มหาจอมเวทเทพอสูร

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 379,664 Views

 • 1,563 Comments

 • 8,499 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  16,143

  Overall
  379,664

ตอนที่ 53 : ฝึกฝนเสร็จสิ้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10791
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1057 ครั้ง
  23 ธ.ค. 61

บทที่ 51 ฝึกฝนเสร็จสิ้น


                       "เริ่มการบ่มเพาะเลยแล้วกัน"


ปีเตอร์นั่งขัดสมาธิหลับตาลงกับพื้น กระแสพลังเวทมนตร์ภายในกายของปีเตอร์หมุนวนภายในร่างกาย สมบัติวิเศษลูกแก้วแห่งเทพอสูรเริ่มทำหน้าที่ของมันอย่างเต็มรูปแบบ ความสามารถในการดูดซับพลังเวทจำนวนมากให้กับผู้เป็นนายเริ่มสำแดงออกมา ภายในมิติแห่งนี้ปีเตอร์ได้เชื่อมไปยังผลึกวิญญาณเวทด้านนอก แต่เขาก็ได้จำกัดการส่งถ่ายพลังเอาไว้บางส่วน เพราะหากดูดซับมากจนเกินไปพลังเวทในผลึกก็จะหมดไป


อีกทั้งยังต้องถ่ายเทไปให้ห้องของแอลฟ่าและอาร์มันโดว์ที่กำลังฝึกฝนอยู่ให้หนาแน่นที่สุด เพื่อที่พวกเขาทั้งสองจะได้มีโอกาสในการทะลวงระดับการบ่มเพาะให้ได้เร็วที่สุด หลังจากบรรลุในขั้นอัศวินเวทมาแล้ว  การจะขึ้นไปยังระดับการบ่มเพาะถัดไปจะเริ่มยากขึ้น และยากขึ้นเรื่อย ๆ ในแต่ละขั้นย่อยอีกด้วย


....................................................

ห้องฝึกฝนของแอลฟ่า 


บึ้มมม!!! บึ้มมม!!! บึ้มมม!!! บึ้มมม!!!


ระเบิดดังสนั่นไปทั่วบริเวณ เศษหินเศษดินกระจัดกระจาย แส้ปัดฟาดวาดผ่านทิ้งร่องรอยไว้บนพื้น สภาพของแอลฟ่าสะบักสะบอมยับเยินเสื้อผ้าขาดกระจายเป็นจนยากจะมองออกถึงรูปร่างเดิม เถาวัลย์พืชเส้นใหญ่หนาอันทรงพลังหลายสิบเส้นโบกสะบัดพัดฟาดไหวไปมา 


การฝึกในขั้นแรกคือให้แอลฟ่าฝึกการหลบหลีกให้คล่องแคล่ว  การใช้ออกด้วยบทเวทธาตุสายฟ้าในการเคลื่อนไหวเพียงชั่วพริบตาเพื่อหลบหลีกการโจมตีและยิ่งเป็นการโจมตีจากหลากหลายทิศทางจะทำให้สามารถเพิ่มไหวพริบในการตัดสินใจถึงทิศทางการหลบหลีกได้อย่างรวดเร็ว


การเป็นผู้ใช้เวทสายฟ้าจำเป็นต้องมีการตัดสินใจที่รวดเร็วและมีไหวพริบในการใช้ออกด้วยเวทสายฟ้าได้ดี  ในมุมมองของปีเตอร์นั้นสิ่งนี้คือสิ่งที่แอลฟ่ายังคงมีไม่พอนั่นเอง ไอควันสีดำแผ่พุ่งฟุ้งกระจายอยู่บริเวณที่ฝึก ควันนี้ถูกสร้างจากเจ้าอาชาน้อยไอสีดำนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเพิ่มความกดดันทางจิตใจของแอลฟ่านั่นเอง


หากตัวของแอลฟ่าสามารถต่อสู้ได้ภายในสภาวะที่ถูกกดดันทางจิตใจจากสภาพแวดล้อมหรือจากคนจากสัตว์อสูรที่มีระดับการบ่มเพาะมากกว่าได้ นั่นก็จะทำให้ระดับพลังฝีมือของเขาสูงส่งขึ้นเช่นกัน การฝึกที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้ แม้แอลฟ่าจะเอาจริงก็ยังไม่อาจเข้าถึงตัวของเจ้าปราการน้อยได้เลยแม้แต่น้อย  การฝึกฝนไปด้วยและรวบรวมพลังเวทเพื่อบ่มเพาะไปด้วยตามคำสั่งของปีเตอร์สร้างความท้าทายต่อตัวเขาอย่างมากเลยทีเดียว


โปรแกรมการฝึกต่อ หากแอลฟ่าสามารถใช้ออกด้วยท่าเท้าหรือท่าหลบหลีกเคลื่อนไหวของธาตุสายฟ้าได้อย่างคล่องแคล่วแล้วก็จะเริ่มต่อด้วยการต่อสู้กับเจ้าปราการน้อยและอาชาน้อยพร้อมกัน ๆ เวลาการฝึกฝนหนึ่งเดือนในโลกจริงจะสามารถทำให้เขาพัฒนาไปได้มากเพียงใดก็ขึ้นอยู่กับความสามารถและพรสวรรค์ของเขาเองแล้ว

............................................

ห้องฝึกฝนของอาร์มันโดว์


หิมะขาวปกคลุมไปทุกหนทุกแห่งสายลมแรงกระโชกพัดโหมราวกับจะถล่มทุกสรรพสิ่งที่ขว้างหน้า  พายุหิมะอันรุนแรงเช่นนี้ยากจะมีสิ่งใดต้านทาน  นี่ยังไม่นับรวมถึงความยากลำบากจากอุณหภูมิที่เหน็บหนาวจนสามารถแช่แข็งทุกสรรพสิ่งได้ ท่ามกลางพายุหิมะคลั่งมีภาพเงาของบางสิ่งบางอย่างปรากฏให้เห็นอยู่


          "ข้าจะไม่ยอมแพ้!!!  ย๊าาา!!!"


พลังเวทระเบิดพลั่งพรูออกมาจากชายหนุ่มที่เปลือยท่อนบนกลางพายุหิมะ หากใครเห็นคงคิดว่าเขาบ้าไปแล้วอย่างแน่นอน การเปลือยผ้าท่ามกลางพายุหิมะอันหนาวเย็นไม่ใช่สิ่งที่คนปกติควรกระทำเลยแม้แต่น้อยดีไม่ดีอาจจะถูกแช่แข็งไปเลยก็เป็นได้ แต่นี้ชายหนุ่มคนนี้กลับไม่ได้ถูกแช่แข็งอย่างที่คาดคิดเอาไว้


พลังเวทที่แผ่กระจายออกมาตามรูขุมขนบนร่างกายได้เข้าห่อหุ้มทั่วร่างเพื่อปกป้องจากความหนาวเย็น การฝึกฝนนี้เป็นการฝึกเพื่อที่จะสามารถควบคุมปริมาณพลังเวทที่ปลดปล่อยออกมาในแต่ละครั้งไม่ให้มากไม่ให้น้อยจนเกินไป จุดบกพร่องของอาร์มันโดว์คือมีปริมาณพลังเวทที่ค่อนข้างน้อยกว่าผู้ที่มีระดับการบ่มเพาะเดียวกัน  อีกทั้งหลังจากบรรลุความเข้าใจธาตุระดับแปดมาแล้วก็ยังสามารถควบคุมความรุนแรงได้ไม่ดีนัก ตรงจุดนี้แอลฟ่าเองก็เช่นเดียวกัน


เขาจำเป็นต้องคงสภาพพลังเวทให้ได้นานที่สุดและให้เพียงพอที่จะต้านทานความหนาวเย็นจากภายนอกด้วย หากเขาสามารถทนติดต่อกันได้มากกว่าห้าวันก็จะเข้าสู่การฝึกฝนในขั้นต่อไป นั่นคือการเข้าถึงความเข้าใจธาตุน้ำแข็งในระดับที่เก้า เนื่องเพราะเจ้านกน้อยเองก็เป็นสัตว์อสูรที่มีพลังธาตุน้ำแข็งอันเข้มข้น หากอาร์มันโดว์สามารถเข้าใกล้แก่นแท้และสัมผัสได้ถึงพลังของธาตุน้ำแข็งที่แท้จริงได้ ตัวเขาก็อาจจะสามารถบรรลุขั้นเก้าได้อย่างแน่นอน


พายุหิมะที่โหมกระหน่ำเกิดจากเวทมนตร์ของเจ้านกน้อย การที่มันปลดปล่อยพลังออกมาตลอดไม่ถือว่าเป็นสิ้นเปลืองพลังงานมากเท่าไหร่นัก เนื่องจากมีพลังธาตุน้ำและน้ำแข็งจากสภาพแวดล้อมภายนอกส่งเสริมช่วยเหลือนั่นเอง ยิ่งวันเวลาผ่านไปความรุนแรงของพายุหิมะก็จะยิ่งมากขึ้นเรื่อย ๆ 

...................................................................


กาลเวลาหมุนผ่านอย่างรวดเร็ว เช้าตรู่มาพร้อมกับแสงแรกของพระอาทิตย์อันสดใส กลิ่นอายอันสดชื่นยามเช้าต้อนรับผู้คนที่มาจับจ่ายซื้อของกับตลาดยามเช้าภายในเมืองแห่งนี้  สถานที่หนึ่งที่ผู้คนยังเนืองแน่นไม่ขาดสาย ที่แห่งเดียวที่สามารถผลิตยาคุณภาพสูงที่มีความบริสุทธิ์ระดับเก้าถึงระดับสิบ มีตั้งแต่ยาระดับที่หนึ่งถึงยาระดับที่สามที่วางขายทั่วไป ราคาของพวกมันไม่ได้แพงจนผู้ที่เริ่มฝึกฝนจะซื้อไม่ได้ 


แต่ก็ยังมีช่วงเวลาพิเศษที่เปิดขายยาที่ระดับสูงกว่าระดับสี่เป็นประจำ กิจการของร้านประกายดารานับว่ามีความเจริญรุ่งเรืองอย่างยิ่ง ในยามนี้ไม่ว่าใครในทวีปเอเลนเทียร์หรือในดินแดนแห่งนี้ย่อมรู้จักและได้ยินชื่อเสียงเป็นอย่างดี การบริการของร้านนี้เปิดต้อนรับตั้งแต่ยาจกจนถึงระดับราชาของอาณาจักรน้อยใหญ่ เรียกได้ว่า บริการทุกระดับประทับใจเลยทีเดียว 


แม้ว่าการคงอยู่ของร้านประกายดาราที่โอสถเม็ดยาจะเบียดเบียนการทำธุรกิจของร้านขายยาขนาดเล็กจนบางร้านต้องปิดกิจการลงไป แต่ก็ไม่มีใครออกมาโต้แย้งได้เลยแม้แต่น้อย นอกจากจะเกรงกลัวอิทธิพลเบื้องหลังของร้านแห่งนี้ที่บางคนก็รู้บางคนก็ไม่รู้ว่าเขาคือใคร ก็ยังเกรงใจเหล่าทหารรับจ้าง ทหารอาสาประจำเมืองนี้ที่แวะเวียนมาใช้บริการเป็นประจำทุกวัน


แม้ว่าอิทธิพลของกลุ่มทหารรับจ้างหรือทหารอาสาจะไม่ได้ใหญ่โตจนแต่ละอาณาจักรต้องเกรงกลัว แต่ก็ถือว่ากลุ่มคนเหล่านี้มีอิทธิพลและสร้างความครึกครักให้กับเมืองหรืออาณาจักรไม่น้อยเลยทีเดียว ยิ่งถ้าทหารรับจ้างกลุ่มไหนมีจำนวนคนมาก มีชื่อเสียงและฝีมือที่ดี ก็จะมีคนจากหลากหลายอาณาจักรหลากหลายทีมาจ้างให้สังหารสัตว์อสูรหรือหาวัตถุดิบต่าง ๆ นั่นก็จะทำให้ธุรกิจด้านอื่น ๆ ภายในเมืองดีขึ้นด้วยนั่นเอง


ในวันนี้เองก็เช่นเดียวกัน ที่ร้านประกายดาราก็ยังเนืองแน่นไปด้วยผู้คนมากหน้าหลายตา แม้ว่าประตูร้านจะเพิ่งเปิดก็ตาม ผู้คนที่ยืนคอยกลุ่มใหญ่ก็เดินเข้ามาภายในร้านจนเต็มแน่น พนักงานภายในร้านก็ต้อนรับแขกอย่างดีเหมือนเช่นเคย ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่คนจรจนถึงระดับขุนนางใหญ่ล้วนต้อนรับอย่างเท่าเทียมทั้งสิ้น   


มีที่สังเกตุอย่างหนึ่งคือในช่วงหนึ่งเดือนมานี้มีการจับจ่ายซื้อเม็ดยาโอสถเป็นจำนวนมากกว่าปกติจากหลายอาณาจักรและหลากหลายโรงเรียนเวทมนตร์น้อยใหญ่ที่ตั้งกระจายอยู่ในดินแดนแห่งนี้ โดยเฉพาะทางด้านอาณาจักรทรายปฐพีที่มีการสั่งซื้อยารักษาบาดแผลและยาฟื้นฟูพลังเวทระดับหนึ่งและสองเป็นจำนวนมากต่อครั้ง ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ปีเตอร์ล้วนรับรู้ทั้งสิ้นจากการอ่านรายงานของร้าน


          ครืนนน!!!!   ครืนนนน!!!


เหล่าผู้คนและทหารรับจ้างที่จับจ่ายซื้อเม็ดยาขวดยาภายในร้านถึงกับสัมผัสถึงพลังเวทอันเข้มข้นนี้ได้สองจุดจากบนชั้นสองของร้านประกายดารา ความหนาแน่นของพลังเวททำให้กระแสพลังเวทในบรรยากาศเกิดการสั่นสะเทือนเล็กน้อย ความเข้มข้นของมันบ่งบอกระดับการบ่มเพาะในระดับอัศวินเวท ขั้นที่สิบ ครึ่งก้าวจอมเวทเลยทีเดียว 


ระดับการบ่มเพาะในขอบเขตจอมเวทนั้นมีคุณสมบัติมากพอที่จะเข้าเป็นอาจารย์ในโรงเรียนเวทมนตร์แต่ละที่ได้อย่างแน่นอน หรือแม้แต่เป็นหัวหน้ากลุ่มย่อยของกลุ่มทหารรับจ้างได้เลยทีเดียว ทหารรับจ้างบางคนที่คุ้นเคยกับร้านประกายดาราจนสามารถจดจำลักษณะพลังเวทของผู้ที่ปล่อยออกมานี้ได้ก็เผยรอยยิ้มออกมา


     "โอ้ววว ไม่น่าเชื่อว่าเจ้าเด็กน้อยแอลฟ่าและอาร์มันโดว์จะมีความสำเร็จถึงเพียงนี้ น่ายินดีจริง ๆ ฮ่า ฮ่า ฮ่า"


สิ้นคำกล่าวของชายวัยกลางคนที่แต่งกายด้วยชุดของหัวหน้าทหารรับจ้างกลุ่มหนึ่งก็หัวเราะร่าออกมา  ตัวเขาเองคุ้นชินกับคนของร้านประกายดาราเป็นอย่างดี เขาจึงจดจำลักษณะพลังเวทของทั้งสองคนได้ ไม่น่าเชื่อจริง ๆ แม้จะยังไม่สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนเวทศักดิ์สิทธิ์การสามารถมาถึงระดับครึ่งก้าวจอมเวทแล้ว หากบ่มเพาะอีกไม่กี่ปีคงสามารถบรรลุได้อย่างไม่ยากเย็นอะไร


ในด้านของแอลฟ่าและอาร์มันโดว์ที่เปิดประตูฝึกฝนออกมาพร้อมกันราวกับนัดหมายกันไว้ เนื่องจากการฝึกฝนอันยาวนานเมื่อออกมาจึงไม่ได้กักเก็บพลังเอาไว้ภายในจึงเผยปลดปล่อยออกมาทั้งหมด เวลาหนึ่งเดือนจริง หนึ่งปีฝึกฝนยาวนานสำหรับพวกเขาทั้งสองคนมาก เมื่อออกมาแล้วสภาพทั้งสองสะบักสะบอมเสื้อผ้าขาดฉีกไม่มีชิ้นดีเลยแม้แต่น้อย ต่างก็มองหน้ากันแล้วหัวเราะร่าออกมา


          ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


"ในที่สุดเราก็ฝึกฝนสำเร็จแล้วสินะ!!!"  ทั้งสองคนเอ่ยประโยคนี้ออกมาพร้อมกัน ความเหน็ดเหนื่อยจากการฝึกฝนของทั้งสองคนไม่ได้ยิ่งหย่อนกว่ากันเลยแม้แต่น้อย ต่างฝ่ายต่างก็สัมผัสได้ถึงระดับการบ่มเพาะของกันและกันจึงทำให้ได้รู้ว่าอีกฝ่ายก็ฝึกฝนอย่างยากลำบากไม่ต่างอะไรกับตนนัก               ครืนนนนนน!!!!  


กระแสพลังเวทในอากาศบิดเบือนอีกครั้งหนึ่ง ครานี้พลังเวทหนาแน่นเกินกว่าครั้งก่อนมากนัก มวลกลุ่มก้อนพลังเวทที่ปลดปล่อยออกมาจากชั้นที่สามของร้านพุ่งทะลุทะลวงลงมายังชั้นที่หนึ่งของร้านในทันที กระแสพลังที่สัมผัสได้ราวกับแม่น้ำสายใหญ่อันเชี่ยวกราด  ผู้ที่มีระดับการบ่มเพาะไม่สูงนักทรุดนอนลงกับพื้นในทันที ความรู้สึกราวกับจมอยู่ในทะเลน้ำมันหนืดยากจะขยับเขยื้อนตัวและยากจะหายใจออกมา แม้แต่สติก็ยากที่จะประคองอยู่ได้


"เหอะ เหอะ พลังเวทระดับนี้เป็นของเจ้าหนุปีเตอร์อย่างแน่นอน ระดับการบ่มเพาะอัศวินเวทครึ่งก้าวจอมเวทก็จริง  แต่ความหนาแน่นและปริมาณพลังเวทใกล้กับระดับราชันเวทเข้าไปทุกทีแล้ว เป็นสัตว์อสูรหรืออย่างไรกัน"


ประโยคนี้ถูกเอ่ยออกมาจากชายทหารรับจ้างคนเดิม เมื่อเหตุการณ์ในครั้งที่แล้วที่ปีเตอร์ออกจากห้องบ่มเพาะ ตัวเขาเองก็อยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วยเช่นกัน ในครั้งนี้จึงไม่ได้แตกตื่นตกใจเฉกเช่นคนอื่น ๆ แต่ก็ยังตะลึ่งกับความรวดเร็วในการบ่มเพาะของเด็กคนนี้อยู่ดี  ความลับเรื่องการใช้ห้องมิติฝึกฝนและการดึงพลังจากผลึกวิญญาณเวทออกมาใช้โดยผ่านพิธีการหรืออักขระยังคงเป็นความลับต่อไป 


ปีเตอร์หลังจากออกมานอกห้องบ่มเพาะของเขาก็ยืดเส้นยืดสายไปมา เสียงกระดูกดังกร๊อบแกร็บเนื่องจากนั่งอยู่ท่าเดิมเป็นเวลานาน หลังจากที่เขาออกมาก็สัมผัสได้ถึงระดับการบ่มเพาะของแอลฟ่าและอาร์มันโดว์ในทันที รอยยิ้มปรากฏบนใบหน้าของปีเตอร์ ไม่เสียแรงเลยที่จับทั้งสองคนมาฝึกฝนด้วย ดูท่าแล้วการแข่งขันในปีนี้คงจะง่ายราวปอกกล้วยเข้าปาก  


และหลังจากออกจากห้องเขาก็เดินตรงมายังใจกลางของชั้นที่สามยังผลึกวิญญาณเวทกลางห้อง สีของมันหม่นหมองลงกว่าแปดส่วน แม้ว่าเขาจะเพิ่มส่วนที่ได้มาจากดันเจี้ยนเข้าไปแล้วก็ตามแต่ดูท่าแล้ว ตัวเขาจะดูดซับมันมากจนเกินไปแล้วอย่างแน่นอน  การที่เขาเลื่อนระดับมาขนาดนี้แม้จะเป็นชั้นย่อย ๆ ก็ตาม แต่เนื่องจากแหล่งกักเก็บพลังเวทของเขามีขนาดใหญ่เป็นพิเศษจึงทำให้ใช้พลังเวทในการบ่มเพาะแต่ละขั้นมากกว่าคนอื่นหลายเท่านัก หากผลึกวิญญาณเวทหมดพลังลง บาเรียและโกเลมในร้านประกายดาราแห่งนี้ก็จะหยุดการทำงานในทันทีหากว่าเขาไม่สามารถหาผลึกวิญญาณเวทมาเพิ่มอีกหรือมาทดแทนมันได้จะต้องเกิดเรื่องวุ่นวายอย่างแน่นอน อีกทั้งเขายังคิดจะขยายร้านออกไปอีกดังนั้นแล้วการที่ผลึกวิญญาณเวทหมดพลังไปจะสร้างปัญหาให้เขาได้ในภายภาคหน้า


          แกร๊กกก!!!   แกร๊กกก!!!   แกร๊กกก!!!  


เสียงแตกร้าวจากบางสิ่งบางอย่างดังขึ้นภายในลูกแก้วมิติของเขา  ปีเตอร์ใช้พลังจิตวิญญาณสำรวจในทันที ดวงตาเป็นประกายเล็กน้อยกับความตื่นเต้นเล็ก ๆ ของเขา แสงสว่างวาบขึ้นบนมือทั้งสอง ไข่ใบไม่ใหญ่มากที่เขาได้มาจากภายในของดันเจี้ยนปรากฏขึ้นบนมือ  ไข่ใบเหลืองสดค่อย ๆ แตกออกเรื่อย จนในที่สุดก็กระจายออกมาจนหมด ภาพที่ปรากฏต่อหน้าเขาคือ


               "เจ้าตัวน้อย"ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.057K ครั้ง

12 ความคิดเห็น

 1. #371 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 12:53

  ตัอะไรหว่าอยู่ในไข่

  #371
  0
 2. #342 faiika2546 (@faiika2546) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 00:45
  คือออออ
  #342
  0
 3. #339 PPK261001 (@PPK261001) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 20:59

  ....ค้างงงงงงงง!!!!!!!!! ค้างมาก ค้างของโคตรค้างToT
  #339
  0
 4. #338 dfrdz007 (@dfrdz007) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 19:31
  สนุกมาก
  #338
  0
 5. #337 NatnichaNn (@NatnichaNn) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 18:08
  ต่อด่วนจร้าค้างอย่างแรง
  #337
  0
 6. #336 Daa_worada (@Daa_worada) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 17:06
  งู??? รึเปล่าหว่า
  ลุ้นๆๆๆ
  #336
  0
 7. #335 tople55 (@tople55) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 17:06
  ค้างงงงงง
  #335
  0
 8. #334 UserAI (@UserAI) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 16:39
  ต่อสายด่วนนนตัวน้อยคืออะไร!?
  #334
  0
 9. #332 Shihe (@beequits) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 16:12
  เจ้าตัวน้อยคืออะไรมาต่อเร็วววววว
  #332
  0
 10. #331 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 16:05
  ตัวอะไรที่จะฟักออกมา
  #331
  0
 11. #330 DN_Phufa (@DN_Phufa) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 16:05
  มังกร??

  มั่วแล้ว
  #330
  0
 12. #329 Hakuryuo (@Hakuryuo) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 16:01
  ตัวอะไรอะ
  #329
  0