มหาจอมเวทเทพอสูร

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 378,331 Views

 • 1,559 Comments

 • 8,437 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  14,810

  Overall
  378,331

ตอนที่ 59 : งานแข่งขันโรงเรียนเวทมนตร์(4)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10456
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 833 ครั้ง
  31 ธ.ค. 61

บทที่ 57 งานแข่งขันโรงเรียนเวทมนตร์ (4)


        
          "เสร็จไปสองโรงเรียนแล้วสินะ ค่ำคืนนี้สนุกเสียจริง"


หากว่านักเรียนคนใดไม่สามารถแข่งขันต่อได้ หรือหมดสภาพในการต่อสู้อีก มิติแข่งขันแห่งนี้ก็จะส่งร่างของพวกเขาออกมาจากสนาม  เพื่อทำการปฐมพยาบาลต่อไป แต่นั่นก็จะเป็นสิ่งยืนยันว่านักเรียนเหล่านั้นไม่สามารถทำการแข่งขันต่อไปได้ และจะถูกตัดสิทธิ์ในการแข่งขันในปีนี้ในทันที ดังนั้นการรักษาชีวิตของตนเองเอาไว้ก็สำคัญพอ ๆ กับการทำแต้มคะแนนในการแข่งรอบนี้เช่นกัน


หลังจากจัดการนักเรียนคนนั้นเสร็จเรียบร้อยแล้ว ปีเตอร์ก็เหาะกลับมารวมกลุ่มกับแอลฟ่าและอาร์มันโดว์ในทันที แสงจันทร์ส่องสว่างในค่ำคืนนี้นับว่างดงามยิ่ง กองไฟกองหนึ่งถูกจุดขึ้นเพื่อประกอบอาหารที่พวกเราเตรียมกักตุนเอาไว้ หลังจากการสังหารสัตว์อสูรไปเพียงไม่นานร่างของมันจะสลายหายไปในทันที เนื่องจากพวกมันเหล่านี้ถูกสร้างจากเวทมนตร์ซึ่งแตกต่างจากสัตว์อสูรโดยทั่วไปที่สามารถนำเนื้อของมันมากินได้


นับว่าเป็นเรื่องหน้าแปลกอยู่อย่างหนึ่ง การที่ให้พวกเขามาค้างในมิติแห่งนี้ถึงสามวันโดยที่ไม่ได้แจ้งล่วงหน้าให้ตระเตรียมเสบียงอาหารเอาไว้เพื่อใช้ดำรงชีพตัวผู้จัดการแข่งขันมีวัตถุประสงค์อะไรกัน แม้แต่สัตว์อสูรระดับต่ำกว่าหนึ่งที่มักจะถูกใช้เป็นอาหารยังไม่ปรากฏให้เห็น หรือเพียงแค่ผู้จัดงานต้องการให้แก่งแย่งอาหารจากทีมอื่นที่มีสำรองไว้อย่างงั้นหรือ


นับว่าเป็นโชคดีของแอลฟ่าและอาร์มันโดว์ ปีเตอร์ได้ตระเตรียมเสบียงอาหารและเนื้อของสัตว์อสูรจำนวนมาเอาไว้ในลูกแก้วมิติอยู่แล้ว ในช่วงแรกที่ชายหนุ่มทั้งสองติดตามปีเตอร์เขาก็แปลกใจอยู่บ้างว่าเหตุใดนายน้อยของเขาจึงกักตุนเสบียงอาหารหรือแม้แต่วัตถุดิบหรือเม็ดยา ขวดยา จำนวนมาก ๆ ได้ 


ที่ทั้งสองคนเห็นที่มือของนายน้อยมีเพียงแหวนมิติระดับสูงวงเดียวเท่านั้น อีกทั้งแหวนอีกสองวงหนึ่งสีดำ หนึ่งสีแดงก็ไม่น่าจะใช่แหวนมิติอีกด้วย แต่ก็คงได้แต่เก็บความสงสัยเอาไว้ภายใน นายน้อยคนนี้ของเขายังมีความลับอะไรอีกมากที่พวกเขาทั้งสองคนยังไม่รู้อีกแน่นอน


กลิ่นหอมของเนื้อย่างลอยฟุ้งขึ้นไปในอากาศ เสียงน้ำตกและสายน้ำที่ไหลผ่านสร้างบรรยากาศและความรื่นรมในการรับประทานอาหารอย่างยิ่ง ใช้เวลากินกว่าครึ่งชั่วโมงก็อิ่มหนำสำราญปีเตอร์เผยรอยยิ้มออกมาเล็กน้อย ในช่วงที่ให้ชายหนุ่มทั้งสองคนตระเตรียมอาหาร ตัวเขาเองก็เดินสำรวจไปรอบ ๆ ที่พักของตนเองและลงมือกระทำอะไรบางอย่าง


          "นายน้อยต้องการพักผ่อนเลยหรือไม่ขอรับ  ข้าจะจัดเตรียมที่นอนไว้ให้" แอลฟ่าเอ่ยถามนายน้อย


          "อย่าเพิ่งรีบนอนไปพี่แอลฟ่า รอจัดการพวกหนูสกปรกก่อน"  ปีเตอร์เอ่ยออกาพร้อมทั้งอมยิ้มเล็กน้อย เพียงแค่วันเดียวเขาจะสามารถจัดการนักเรียนโรงเรียนอื่นได้ถึงสามโรงเรียนเชียวหรือ  น่าสนุกจริง ๆ


ต้นไม้สูงใหญ่ในป่าขึ้นปกคลุมไปทั่วทั้งป่า กิ่งก้านสาขาของมันแผ่กระจายออกไปไกล เงามืดทอดผ่านครอบคลุมพื้นที่โดยรอบไร้ซึ่งแสงจันทร์ที่ส่องลงมา ในพุ่มไม้ขนาดใหญ่ห่างออกไปไม่ไกลจากที่พักของปีเตอร์ มีร่างเงาสิบร่างแอบซ่อนอย่างมิดชิดในพุ่มไม้ต้นนี้


          "พวกมันมีอาหารจริง ๆ ด้วย" หญิงสาวคนหนึ่งเอ่ยขึ้น


          "เราเข้าไปจัดการพวกมันเลยดีไหม แล้วแย่งเอาอาหารมาให้หมด ข้าหิวจะตายอยู่แล้ว" ชายหนุ่มเอ่ยออกมาพร้อมทั้งเอามือลูบที่ท้องของตนเอง


          "ข้า...ข้าว่าเราไปขอแบ่งจากพวกเขาก็ได้นะ"  หญิงสาวตัวน้อยสวมแว่นเอ่ยขึ้น ในคราวนี้ตัวของนางรู้สึกไม่ค่อยจะดีนักคล้ายกับว่ามีลางสังหรณ์อะไรบางอย่างบอกกับนางว่าอย่าได้มีเรื่องกับคนกลุ่มนี้อย่างเด็ดขาด


          "เหอะ เหอะ เข้าไปขอดี ๆ พวกมันคงจะให้หรอกนะ เผลอ ๆ พวกเราจะถูกจัดการก่อนด้วยซ้ำ"


          "พวกมันมีกันแค่สามคน แต่ก็ประมาณไม่ได้ เราจะใช้รูปแบบมหาเวทในการจู่โจมจัดการพวกมันในทีเดียวเลย"


ชายหนุ่มรูปร่างกำยำเล็กน้อยเอ่ยขึ้น ระดับการบ่มเพาะของเขาอยู่ในช่วงอัศวินเวทขั้นสิบครึ่งก้าวจอมเวทแล้ว ในการแข่งขันครั้งนี้คงมีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่สามารถรับมือกับเขาได้ ระดับการบ่มเพาะเฉลี่ยของนักเรียนโรงเรียนศิลาเหล็กที่มากับเขาอยู่ในช่วงอัศวินเวทขั้นกลาง  หากจู่โจมตามรูปแบบที่ฝึกซ้อมกันมาย่อมสามารถจัดการศัตรูได้อย่างแน่นอน


          "ลงมือกันเลย!!"  ชายหนุ่มกำยำให้สัญญาณในการเริ่มบุก ร่างเงาของพวกเขาทั้งสิบคนค่อย ๆ หายลงไปในพื้นดินเบื้องล่าง ความสามารถในการใช้เวทมนตร์ธาตุดินของพวกเขานับว่าอยู่ในอันดับต้น ๆ ของโรงเรียน โรงเรียนศิลาเหล็กอยู่ในอาณาเขตของอาณาจักรทรายปฐพี จึงเน้นเวทมนตร์ธาตุดินเป็นพิเศษ


          ตู้มมม!!!!


เศษดินเศษหินระเบิดกระจัดกระจายออก ห่างจากกลุ่มของปีเตอร์ไปไม่กี่เมตร ฝุ่นควันดินฟุ้งขึ้นไปบนท้องฟ้า เงาร่างของเด็กหนุ่มสาวสิบคนปรากฏขึ้นให้เห็นหลังจากควันจางหายไปตามสายลม หน้าสุดเป็นเป็นชายหนุ่มรูปร่างกำยำส่วนที่เหลือยื่นขนาบข้างซ้ายขวาอย่างละสาม ด้านหลังเป็นสาวน้อยใส่แว่นคนหนึ่งถือไม้เท้าเวทมนตร์ ชายหนุ่มกำยำด้านหน้าชักดาบเหล็กเงาวับสะท้อนแสงจันทร์


          "พวกแกต้องการอะไร!"  แอลฟ่าตะโกนถาม


          "จัดการพวกแกไง!!!   เริ่มร่ายเวทได้!!!"


ชายหนุ่มร่างกำยำพุ่งออกมาเบื้องหน้า  สาวน้อยใส่แว่นยกไม้เท้าเวทขึ้นบนท้องฟ้า วงแหวนเวทสีน้ำตาลขนาดใหญ่ปรากฏขึ้นด้านหลังของนางในทันที นักเรียนที่เหลือประสานมือร่ายเวทอย่างพร้อมเพียงกัน กระแสพลังเวทในอากาศเริ่มถูกรวบรวมเข้าไปในวงแหวนเวทขนาดใหญ่ด้านหลัง สาวน้อยใส่แว่นคนนี้เป็นผู้ปรับสมดุลพลังเวทของเพื่อน ๆ และยังควบคุมพลังเวทในอากาศอีก  ด้วยอายุเพียงเท่านี้กลับมีความสามารถของผู้ใช้มหาเวทแล้ว นับว่าเด็กคนนี้เป็นเด็กที่มีพรสวรรค์อย่างมากเลยทีเดียว


          "มหาเวทธาตุดินอย่างงั้นรึ  น่าสนใจ!"  ปีเตอร์เอ่ยออกมาพร้อมอมยิ้มเล็กน้อย


          "บทเวทเสริมพลังธาตุดิน ระดับกลาง : เสริมความแข็งแกร่ง!!!"


          "บทเวทเสริมพลังธาตุดิน ระดับกลาง : อาวุธเหล็กกล้า!!!"


          "บทเวทเสริมพลังธาตุดิน ระดับกลาง : พละกำลัง!!!"


ชายหนุ่มร่างกำยำร่ายออกด้วยบทเวทเสริมพลัง เวทมนตร์อีกรูปแบบหนึ่งที่นอกเหนือจากเวทมนตร์โจมตี โดยปกติแล้วเวทมนตร์เสริมพลัง มักจะถูกใช้โดยนักเวทสายสนับสนุนในการต่อสู้ หรือมักจะพบในพวกที่ถนัดการโจมตีทางกายภาพ  แต่สำหรับคนทั่วไป หรือทหารรับจ้าง ก็มักจะเรียนรู้พวกมันเอาไว้ใช้เสริมความแข็งแกร่งให้กับตนเองหนึ่งถึงสองบทอยู่แล้ว


ทั่วร่างของชายหนุ่มรูปร่างกำยำคนนี้ห่อหุ้มด้วยละอองแสงสีน้ำตาล ความเข้มข้นของธาตุดินแสดงออกมาอย่างเด่นชัด ตัวดาบเหล็กเรืองแสงสีน้ำตาลเข้มจนเกือบดำ ชายคนนี้พุ่งตัวเข้ามาด้วยความเร็วที่ไม่มากเท่าไหร่นัก คมดาบยกขึ้นเหนือหัวก่อนจะตวัดฟาดลงมา  แอลฟ่าเรียกดาบมังกรสายฟ้าออกต้านรับ 


               เพล้ง!!! ตู้มม!!

เสียงกระทบกันของคมดาบดังขึ้น ก่อนที่จะเกิดแรงระเบิดจากการปะทะพัดกระจายเศษดินให้ปลิวว้อนออกไป เข่าข้างหนึ่งของแอลฟ่าทรุดกับพื้น สองมือกำดาบมังกรสายฟ้าเอาไว้แน่น พลังเวทถูกปลดปล่อยออกมาต้านรับกับดาบเหล็กของชายร่างกำยำ กระแสไฟฟ้าที่ปกคลุมดาบมังกรสายฟ้าถูกลดทอนกำลังลงด้วยละอองเวทธาตุดินอันหนาแน่นที่ตัวดาบเหล็ก


สองมือที่กำดาบมังกรสายฟ้าเริ่มสั่นเทา สิ่งที่ดาบต้านรับเอาไว้คล้ายจะเป็นภุเขาหินมากกว่าจะเป็นดาบเหล็กเสียด้วยซ้ำ พละกำลังอันมหาศาลของชายคนนี้ไม่อาจประมาทได้แม้แต่วินาทีเดียว  อาร์มันโดว์เตรียมที่จะพุ่งออกไปแต่ก็โดนมือของปีเตอร์จับเอาไว้ ชายหนุ่มหันมองมาทางนายน้อยของเขาก็พบกับรอยยิ้มที่คุ้นชิน  ปีเตอร์ยกมือขวาออกไปเบื้องหน้าวงแหวนเวทปรากฏขึ้น


"บทเวทเสริมพลังธาตุสายฟ้า  ระดับสูง : ก้าวพริบตา!!"

"บทเวทเสริมพลังธาตุดิน ระดับสูง : กายาเหล็กไหล!!"

"บทเวทเสริมพลังธาตุดิน ระดับสูง : กำลังอสูร!!"

"บทเวทเสริมพลังธาตุความมืด ระดับสูง : ศาสตรามาร!!"


วงแหวนเวทสีเหลือง น้ำตาล ดำ เรียงซ้อนต่อกันตามการร่ายออกด้วยบทเวทเสริมพลังของปีเตอร์ เป้าหมายคือแอลฟ่าที่ต้านรับกับดาบเหล็ก พริบตาที่ร่ายออกร่างกายทั่วร่างของแอลฟ่าก็แปรเปลี่ยน ละอองแสงสีน้ำตาลธาตุดินเข้าปกคลุมทั่วร่างของเขาเข้มข้นจนกลายเป็นสีเทาเงาแวววับดุจเหล็กไหล ขาทั้งสองข้างกระพริบแสงประกายสายฟ้าออกมา ดาบมังกรสายฟ้าที่เดิมทีปกคลุมด้วยสายฟ้าก็แปรเปลี่ยนเป็นไอหมอกสีดำทมิฬ 


พละกำลังอันมหาศาลของดาบเหล็กของชายกำยำถูกลดทอนกำลังออกไปหลายส่วน ความสามารถในการสะกดลดทอนพลังของธาตุความมืดนับว่าน่าหวั่นเกรงอย่างยิ่ง แอลฟ่าตวัดดาบขึ้นผลักร่างของชายหนุ่มกำยำออก พริบตาแอลฟ่าร่ายออกด้วยท่าเท้าของธาตุสายฟ้าเปลี่ยนเป็นประกายแสงหายวับไป 


บทเวทในการเสริมพลังของปีเตอร์นับว่าได้ผลเป็นอย่างดี ตัวเขาเองก็ไม่ได้ชอบใจบทเวทเสริมพลังมาเท่าไหร่นัก เนื่องจากบทเวทค่อนข้างกินพลัง และค่อนข้างเสียเวลาในการเตรียมการร่ายอีกด้วย ดังนั้นแล้วหากไม่มีสายสนับสนุนค่อยช่วยจึวไม่เหมาะเท่าไหร่นักที่จะใช้มันออกมาในขณะสู้คนเดียว ยิ่งบทเวทเสริมพลังในระดับสูงก็ใช้เวลาในการเตรียมตัวที่มากขึ้นไปด้วย


          "มันหายไปไหนแล้ว!!" ชายหนุ่มร่างกำยำเอ่ยออกมาด้วยความตกใจ แววตาฉายออกด้วยความร้อนรนใจอย่างยิ่ง หันซ้ายหันขวาอย่างรวดเร็วก็ไม่อาจมองเห็น  

               เชือด!!  อ๊ากก!!


คมดาบฟันเข้ากลางแผ่นหลังของชายกำยำ ความลึกของมันเข้าไปไม่ถึงหนึ่งนิ้ว ผิวหนังที่ถูกเสริมพลังและเสื้อเกราะที่ชายกำยำใส่ซ่อนเอาไว้ภายในเป็นตัวลดทอนความคมของดาบมังกรสายฟ้า  เสียงร้องแสดงความเจ็บปวดังลั่น ตวัดดาบฟาดออกไปด้านหลังก็ไร้ซึ่งเงาของแอลฟ่า ชายกำยำหันมองรอบกายอีกครั้ง 


          "บทเวทระดับกลาง  ธาตุดิน : กำแพงหนาม!"


บทเวทถูกร่ายออกมาจากชายกำยำหนามหินขนาดใหญ่พุ่งขึ้นมาจากพื้นเข้าปกคลุมรอบกายของเขา หนามขนาดใหญ่กลายเป็นเกราะปกป้องรอบตัวของชายคนนี้ กระแสไฟฟ้ากระพริบผ่าน ที่หางตาของชายกำยำดาบเหล็กตวัดฟาดออกไป แต่ก็ไร้ซึ่งตัวคนเช่นเดิม 


               เปรี้ยงง!!!   อ๊ากก!!


สายฟ้าผ่าฟาดลงมาที่กลางหลังจากชายกำยำ ความรุนแรงของมันทะลุทะลวงกำแพงหนามเข้ามาได้อย่างง่ายดาย ก่อนการฟันเข้ากลางหลังของมัน แอลฟ่าได้ใช้ออกด้วยบทเวททัณฑ์แห่งภูติสายฟ้าเอาไว้อยู่ก่อนแล้ว เพียงเวลาผ่านไปสายฟ้าก็จะฟาดผ่าด้วยตัวของมันเอง  


ร่างของแอลฟ่าปรากฏขึ้นที่ด้านหน้าของปีเตอร์ดาบมังกรสายฟ้ายกขึ้นเหนือหัวก่อนจะฟาดสายฟ้าตรงเข้าสู่ชายร่างกำยำ เสียงฟ้าผ่าดังสนั่น คลื่นสายฟ้าพวยพุ่งออกไปทำลายกำแพงหนามจนพังทลายลง แรงระเบิดส่งร่างของชายกำยำให้กระเด็นถอยหลังออกไป สภาพเสื้อและเสื้อเกราะภายในฉีกขาดยับเยิน 


               "โจมตีมัน!!!"  ชายกำยำตะโกนไปทางเพื่อนของเขา ที่ในตอนนี้สีหน้าเริ่มซีดลงด้วยความตกใจกับสภาพของชายร่างกำยำ


          "มหาเวทระดับกลาง  ธาตุดิน : ปืนใหญ่ทลายภูผา!!!"   


สาวน้อยใส่แว่นยกชูไม้เท้าเวทก่อนจะโบกสะบัดเล็กน้อยแล้วชี้ออกมาเบื้องหน้า  วงแหวนเวทเบื้องหลังส่องสว่างขึ้นมาในทันที ละอองแสงเวทสีน้ำตาลเข้มรวมตัวควบแน่นที่กึ่งกลางของวงเวท มวลก้อนพลังงานขนาดใหญ่ถูกยิงพุ่งออกมาอย่างรุนแรง ก้อนมวลพลังสีน้ำตาลพุ่งแหวกผ่านอากาศตรงมายังกลุ่มของปีเตอร์


               หวืด!!!   ตู้มม!! อ๊ากกก!!!

ปีเตอร์ขับเคลื่อนพลังเวท พร้อมทั้งงุ้มมือขวาคล้ายกรงเล็บหันมาทางชายหนุ่มร่างกำยำ  พลังความมืดสร้างแรงดึงดูดอย่างรุนแรง ดึงร่างของชายคนนี้เข้ามาก่อนจะเหวี่ยงร่างของมันเขาไปปะทะกับมวลก้อนพลังเวทธาตุดินที่กำลังพุ่งเข้ามา แรงระเบิดพัดกระจายเศษดินเศษหินออกในทุกทิศทุกทาง เสียงระเบิดดังขึ้นพร้อมกับเสียงร้องอันโหยหวน กลุ่มควันถูกพัดกระจายออกด้วยลมที่โชยมา 


          "ไม่นะ!!" 


เสียงร้องของเหล่านักเรียนกลุ่มนั้นดังออกมาทันทีเมื่อเห็นร่างของชายกำยำที่นอนจมกองเลือด สภาพของมันสะบักสะบอมเต็มที เดิมทีมหาเวทบทนี้คงทำได้เพียงทำให้เป้าหมายหมดสภาพจากการต่อสู้เท่านั้น แต่เนื่องจากสภาพที่บาดเจ็บอยู่แล้วของชายร่างกำยำ ทำให้ผลของมันมากกว่าปกติไปหลายเท่า


          "ถึงตาพวกเธอแล้ว"  ปีเตอร์เอ่ยออกมาด้วยน้ำเสียงทะเล้น

เปลวไฟในถูกจุดขึ้นในมือทั้งสองข้างของเขา เพลิงไฟนี้รุนแรงเพียงแค่ระดับความเข้าใจชั้นสี่เท่านั้น เพียงเท่านี้ก็เพียงพอจะทำให้คนพวกนี้บาดเจ็บได้ไม่น้อยแล้ว หากใช้ออกด้วยเพลิงลาวาคงเผาไหม้นักเรียนพวกนี้จนกลายเป็นธุรีธาตุอย่างแน่นอน สีหน้าแปรเปลี่ยนเป็นขาวซีด แววตาเผยออกด้วยความหวาดกลัว 


หลังจากการใช้ออกด้วยบทมหาเวทจำเป็นต้องใช้เวลาในการฟื้นฟูพลังเวทที่สูญเสียไปจำนวนมาก เดิมทีคิดว่าคงจะสามารถจัดการพวกปีเตอร์ได้ด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียว แต่ทุกอย่างกลับพลิกผันจนหมดสิ้น พวกเขาขาสั่นจนไม่อาจขยับเขยื้อน บางคนถึงกับทรุดลงกับพื้นเมื่อปีเตอร์เดินเข้ามาใกล้ เขาก็ระเบิดพลังเวทออกมาสะกดข่มในทันทีใบหน้าของเหล่านักเรียนอาบชุ่มไปด้วยเหงื่อ ความเข้มข้นและความหนาแน่นของพลังเวทนี้เกินกว่าระดับขอบเขตของอัศวินเวทไปหลายเท่า ดวงตาจับจ้องไปยังเด็กน้อยเบื้องหน้าที่กำลังเดินเข้ามาอย่างช้า ๆ เพราะเหตุใดก็ไม่ทราบได้พวกเขาทุกคนกลับรู้สึกว่าสิ่งที่อยู่เบื้องหน้าของตนเองไม่ใช่มนุษย์ แต่น่าหวาดกลัวยิ่งกว่าสัตว์อสูรเสียอีก


          อ๊ากกก!  อ๊ากกก!


เปลวเพลิงสองลูกถูกสาดเข้าใส่นักเรียนสองคน  เพลิงไฟห่อหุ้มร่างของทั้งสองเอาไว้ เสื้อผ้าถูกเผาไหมอย่างรวดเร็ว ผิวหนังแม้จะถูกหุ้มด้วยพลังเวทที่ใช้ป้องกัน ก็ค่อย ๆ ถูกเผาอย่างช้า ๆ สร้างความทรมานอย่างยิ่ง ร่างทั้งสองดิ้นทุรนทุรายกับพื้นอย่างน่าเวทนา  สติของนักเรียนที่เหลือหลุดรอยไปราวกับกำลังจะถูกประหาร  น้ำตาไหลรินอาบแก้มของสาวน้อยสวมแว่น


          "ขอร้องละ หยุดเถอะนะ ขอร้อง อย่าทำร้ายพวกเขา!!"  สาวน้อยสวมแว่นเอ่ยออกมาทั้งน้ำตา การเห็นเพื่อนของตนเองถูกทรมานต่อหน้าต่อตาสร้างความสะเทือนใจอย่างยิ่ง คนที่รักพวกพ้องอย่างนางนับว่าเป็นภาพที่ไม่อาจทานทนได้


          "เจ้ากล้าขอร้องข้าด้วยอย่างงั้นรึ ฮ่า ฮ่า ฮ่า" ปีเตอร์เอ่ยออกมาและตามด้วยเสียงหัวเราะลั่น  ตัวเขาเองก็ไม่คาดคิดเลยว่าจะมีคนกล้าขอร้องเขา ทั้ง ๆ ที่เป็นพวกมันเองที่คิดจะมาหาเรื่องเขาก่อน  

          เคล้ง!!

          "ถ้าเจ้าเอามีดแทงท้องตัวเอง ข้าก็จะไม่ทำร้ายเพื่อนของเจ้า" ปีเตอร์เอ่ยพร้อมทั้งโยนมีดเล่มหนึ่งให้นางดวงตาของสาวน้อยจับจ้องที่เด็กน้อยที่ยืนอยู่เบื้องหน้า ใครจะคาดคิดว่าเด็กน้อยคนหนึ่งกลับเลือดเย็นและโหดเหี้ยมถึงเพียงนี้ สายตาก้มลงมองมีดเล่มหนึ่งที่เพิ่งถูกโยนมา มีดยาวอันแหลมคมสะท้อนเงาจันทร์ น้ำตาไหลริน ดวงตาเริ่มพร่ามัว ทั่วทั้งร่างสั่นเทา มือขวาเอื้อมไปคว้ามีดเล่มนั้นเอาไว้ ก่อนจะจับด้วยมือทั้งสองข้าง ดวงตาจับจ้องไปที่เพื่อนทั้งสองที่กำลังดิ้นทุรนทุราย 


หากนางแทงลงไปที่กลางท้อง ก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะทำลายการบ่มเพาะพลังของตนเองได้ น้ำตาไหลรินมากขึ้นเรื่อย ๆ ในยามนี้ไม่อาจมีใครทราบว่าหัวใจของนางคิดสิ่งใดอยู่ มือทั้งสองยกมีดขึ้นสูงก่อนจะออกแรงแทงมันลงมา พริบตาก่อนมีดจะถึงท้องของนาง พลังงานบางอย่างก็ผลักมีดของตนเองกระเด็นออกไป 


          "ประกาศยอมแพ้ซะ!" ปีเตอร์เอ่ยออกมาด้วยน้ำเสียงไม่พอใจเล็กน้อย ไม่ทราบว่าสิ่งใดดลจิตดลใจให้เขาใจอ่อนจนยอมปล่อยเหยื่อพวกนี้ไปกัน หรือลึก ๆ แล้วในความโหดเหี้ยมอำมหิตของเทพอสรก็มีจิตใจที่ดีอยู่บ้าง อีกเหตุที่เขาเสียดายคือความสามารถและพรสวรรค์ของเด็กแว่นคนนี้


          "ขอ..ขอบ...ขอบคุณมากนะ....โรงเรียนของเขาขอยอมแพ้ค่ะ!"


น้ำเสียงสะอื้นร่ำไห้ของนางเอ่ยขอบคุณเด็กน้อยตรงหน้า ปีเตอร์สะบัดมือเพียงครั้งเดียวเพลิงไฟที่ลุกโชนก็หายสนิทในทันที แอลฟ่าเดินไปป้อนยารักษาบาดแผลระดับสูงให้กับชายร่างกำยำเพื่อประคองรักษาชีวิตเอาไว้ก่อนจะถึงหน่วยแพทย์ ปีเตอร์หันหลังแล้วตรงกลับมานั่งที่ที่พักของตนเอง แสงสว่างห้อมล้อมนักเรียนเหล่านั้นก่อนจะส่งร่างออกไปจากมิติแห่งนี้ 


          "เป็นค่ำคืนที่วุ่นวายจริง ๆ นะ "


..........................................................

สวัสดีปีใหม่นะครับ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 833 ครั้ง

23 ความคิดเห็น

 1. #1294 Tumbabycorn (@Tumbabycorn) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 10 มีนาคม 2562 / 16:39
  พออ่านถึงบรรทัดสุดท้ายก็กลิ้งขึ้นลนสุดดูวันที่เลย HNY ย้อนหลังนะคับ ๕๕๕
  #1294
  0
 2. วันที่ 16 มกราคม 2562 / 06:59
  มาอ่านช้า แต่ก็ HNY. นะไรท์
  #762
  0
 3. #603 num no (@Galliano) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 01:33
  สนุกมากค่ะไรท์
  #603
  0
 4. #496 shawn (@undertaker001) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 20:01

  Happy New Year ครับไรท์_

  #496
  0
 5. #475 521earl (@521earl) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 11:20
  เราไม่ติคำผิดนะ อ่านได้ถึงตอนนี้ เราขอติคำว่า หรา คำเดียวเลย มันหงุดหงิดทันทีที่ลงท้ายด้วยหรา=> หรือ หรอ ไม่ได้หรือครับ
  #475
  0
 6. #466 นาดอน (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 04:25

  สวัดดีปีใหม่ พ่อง.....ดิ พึ่งจะ 29 30 เองฟาย....

  #466
  0
 7. #465 ไหหลำ (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 23:35

  ปีเตอร์ : ขอบคุณแว่นตาของเธอซะ มันช่วยเธอไว้

  ผมนี่ยกนิ้งโป้งเลย : ที่จริงนายก็เป็นคนดีนะปีเตอร์

  #465
  0
 8. #462 OuiNapatsakorn (@OuiNapatsakorn) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 22:54

  สนุกมากค่ะ ชอบมากกกกก
  สวัสดีปีใหม่ด้วยค่ะ
  #462
  0
 9. #460 dfrdz007 (@dfrdz007) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 20:46
  สนุกมาก
  #460
  0
 10. #456 enthalia (@enthalia) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 18:54
  สวัสดีปีใหม่ค่ะ
  #456
  0
 11. #455 enthalia (@enthalia) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 18:54
  มาต่ออีกน้าค้า
  #455
  0
 12. #454 Shadow Reader ♡♡ (@batamana) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 16:53

  สนุกมากกกกกก รอตอนต่อไป สวัสดี​ปีใหม่​ครับ

  #454
  0
 13. #453 AreeyaPiwpuead (@AreeyaPiwpuead) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 16:38

  สวัสดีปีใหม่ สนุกมาก
  #453
  0
 14. #452 tople55 (@tople55) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 14:05

  สวัสดีปีไหม่ครับ สนุกมาก
  #452
  0
 15. #450 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 13:51
  หวัดดี เช่นกันครับ
  #450
  0
 16. วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 12:15
  มาต่อไวไวนะ
  #448
  0
 17. #446 liping-fai (@liping-fai) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 10:50
  สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้านะคะไรเดอร์
  #446
  0
 18. #445 Crasybart (@Crasybart) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 10:45

  สวัสดีปีใหม่ครับ

  #445
  0
 19. #444 -NUTNUT- (@nutty-isis) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 10:25
  มาต่อเร็วๆนะคะ
  #444
  0
 20. #443 loliz (@neospobkap) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 10:22
  สวัสดีปีใหม่ไรต์ พระเอกตูจะเลี้ยงสาวไว้กินรึ
  #443
  0
 21. #441 UserAI (@UserAI) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 09:18
  สวัสดีปีใหม่ห่ะไรท์ขอให้มีความสุขมากๆ=~=
  #441
  0
 22. #440 Shihe (@beequits) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 09:16
  สวัสดีปีใหม่ครับไรท์มาต่ออีกนะ
  #440
  0
 23. #439 TTคุง (@zw772x) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 09:10
  รอคร้าบบบ
  #439
  0