มหาจอมเวทเทพอสูร

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 382,530 Views

 • 1,570 Comments

 • 8,593 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  19,009

  Overall
  382,530

ตอนที่ 56 : งานแข่งขันโรงเรียนเวทมนตร์ (1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11160
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1027 ครั้ง
  31 ธ.ค. 61

บทที่ 54 งานแข่งขันโรงเรียนเวทมนตร์ (1)


                     "บัดนี้ข้าขอเริ่มงานแข่งขันกระชับความสัมพันธ์ของโรงเรียนเวทมนตร์"


สิ้นเสียงของไบร์อันต์ กรรมการที่ที่ดูแลการแข่งขันในรอบแรกก็ขึ้นมาบนลานประลอง นักเรียนจากโรงเรียนต่าง ๆ ก็ขึ้นมาบนลานประลองแล้วต่อแถวตามสังกัดของตนเอง เครื่องแบบนักเรียนหลากหลายรูปแบบหลากลายสีสันบ่งบอกถึงสังกัดของโรงเรียนเวทมนตร์ของตนเอง


"การแข่งขันในรอบแรก จะเป็นการแข่งขันแบบทีม โดยจะเป็นการแข่งขันการล่าสัตว์อสูร เราจะให้นักเรียนแต่ละโรงเรียนเข้าไปภายในมิติที่ถูกสร้างขึ้น โดยภายในจะมีสัตว์อสูรระดับหนึ่งไปจนถึงสัตว์อสูรระดับเจ็ด และยังมีระดับแปดอีกหนึ่งตัว การให้คะแนนคือ ตามระดับของสัตว์อสูร หากสามารถจัดการสัตว์อสูรระดับหนึ่งก็จะได้หนึ่งคะแนน และกติกาพิเศษหากสามารถจัดการระดับหัวหน้าของสัตว์อสูรหรือสัตว์อสูรระดับแปดได้จะได้รับหนึ่งร้อยคะแนน"


"สัตว์อสูรแต่ละชนิดมีจำนวนจำกัด และเรามีเวลาให้แค่สามวันเท่านั้น  ผู้เข้าแข่งขันสามารถทำทุกวิถีทางเพื่อขัดขวางผู้เข้าแข่งคนอื่น ๆ ได้ แต่ห้ามลงมือสังหารผู้เข้าแข่งขันคนอื่นโดยเด็ดขาด"  สิ้นเสียงของกรรมการประจำสนามกล่าวอธิบายถึงรายละเอียดในรอบแรกเสร็จสิ้น  


          วิ้งค์!!! ครืนนน!!!! 


กระแสพลังเวทถูกรวบรวมมาที่จุดจุดหนึ่งบนลานประลอง พลังเวทดังกล่าวเข้มข้นจนสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน เมื่อมันถูกรวบรวมได้จนกลายเป็นกลุ่มก้อนก็เริ่มที่จะหมุนวนจนคล้ายกับน้ำวนขนาดยักษ์ ใช้เวลาเพียงไม่นานประตูมิติขนาดใหญ่ก็บังเกิดขึ้นในทันที วิทยาการในการสร้างประตูมิติของยุคสมัยนี้นับว่าเจริญก้าวหน้าอย่างมาก


               "เริ่มได้!!!!"


สิ้นเสียงกรรมการประจำสนาม เหล่านักเรียนก็พุ่งตัวเขาไปในประตูมิติอย่างรวดเร็ว ขนาดของมันเพียงพอที่จะให้นักเรียนจำนวนมากวิ่งเข้าไปพร้อม ๆ กัน คล้ายดังวิ่งเข้าไปในอุโมงแห่งแสง เส้นสายพลังเวทสีสันหลากหลายที่ถูกสร้างการกระแสพลังของหลาย ๆ ธาตุมารวมกัน ผ่านไปชั่วครู่ประตูมิติก็ได้ส่งกลุ่มนักเรียนของแต่ละโรงเรียนลงตามจุดต่าง ๆ ของมิติแห่งนี้


ภาพทิวทัศน์ที่ปรากฏขึ้นในสายตาของปีเตอร์คือ พื้นที่ป่ารกทึบ ต้นไม้ขนาดใหญ่สูงจนบดบังท้องฟ้า เสียงแมลงและเสียงร้องของสัตว์อสูรดังระงมไปทั่ว ป่ารกทึบแห่งนี้มีกระแสพลังเวทที่เข้มข้นกว่าพื้นที่จริงของโลกภายนอก ซากต้นไม้ล้มตายยาวนานคล้ายผ่านกาลเวลามาหลายร้อยปี จากการสำรวจทางสายตาของปีเตอร์พื้นที่บริเวณรอบ ๆ ไม่แตกต่างอะไรกับดันเจี้ยนที่พวกเขาเข้าไปสำรวจเลยแม้แต่น้อย 


          ตู้มม!!!


ลูกบอลเพลิงพวยพุ่งออกมาจากทิศทางเบื้องหลังของกลุ่มนักเรียนโรงเรียนเวทศักดิ์สิทธิ์  ไหวพริบของนักเรียนทั้งเก้าคนนับว่าไม่เลวจึงสามารถกระโดดหลบได้อย่างทันท่วงที มีเพียงปีเตอร์ที่ยืนอยู่กับที่โดยที่ไม่ขยับเขยื้อนไปไหน เขาเองก็สัมผัสได้ถึงการร่ายเวทไฟออกมาเมื่อครู่ ในเมื่อเป็นธาตุไฟเขาจึงไม่จำเป็นต้องหลบมันแต่อย่างได้ 


เปลวเพลิงอาบท่วมในบริเวณนั้น ภาพของเด็กน้อยหยัดยืนท่ามกลางเปลวไฟที่ลุกไหม้ สร้างความตกอกตกใจแก่นักเรียนที่เหลือ พริบตาเด็กน้อยสะบัดมือวาดไปด้านหน้า เพลิงไฟที่ลุกไหม้ก็ดับสลายไปในทันที เด็กนักเรียนสองคนที่แอบอยู่หลังพุ่มไม้คล้ายจะรู้สึกไม่ดีและกำลังจะหลบหนี แต่ทันใดนั้นคล้ายมีพลังงานบางอย่างดูดดึงพวกเขา


          "นี่มันอะไรกัน ปล่อยข้านะ!!!"   เสียงร้องตะโกนโวยวายดังออกมาจากชายหนุ่มสองคน


มือขวาของปีเตอร์งุ้มงอคล้ายกรงเล็บ ร่ายออกด้วยเวทมนตร์ธาตุความมืด พลิกแพลงสร้างแรงดึงดูดอันทรงพลัง ร่างของนักเรียนชายสองคนลอยทะลุออกมาจากพุ่มไม้จากนั้นลอยเคว้งคว้างอยู่กลางอากาศในทันที สภาพของทั้งสองแน่นิ่งไม่อาจที่จะขยับตัวภายใต้สภาวะแรงโน้มถ่วงได้ เล็ดรอดออกมาเพียงแค่เสียงเท่านั้น


          "มากาเร็ต หักขาพวกมันซะ!" ปีเตอร์เอ่ยออกมาด้วยสีหน้าเรียบเฉย ตามกฏแล้วเพียงห้ามสังหาร แต่ไม่ได้บอกว่าห้ามทำให้พวกมันพิการ แต่นี่ก็เป็นอีกวิธีในการตัดกำลังของฝ่ายตรงข้าม หญิงสาวหันมองหน้าเด็กน้อยในทันทีเมื่อได้ยิน  


          "มัน...มันจะไม่โหดไปหน่อยหรือยังไง ถึงกับ..." มากาเร็ตเอ่ยออกมาเสียงสั่น การที่จะให้ไปหักขาคนอื่นแบบนี้เธอจะทำมันได้อย่างไรกัน แม้จะบอกว่าเป็นการตัดกำลังคู่ต่อสู้ก็ตาม


               กร๊อบ กร๊อบ   อ๊ากกกกก


เสียงกระดูกหักดังออกมาทันทีที่ปีเตอร์บิดข้อมือของเขา เสียงร้องโหยหวนจากความทรมานดังออกมาจากนักเรียนทั้งสองคน ความดังของมันอาจก้องกังวาลไปไกล ปีเตอร์ส่ายหน้าให้กับความอ่อนแอของมากาเร็ต เดิมทีเขาก็ไม่ได้เกลียดชังหญิงสาวคนนี้เท่าไหร่นัก ในโลกที่ปลาใหญ่กินปลาเล็ก ผู้ที่แข็งแกร่งเท่านั้นจึงจะอยู่เหนือผู้อื่น 


          "หากเจ้ายังใจอ่อนเช่นนี้ ภายภาคหน้าเจ้าลำบากแน่"  ปีเตอร์เอ่ยออกมาด้วยน้ำเสียงราบเรียบไร้อารมณ์ไม่แม้จะหันมองมาทางมากาเร็ตเลยแม้แต่น้อย


               "จงออกมาเจ้านกน้อย!!"


วิหคยักษ์สีขาวปรากฏกายขึ้นจากวงเวทอัญเชิญอสูรรับใช้ ไอเย็นอันหนาวเหน็บแผ่พุ่งฟุ้งกระจายออกไปรอบ ๆ บริเวณเพียงแค่มันพัดกระพือปีกไอเวทธาตุน้ำแข็งก็แช่แข็งต้นหญ้าขนาดเล็กที่มีพลังเวทไหลเวียนอยู่น้อยในทันที ร่างของเด็กน้อยกระโดดขึ้นไปบนหลังของมันในทันที


          "ไปกันเถอะพี่แอลฟ่า พี่อาร์มันโดว์"   ชายหนุ่มทั้งสองคนเองก็กระโดดขึ้นไปบนหลังของวิหคยักษ์เช่นเดียวกับผู้เป็นนาย

          "พวกเจ้าจะไปไหนกัน" มากาเร็ตเอ่ยถามในทันที


          "ข้าจะออกไปล่าสัตว์อสูรตามวิธีการของข้า พวกเจ้าก็ระวังตัวกันดี ๆ แล้วกัน พยายามจัดการพวกสัตว์อสูรปลายแถวให้ได้เยอะ ๆ ล่ะ แล้วก็อย่ามาขัดแข้งขัดขาข้าด้วย"  ปีเตอร์เอ่ยออกมาด้วยน้ำเสียงเรียบไร้อารมณ์  


วิหคยักษ์ออกบินไปขนานกับผืนป่า สายตาของทั้งสามคนสอดส่องไปในบริเวณรอบ ๆ เพื่อมองหาสัตว์อสูร หลังจากที่ปีเตอร์จากไป มากาเร็ตยังคงยืนอยู่ที่เดิมเพื่อขบคิดอะไรบางอย่างกับคำพูดของเด็กน้อยเมื่อครู่ หลังจากนั้นไม่กี่นาทีก็เดินไปอีกทิศทางหนึ่งพร้อมเพื่อนอีกห้าคนที่เหลือ


     บึ้มม!!!   เปรี้ยง!!!  วิ้งค์!!!


เสียงระเบิด เสียงร่ายเวท ไฟ สายฟ้า และน้ำแข็งดังระงมไปทั่วป่าบริเวณนั้น เหล่าสัตว์อสูรน้อยใหญ่ต่างโดนจัดการในการโจมตีเพียงครั้งเดียว ส่วนใหญ่ป่าในบริเวณนี้จะมีแต่สัตว์อสูรระดับหนึ่งเป็นส่วนมาก จะมีระดับสองบ้างเเล็กน้อย แต่จากการคาดคะเนของปีเตอร์แล้ว นักเรียนส่วนใหญ่ที่เข้าประลองคงจะอยู่ในระดับอัศวินเวท การจะจัดการสัตว์อสูรระดับหนึ่งถึงสี่นั้นไม่ใช่เรื่องยากเย็นอันใด


แต่หากเป็นสัตว์อสูรระดับห้า หรือ หก อาจจำเป็นต้องใช้นักเรียนทั้งหมดในการร่วมมือกันจึงจะจัดการได้ แต่นั้นก็เป็นการคาดเดาคร่าว ๆ ของเขา ซึ่งก็ไม่แน่ว่านักเรียนจากโรงเรียนเวทมนตร์ขนาดใหญ่อาจมีอาวุธระดับสูง หรือระดับการบ่มเพาะที่มากกว่านี้ก็เป็นได้ ซึ่งตัวของเขาเองก็ไม่ได้สังเกตุนักเรียนเหล่านั้นเท่าไหร่นัก 


หากเป็นไปตามการคาดคะเนของเขา กลุ่มนักเรียนต้องถูกปล่อยไว้บริเวณชายขอบรอบนอกของผืนป่าอย่างแน่นอน และเป็นบริเวณที่มีสัตว์อสูรระดับต่ำอาศัยอยู่ และหากยิ่งเดินทางเข้าไปลึกขึ้นเรื่อย ๆ ก็จะยิ่งมีสัตว์อสูรที่มีระดับการบ่มเพาะที่มากขึ้นเช่นกัน


.ใช้เวลาไปหลายชั่วโมงปีเตอร์ก็เดินทางมาถึงส่วนของใจกลางฝืนป่าแห่งนี้แล้ว ต้นไม้เริ่มขึ้นหนาแน่นมากขึ้น กลิ่นอายของสัตว์อสูรเริ่มเด่นชัด บัดนี้เขาได้เก็บเจ้านกน้อยกลับไปแล้ว ด้วยขนาดของมันอาจทำให้เป็นที่สะดุดตาของเหล่าสัตว์อสูรและนักเรียนคนอื่นได้ 


พวกเขาจึงเปลี่ยนวิธีเดินทางมามาเป็นแบบเดินเท้า ยกเว้นปีเตอร์ที่ใช้เวทลอยตัวขึ้นมาจากพื้น หากให้เขาลงเดินคงจะเดินไม่ทันชายหนุ่มทั้งสองอย่างแน่นนอน ก้าวเดินอย่างค่อยเป็นค่อยไป และระวังตัวอยู่ตลอดเวลา พลังจิตวิญญาณของทั้งสามแผ่กระจายออกเพื่อรับสัมผัสเพิ่มเติม


          ครืนนนน!!!


เสียงการเคลื่อนที่ของบางสิ่งบางอย่างดังสนั่นไปทั่วผืนป่า ทิศทางตรงมายังด้านข้างของเขาไม่นานสิ่งที่ปรากฏคือสัตว์อสูรขนาดใหญ่ยักษ์ ทั่วร่างปกคลุมไปด้วยขนสีน้ำตาลหนา ดวงตาสีดำแวววาวเช่นเดียวกับกรงเล็บยาวของมัน  หางขนาดใหญ่ฟาดสะบัดไปมาอย่างทรงพลัง ฟันแหลมคมเผยล้นออกมาจากปาก


     "ฮ่า ฮ่า ฮ่า เหมือนจะเจอพวกหลงฝูงแล้วแหละ โชคไม่ดีเลยนะพวกแก" เสียงตะโกนจากชายหนุ่มที่นั่งอยู่บนสัตว์อสูรขนาดยักษ์ มองไปคล้ายกับหนูขนาดใหญ่ บนหลังของมันนอกจากชายหนุ่มคนนั้นยังมีนักเรียนอยู่อีกเก้าคน ปีเตอร์จ้องมองพิจารณาด้วยสีหน้าไร้อารมณ์


ตัวเขาเองยังไม่เคยเห็นเครื่องแบบนักเรียนแบบนี้มาก่อน มั่นใจได้เลยว่าไม่ได้มาจากอีกสี่โรงเรียนใหญ่ของอาณาจักรแน่นอน ระดับการบ่มเพาะในช่วงอัศวินเวทขั้นต้นเป็นส่วนใหญ่ มีเพียงชายหนุ่มคนที่พูดที่อยู่ในระดับอัศวินเวทขั้นปลาย วงแหวนเวทปรากฏขึ้นจากมือของชายหนุ่มคนนั้น 

     
       ฟิ้ววว!!   ตู้มม!!!


ก้อนดินขนาดใหญ่ปรากฏออกมาจากวงเวทที่ถูกร่ายโดยชายหนุ่มคนนั้น  ก้อนดินพุ่งจู่โจมแหวกผ่านอากาศพร้อมทั้งหมุนควงอย่างรวดเร็ว ปีเตอร์พุ่งกระโดดเข้าจู่โจม อันแน่นพลังเวทอันเข้มข้นไว้ที่แขนขวาพร้อมทั้งต่อยออกมาปะทะเข้ากับก้อนดินขนาดใหญ่แตกกระจายในทันที  เศษฝุ่นเศษหินฟุ้งกระจายออกไปทั่วบริเวณ


          "บ้าน่า มันทำลายได้ด้วยมือเปล่าอย่างนั้นรึ!!" ชายหนุ่มร้องตะโกนด้วยความตกตะลึง สีหน้าของมันแปลเปลี่ยนยากจะทรงอารมณ์เอาไว้ เหล่านักเรียนที่เหลือเองก็ตกใจเช่นเดียวกัน


          "บทเวทระดับสูง ธาตุน้ำแข็ง : อาภรณ์แห่งภูติเหมันต์"   วิ้งค์!!!


ละอองแสงสีฟ้าธาตุน้ำแข็งก่อตัวรวมที่ร่างกายของอาร์มันโดว์  ดวงตา เรือนผม ล้วนแปรเปลี่ยนเป็นสีขาวราวหิมะพลังเวทธาตุน้ำแข็งเข้มข้นจนก่อรูปร่างเป็นเสื้อคลุมยาว พริบตาอาร์มันโดว์พุ่งตรงไปเบื้องหน้าในทันที มือขวาสะบัดออกไปเบื้องหน้าอสูรรับใช้ตัวนั้นก็ถูกแช่แข็งในทันที  ผลึกน้ำแข็งลุกลามขึ้นไปด้านบน ชายหนุ่มและนักเรียนอีกสามคนกระโดดออกมาทัน ส่วนที่เหลือล้วนถูกแช่แข็งตามกันไป


               "นี่มันเรื่องบ้าอะไรกัน!!!!"  เสียงตะโกนตวาดดังลั่นไปทั่วจากชายหนุ่ม


               เปรี้ยง!!!!  อ๊ากกก!!!!

เสียงฟ้าผ่าดังลั่น ชายหนุ่มหันมองไปทางด้านหลังของตนเอง ภาพของเพื่อนนักเรียนถูกกระแสไฟฟ้าช็อตอยู่กลางอากาศ เกาะดินที่มันร่ายไว้ก่อนหน้านี้ทำงานพอจึงรอดพ้นจากสายฟ้า หันกลับอย่างรวดเร็วพบชายผมเหลืองทองยกดาบหนึ่งขึ้นมา ตัวดาบปกคลุมไปด้วยสายฟ้า


          "แก ตาย!!!!"  ของมือของมันเตรียมร่ายออกด้วยบทเวทธาตุดิน วงแหวนเวทก่อขึ้นที่รอบมือทั้งสอง


          อ๊ากกก


วงแหวนเวทที่มือสลายหายไป ความรู้สึกเจ็บที่หน้าท้องของตนเอง ก้มมองในทันทีพบคล้ายกับมือของเด็กน้อยทะลุออกมา เลือดจำนวนมากไหลทะลักออกในทันที หันกลับมองด้านหลังพบเด็กน้อย  ปีเตอร์เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงมาด้านหลังของชายคนนี้ อันแน่นเวทธาตุลมแล้วกำหมัดทะลวงเข้าทางด้านหลังของมันในทันที พลังเวทที่อัดเข้าไปได้ทำลายจักรวาลพลังเวทของชายคนนี้จนแตกสลาย


          ตุบ!

ร่างของชายคนดังกล่าวร่วงหล่นลงสู่พื้นในทันที เลือดจำนวนมาไหลรินทะลักออกมา ปีเตอร์นำเม็ดยารักษาบาดแผลระดับสามยัดเข้าปากของมัน ใช้เวลาไม่นานเลือดก็หยุดพร้อมกับมันที่หมดสติไปแล้วในขณะนี้ สะบัดมือเพียงครั้งคราบเลือดทั้งหมดก็หลุดกระเด็นออกไป


          "เริ่มสนุกแล้วสิ หึหึ"
 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.027K ครั้ง

12 ความคิดเห็น

 1. #1401 Ohm009 (@Ohm009) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 13 เมษายน 2562 / 16:40
  มันกระชับความสัมพันธตรงไหน¿¿¿นี่มันฆ่ากันชัดๆ
  #1401
  0
 2. #1119 nattawan_nes (@nattawan_nes) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 / 03:08
  เหมือนตบหัวแล้วลูบหลังอะเนอะ5555
  #1119
  0
 3. #868 ZenesziaZilvalia (@ZenesziaZilvalia) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 23 มกราคม 2562 / 06:47
  ...หึหึหึ
  #868
  0
 4. วันที่ 15 มกราคม 2562 / 22:46
  จะ ใจเย็นๆนะ..
  #759
  0
 5. #645 Cmil (@Cmil) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 10:12

  สนุกมากฮะ
  #645
  0
 6. #512 @MrTeera (@teeralai) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 12:37
  เกลียดคำว่าหรา
  #512
  0
 7. #463 เทพอสูรอายุ ??????+7 (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 23:13

  เทพอสูรเกทับเด็ก

  #463
  0
 8. #407 itong00y (@itong00y) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 00:56
  คือ เข้าใจอะไรกันคับ
  #407
  0
 9. #375 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 13:08

  แตกหนึ่ง สวยพี่สวยยยย

  #375
  0
 10. #374 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 13:05

  ว้าววว ปีเตอร์โครตโหดเลย สะใจ

  #374
  0
 11. #361 Sitthichok D Worawong (@duke0000) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 10:34
  มาอีกๆ
  #361
  0
 12. #360 Shihe (@beequits) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 10:32
  เยี่ยมมมมเอาอีกกกก
  #360
  0