มหาจอมเวทเทพอสูร

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 379,940 Views

 • 1,563 Comments

 • 8,505 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  16,419

  Overall
  379,940

ตอนที่ 51 : ฝึกฝน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11403
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 961 ครั้ง
  21 ธ.ค. 61

บทที่ 49 ฝึกฝน


          "กลับกันเถอะพี่แอลฟ่า พี่อาร์มันโดว์ เรายังมีเรื่องต้องทำกันอีกเยอะ"


          "ครับนายน้อย"


ประตูมิติขนาดใหญ่เปิดออก กระแสพลังเวทเข้มข้นเป็นเส้นสายหมุนวนเวียนจนคล้ายกับน้ำวน พลังเวทเข้มข้นมากพอจนสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า เส้นสายพลังเวทมีหลากหลายสีสัน  บ่งบอกถึงความเฉพาะของพลังเวทแต่ละธาตุที่ถูกบรรจุและสรรสร้างมันขึ้น ปีเตอร์เหม่อมองจ้องพิจารณามันอยู่ครู่หนึ่ง ความงดงามของมันในทุกครั้งที่เห็นก็ยังเหมือนเดิม เวทเคลื่อนย้ายระยะไกลหรือเวทประตูมิติเป็นศาสตราที่ต้องเป็นผู้มีพรสวรรค์เท่านั้นจึงจะประสบความสำเร็จได้ แม้แต่ตัวเขาเองก็เคยฝึกฝนแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควรนักเรียนทั้งสิบเดินทะลุประตูมิติเข้าไปเป็นกลุ่มแรก  แล้วตามด้วยคณะอาจารย์  หลังจากผ่านประตูมิติออกมาปีเตอร์ก็สังเกตุเห็นผู้ที่มาเฝ้ารอ มิเกล ดิออน และเซโน่ มายืนคอยการกลับมาของเขา  สีหน้าแววตาแห่งความเป็นห่วงของมิเกลปรากฏออกมาอย่างเห็นได้ชัด


เด็กสาววิ่งตรงมาทางเด็กน้อยในทันทีสองมืออ้าโอบกอดปีเตอร์ ทันใดนั้นก็เผยแววตาประหลาดใจไม่ต่างอันใดกับแอลฟ่าเมื่อครู่เลยแม้แต่น้อย เด็กสาวเริ่มมีน้ำตาไหลรินออกมา เซโน่เองก็สังเกตุเห็นตั้งแต่ที่ปีเตอร์เดินออกมาจากประตูมิติแล้ว ชายหนุ่มแต่งกายสง่างามเดินตรงมากลุ่มของเขา


               "แอลฟ่า อาร์มันโดว์ เจ้าดูแลนายน้อยยังไงกัน ทำไมท่านถึงมีสภาพเช่นนี้กัน!!!" 
 เซโน่กล่าวออกมาปะปนด้วยน้ำเสียงขุ่นเคือง  การจะหาผู้ที่สามารถรักษาหรือสร้างแขนขึ้นมาใหม่ยากเย็นอย่างยิ่ง แม้ทั่วทั้งดินแดนแห่งนี้ยังยากจะพบเจอ สีหน้าของทั้งสองคนหม่นหมองลงอย่างรวดเร็ว ตัวของเขาก็ทราบดีว่าการจะต่อแขนให้กลับคืนมาย่อมยากเย็น


          "อย่ากล่าวโทษทั้งสองคนเลยพี่เซโน่ เป็นข้าเองที่แยกตัวออกเดินทางเพียงคนเดียว มันไม่ใช่ความผิดของทั้งพี่สองคน"


ปีเตอร์เอ่ยกล่าวตอบเซโน่ ก่อนจะหันไปยิ้มเล็กน้อยให้กับแอลฟ่าและอาร์มันโดว์ มันไม่ใช่ความผิดของทั้งสองคนนี้เลย การต่อสู้กับสัตว์อสูรบาร็อคนั้นเป็นสิ่งที่เขาคาดไม่ถึงว่าเขาจะต้องเจอกับศัตรูที่แข็งแกร่งถึงเพียงนี้ การต่อสู้กับคนที่แกร่งกว่าตนเองหลายเท่าย่อมต้องเกิดความพลาดพลั้งบ้างเป็นธรรมดา หากครั้งนั้นเขาไม่ปลดปล่อยกายาแห่งเทพอสูรขั้นต้นออกมาในตอนนั้น คงไม่อาจเอาชนะบาร็อคได้


วิชากายาแห่งเทพอสูรนอกจากจะเสริมพลังให้กับกายเนื้อให้แข็งแกร่ง จนสามารถต้านทานศาสตราวุธและเวทมนตร์  อีกทั้งยังเพิ่มพละกำลังให้อย่างมหาศาลแล้ว  อีกหนึ่งความสามารถของมันคือ กักเก็บพลังเวทเอาไว้อย่างมหาศาล เมื่อทำการบ่มเพาะมันก็จะดึงเอาพลังเวทส่วนหนึ่งมาเก็บไว้ หากเราปลดปล่อยมันออกมาก็จะได้พลังเวทที่มากมายมหาศาลนั่นเอง แต่ถึงความวิเศษของวิชานี้จะมีมากเพียงใดก็ตาม มันก็แลกมาด้วยค่าตอบแทนที่มากมายเช่นกัน ทุกครั้งที่ใช้ออกด้วยท่านี้จะทำให้การเลื่อนระดับของวิชานี้ในขั้นต่อไปมีความยากเพิ่มขึ้นนั่นเอง


     "อีกประมาณหนึ่งเดือนหลังจากนี้ พวกเจ้าทั้งสิบคนจะต้องเป็นตัวแทนโรงเรียนไปแข่งกระชับความสัมพันธ์จากโรงเรียนเวทย์อื่น ๆ ในดินแดนแห่งนี้"


     "จงเตรียมตัวให้ดี ฝึกฝนให้มาก อย่าคิดว่าพวกเราเป็นนักเรียนของที่นี่แล้วจะแข็งแกร่งกว่าใคร เหนือฟ้ายังมีฟ้า พวกเจ้าทุกคนจะต้องรักษาชื่อเสียงของโรงเรียนแห่งนี้เอาไว้!!!"


เสียงตะโกนของอัสตินดังไปทั่วบริเวณ  คำพูดและน้ำเสียงอันทรงพลังได้ปลุกใจเหล่านักเรียนเกียรติยศบางคน เปลวไฟในใจถูกจุดขึ้น  เวลาเตรียมตัวหลังจากนี้อีกเพียงหนึ่งเดือนเท่านั้น การเข้าไปในดันเจี้ยนแห่งนี้เองก็เป็นการฝึกอย่างหนึ่งที่อัสตินได้เตรียมเอาไว้เช่นเดียวกัน  อย่างไรซะการต่อสู้ที่ต้องเอาชีวิตเป็นเดิมพันย่อมสร้างประสบการณ์การต่อสู้ได้ดีกว่าในสนามฝึกซ้อมอย่างแน่นอน          "พวกเรากลับร้านประกายดารากันเถอะ มีเวลาอีกเพียงแค่เดือนเดียวในการเตรียมความพร้อม..."


          "ก่อนจะถึงเวลาสนุกของพวกเรา หึหึ"


น้ำเสียงอันทะเล้นสดใสของถูกเอ่ยขึ้นมาจากนายน้อยของเขา  อาร์มันโดว์สังเกตุเห็นรอยยิ้มเล็กปรากฏขึ้นบนใบหน้าของเด็กน้อย คำว่าเวลาสนุก พอมันถูกเอ่ยขึ้นจากปากของปีเตอร์แล้ว  อาร์มันโดว์รับรู้ได้เลยว่างานประลองในครั้งนี้ต้องวุ่นวายอย่างแน่นอน แต่ถึงอย่างไรแล้ว เวลาอีกเพียงหนึ่งเดือน เขาจะต้องพัฒนาฝีมือของตัวเองจนพอที่จะปกป้องนายของเขาได้บ้าง


พวกเขาทั้งหกคนเดินออกจากโรงเรียนและตรงไปยังร้านประกายดาราทันที เวลานี้ก็เป็นช่วงค่ำแล้ว แต่หน้าร้านประกายดาราก็ยังคงครึกครักไปด้วยผู้คนที่เข้ามาจับจ่ายใช้ส่อยหาซื้อยาโอสถหลากหลายชนิดหลากหลายประเภทตามแต่ประโยชน์ที่จะเลือกใช้ 


โคมไฟประดับประดาภายนอกร้านอย่างงดงาม ผลึกเวทธาตุแสงถูกวางไว้ตามจุดต่าง ๆ  ทำให้ร้านประกายดาราแห่งนี้งดงามและดึงดูดใจมากขึ้น  นั่นนับว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่เมื่อมาคิดดูแล้วก็รู้สึกว่าสถานที่แห่งนี้อาจจะเล็กเกินไปหน่อยสำหรับแผนการในอนาคตของเขา 


ทั้งหกคนเดินผ่านฝูงชนเข้าไปภายในร้านท่ามกลางสายตาที่จับจ้องของผู้คนในบริเวณนั้น  สายตาส่วนใหญ่จับจ้องมายังเด็กน้อยที่เดินอยู่ด้านหน้าสุด  การแต่งกายด้วยเสื้อผ้าเนื้อดีส่งเสริมความน่านับถือและเพิ่มพูนความสง่างามมิใช่น้อย แต่ที่น่าสนใจและแปลกประหลาดใจอย่างที่สุดสำหรับคนที่สามารถจับสัมผัสถึงขอบเขตการบ่มเพาะของปีเตอร์ได้  เด็กน้อยวัยเจ็ดถึงแปดปีคนนี้มีระดับการบ่มเพาะอยู่ในขอบเขตของอัศวินเวท


ด้ายระดับการบ่มเพาะเพียงเท่านี้สามารถอยู่ในระดับชั้นของนักเรียนปีสุดท้ายเลยก็ว่าได้  แถมยังมีข่าวลือหนาหูว่าแท้จริงแล้วปริมาณความเข้มข้นของพลังเวทของเด็กคนนี้มิใช่อยู่เพียงแค่ระดับอัศวินเวทเท่านั้น  แต่มันหนาแน่นพอ ๆ กับระดับของราชาเวทเลยทีเดียว  แต่เรื่องนั้นคงไม่มีใครรู้นอกจากเหล่าทหารรับจ้างที่อยู่ในร้านประกายดาราในวันนั้น


หลังจากปีเตอร์เดินเข้ามาภายในร้าน  แกสทอน  กันนาร์ และครอบครัวของพวกเขาก็ออกมาต้อนรับอย่างพร้อมเพียงกัน ทุกคนเองต่างก็ตกใจกับแขนซ้ายที่ขาดไปของปีเตอร์ แต่เด็กรน้อยก็เพียงยิ้มเป็นคำตอบแต่เพียงเท่านั้น หลังจากนั้นเขาก็เขียนรายชื่อของสมุนไพรที่เขาจะใช้ให้กับแกสทอนเพื่อให้เตรียมให้เขาอย่างเร่งด่วน  จากนั้นทั้งหกคนจึงขึ้นไปนั่งยังชั้นที่สองของร้าน


          "หลังจากนี้อีกหนึ่งเดือน ข้าจะเข้าไปฝึกฝนในห้องมิติ  และข้าจะสร้างมันเพิ่มอีกสองห้องให้กับพี่แอลฟ่าและพี่อาร์มันโดว์เพื่อใช้ในการฝึกฝนในอีกหนึ่งเดือนนับจากนี้ ขอให้พี่ทั้งสองไปเตรียมเสบียงมาให้พร้อม"


          "พี่เซโน่ ข้าอยากให้พี่ช่วยสืบข้อมูลบางอย่างให้หน่อย แล้วก็หาของตามนี้มาให้ข้าด้วย อีกสิบวันข้าจะออกมาเอา"   ปีเตอร์เอ่ยพร้อมรอยยิ้มเล็ก ๆ  แล้วยื่นกระดาษแผ่นหนึ่งที่เขียนรายการของบางอย่างเอาไว้


          "ได้ขอรับนายน้อย"


          "พี่ดิออน กับ พี่มิเกล ข้าอยากให้พี่ทั้งสองคนลองฝึกฝนทักษะการหลอมสร้างอาวุธตามตำราเล่มนี้ หลังจากข้าฝึกเสร็จข้าจะดูว่าเป็นอย่างไรบ้าง"


ปีเตอร์กล่าวออกด้วยน้ำเสียงใส เชิงออดอ้อนปะปนกับคาดหวังเล็กน้อย  หากทั้งสองคนสามารถฝึกฝนทักษะการหลอมสร้างได้สำเร็จ  ร้านประกายดาราแห่งนี้ก็จะสามารถผลิตสร้างอาวุธออกมาจำหน่ายได้ ด้วยความเข้าใจธาตุไฟในระดับที่แปดนั้น การสร้างอาวุธชิ้นหนึ่งออกมานั้นจะสามารถดึงประสิทธิภาพของมันออกมาได้ในระดับที่ดีเลยทีเดียว


                 "แยกย้ายได้ทุกคน"


หลังจากที่ทุกคนแยกย้ายเรียบร้อยแล้วปีเตอร์ก็เดินมาที่หน้าห้องรับแขกสองห้องด้านในสุดของชั้นที่สอง  มือขวาขยับสะบัดไปมา  ที่ปลายนิ้วทั้งห้าของเขาปรากฏประกายแสงสีสันต่างกัน นิ้วเรียวเล็กของเขาเคลื่อนไหวไปมาเพื่อร่ายกำกับอักขระเวทในการสร้างห้องมิติขึ้นมา  แม้ว่าเวทเคลื่อนย้ายผ่านมิติจะยากเย็นสำหรับเขา  แต่แค่การสร้างช่องว่างมิติหนึ่งออกไม่ใช่เรื่องยากเย็นอันใด  


และการคงสภาพของมิตินั้นเอาไว้ก็เพียงอาศัยพลังเวทไม่กี่ส่วนจากผลึกวิญญาณเวทจากชั้นที่สามของร้านเท่านั้น หลังจากใช้เวลาสร้างและลงอักขระอยู่หลายชั่วโมงก็เสร็จสิ้น ปีเตอร์ได้ไปยังชั้นที่สามของร้านประกายดาราและติดตั้งผลึกวิญญาณเวทขนาดใหญ่ที่เขาได้จากปากปล่องภูเขาไฟลงไปเสริมกับอันเดิมที่มีอยู่แล้วแสงสว่างจากวงเวทสาดส่องสว่างขึ้นหนึ่งคราก่อนจะจางหายไป ผลึกวิญญาณเวทหล่อหลอมเข้าด้วยกันและขยายขนาดขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้นเนื่องจากกันจำกัดของวงเวทเบื้องล่าง หากไม่กำกับเอาไว้ ขนาดของมันคงใหญ่ทะลุเพดานด้านบนเป็นแน่หลังจากติดตั้งมันเรียบร้อย เขาก็ได้ตรงไปยังห้องนอนของตนเองในทันที  


ร่างเล็กเอนกายลงนอน  เตียงนอนสีขาวสะอาดถูกตกแต่งและดูแลอย่างดี ความหนานุ่มของมันสร้างความรู้สึกผ่อนคลายให้กับปีเตอร์อย่างยิ่ง ความเหน็ดเหนื่อยตลอดเวลาหนึ่งเดินในดันเจี้ยนนั้นค่อย ๆ ถูกบรรเทาลง ความรู้สึกสบายส่งเด็กน้อยให้เข้าสู่ห้วงแห่งการนิทราแสงสว่างแห่งอรุณรุ่งยามเช้าสาดส่องสว่างลอดมาทางหน้าต่าง  ร่างของเด็กน้อยขยับเหยียดแขนบนเตียงหนานุ่ม  มือเล็ก ๆ เปิดหน้าต่างออกเพื่อสูดรับอากาศอันบริสุทธิ์สดชื่น  หลังจากที่เขาอาบน้ำแต่งตัวเรียบร้อยแล้วก็เดินลงมายังชั้นที่สองทันที แกสทอน  แอลฟ่า และอาร์มันโดว์นั่งคอยเข้าที่มุมรับแขกมุนหนึ่ง           "ของที่นายน้อยสั่งได้แล้วขอรับ"  แกสทอนยื่นส่งแหวนมิติวงหนึ่งให้กับปีเตอร์ ภายในคือสมุนไพรที่ปีเตอร์ให้เขาหาเตรียมเอาไว้ ตัวเขาเองก็ไม่แน่ใจว่าปีเตอร์จะปรุงยาอันใดขึ้นมา  เขานั้นได้ศึกษาตำราปรุงยาหลากหลายรูปแบบเพื่อที่จะปรุงยาแบบใหม่ ๆ ขึ้นมาขาย แต่ตัวยาพวกนี้ก็ไม่ได้อยู่ในตำราเล่มใดที่เขาศึกษาเลย          "ขอบใจมากพี่แกสทอน"  ปีเตอร์เอ่ยออกด้วยน้ำเสียงสดใสพร้อมรอยยิ้มเล็ก ๆ   จากนั้นแกสทอนจึงขอตัวไปทำงานต่อ


          "พวกพี่พร้อมกันหรือยัง"  ปีเตอร์เอ่ยถาม


          "พร้อมแล้วขอรับนายน้อย"  


แอลฟ่าและอาร์มันโดว์เอ่ยตอบปีเตอร์พร้อมกัน ตัวของพวกเขาแม้ว่าจะเคยถูกปีเตอร์ฝึกฝนมาบ้าง แต่การฝึกฝนในห้องมิตินั้นนับว่านี่เป็นครั้งแรกเลยก็ว่าได้ และจากที่พวกเขาสังเกตุทุกครั้งที่นายน้อยของเขาเข้าไปฝึกฝนในห้องมิติแล้วกลับออกมา ก็จะมีการพัฒนาแบบก้าวกระโดดในทุกครั้ง


พวกเขาทั้งสามคนเดินมาถึงยังห้องรับแขกสองห้องที่ปีเตอร์ได้จารึกอักขระเวทมนตร์มิติเอาไว้ เมื่อพวกเขาทั้งสองคนเดินไปยังห้องของตนเองแล้ว ปีเตอร์ได้เข้าไปยังห้องของแอลฟ่าก่อน 


ภายในมิติแห่งนี้มีขนาดกว่าใหญ่เป็นพิเศษ  สภาพแวดล้อมภายในเป็นทุ่งหญ้ากว้าง มีบ่อน้ำขนาดไม่ใหญ่มากนัก ต้นไม้ใหญ่ขึ้นอยู่ที่มุมหนึ่งของห้องเพื่อใช้เป็นที่พักผ่อน  ดวงตาของแอลฟ่าเมื่อได้เห็นสภาพภายในของมันก็ถึงกับตื่นตะลึงด้วยความประหลาดใจ มิติแห่งนี้ไม่แตกต่างอันใดกับดันเจี้ยนที่พวกเขาเข้าไปเลย เพียงแต่มีขนาดเล็กกว่าเท่านั้น


ในทันใดนั้นเอง มือของปีเตอร์ก็โบกสะบัดร่ายบทเวทอัญเชิญอสูรรับใช้ออกมา  เจ้าอาชาน้อย และ ปราการน้อยก็ปรากฏตัวขึ้น แอลฟ่านั้นคุ้นเคยกับเจ้าอาชาน้อยเป็นอย่างดี  แต่กับสัตว์อสูรร่างใหญ่สีเขียวที่อยู่เบื้องหน้านั้นเพิ่งเคยพบเป็นครั้งแรก


          "พี่แอลฟ่า  นี่คือเจ้าปราการน้อย  เป็นอสูรรับใช้ของข้าเอง ในตอนนี้ อาชาน้อยและปราการน้อยเป็นสัตว์อสูรระดับห้าแล้ว พวกมันทั้งสองตัว เป็นครูฝึกให้กับพี่  ข้าได้ส่งรูปแบบการฝึกให้กับพวกมันทั้งสองแล้ว เวลาภายในมิติแห่งนี้ หนึ่งเดือนในโลกจริง จะเท่ากับหนึ่งปีในนี้นะครับ ขอให้พี่โชคดี"


ปีเตอร์เอ่ยขึ้นด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม แอลฟ่ารู้สึกสังหารใจแปลก ๆ กับรอยยิ้มนั้น ตัวเขาเองก็ไม่เคยคิดว่าจะต้องมาต่อสู้กับเจ้าอาชาน้อย สัตว์อสูรรับใช้ของนายน้อย เปลวเพลิงที่ปะปนด้วยความมืดของมันนับว่าน่าหวั่นเกรงอย่างยิ่ง อีกทั้งความสามารถในการต่อสู้ของเจ้าปราการน้อยเองตัวเขาก็ยังไม่รู้และไม่เคยเห็นสัตว์อสูรประเภทนี้เลยด้วย


หลังจากออกมาจากห้องของแอลฟ่าแล้ว ปีเตอร์ก็ตรงเข้ามาในห้องของอาร์มันโดว์ในทันที วงเวทอัญเชิญอสูรรับใช้ก็ถูกร่ายออกมาอีกครั้ง วงเวทสีฟ้าส่องสว่างขึ้น ร่างของวิหคสีขาวขนาดใหญ่ปรากฏตัวพร้อมทั้งไอเย็นที่แผ่พุ่งกระจายออกมารอบ ๆ สภาพภายในมิติแห่งนี้แตกต่างจากของแอลฟ่าอย่างสิ้นเชิง


หิมะขาวปกคลุมไปทั่วบริเวณ บ่อน้ำที่คล้ายกับว่าจะถูกแช่แข็ง และต้นสนจำนวนหนึ่ง  สภาพแวดล้อมในที่แห่งนี้อัดแน่นไปด้วยพลังของธาตุน้ำและน้ำแข็ง เพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับเจ้านกน้อยและอาร์มันโดว์ที่ใช้ธาตุน้ำแข็งเป็นหลัก ซึ่งตัวของอาร์มันโดว์แม้จะมีธาตุไฟเป็นธาตุรองแต่เขาก็ฝึกฝนมันไม่บ่อยนัก  ดังนั้นการเน้นธาตุน้ำแข็งจึงเป็นสิ่งที่ดี 


การใช้เจ้านกน้อยที่มีพลังธาตุน้ำแข็งที่ทรงอานุภาพจะทำให้ประสบการณ์ในการต่อสู้และเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้เวทมนตร์น้ำแข็งของอาร์มันโดว์ได้เป็นอย่างดี และตัวของปีเตอร์เองก็ได้ถ่ายโอนกระแสเวทจากผลึกวิญญาณเวทตรงเข้าสู่ทั้งสองห้องนี้อีกด้วย เพื่อที่ในระหว่างฝึก พวกแอลฟ่าและอาร์มันโดว์จะได้เพิ่มระดับการบ่มเพาะได้ด้วย


          "นี่คือครูฝึกของพี่ในอีกหนึ่งเดือนข้างหน้าในโลกจริง หรือคือหนึ่งปีในโลกนี้  หลังจากจบการฝึกพลังธาตุน้ำของพี่จะพัฒนาแบบก้าวกระโดด"


          "ขอรับนายน้อย ข้าจะไม่ทำให้ท่านผิดหวัง!!"  ตัวของแอลฟ่าเองก็ทราบดีถึงความคาดหวังของปีเตอร์ เขาเองพอจะรู้ว่าการฝึกฝนหลังจากนี้คงยากลำบากอย่างแน่นอน แต่นั่นก็จะทำให้ตัวของเขาพัฒนาขึ้นอย่างแน่นอน


หลังจากที่ปีเตอร์ออกมาจากห้องของอาร์มันโดว์แล้ว เขาก็ตรงไปยังมิติของตนเองในทันที วงเวทปรุงยาถูกร่ายออกมาในทันที ปีเตอร์นำสมุนไพรต่าง ๆ ออกมาจากแหวนมิติและจากลูกแก้วมิติของเขา พวกมันประกอบไปด้วย หญ้าหัวใจวารี  ต้นดวงเนตรแห่งการกำเนิด  ยางไม้แห่งพฤกษา  ดอกอรุณรุ่ง  ผลึกแก่นแท้อสูรธาตุไม้ระดับห้า  สมุนไพรเหล่านี้บางส่วนพบได้ทั่วไป บางส่วนหายากยิ่ง 


แต่ที่น่าอัศจรรย์ไปกว่านั้นคือ น้อยคนนักที่จะรู้จักวิธีปรุงมันขึ้น  แม้มีเพียงมือเดียวเขาก็สามารถที่จะร่ายเวทปรุงยาได้ เพลิงที่ปะปนด้วยเพลิงลาวาถูกจุดขึ้น พลังธาตุอันทรงพลังของเขาทำให้ใช้เวลาในการหล่อหลวมสมุนไพรต่าง ๆ เพียงครู่เดียวเท่านั้น หลังจากแยกสิ่งเจอปนออกจนหมดแล้วก็เริ่มควบแน่นพวกมันให้เข้ารูป เม็ดยาสีฟ้าอมเขียวเปล่งประกายระยิบระยับ กลิ่นของมันคล้ายกับกลิ่นดินตอนฝนตกปะปนด้วยความสดชื่นของละอองน้ำ


สุดยอดเม็ดยาที่ใช้ในช่วงสงครามบรรพกาลเมื่อแสนปีก่อน ผู้ที่จะได้ใช้มันมีเพียงเหล่าขุนนางหรือชนชั้นสูงเท่านั้น  แม้จากวัตถุดิบจะไม่ดีเท่าเมื่อแสนปีก่อนเนื่องจากขาดสมุนไพรประกอบอีกหลายชนิด แต่หากนับเพียงสมุนไพรหลักของตัวยาก็นับความครบถ้วน  'ยาหวนคืนกำเนิด' ตัวยาที่สามารถฟื้นฟูเซลล์ที่บาดเจ็บให้กลับมาปกติ อีกทั้งยังสามารถกระตุ้นให้เกิดการแบ่งตัวของเซลล์ในจุดที่ต้องการได้อีกด้วย ปีเตอร์ได้ทำการขยายพื้นที่ในมิติแห่งนี้ให้มีขนาดกว้างใหญ่มากขึ้นแล้ว เขาได้นำซากของสัตว์อสูรจำนวนมากออกมาจากลูกแก้วมิติของเขา อีกทั้งยังนำออกมาจากแหวนมิติของแอลฟ่าและอาร์มันโดว์ที่เขาใช้ให้รวบรวมมาอีกด้วย 


กลิ่นเหม็นคาวเลือดฟุ้งกระจายอัดแน่นจนเต็มห้อง  ความน่าสะอิดสะเอียนของมันอาจทำให้ผู้คนที่ไม่เคยผ่านทะเลเลือดในสงครามหมดสติลงได้เลยทีเดียว  วงเวทของวิชากายาแห่งเทพอสูรถูกใช้ออกมา วงเวทสีแดงเลือดนี้หากใครในดินแดนได้พบเห็นมันคงกล่าวออกมาไดด้เพียงว่ามันคือวิชามารเท่านั้น 


ปีเตอร์ต้องการใช้วิชากายาแห่งเทพอสูรที่เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับร่างกาย และมีการซ่อมแซมอวัยวะต่าง ๆ อยู่แล้วให้บวกกับยาหวนคืนกำเนิด ก็จะสามารถงอกแขนซ้ายของเขาออกมาได้ ปีเตอร์นั่งลงไปที่ใจกลางของวงเวท พร้อมทั้งกลืนยาเม็ดนั้นเข้าไป ก่อนจะใช้มีดฟันที่ปากแผลของแขนซ้ายเขา  วิธีนี้จะทำให้ยาออกฤทธิ์ได้อย่างตรงจุด 


การทำงานของวงเวทกายาแห่งเทพอสูรเริ่มขึ้นแล้ว ซากศพของสัตว์อสูรจำนวนมากค่อย ๆ กลายเป็นละอองสีแดงคล้ำ เมื่อส่วนที่อยู่บทวงเวทกลายเป็นละอองจนหมด แรงดึงดูดจากเวทธาตุความมืดที่ปีเตอร์ร่ายเอาไว้ก็ดูดร่างของสัตว์อสูรเข้ามาในวงเวทเรื่อย ๆ ความเจ็บปวดทรมานที่ทวีขึ้นมากกว่าเดิม ฟันเล็กขบกัดกันไว้แน่น


     "ข้าจะต้องแข็งแกร่งกว่าเมื่อแสนปีก่อนให้ได้ ทุกดินแดนจะต้องสยบต่อข้า!!!"

          
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 961 ครั้ง

9 ความคิดเห็น

 1. #920 Zanzar (@5401170733) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 27 มกราคม 2562 / 02:46
  ไปอยู่ในห้องมิติออกจะบ่อยไม่โตขึ้นได้ไง
  #920
  0
 2. #767 Kn_nann (@Kn_nann) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 18:27
  ร่างปีเตอร์พึ่ง7ขวบนะเว้ยเห้ย ใช้ร่างคุ้มกว่าคนอายุ50อีกมั้งเนี้ยย
  #767
  1
 3. #540 bophobia (@bophobia) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 23:40
  อยู่ในร่างเด็กมีเวลสอีกเยอะ5555
  #540
  0
 4. #369 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 12:41

  จัดมาเลยยยยยยยย

  #369
  0
 5. #327 Peerada1648 (@Peerada1648) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 11:45
  พยายามเข้า!!! รีดจะติดตามต่อไปค่ะ!!!
  #327
  0
 6. #319 Daa_worada (@Daa_worada) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 18:53

  ขอบคุณค่ะ
  #319
  0
 7. #318 ZignAture (@ZignPranprapa) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 12:45

  วิชาสุดโกง มาอีกแล้ววว

  #318
  0
 8. #317 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 11:23

  หวังว่าครั้งนี้ระดับของวิชากายาแห่งเทพอสูรจะเลื่อนระดับขึ้น

  #317
  0
 9. #316 Shihe (@beequits) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 10:47
  สู้ๆจะได้แขนคืนแล้วอีกนิดเดียวต่ออีกนะ
  #316
  0