองทราบดีถึงความร้ายกาจของพิษมังกรน้ำแข็ง แม้เมื่อครู่ตอนต่อสู้เขาจะใช้ออกเพียงน้อยนิดจากทั้งหมดก็ตาม แต่ว่าพิษก็คือพิษ มันอาจจะส่งผลร้ายตามมาก็เป็นได้ ด้วยปริมาณพิษอันน้อยนิด ยาเม็ดนั้นคงพอที่จะสลายพิษออกได้


ชายหนุ่มผมสีน้ำเงินเผยแววตาประหลาดใจเล็กน้อย เม็ดยาระดับนี้นับว่าหายากยิ่งกับนายทหารชั้นผู้น้อยเช่นเขา กลิ่นอายของสมุนไพรหอมลอยขึ้นมาอย่างอ่อน ๆ เพียงแค่ดมกลิ่นของมันก็ทำให้เลือดลมสูบฉีดและอุณหภูมิร่างกายสูงขึ้นมาเล็กน้อยแล้ว เขานำมันเข้าปากและเดินลงจากเวทีโดยไม่พูดอะไร เกล็ดน้ำแข็งของพิษมังกรน้ำแข็งค่อย ๆ ละลายไปจากอุณหภูมิภายในที่สูงขึ้นขับไล่พิษออกมา


          "หมายเลขสี่สิบสองขึ้นมาบนเวที" กรรมเอ่ยเรียกลำดับหมายเลขถัดไป


ชายรูปร่างอ้วนท้วมสูงใหญ่เดินขึ้นมาบนเวทีอย่างเชื่องช้า พร้อมทั้งระเบิดพลังเวทออกมาเป็นจำนวนมาก ใบหน้าอวบอ้วนพร้อมแก้มที่ห้อยย้อยลงมาสั่นกระเพื่อม ระดับการบ่มเพาะอัศวินเวทขั้นเจ็ด สร้างแรงกดดันไปทั่วบริเวณรอยยิ้มปรากฏบนใบหน้าของเขา


          "เริ่มการประลองได้!!"


          "บทเวทระดับสูง  ธาตุไฟ : ทะเลเพลิง!!"  ฟิ้ว! ฟู่ๆ


เปลวเพลิงพวยพุ่งไหลออกมาจากวงแหวนเวทที่อยู่ด้านหลังของชายอ้วนท้วมเบื้องหน้า เปลวเพลิงลุกลามอย่างรวดเร็วจนโอบล้อมบนลานประลองทันที เมื่อครู่เป็นพายุหิมะอันหนาวเย็น ครั้งนี้กลับเป็นทะเลเพลิงอันร้อนแรง ผู้คนรอบลานประลองต้องเดินถอยออกมาทันทีเพื่อหลบให้พ้นความรุนแรงของธาตุไฟระดับหกอันทรงพลังจากชายอ้วนท้วม


ทั่วทั้งร่างของมันลุกไหม้ด้วยเปลวเพลิงที่มันสร้างขึ้นมา เพลิงพุ่งเข้าไปโอบล้อมรอบกายของอาร์มันโดว์ ความรุนจากไฟระดับหกนับว่าไม่ธรรมดา ความรุนแรงของมันเพียงพอจะหลอมละลายดาบเหล็กได้อย่างไม่ยากเย็นอันใดนัก ใบหน้าของอาร์มันโดว์ยังคงนิ่งสงบไร้ซึ่งอารมณ์


          "บทเวทระดับสูง  ธาตุน้ำแข็ง : อาภรณ์แห่งภูติเหมันต์!" วิ้งค์!


อาร์มันโดว์เอ่ยบทเวทออกมาเสียงเบา  ในเมื่อฝ่ายตรงข้ามใช้บทเวทระดับสูง เขาก็ให้เกียรติด้วยการใช้บทเวทระดับสูงเช่นเดียวกันผ้าคลุมสีขาวที่สร้างจากละอองของธาตุน้ำแข็งถูกครอบด้วยพลังบาง ๆ สีน้ำเงินเข้มของพิษมังกรน้ำแข็ง ชายหนุ่มเพียงสะบัดมือเล็กน้อยเปลวเพลิงที่ลุกไหม้ทั่วลานประลองกลับถูกแช่แข็งในพริบตา ร่างอ้วนท้วมเองก็เช่นเดียวกัน เพียงแต่คราวนี้เขาไม่ได้ใช้พลังของพิษมังกรน้ำแข็งปะปนเข้าไป ไม่เช่นนี้ชายอ้วนท้วมคนนี้ต้องตายอย่างแน่นอน 


          เพล้ง!

อาร์มันโดว์สะบัดมือเล็กน้อยเพื่อทำลายน้ำแข็ง ชายร่างอ้วนท้วมล้มคว่ำหน้าลงกับพื้นอย่างหมดสภาพ กรรมการสนามประกาศถึงชัยชนะและเชิญคู่ต่อสู้คนถัดไปในทันที แต่คู่ต่อสู้ที่เหลือของอาร์มันโดว์ก็ถอนตัวขอยอมแพ้ในทันทีเช่นกัน อานุภาพของพลังน้ำแข็งที่พวกเขาได้เห็นก็พอจะบอกได้คราว ๆ แล้วว่าไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน 


ดังนั้นแล้วพวกปีเตอร์จึงได้เข้าพักยังที่พักแห่งนี้ในทันที สายตาหลากหลายคู่จับจ้องไปทางกลุ่มของปีเตอร์ น่าแปลกอย่างยิ่งเมื่อเห็นเด็กน้อยเดินนำชายหนุ่มทั้งสองคน ฝีมือของชายหนุ่มอาร์มันโดว์นับว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เป็นไปได้หรือไม่ว่าเด็กน้อยคนนั้นจะเป็นลูกหลานของขุนนางชั้นสูง พวกเขาต่างก็คบคิดอย่างหลากหลายแง่มุม  ในตอนนี้ปีเตอร์ต้องการที่จะพักผ่อนเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการสมัครในวันพรุ่งนี้


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 905 ครั้ง

13 ความคิดเห็น

 1. #1507 pam005 (@pam005) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 20:52
  ดีละที่ให้อามันโด ออกไปสู้เราเชื่อว่าถ้าปีเตอร์ออกไปคงระเบิดร้านเเน่ๆ
  #1507
  0
 2. #961 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 29 มกราคม 2562 / 15:20

  สนุกมากกกก

  #961
  0
 3. #824 tawantawanluna (@tawantawanluna) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 19 มกราคม 2562 / 17:03

  รอต่อค่าาา
  #824
  0
 4. #823 tawantawanluna (@tawantawanluna) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 19 มกราคม 2562 / 17:03
  ฮือออสนุกมมากกกกกก
  #823
  0
 5. วันที่ 17 มกราคม 2562 / 07:12
  เราไม่ค่อยได้เม้นต้องขอโทษด้วยน้าาาา อ่านเพลิน​ไปหน่อยย55
  #787
  0
 6. #727 Funikami Hane (@123456789011) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 13 มกราคม 2562 / 08:51
  สนุกมากกกกค่ะ ขออภัยที่ไม่ได้เม้นบ่อย แต่ติดตามอยู่เรื่อยๆนะคะ
  #727
  0
 7. #721 Cmil (@Cmil) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 12 มกราคม 2562 / 00:48

  รอคร้าบย สนุกมาก
  #721
  0
 8. #717 Wannisa2552 (@Wannisa2552) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 22:58
  ขออีกกกกกกกกค่ะ
  #717
  0
 9. #716 Shihe (@beequits) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 22:47
  ต่ออีกกกก
  #716
  0
 10. #715 SaNooKer12 (@sanookermikael) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 22:06

  ขออีกครับบบบบบบบบบบบบบบ

  #715
  0
 11. #714 HaSaKiZz (@HaSaKiZz) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 22:01
  คนใช้เวทย์น้ำแข็งมันให้ฟีลแบบคูลๆเท่ๆเย็นชาไรแบบนี้อ่ะ ชอบธาตุนี้ที่าดแล้ว5555
  #714
  0
 12. #713 pupprely (@pupprely) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 21:58

  อาร์มันโดว์เท่มากกกกก แงงงงง ถึงเราจะแอบรู้สึกว่าผู้ชายที่ใช้ธาตุน้ำแข็งคนนันก้น่าจะเท่เหมือนกันก้ตามทีแต่น่าจะน้อยกว่าอยู่ดี...//เอ๊ะ?!!!! 5555 สู้ๆนะคะไรท์ เราเป็นกำลังใจให้ค่าาา
  #713
  0
 13. #712 Wannisa2552 (@Wannisa2552) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 21:51
  สนุกมากกกกก
  #712
  0